Chia sẻ những mẹo tùy chỉnh Registry để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng Windows 10 của bạn.
ĐạtV1p
ĐạtV1p
29/4/19 Bình luận: 53 Lượt xem: 9,653

Chia sẻ những mẹo tùy chỉnh Registry để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng Windows 10 của bạn.

Thảo luận trong '[Win] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi ĐạtV1p, 29/4/19. Trả lời: 53, Xem: 9653.

 1. ĐạtV1p

  ĐạtV1p Mod

  Tham gia:
  17/11/15
  Được thích:
  77
  Best Answers:
  0
  ĐạtV1p
  ĐẠI BÀNG
  #1 ĐạtV1p, 29/4/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 18/5/19
  Windows Registry là nơi chứa đựng những tùy biến của bạn đối với trải nghiệm sử dụng Windows và cũng là phương tiện để bạn xử lí một số lỗi vặt nhỏ và phiền hà không đáng có. Từ việc thay đổi về phần hình ảnh, hiệu ứng cho đến việc mở khóa những tính năng ẩn, tất cả đều có thể tùy chỉnh được. Và để giúp cho các bạn có thể nâng cao trải nghiệm sử dụng Windows của mình thì dưới đây mình xin phép nêu một vài tùy chỉnh Registry đáng để thử.

  * Cũng lưu ý với các bạn rằng là việc thay đổi những gì có trong Registry có thể sẽ dẫn đến việc hư Win nên tốt hơn là các bạn nên có một file backup của Registry cho riêng mình phòng trường hợp xảy ra vấn đề và bám sát theo hướng dẫn để thao tác chính xác nhất nhé.


  TRUY CẬP VÀO WINDOWS REGISTRY

  Trước khi có thể thực hiện bất cứ chỉnh sửa nào thì đầu tiên các bạn đều phải truy cập được Windows Registry trước tiên. Có một số cách để vào được Registry nhưng mình sẽ hướng dẫn anh em một vài cách đơn giản: Nhấn "Win + R" và gõ "regedit" vào hộp thoại RUN. Sau đó nhấn OK và cửa sổ Windows Registry sẽ được mở.


  1. HIỂN THỊ CHI TIẾT THÔNG TIN VỀ QUÁ TRÌNH KHỞI ĐỘNG MÁY

  Nếu như chiếc máy tính của các bạn có cảm giác "chậm chạp" và xảy ra hiện tượng crash ứng dụng một cách thường xuyên thì các bạn nên ưu tiên xem xét và kiểm tra xem đâu là nguyên nhân gây ra những hiện tượng đó. Một trong những cách khả thi đó là thay đổi quá trình khởi động Win về "Verbose Mode" để có thể xem và theo dõi được nhiều hơn những process hoạt động trong khi máy tính khởi động.

  Để kích hoạt chức năng này, các bạn tìm theo đường dẫn này:


  "HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Wow6432Node\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System"

  Tiếp theo, click chuột phải vào khoảng trống bên phía tay phải và chọn "New -> DWORD (32-bit) Value"

  Đặt tên cho giá trị này là "VerboseStatus", tiếp tục click chuột phải vào giá trị vừa tạo và chọn Modify thay đổi "Value data" thành 1.
  Đang tải 1.png…

  2. Mở cửa sổ hoạt động gần nhất trong Taskbar

  Cách mà Windows 10 sắp xếp các ứng dụng được mở hay nhiều cửa sổ ở cùng một ứng dụng thu nhỏ lại ở thanh taskbar theo dạng chia ra thành nhiều cửa sổ nhỏ để bạn lựa chọn sau khi click và thumbnails. Việc đó có thể tiện lợi thật đấy, nhưng nếu bạn muốn khiến cho cú click chuột chọn ứng dụng này sẽ mở trực tiếp cửa sổ gần nhất của ứng dụng đó thì đây sẽ là cách để tùy chỉnh.

  Đầu tiên, các bạn vào Registry Editor và tìm theo đường dẫn :


  "HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Current\Version\Explorer\Advanced"


  Tại đây, các bạn click chuột phải vào khoảng trống bên tay phải và chọn “New -> DWORD (32-bit) Value”, sau đó thay đổi tên giá trị đó thành “LastActiveClick”. Tiếp theo, các bạn chuột phải vào giá trị vừa tạo và thay đổi Value Data của nó thành 1. Thế là xong

  Đang tải 2.png…


  3. TẮT THIẾT LẬP " LẮC ĐỂ THU NHỎ"

  Tính năng này được giới thiệu từ win 7 với tên khác là "Aero Shake" cho phép bạn thu nhỏ tất cả cửa sổ không mong muốn trên màn hình chỉ trừ một cái bạn muốn bằng cách chọn cửa sổ đó và lắc chuột thật nhanh. Có thể bạn chưa từng biết đến chức năng này nhưng nếu muốn thì bạn hoàn toàn có thể tắt chức năng này đi bằng cách :

  Vào Registry và tìm theo đường dẫn

  " Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Current\Version\Explorer\Advanced "

  Tại đây, các bạn tao một giá trị mới bằng cách chuột phải vào khoảng trắng bên tay phải và chọn “New -> DWORD (32-bit)”, sau khi tạo thì đổi tên giá trị thành “DisallowShaking”.

  Đang tải 3.png…

  Nhấp chuột vào giá trị vừa tạo đó và thay đổi Value Data thành 1. Thế là bạn đã vô hiệu hóa thành công chức năng này.


  4. THÊM ỨNG DỤNG MÀ BẠN MUỒN VÀO MENU NGỮ CẢNH

  Menu ngữ cảnh là phần hiển thị khi bạn click chuột phải vào một đối tượng như một file nào đó, bạn có thể tự tay thêm một ứng dụng mà bạn muốn vào menu đấy, ví dụ như Notepad một cách dễ dàng với những bước sau :

  Vẫn là Registry và tìm theo đường dẫn :


  "Computer\HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\Background\shell"


  Phía dưới thư mục "shell", các bạn chuột phải và chọn tạo key mới tên "Notepad". Sau đó chọn vào key vừa tạo và nhấp đôi vào string "Default", sau đó thay đổi Value box type bằng "notepad.exe"

  Đang tải 4.png…

  Vậy là các bạn đã thêm thành công notepad vào menu ngữ cảnh. Hãy tắt Registry Editor và thử xem.


  5. KÍCH HOẠT CHẾ ĐỘ DARK MODE CHO CÁC ỨNG DỤNG VÀ CÀI ĐẶT

  Sự tranh cãi về việc đọc hay viết trên nền tối hay sáng thì có lợi hơn cho mắt luôn là vấn đề đáng quan tâm, thế nhưng nếu bạn là người thích hoạt động trên nền tối thì bạn có thể hoàn toàn thay đổi tùy chỉnh để kích hoạt chế độ Dark mode một cách dễ dàng với hướng dẫn sau :

  Trong Registry Editor, tìm theo đường dẫn sau :


  " Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Current\Version\Themes\Personalize "


  Đang tải 5.png…


  Tạo một giá trị mới bằng việc chuột phải vào khoảng trống bên tay phải và chọn “New -> DWORD” , sau đó đổi tên giá trị thành “AppsUseLightTheme”. Khi đã tạo giá trị mới thành công thì không cần phải thay đổi Value Data nhé. Reboot máy và tận hưởng thành quả của mình đi nào.

  Đang tải 6.png…

  6. GỠ THANH CÔNG CỤ ACTION CENTER

  Action Center Sidebar là một công cụ tiện lợi để bạn theo dõi những thông báo mới cùng với những nút tắt thay đổi nhiều chức năng. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy những nút tắt chức năng ấy trở nên vô ích và muốn gỡ bỏ thì đây sẽ là những bước bạn cần làm :

  Vào Registry Editor và tìm theo đường dẫn :


  " Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Current\Version\ImmersiveShell "


  Nhấp chuột vào giá trị "UseActionCenterExperience" ở phía bên phải và đổi Value Data thành 0. Sau khi hoàn thành thì bạn cần phải khời động lại máy tính để thấy được kết quả.

  Đang tải 7.jpg…

  Đang tải 8.jpg…


  7. GỠ BỎ NÚT TẮT ONE DRIVE TRONG FILE EXPLORER

  Nếu bạn không sử dụng dịch vụ One Drive của Microsoft thì chẳng có lí do gì để cho icon phiền toái của nó xuất hiện trong File Explorer. Đây là cách để bạn gỡ bỏ icon của OneDrive :

  Trong Registry Editor, tìm theo dường dẫn


  "Computer\HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}"

  Đang tải 9.jpg…
  Đang tải 10.jpg…


  Nhấp chuột vào “System.IsPinnedToNameSpaceTree” và đổi Value Data thành 0. Lập tức icon của OneDrive sẽ biến mất, nếu không thì bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để thấy sự thay đổi.

  Đang tải 11.jpg…


  8. TỰ DỘNG XÓA Pagefile.sys KHI TẮT MÁY

  Pagefile.sys đóng vai trò như RAM ảo mà Windows dùng như RAM để lưu trữ những phần mềm không phải đang sử dụng, điều này nhằm giảm tải cho RAM thật. Mặc dù được khuyến nghị không nên vô hiệu hóa nhưng bạn vẫn có thể xóa nó đi để tiết kiệm dung lượng hoặc tránh các mối nguy tiềm ẩn. Kích cỡ của pagefile thường là gần bằng Ram thật của máy nên đôi khi nó có thể chiếm khá nhiều dung lượng tùy vào dung lượng RAM của bạn. Khi tùy chỉnh để máy tính xóa số file này thì thời gian shutdown cũng sẽ tăng đôi chút. Đây là những bước bạn cần làm :

  Trong Registry Editor, tìm theo đường dẫn :


  " Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Current\ControlSet\Control\Session Manager\Memory Management "


  Khi đã chọn "Memory Management", nhấp chuột vào "ClearPageFileAtShutDown", đổi Value Data thành 1 và khởi động lại máy tính. Mỗi khi bạn tắt máy thì những file này cũng sẽ tự động được xóa, và các bạn yên tâm là chúng sẽ được tạo lại mỗi khi cần.

  Đang tải 12.jpg…

  9 TÙY CHỈNH CÁC HIỆU ỨNG, HOẠT ẢNH ĐỘNG

  Các bạn có thể tùy chỉnh để các thao tác hay hiệu ứng chuyển cảnh, đóng mở cửa sổ ứng dụng trở nên nhanh nhẹn và tức thời. Đối với những máy cấu hình thấp thì việc này có thể sẽ giúp cho quá trình sử dụng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Về phần này thì mình mong các bạn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác để có được sự hướng dẫn cụ thể hơn.


  10. VÔ HIỆU HÓA WINDOWS STARTUP DELAY

  Windows đặt một khoảng chờ nhờ khi khởi động máy để các ứng dụng cần được khởi động cùng máy có thể load được trơn tru hơn, tuy nhiên nếu bạn đã vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động cùng win thì khoảng delay này tỏ ra không cần thiết. Các bạn có thể vô hiệu hóa bằng cách :

  Vào Registry Editor và tìm theo đường dẫn :


  "Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Current\Version\Explorer"


  Chuột phải vào "Explorer" và chọn "New -> Key". Khi đã tạo được key rồi thì đặt lại tên là "Serialize". Có lưu ý là nếu Key này đã xuất hiện sẵn thì bạn không cần phải tạo.

  Đang tải 13.jpg… Đang tải 14.jpg…

  Tiếp theo chuột phải vào "Serialize" chọn "New -> DWORD Value" và đặt tên cho nó là "StartupDelayInMSec". Sau khi tạo thành công thì các bạn hãy chắc chắn là Value Data đã được set thành 0 nhé. Kể từ lúc này thì mỗi khi khởi động máy các bạn có thể cảm nhận sự thay đổi đôi chút thời gian đấy.

  Đang tải 15.jpg… Đang tải 16.jpg…

  KẾT LUẬN

  Những tùy chỉnh Registry không phải là cách duy nhất để tăng tốc đáng kể trải nghiệm Windows 10 của bạn. Nếu các bạn có những cách khác hay ho thì hãy chia sẻ cùng mình và các anh em khác để trao đổi giao lưu nhé.

   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Windows
  Nơi trao đổi, thảo luận, hỏi đáp, khắc phục lỗi, chai sẻ kinh nghiệm và thủ thuật sử dụng máy tính Windows
  #1 ĐạtV1p, 29/4/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 18/5/19
 2. Lee Ta Ri

  Tham gia:
  5/8/15
  Được thích:
  54
  Best Answers:
  0
  Lee Ta Ri
  ĐẠI BÀNG
  Anh em cẩn thận, Nhìn thấy cái hình tiêu đề (Key, Value) là thấy không tin tưởng mod này được rồi :(
   
  khavy.love97, athonl, tieutu1197 người khác thích nội dung này.
  1. teoteo_tt

   Tham gia:
   29/12/16
   Được thích:
   361
   Best Answers:
   0
   teoteo_tt
   TÍCH CỰC
   teoteo_tt @Lee Ta Ri Hình như k phải mod, bài ngẫu nhiên đc lên trang chủ thôi
    
  2. Lee Ta Ri

   Tham gia:
   5/8/15
   Được thích:
   54
   Best Answers:
   0
   Lee Ta Ri
   ĐẠI BÀNG
   Lee Ta Ri @teoteo_tt @ĐạtV1p xem lại tấm ảnh bìa của bạn nhé, chỗ nào là key, chỗ nào là value.
   Thử hỏi cái cơ bản nhất mà bạn để vậy thì ai dám mần theo cái phía dưới bạn hướng dẫn =]]]
    
  3. luuthienloc

   Tham gia:
   4/1/12
   Được thích:
   1,293
   Best Answers:
   0
   luuthienloc
   TÍCH CỰC
   luuthienloc @Lee Ta Ri Haha. Bạn nói mới để ý. Hết hồn
    
  4. tieutu119

   Tham gia:
   18/5/09
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   tieutu119
   ĐẠI BÀNG
   tieutu119 @Lee Ta Ri Nhìn kỹ hết hồn luôn, ko hiểu sao lên trang chủ dc :)))
    
 3. vinhokss

  Tham gia:
  10/1/10
  Được thích:
  561
  Best Answers:
  0
  vinhokss
  TÍCH CỰC
  cứ để nguyên cho lành, giờ không còn ham hố nghịch mà cần 1 sự ổn định
   
  hhmhieu, anhtuan1066, hammerbkx2 người khác thích nội dung này.
 4. ngox_IT

  Tham gia:
  3/12/11
  Được thích:
  608
  Best Answers:
  0
  ngox_IT
  TÍCH CỰC
  Cái vụ dark mode mình có nghịch giống vậy mà nó chỉ đen ở phần personalize chứ nó ko đen ở phần file explorer :(
   
  1. ĐạtV1p

   ĐạtV1p Mod

   Tham gia:
   17/11/15
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   ĐạtV1p
   ĐẠI BÀNG
   ĐạtV1p @ngox_IT Xin lỗi vì thiếu sót này, bạn vui lòng tạo một giá trị mới giống như những bước trên nhưng ở một địa chỉ khác như sau :

   SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize

   HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes

   sau đó bạn Restart lại máy nhé
    
  2. hugnvn87

   Tham gia:
   25/3/11
   Được thích:
   708
   Best Answers:
   0
   hugnvn87
   TÍCH CỰC
   hugnvn87 @ngox_IT Win 10 bản update mới nhất có Darkmode rồi, làm theo làm gì. Vào settings bật nó lên là xong
    
   ChillaGuy thích nội dung này.
 5. qtgalaxy

  Tham gia:
  7/8/13
  Được thích:
  703
  Best Answers:
  0
  qtgalaxy
  TÍCH CỰC
  Nghịch hết...đơ cứng cài lại, lo gì :D
   
  hell noĐạtV1p thích nội dung này.
 6. lovegameisme

  Tham gia:
  27/10/11
  Được thích:
  306
  Best Answers:
  0
  lovegameisme
  ĐẠI BÀNG
  build mới nhất IP không còn cho Turn off display nữa mới cay chứ
   
  1. choigiky

   Tham gia:
   24/8/15
   Được thích:
   783
   Best Answers:
   0
   choigiky
   TÍCH CỰC
   choigiky @lovegameisme sao ko? vào power option chọn "power button action" hay "sleep button action" thành turn off display là xong
    
  2. lovegameisme

   Tham gia:
   27/10/11
   Được thích:
   306
   Best Answers:
   0
   lovegameisme
   ĐẠI BÀNG
   lovegameisme @choigiky chẳng biết sao máy mình bị mất tuỳ chọn đó, những build trc phải sử dụng registry để bật chức năng đó.
    
  3. choigiky

   Tham gia:
   24/8/15
   Được thích:
   783
   Best Answers:
   0
   choigiky
   TÍCH CỰC
   choigiky @lovegameisme cài lại máy là xong thôi, nhớ đủ driver nhé
    
  4. lovegameisme

   Tham gia:
   27/10/11
   Được thích:
   306
   Best Answers:
   0
   lovegameisme
   ĐẠI BÀNG
   lovegameisme @choigiky mình chưa thử cài lại win vì toàn chạy theo IP build nên chắc vài hôm ra build mới lại cài build khác ấy mà
    
 7. nXsmile

  Tham gia:
  8/6/14
  Được thích:
  1,848
  Best Answers:
  1
  nXsmile
  CAO CẤP
  Dài dòng quá, ctrl - A và nhấn delete rồi xoá thôi, win 10 nó sẽ tự xoá những cái ko cần thiết.
   
  hell no thích nội dung này.
  1. ĐạtV1p

   ĐạtV1p Mod

   Tham gia:
   17/11/15
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   ĐạtV1p
   ĐẠI BÀNG
   ĐạtV1p @nXsmile Theo mình nghĩ đôi khi chi tiết cẩn thận một tí vẫn hơn
    
 8. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  2,428
  Best Answers:
  0
  maulanh322
  VIP
  Chỉnh linh tinh hỏng cụ nó máy .
   
  1. ĐạtV1p

   ĐạtV1p Mod

   Tham gia:
   17/11/15
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   ĐạtV1p
   ĐẠI BÀNG
   ĐạtV1p @maulanh322 Backup trước khi làm thì sao mà hư được ạ
    
 9. nghaimin

  Tham gia:
  18/2/13
  Được thích:
  374
  Best Answers:
  0
  nghaimin
  ĐẠI BÀNG
  Cái này tốt nhất nên tránh ra, cẩn thận gây hại đó. Windows giờ đã được tối ưu nên việc chỉnh registry thế này bất đắc dĩ mới phải làm
   
  hell no thích nội dung này.
  1. ĐạtV1p

   ĐạtV1p Mod

   Tham gia:
   17/11/15
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   ĐạtV1p
   ĐẠI BÀNG
   ĐạtV1p @nghaimin * Cũng lưu ý với các bạn rằng là việc thay đổi những gì có trong Registry có thể sẽ dẫn đến việc hư Win nên tốt hơn là các bạn nên có một file backup của Registry cho riêng mình phòng trường hợp xảy ra vấn đề và bám sát theo hướng dẫn để thao tác chính xác nhất nhé.
    
 10. kobebryant

  Tham gia:
  6/5/08
  Được thích:
  3,447
  Best Answers:
  3
  kobebryant
  CAO CẤP
  Anh em tránh xa mấy vụ này nhé. Nếu chỉnh ngon thì Microsoft nó đã làm trước. Đằng này toàn tắt đi tính năng của nó thì lỗi xảy ra là có thể lắm
   
  hell no thích nội dung này.
  1. ĐạtV1p

   ĐạtV1p Mod

   Tham gia:
   17/11/15
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   ĐạtV1p
   ĐẠI BÀNG
   ĐạtV1p @kobebryant * Cũng lưu ý với các bạn rằng là việc thay đổi những gì có trong Registry có thể sẽ dẫn đến việc hư Win nên tốt hơn là các bạn nên có một file backup của Registry cho riêng mình phòng trường hợp xảy ra vấn đề và bám sát theo hướng dẫn để thao tác chính xác nhất nhé.
    
  2. kobebryant

   Tham gia:
   6/5/08
   Được thích:
   3,447
   Best Answers:
   3
   kobebryant
   CAO CẤP
   kobebryant @ĐạtV1p Mình thấy bạn có lưu ý nhưng bài viết thế này thế đầy rủi ro.
   Giống như kiểu hút cỏ tạo cảm giác phê nhưng cũng có thể gây nghiện và mấy thằng nhóc mới lớn thì thử 1 lần cuộc đời hít oxy thì ít mà hít cần thì nhiều
    
 11. quanghung749

  Tham gia:
  17/4/16
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  quanghung749
  ĐẠI BÀNG
  mình xài winaero tweaker có sẵn hết, khỏi phải chỉnh registry làm gì =]]]]
   
  ĐạtV1p thích nội dung này.
 12. hell no

  Tham gia:
  5/8/15
  Được thích:
  824
  Best Answers:
  1
  hell no
  TÍCH CỰC
  Bảo sao Windows thật sự phức tạp cho người dùng cuối "nghiệp dư".
  Hết Settings, Control Panel, giờ lại thêm cái Windows Registry???
  (lần cuối mình dùng cái WR này là để tắt Cortana :) mà mò và thực hiện rất phức tạp :V
   
  ĐạtV1p thích nội dung này.
  1. Giản Dao

   Tham gia:
   14/9/16
   Được thích:
   2,349
   Best Answers:
   0
   Giản Dao
   CAO CẤP
   Giản Dao @hell no Này là cho dân đam mê vọc công nghệ chứ có phải cho khách hàng thường đâu.
    
  2. KeniVinh

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   913
   Best Answers:
   0
   KeniVinh
   TÍCH CỰC
   KeniVinh @hell no Giờ dùng toàn Setting rồi ông, Windows nó ẩn luôn Control panel rồi.
    
   hell no thích nội dung này.
  3. gaucon3503

   Tham gia:
   4/2/12
   Được thích:
   903
   Best Answers:
   0
   gaucon3503
   TÍCH CỰC
   gaucon3503 @hell no Macos để hiện file ẩn còn phải gõ lệnh cơ. Và còn vô số cái phải gõ lệnh.
   Tính ra window vẫn còn thân thiện chán.
    
 13. Dx.DarkKnight

  Tham gia:
  1/12/16
  Được thích:
  141
  Best Answers:
  0
  Dx.DarkKnight
  ĐẠI BÀNG
  nghịch linux vẫn an toàn hơn nhỉ :D
   
  hell no thích nội dung này.
  1. ĐạtV1p

   ĐạtV1p Mod

   Tham gia:
   17/11/15
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   ĐạtV1p
   ĐẠI BÀNG
   ĐạtV1p @Dx.DarkKnight Đang tải upload_2019-5-18_21-40-11.png…

   Như này vọc chắc ổn hen bạn :))
    
   atidushell no thích nội dung này.
 14. chumeo_di_hia

  Tham gia:
  27/4/08
  Được thích:
  551
  Best Answers:
  0
  chumeo_di_hia
  TÍCH CỰC
  Ngày xưa thời win xp có bao nhiêu bài thế này: dọn rác, dồn ổ, chống phân mảnh.... Và người người làm forum. Nhớ quá, một thời :)
   
  anhtuan1066 thích nội dung này.
  1. ĐạtV1p

   ĐạtV1p Mod

   Tham gia:
   17/11/15
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   ĐạtV1p
   ĐẠI BÀNG
   ĐạtV1p @chumeo_di_hia Cám ơn bạn :))
    
 15. QuanLyNhaNghi

  Tham gia:
  1/7/18
  Được thích:
  4,771
  Best Answers:
  0
  QuanLyNhaNghi
  VIP
  chạy SSD NVMe khởi động như gió chưa đầy 5s, quan tâm gì đến nhanh hay chậm nữa!
   
  ĐạtV1p thích nội dung này.
  1. hoanglinh221191

   Tham gia:
   28/5/13
   Được thích:
   562
   Best Answers:
   0
   hoanglinh221191
   TÍCH CỰC
   hoanglinh221191 @QuanLyNhaNghi nhiều người làm vì thú vui thôi ;))
    
 16. vn_ninja

  Tham gia:
  2/3/08
  Được thích:
  2,442
  Best Answers:
  1
  vn_ninja
  VIP
  đụng vô đây dễ cài lại máy lắm nhé
   
  hell no thích nội dung này.
  1. ĐạtV1p

   ĐạtV1p Mod

   Tham gia:
   17/11/15
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   ĐạtV1p
   ĐẠI BÀNG
   ĐạtV1p @vn_ninja backup thì có sao đâu :))
    
 17. gaconbb8100

  Tham gia:
  9/10/10
  Được thích:
  172
  Best Answers:
  0
  gaconbb8100
  ĐẠI BÀNG
  Dự là sẽ có nhiều ông sẽ cày lại Win :))
   
  hell no thích nội dung này.
  1. ĐạtV1p

   ĐạtV1p Mod

   Tham gia:
   17/11/15
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   ĐạtV1p
   ĐẠI BÀNG
   ĐạtV1p @gaconbb8100 Mình có ghi lưu ý rồi nhé
    
  2. gaconbb8100

   Tham gia:
   9/10/10
   Được thích:
   172
   Best Answers:
   0
   gaconbb8100
   ĐẠI BÀNG
   gaconbb8100 @ĐạtV1p Không phải đâu ông, dạng làm theo mẫu này không phải ai cũng đọc hiểu được, làm sai bước là bình thường, tui gặp nhiều rồi, họ nghịch win xong hư nhờ tui cày lại win, lúc tui hỏi lý do thì 10 ông như 1 " anh không biết nữa tự dưng anh đang dùng nó bị vậy" trong khi nhìn vào là biết họ nghịch cái gì rồi.
    
 18. narutoxboy

  Tham gia:
  5/7/10
  Được thích:
  3,662
  Best Answers:
  0
  narutoxboy
  VIP
  :D Mình SSD nvme rồi nên chậm hơn tí ko sao
   
  ĐạtV1p thích nội dung này.
 19. guanghua

  Tham gia:
  29/7/11
  Được thích:
  41
  Best Answers:
  0
  guanghua
  ĐẠI BÀNG
  Cảm ơn b đã chia sẻ. Tác động một số registry ntn thì chưa hỏng Win đc đâu các b nhé.
   
  ĐạtV1p thích nội dung này.
 20. Hoang Min

  Tham gia:
  8/6/13
  Được thích:
  610
  Best Answers:
  0
  Hoang Min
  TÍCH CỰC
  Windows 10 + SSD: quên hết mấy cái đó đi:cool::cool::cool:
   
  ĐạtV1p thích nội dung này.
  1. ninja ryukenden

   Tham gia:
   9/8/13
   Được thích:
   88
   Best Answers:
   0
   ninja ryukenden
   ĐẠI BÀNG
   ninja ryukenden @Hoang Min SSD cũng chả giải quyết được những vấn đề như: chạy ngốn RAM, privacy và càng update chơi game càng lag của Windows 10 :D
    
   ĐạtV1p thích nội dung này.
Đang tải...