CANON 60D hay NIKON D7000

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi nvsp18, 27/2/11. Trả lời: 88, Xem: 47445.

Chia sẻ

?

60D hay D7000

 1. Canon 60D

  44.1%
 2. Nikon D7000

  55.9%
 1. Airblade14

  Airblade14 Nam Air

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  67,463
  Canon đẹp hơn rồi, chọn canon là tất yếu của cuộc sống năng động, nikon chỉ dành cho dân rỗi hơi thôi,
   
  naruto_dandoh, hayxinhonnvsp18 thích nội dung này.
 2. nvsp18

  nvsp18 I am thiengd ®

  Tham gia:
  3/3/09
  Được thích:
  3,407
  [MENTION=272355]meanhh[/MENTION] : em đã edit cái link video của bác lens đầu rùi.
  - Hình em ko post vì nó so sánh khập khiễng

  Còn về màu sắc rất khó nói vì Canon luôn rực rỡ hơn Nikon, Canon luôn có thế mạnh về chụp chân dung, Nikon có thế mạnh về phong cảnh. Nhiều người không quan trọng mày sắc ra sao mà quan trọng nó có phản ánh thực tế màu sắc ngoài cuộc sống không :)
   
  1. meanhh

   meanhh Thành viên

   Tham gia:
   6/7/09
   Được thích:
   21
   meanhh
   Vậy ý bác nói canon không phản ánh thực tế màu sắc hả bác, nói vậy chắc trên thế giới chẳng ai thèm dùng canon rồi
   Công nhận là canon chup có đẹp hơn ảnh thực tế thật,nhưng em lại thích thế,chẳng mất công chỉnh sửa nhiều
   Còn thắng nikon,bác nói phản ánh thực tế nhưng thật sự thì nó dưới thực tế đó bác, mấy cái hoa đó thực tế trong vườn nhà mình đẹp hơn cái ảnh của thằng nikon nhiều chụp xấu hơn thực tế, còn thằng canon thì chụp hơi bị đẹp hơn thực tê nhưng ai mà chẳng muốn ảnh mình đẹp hơn hả bác
    
   1
   anhhung_245 thích nội dung này.
 3. hayxinhon

  hayxinhon Thành viên

  Tham gia:
  20/2/08
  Được thích:
  745
  Đương nhiên là Canon hơn Nikon cái khoản màu sắc rồi! Cảm biến hình ảnh Canon nó ăn đứt Nikon, Nikon còn phải "nhờ vả" thằng Sony sản xuất giúp cảm biến mà! Nhưng Sony thì con lâu lắm mới chạy theo kịp Canon (Không có ý "khiêu chiến" với mấy anh Sony nhé! :) ). Mà nhiếp ảnh quan trọng nhất là gì? Đương nhiên là những tấm hình đẹp về ánh sáng, về màu sắc...
  Tuy vậy mình vẫn thích Nikon, tương lai có cơ hội cũng đào tẩu qua Nikon xài thử cho biết, bây giờ lo chụp hình cho đẹp cái đã :))
   
  anhhung_245nvsp18 thích nội dung này.
 4. nvsp18

  nvsp18 I am thiengd ®

  Tham gia:
  3/3/09
  Được thích:
  3,407
  [MENTION=272355]meanhh[/MENTION] : ok, mỗi người mỗi quan điểm :D, miễn tranh luận về màu đẹp hay màu xấu vì nó còn phụ thuộc vào kỹ thuật và cảm nhận của mỗi người :)

  - Ở đây em muốn bác post các dẫn chứng bác tìm thấy, để nó khách quan, chứ chỉ riêng hình ảnh của bác thì rất là khó nói :)

  [MENTION=40667]hayxinhon[/MENTION] : Nhưng Sony thì con lâu lắm mới chạy theo kịp Canon, ý bác nói về khoản nào, chứ A900 mà cắm CZ thì chưa biết thế nào đâu :)
   
 5. windylife

  windylife Thành viên

  Tham gia:
  31/8/08
  Được thích:
  5,414
  Nhắc lại là topic này chỉ để so sánh hơn kém giữa 2 máy dựa trên các thông số kỹ thuật chứ không tính đến máy nào được sử dụng nhiều hơn vì đó là khía cạnh khác. 2 dòng máy cho 2 đối tượng khách hàng khác nhau, giá tiền cũng khác nhau sao so sánh kiểu đó được. Nếu dòng máy nào được lựa chọn nhiều hơn là thắng thì IXUS ăn đứt D7000 chứ đừng nói 60D.

  Mấy cái hình này của bác không có giá trị để so sánh. Thứ nhất là không có Make Model, thứ hai là khác nhau cả về tốc, khẩu, tiêu cự lẫn góc chụp, chưa nói đến chuyện set máy như thế nào, đo sáng ra sao. Vấn đề test thiết bị đòi hỏi phải tuân thủ 1 số điều kiện hết sức nghiêm ngặt và phải do những người giàu kinh nghiệm chụp hình cũng như sử dụng máy và lens của cả 2 hãng như bác binhpt mới làm nổi.
  Cái video nói lên điều gì vậy? có khác với những cái tớ đã đưa ra không?

  Nếu là nhận xét của cá nhân bác thì sao cũng được, tớ không quan tâm. Còn nếu để so sánh một cách khách quan, khoa học thì bác đưa dẫn chứng cụ thể đi, nói kiểu như thế thì sorry bác trẻ con cũng nói được.
  Cho điểm chỉ là 1 cách đánh giá để tránh kiểu phán theo cảm tính kiểu "tôi thấy màu máy này đẹp hơn, chất ảnh máy kia tốt hơn"...bác có cách nào hay hơn thì cứ trao đổi. Mà thật ra với tỷ lệ 14:6 là tớ ăn gian cho 60D 1 điểm hơn về giá tiền rồi đó:) so sánh thông số kỹ thuật sao cho giá tiền vào vậy?
  Tớ không Pro đâu, gà lắm, lên đây học hỏi anh em là chính, mong thấy phản biện của bác.
   
 6. starnt

  starnt Dr. Thanh

  Tham gia:
  25/5/06
  Được thích:
  29,871
  windylife và các bác khác,

  Chỉ trích cá nhân là điều không nên, hi vọng các bác dẹp cái TÔI lại một chút để tranh luận thuần túy là ra điểm mới / khác của thiết bị chứ không nhắm vào người dùng.

  Người ta vẫn lấy vợ hoa hậu, và li dị vợ hoa hậu. chẳng phải vì đó là hoa hậu.
   
  daithanhthai, hayxinhon, nvsp181 người khác thích nội dung này.
 7. haya

  haya Thành viên

  Tham gia:
  3/10/09
  Được thích:
  399
  thật ra thì cho dù có đưa ra 2 tấm ảnh chụp bằng chính 2 máy đó thì cũng chưa chắc đánh giá đúng. Nó còn phụ thuộc vào người làm review nữa. Nếu muốn bức ảnh thật sự thuyết phục thì vui lòng cho cái exif của hình ảnh, chứ theo mình quăng 2 tấm hình mà ko có thông số thì cũng như ko, người mới cầm dslr cũng biết nút chụp là nút nào chứ bộ.

  Còn về đoạn clip bạn gì đó post lên, mình thấy d7000 cho ánh sáng đúng với đời thật hơn và đoạn cuối cùng (0:40) là cái gì đó giống vòi nước thì d7000 vẫn giữ được chi tiết hơn khi có thể thấy được độ sần sùi của vật thể khi có ánh sáng hắt vào, còn 60d bị mất phần ánh sáng hắt vào.
   
  windylifenvsp18 thích nội dung này.
 8. meanhh

  meanhh Thành viên

  Tham gia:
  6/7/09
  Được thích:
  21
  Cái này mình không đồng ý với nhận xét cảu bạn về video
  video trên 60d ngon hơn nikon d7000 là 1 điều không cần bàn cãi mặc dù nikon có af
  Bác nào đã dùng qua canon 7d cho mình review cái, cho mình ý kiến cái, do bạn mình có canon 7d muốn đổi luôn con 60d với mình bằng giá,mình không cần bù thêm, đã test máy kĩ,là bạn thân nên không vấn đề, nó muốn cái màn hình xoay trên con 60d để quay phim và chụp potrait

  Vẫn chưa trả lời nó, vì thực sự là mình rất thích con 60d này,những tấm hình chụp với nó đều làm mình thỏa mãn hết nên không có cần thiết con 7d mắc hơn gấp rưỡi,chưa chắc là chụp đẹp hơn vì quan trọng là kỉ thuật chụp

  Cái mình phân vân bây giờ là, do mình rất khoái dòng 60d này nên khi 70d ra năm sau chắc chắn mình sẽ upgrade, nhưng chắc sẽ lỗ rất nhiều,nhưng nếu mình lấy con 7d,lúc đó có thể bán lại, mua được cai 70d body không chừng

  Cho mình ý kiên cái các bác

  ---------- Post added at 05:25 PM ---------- Previous post was at 05:22 PM ----------

  Bác hiểu lầm rồi bác, do lúc mình trả lời không có trich dẫn lời của cái bác mà minh muốn nói, nên không nhớ tên mà cần phải chạy đi làm nhanh nên viết là cái bác gì đó,chứ không phải các bác
   
  1. haya

   haya Thành viên

   Tham gia:
   3/10/09
   Được thích:
   399
   haya
   từ "ngon" của bạn không nói lên được nhưng điểm hơn kém nhau của đoạn review thay vì đưa ra những dẫn chứng cụ thể như mình. Vì đứa trẻ 3 tuổi cũng biết phát âm từ "ngon".
   Mong bạn đọc và hiểu những gì mình nói để không lái sự đánh giá theo một hướng khác. Cụ thể nếu được cho mình biết bạn đã bao giờ tận mắt nhìn thấy màu của bầu trời như trong đoạn 0:07 không? Và ở đoạn 0:40 như mình nói nó đã xóa mất chi tiết của ảnh khi mà bên d7k có thể thấy được độ sần sùi của vật thể. Cứ thử vào trang youtube đó và xem comment của những người khác, ko chỉ riêng mình thấy vậy đâu :)
    
   3
   windylife, nghia_3010nvsp18 thích nội dung này.
 9. hayxinhon

  hayxinhon Thành viên

  Tham gia:
  20/2/08
  Được thích:
  745
  [MENTION=272355]meanhh[/MENTION]: Nếu bác không đổi thì giới thiệu anh bạn bác qua đây mình đổi cho! :)
   
 10. nvsp18

  nvsp18 I am thiengd ®

  Tham gia:
  3/3/09
  Được thích:
  3,407
  [MENTION=40667]hayxinhon[/MENTION] : bác khôn thế :smoke:

  [MENTION=272355]meanhh[/MENTION] : bác nên trả lời trực tiếp bác [MENTION=342217]haya[/MENTION]. Vì sau khi em đọc kỹ comment, khả năng quay video của D7000 có vẻ có được khen nhiều hơn 60D
   
 11. meanhh

  meanhh Thành viên

  Tham gia:
  6/7/09
  Được thích:
  21
  bác hayxinhon lens 15-85mm rồi thì lắp lên 60d hay 7d cũng vậy thôi bác, lens ngon qua rồi, bác vote cho con ca chưa vậy bác

  Nó ngon hơn con nikon xa lơ xa lắc có gì phải sợ hả bác
  nvsp18
  Mà bác coi ở đâu mà nói video nikon ngon hơn vậy

  Bác haya nói youtube nói nikon video ngon hơn, vậy cho cái link đi bác, bác nói gì không nói lại đem youtube ra nói là thấy bác không có am hiểu gi hết rồi, cho bác biết 90% comment video canon voi nikon, thì canon 60d là ngon hơn đó bác, bác muốn dẫn chưng cứ nói mình đưa cho, còn bản thân bác, cho mình cái link youtube nói nikon d7000 video ngon hơn đi bác,có hay không thì mới nói à

  ở topic khác có bác nào nói, màn hinh xoay canon 60d không cần thiết vì bác chỉ nhìn view finder để quay thôi,vậy cho hỏi la bác quay cái gì mà chỉ nhìn qua viewfinder thôi, phải bác windylife không nhỉ :confused:

  Chưa kê con 60d shoot video in high rate ,30fr/s trong khi nikon thì không mà chỉ có 24fr/s , không co audio control , sound quality dỡ tàn khốc trong khi sound quality trên canon, ai cũng khen , bác muốn xin link youtube mình cho  Còn đây là video so sánh khác 60d voi d7000, thấy rõ là canon đẹp hơn, rõ hơn, bác có video nikon quay đẹp hơn thì cứ post lên đây

   
 12. haya

  haya Thành viên

  Tham gia:
  3/10/09
  Được thích:
  399
  ^ hình như mình đang tranh luận với trẻ con không hiểu mình nói gì, cũng may còn có bác nvsp18 reply lại bài viết của mình chứ nếu ko mình cũng tưởng câu cú mình có vấn đề.
  Xin thưa với bác meahhh gì đó là mình đang đánh giá về video youtube bạn post ở trang trước, và những comment đánh giá của người khác trong đó cũng có cùng nhận xét với mình. Chứ ko phải mình đánh giá máy này hơn máy kia dựa vào lập trường của người khác. Và xin nêu rõ vấn đề ở đây là mình đã có những dẫn chứng cụ thể mà bạn giả ngơ cho qua không trả lời được :)

  ---------- Post added at 07:51 PM ---------- Previous post was at 07:45 PM ----------
  Thật buồn cười khi lấy cái video này để đánh giá cái sự đẹp khi mà người review setting cái dof của 2 lens nó khác biệt chình ình ra đó? Bạn cho rằng 60d đẹp hơn vì độ sâu trường ảnh của nó dày hơn?
  Nội cái video bạn post ở trang trước cũng đủ để đánh giá rồi bạn à :)

  p/s: Mình không sợ tranh luận với người kém hiểu biết, chỉ sợ tranh luận với những người không lắng nghe và hiểu người khác nói và cãi cùn.
   
  philongctwindylife thích nội dung này.
 13. windylife

  windylife Thành viên

  Tham gia:
  31/8/08
  Được thích:
  5,414
  Bác làm tớ chết cười mất:D bác muốn dẫn chứng thì phải chịu khó đọc kỹ xem người ta viết cái gì chứ. Mời bác đọc lại xem tớ dùng viewfinder để làm gì và tớ có dùng chức năng quay video không? mà tớ cũng đã nói rõ đó là quan điểm của cá nhân tớ không dùng để so sánh nên vẫn cho màn hình 60D 1 điểm D7000 : 0 điểm mà.

   
 14. daithanhthai

  daithanhthai Thành viên

  Tham gia:
  27/3/10
  Được thích:
  2,502
  hình như tranh luận ngày càng đi xa vấn đề kĩ thuật mất rồi....
   
  1. meanhh

   meanhh Thành viên

   Tham gia:
   6/7/09
   Được thích:
   21
   meanhh
   Câu nói này của bác chuẩn, tranh luân không còn nữa mà thành cãi luận rồi

   Có người là fan của nikon như bác haya không chấp nhận cái khuyết điểm video trên nikon mà cứ cãi cùn là nó ngon hơn, cái này người ta gọi là không biết lắng nghe,mà có lắng nghe cũng bằng thừa vì trong đầu nghỉ mình với cái máy nikon của mình là nhất , người cãi cùn là ai thì bác tự soi gương, chứ đừng nói người khác cãi cùng kém hiểu biết khi chưa nhận xét kĩ về bản thân mình

   Người hiểu biêt là người biết lắng nghe,tiếp thu,chấp nhận khuyết điểm để sửa sai,như trong vụ tranh luận này,mình nói rõ photo trên canon với nikon chưa chắc ai hơn ai tùy theo mỗi người( mặc dù mình thấy hình ảnh trên canon đẹp hơn nikon) nhưng coi như là trong mắt của mình đi

   Còn video thì canon hơn hẵn audio quality,màn hình xoay,30fr/s,shot in high rate,manual video setting while recording,full time live view ( nikon không có),không cần bàn cãi,mà sao bác cứ nằng nặc khăng khăng nói nó dỡ hơn nikon, fan thì fan ,nhưng cũng đừng có nhắm mắt nhắm mũi mà bênh nó như thế, ngay cả nếu mình là fan nikon thì mình cũng chấp nhận là video không bằng canon

   Cai link youtube, bác co xem có nghe người ta review rõ ràng chưa , bác muốn thì cứ search them vài cái video trên youtube nữa đi coi thử có cái nào nói nikon đẹp hơn không, nếu có thì bác đưa link lên chứng minh, đừng có lơ câu hỏi này của em nha
    
 15. nvsp18

  nvsp18 I am thiengd ®

  Tham gia:
  3/3/09
  Được thích:
  3,407


  1. Why do people keep comparing these cameras? The D7000 costs 20% more. Anyway, this isn't a useful comparison video because you're clearly shooting with different lenses - look at the depth of field at.
  2. the best D7000...in Spain de price is equals...there isn´t diference
  3. D7000 da bomb.................................... : Ko biết tiếng gì nữa :D
  4. the D7000 takes the lead in this test clearly sharper
  5. good job. just one suggestion though - since you're locations are mainly outdoors, why not record footage at the exact same time. it's just that even a couple of minutes time difference between set-ups can affect the lighting (since the sun and clouds are in constant motion).
  6. D7000 is great but I love the 60D
  7. Love the sharpness of the D7000
  8. nikon rules : khó hiểu :)
  9. D7OOO MUCH BETTER
  10. WOW i cant belive how blind some people are if they think the nikon is more sharper than the canon,,,the canon is way better in every way, colour sharpness is 10 times better
  => Câu cm này có vẻ hơi quá khích
  11. seems to be alot of sharpness artifacts on the nikon
  12. [MENTION=427738]nightsky[/MENTION]E1 answer from a Canon-fan? As a profesional photographer you can't judge just by seeing one movie. Take a test drive yourself and then makeup whom has the less better sight. Both Nikon and Canon I have and both of them have different characteristics unable to measure with one ruler.

  Also It is not the picture that tells the camera but the photographer that is telling the audience using his equipement. And with that mindset of yours... you'd be better of sitting on a lens than using it.
  => Cm số 10 được đáp lại
  13. yeah we know its the nikon has better image and video
  but the 60D is a great camera.
  so don't judge a camera when you still didn't try trying one 60D
  i respect nikon because of their great cameras
  but it depends on persons point of view and it depends on the persons needs on photography
  so in short both cameras have great video shooting and image shooting.
  Now it depends on us what camera we like.
  =>cm này hay :)
  14. i think the canon is better
  15. nikone as good as well
  16. nikon sucks. canon is better
  17. Nikon ;)
  18. I actually think the Nikon D7000 is better, but I'm getting the Canon 60D so I'm trying to say the Canon is better :p haha
  => Ông này thừa nhận D7000 tốt hơn, nhưng vẫn nói cứng là 60D hơn
  19. Nikon is better , video is sharper , but canon has better colours... i think of it was recording on different lenses. Canon d60 is cheaper....
  20. CANON, No doubt.
  21. Both videos look great. The default settings are definitely punchier on the canon but this makes it harder to work with in post. Nikon is retaining a lot more information in highlights/lowlights but canon might be able to do the same if you mess around with the settings.
  22. From this Vid. it seems Canon is more vibrant and rich. But the Nikon seems sharper on closeups. I'm used to the Canon's (D10, D40, D5 M. ii). Would not mind playing around with the Nikon's..
  23. Nikon got sharper images but i supose that because the lens used.
  24. I noticed the Nikon tends to show a stronger depth of field but having more blur in distance but the color seems to be a bit more bland.
  25. love the cannon 60d
  26. d7000 looks more crisp
  27. Canon 60D 100% <3
  28. you're right that the nikon is better and i also think you like "CSI look" warmer frames...

  Em ngồi luyện lại ít tiếng anh :)
  Thấy rằng khen chê lẫn lộn nhưng có mấy điểm chính
  1. So sánh không công bằng vì mấy lý do
  + Giá thành
  + Có vẻ lens không cùng tiêu cự
  + Thời gian không giống nhau, ánh sáng khác nhau
  2. Số lượng khen Ni có vẻ trội hơn, Ni sắc nét hơn, lưu được nhiều thông tin hơn :)
   
 16. maphuy

  maphuy Thành viên

  Tham gia:
  23/7/10
  Được thích:
  716
  ước gì cả 2 Máy APSC này đều nhỏ gọn để đi du lịch dễ dàng thì em làm 1 con liền :eek:
   
 17. vuxuanvinh

  vuxuanvinh Thành viên

  Tham gia:
  27/7/09
  Được thích:
  54
  Ủng hộ em Nikon D7000 cả chân luôn^^
   
  nvsp18 thích nội dung này.
 18. vuxuanvinh

  vuxuanvinh Thành viên

  Tham gia:
  27/7/09
  Được thích:
  54
  Mà em thấy các bác thừa hơi bỏ xừ, mỗi bác làm 1 con máy mình thích, rồi đổi chéo cho nhau, mỗi ông dùng 1 tháng, vừa tiết kiệm chi phí lại còn máy nào cũng được dùng, qua đó mới đánh giá....chính xác được.he...he:cool:
   
  nvsp18 thích nội dung này.
 19. daithanhthai

  daithanhthai Thành viên

  Tham gia:
  27/3/10
  Được thích:
  2,502
  thực tình em thấy là nó khập khiễng ngay ban đầu
  cùng tầm tiền thì họ hay so sánh D90 với 60D nhiều hơn , nhưng D90 ra lâu rồi nên cũng khó nói
  thường thì trong đầu cũng đã có thành kiến sẵn tế này rồi : Cà chụp chân dung Ni chụp phong cảnh , và dùng Ni có vẻ Pro hơn Cà . Cũng như nhiều cuộc luận chiến trên tinhte của mấy bác RIM's fans vs iOS's fans . Các bác xài RIM thì cho răng dùng RIM mới PRO , xài iOS chỉ là dân chơi dư tiền ...đụng đến là liên tu bất tận và thêm vài câu là châm chích lẫn nhau
  theo em thì 60D ra là để đè D90 , còn D7000 thuộc phân khúc khác
  bác meanh hàm ý ở đây là nói chuyện cái giá 1500$ để bỏ ra cho những cải tiến của D7000 là ko xứng đáng , là ý nói cái giá tiền và hiẹu quả đầu tư chứ ko hẳn là chê D7000 ko tốt , vì giá thấp hơn như 60D mà vẫn có những ưu điểm trội hơn . Nhưng vì trong cuộc tranh luận thường nhiều ý kiến chuyển sang chỉ trích cá nhân chứ ko phải phân tích kĩ thuật nữa nên cuối cùng thành lạc hướng hết cả
  Vậy nên em nghĩ dừng lại là vừa , dĩ hòa vi quí
  Chúc các bác vui khỏe nhiều ảnh đẹp
   
  mayanhsotuanngoc, hayxinhonnvsp18 thích nội dung này.
  1. nvsp18

   nvsp18 I am thiengd ®

   Tham gia:
   3/3/09
   Được thích:
   3,407
   nvsp18
   Ở ngay đầu em đã ghi là cần tìm dẫn chứng cụ thể, và của người khác cho khách quan. Và khi tìm dẫn chứng, đọc ý kiến của người khác mình cũng biết thêm được nhiều chứ :). Và nói chung khi tranh luận, việc nhận xét cảm tính là không thể tránh khỏi :)
    

Chia sẻ

Đang tải...