CES 2018 - Sennheiser tích hợp công nghệ Ambeo 3D vào sản phẩm loa soundbar mới

Thảo luận trong 'Loa' bắt đầu bởi AudioPsycho, 13/1/18. Trả lời: 0, Xem: 618.

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  7,066
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  VIP
  Đang tải monospace-sennheiser-Ambeo-3D-Soundbar-1.jpg…
  Công nghệ âm học Ambeo 3D của Sennheiser đã được giới thiệu từ khá lâu tuy vậy tại CES 2018 lần này, hãng có kế hoạch đưa nó đến gần người dùng hơn nữa. Sản phẩm loa đầu tiên được áp dụng công nghệ âm thanh nói trên mang tên Ambeo 3D Soundbar. Theo giới thiệu từ Sennheiser, chiếc loa soundbar mới này sẽ có khả năng thay thế hệ thống loa 9.1, cung cấp chất lượng và chi tiết âm thanh hoàn hảo như 1 hệ thống đầy đủ

  Sản phẩm loa mà Sennheiser đưa đến CES 2018 tuy nhiên vẫn chỉ là phiên bản thử nghiệm và có thể sẽ còn lâu nữa mới hoàn thành. Ambeo 3D Soundbar được tích hợp 13 loa con với 9 loa hướng ra phía trước, 2 loa ra hai bên và 2 loa hướng lên trên. Sản phẩm sẽ được đi kèm cùng tùy chọn subwoofer tuy nhiên điều này có thể không cần thiết lắm do bản thân nó đã đạt được mức low-end range ở 30Hz, vô cùng ấn tượng cho 1 thiết bị như thế này. Ambeo 3D Soundbar sẽ có 3 cổng HDMI (gồm cổng output và cổng input cho analog và optical). Nó cũng sở hữu kết nối Bluetooth và WiFi, cộng thêm điều khiển bằng giọng nói. Mẫu thử nghiệm có kích thước khá lớn (do mỗi củ loa lên đến 4 inch) nên sẽ là điểm đáng cân nhắc cho những ai thích 1 chiếc loa nhỏ gọn.

  Ambeo 3D Soundbar có khả năng tương thích tốt với Dolby Atmos, đồng thời cũng cho phép upscale (hay “upmix” như cách mà Sennheiser gọi nó) âm thanh non-3D để nghe tốt hơn trên chiếc loa này. Dĩ nhiên chúng ta không nên đòi hỏi Ambeo 3D Soundbar phải nghe chi tiết như 1 hệ thống 9.1 thực sự vì đây là điều không thể, tuy nhiên ít ra thì nó sẽ giúp bạn không phải mua lại nguyên cả thư viện nhạc của mình ở 1 định dạng khác. Ambeo 3D Soundbar cũng có thể chơi nhạc ở chế độ Stereo như thông thường nếu bạn không phải fan của âm thanh 3D (hay không sở hữu các bản thu theo chuẩn Ambeo 3D) và cho chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với các sản phẩm loa stereo khác.

  Đang tải monospace-sennheiser-Ambeo-3D-Soundbar-2.jpg…

  Ambeo 3D Soundbar nói chung cho chất lượng âm thanh rất ấn tượng khi xem các bộ phim hành động và các trận đấu thể thao cuồng nhiệt như bóng đá hay bóng bầu dục. Bạn có thể nghe thấy rõ ràng tiếng reo hò cổ vũ của các cổ động viên và cảm thấy sởn gai ốc giống như mình đang thực sự ngồi trên khán đài vậy. Loa còn hỗ trợ MPEG-H để người dùng tùy biến các âm thanh mà mình muốn nghe như giảm nhỏ tiếng bình luận trong 1 trận bóng hay thêm thắt các tùy chỉnh cần thiết khác.

  Trong bài demo của mình, Sennheiser cố ý chuyển đổi qua lại giữa Ambeo 3D Soundbar và dàn âm thanh 9.1 thực để khách tham quan có thể phân biệt và đánh giá sự khác nhau giữa chúng. Chất lượng âm thanh của 2 thiết lập này nói chung có thể phân biệt được nhưng không có thay đổi quá nhiều nên đây sẽ là 1 điểm cộng lớn cho Ambeo 3D Soundbar. Sennheiser cho biết phiên bản này vẫn chưa là mẫu hoàn thiện nên sẽ có thể có thêm các thay đổi nào đó ở phiên bản chính thức ra mắt trong tương lai.

  Ambeo 3D Soundbar được dự kiến sẽ hoàn thành và xuất hiện trên các gian hàng sản phẩm của Sennheiser nội trong năm nay. Về mức giá, Sennheiser khá kiệm lời tuy nhiên vẫn cho biết loa có thể có giá cao hơn 1 số sản phẩm soundbar của Sony và LG hiện có trên thị trường, tuy nhiên chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn nhiều khi so với 1 dàn âm thanh 9.1 thực sự. Nếu đây là sự thật thì không chỉ giới audiophile mà cả người dùng tầm trung cũng có thể chạm tay vào công nghệ âm thanh mới của Sennheiser.

  Nguồn engadget
   
Đang tải...