CES 2018 - Matrix trình làng chiếc smartwatch không dùng pin với công nghệ mới IoT

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 10/1/18. Trả lời: 0, Xem: 1596.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  208
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-matrix-iot-1.jpg…
  Matrix xuất hiện tại CES 2018 với sản phẩm smartwatch mới là PowerWatch X hoàn toàn không dùng pin. Hãng cũng đã từng làm người chơi công nghệ bất ngờ với mẫu PowerWatch (2016) tuy các tính năng vẫn còn khá hạn chế. PowerWatch X (và cả PowerWatch) sử dụng nhiệt lượng phát ra trên cơ thể của người đeo để chuyển đổi thành năng lượng giúp đồng hồ vận hành. Sản phẩm smartwatch còn có thêm tính năng hiển thị thông báo của smartphone như 1 chiếc smartwatch cao cấp đúng nghĩa

  Khuyết điểm duy nhất của công nghệ chuyển hóa nhiệt lượng thành năng lượng là nó quá yếu và chỉ đủ để vận hành các motor tí hon mà thôi. Matrix tuy nhiên đã có thêm 1 vài thay đổi nho nhỏ trong công nghệ nhiệt điện độc quyền của mình đã tạo ra được 1 chiếc smartwatch có khả năng kết nối Bluetooth và hiển thị thông báo. Sản phẩm cũng tạo ra được đủ điện năng cho motor rung giúp người đeo biết được khi mình nhận cuộc gọi. Chưa hết, PowerWatch X còn có khả năng theo dõi nhu cầu fitness cơ bản như hiển thị lượng calorie đã đốt cháy khi bạn vận động.

  Đang tải monospace-matrix-iot-2.jpg…

  Đang tải monospace-matrix-iot-3.jpg…

  Matrix hiện đang bắt tay vào nghiên cứu dự án mới nhất của mình là Energy Harvesting Sensor Beacon để áp dụng công nghệ nhiệt điện lên thêm nhiều thiết bị khác nữa trong tương lai. PowerWatch X có thể sẽ được bắt đầu sản xuất vào giữa năm 2018 tuy nhiên người yêu công nghệ đã có thể đặt hàng trước với giá $249 (5.700.000 VND).

  Nguồn engadget
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...