[Chia sẻ] Những lý do khiến mình dùng OneNote để ghi chú mọi thứ thay vì Evernote hay Google Keep
bk9sw
bk9sw
21/1/17 Bình luận: 151 Lượt xem: 82,301

[Chia sẻ] Những lý do khiến mình dùng OneNote để ghi chú mọi thứ thay vì Evernote hay Google Keep

Thảo luận trong '[Win] Phần mềm' bắt đầu bởi bk9sw, 21/1/17. Trả lời: 151, Xem: 82301.

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  73,988
  Best Answers:
  2
  bk9sw
  VIP
  #1 bk9sw, 21/1/17
  Sửa lần cuối: 23/1/17
  Evernote và OneNote - trước kia mình từng là fan trung thành của Evernote nhưng từ ngày dùng thử OneNote, mình đã tạm biệt Evernote. OneNote trước đây là một phần của bộ công cụ Microsoft Office, bạn phải mua mới có nhưng giờ đã trở thành một dịch vụ miễn phí, được tích hợp sẵn trên Windows 10. Mình sẽ đưa ra vài lý do khiến mình thích OneNote, mời anh em xem qua và cùng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng OneNote nhé.

  OneNote miễn phí:

  Yếu tố đầu tiên là tiền đâu, hiển nhiên miễn phí vẫn thích hơn. Bạn chỉ cần một tài khoản Microsoft Account là có thể sử dụng OneNote mà tài khoản này là gì? Chính là tài khoản đăng nhập máy tính Windows 10 của bạn, hộp mail Outlook của bạn, Hotmail của bạn, Skype của bạn, Office 365 của bạn …

  OneNote có trên những nền tảng nào?


  Đang tải Platforms.jpg…
  Yếu tố tiếp theo để mình chọn một dịch vụ, một ứng dụng chính là khả năng đồng bộ giữa các thiết bị, nền tảng. Cũng giống như việc bạn chọn trình duyệt web hay dịch vụ tin nhắn, cái chúng ta cần là một thứ cho phép chúng ta soạn bên này, xem tiếp bên kia, đồng bộ qua lại giữa thời đại mà máy tính, điện thoại là những thứ chúng ta phải đem theo mỗi ngày. OneNote hỗ trợ nhiều nền tảng, từ sân nhà Windows trên máy tính, trên điện thoại cho đến sân bạn như Android, iOS, Mac OSX và thậm chí là Chrome OS dưới dạng ứng dụng nền web (OneNote Web App).

  Tải về OneNote:

  Trên Windows, bạn có 2 lựa chọn, 1 là ứng dụng OneNote Universal App được cài mặc định trên Windows 10/8.1 hoặc là ứng dụng OneNote Desktop tại địa chỉ http://www.onenote.com/download/win32/x86/en-US.

  Trên Mac OSX hay những nền tảng di động như Android, iOS, bạn chỉ việc vào kho ứng dụng của nền tảng như App Store hay Google Play và tìm từ khóa OneNote để tải về.

  Vậy trên Windows, bạn nên chọn phiên bản nào?

  Đang tải OneNote.jpg…
  Mình khuyên anh em nên dùng OneNote bản desktop tải về từ địa chỉ nói trên. Lý do là OneNote Universal dù nhẹ hơn, được tích hợp sẵn nhưng nó lại không hỗ trợ tốt bộ gõ tiếng Việt và cũng ít chức năng hơn so với bản desktop. Cả 2 phiên bản này đễ hỗ trợ tốt đối với các thiết bị có màn hình cảm ứng, nhập liệu bằng tay hoặc bằng bút stylus.

  So với Evernote hay Google Keep, OneNote tốt hơn?

  Đang tải Evernote vs OneNote.png…
  Mỗi người sẽ có lựa chọn riêng, cá nhân mình từng dùng Evernote lẫn Keep trước khi chuyển sang dùng OneNote. Evernote mình ghét do ngày một giới hạn chức năng, để dùng thoải mái một tí thì buộc phải trả phí 300k/năm nhưng tốt nhất là 500k/năm tài khoản Premium. Nếu sử dụng tài khoản Basic miễn phí thì dung lượng tải lên tài khoản mỗi tháng (tính cả file ghi chú và nội dung như hình ảnh nếu bạn có đính kèm vào file ghi chú) là 60 MB/tháng. Thêm vào đó bạn cũng chỉ có thể đồng bộ giữa 2 thiết bị và những tính năng hay ho nhất trên Evernote như quét và lưu danh thiếp, xem và chỉnh sửa PDF, đọc ghi chú ở chế độ offline đều không có.

  Google Keep trong khi đó là một dịch vụ ghi chú nhanh, sẽ không có nhiều tính năng nâng cao như OneNote hay Evernote. Thêm vào đó Google Keep không có ứng dụng riêng cho máy tính Windows hoặc điện thoại Windows Phone, bạn buộc phải dùng Google Keep trực tiếp trên trình duyệt.
  OneNote không giới hạn dung lượng lưu trữ tập ghi chú hay nói chính xác là chừng nào bạn hết dung lượng OneDrive, chừng đó bạn sẽ không thể lưu ghi chú vào OneNote. Với mỗi tài khoản Microsoft Account, bạn sẽ có 5 GB dung lượng miễn phí OneDrive và bạn hoàn toàn có thể mở rộng mức dung lượng này theo nhiều cách, chẳng hạn như mời bạn bè dùng, mua máy tính mới được khuyến mãi mấy trăm GB hay thuê bao Office 365 120k tháng sẽ có 1 TB. OneNote cũng không giới hạn mức dung lượng của tập tin ghi chú, hình ảnh, video mà bạn đính kèm tải lên mỗi tháng như Evernote.
  So với Google Keep, OneNote có mặt trên nhiều nền tảng hơn và nhiều tính năng hơn. Không chỉ dừng lại ở việc ghi chú dưới dạng văn bản nhập từ bàn phím mà OneNote còn hỗ trợ vẽ vời, nhận dạng chữ viết tay và đặc biệt là hỗ trợ rất nhiều tính năng nâng cao vốn có của bộ công cụ Office như bảng tính Excel, công thức toán học, đính kèm hình ảnh và video, ghi âm, soan thảo nâng cao …

  Cùng khám phá OneNote:

  Nếu đọc tới đây và anh em cũng đã cài xong OneNote vào máy thì xin mời anh em cùng khám phá OneNote - ứng dụng ghi chú mà mình dùng để viết bài gởi đến anh em trong suốt nhiều năm qua. Mình sẽ giới thiệu các tính năng của phiên bản OneNote Desktop, các phiên bản OneNote Universal hay OneNote Web App có giao diện, cách dùng tương tự nhưng ít tính năng hơn.

  Cài đặt xong, đăng nhập vào tài khoản Microsoft Account thì bạn sẽ được đưa về giao diện chính của OneNote. Một giao diện quen thuộc nếu như bạn đang dùng Office 2013/2016 hay Office 365 với những thẻ Ribbon, các nút chức năng và hàng hà sa số các thiết lập tùy chỉnh vốn đặc trưng của Office.

  Đang tải Notebook.jpg…
  OneNote - 1 cuốn sổ và thứ cơ bản nhất của dịch vụ này là sổ ghi chú (Notebook). Nó không phải là từng tập tin ghi chú rời rạc như Google Keep vốn thiên về ghi chú nhanh mà lại khá giống Evernote. Cuốn sổ mặc định mà bạn có trong OneNote là Personal (Web) hay sổ ghi chú cá nhân. Mặc định những ghi chú của bạn sẽ được lưu vào cuốn sổ này.

  Đang tải New Notebook.jpg…
  Để tạo một cuốn sổ ghi chú mới, bạn có thể vào File > New > chọn OneDrive (nếu muốn lưu sổ ghi chú này trên đám mây) hoặc This PC (nếu muốn lưu trên máy tính, chỉ có thể truy xuất trên chiếc máy này). Mình khuyên anh em lưu trên OneDrive để có thể mở trên mọi thiết bị.

  Đang tải Section.jpg…
  Cấp độ thứ 2 là mục (Section), trong một cuốn sổ ghi chú mà bạn mua ở nhà sách thường có các mục đánh dấu bằng màu sắc hoặc những phần khoét lõm vào để quản lý nội dung dễ hơn. OneNote cũng vậy, khi đã mở sổ ghi chú thì bạn sẽ có các mục gọi là Section, mỗi Section sẽ có một màu sắc riêng và bạn có thể đặt tên cho mục hoặc đổi màu tùy ý. Tạo thêm Section bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + T hoặc nút dấu + ngay bên cạnh Section đang mở. Mục đích của Section cũng là giúp bạn quản lý các trang ghi chú tốt hơn. Chẳng hạn như bạn có thể tạo một Section cho công việc, để ghi chú tất cả những gì liên quan tới công việc và một Section cho những thứ ngoài lề, thường nhật, để ghi chú danh sách mua sắm, các khoảng chi tiêu, thư tình, ….

  Đang tải Page.jpg…
  Cấp độ nhỏ nhất là trang, chính là những trang giấy trong một cuốn sổ ghi chú. Nhấp vào một Section bạn sẽ có ngay một trang ghi chú trắng chưa đặt tên, gọi là Untitled page. Bạn có thể tạo trang mới bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + N hoặc nút Add Page.

  Trong một trang ghi chú bạn có thể làm gì?


  Đang tải Title.jpg…
  Dòng dầu tiên với dấu gạch dưới chính là dòng tựa đền của trang ghi chú, khi bạn nhập bất cứ thứ gì vào đây thì trang ghi chú sẽ được đặt tựa đề dựa trên nội dung đã nhập, tự động hoàn toàn. Bạn nhập bằng bàn phím hay nhập bằng chữ viết tay trên máy có cảm ứng thì OneNote sẽ tự nhận diện chữ viết và đưa ra tựa đề.

  Đang tải Content.jpg…
  Phần bên dưới tựa đề là không gian để bạn ghi chú bằng văn bản, chèn hình ảnh, video, ghi âm, bảng tính, … nói chung là mọi thứ. Nếu bạn quen sử dụng Microsoft Word thì OneNote với tính năng soạn thảo cũng tương tự. Trong thẻ Home, bạn có thể nhập liệu, chỉnh sửa font chữ, tạo danh sách, chỉnh sửa Heading … và tích hợp với các dịch vụ khác như gởi email trang ghi chú, thêm chi tiết cuộc hẹn qua Microsoft Outlook.

  Đang tải Insert Screenshot.jpg…
  Đó là những chức năng soạn thảo cơ bản, nâng cao hơn thì bạn bấm sang thẻ Insert, trong thẻ này có rất nhiều thứ mà bạn có thể chèn vào như bảng biểu, bảng tính Excel, ảnh chụp màn hình, hình ảnh trên máy, hình ảnh trên web, video trên web, đường dẫn, ghi âm hoặc ghi hình, các mốc thời gian, phương trình toán học và các ký kiệu riêng.

  Đang tải Draw.jpg…
  Nếu thích vẽ vời, bạn nhấn vào thẻ Draw, những chức năng quen thuộc của Paint như bảng màu, chỉnh đầu bút đầu cọ, vẽ các nét hay hình dạng đều có. Thậm chí OneNote còn có tính năng chuyển đổi Ink to Text, Ink to Math: viết tay hoặc vẽ công thức sẽ tự động nhận diện và chuyển đổi thành dạng văn bản. Draw sử dụng sướng nhất nếu máy của bạn có màn hình cảm ứng và hỗ trợ bút cảm ứng.

  Đang tải Translate.jpg…
  Các thẻ còn lại như History, Review hay View cung cấp các chức năng xem lại lịch sử ghi chú, kiểm tra câu cú chính tả, dịch thuật, định dạng trang ghi chú tương tự như trên Microsoft Word. Trong đó, tính năng dịch văn bản mình thường dùng nhất. Như hình trên mình lưu ghi chú một đoạn văn bản từ wikipedia và dùng Translate để chuyển ngữ thành tiếng Việt trong ô bên phải.

  Những tiện ích khác của OneNote:

  Đang tải OneNote Screenclip.jpg…
  OneNote Desktop đi kèm với một công cụ rất thú vị nằm ẩn trong Notification. Chức năng của công cụ này là cho phép bạn tạo một ghi chú nhanh (Windows + N), mở OneNote (Windows + Shift + N) và chụp ảnh màn hình lưu vào OneNote (Windows + Shift + S). Mình thì thường dùng tính năng chụp ảnh màn hình lưu vào OneNote.

  Đang tải Printout.jpg…
  Thanh toán hóa đơn trên Internet mà muốn lưu lại thì thay vì lưu cái trang web hiện hóa đơn hay chụp ảnh màn hình, bạn chỉ việc nhấn nút in (tổ hợp Ctrl + P) và chọn Print to OneNote. Toàn bộ trang web sẽ được lưu vào một trang ghi chú trong Section mà bạn chọn.

  Đang tải Share.jpg…
  Ghi chú và chia sẻ với người khác cũng là thế mạnh của OneNote. Với mỗi trang ghi chú, bạn có thể chia sẻ với người khác để họ xem, chỉnh sửa, rất hữu ích khi làm việc theo nhóm. Thao tác là nhấn vào File > Share > Share with People hoặc Get a Sharing Link. Nếu bạn Share with People, bạn chỉ cần nhập email của người muốn chia sẻ, họ sẽ nhận được email kèm đường dẫn tới trang ghi chú của bạn, mở bằng ứng dụng OneNote hoặc OneNote nền web. Nếu Get a Sharing Link, OneNote sẽ tạo ra đường dẫn, bạn copy và gởi cho người muốn chia sẻ.

  Đang tải Send.jpg…
  Tương tự với tính năng Send, bạn có thể gởi email trang ghi chú dưới dạng nội dung email, tập tin đính kèm, lưu ra PDF hoặc Word để gởi đi.

  OneNote và Word, nếu soạn văn bản mỗi ngày thì dùng cái nào?

  OneNote là công cụ ghi chú, Word là công cụ xử lý văn bản nhưng cả 2 đều có điểm chung là giúp bạn soạn thảo. Nếu thường xuyên làm việc với văn bản mà không cần định dạng nhiều thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng OneNote. Lợi thế của OneNote là khả năng đồng bộ gần như theo thời gian thực, bạn gõ đến đâu thì nội dung được lưu đến đó mà không lo mất sạch do máy lỗi như Word (dù Word cũng có cơ chế lưu bản nháp để bạn mở lại nhỡ có lỗi xảy ra).

  Đang tải Sync.jpg…
  Thêm nữa là sự tiện lợi của OneNote khi bạn có thể xem và sửa văn bản mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị mà không cần quan tâm đến chuyện văn bản được lưu ở đâu. Tất cả đều được lưu vào cuốn sổ tay điện tử nằm trên OneDrive.

  P/S: Đổi Theme OneNote:

  Đang tải Theme.jpg…

  Để tùy biến giao diện của OneNote, anh em mở File > Account và sẽ có 2 phần là Offifce Background để đổi hình họa tiết trang trí và Office Theme để đổi màu. Như mình chọn Black để có màu đen cho toàn ứng dụng. Chúc anh em vui vẻ :)
   

  File đính kèm:

  #1 bk9sw, 21/1/17
  Sửa lần cuối: 23/1/17
 2. vupicaso

  Tham gia:
  30/9/08
  Được thích:
  427
  Best Answers:
  0
  vupicaso
  TÍCH CỰC
  Mod ơi làm sao để có theme black như vậy thế ?
   
  1. Averell

   Tham gia:
   19/8/08
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   Averell
   ĐẠI BÀNG
   Averell @vupicaso Theme black có sẵn trong office 2016 mà. Bạn vào Options mà chỉnh thôi
    
  2. king_of_mar1311

   Tham gia:
   16/6/10
   Được thích:
   1,773
   Best Answers:
   0
   king_of_mar1311
   CAO CẤP
   king_of_mar1311 @vupicaso Chung câu hỏi, mình thấy màu ms cho đổi mỗi màu xám xám à, cả màu dưới mục taskbar nữa.

   Mình thấy windows đơn điệu ghê, ước gì có nhiều bài hướng dẫn mod miếc này kia
    
   bk9sw thích nội dung này.
  3. hoantranvan

   Tham gia:
   11/12/13
   Được thích:
   115
   Best Answers:
   0
   hoantranvan
   ĐẠI BÀNG
   hoantranvan @king_of_mar1311 ONENOTE
   Đang tải upload_2017-1-23_20-26-17.png…

   TASKBAR
    

   File đính kèm:

   king_of_mar1311 thích nội dung này.
  4. king_of_mar1311

   Tham gia:
   16/6/10
   Được thích:
   1,773
   Best Answers:
   0
   king_of_mar1311
   CAO CẤP
   king_of_mar1311 @hoantranvan chỉ đc xám xám thôi bạn ơi, bạn để ý màu cái thanh ở phía trên của chủ thớt kìa đen thui luôn.

   À thanks bạn, thấy chủ thớt sửa bài rồi, bản 365 mới có màu Black, còn mình dùng 2016 pro chỉ có dark gray ak. Ông MS phân biệt đối xử ghê quá
    
 3. magiclove_72

  Tham gia:
  2/12/09
  Được thích:
  104
  Best Answers:
  0
  magiclove_72
  ĐẠI BÀNG
  Cám ơn tác giả, trước giờ em toàn dùng keep, giờ thử OneNote xem sao.
   
 4. Averell

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  246
  Best Answers:
  0
  Averell
  ĐẠI BÀNG
  Lý do khiến mình không dùng OneNote (mà dùng EverNote), không dùng OneDrive (mà dùng Dropbox) là do tốc độ (trước đây) của 2 dịch vụ của MS này rất chậm. Không rõ do không có server xịn cho VN hay vì lý do gì.

  Giờ mình vẫn dùng Dropbox và Evernote. Không hiểu tốc độ của các dịch vụ MS có cải thiện so với trước đây không
   
  liwenjing93, nguyendohoa94, My 3D5 người khác thích nội dung này.
  1. Leopassion

   Leopassion Thành viên

   Tham gia:
   5/1/11
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   Leopassion
   Leopassion @Averell Một lỗi ngu xuẩn mà mãi ms chưa sửa là không cho group image với ink và drawing. Dẫn đến việc khi ghi chú lên screenshot, nếu edit text ở phía trên thì drawing sẽ bị lệch xuống.
    
  2. Hoa96

   Tham gia:
   8/2/13
   Được thích:
   580
   Best Answers:
   0
   Hoa96
   TÍCH CỰC
   Hoa96 @Averell E dùng onedrive. Công nhận tốc độ chậm
    
  3. tinhnd

   Tham gia:
   27/3/08
   Được thích:
   541
   Best Answers:
   0
   tinhnd
   TÍCH CỰC
   tinhnd @Averell Bạn nên dùng thử và cảm nhận, bản thân mình thấy vài năm trở lại đây tốc độ đồng bộ của OneDrive là rất tốt.
    
  4. TK4.Helios

   Tham gia:
   17/2/18
   Được thích:
   428
   Best Answers:
   0
   TK4.Helios
   TÍCH CỰC
   TK4.Helios @Averell đã gần 2 năm kể từ ngày đó và giờ nó sync vô cùng nhanh đó bạn
    
 5. umumti

  Tham gia:
  17/3/08
  Được thích:
  1,766
  Best Answers:
  0
  umumti
  CAO CẤP
  "Thêm vào đó Google Keep không có ứng dụng riêng cho Windows cả trên máy tính lẫn điện thoại, bạn buộc phải dùng Google Keep trực tiếp trên trình duyệt", chưa hiểu ý này của bác chủ topic, vì trên iOS hay Android đều có ứng dụng Keep này rồi mà.
   
  liwenjing93 thích nội dung này.
  1. bk9sw

   bk9sw Moderator

   Tham gia:
   30/3/08
   Được thích:
   73,988
   Best Answers:
   2
   bk9sw
   VIP
   bk9sw @umumti ý mình là trên điện thoại Windows Phone hay máy tính Windows ko có app chính chủ, Google không bao giờ làm :D
    
  2. denmilu

   Tham gia:
   5/4/10
   Được thích:
   1,586
   Best Answers:
   0
   denmilu
   CAO CẤP
   denmilu @umumti Uwwindows phone và windows pc chưa có app chính chủ phải dùng qua web rất nản bác ạ.
    
  3. lucifer01

   lucifer01 Thành viên

   Tham gia:
   28/3/12
   Được thích:
   332
   Best Answers:
   0
   lucifer01
   lucifer01 @umumti Ý nói Windows PC, Windows Phone.
    
  4. qquocddatdk

   Tham gia:
   14/3/13
   Được thích:
   763
   Best Answers:
   0
   qquocddatdk
   TÍCH CỰC
   qquocddatdk @umumti Ý chủ thớt là trên dòng điện thoại windows phone
    
  5. kawashima1105

   kawashima1105 Dự bị

   Tham gia:
   12/6/15
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   kawashima1105
   Trứng
   kawashima1105 @umumti không có ứng dụng cho desktop bạn nhé!
    
 6. teoteo_tt

  Tham gia:
  29/12/16
  Được thích:
  400
  Best Answers:
  0
  teoteo_tt
  TÍCH CỰC
  Mình toàn dùng Evernote, để chuyển qua OneNote xem sao
   
  My 3D thích nội dung này.
 7. toihoihan22

  Tham gia:
  16/8/12
  Được thích:
  974
  Best Answers:
  0
  toihoihan22
  TÍCH CỰC
  Mình cũng đã chuyển từ evernote sang onenote. Mặc dù vẫn đang còn được sử dụng tài khoản Premium. Cảm giác dùng onenote thích hơn nhiều :D
   
 8. narutoxboy

  Tham gia:
  5/7/10
  Được thích:
  3,742
  Best Answers:
  0
  narutoxboy
  VIP
  :D trước h toàn xài KEEP
   
  quachsonz thích nội dung này.
 9. thusinh04

  Tham gia:
  31/10/13
  Được thích:
  466
  Best Answers:
  0
  thusinh04
  TÍCH CỰC
  Ơn giời tín đồ Windows đây rồi. Mình cũng đang dùng OneNote trên SP3 và 950XL. Cảm thấy được đồng bộ ko thể tuyệt hơn.
   
  bk9sw thích nội dung này.
 10. warmboy24

  Tham gia:
  2/8/09
  Được thích:
  2,550
  Best Answers:
  0
  warmboy24
  CAO CẤP
  Xài windows nhất là windows 10 thì dùng các dịch vụ khác của Ms vô cùng tiện!
   
  ducthinh86 thích nội dung này.
 11. asukaa

  Tham gia:
  26/12/08
  Được thích:
  145
  Best Answers:
  0
  asukaa
  ĐẠI BÀNG
  Về tốc độ mình lại thấy thằng onedrive và các dịch vụ khác của microsoft trừ mail nhanh và tiện dụng hơn thằng GG
   
  ignatigo thích nội dung này.
 12. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  4,004
  Best Answers:
  0
  bud's
  VIP
  Mình thì lại thích Keep hơn.
   
 13. Archibald_Mclean

  Tham gia:
  6/3/12
  Được thích:
  1,523
  Best Answers:
  0
  Archibald_Mclean
  CAO CẤP
  Mình dùng Blackberry nên vẫn chuộng evernote hơn, với lại đọc bài thấy không có quản lý theo tag nhỉ. cách chia section thành từng thẻ thế cũng hơi rối. UI thì giống như một trình gõ văn bản ấy chứ không giống một trình ghi chú lắm, hơi rườm rà
   
  silver bullet 96Chit Lee thích nội dung này.
  1. bk9sw

   bk9sw Moderator

   Tham gia:
   30/3/08
   Được thích:
   73,988
   Best Answers:
   2
   bk9sw
   VIP
   bk9sw @Archibald_Mclean nó có khung search thần thánh và nó có cái phần tag rất chuyên nghiệp trong thẻ Home > Tags, thích đặt gì cũng được :D
    
  2. shininglife

   Tham gia:
   25/2/10
   Được thích:
   567
   Best Answers:
   0
   shininglife
   TÍCH CỰC
   shininglife @Archibald_Mclean ghét nó chỗ này. Ý của nó là muốn biến 1 tab như 1 cái tường và mình có thể stick bất cứ note nào lên đó. Nhưng vì thế nên nhìn nó rối và lộn xộn :|
    
 14. Laughing Gor

  Tham gia:
  1/3/12
  Được thích:
  116
  Best Answers:
  0
  Laughing Gor
  ĐẠI BÀNG
  buồn quá có cả đống thứ trên Evernote rồi, export ra được không các bạn?
   
 15. Mùa Không Lá

  Tham gia:
  20/9/14
  Được thích:
  23
  Best Answers:
  0
  Mùa Không Lá
  ĐẠI BÀNG
  Cái này hay phết. Dùng ME cắt cái thời khoa biểu lưu vào onenote lúc đi học mở điện thoại có ngay
   
 16. tyamaze

  Tham gia:
  31/5/09
  Được thích:
  18
  Best Answers:
  0
  tyamaze
  ĐẠI BÀNG
  Mình dùng Evernote vì nó có Extensions trên Chrome giúp lưu nội dung web lại, không biết OneNote có ko ?
   
  1. QHoang

   QHoang Dự bị

   Tham gia:
   1/12/14
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   QHoang
   Trứng
   QHoang @tyamaze Có bạn nhé. Hình như cũng tự động cài khi cài OneNote
    
  2. bk9sw

   bk9sw Moderator

   Tham gia:
   30/3/08
   Được thích:
   73,988
   Best Answers:
   2
   bk9sw
   VIP
   bk9sw @tyamaze có extension trên Chrome nha bạn :D, xài OneNote trên Android rất tiện, sẽ có bài hướng dẫn thêm cho ae :D

   Đang tải Screenshot_1.jpg…
    
  3. nnkjsc

   Tham gia:
   31/3/07
   Được thích:
   1,985
   Best Answers:
   0
   nnkjsc
   CAO CẤP
   nnkjsc @tyamaze Send thẳng từ edge sang
    
  4. potm90

   Tham gia:
   18/1/11
   Được thích:
   75
   Best Answers:
   0
   potm90
   ĐẠI BÀNG
   potm90 @tyamaze Onenote web clipper nhé bạn. Nhưng chỉ dùng với ME nha. Dùng rất ok. Mình toàn dùng onenote
    
  5. Sing_1975

   Tham gia:
   23/9/08
   Được thích:
   107
   Best Answers:
   0
   Sing_1975
   ĐẠI BÀNG
   Sing_1975 @tyamaze Edge có sẵn (nút share) không cần extension để chuyển vào OneNote, như mod nói nên cài bản desktop ngon hơn app
    
 17. Rémy Martin XO

  Rémy Martin XO Dự bị

  Tham gia:
  2/3/15
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  Rémy Martin XO
  Trứng
  Trước giờ mình vẫn xài OneNote, nhưng gần đây mình cài lại máy (Win7 32bit), thì cài lại OneNote rất lâu mới xong và đăng nhập không được. Có ai gặp trường hợp như mình không?
   
 18. jing

  Tham gia:
  25/8/08
  Được thích:
  1,644
  Best Answers:
  0
  jing
  CAO CẤP
  #20 jing, 23/1/17
  Sửa lần cuối: 23/1/17
  Dùng android app: nl.jacobras.notes thấy hài lòng.

  các note chính là các file text.txt sync vào dropbox. Trên máy tính mình dùng notepad++ để create new note, edit, view và tự sync vào phone nhờ dropbox, quá tiện. Khi cần backup chỉ cần zip cái folder note đó lại rồi cất đi là xong. Các notes được đặt trong nhiều folder con giống như tag để phân loại

  Dropbox đa nền tảng nên có thể sync vào linux, mac , win, và dùng bất kỳ file manager và text editor nào để quản lý notes đó

  Ko thich keep vì nó ko có reversion, quản lý nhiều note kém dễ nhầm, dễ mất note mà ko under dc (ko tính trash)

  https://play.google.com/store/apps/details?id=nl.jacobras.notes

  Notes - Apps on Google Play

  Notes is the easiest way to keep track of your thoughts and ideas. It's fast, free and lightweight while offering a lot of useful notepad features like text formatting, pictures, and colors. Organize your notes into notebooks, secure them with a...
  play.google.com
   
  #20 jing, 23/1/17
  Sửa lần cuối: 23/1/17
  1. Averell

   Tham gia:
   19/8/08
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   Averell
   ĐẠI BÀNG
   Averell @jing Làm thế này thì bác sync với điện thoại thế nào? Dropbox đâu đã có sync file tự động trên điện thoại nhỉ?
    
  2. jing

   Tham gia:
   25/8/08
   Được thích:
   1,644
   Best Answers:
   0
   jing
   CAO CẤP
   jing @Averell App notes kia sẽ sync cho mình
    
 19. Rémy Martin XO

  Rémy Martin XO Dự bị

  Tham gia:
  2/3/15
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  Rémy Martin XO
  Trứng

  Trước giờ mình vẫn xài OneNote, nhưng gần đây mình cài lại máy (Win7 32bit), thì cài lại OneNote rất lâu mới xong và đăng nhập không được. Có ai gặp trường hợp như mình không?
   
 20. pro744

  Tham gia:
  29/12/11
  Được thích:
  2,479
  Best Answers:
  2
  pro744
  VIP
  đang dùng evernote, h muốn chuyển sang cái khác ngại đống ghi chú ko chuyển sang đc :(
   
  vietkey84 thích nội dung này.
Đang tải...