Chi-Fi: Nên hay không nên chơi đồ âm thanh Trung Quốc?
abuchino
abuchino
12/11/19 Bình luận: 248 Lượt xem: 19,446

Chi-Fi: Nên hay không nên chơi đồ âm thanh Trung Quốc?

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về Audio' bắt đầu bởi abuchino, 12/11/19. Trả lời: 248, Xem: 19446.

 1. abuchino

  abuchino Mod

  Tham gia:
  12/1/17
  Được thích:
  3,668
  Best Answers:
  0
  abuchino
  CAO CẤP
  #1 abuchino, 12/11/19
  Sửa lần cuối: 27/11/19
  Đối với những người mới tìm hiểu về âm thanh và muốn đầu tư tai nghe mới thường có nhiều phương pháp khác nhau để lựa chọn. Và một trong những phương pháp phổ biết nhất đó là lên mạng đọc review ví dụ như Audio Tinh Tế chẳng hạn. Một vài năm gần đây làn sóng các sản phẩm âm thanh giá rẻ của Trung Quốc bắt đầu phủ sóng các diễn đàn âm thanh lớn với những thông số kỹ thuật có vẻ vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng tầm giá, cùng với những lời review có cánh. Tuy nhiên thực tế phản hồi vẫn có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, như vậy ai đúng ai sai. Dưới đây là một góc nhìn của mình sau suốt hơn 8 năm chơi âm thanh và tai nghe.

  Trào lưu chơi tai nghe, các sản phẩm âm thanh của Trung Quốc hay tên gọi thân thuộc hơn là Chi-Fi thực sự đã xuất hiện từ khá lâu tuy nhiên về độ phát triển thì dạo gần đây nổi lên khá nhiều. Một nhóm những người thần tượng đồ âm thanh Trung Quốc với thông số kỹ thuật khủng với mức giá rẻ có thể “đập chết” những sản phẩm tai nghe, sản phẩm mắc tiền hơn nhiều lần.
  Điểm mạnh đầu tiên phải công nhận của các sản phẩm Chi-Fi phải công nhận đó là việc sử dụng tâm lý đám đông, việc thích đọc review và khả năng sử dụng những công nghệ “tương tự” như các sản phẩm mắc tiền hơn với mức giá học sinh, sinh viên.
  Tuy nhiên, việc một sản phẩm hội đủ ngon, bổ, rẻ và đặc biệt là các sản phẩm âm thanh thì cực kỳ hiếm. Tiền ít khó hít dầu thơm lắm các bạn ạ mà có khi lại trúng độc nữa á.

  Đang tải Chi-Fi Vsonic Vsonic_VSD1S.jpg…

  Thực sự các tai nghe thương hiệu Trung Quốc đã xuất hiện từ rất lâu, từ những lúc mà mình bắt đầu chơi tai nghe. Cá nhân minh vẫn còn nhớ chiếc tai nghe mà mình đầu tiên cảm thấy hài lòng là một chiếc Vsonic VSD1S đã mua từ hơn 8 năm trước vào khoảng 2011. Mình vẫn nhớ một chút xíu về chất lượng âm thanh của sản phẩm này, tốt hơn nhiều so với chiếc Nuforce mà trước đó mình mua. Tuy nhiên sử dụng được một thời gian chưa đầy một năm thì bị vỡ housing và sau đó thì hư dây nên cố đấm ăn xôi mình nâng cấp lên Shure SE215 thì hoàn toàn thỏa mãn về chất âm cũng như độ trâu bò. Nói chung ấn tượng đầu tiên của mình về những tai nghe đến từ Trung Quốc thì có mẫu hay, dở hên xui chưa chắc những con được khen có cánh như Ostry hay Xiaomi Piston đã hay (theo mình thì khá tệ là đằng khác). Tuy nhiên một điều mình chắc chắn đó là build quality, độ ổn định vẫn không thể cạnh tranh với những mẫu đến từ những thương hiệu lớn. Cá nhân mình sau khi chơi cái thú này đến hơn 8 năm cũng chỉ xoay quanh một vài tên tuổi lớn như tai nghe thì STAX, Audio-Technica, Sony, Sennheiser còn DAC/Amp thì chủ yếu là Chord, Ayre, Schiit... Đơn giản là vì mình nghe thử và thấy mấy mẫu đó là hợp tai mình nhất và giá cả hợp lý với chất âm.

  Đang tải Chi-Fi_Tin_audio_T2_p1.JPG…

  Nói chung thì các thương hiệu âm thanh Trung Quốc mới nổi như MoonDrop, Tin Audio, RevoNext và KZ thú thực thì có rất nhiều mẫu tai nghe thuộc các thương hiệu này mình chưa từng nghe qua, cũng có mẫu cũng nghe qua tuy nhiên cũng không có gì quá nổi trội so với tầm giá. Hay những sản phẩm âm thanh của các hãng như Topping hay SMSL được nhiều người khen, thông số kỹ thuật giết chết những sản phẩm High-End tuy nhiên mình vẫn không mấy ấn tượng về mặt chất lượng âm thanh. Cá nhân mình cũng không có hiềm khích gì với những sản phẩm của các hãng Trung Quốc mới và nếu có cơ hội mình hoàn toàn sẵn sàng chia sẻ với mọi người, tuy nhiên quan trọng nhất là sản phẩm đó phải “ngon”.

  Nói chung với những bạn mới chơi muốn tìm một tai nghe giá học sinh, sinh viên mà vẫn lăn tăn không biết nên chọn sản phẩm đến từ những thương hiệu mới, giá rẻ của Trung Quốc hay không. Thì sau đây mình sẽ nêu lên những ưu nhược điểm của các tai nghe giá rẻ mới của Trung Quốc như KZ, TFZ, BQEYZ, Tin Audio, Yinyoo, Revonext… nói chung những mẫu mà có giá rẻ chỉ từ 200k đến hơn 1tr. Để các bạn có thể thoải mái lựa chọn phù hợp nhất.

  Những lợi điểm khi mua các tai nghe giá rẻ của Trung Quốc:
  • Giá, giá và giá. Rất nhiều lựa chọn ở phân khúc giá rẻ
  • Thiết kế bát mắt, đẹp hơn so với các đối thủ cùng tầm giá
  • Phụ kiện đi kèm khá tốt
  • Thông số kỹ thuật thường khá tốt, thậm chí là nhiều driver chỉ với giá vài trăm
  Những nhược điểm khi mua các tai nghe giá rẻ của Trung Quốc
  • Chất lượng không ổn định, có thể vừa bóc ra đã hư
  • Bảo hành rắc rối nếu mua thông qua Aliexpress, Alibaba thì xác định mua về mà hư thì chịu thua vì chi phí gửi đi gửi về lắm lúc bằng tiền tai
  • Và quan trọng nhất chưa chắc đã hay như lời đồn
  Đang tải Chi-Fi_Kz.jpg…

  Nếu các bạn muốn hỏi tại sao các tai nghe hay thiết bị âm thanh của Trung Quốc thường có mức giá rất rẻ và thông số kỹ thuật tốt:
  • Không mất chi phí R&D hoặc rất ít, thường là copy mẫu mã của các thương hiệu lớn hơn
  • Chi phí PR rất ít chủ yếu là sử dụng seeder trên các forum tai nghe lớn
  • Thường không có hệ thống đại lý phân phối chính thức mà chủ yếu bán trực tiếp trên mạng
  • Chi phí kiểm soát chất lượng ít hoặc không có
  Vấn đề lớn mà khi nói về các thương hiệu âm thanh Trung Quốc đó là việc ăn cắp bản quyền trí tuệ mà nói hoa mỹ đi một chút đó reversed engineering. Đây là một vấn đề mà trong giới âm thanh gần như ai cũng biết. Không phải ngẫu nhiên mà KZ có những chiếc tai nghe nhiều driver và thiết kế housing giống với các tai nghe của Campfire Audio, tuy nhiên chất lượng âm thanh vẫn không thể nào bằng so với Campfire. Và thực tế thì dù cho có cố nhét nhiều driver cách mấy thì tai nghe của KZ vẫn chỉ có chất âm được xem là ‘bình thường’ trong tầm giá. Anh em nếu chịu khó tìm hiểu cũng sẽ dễ dàng nhận ra không phải cứ có nhiều driver là hay được.

  Đang tải Chi-Fi_TFZ_No.3.jpg…
  Thêm một điều quan trọng mà mình không thể không nhắc đến đó là thông số kỹ thuật không thể nói lên toàn bộ chất lượng âm thanh ở bất kỳ tầm giá nào. Một sản phẩm nếu các bạn chỉ đọc thông số hoặc review trên mạng rồi quyết định mua thì có thể sẽ mắc sai lầm rất lớn đối với đồ âm thanh. Vì vậy mình khuyên các bạn nếu được thì đến trực tiếp những buổi offline hay các cửa hàng để trải nghiệm thử sản phẩm mà các bạn quan tâm. Nếu không có thì hẹn một buổi café với ai đó có tai nghe mà bạn quan tâm. Còn nếu không có thể anh em sẽ mất học phí kha khá cho mớ đồ không đâu vào đâu cả.

  Nói về Chi-Fi tất nhiên không thể không nhắc đến Trung Quốc là cái nôi của những chiếc tai nghe fake, nhái theo những thương hiệu lớn như Shure, AKG, Audio-Technica. Vì thế anh em cũng nên cẩn thận với các sản phẩm tên tuổi có giá thơm trên Aliexpress, Taobao nhé.

  Đang tải Chi-Fi_HiFiMan_p1.jpg…
  Nói đi thì cũng phải nói lại, cũng có không ít thương hiệu TQ mà mình đánh giá cao. Đầu tiên là HiFiMan và Audio-GD, và sau này có thêm hai hãng là FiiOCayin. Lý do:
  • HiFiMan của Dr.Fang Bian đầu tiên là một thương hiệu tai nghe được thành lập tại Mỹ với những sản phẩm tai nghe với chất âm cực kỳ ấn tượng như HE-5, HE-6 sau này có HE-1000, Survasa. Nói chung, Dr.Fang Bian và HiFiMan với những mẫu tai nghe Planar Magnetic của mình có thể được xem là đối trọng của Audeze tại thị trường Audiophile.
  • Audio-GD đây cũng là một thương hiệu âm thanh có từ lâu với đôi tay tài ba của KingWa. Nói chung về mặt kỹ thuật cũng như các sản phẩm của Audio-GD cũng khá đám gờm, có đội ngũ R&D chuyên nghiệp mạch và linh kiện cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên công bằng mà nói trải nghiệm người dùng không tốt lắm. Có thể xem Audio-GD gần giống như một Schiit Audio của Trung Quốc.
  Đang tải Chi-Fi_FiiO.jpg…

  FiiO và Cayin hai thương hiệu âm thanh cũng mới nổi tiếng vài năm gần đây,nhờ có một hướng đi cho riêng và đều thuộc dạng thành công trong giới âm thanh:
  • FiiO thì tự thân vận động từ những chiếc máy nghe nhạc sau đó mở rộng ra các mẫu tai nghe giá cả đồng đều với chất lượng và phải công nhận sự thành công của FiiO không riêng tại thị trường TQ mà còn lan sang các thị trường Nhật, Mỹ và Châu Âu.
  • Cayin thì cũng phát triển thành công với những sản phẩm cao cấp ở nhiều phân khúc khác nhau từ tầm trung cho đến High-End , và hiện Cayin cũng đang là người phụ trách gia công của PrimaLuna (một hãng âm thanh High-End của Mỹ, cũng khá nổi trong giới audiophile)
  Công bằng mà nói các hãng trên cũng từng là những hãng nhỏ, hãng giá rẻ. Nhưng phát triển đúng đinh hướng cùng với các sản phẩm chất lượng được công nhận trên toàn cầu, nên đã tạo dựng được tên tuổi của mình. Tuy nhiên cùng thời gian đó không biết đã biết bao nhiêu thương hiệu Trung Quốc rơi vào lãng quên...

  Nói tóm lại, mình cũng không hề có một ác cảm nào dành cho các thương hiệu Trung Quốc miễn sao sản phẩm có chất lượng tốt từ cả âm thanh cho đến độ bền, kiểm soát chất lượng ổn định. Một điều quan trọng khác là thông số kỹ thuật hay các tem tiêu chuẩn Hi-Res không thể làm một tai nghe hay hơn. Và nếu các bạn thích nhìn biểu đồ đoán âm, nhìn số lượng driver thì cứ thoải mái và cũng chẳng ai cấm cản, nhưng điều mình muốn nói với những bạn ấy rằng đừng nghĩ những người khác “ngu” hơn mình vì mua sản phẩm khác. Cá nhân mình chỉ có thể chia sẻ với mọi người là đánh giá tai nghe hay bất kỳ sản phẩm âm thanh nào cũng nên tin tưởng vào đôi tai của mình, thay vì tin đôi tai của người khác nên nếu được và có cơ hội thì hãy đi nghe thử.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Hỏi đáp Audio
  Mời các anh em cùng thảo luận, hỏi đáp, đánh giá về các thiết bị âm thanh tại Cộng đồng Audio - tinhte.vn/audio
  nguoikhach90, Lưu Di Dân, ufdb36 người khác thích nội dung này.
  #1 abuchino, 12/11/19
  Sửa lần cuối: 27/11/19
 2. Nam Air

  Nam Air Mod hiền lành

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  88,144
  Best Answers:
  0
  Nam Air
  VIP
  Mình còn cặp Hifiman đồ TQ nghe chất phết.
  TQ cũng có TQ đít TQ đát....
   
  daovangiangtnvn, Vamp1re, mystogann08 người khác thích nội dung này.
  1. talala

   Tham gia:
   21/12/17
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   talala
   ĐẠI BÀNG
   talala @MeoMao121 Em nghe tai nghe 15k đó bác.
    
  2. hieu282828

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   835
   Best Answers:
   0
   hieu282828
   TÍCH CỰC
   hieu282828 @talala Thôi về phòng uống thuốc đi bạn, bác sĩ đang đợi bạn về chích thuốc kìa, nhanh nhanh kẻo hết phần
    
   talala thích nội dung này.
  3. talala

   Tham gia:
   21/12/17
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   talala
   ĐẠI BÀNG
   talala @hieu282828 Uống xong mình nghe nhạc tiếp đây.
    
  4. p700i

   Tham gia:
   23/2/13
   Được thích:
   678
   Best Answers:
   0
   p700i
   TÍCH CỰC
   p700i @Nam Air Những thằng mới nghe đến thương hiệu và xuất xứ đã khen hay chê rồi thì dẹp đi vì chúng nó có biết nghe nhạc đâu.
    
   thainguu thích nội dung này.
 3. If you dont mind

  Tham gia:
  9/6/14
  Được thích:
  5,923
  Best Answers:
  0
  If you dont mind
  VIP
  nâng tai từ từ thôi các bác, 1 năm nâng 1-2 cái cho đỡ tốn, chứ cứ đi nghe xong lại thích, lại múc thì bao tiền ném vào cũng hết :))
   
  huyhoangjo thích nội dung này.
  1. dunggrap

   Tham gia:
   10/8/08
   Được thích:
   1,775
   Best Answers:
   0
   dunggrap
   CAO CẤP
   dunggrap @If you dont mind Úi chơi thế bác, nghe thế thì chưa kịp hay bác đã thay cái mới à :))
    
   Giang Do Hoang thích nội dung này.
  2. huyhoangjo

   Tham gia:
   19/11/13
   Được thích:
   275
   Best Answers:
   0
   huyhoangjo
   ĐẠI BÀNG
   huyhoangjo @If you dont mind em đây 2 năm cái mà còn tiêc mà bác năm 2 lần thì cũng nghê
    
 4. vinh0203

  Tham gia:
  1/6/14
  Được thích:
  298
  Best Answers:
  0
  vinh0203
  TÍCH CỰC
  Hàng TQ đóng mác xuất Châu Âu tốt phết chứ chả đùa...
   
  kcatter thích nội dung này.
 5. Thanhtoan4287

  Tham gia:
  3/4/19
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  Thanhtoan4287
  ĐẠI BÀNG
  Hàng fiio sử dụng cũng ok mà.
   
  kcatter, tientuan1606thangchimse thích nội dung này.
  1. thangchimse

   Tham gia:
   29/9/18
   Được thích:
   61
   Best Answers:
   0
   thangchimse
   ĐẠI BÀNG
   thangchimse @Thanhtoan4287 Mấy năm gần đây fiio lắm đồ được phết. Hồi trước cũng hơi ngại vì nó mác trung quốc nhưng xài thử cũng ko tệ lắm. Đặc biệt là giá tương đối mềm, đối với những ai ko quá khó tính. Đòi hỏi ko cao thì xài fiio là vừa túi tiền.
    
   kcatter thích nội dung này.
 6. Giáo Vũ

  Tham gia:
  24/1/19
  Được thích:
  135
  Best Answers:
  0
  Giáo Vũ
  ĐẠI BÀNG
  Thấy nhìu người khen mấy cái KZ giá rẻ dữ lắm, ko biết có hay thật ko nữa
   
  1. nightwish47

   Tham gia:
   7/10/16
   Được thích:
   769
   Best Answers:
   0
   nightwish47
   TÍCH CỰC
   nightwish47 @Giáo Vũ Ai mới nghe chưa rõ cái gì là cái gì thì sẽ rất thích KZ. Còn chất lượng thực nó chỉ trung bình không hơn.
   Nhớ khoảng 3 năm trước KZ mới rộ lên mình còn chưa biết nó, ra đường thấy nhiều người đeo đẹp vãi, housing y chang đám Campfire 2 chục củ. Sau mới biết tên KZ chưa tới triệu bạc
    
   Lonely08AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. ngocchuot

   Tham gia:
   9/10/08
   Được thích:
   154
   Best Answers:
   0
   ngocchuot
   ĐẠI BÀNG
   ngocchuot @Giáo Vũ tầm 2-300k nếu không mua kz thì chắc chỉ có philips
    
   daovangiangtnvnkcatter thích nội dung này.
  3. spyhunter88

   Tham gia:
   20/10/08
   Được thích:
   1,486
   Best Answers:
   0
   spyhunter88
   TÍCH CỰC
   spyhunter88 @Giáo Vũ Có thể vì thế nên mình nghe con AS10 thực sự không thấy vượt trội đáng tiền, cứ tưởng do tai trâu, chắc phải mua tai khác để check lại. May, cũng đang định lên AS16 mà nghe thế này phải cân nhắc.
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  4. hieu282828

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   835
   Best Answers:
   0
   hieu282828
   TÍCH CỰC
   hieu282828 @Giáo Vũ Mình đã nghe thử tai KZ mà ông bạn thần thánh có giá 500-600k, rút ra kêta luận chất âm còn thua con Notes Audio NT100 của VN sản xuất nữa
    
 7. hieuvn12

  Tham gia:
  27/2/11
  Được thích:
  1,104
  Best Answers:
  0
  hieuvn12
  TÍCH CỰC
  HiFiMan tàu chất lượng build tệ. Nhưng được cái âm thanh chất.

  20191126_052005.jpg
   
  1. lincole123456

   Tham gia:
   19/3/08
   Được thích:
   312
   Best Answers:
   0
   lincole123456
   ĐẠI BÀNG
   lincole123456 @TYA Shure build có tệ đâu sao bác chê dữ thế, nhưng mà em nghe qua con Shure SE215 nghe bảo mọi người khen dữ lắm mà thực sự nó chỉ hay ở dãy mid và treble, dãy low mid và bass khá yếu và bass đánh ko đẹp như IE40 Pro của Senn
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   5,780
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @lincole123456 50tr thì shure làm cũng ko đẹp hơn 5tr của Westone nhé.
   Đẹp là đẹp làm sao. Con nào của shure cũng xấu hết, hoàn thiện rẻ tiền.
   Mà se215 bass nó căng cứng thế vẫn muốn hơn nữa à.
   Tai mỗi người mỗi khác nhỉ (nếu 215 vẫn ít bass có lẽ do bạn nghe nhiều bass quen rồi mà thôi).
    
  3. lincole123456

   Tham gia:
   19/3/08
   Được thích:
   312
   Best Answers:
   0
   lincole123456
   ĐẠI BÀNG
   lincole123456 @TYA Tôi so sánh bass của SE215 với con cùng tầm giá là IE40 Pro, và tôi nói bass nó đánh ko đẹp như IE40 Pro, tuy nhiên dải mid và treble của nó lại sáng và rộng hơn IE40 Pro 1 chút, còn Shure tôi thấy nó hoàn thiện ok, ko phải hoàn hảo nhưng con SE215 theo cá nhân là build ko tệ
    
  4. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   5,780
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @lincole123456 Nhưng một tai 3000$ cũng chỉ hoàn thiện y như vậy là ko đạt yếu tố của sp cao cấp khi so sánh các hãng khác.
    
 8. lukyluke

  Tham gia:
  1/11/08
  Được thích:
  65
  Best Answers:
  0
  lukyluke
  ĐẠI BÀNG
  Đang xài airpod sản xuất ở Trung Quốc, thấy cũng OK mà
   
  kcatter thích nội dung này.
  1. chickenbg

   Tham gia:
   30/5/12
   Được thích:
   767
   Best Answers:
   0
   chickenbg
   TÍCH CỰC
   chickenbg @Barbatos xin thưa là hàng mới ra nhất là 1tr2 đổi đc tên, có định vị, có chỉnh đc chạm trong cài đặt rồi ạ :)) chỉ khác là check imei ko ra
    
   kcatter thích nội dung này.
  2. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   6,608
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @chickenbg chắc năm sau ap dẹp luôn mảng này vì con của bạn đấy, hàng fake never bằng hàng thật dc, đó là chân lý, bạn thích thì bạn dùng thôi:)
    
  3. chickenbg

   Tham gia:
   30/5/12
   Được thích:
   767
   Best Answers:
   0
   chickenbg
   TÍCH CỰC
   chickenbg @Barbatos :)) nói để những đứa ngu như bạn mở mamg đầu óc ra và nghĩ hàng fake ko thể có chức năng mà hàng thật có :))
    
  4. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   6,608
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @chickenbg Ah, mình chỉ biết là chỉ có mấy đứa ngờu ms tưởng fake ngang vs thật, thế thì chắc hàng thật bán ko dc quá, mình có phương châm là thà mua đắt chứ ko dùng fake... chơi thì chơi cho đáng, chứ fake còn nói ra nó max nhục lắm:)
    
 9. Everec

  Tham gia:
  24/2/18
  Được thích:
  79
  Best Answers:
  0
  Everec
  ĐẠI BÀNG
  Đang nghe Melodic death metal bằng cặp [Fiio F9 Pro + Fiio Q1 M2] thấy cũng ổn. Đang tính kiếm con Etymotic 4 để lên đời xem sao. Sẵn có bạn nào nghe Follow the Reaper và A Virgin & a Whore không nhỉ, hay vãi!
   
  1. Everec

   Tham gia:
   24/2/18
   Được thích:
   79
   Best Answers:
   0
   Everec
   ĐẠI BÀNG
   #243 Everec, 5/12/19
   Sửa lần cuối: 5/12/19
   Everec @Metalcore0310 Album đầu tiên của AE mình nghe là War Eternal, do lúc đó thấy Alissa đẹp quá heheh. Mà sau đó tìm lại bài Nemesis của Angela nghe thấy phê hơn Alissa
   Để mình tải Glory to the Brave của HammerFall về nghe xem sao
   Power metal mình hay nghe sabaton (thích cái giọng trung trầm của joakim borden), helloween, stratovarius, kamelot, sonata arctica, edguy, manowar...)
    
   Metalcore0310 thích nội dung này.
   #243 Everec, 5/12/19
   Sửa lần cuối: 5/12/19
  2. duyhotan2000

   Tham gia:
   9/7/08
   Được thích:
   268
   Best Answers:
   0
   duyhotan2000
   TÍCH CỰC
   duyhotan2000 @Sơn_Phờ_Phạc IE 40 Pro đi bác, ko hối hận đâu. Cắm iPhone nghe đủ phê rồi. Mình thì pair với Fiio M5, LG V30, MacBook Pro đều ngon cả.
    
  3. Metalcore0310

   Tham gia:
   16/1/09
   Được thích:
   1,267
   Best Answers:
   0
   Metalcore0310
   CAO CẤP
   Metalcore0310 @Everec Bác tìm album Dominion mới nhất của HammerFall mà nghe. Trong các nhóm Power bác nêu trên thì hầu như mình cũng biết cả. Nghe rock từ lúc còn học cấp 3 giờ cũng gần 20 năm rồi. Còn bài Nemesis của Angela thời còn là vocal của AE công nhận là phê :D
    
  4. Everec

   Tham gia:
   24/2/18
   Được thích:
   79
   Best Answers:
   0
   Everec
   ĐẠI BÀNG
   Everec @Metalcore0310 Đang lên 1 danh sách, bằng này chắc nghe còn lâu mới hết :rolleyes:
   Wintersun - Wintersun
   Winter's Gate - Insomnium
   Slayghter of the Sou l - At the Gate
   The Gallery - Dark Tranquility
   The Jester Race - In Flames
   Crimson - Edge of Sanity
   Twiight of the Thunder God - Amon Amarth
    
 10. Katori Nguyễn

  Tham gia:
  21/9/13
  Được thích:
  128
  Best Answers:
  0
  Katori Nguyễn
  ĐẠI BÀNG
  Bác no có combo nghe nhạc giá mềm mềm k bày e với
   
 11. Hieu123z

  Tham gia:
  22/6/14
  Được thích:
  340
  Best Answers:
  0
  Hieu123z
  TÍCH CỰC
  yuin ngon mà :)
   
  kcatterTYA thích nội dung này.
  1. Hoàn Huy

   Tham gia:
   11/8/16
   Được thích:
   31
   Best Answers:
   0
   Hoàn Huy
   ĐẠI BÀNG
   Hoàn Huy @Hieu123z Nhưng kén nhạc quá.
    
 12. tancantn

  Tham gia:
  22/3/08
  Được thích:
  298
  Best Answers:
  0
  tancantn
  TÍCH CỰC
  Qtrong là bn tiền, ai chả thích đồ hịn
   
 13. caothudeche

  Tham gia:
  22/10/12
  Được thích:
  67
  Best Answers:
  0
  caothudeche
  ĐẠI BÀNG
  Đồng ý với chủ thớt.
  Mình đang có đôi KZ ZS10 (không mic) + dây đồng mạ bạc gần như đắp chiếu từ lúc mua đây. Tổng thiệt hại khoảng gần 1,6 củ.
  Giá thị tiki đâu khoảng 800K + 400K dây.
  Giờ bán lại cả 800K, bác nào ứng thì ới.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Tinluntit1010

   Tham gia:
   15/6/13
   Được thích:
   590
   Best Answers:
   0
   Tinluntit1010
   TÍCH CỰC
   Tinluntit1010 @caothudeche 200k lần thứ nhất
    
 14. junkey

  Tham gia:
  15/1/14
  Được thích:
  98
  Best Answers:
  0
  junkey
  ĐẠI BÀNG
  thời nào rồi, công nghệ TQ giờ đang ở hạng top trên thế giới, mua đồ giá rẻ thì đâu chả thế, Trung Quốc mà chơi đồ hịn thì cũng như ai thôi
   
  kcatter thích nội dung này.
 15. Nhân Thắng

  Tham gia:
  16/6/19
  Được thích:
  81
  Best Answers:
  0
  Nhân Thắng
  ĐẠI BÀNG
  Tai nghe Trung Quốc có cái bệnh mãn tính là hay bị hư 1 bên nghe.
   
  1. IQ52

   Tham gia:
   24/11/15
   Được thích:
   1,192
   Best Answers:
   0
   IQ52
   TÍCH CỰC
   IQ52 @Nhân Thắng đó là bệnh của đám tai đi kèm mấy con stupidphone thì đúng hơn
    
   kcatterNguyenTuanKiet.ntk thích nội dung này.
  2. Hắc Bạch

   Tham gia:
   15/8/19
   Được thích:
   40
   Best Answers:
   0
   Hắc Bạch
   ĐẠI BÀNG
   Hắc Bạch @Nhân Thắng Xin hỏi bác mua tai nghe đó bao tiền mình mua của Xiaomi 400k sài hơn 1 năm rồi hưa bị gì
    
   kcatter thích nội dung này.
  3. Quang Minh jr

   Tham gia:
   31/8/19
   Được thích:
   14
   Best Answers:
   0
   Quang Minh jr
   ĐẠI BÀNG
   Quang Minh jr @Nhân Thắng Cũng tùy hãng chứ như con 1more hoặc xiaomi thì bền phải gọi vl ra ấy chứ
    
   kcatter thích nội dung này.
  4. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,498
   Best Answers:
   2
   pro744
   VIP
   pro744 @Nhân Thắng Thường do dây dẫn hỏng chứ drive khó hỏng lắm bác
    
   kcatter thích nội dung này.
  5. hieu282828

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   835
   Best Answers:
   0
   hieu282828
   TÍCH CỰC
   hieu282828 @Nhân Thắng Chuẩn, mình nghe tai Sony hay tai VN như Notes Audio mà dây tã ra rồi củ tai vẫn phát tốt
    
 16. greensky20

  Tham gia:
  3/8/08
  Được thích:
  1,041
  Best Answers:
  0
  greensky20
  TÍCH CỰC
  Theo trải nghiệm cá nhân thì cứ hay với tai mình thì chơi thôi ạ.
   
  kcatter, AmbitiousMantreble thích nội dung này.
 17. luong manh tung

  Tham gia:
  9/12/11
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  luong manh tung
  ĐẠI BÀNG
  Ko dc như 100 nhung nhái cũng dc 80 % giá thi rẻ
   
 18. LRA

  LRA

  Tham gia:
  22/3/11
  Được thích:
  4,668
  Best Answers:
  0
  LRA
  LRA
  VIP
  Không riêng gì âm thanh. Đồ TQ như thế nào thì ai cũng biết. Được mỗi cái giá rẻ. :D
  Tuy nhiên lợi thế này cũng không còn duy trì được nữa. :rolleyes:
   
  1. Quang Minh jr

   Tham gia:
   31/8/19
   Được thích:
   14
   Best Answers:
   0
   Quang Minh jr
   ĐẠI BÀNG
   Quang Minh jr @LRA Nói câu mà nghe thấy chán
    
  2. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   7,240
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @AudioHunger chẳng có thằng nào mượn brand cả, cả 2 thằng oppo đều của BBK TQ cả
    
   AmbitiousMankcatter thích nội dung này.
  3. labillnet

   Tham gia:
   17/9/09
   Được thích:
   201
   Best Answers:
   0
   labillnet
   ĐẠI BÀNG
   labillnet @AudioHunger Cũng là Brand China, Brand Mẽo nào?
    
 19. huydtr

  Tham gia:
  1/12/07
  Được thích:
  120
  Best Answers:
  0
  huydtr
  ĐẠI BÀNG
  Các bác nên hạn chế chơi đồ tàu khựa
   
  1. xuanlong1966

   Tham gia:
   15/7/11
   Được thích:
   646
   Best Answers:
   0
   xuanlong1966
   TÍCH CỰC
   xuanlong1966 @honghai12a1 Ai mà chả biết..dùng từ khác cho nó mới cáu đi nào.kkk
    
  2. Louis Tran 2019

   Tham gia:
   2/8/19
   Được thích:
   41
   Best Answers:
   0
   Louis Tran 2019
   ĐẠI BÀNG
   Louis Tran 2019 @honghai12a1 Linh kiện khác thương hiệu. Nhảm cái tư duy.
    
  3. nguyenpr089

   Tham gia:
   12/7/11
   Được thích:
   1,205
   Best Answers:
   0
   nguyenpr089
   TÍCH CỰC
   nguyenpr089 @honghai12a1 Tư duy kém cỏi...đồ của tàu và đồ thương hiệu hay gia công lắp ráp tại tàu nó khác má ơi....nói như bác việt nam mình sở hửu nhiều đó chứ...samsung này, honda này, yamaha này...mer nữa...ui trời...vn ngon nhỉ...
    
  4. honghai12a1

   Tham gia:
   26/10/11
   Được thích:
   1,267
   Best Answers:
   0
   honghai12a1
   TÍCH CỰC
   honghai12a1 @Louis Tran 2019 vẫn ko giám đối diện sự thật TQ quá lớn mạnh. ko chấp nhận người khác tài giỏi thì mãi mãi nhược tiểu
    
   kcatter thích nội dung này.
Đang tải...