CES 2014 – Những Góc Nhìn Khác Về Máy Quay Thể Thao Nhỏ Gọn

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi allimagesolutions, 6/2/14. Trả lời: 0, Xem: 585.

Chia sẻ

 1. allimagesolutions

  allimagesolutions Thành viên

  Tham gia:
  3/7/13
  Được thích:
  24


  Máy quay thể thao là một dụng cụ tuyệt vời để ghi lại các trải nghiệm ở các góc nhìn như đạp xe, trược ván, trượt tuyết hoặc đua xe. Tuy nhiên về cơ bản là bạn chỉ có thể ghi được tối đa 1 tiếng video trong mỗi lần quay mà không phải đụng vào máy. Chính vì thế mà bạn phải tính toàn kỹ để không gây ra hiện tượng giật hình cho người xem. Các máy quay thể thao không thích hợp cho việc chụp hoặc quay những cảnh khác ví dụ như cảnh sinh nhật. Tại triển Lãm CES 2014 năm nay, hai chiếc máy quay VOXX 360Fly panoramic và Autographer intelligent wearable camera sẽ đem lại cho chúng ta khái niệm hoàn toàn khác về máy quay thể thao.  VOXX 360Fly - Panoramic video

  VOXX 360Fly là máy quay panorama có khả năng quay khung cảnh 360 độ xung quanh và 240 độ dọc. Máy quay phim ở độ phân giải 1500x1500 với tốc độ khung hình 30fps. Chính vì vậy chiếc máy này có vẻ thích hợp cho cả hoạt động thể thao lẫn quay các sự kiện. Nhưng điều thú vị thật sự nằm ở chế độ xem lại, bạn có thể kết nối máy với các thiết bị sử dụng iOS hoặc Android nhờ Wi-Fi hoặc Bluetooth, và xem video trực tiếp trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. bạn có thể lia máy xung quanh để thấy được tất cả mọi người trong một bữa tiệc hoặc phong cảnh khi đang leo núi. Hoặc bạn có thể quay cảnh 360 độ tất cả vào một khung hình, chỉnh sửa lại bằng app và chia sẻ lên các trang mạng xã hội.  360Fly có đường kính khoảng 2 inch và nặng khoảnh 4 ounce, có thể chịu được áp xuất khoảng 5 atm. Máy có khả năng gắng lên các thiết bị thể thao như mũ bảo hiểm hoặc chỉ đơn giản là lắp đặt trên chân máy. Máy có thể được bán ra vào giữa năm với mức giá khoảng 400 đến 450 USD.

  Autographer – Máy quay thông minh

  Đây là một loại máy quay thể thao khác ở triển lãm CES năm nay, chiếc máy này hoạt động bằng cách chụp một loạt các hình ảnh tĩnh liên tục nhau. Thay vì quay luôn một đoạn video chuyển động, bạn có thể chụp lại những trải nghiệm của mình trong một khoảng thời gian, máy chụp khoảng 2000 tấm ảnh trong 12 tiếng.  Autographer sẽ sử dụng 5 cảm biến để quyết định khi nào nên tự động chụp ảnh:
  - Cảm biến màu sắc.

  - Cảm biến nhiệt độ.

  - Cảm biến Gia tốc, đo tốc độ.

  - Cảm biến từ trường, xác định phương hướng của máy.

  - PIR (Cảm biến hồng ngoại) nhận biết chuyển động từ hồng ngoại của con người và động vật.

  Thêm vào đó máy có tích hợp GPS để bạn có thể ghi lại hình ảnh được chụp ở vị trí nào. Một số hình ảnh được chụp từ máy này:  Autographer được trang bị một ống kính góc chụp cố định 136 độ có thấu kính thủy tinh để ghi lại khung cảnh xung quanh, cảm biến hình ảnh ánh sáng yếu độ phân giải 5MP. Bộ nhớ trong 8MB đủ cho 16,000 tấm ảnh. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ tự động chụp xuống mức thấp (khoảng 50 hình một giờ), trung bình (100 hình một giờ), hoặc tốc độ nhanh (200 hình một giờ). Bạn cũng có thể thực hiện chụp bằng tay.

  Để xem và chia sẻ hình ảnh, kết nối chiếc máy này vào máy tính thông qua cổng USB, hoặc với điện thoại thông minh hoặc laptop thông qua Bluetooth. Autographer cung cấp phần mềm miễn phí dành cho cả PC và Mac, và các ứng dụng miễn phí trên iOS và Android. Bạn có thể xem, đánh dấu và chỉa sẻ hình ảnh, tạo ra các video stop-motion kèm nhạc nền.

  Autographer có mức giá khoảng 399 USD.

  Theo Video Maker
  Dịch All Image
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...