[Chia sẻ] Vài kinh nghiệm chọn lựa máy in tài liệu để xài ở nhà

[Chia sẻ] Vài kinh nghiệm chọn lựa máy in tài liệu để xài ở nhà

Discussion in 'Thiết bị ngoại vi' started by Duy Luân, 9/2/16. Replies: 394. Views: 180,174.

Duy Luân
Theo dõi

[Chia sẻ] Vài kinh nghiệm chọn lựa máy in tài liệu để xài ở nhà

Thảo luận trong 'Thiết bị ngoại vi' bắt đầu bởi Duy Luân, 9/2/16. Trả lời: 394, Xem: 180174.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  258,845
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 9/2/16
  Sửa lần cuối: 9/2/16
  Mình và những người thân trong gia đình đều cần phải in giấy tờ tài liệu ở nhà, đôi khi in với số lượng khá lớn chứ không chỉ là cả tháng mới in 1-2 tờ. Sau mười mấy năm xài qua đủ loại máy in tài liệu gia đình, xin chia sẻ với anh em một vài thông tin cần lưu ý trước khi đi mua để chọn được đúng loại máy in cần với nhu cầu của mình, đồng thời giảm chi phí bảo trì, nạp mực về sau. Lưu ý rằng mình chỉ nói về máy in giấy tờ vì nhu cầu này phổ biến hơn, không phải loại máy để in ảnh hay loại tích hợp tất cả trong một (in, fax, scan…).

  Đang tải noi_dung.png…

  In trắng đen hay in màu?

  Tùy loại tài liệu của bạn là gì mà bạn phải quyết định là chọn in trắng đen hay in màu. In trắng đen có thể áp dụng cho những tài liệu mà chữ là chủ yếu, đôi khi có một ít hình ảnh, biểu đồ hay đồ thị. In trắng đen cũng có thể xài với các tài liệu có chèn hình nhưng hình in ra không quan trọng màu sắc, thậm chí hình xấu đẹp cũng không cần quan tâm. Với rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, giáo viên hay nhân viên văn phòng thì chỉ cần in trắng đen là đủ.

  Nhưng cũng có thể bạn sẽ cần đến máy in màu. Tuy tài liệu của bạn bình thường cũng là trắng đen nhưng ảnh bạn in ra phải có màu sắc để phân biệt giữa các vùng với nhau, giữa các chi tiết với nhau. Ví dụ: hợp đồng mẫu cho sản phẩm, giấy tờ ghi nhận tình trạng máy móc, bảng đề xuất kế hoạch, slide thuyết trình…

  Về vụ in trắng đen hay in màu thì bạn phải tự lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình, mình không thể nào nói chắc chắn 100% cho các bạn được. Chỉ có một lưu ý nhỏ là in trắng đen thường sẽ tốn ít tiền mực hơn so với in màu vì trong máy in trắng đen bạn chỉ phải thay ống mực đen, còn với máy in màu thì phải thay cả bộ nhiều màu. Mình sẽ nói thêm về mực ở phần bên dưới.

  Đang tải In_khong_day.png…

  In phun hay in laser?

  Loại in phun (inkjet) là loại đa dụng, bạn có thể xài nó để in mọi thứ trên trời dưới đất, từ văn bản, tài liệu cho đến hình ảnh. Có thể bạn sẽ được nghe nói rằng chữ in ra bởi máy in phun sẽ không sắc nét như máy in laser, điều này hoàn toàn đúng, nhưng với những cái máy in đời mới bây giờ thì đó không phải là vấn đề quá lớn. Chúng ta vẫn có thể thấy và đọc chữ dễ dàng trên tờ giấy.

  Loại in laser thì phổ biến với các máy in trắng đen và máy in tài liệu vì nó cho ra chữ cực kì sắc nét, quan trọng là tốc độ in chữ cũng nhanh hơn so với in phun. Nếu bạn in ít thì có thể không cần quan tâm điều này, nhưng nếu bạn thường xuyên phải in cỡ 5-10 tờ một lần thì thời gian chờ in của máy laser thấp hơn hẳn so với máy in phun. Bù lại, máy in laser sẽ không cho ra hình ảnh đẹp và mịn, bạn sẽ thấy lỗ lỗ nhỏ trên những tấm ảnh. Ở nhà mình thì chọn in laser.

  Dạo một vòng qua mấy chỗ bán máy in và cửa hàng tin học lớn ở Việt Nam thì bạn có thể thấy rằng bạn sẽ không thể dùng giá bán để phân biệt máy in laser và máy in phun. Thậm chí bạn có thể tìm được một mẫu in phun màu giá chỉ 1,5 triệu đồng, trong khi in laser trắng đen thì lại tới 2,2 triệu. Cách tốt nhất để biết máy in thuộc loại nào là nhìn vào tên, xem mô tả trên web bán hàng, hay chỉ đơn giản là hỏi nhân viên cửa hàng.

  Có cần không dây hay không?

  Ngày trước máy in không dây khá đắt tiền nên chúng ta hay xài có dây để tiết kiệm. Nhưng ngày nay thì mọi chuyện đã khác. Chiếc máy in không dây mà mình vừa mua chỉ đắt hơn có 300 nghìn đồng so với một cái máy in có dây cùng series, và với 300 nghìn này thì sự tiện lợi lại tăng lên gấp nhiều lần. Nó không chỉ xài được với máy tính mà còn với cả iPhone, iPad, Windows 10, tất nhiên là cả các máy Android nữa. Trong nhà mình có mẹ mình chỉ xài iPad để làm mọi thứ việc và không hề đụng đến máy tính, thế nên máy in không dây là lựa chọn hàng đầu của mình khi đi sắm máy mới. Nhiều khi mình nhận tài liệu thông qua email trên điện thoại, mình cũng có thể in trực tiếp từ đó luôn, không cần phải mò mò lên máy tính in như hồi trước nữa.

  Đang tải Wi=Fi_printing.jpg…

  Hiện tại các máy iPhone, iPad, iPod Touch và OS X dùng công nghệ in không dây có tên là AirPrint, còn thiết bị Android, Windows thì tuy không có tên cho công nghệ nhưng cũng có tính năng in hoạt động theo cách tương tự. Ngày nay đi mua máy in không dây rất dễ, hầu hết máy in của các hãng lớn như HP, EPSON, Canon, Brother… đều hỗ trợ hết cho mọi chuẩn in không dây nên bạn chẳng phải lo nghĩ gì thêm về tính tương thích. Nếu chưa chắc ăn, bạn có thể hỏi thêm nhân viên hay lên web của nhà sản xuất xem những thiết bị tương thích gồm những gì.

  Máy in không dây có một thứ nho nhỏ mà bạn cần lưu ý, đó là khi nhận lệnh in thông qua Wi-Fi thì nó sẽ mất thời gian hơn so với khi xài cáp USB. Một tài liệu khá nhiều chữ sẽ cần 2-3 giây để chuyển dữ liệu từ máy tính / di động của chúng ta sang máy in, trong khi nếu xài cáp USB thì nhấn một phát là đi ngay lập tức.

  Khả năng và chi phí thay mực

  Bạn đừng quên vụ mực. Mực máy in là thứ mà chúng ta sẽ phải trả tiền nhiều hơn cả tiền mua máy. Bạn không chỉ xài một cái máy in trong 1 năm mà bạn sẽ xài nó trong 3-4 năm, thậm chí là cả 7-8 năm, và chuyện bơm lại mực chắc chắn sẽ diễn ra. Một ống mực có giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng tùy loại, tùy hãng. Như chiếc HP 1102w mình mua thì ống mực chính hãng thôi đã là 1,8 triệu, trong khi tiền mua máy chỉ 2,5 triệu đồng. Dung lượng và số trang mà mỗi ống mực có thể xài được sẽ tùy loại, bạn nên hỏi nhân viên bán hàng hay lên web của hãng coi cho chắc chắn. Mà nghe giá xong thì cũng đừng “rét” quá, vì nhu cầu của bạn chỉ là in gia đình nên sẽ không tốn mực lắm, vì chúng ta chủ yếu in tài liệu thôi mà. In ảnh lại là chuyện khác à nha.

  Đang tải Muc_in.jpg…

  Một vài người sẽ nói bạn đi bơm lại mực cho rẻ thay vì phải mua cả ống mực mới. Một lần bơm lại mực có thể chỉ tốn khoảng 100 nghìn đến 500 nghìn thôi. Điều này không hẳn là xấu, mình đã xài cách này hơn 10 năm nay, tuy nhiên cần cảnh báo với anh em rằng nếu máy in còn trong hạn bảo hành, bất kì lỗi nào xảy ra do việc bơm mực sẽ không được bảo hành đâu. Để chắc ăn, ít nhất trong thời gian 1 năm đầu, anh em chịu khó mua mực chính hãng thay vào.

  Ghi chú: thường khi bạn đi mua máy in mới, nhà sản xuất sẽ bán kèm một ống mực nhưng không đầy, chỉ khoảng 50-60% dung lượng mà thôi. Phần này được tính luôn vào giá máy in rồi.

  Có một con số thường được dùng để đo lượng mực tốn cho mỗi trang, đó là chi phí in cho mỗi trang (cost per page). Tuy nhiên, với nhu cầu in gia đình và mật độ nhiều ít khác nhau mỗi lần in thì chúng ta rất khó để tính được một con số cụ thể, cũng như để dự báo về sau. Cách mà mình thường xài chỉ là ước chừng lượng trang thường in và xem xét giá bán của ống mực (hoặc giá bơm lại mực) rồi quyết định. Anh em có cách nào tính ngon, hữu dụng thì mời chia sẻ nhé.

  Kích thước to nhỏ và chỗ để máy

  Chi tiết này thường bị bỏ qua trước khi đi mua vì chúng ta chỉ toàn tập trung vào chức năng của máy in, để rồi mua về thì to quá không có chỗ để, lại mất công dọn dẹp hay thậm chí phải mua cả một cái kệ hay bàn mới để đựng máy in. Mình cũng bị rồi nên mới chia sẻ “kinh nghiệm xương máu” này cho anh em biết. Cách xử lý thì dễ, anh em chỉ cần đo chỗ chuẩn bị đặt máy in, xong rồi lên web coi kích thước dài x rộng x cao cuủa máy in xem có vừa hay không là được. Nhớ là phải chừa thêm không gian rộng rãi một chút để còn thay giấy mới hoặc để lấy giấy ra sau khi in xong nhé, đừng chật chội quá.

  Đang tải May_in_nhi_gon.jpg…

  Tốc độ in, độ phân giải

  Nếu bạn in hình ảnh thì hai thông số này phải quan tâm ở những bước chọn lựa ban đầu, nhưng với máy in tài liệu thì hai chi tiết này không quan trọng bằng. Tốc độ in được đo bằng số trang in mỗi phút (ppm - page per minute). Những chiếc máy in phổ thông có tốc độ trong tầm 15-20 trang mỗi phút, máy in văn phòng hay máy in chuyên nghiệp đắt tiền hơn thì sẽ in nhanh hơn. Nhưng theo mình thấy, để chọn máy in ở nhà chỉ cần tốc độ khoảng 15-18 ppm là đủ, không cần phí quá nhiều tiền vì chúng ta hoàn toàn có thể đợi thêm vài phút, không vấn đề gì.

  Lưu ý, tốc độ này được đo theo chuẩn của nhà sản xuất, và chắc hắn rằng mật độ thông tin trên tờ giấy in được dùng để đo sẽ khác bạn rất nhiều. Chúng ta thường in kín hết trang, trong khi nhà sản xuất thì xài mật độ ít hơn nhiều. Vậy nên, tốc độ in thực tế của bạn có khả năng sẽ chậm hơn so với con số mà hãng máy in đưa ra, khi đó cũng đừng bất ngờ quá nhé.

  Về độ phân giải của máy in, thông số này được đo bằng dpi (dot per inch). Với máy in laser và máy in phun đa dụng thì một vài con số thường thấy là 600 x 600 dpi, 1200 x 1200 dpi. Chỉ số này càng cao có nghĩa là kích thước chấm mực in sẽ càng nhỏ hơn, tức là hình ảnh sẽ càng sắc nét hơn, đường thẳng in ra sẽ chi tiết hơn. Số chấm theo chiều dọc sẽ cho bạn biết giấy đi qua máy in nhanh hay chậm. Ví dụ, máy in 1200 x 1200 dpi sẽ in chậm hơn so với máy 1200 x 600, bù lại kết quả cho ra sẽ đẹp hơn. Với mục đích in tài liệu, giấy tờ, văn bản thì 600 x 600 là đủ xài, anh em không cần mua cao hơn phí tiền. Nhiều máy in trắng đen để in tài liệu cũng hỗ trợ mức này.

  Đang tải Pixel.png…

  Ngoài ra còn có chi tiết về depth nữa nhưng chúng ta không cần quan tâm nhiều đến nó khi mua máy in tài liệu dùng cho hộ gia đình, anh em muốn thì có thể vào đây để tìm hiểu (ngắn gọn: depth đại diện cho sắc độ, thường các máy in trắng đen sẽ hỗ trợ 1-bit, 2-bit hoặc 4-bit ứng với 1, 2, 4 sắc độ đen). Số bit thì ghi ở cuối cùng, ví dụ 600 x 600 x 2 bit chẳng hạn.

  Vài tính năng khác cần chú ý đến:
  • Kích thước giấy: hầu hết máy in gia đình đều hỗ trợ in giấy A4 trở xuống, nếu nhu cầu của bạn đặc biệt hơn thì phải nhớ coi kĩ coi có hỗ trợ loại giấy của bạn không
  • Loại giấy: giấy trắng bình thường thì không phải nói, nhưng nếu bạn cần in lên bìa cứng, giấy nhám hay một chất liệu nào đó không giống giấy bình thường thì cần coi kĩ
  • In hai mặt: có thì tốt, nhưng sẽ đắt tiền hơn, còn không có in hai mặt thì chúng ta chịu khó trở giấy thủ công thôi :D
  Kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ nhiêu đó, anh em có câu hỏi gì thì có thể post thẳng lên topic này. Mình và các anh em khác sẽ cố gắng giải đáp cho anh em trong phạm vi mà bọn mình biết.
   

  File đính kèm:

  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   336.1 KB
   Xem:
   0
  LinhVN1807, luckyluke113, teppik800i21 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 9/2/16
  Sửa lần cuối: 9/2/16
 2. yudhoyono

  Tham gia:
  6/8/08
  Được thích:
  2,581
  Best Answers:
  0
  yudhoyono
  TÍCH CỰC
  Mới mua cái máy in không dây Xerox P115W ở Pico.vn giá KM 999K
  Hãng chính hãng mới 100%
  Độ phân giải lên đến 2400X600 dpi, in không dây từ iPhone iPad vô tư
  In từ laptop không cần cắm dây rất tiện lợi vì có thể cắm điện máy in ở bất kì chỗ nào trong nhà, xa máy tính thoải mái
  Tốc độ in siêu nhanh 3s/trang
  Băng mực rời có thể mua hộp mực bột chính hãng tự đổ thêm vào giá rất rẻ
  Lại có in đảo mặt in 2 mặt tự động
  Vô cùng hài lòng vì giá quá rẻ

  Anw, Mod @Duy Luân siêng nhỉ nhỉ, Tết vẫn ngồi up bài đều đều :D

   
  deadknight_1412, thecuong90, tkmmkt33 người khác thích nội dung này.
  1. finalmagic

   Tham gia:
   1/9/09
   Được thích:
   4,229
   Best Answers:
   0
   finalmagic
   VIP
   finalmagic @Mr KOP Đúng rồi :D. E chủ yếu mua đồ linh tinh là trên ebay thôi.
    
  2. minhtrung_1607

   Tham gia:
   4/8/12
   Được thích:
   52
   Best Answers:
   0
   minhtrung_1607
   ĐẠI BÀNG
   minhtrung_1607 @Mr KOP P225db là in cắm cáp usb giá tầm 2triệu, P225d có cổng LAN nên nối cáp mạng in Wifi được, P265dw thì wifi ko dây luôn. 3 thằng này y chang nhau, dùng chung linh kiện, cái nào phù hợp vs yêu cầu thì hốt
    
   Mr KOP thích nội dung này.
  3. zendomarata

   Tham gia:
   16/9/18
   Được thích:
   19
   Best Answers:
   0
   zendomarata
   ĐẠI BÀNG
   #363 zendomarata, 22/11/18
   Sửa lần cuối: 22/11/18
   zendomarata @deviland05 Mực Xerox mắc à? Mình thấy bình thường nếu chiếu theo cảm nhận bản thân. Nếu mua máy in thì hiện nay mình sẽ chọn Canon, tất nhiên là vì sản phẩm máy in hãng này khá phù hợp với yêu cầu công việc của mình, ở văn phòng công ty lẫn ở nhà (Canon cũng là lựa chọn tốt nếu các bác đang tìm mua máy in gia đình).

   Nên Mua Máy In Nào Tốt Nhất Hiện Nay: Canon, HP, Brother hay Fuji Xerox?

   Chiếc máy in là thiết bị không thể thiếu trong văn phòng công ty hay
   bietmuasam.com


   ;) Tất nhiên, ngoài Canon, thì Brother, Ricoh, HP, Epson, Fuji Xerox, Evolis, SamSung... cũng là lựa chọn không hề tồi chút nào. Mỗi hãng sẽ có thế mạnh riêng. Tùy thuộc tính chất công việc của các bác mà chọn mua cho hợp lý, ví dụ muốn in văn bản hay mua máy in ảnh để in ảnh, rồi tốc độ in, bộ nhớ bên trong, độ phân giải máy in (chỉ số DPI), chọn loại máy in phun, in laser hay máy in kim,...
    
   #363 zendomarata, 22/11/18
   Sửa lần cuối: 22/11/18
  4. iguest

   Tham gia:
   29/8/12
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   iguest
   ĐẠI BÀNG
   iguest @zendomarata Samsung đã bán mảng máy in cho hp .
    
 3. XBlue

  Tham gia:
  27/3/10
  Được thích:
  932
  Best Answers:
  0
  XBlue
  TÍCH CỰC
  Chung chung quá
   
  duccanh510 thích nội dung này.
 4. hsdhnh

  Tham gia:
  24/2/09
  Được thích:
  7,171
  Best Answers:
  0
  hsdhnh
  VIP
  Vô chỉ vì tò mò con Ipad Pro sao đặt kế bên máy in làm cái j :p
   
  1. tiachop22

   Tham gia:
   8/6/09
   Được thích:
   438
   Best Answers:
   0
   tiachop22
   TÍCH CỰC
   tiachop22 @hsdhnh Bạn biết mà giả như không biết :p
    
  2. hieupy89

   Tham gia:
   25/10/08
   Được thích:
   2,760
   Best Answers:
   0
   hieupy89
   VIP
   hieupy89 @hsdhnh in wifi bằng ipad được chăng
   Ko quan tam đến máy in lắm vì lâu lâu mới in một lần , cũng ko tiên ra tiệm nó có dụng cụ để đóng bìa được
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   258,845
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @hsdhnh từ hôm có iPad Pro mình in từ nó nhiều lắm :D
    
  4. dihuta

   dihuta Bán rau

   Tham gia:
   27/4/06
   Được thích:
   41,885
   Best Answers:
   1
   dihuta
   VIP
   dihuta @hsdhnh Viết bài và in ra để đọc lại :)
    
 5. Hoan kp

  Tham gia:
  10/8/15
  Được thích:
  37
  Best Answers:
  0
  Hoan kp
  ĐẠI BÀNG
  In thì cũng chả nhiều lắm, chơi con canon 2900 là tẹt :3 nhưng thấy không dây với 2 mặt vẫn tiện hơn nhiều :3 cóng đảo giấy thủ công mà trong khi đó trang đầu trang cuối lộn tùng phèo ~~~~
   
 6. allstreet

  Tham gia:
  13/9/08
  Được thích:
  2,469
  Best Answers:
  0
  allstreet
  CAO CẤP
  Mình nghĩ nên bổ sung thêm 1 nội dung là các máy in có thể mua. Mình đang cần mua máy in nhưng chưa biết mua máy nào vừa kinh tế mà vừa tốt.
   
  1. vnonline

   vnonline Dự bị

   Tham gia:
   14/5/08
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   vnonline
   Trứng
   vnonline @kazihaha Anh tư vấn dùm em: em dự định mua Canon Mf226dn hộp mực 337 liệu loại đời mới này có khó đổ mực, phải đổ mực hãng phí đắt hơn ko, dòng 2900 cũng là hộp mực 337 thì phải, em dùng cho cơ quan. Cám ơn anh
    

   File đính kèm:

  2. kazihaha

   Tham gia:
   23/2/09
   Được thích:
   476
   Best Answers:
   0
   kazihaha
   TÍCH CỰC
   kazihaha @vnonline Canon 226dn hình như đang hết hàng mà. Nếu chổ bạn còn thì cứ mua, hoặc chọn model cao hơn như Canon 249dw, kết nối wifi, nạp & đảo bản gốc tự động luôn, nó ý như là cái máy phôtocopy A4 cỡ nhỏ vậy đó.
   Scan gửi thẳng về máy vi tính luôn, không cần chạy lại máy vi tính nhấn nút scan nữa, kết nối điện thoại Android, iOS ... không thiếu thứ gì.
   Mực thì dòng đa chức năng luôn nhỏ hơn dòng đơn năng, Canon 2900 là dòng hộp mực to nhất.
   Về phần bơm mực thì tùy loại mực kỹ thuật dùng mà đậm nhạt khác nhau nhé, đậm thì mau hết mực, nhạt thì xài lâu. ^^
    
  3. Canthonight509

   Tham gia:
   15/2/12
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   Canthonight509
   ĐẠI BÀNG
   Canthonight509 @kazihaha Máy đa năng luôn có hộp mực nhỏ hơn máy đơn năng là hông đúng nha ông, ví dụ HP127 so với HP201 nè, HP3050 mực 12A so với HP1102 nè.
   Về mực đậm nhanh hết mực và nhạt mau hết thì có vẽ đúng nhưng không quan trọng lắm. Tuỳ loại mực bơm mà đậm nhạt cũng đúng nhưng có một điều, mực 83a không bao giờ đậm đẹp như 12a.
    
  4. kazihaha

   Tham gia:
   23/2/09
   Được thích:
   476
   Best Answers:
   0
   kazihaha
   TÍCH CỰC
   kazihaha @Canthonight509 Mấy cái máy từ thời Napoleon thì nó thế, còn mấy cái máy thời Donald Trump thì đa chức năng thiết kế hộp mực nhỏ hết rồi.
    
 7. dia_dang

  Tham gia:
  15/12/10
  Được thích:
  21
  Best Answers:
  0
  dia_dang
  ĐẠI BÀNG
  Mình mới đổi con canon laser lbp 1210 xài hơn 10 năm sang con canon 2900
   
 8. marklost

  Tham gia:
  18/2/09
  Được thích:
  860
  Best Answers:
  0
  marklost
  TÍCH CỰC
  Đối với ae học điện tử phải làm mạch thì cứ máy laser mà xài, mình xài em hp từ hồi làm đồ án tới giờ mấy năm trời toàn xài mực bơm ngoài mà vẫn xài ngon :)
   
  minhtienbk thích nội dung này.
 9. minhtienbk

  Tham gia:
  2/1/13
  Được thích:
  398
  Best Answers:
  0
  minhtienbk
  ĐẠI BÀNG
  Mình có thêm tiêu chí giấy phải hoàn toàn trong máy, ko dc lộ thiên bụi bám , khi in ra cũng vứt.
  Mình lười nên ko moốn mỗi lần in phải đi lấy giấy , in xong lại đem cất phần thừa. Khay giấy lớn càng tốt , đỡ thay hoài.
  Minh̀ dùng máy tính bảng win , nên in rất tiện , cứ cắm usb là đc , máy in đời cổ cũng dùng đc.
   
  android_addicted thích nội dung này.
  1. near113

   near113 Dự bị

   Tham gia:
   27/11/10
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   near113
   Trứng
   near113 @Duy Luân Bác ơi, em tìm Hp P1102w khắp nơi mà ko có. (em cũng chỉ cần in đen trắng và có wifi, bền ít hư hỏng dùng cho gia đình) Bác chỉ cho em mua ở đâu hoặc tư vấn giúp e dùng con nào khác được ko?
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   258,845
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @near113 con này cũ rùi :D giờ kiếm khó đó bạn haha, mình thì chưa check lại các máy mới nên không ý kiến
    
   near113 thích nội dung này.
  3. near113

   near113 Dự bị

   Tham gia:
   27/11/10
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   near113
   Trứng
   near113 @Duy Luân Em vẫn thấy có một số nơi bán (tuy ko biết uy tín hay không). Nhưng dòng nỳa cũ rồi thì có nên mua nữa ko hay mua dòng mới hơn ạ? con của bác dùng mấy năm rồi có ổn ko ạ?
    
  4. Ngan Thanh Nguyen

   Ngan Thanh Nguyen Dự bị

   Tham gia:
   22/8/18
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   Ngan Thanh Nguyen
   Trứng
   Ngan Thanh Nguyen @near113 Mua mấy dòng mà hãng Clear rồi sau bác muốn thay thế sửa chữa chắc khó, bác thử xem các dòng khác xem? Chỗ mình thì hay dùng Canon, tầm HP1102w có con Canon LBP6030w dùng cũng hay, còn nếu cần in 2 mặt tự động thì bác có thể ngắm nghía mấy dòng cao hơn mà giá giờ nó cũng chả đắt đâu, mình dùng cũng tiện nữa ^.^
    
 10. nguyensang12

  Tham gia:
  4/7/12
  Được thích:
  1,634
  Best Answers:
  0
  nguyensang12
  CAO CẤP
  in màu 10 ngàn, in đen 5 ngàn. photo hình như 200đ. Thui kệ ráng in ngoài tiệm, mặc dù in ko thường xuyên (rarely)
   
  1. Huỳnh Đih Thân

   Tham gia:
   8/6/13
   Được thích:
   242
   Best Answers:
   0
   Huỳnh Đih Thân
   ĐẠI BÀNG
   Huỳnh Đih Thân @nguyensang12 chô nào chém dữ vậy, chỗ mình toàn in = giá photo = 200đ, in màu thì 1k, giá vậy đi in cuốn sách 500trang thì đắt hơn cả mua sách có bản quyền
    
  2. ngockiennq

   ngockiennq Thành viên

   Tham gia:
   13/5/13
   Được thích:
   241
   Best Answers:
   0
   ngockiennq
   ngockiennq @Huỳnh Đih Thân Bác ở đâu nếu gần nhà mình thì mình qua in. Mình mỗi tháng in cũng cả ngàn tờ. Mình ở q7
    
 11. koibito_2014

  Tham gia:
  21/4/14
  Được thích:
  163
  Best Answers:
  0
  koibito_2014
  ĐẠI BÀNG
  canon là linh kiện dễ kiếm dễ tìm từ bo mạch sửa cũng dễ mực thì 25 k đến 30k trống cũng vậy hp ko trâu bò bằng canon tệ nhất là samsung brother.mấy bài viết trên tinh tế toàn đi sưu tầm.chứ hiểu sâu thì ít.đổ mực và sửa máy in các bạn cũng tự học dc.
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   258,845
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @koibito_2014 Bài này không sưu tầm nhé. Nếu bạn có biết thêm thông tin gì thì vui lòng chia sẻ, nói như bạn không giúp được thêm cho ai cả, không ai biết được thêm kiến thức hay kinh nghiệm gì
    
   luckyluke113, thecuong90, sharkie7 người khác thích nội dung này.
  2. hoanganhvudelux

   hoanganhvudelux Mong rằng tháng tới 1 mình bán lẻ được 2 tỷ

   Tham gia:
   1/12/11
   Được thích:
   1,222
   Best Answers:
   0
   hoanganhvudelux
   CAO CẤP
   hoanganhvudelux @koibito_2014 Thực tế thì về độ dễ tìm linh kiện laser Canon là nhất, in phun Epson là nhất, hiện giờ Samsung, Dell, Xerox tìm kho đui mặt, còn HP + Brother xêm xêm nhau, chiết khấu hãng của Brother cho khách lẻ nhiều hơn tính năng ngon hơn. Có gì thì LH mình nói chi tiết.
    
 12. 230486

  Tham gia:
  13/3/09
  Được thích:
  82
  Best Answers:
  0
  230486
  ĐẠI BÀNG
  Mình mua con hp p1005 cách đây 6 năm vẫn chạy tốt. Toàn mua mực ngoài về đổ, khoảng 50k mỗi lần. Chỉ tội driver chập chờn với Windows 10.
   
 13. I.Corp

  Tham gia:
  4/1/16
  Được thích:
  402
  Best Answers:
  0
  I.Corp
  TÍCH CỰC
  Dùng máy in mắc ở cái mực. H chiêu trò kinh doanh toàn v. Cái sp chính thì rẻ nhưng phụ kiện thì giá chat
   
  1. moitapkinhdoanh

   moitapkinhdoanh Dự bị

   Tham gia:
   15/7/12
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   moitapkinhdoanh
   Trứng
   moitapkinhdoanh @I.Corp nhu ban thi nguoi ta ban cai may in loi bao nhieu de nuoi ca 1 cong ty lon va he thong phan phoi san pham. dau oc thien can moi noi la chieu tro kinh doanh. day la 1 hinh thuc kinh doanh.
    
  2. I.Corp

   Tham gia:
   4/1/16
   Được thích:
   402
   Best Answers:
   0
   I.Corp
   TÍCH CỰC
   I.Corp @moitapkinhdoanh
   Theo ban kinh doanh mục đich chính là j. Chả phải kiếm lời cho cty bằng cách kéo khách nhưng vẩn k bị lỗ vì giá thành sp. Chiêu trò hay hình thức kinh doanh cung thế thoi. Chỉ là cái tên goi. Tui k noi ban sai. Nhưng chỉ qua một câu noi ma ban dánh giá ng ta thiển cận thi nen xem lai chinh minh. Chưa ke toi chuyen tui chua văng tuc chui the j. Tui nhìn duoi con mắt cua ng kinh doanh nên tiêu cuc con ban là ng tiêu dùng nên tich cuc. Sự that mất long
    
 14. KeVoDanh

  KeVoDanh Thành viên

  Tham gia:
  16/10/07
  Được thích:
  5,924
  Best Answers:
  0
  KeVoDanh
  Xài con SS cạch tới giờ. Ống mực bé tí, nạp thì đắt.
   
  trinhhongha90 thích nội dung này.
 15. tranthanhson42a

  Tham gia:
  2/11/10
  Được thích:
  95
  Best Answers:
  0
  tranthanhson42a
  ĐẠI BÀNG
  Dùng qua cả 10 cái máy in tại cơ quan, thì thấy hiệu canon là trâu bò nhất, nhưng Thay mực hơi khó
   
 16. koibito_2014

  Tham gia:
  21/4/14
  Được thích:
  163
  Best Answers:
  0
  koibito_2014
  ĐẠI BÀNG
  vào xem các topic tôi dạy sửa đđiệntử sẽ hiểu có ích hay ko.ssửamáy in cũng dễ
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   258,845
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @koibito_2014 Tuyệt, mình thấy là bác có rất nhiều topic về điện tử, rất cảm ơn về điều đó :D

   Nhưng quay lại vụ máy in, bác có thể làm 1 bài chia sẻ kinh nghiệm không?
    
   danielvu2007 thích nội dung này.
  2. koibito_2014

   Tham gia:
   21/4/14
   Được thích:
   163
   Best Answers:
   0
   koibito_2014
   ĐẠI BÀNG
   koibito_2014 @Duy Luân mình cũng muốn làm nhưng giờ trên youtube có rất nhiều bài đồ mực pro của tây rồi giờ bạn nào hỏng thì hỏi thôi.mình đang đợi mua thiết bị nạp rom giá rẻ để viết các bài về phục hồi firmwave và sửa chữa router tp link wifi khi up nhầm thành cục gạch
    
  3. danielvu2007

   Tham gia:
   27/10/09
   Được thích:
   349
   Best Answers:
   0
   danielvu2007
   ĐẠI BÀNG
   danielvu2007 @Duy Luân Thích mod DL cũng vì cách cư xử rất hay : )
    
 17. xyzmen

  Tham gia:
  13/9/09
  Được thích:
  1,792
  Best Answers:
  0
  xyzmen
  CAO CẤP
  thanks Mod, em cung đang ngâm cứu để qua Tết mua một cái xài riẻng ở văn phòng vì em hay in các thứ nhạy cảm (liên quan đến giá cả chứ hok phải liên quan đến em út đâu nhen)
   
 18. Cường T.V

  Tham gia:
  11/12/12
  Được thích:
  505
  Best Answers:
  0
  Cường T.V
  TÍCH CỰC
  Duy Luân còn thiếu một vấn đề rất quan trọng và cơ bản, đó là giấy in. Đây cũng là cái mà nhiều người dùng bình thường hay bỏ qua, khiến cho máy in gặp sự cố hay đơn giản là in ra thấy không đẹp. Phần lưu ý của Duy Luân về giấy in như vậy là chưa đủ đâu!
   
  1. TsanHoang

   Tham gia:
   27/12/15
   Được thích:
   2,145
   Best Answers:
   0
   TsanHoang
   VIP
   TsanHoang @Cường T.V giấy tốt nhưng cài đặt loại giấy không đúng thì in ra cũng chẳng đẹp...
   không phải máy nào cũng in đc giầy dày hơn...
   Hoăc phải để đúng ngăn giấy( nếu máy có 1, 2..3 ngăn)
    
 19. khanh911

  Tham gia:
  25/2/09
  Được thích:
  56
  Best Answers:
  0
  khanh911
  ĐẠI BÀNG
  Mình có cái máy Canon 2900 Công ty thanh lý.
  Thay mực thì thay mực gì cho tiết kikị và phù hợp với máy in các bác nhỉ ?
   
  1. koibito_2014

   Tham gia:
   21/4/14
   Được thích:
   163
   Best Answers:
   0
   koibito_2014
   ĐẠI BÀNG
   koibito_2014 @khanh911 mực nào cũng dc mực rpt hp1300 giá 25 k bảo mực đổ cn 2900 lấy cái tua vít uốn cong đẩy chốt là dc
    
  2. sony walkman

   Tham gia:
   4/5/12
   Được thích:
   425
   Best Answers:
   0
   sony walkman
   TÍCH CỰC
   sony walkman @khanh911 Mang ra chỗ chuyên đổ mực ấy. Trước mình đổ mất có vài chục ngàn.
    
Đang tải...