[Chia sẻ] iCloud không thể thay thế cho Dropbox và Google Photos, mỗi cái vẫn có công dụng riêng

[Chia sẻ] iCloud không thể thay thế cho Dropbox và Google Photos, mỗi cái vẫn có công dụng riêng

Discussion in 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' started by Duy Luân, 3/12/17. Replies: 274. Views: 34,372.

Duy Luân Duy Luân

[Chia sẻ] iCloud không thể thay thế cho Dropbox và Google Photos, mỗi cái vẫn có công dụng riêng

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi Duy Luân, 3/12/17. Trả lời: 274, Xem: 34372.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  202,473
  Hôm trước viết bài về chọn dung lượng iCloud, anh em có một thắc mắc mà mình nghĩ là rất hay và xứng đáng được nói trong một topic riêng: Nếu chỉ dùng iCloud không thì có đủ nhu cầu không, và nếu không thì dùng chung với các dịch vụ đám mây khác như thế nào? Đây chính xác là tình huống sử dụng của mình, và mình xin chia sẻ với anh em cách mà mình đang dùng iCloud, DropboxGoogle Photos song song để giải quyết các bài toán khác nhau ra sao.

  Ngắn gọn thì như thế này, chi tiết hơn mời anh em đọc bài bên dưới.
  1. Dropbox (hoặc Google Drive, OneDrive): nơi lưu trữ mọi tài liệu quan trọng liên quan đến công việc và cá nhân, tốc độ sync nhanh, ổn định, đa nền tảng, nhưng không dùng lưu ảnh do không muốn mất tiền nhiều vào vụ này
  2. Google Photos: lưu mọi ảnh chụp bằng iPhone, Android, DSLR / mirrorless hay camera nói chung. Không giới hạn dung lượng, ảnh up lên vẫn giữ chất lượng rất tốt, tự động sao lưu hoàn hảo trên Android, nhưng lại không chạy auto backup trên iOS trong đa số các trường hợp. Thường 1 tuần / 1 lần phải chạy Google Photos trên iOS để nó sao lưu ảnh.
  3. iCloud: dùng để giải quyết vấn đề không sao lưu ngay tức thì của Google Photos với iOS. Ngoài ra còn sử dụng để chứa file backup của các thiết bị iOS. Mình không dùng iCloud để chứa tài liệu hay các file cần chia sẻ với người khác. Anh em nào không dùng iOS thì không cần quan tâm iCloud.
  Đầu tiên, tại sao lại là Dropbox mà không phải là Google Drive, OneDrive? Theo thử nghiệm của mình, Dropbox có tốc độ nhanh nhất trong số 3 dịch vụ lưu trữ online lớn, cả khi chạy benchmark lẫn khi sử dụng thực tế. Đây cũng là lý do vì sao mình vẫn dùng Dropbox chủ yếu tuy nó chỉ có 33GB, trong khi Google Drive 300GB và OneDrive 1TB mà mình chẳng thèm đụng đến. Nhưng với anh em có thể khác, nói chung xài cái nào trong 3 cái tên kể trên đều được và chúng sẽ giải quyết những bài toán tương tự nhau.

  Giờ bắt đầu đi vào phần chính của bài: Dropbox dùng làm gì? Mình dùng Dropbox để lưu TẤT CẢ mọi tài liệu quan trọng liên quan đến công việc và cá nhân, từ một số bản sao giấy tờ, hợp đồng lao động bản số hóa cho đến những file code, file thiết kế, file backup dữ liệu web của một vài dịch vụ mà mình thường truy cập. Dropbox chính là cái "ổ cứng di động" quan trọng nhất của mình dù dung lượng chỉ 33GB.

  Đang tải Dropbox.jpg…

  Ngoài chuyện có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, bất kể là PC hay di động, Dropbox (hay OneDrive, Google Drive) còn có thể sync nhanh và ngay lập tức khi mình vừa thả file vào trong thư mục của dịch vụ đám mây này. Mình đã hình thành thói quen mọi thứ quan trọng, công việc khi save xuống là phải save vào thư mục của Dropbox ngay. Bằng cách này, nếu lỡ sau đó vài phút máy mình có hỏng thì dữ liệu cũng không bị mất. Ở khoảng này iCloud cũng làm được nhưng tốc độ sync không cao, đôi khi không sync phải khởi động máy lại mới chạy nên rất phiền.

  Có một thứ mình không lưu trên Dropbox: ảnh. Lý do chính là vì việc tìm lại một tấm ảnh đã up lên Dropbox rất cực, nó không có một cơ chế search thông minh như Google Photos, cũng không có những chức năng cực kì thông minh liên quan đến tự động chỉnh ảnh, sắp xếp ảnh, tạo video vui nhộn. Do đó, mình chọn Google Photos là kho lưu ảnh chính của mình. Mọi ảnh chụp bằng tất cả mọi máy đều được up lên đây, với những ai vừa dùng iPhone, vừa dùng smartphone Android, lại còn hay chụp ảnh bằng máy ảnh như mình thì không có lựa chọn nào tốt hơn đâu.

  Đang tải Google_Photos.jpg…

  Vì sao mình chọn Google Photos? Chủ yếu là nhờ khả năng tự động backup của nó là một, và không giới hạn dung lượng là hai. Trên Android, Google Photos chạy tự động hoàn hảo, tấm ảnh nào chụp xong là sẽ được sao lưu ngay khi bạn có kết nối Wi-Fi nên cực kì yên tâm. Trên máy tính, bạn có thể cài app của Google Photos hoặc upload ảnh thủ công tùy thích. Google Photos cũng cho phép bạn up ảnh "độ nét cao" mà không tốn phí, không giới hạn số lượng hay dung lượng gì cả. Tất cả mọi ảnh <= 16MP đều được up theo dạng này, nếu ảnh lớn hơn thì sẽ được resize về 16MP trước khi up. Chất lượng sau khi được Google Photos nén lại có giảm chút ít nhưng chỉ để xem trên web thì bạn chẳng nhận ra đâu. Bạn nào quan tâm nhiều hơn về Google Photos có thể tham khảo trong bài này để biết thêm chi tiết nhé.

  Nhược điểm lớn nhất của Google Photos đó là nó không thể tự sao lưu hình chụp trên iPhone, iPad. Nói là nhược điểm của Google Photos thì hơi tội nghiệp cho nó vì hạn chế này thực chất là do cơ chế ngăn chặn chạy nền của iOS. Cơ chế này không cho phép các app truy cập vào kho ảnh và upload liên tục do lo ngại về bảo mật và thời lượng pin, nên trong đa số các trường hợp, ảnh chụp trên iPhone sẽ không được sync lên Google Photos ngay cả khi bạn đã về nhà, cắm điện và kết nối Wi-Fi. Chỉ khi nào bạn chạy app Google Photos lên thì việc backup mới diễn ra, thường 1 tuần mình làm thao tác này 1 lần mà thôi.

  Để khắc phục nhược điểm không sync ảnh ngay của Google Photos, mình phải dùng thêm iCloud. iCloud không bị hạn chế như Google Photos do nó được tích hợp sâu trong iOS. Ngay khi có ảnh mới và bạn vào Wi-Fi, ảnh sẽ được sao lưu ngay chứ không cần mở app gì lên cả. Cách này đảm bảo rằng ảnh trên iPhone của bạn sẽ không bao giờ bị mất, bạn mua cái sự an tâm khi sử dụng. Mặc định dung lượng iCloud chỉ 5GB miễn phí, bạn nên mua gói 50GB (giá 19.000 đồng / tháng) hay gói 200GB (59.000 đồng / tháng) dùng cho thoải mái.

  Đang tải iCloud_Backup.jpg…

  iCloud cũng có chức năng sao lưu file y như Dropbox, tuy nhiên mình quyết tâm không dùng iCloud làm nơi lưu trữ online chính (ngoại trừ ảnh) vì trên Android không có cách nào truy cập được file, phiên bản iCloud nền web thì vẫn còn quá sơ khai để quản lý tài liệu (chưa kể load chậm), khả năng chia sẻ cũng thua Dropbox về cách thao tác. Hơn nữa, iCloud không cho phép đi ngược lại các phiên bản đã lưu trước đó của 1 file, chỉ áp dụng được với các file iWork mà thôi, hạn chế quá lớn.

  Đó là chưa kể đến chuyện một số file iCloud đôi khi không sync, phải khởi động lại máy tính. Cách đây 1 năm tình trạng này diễn ra nhiều hơn, giờ đã ít thấy nhưng vẫn xuất hiện nên mình chưa yên tâm hoàn toàn.

  Tóm lại, iCloud không phải là giải pháp thay thế cho Dropbox / OneDrive / Google Drive, cũng không thay thế hoàn toàn cho Google Photos trong việc lưu trữ ảnh. Nó chủ yếu chỉ dùng với các máy iOS của mình và dùng cho 2 mục đích chính: auto backup ảnh chụp bằng iPhone và sao lưu các thiết bị iOS mình đang có.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 Duy Luân, 3/12/17
  Sửa lần cuối: 3/12/17
  achxi, LiemPT, Chit Lee31 người khác thích nội dung này.
 2. linhnikon

  linhnikon Thành viên

  Tham gia:
  16/1/17
  Được thích:
  73
  Google Photos khi đồng bộ lên là mặc định Private đúng không bác Duy Luân ?
   
  moitinhdaukisslongtth thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   202,473
   Duy Luân @linhnikon Đúng bạn
    
   1
   linhnikon thích nội dung này.
  2. linhnikon

   linhnikon Thành viên

   Tham gia:
   16/1/17
   Được thích:
   73
   linhnikon @Duy Luân Cảm ơn bác, dùng cho yên tâm kaka
    
   1
   longtth thích nội dung này.
  3. linhnikon

   linhnikon Thành viên

   Tham gia:
   16/1/17
   Được thích:
   73
   linhnikon @Duy Luân Cảm ơn bác, dùng cho yên tâm kaka
    
  4. hieuvn12

   hieuvn12 Thành viên

   Tham gia:
   27/2/11
   Được thích:
   518
   hieuvn12 @Duy Luân Tại sao Drive của Luân là 300GB
    
 3. bomduc

  bomduc Thành viên

  Tham gia:
  6/11/12
  Được thích:
  5,514
  Dùng mỗi Icloud, google, onedrive
   
  haohung3010kidrainzboy thích nội dung này.
  1. casperpas

   casperpas Thành viên

   Tham gia:
   27/2/09
   Được thích:
   68
   casperpas @NobiNoki vẫn dùng "mỗi" đc, chỉ k dùng đc với "duy nhất" hay các từ tương đương thôi :D
    
   1
   NobiNoki thích nội dung này.
  2. nhuem

   nhuem Thành viên

   Tham gia:
   2/11/17
   Được thích:
   22
   nhuem @NobiNoki giá mà ở đây có icon haha như fb thì e không ngại mà cho bác mấy cái ha ha :D
    
   1
   NobiNoki thích nội dung này.
  3. bomduc

   bomduc Thành viên

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   5,514
   bomduc @bomduc :p
    
  4. phoden

   phoden Thành viên

   Tham gia:
   14/11/11
   Được thích:
   126
   phoden @bomduc mình có mỗi 3 tk google :D
    
   1
   bomduc thích nội dung này.
 4. alakazam1994

  alakazam1994 Thành viên

  Tham gia:
  8/8/10
  Được thích:
  2,750
  Dùng mỗi google drive, google photo và onedrive. Mà không hiểu sao cái vụ nhận 1TB từ google sau khi đạt cấp 4 ở cái đóng góp dữ liệu vị trí mình đạt cấp 4 rồi mà không nhận được mail kích hoạt nâng cấp bộ nhớ google drive. Sắp xài hết 15Gb free của nó rồi chắc phải mua mất :)))
  Đang tải Screenshot_2017-12-04-12-12-26-228_com.google.android.apps.maps.png…
   
  1. alakazam1994

   alakazam1994 Thành viên

   Tham gia:
   8/8/10
   Được thích:
   2,750
   alakazam1994 @Tu_An hết hạn rồi bác à, so sad af :(
    
  2. Umeko2501

   Umeko2501 Thành viên

   Tham gia:
   4/12/17
   Được thích:
   3
   Umeko2501 @alakazam1994 Bữa cũng ham hố làm đạt cấp 5, sau kiếm thông tin thì biết gg không tặng nữa. Mà giờ dùng onedrive rồi. Tài khoản chính 30GB vĩnh viễn + 200GB còn 7 tháng. Dùng thủ thuật tạo được 2 tài khoản phụ 5TB vĩnh viễn.
    
   1
   alakazam1994 thích nội dung này.
  3. hieu_hy

   hieu_hy Thành viên

   Tham gia:
   3/11/07
   Được thích:
   168
   hieu_hy @alakazam1994 Ngày trước theo cách tính điểm cũ với 5 level thì sẽ có quà 1TB ở level 4, em đang được tặng rồi :D
   Sau đó nó giảm xuống quà chỉ là 100GB
   Sau nữa 1 thời gian tính toán nó chuyển đổi lên cách tính điểm mới với 10 level và không có quà cáp gì cả.
   Sau khi chuyển cách tính thì em từ level 4 vọt lên level 7 do đổi lại mức điểm cho mỗi hành động :D
    
  4. alakazam1994

   alakazam1994 Thành viên

   Tham gia:
   8/8/10
   Được thích:
   2,750
   alakazam1994 @hieu_hy Thực ra e làm cái này chỉ vì cái đống free storage kia thôi chứ giờ nó hết cái ý rồi thì cũng không quan tâm mình mức mấy mức mấy nữa :D Làm bây giờ có để làm gì nữa đâu bác, đằng nào cũng không được gì.
    
 5. kietbull

  kietbull Thành viên

  Tham gia:
  6/9/10
  Được thích:
  794
  iCloud cho free có 5GB làm khó quản lý ảnh con ex vc, chán. Phải chi 50GB...
   
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  1. buihai

   buihai Thành viên

   Tham gia:
   2/12/07
   Được thích:
   1,503
   buihai @kietbull Có 19k 1 tháng 50gb mà cũng keo kiệt à ?
    
   3
   power1, thach273mckplez thích nội dung này.
  2. Nhất Linh 93

   Nhất Linh 93 Thành viên

   Tham gia:
   11/3/16
   Được thích:
   922
   Nhất Linh 93 @buihai Ăn mấy cũng hết nhưng bạn biết cái cảm giác đau đớn nhất là chi tiền cho mấy dịch vụ này với lại tiền điện thoại nhưng mà vẫn phải chi trong khi nộp game thì tiền triệu ko xót =))
    
   2
   power1thach273 thích nội dung này.
  3. buihai

   buihai Thành viên

   Tham gia:
   2/12/07
   Được thích:
   1,503
   buihai @Nhất Linh 93 Tiền nuôi con ex thì không tiếc nhưng tiếc 19k bằng 1 nửa bát phở :)) thanh niên thời nay là đây :))))
    
   1
   power1 thích nội dung này.
  4. Nhất Linh 93

   Nhất Linh 93 Thành viên

   Tham gia:
   11/3/16
   Được thích:
   922
   Nhất Linh 93 @buihai Thiệt chớ. Tháng nào có lương 2 con xe ko bệnh tật gì thì 2 bình nhớt thôi đã hơn 400k rồi. Nhưng mà xe cộ chăm thì ko tiếc. Riêng tiền điện thoại, đặc biệt là tiền điện thoại. Nộp mỗi lần 50k là tui tiếc lắm r á =))
    
 6. zeus8410

  zeus8410 Thành viên

  Tham gia:
  4/1/12
  Được thích:
  1,616
  Dropbox quá ngon và quá mắc. Mình có mỗi 9 Gb Dropbox. GG Drive 100 Gb và OneDrive 1T (Chả buồn xài)
   
  Chit Lee thích nội dung này.
  1. ngsangmt

   ngsangmt Thành viên

   Tham gia:
   13/4/12
   Được thích:
   230
   ngsangmt @nhimret Chính xác là 22,8gb. Tại lưu nhiều thứ quá nên nhiêu đó vẫn cảm thấy chưa đủ. Hix
    
  2. phukhanhhuba

   phukhanhhuba Thành viên

   Tham gia:
   21/9/09
   Được thích:
   184
   phukhanhhuba @Duy Luân cho em hỏi làm sao tăng dung lượng dropbox ạ, của e có 5.2GB à :(
   tks bác
    
  3. zeus8410

   zeus8410 Thành viên

   Tham gia:
   4/1/12
   Được thích:
   1,616
   zeus8410 @nguyentiep.bn91 Mình muốn tăng thì gd thế nào bạn. Không đưa tài khoản thì có tăng được không
    
  4. nguyentiep.bn91

   nguyentiep.bn91 Thành viên

   Tham gia:
   22/8/12
   Được thích:
   11
   nguyentiep.bn91 @zeus8410 Không cần đưa user và pass vẫn tăng được, bác cần thì inbox em.
    
 7. black_chicken

  black_chicken Thành viên

  Tham gia:
  9/8/09
  Được thích:
  148
  Mình dùng mỗi cái Google photos để lưu ảnh. Công việc thì làm ở cty và ko mang về nhà nên ko dùng mấy cái kia.
   
 8. cienkang

  cienkang Thành viên

  Tham gia:
  1/8/13
  Được thích:
  1,487
  iCloud mình dùng để sao lưu ứng dụng. Còn phim ảnh mình đưa lên anh gồ hết. Vì vậy iCloud của mình 5gb vẫn đủ dùng cho iPhone, ipad và cả MacBook.
   
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  1. cienkang

   cienkang Thành viên

   Tham gia:
   1/8/13
   Được thích:
   1,487
   cienkang @nhuem Em vào app store tải google photos rồi cài đặt mà sài thôi
    
  2. bk3a

   bk3a Thành viên

   Tham gia:
   15/9/17
   Được thích:
   5
   bk3a @nhuem cắm iphone vào máy tính, copy hết ảnh ra là có chỗ trống thôi.
    
  3. nhuem

   nhuem Thành viên

   Tham gia:
   2/11/17
   Được thích:
   22
   nhuem @cienkang cài đặt đồng bộ được lên google photo ạ a, e tưởng nó mặc định là icloud không đổi được, hihi, để e thử, cảm ơn a nha <3
    
  4. nhuem

   nhuem Thành viên

   Tham gia:
   2/11/17
   Được thích:
   22
   nhuem @bk3a cảm ơn cao kiến o_O
    
 9. hoangphithanh

  hoangphithanh Thành viên

  Tham gia:
  15/12/13
  Được thích:
  736
  đang dùng drive và dropbox lẫn photos. cá nhân thích nhất vẫn là dropbox giao diện đẹp dễ dùng nhanh mượt mà. mình chưa thấy dịch vụ nào hơn cả. mặc dù từng dùng cả cloud của nhiều hãng như amazon hay MS nữa:D
   
  Longungvn thích nội dung này.
 10. hoangphithanh

  hoangphithanh Thành viên

  Tham gia:
  15/12/13
  Được thích:
  736
  tiếc nhất là vụ dropbox free ít quá ko biết có cách nào để tăng lên dung lượng nữa ko
   
  1. alakazam1994

   alakazam1994 Thành viên

   Tham gia:
   8/8/10
   Được thích:
   2,750
   alakazam1994 @hoangphithanh Việt nam đồng or đô la thần chưởng thôi :D Mình thấy có tiền vào nó ngon hằn.
    
  2. nguyentiep.bn91

   nguyentiep.bn91 Thành viên

   Tham gia:
   22/8/12
   Được thích:
   11
   nguyentiep.bn91 @hoangphithanh Bác cần thì có thể liên hệ em tăng dung lượng tài khoản cá nhân lên 18GB vĩnh viễn,
   Nếu cần nhiều hơn thì bác dùng 2 tài khoản song song trên cả web lẫn app. :D
   Chi phí: 10k/1GB

   Liên hệ: 0164.944.6277

   https://www.facebook.com/dropboxup

   website: https://tangdungluong.com/

   Tăng dung lượng Dropbox vĩnh viễn - tangdungluong.com

   Chia sẻ thủ thuật, tài nguyên ccủa Dropbox. Cung cấp dịch vụ tăng dung lượng Dropbox vĩnh viễn uy tín, nhanh chóng. Chi phí 10k/1GB. LH:01649446277
   tangdungluong.com
    
   1
   hoangphithanh thích nội dung này.
  3. hoangphithanh

   hoangphithanh Thành viên

   Tham gia:
   15/12/13
   Được thích:
   736
   hoangphithanh @nguyentiep.bn91 có gì bác cứ chỉ em qua inbox xin hậu tạ bác cái thẻ viettel
    
   1
   nguyentiep.bn91 thích nội dung này.
 11. cienkang

  cienkang Thành viên

  Tham gia:
  1/8/13
  Được thích:
  1,487
  Mình thấy google photos tự backup trên ios mà
   
  1. black_chicken

   black_chicken Thành viên

   Tham gia:
   9/8/09
   Được thích:
   148
   black_chicken @cienkang Bên ios mà bác ko vào app thì nó ko tự backup lên mà nhỉ.
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   202,473
  3. hieu_hy

   hieu_hy Thành viên

   Tham gia:
   3/11/07
   Được thích:
   168
   hieu_hy @cienkang Mình thấy từ iOS 11 Google Photos nó tự backup bác ạ, không cần vào app.
    
  4. MinhDuclx

   MinhDuclx Thành viên

   Tham gia:
   25/9/12
   Được thích:
   499
   MinhDuclx @cienkang google photo của mình trên ios 10.3.3 vẫn auto update mà, chụp xong, cỡ 15' sao vào xem (ko mở g.photo ở nền - có wifi vì setup chỉ backup ở wifi) là thấy cả trăm tấm đều được up lên hết rồi mà.
    
   1
   cienkang thích nội dung này.
 12. SuperQLNN

  SuperQLNN Thành viên

  Tham gia:
  21/7/17
  Được thích:
  1,981
  Apple nó có iCloud photo library rất mạnh rồi, ra đời trước cả iCloud (drive) , GG Photos là cái mứt gì mà so được! Chỉ đa dụng hơn thôi vì chạy được cả Android!
  Còn lưu trữ thì ko thể chuyên như Dropbox hay Onedrive được!
   
  cienkangVịt 2019 thích nội dung này.
  1. 14025025

   14025025 Thành viên

   Tham gia:
   26/9/14
   Được thích:
   765
   14025025 @™KunaiNTC™ nó tạo tài khoản mới đấy, chứ cái cũ của nó t cũng block rồi =))
    
  2. Demah

   Demah Thành viên

   Tham gia:
   27/10/12
   Được thích:
   126
   Demah @SuperQLNN Người ta đi bộ trước khi đi máy bay đó bác :)).
   Bác vui tính quá
    
  3. QuanPhamKT

   QuanPhamKT Thành viên

   Tham gia:
   13/9/16
   Được thích:
   283
   QuanPhamKT @SuperQLNN nông cạn mà cũng đi cmt
    
  4. SuperQLNN

   SuperQLNN Thành viên

   Tham gia:
   21/7/17
   Được thích:
   1,981
   SuperQLNN @QuanPhamKT Có ngon thì thể hiện a xem, ko thì biến!
    
 13. Saigonam

  Saigonam Thành viên

  Tham gia:
  16/4/16
  Được thích:
  340
  Mình chỉ dùng iCloud để backup hệ thống, ảnh thì GGphotos, tài liệu Dropbox & Box.
   
 14. zaki.vn

  zaki.vn Thành viên

  Tham gia:
  5/6/13
  Được thích:
  61
  mình là cty nên đang suy nghĩ cái nas, anh em nghĩ có nên ko hay mua Dropbox.
   
  1. binhtam

   binhtam Thành viên

   Tham gia:
   29/6/08
   Được thích:
   697
   binhtam @nhimret Có nha
    
   1
   nhimret thích nội dung này.
  2. mrtran1201

   mrtran1201 Thành viên

   Tham gia:
   1/5/09
   Được thích:
   95
   mrtran1201 @nhimret Có cả vụ check so sánh chênh lệch giữa 2 bản chỉ up lên phần thay đổi cơ ah? Thế nếu mình sửa 1 file cũ ví dụ vài dòng text trong word thì nó up lên cái gì?
    
  3. HaLeDa

   HaLeDa Thành viên

   Tham gia:
   7/1/12
   Được thích:
   95
   HaLeDa @mrtran1201 Mình hoàn toàn hài lòng với OneDrive, điểm mạnh nhất của nó là tích hợp Office Online dùng siêu sướng. Nhưng cái tính năng khá hay dùng là sync folder giữa 2 tài khoản thì không có sẵn, hix. Làm việc nhóm thì share folder kiểu dropbox tiện lắm.
    
  4. nhimret

   nhimret Thành viên

   Tham gia:
   9/10/07
   Được thích:
   1,616
   nhimret @mrtran1201 Thuật toán của nó ai biết dc, nhưng nó là như thế đấy, file word thì dung lượng bé nên khó phân biệt dc tốc độ, cứ thử file vài chục, vài trăm mb mới thấy dropbox vô đối thế nào
    
 15. luanth

  luanth Thành viên

  Tham gia:
  17/11/10
  Được thích:
  6,618
  dropbox có hệ thống app liên kết như google drive ko mọi người
   
  1. tuanmaskhp

   tuanmaskhp Thành viên

   Tham gia:
   1/8/12
   Được thích:
   182
   tuanmaskhp @luanth Có. Nhưng ko nên dùng, dùng nền web thôi
    
 16. Vịt 2019

  Vịt 2019 Thành viên

  Tham gia:
  27/6/17
  Được thích:
  3,066
  GG photo Không giới hạn dung lượng??? Gần nửa năm nay ko dùng, trước có 15GB free mà?
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   202,473
   Duy Luân @Vịt 2019 15GB sẽ chỉ được tính nếu bạn up ảnh original, còn ảnh hi res (tức có được nén lại chút xíu) thì unlimited.
    
   2
   NguyenPK00647Vịt 2019 thích nội dung này.
  2. Vịt 2019

   Vịt 2019 Thành viên

   Tham gia:
   27/6/17
   Được thích:
   3,066
   Vịt 2019 @Duy Luân Rồi, giờ xem đọc lại mới hiểu :D
    
 17. Methylamine

  Methylamine Thành viên

  Tham gia:
  8/5/15
  Được thích:
  1,877
  mình cũng thích dùng DropBox, nhưng có mỗi 1 khuyết điểm là luôn vẫn phải bị chiếm không gian tương ứng trên ổ cứng của mình. Có cách nào file trong Dropbox luôn nằm trên cloud mà không cần phải có mặt trong ổ cứng của mình ko nhỉ?
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   202,473
   Duy Luân @Methylamine Selective Sync nhé bạn, cái này có lâu rồi hihi

   Screen Shot 2017-12-04 at 12.34.04 PM.png
    
  2. bigboypy

   bigboypy Thành viên

   Tham gia:
   5/10/15
   Được thích:
   7
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   202,473
   Duy Luân @bigboypy Có luôn, mấy thằng cloud lớn đều có hết
    
  4. nhimret

   nhimret Thành viên

   Tham gia:
   9/10/07
   Được thích:
   1,616
   nhimret @Methylamine ông thoải mái chọn thư mục muốn sync mà, kể cả chọn 1 thư mục siêu con trong cây thư mục cũng được.
    
  5. pekuon

   pekuon Thành viên

   Tham gia:
   5/11/09
   Được thích:
   112
   pekuon @Duy Luân Hình như sai ý bạn chủ hỏi rồi ạ. Bạn ý muốn nó ko lưu trên ổ cứng, mà mình nghĩ chắc ko có chức năng này đâu. Mà chắc bạn ý xài ssd nên mới tiếc mấy chục gb
    
   1
   Methylamine thích nội dung này.
 18. levuhai207_1

  levuhai207_1 Thành viên

  Tham gia:
  25/11/17
  Được thích:
  17
  Chỉ dùng Onedrive vì sync đc với bộ office, dùng máy windows thì đồng bộ hoàn cmn hảo.
  Dùng iPhone nhưng cũng dùng Onedrive luôn cho việc lưu ảnh vì ảnh mình ko nhiều, không có nhu cầu chụp phát đồng bộ luôn. Dung lượng lớn, tốc độ khá. Đấy là nhu cầu cá nhân.
  Còn cái gì liên quan công việc thì bắt buộc dùng google drive của công ty rồi.
   
  xấu-là-cái-tộithach273 thích nội dung này.
  1. xấu-là-cái-tội

   xấu-là-cái-tội Thành viên

   Tham gia:
   3/8/17
   Được thích:
   746
   xấu-là-cái-tội @levuhai207_1 trước mua lumia, tạo tài khoản microsoft và dùng luôn onedrive đến giờ :)
    
   1
   levuhai207_1 thích nội dung này.
  2. levuhai207_1

   levuhai207_1 Thành viên

   Tham gia:
   25/11/17
   Được thích:
   17
   levuhai207_1 @xấu-là-cái-tội Haha. Uh. Giống mình. Từ hồi Lumia 920. :D
    
   1
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
 19. hoanglong0712

  hoanglong0712 Thành viên

  Tham gia:
  12/3/08
  Được thích:
  498
  Google photos sync ios bình thường nhé , nhiều lúc k bật nó vẫn tự sync , phải bật app background refesh , tầm 1 ngày nó tự sync 1 lần
   
 20. xuanhoaspt

  xuanhoaspt Thành viên

  Tham gia:
  3/7/06
  Được thích:
  22
  Mình lại thấy ông Dropbox chạy hơi tốn tài nguyên, máy nào yếu yếu là mệt đó
   
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...