CEO Boeing điều trần: Đã biết lỗi của MCAS từ lâu nhưng không chịu thông báo ngừng bay 737 Max
P.W
P.W
2/11/19 Bình luận: 152 Lượt xem: 20,896

CEO Boeing điều trần: Đã biết lỗi của MCAS từ lâu nhưng không chịu thông báo ngừng bay 737 Max

Thảo luận trong 'Giao thông & PTVC khác' bắt đầu bởi P.W, 2/11/19. Trả lời: 152, Xem: 20896.

 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  24,722
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  #1 P.W, 2/11/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 3/11/19
  Tròn một năm sau ngày thảm họa ngành hàng không xảy đến với chuyến bay 610 của hãng Lion Air, CEO của Boeing, Dennis Muilenberg đã phải ra điều trần trước quốc hội Mỹ, trả lời những câu hỏi của các nhà lập pháp, của công chúng và các bên có liên quan. Mục đích của cuộc điều trần này chính là để xác định xem liệu Boeing có lờ đi những lo ngại về an toàn bay, giấu tiệt những lỗi thiết kế nghiêm trọng không cho các nhà quản lý biết, và thứ ba là liệu Boeing có cố gắng ém nhẹm những điểm sai trái trong quá trình hoạt động của họ hay không. Trong hai ngày, ông Muilenburg đã phải ngồi trả lời liên tục gần 9 tiếng đồng hồ với những câu hỏi rất “rát” từ phía nghị viện.

  Toàn cảnh hai vụ tai nạn thương tâm liên quan tới hệ thống MCAS và hai chiếc Boeing 737 Max xấu số của Lion Air và Ethiopian Airlines, mời anh em đọc lại những bài dưới đây:

  Và sau cuộc điều trần kéo dài hai ngày, vài thông tin đã được làm sáng tỏ:

  1. Boeing biết MCAS là vấn đề 2 năm trước khi 737 Max được cấp phép hoạt động


  Có vẻ như, một trong những thất bại đáng đề cập nhật trong quá trình thiết kế hệ thống kiểm soát bay trên chiếc 737 Max chính là việc Boeing chỉ dựa vào thông tin từ một cảm biến góc tấn (AoA – Angle of Attack) để kích hoạt MCAS. Chính tính năng này đã gây ra hai vụ tai nạn thương tâm trước đó, khi phi công không thể chỉnh góc tấn của máy bay vì bị MCAS can thiệp. Vấn đề lại nằm ở chỗ, cảm biến AoA mà đội ngũ bảo trì của Lion Air trang bị 1 ngày trước khi chuyến bay 610 diễn ra lại bị lỗi, và họ cũng không thử nghiệm và căn chỉnh cảm biến để nó hoạt động đúng như mong muốn.

  Đang tải Tinhte_Boeing2.jpg…

  Ủy ban Vận tải của Nghị viện Mỹ đưa ra một bức thư điện tử, qua đó cho thấy Boeing đã biết MCAS có thể là vấn đề từ năm 2015, 2 năm trước khi FAA cấp phép cho chiếc máy bay này hoạt động, 3 năm trước khi thảm họa xảy ra với chuyến bay Lion Air 610. Một kỹ sư Boeing khi đó bày tỏ lo ngại: “Nếu cảm biến duy nhất bị hỏng khi ứng dụng MCAS thì sẽ ra sao, hay chúng ta có quy trình kiểm tra nào hay không?”

  Bất chấp lo ngại như vậy, Boeing vẫn giữ nguyên thiết kế 1 cảm biến góc tấn, không có thêm thứ gì làm việc cùng để trợ giúp hệ thống MCAS, hoặc để ngăn cản nó khiến chiếc máy bay cắm thẳng đầu xuống mặt đất.

  2. Boeing biết việc giấu phi công về hệ thống MCAS có thể gây ra hậu quả lớn


  Boeing phát triển MCAS xoay quanh ý tưởng, rằng một khi hệ thống được kích hoạt, tất cả phi công sẽ có thể nhận ra MCAS đang hoạt động để đưa ra phương án xử lý đúng đắn. Có điều, Boeing không hề đề cập về MCAS trong bất kỳ tài liệu huấn luyện bay nào cho những phi công lái 737 Max. Họ nói với FAA rằng, MCAS chỉ chạy ngầm, không chiếm quyền điều khiển máy bay khỏi tay phi công, vì thế không cần đưa nó vào chương trình huấn luyện và hướng dẫn dành cho phi hành đoàn.

  Đang tải Tinhte_Boeing1.jpg…

  Thành viên Ủy ban Vận tải, ông Peter DeFazio nói: “Tôi đã nói chuyện với rất nhiều phi công đang cáu. Họ nói rằng, ‘Chính chúng tôi là hệ thống backup? Làm sao chúng tôi backup được nếu chính chúng tôi cũng không biết về thứ đang chiếm quyền điều khiển máy bay của chúng tôi?’”

  Không thiếu bằng chứng cho thấy, vài tháng trước vụ tai nạn của Lion Air 610, Boeing đã biết rằng nhiều phi công cần 10 giây hoặc nhiều hơn để xác định chính xác điều gì đang xảy ra. Sau 10 giây đó, việc phản ứng để giữ cân bằng máy bay gần như có thể gây ra thảm họa. Báo cáo của NTSB cho biết, Boeing đã sai khi dự đoán khoảng thời gian những phi công cần để phản ứng với những gì MCAS tác động lên máy bay, nhất là lúc rất nhiều đèn báo động cùng sáng và máy bay rung lắc dữ dội.

  3. Sau vụ tai nạn đầu tiên của Lion Air, Boeing đã biết có vấn đề với MCAS nhưng không chịu ngừng hoạt động 737 Max


  Trong một khoảng hội thoại nóng nhất cuộc điều trần, Muilenberg đã thừa nhận, sau vụ tai nạn đầu tiên của Lion Air, trước khi thảm họa xảy đến với Ethiopian Airlines, ông đã biết về những tin nhắn nội bộ giữa các phi công thử nghiệm bàn về những vấn đề nghiêm trọng với hệ thống MCAS. Nhưng ông lại cho rằng mình không đọc hết những tin nhắn đó, mà chuyển hết chúng cho luật sư của Boeing và mãi đến thời gian gần đây mới chịu đọc chúng.

  Đang tải Tinhte_Boeing3.jpg…

  Thượng nghị sĩ Ted Cruz tức giận: “Ông là CEO, mọi thứ đều phải đi qua ông duyệt. Làm gì có chuyện kỹ sư của ông không tìm đến ông và nói rằng ‘chúng ta có một vấn đề nghiêm trọng này’? Làm sao mà hồi tháng 2 các ông lại không cảnh báo mọi người và nói rằng chúng tôi phải tìm cho ra nhẽ nguyên do của những vụ tai nạn?”

  Bất chấp việc phủ nhận, những bằng chứng trước cuộc điều trần đều cho thấy rằng, Boeing biết đủ thông tin để chí ít là nghi ngờ về mức độ an toàn của 737 Max, hoặc thậm chí có thể tuyên bố máy bay không đủ an toàn để vận hành. Nếu Boeing làm điều đó, vụ tai nạn thương tâm ở Ethiopia chắc chắn sẽ không xảy ra. 157 sinh linh sẽ vẫn sống sót đến tận ngày hôm nay.

  Theo NPR
   

  File đính kèm:

  deitydang, lhxung2009, Raindayqb18 người khác thích nội dung này.
  #1 P.W, 2/11/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 3/11/19
 2. Bạn và 500 Anh Em

  Tham gia:
  16/10/16
  Được thích:
  2,921
  Best Answers:
  0
  Bạn và 500 Anh Em
  CAO CẤP
  Công nhận. Vô nhân đạo.
   
  1. xuboom2002

   Tham gia:
   11/7/18
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   xuboom2002
   ĐẠI BÀNG
   xuboom2002 @Bạn và 500 Anh Em Thì lãnh đạo phải chịu trách nhiệm mà
    
  2. MoNoJi

   Tham gia:
   16/1/16
   Được thích:
   1,711
   Best Answers:
   0
   MoNoJi
   TÍCH CỰC
   MoNoJi @xuboom2002 Có ai chịu trách nhiệm hồi sinh người đã chết được đâu? Không những CEO Boeing mà bên kiểm duyệt an toàn sản phẩm cũng phải chịu trách nhiệm. Có thông tin Mỹ đã biết về những lỗi này nhưng vẫn lờ đi để bán kiếm tiền. Đúng là kinh doanh thì lợi nhuận trên hết, mạng người không bằng mấy tờ giấy. Ở đâu cũng vậy.
    
   Chung807, TonyWu, Không Giới Hạn7 người khác thích nội dung này.
  3. Đặng Trung Hòa

   Tham gia:
   6/9/16
   Được thích:
   347
   Best Answers:
   0
   Đặng Trung Hòa
   ĐẠI BÀNG
   Đặng Trung Hòa @Bạn và 500 Anh Em giờ thì Airbus như diều gặp gió, phải xây thêm nhà máy và tăng năng suất làm máy bay thôi :D
    
 3. Chạt Phích

  Tham gia:
  15/10/19
  Được thích:
  208
  Best Answers:
  0
  Chạt Phích
  ĐẠI BÀNG
  Bên Mễ vui nhờ, cty nào sự cố là nó lôi thằng CEO ra nó chửi công khai, phải điều trần các kiểu. Vn mà cty nó làm sai ai ý kiến nó xua đàn cẩu nô tài ra bịt mõm hết
   
  dattan239, tobiaseagle, hoatsky30 người khác thích nội dung này.
  1. Fatren Sea

   Tham gia:
   26/11/18
   Được thích:
   109
   Best Answers:
   0
   Fatren Sea
   ĐẠI BÀNG
   Fatren Sea @Chạt Phích VN thì toàn rút exp, chứ k có lỗi gì hết nha. Ngta đưa cảnh báo ô nhiễm kk, dự báo nước biển dân lên thì lên tiếng nói ngta nói k đúng này nọ. Thầy giáo thì lên kêu gọi RP. :D
    
  2. canon30

   Tham gia:
   30/12/09
   Được thích:
   164
   Best Answers:
   0
   canon30
   ĐẠI BÀNG
   canon30 @Chạt Phích Mễ thì liên quan gì tới Boeing hehehe
    
  3. nguyennhut082013

   Tham gia:
   24/4/19
   Được thích:
   84
   Best Answers:
   0
   nguyennhut082013
   ĐẠI BÀNG
   nguyennhut082013 @Chạt Phích Tay Chạt Phích hết thuốc chữa. Hết đời chỉ nhìn được bằng một mắt và dùng được một bán cầu não. Kiểu gì cũng lôi Việt Nam ra để chửi xéo.

   Thôi kệ để mồi sẵn ở đây thử xem Chạt Phích tổ lái chửi rủa kiểu gì.
   Bên Mễ vui nhờ, cty nào sự cố là nó lôi thằng CEO ra nó chửi công khai, phải điều trần các kiểu. Vn mà cty nó làm sai ai ý kiến nó xua đàn cẩu nô tài ra bịt mõm hết------>Việt Nam làm gì cũng bị Chạt Phích moi móc để chửi còn Bọn Mỹ dù Làm Sai Làm Bậy Gây Tội Lỗi Nghiêm Trọng cũng được Chạt Phích Thông Cảm Bỏ Qua Thậm Chí Tổ Lái Về Việt Nam để chửi rủa. Nói chuyện Tiêu Chuẩn Kép không biết xấu hổ. Bọn Mỹ làm sai rành rành có khi còn bưng bít thông tin dẫn tới thảm họa tệ hại trầm trọng thì Chạt Phích Thông Cảm Sâu Sắc Còn Việt Nam Làm Đúng hay Làm Sai cũng Lôi Ra Chửi. Bạn đúng là một con người Tiêu Chuẩn Kép Hoàn Hảo đấy, bạn Chạt Phích ơi.
   BAY VÀO KHEN NGƯỜI MỸ LÀM ĂN CÓ TRÁCH NHIỆM, CHÍNH TRỰC, YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI, TÔN TRỌNG QUYỀN CON NGƯỜI ĐI CHẠT PHÍCH ƠI: Tên cướp 'bận bịu' nhất nước Mỹ

   Anthony kể từ bé sống ở ngay Seattle, học giỏi. Mới 20 tuổi và chỉ có bằng cấp III, Anthony được nhận vào làm cho tập đoàn Boeing với tư cách là thiết kế kỹ thuật khu bếp tàu bay, chủ yếu thực hiện công việc thiết kế trên máy tính. Sau 10 năm làm việc, Anthony thăng ........ vị trí kỹ sư – thành viên duy nhất trong nhóm không có bằng đại học đạt tới chức danh này.

   11 năm tiếp theo, Anthony bay khắp thế giới để thiết kế bếp cho các hãng hàng không là khách hàng của Boeing và trở thành kỹ sư trưởng cho khu bếp ăn trên mẫu máy bay 747-8 Intercontinental của Boeing. Đầu những năm 2000, thu nhập của Anthony đạt mốc hơn 100.000 USD một năm, chưa tính tới lợi nhuận thu được từ việc nắm cổ phần trong một công ty bán đồ uống. Nhưng chỉ vài năm sau, tai họa ập đến.

   Trong một lần chơi thể thao, Anthony bị chấn thương đĩa đệm, cơn đau dữ dội tới mức đôi khi không thể bước xuống giường. Sau hai lần phẫu thuật, Anthony được bác sĩ kê cho loại thuốc đặc chủng có khả năng giảm đau hiệu quả hơn bất cứ loại thuốc nào khác. Nhưng sự hiệu nghiệm của loại thuốc này khiến Anthony ngày càng bị lệ thuộc.

   Sau vài năm, kỹ sư của Boeing nhận ra mình cần lượng thuốc giảm đau lớn hơn nhiều lần so với liều được kê. Qua một bác sĩ "chợ đen", Anthony mới thỏa mãn được cơn thèm thuốc.

   Sau khi tạm nghỉ việc ở Boeing, Anthony và con trai phải dùng heroin hàng ngày, chi phí vượt quá mức thu nhập. Hai bố con nảy ra ý định cướp ngân hàng vào tháng 6/2011.

   ĐỌC CHO THẬT KỸ: Theo Bloomberg, Anthony là "tên cướp bận bịu nhất của Mỹ" và chỉ là một trong số rất nhiều người đã vô tình bị nghiện sau khi được kê đơn loại thuốc giảm đau nhóm opioid của công ty dược phẩm Purdue Pharma (Mỹ). Trong giai đoạn 1999-2017, cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau gây nghiện đã giết chết gần 400.000 người ở Mỹ, Guardian đưa tin. Mới đây, công ty này đã nộp đơn xin phá sản.
   https://vnexpress(.)net/phap-luat/ten-cuop-ban-biu-nhat-nuoc-my-4001327.html


    
  4. dattan239

   Tham gia:
   27/8/14
   Được thích:
   34
   Best Answers:
   0
   dattan239
   ĐẠI BÀNG
   dattan239 @Chạt Phích Y như azanzo đó vẫn không chịu sai
    
 4. baomat1585

  Tham gia:
  16/4/19
  Được thích:
  1,050
  Best Answers:
  0
  baomat1585
  TÍCH CỰC
  Boeing xem kìa chỉ biết đến tiền
   
  Mr.vănTrường, tamle_o, QXPro1 người khác thích nội dung này.
  1. tamle_o

   Tham gia:
   15/4/10
   Được thích:
   625
   Best Answers:
   0
   tamle_o
   TÍCH CỰC
   tamle_o @baomat1585 Công nhận tháng 3 đã có nhiều ông cmt trên tt là 737 bị lỗi mà ém dù lúc đó chưa có báo cáo hay j. Đôi khi 1 số thánh bàn phím cũng nói chuẩn vl:))
    
 5. Tèo bánh bèo

  Tham gia:
  5/2/13
  Được thích:
  3,339
  Best Answers:
  0
  Tèo bánh bèo
  CAO CẤP
  #5 Tèo bánh bèo, 3/11/19
  Sửa lần cuối: 3/11/19
  "Về vấn đề lỗi kỹ thuật của một số ít máy bay 737 max nhưng vẫn để hoạt động mà không có hướng dẫn an toàn hay biện pháp cảnh báo, hạn chế nào , tôi vừa có nghe qua và đang xác nhận thông tin này.

  Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu, xử lý đến đó, sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý, kiểm điểm các cá nhân và tập thể liên quan để báo cáo lên cấp trên, không bao che, dung túng để tiếp tục sai phạm làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chung của hãng Boeing chúng tôi. " - CEO Boeing tâm sự.
   
  #5 Tèo bánh bèo, 3/11/19
  Sửa lần cuối: 3/11/19
  1. dualshoсk

   Tham gia:
   2/4/17
   Được thích:
   7,387
   Best Answers:
   0
   dualshoсk
   VIP
   dualshoсk @Tèo bánh bèo Nghe đã thấy đầy nghiêm túc và trách nhiệm rồi ^^
    
   Alibace, Khẩu trang xanhKhoidang thích nội dung này.
  2. MinhHy Nguyen

   Tham gia:
   4/2/19
   Được thích:
   36
   Best Answers:
   0
   MinhHy Nguyen
   ĐẠI BÀNG
   MinhHy Nguyen @Tèo bánh bèo Chắc cùng khóa đào tạo nên chủ nghĩa rất hay :)
    
   Khoidang thích nội dung này.
  3. Khoidang

   Tham gia:
   19/2/16
   Được thích:
   16,556
   Best Answers:
   1
   Khoidang
   VIP
   Khoidang @Tèo bánh bèo Bác bộ trường Hùng lại vui vì kéo não thành công :D
    
   valkyrie-vt, Khẩu trang xanhTèo bánh bèo thích nội dung này.
  4. Sing_1975

   Tham gia:
   23/9/08
   Được thích:
   109
   Best Answers:
   0
   Sing_1975
   ĐẠI BÀNG
   Sing_1975 @Tèo bánh bèo OK, về ghế củ ngồi :)
    
 6. nightwish47

  Tham gia:
  7/10/16
  Được thích:
  754
  Best Answers:
  0
  nightwish47
  TÍCH CỰC
  Góp ý câu cuối “157 sinh linh sẽ vẫn sống sót đến tận ngày hôm nay.”
  Viết vậy đọc cảm giác tiêu cực không hợp lí. Giống như 157 người là gánh nặng khi họ sống tới “tận” bây giờ.
  Phải sửa lại. Đề xuất của mình là “157 nạn nhân lẽ ra đã sống sót”
   
  1. lonely_haipro

   Tham gia:
   21/9/10
   Được thích:
   927
   Best Answers:
   0
   lonely_haipro
   TÍCH CỰC
   lonely_haipro @nightwish47 Câu đó không nặng nề tiêu cực lắm! Nhưng dù sao câu của bạn vẫn đi vào lòng người hơn!
    
   Chung807, danielphan.2003, VinaOneX2 người khác thích nội dung này.
  2. think pad

   Tham gia:
   30/6/08
   Được thích:
   230
   Best Answers:
   0
   think pad
   ĐẠI BÀNG
   think pad @nightwish47 Cụ phán chuẩn!
    
  3. nightwish47

   Tham gia:
   7/10/16
   Được thích:
   754
   Best Answers:
   0
   nightwish47
   TÍCH CỰC
   nightwish47 @lonely_haipro Chắc mình hơi nhạy cảm. Thanks bạn đã cho mình thấy 1 góc nhìn khác :D
    
   lonely_haipro thích nội dung này.
  4. xuboom2002

   Tham gia:
   11/7/18
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   xuboom2002
   ĐẠI BÀNG
   xuboom2002 @nightwish47 Chuẩn
    
 7. Võ Thành Quân

  Tham gia:
  24/10/12
  Được thích:
  291
  Best Answers:
  0
  Võ Thành Quân
  TÍCH CỰC
  Tội ông này nặng nhất chết bit bao nhiu người.
   
 8. Jason Nguyễn 2018

  Tham gia:
  16/10/18
  Được thích:
  601
  Best Answers:
  0
 9. anhlucky2

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  1,752
  Best Answers:
  0
  anhlucky2
  TÍCH CỰC
  Chết bớt đỡ ô nhiễm.
   
  1. [HD]YêU cÔnG NgHệ

   Tham gia:
   5/4/13
   Được thích:
   4,835
   Best Answers:
   0
   [HD]YêU cÔnG NgHệ
   VIP
   Leubaovitienrungxanh2901thanhlam thích nội dung này.
  2. BinBon2020

   Tham gia:
   17/10/19
   Được thích:
   177
   Best Answers:
   0
   BinBon2020
   ĐẠI BÀNG
   BinBon2020 @[HD]YêU cÔnG NgHệ Cắm thêm 2 sừng, gia nhập hội quảng cáo Vinamilk..!!!!
    
   valkyrie-vt, Smurf:vthongsang thích nội dung này.
  3. Smurf:v

   Tham gia:
   9/12/16
   Được thích:
   128
   Best Answers:
   0
   Smurf:v
   ĐẠI BÀNG
   Smurf:v @anhlucky2 Ngay cả động vật thì đồng loại nó chết nó còn có tình hơn mày.
    
  4. Leubaovitien

   Tham gia:
   13/7/17
   Được thích:
   672
   Best Answers:
   0
   Leubaovitien
   TÍCH CỰC
 10. thanh_satria

  Tham gia:
  29/6/09
  Được thích:
  2,413
  Best Answers:
  0
 11. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  16,556
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  Quả này ăn đủ, tan gia bại sản —> homeless . Hãy về VN mà sống , nghèo ổn định :D
   
  Khẩu trang xanhTèo bánh bèo thích nội dung này.
  1. xuboom2002

   Tham gia:
   11/7/18
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   xuboom2002
   ĐẠI BÀNG
   xuboom2002 @Khoidang Ko tới nỗi đấy đâu
    
  2. BinBon2020

   Tham gia:
   17/10/19
   Được thích:
   177
   Best Answers:
   0
   BinBon2020
   ĐẠI BÀNG
   BinBon2020 @Khoidang Bạn nên nhớ ở Mẽo trọng người tài hơn người có đạo đức.
   Có tài thì thể hiện qua kết quả, còn đạo đức phần lớn là múa mỏ giống ở.... à mà thôi..!!
    
   nguyennhut082013, tobiaseagletamle_o thích nội dung này.
 12. [HD]YêU cÔnG NgHệ

  Tham gia:
  5/4/13
  Được thích:
  4,835
  Best Answers:
  0
  [HD]YêU cÔnG NgHệ
  VIP
  Thôi sửa làm gì nữa. Hủy nó đi mà phát triển dòng khác.
   
  tamle_oAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Z117

   Tham gia:
   4/9/18
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   2
   Z117
   ĐẠI BÀNG
   Z117 @BinBon2020 cái dòng máy bay đó hết cửa để kinh doanh rồi. Chả còn ai tin nó mà mua và sử dụng nữa.

   Thậm chí với cách làm ăn này của Boeing cũng chả ai muốn tiếp tục làm ăn cùng. Nếu có phương án thay thế các hãng hàng không sẽ tìm cách thay thế ngay
    
   tamle_o thích nội dung này.
  2. nnquangit

   Tham gia:
   19/4/19
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   nnquangit
   ĐẠI BÀNG
   nnquangit @BinBon2020 Thực ra MCAS chỉ là fix bug tạm bợ thui, root cause là lỗi thiết kế động cơ nó hướng lên làm mất trọng tâm. Mấy dòng 737 MAX, NG còn lỗi như nứt cánh nữa chưa biết vì sao.
    
   Leubaovitientamle_o thích nội dung này.
  3. [HD]YêU cÔnG NgHệ

   Tham gia:
   5/4/13
   Được thích:
   4,835
   Best Answers:
   0
   [HD]YêU cÔnG NgHệ
   VIP
   [HD]YêU cÔnG NgHệ @BinBon2020 Cái chính là lòng tin khách hàng đã mất. Ko ai dám bay thì chả hãng hàng không nào dám nhập về cả
    
   valkyrie-vt thích nội dung này.
  4. Centaurus Archerius

   Tham gia:
   8/9/19
   Được thích:
   144
   Best Answers:
   0
   Centaurus Archerius
   ĐẠI BÀNG
   Centaurus Archerius @Z117 Hẳn là Boeing hết cửa kinh doanh:)) 1 trong 2 hãng sản xuất tàu bay bán toàn thế giới mà nó sập dễ thế à?
    
 13. thealley

  Tham gia:
  10/8/18
  Được thích:
  133
  Best Answers:
  0
  thealley
  ĐẠI BÀNG
  Làm ăn thất đức.
   
  nguyennhut082013AmbitiousMan thích nội dung này.
 14. mrthanh213

  Tham gia:
  26/7/12
  Được thích:
  146
  Best Answers:
  0
  mrthanh213
  TÍCH CỰC
  vô trách nhiệm quá
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 15. thongsang

  Tham gia:
  10/2/18
  Được thích:
  69
  Best Answers:
  0
  thongsang
  ĐẠI BÀNG
  Có nhiều người mở miệng ra là lấy hết phần ngu và khẩu nghiệp của thiên hạ .
   

  File đính kèm:

  Leubaovitien thích nội dung này.
  1. BinBon2020

   Tham gia:
   17/10/19
   Được thích:
   177
   Best Answers:
   0
   BinBon2020
   ĐẠI BÀNG
   BinBon2020 @thongsang Mình có nhắn nhủ bạn ấy rồi. “hy vọng sau lần này bạn ấy sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc”.!!!
    
   tamle_othongsang thích nội dung này.
  2. Nino_Jen

   Tham gia:
   2/6/18
   Được thích:
   93
   Best Answers:
   0
   Nino_Jen
   ĐẠI BÀNG
   Nino_Jen @BinBon2020 "rút kinh nghiệm sâu sắc" còn "rất quan ngại, cực kỳ quan ngại" nữa bác
    
   wawahuydiet thích nội dung này.
 16. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  7,170
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Nghe nói nó muốn bán bản fe cho vn ..haizzz
   
  tamle_o, hvdtam, AmbitiousMan1 người khác thích nội dung này.
  1. Leubaovitien

   Tham gia:
   13/7/17
   Được thích:
   672
   Best Answers:
   0
   Leubaovitien
   TÍCH CỰC
   Leubaovitien @Bão Sài Gòn Cũng được chết bớt bọn khẩu nghiệp đơm đặt gây sự!
    
 17. Lexuancuong95

  Tham gia:
  13/10/13
  Được thích:
  4,141
  Best Answers:
  0
  Lexuancuong95
  VIP
  Đậu móa, vô trách nhiệm vch
   
  nguyennhut082013stormerz thích nội dung này.
 18. cu trâu

  Tham gia:
  22/5/17
  Được thích:
  32
  Best Answers:
  0
  cu trâu
  ĐẠI BÀNG
  đất nước gì mà khó khăng quá vậy qua VN có phải sướng hơn ko
   
  tamle_o thích nội dung này.
  1. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   18,243
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @cu trâu Tao biết ngày có mấy thằng ngu bắt đầu mở máy mà :))) chết vài trăm người mà nó vẫn cố bao biện cho bằng được.

   Thua cả chó
    
   nguyennhut082013, Leubaovitien[HD]YêU cÔnG NgHệ thích nội dung này.
  2. vnv88

   Tham gia:
   16/9/17
   Được thích:
   674
   Best Answers:
   1
   vnv88
   TÍCH CỰC
   vnv88 @hypous Ông đang đùa hay nói thật đấy? Ông trên đang chọc vào cái khuyết điểm, hay là phải thêm <(") cho chuẩn?
    
  3. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   18,243
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @vnv88 Không nơi nào dung thứ cho một thứ thảm họa có thể chết hàng triệu người vì lỗi cố tình gây ra vậy cả. Đừng đùa cợt với sinh mạng người đã khuất, lấy họ ra làm trò đùa, ok
    
   vnv88Leubaovitien thích nội dung này.
  4. sskkb

   Tham gia:
   5/10/10
   Được thích:
   3,235
   Best Answers:
   0
   sskkb
   CAO CẤP
   sskkb @cu trâu Mình sẽ rất mừng nếu nó qua VN và bố mẹ bạn ngồi trên cái máy bay gặp nạn :)
    
  5. Nguyễn Thắng 89

   Tham gia:
   9/9/16
   Được thích:
   889
   Best Answers:
   0
   Nguyễn Thắng 89
   TÍCH CỰC
   Nguyễn Thắng 89 @sskkb chủ thớt chỉ là đùa thiếu suy nghĩ, còn bạn thì đem cha mẹ người ta ra đùa, bạn cũng chả hơn gì đâu
    
 19. Tai230

  Tham gia:
  17/11/10
  Được thích:
  137
  Best Answers:
  0
  Tai230
  TÍCH CỰC
  Vì tiền bất chấp tát cả, vô nhân đạo.
   
  tamle_o thích nội dung này.
 20. CuongLam02

  Tham gia:
  30/7/15
  Được thích:
  284
  Best Answers:
  0
  CuongLam02
  TÍCH CỰC
  ổng quyết đoán hơn thì đâu có nông nổi này, sợ mất uy tín + tiền, giờ hậu quả gấp rất rất nhiều lần rồi, đã đến lúc phải đối mặt vs lỗi lầm mình đã gây ra.
   
  tamle_o thích nội dung này.
  1. baby_ghost127

   Tham gia:
   16/5/11
   Được thích:
   199
   Best Answers:
   0
   baby_ghost127
   TÍCH CỰC
   baby_ghost127 @CuongLam02 Quyết đoán kiểu gì đc? Ngừng bay hay ngưng dây chuyền sản xuất? Hậu quả kinh tế chắc vô cùng lớn
    
  2. CuongLam02

   Tham gia:
   30/7/15
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   CuongLam02
   TÍCH CỰC
   CuongLam02 @baby_ghost127 Hậu quả kinh tế bây giờ gấp nhiều lần cái bạn nói rồi. Chưa kể trách nhiệm các thứ. Hỏi câu ngây ngô quá.
    
Đang tải...