Chia sẻ thi bằng lái B2/C

Thảo luận trong 'Giao thông & PTVC khác' bắt đầu bởi tuanit0209, 9/9/19. Trả lời: 0, Xem: 845.

 1. tuanit0209

  tuanit0209 Dự bị

  Tham gia:
  9/2/12
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  tuanit0209
  Trứng
  1. Nên thi bằng lái B2 hay C
  Theo cá nhân mình thì nên chọn bằng C. Vì sao ?
  - Hiện tại học luật 450 câu ( năm 2020 áp dụng 600 câu ) thi thì 30 câu. Bằng B2 yêu cầu đúng 26/30, C yêu cầu đúng 28/30. Vì số lượng chênh lệch nhau không quá lớn. Giành thời gian học luật là đảm bảo đậu, vì không khó.
  - Bằng C sẽ bỏ qua bài thi ghép ngang. Mình thi B2 thì bài này nó không đơn giản cho người mới học để thi, vì cảm nhận vòng vô lăng, cảm nhận hướng bánh xe còn yếu thì khó hoàn thành bài này. Mình sẽ nói kinh nghiệm thi bài này ở phía dưới. Và cái đầu xe tải giúp bạn dễ chạy hơn vì nó ngắn dễ canh hơn.
  - Mình đăng ký học B2 từ tháng 03/2019 đến tháng 09/2019 mới thi ( quy định B2 từ lúc đăng ký học đến thi là 3 tháng, C là 6 tháng ) mà có lẽ do số lượng đăng ký đợt mình đông quá nên đến 09/2019 mới thi và mình cũng không quan trọng thi lấy bằng sớm vì nhà cũng không có xe nên cứ từ từ cũng được.
  - Tiền đăng ký học và thi B2 và C chỉ chênh nhau vài trăm ngàn.

  2. Học lý thuyết như thế nào để hiệu quả.
  - Lúc mình đăng ký học thì phải đi học 1 khóa lý thuyết ( full 1 ngày ) thật sự mình đi học ông thầy dạy có phần sai. Sai ở câu xe nào là xe ưu tiên, trong luật là xe chữa cháy vậy mà ổng dạy là xe quân sự. Bữa đó lớp có người ý kiến là ổng dạy khác trong tài liệu. Thì ông thầy nói là cứu nước vẫn là quan trọng :D.
  - Đến trước ngày thi 1 tuần mình tập trung luyện lý thuyết
  B1: Mình học qua Youtube thật sự mà nói trên Youtube có mấy clip dạy về lý thuyết rất hay và dễ nhớ. Mình dành thời gian khoản 2h - 3h để nghe clip trên Youtube dạy và chỉ mẹo ( sẽ có những câu bạn không cần phải nhớ vì nó không liên quan đến sau này bạn chạy xe ) học để biết.
  B2: Mình học về biển cảnh báo, biển chỉ dẫn,... học xong rồi mình down APP trên mobile về thực hành luôn là nhớ. Và sau này bạn chạy xe vẫn phải xem biển báo vì nó là quyết định túi tiền của bạn còn hay mất vì phải đi đóng phạt.
  B3: Làm tất cả các câu hỏi trên APP. Vì trước đó bạn đã học trong lớp và Youtube thì kiến thức bạn sẽ nắm được 70%.
  B4: Tất cả các bài tập về sa hình bạn phải nắm rõ biển thì làm bài tập này bạn mới nắm chắc được. Cái này cũng rất là quan trọng vì dễ sai.
  Học và làm bài tập tất cả các câu đó là bạn làm bài thi thử trên APP cảm thấy tự tin liền. Vì khi bạn thi thử câu nào sai là bạn ghi chú lại sẽ không còn sai nữa.

  3. Học thực hành như thế nào để hiệu quả.
  - Mình chọn học thực hành trước thời gian thi 1,5 tháng.
  - Trước khi học thực hành buổi đầu tiên hoặc sau buổi đầu tiên thì bạn nên lên Youtube tham khảo cách thực hành trên xe vì thật ra ông thầy dạy bạn sẽ không có giải thích hết cho bạn. Buổi đầu tiên của mình học thì lên xe và ông thầy chỉ dạy côn ở đâu, thắng ở đâu và ga ở đâu và cách vào số, nhả côn như thế nào. Cứ như thế là mình ngồi và thực hành luôn, ông thầy kế bên dạy bạn và đạp thắng lúc cần thiết. Có những lúc ổng đạp thắng mà kêu mình chạy, mình thì không chạy được thế là ổng chửi mình "mày ko nhả thắng thì sao mà xe chạy" =)). Những lúc đó bạn cũng đừng nói gì vs ông thầy. Tự ổng sẽ biết và nhả =))
  - Về phần chạy sa hình khi bạn học thực hành thì ông thầy sẽ chỉ mẹo cho bạn hết. Vấn đề bạn nhớ là bạn sẽ làm được khi đi thi thật. Mình thì thực hành trong sa hình là 6 buổi, chạy ngoài đường 1 buổi, và thi thử cảm biến 1 buổi.
  - Bạn cũng không cần thiết phải bồi dưỡng tiền cho ông thầy, mời ổng ly nước gói thuốc là đủ rồi. Chịu khó nghe chửi thì bạn sẽ nhớ và luyện được tinh thần thép.
  - Trước ngày thi bạn nên đi dợt lại sa hình trong trường thi sát hạch của bạn. Lúc đầu sẽ hơi lúng túng vì cái hệ thống tự động nó yêu cầu bạn làm và dễ bị lúng túng vì cái âm thanh và giọng nói sẽ rất khó chịu, trong lúc chạy thì sẽ có ông thầy ngồi trong xe hướng dẫn bạn lại những điểm cần lưu ý. Vì khi thi thật thì các điểm đánh dấu trên xe sẽ được xóa hết, và điểm lưu ý cuối cùng là lúc bạn thi thử ở trường sát hạch xe nào thì nhớ số xe đó để khi thi thật thì đăng ký đúng số xe đó, vì cảm nhận côn trên mỗi xe khác nhau. Tốt nhất chạy thi thử xe nào thì thi xe đó, nó giúp bạn tự tin hơn.

  4. Thi lý thuyết và thực hành.
  - Thi lý thuyết: mình làm bài tập và thi thử ok nên đi thi rất ok. Chỉ lưu ý khi bạn làm bài thi thì sử dụng chuột, thì khi làm xong coi lại bài thi thì sử dụng phím vì mũi tên lên xuống sẽ dễ sử dụng hơn. Bạn sử dụng chuột dễ click vào làm thay đổi kết quả là chọn đáp án khác mà mình không để ý.
  - Thi thực hành sa hình: mình xác định 5đ dừng "non" ở cầu có hay không không quan trọng. Quan trọng là đừng dừng quá vạch trên cầu vì khi quá vạch hệ thống sẽ cho bạn rớt luôn ( Tốn 300k và 1 tháng sau thi lại ). Bài thi ghép dọc và ghép ngang sẽ có thời gian yêu cầu bạn thực hiện trong 2p. Bạn làm sao đừng chạm vạch cứ từ từ de vào và canh 2 bánh sau qua vạch yêu cầu là được. Đợi khi nó kêu cái tít thì bạn đi ra. Trường hợp nó không kêu thì bạn phải đảm bảo 2 bánh sau qua vạch và 2 bánh trước bạn phải thẳng tay lái tiếp theo bạn chỉnh nửa vòng tay lái chạy lên hay xuống cho xe song song vs vạch dọc. Trường hợp nó không kêu luôn nữa mà lúc đó thời gian còn 30s thì bạn nên bỏ bài đó luôn, vì khi bạn làm không xong mà thời gian 2p hết thì bạn bị trừ đến 10đ ( 5đ không hoàn thành bài thi, 5đ quá thời gian thực hiện bài ). Còn bạn đảm bảo 2 bánh sau qua vạch thì lúc đó hệ thống sẽ ghi nhận bạn có làm nhưng không hoàn thành thì chỉ trừ 5đ thôi. Trường hợp 2 bánh sau không qua vạch mà bạn bỏ bài thì vẫn bị trừ 10đ nhé.
  - Thi thực hành đường trường: Khi bạn lên xe ngồi thì ông thầy sẽ ngồi kế bên hướng dẫn bạn như thế nào thì cứ làm như thế đó vì phần này cũng khó rớt. Bình tĩnh chạy là ok, quãng đường chạy là 2km là hoàn thành

  Mình thì mới thi xong nên cũng rút ra kinh nghiệm đi thi. Sẵn đây mình cũng đăng ký thi A2 luôn vì lỡ học luật rồi nên thi cho rồi :D

  Chúc anh em may mắn. Đừng tốn tiền để lo lý thuyết hay thực hành, vì nó không đáng.
   
Đang tải...