Chia sẻ vài thủ thuật nhỏ với Android 4.2 và cách khởi động vào Safe Mode

Thảo luận trong '[Android] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi Duy Luân, 31/12/12. Trả lời: 153, Xem: 62023.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  267,851
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  Đang tải Android-4.2-Jelly-Bean.jpg…
  Trên Android 4.2 Jelly Bean, bên cạnh việc bổ sung nhiều thay đổi lớn liên quan đến khả năng chụp ảnh, nâng cấp Google Now, cải thiện tính bảo mật, Google còn đưa vào một số thao tác mới để người dùng tương tác với thiết bị của mình. Những thao tác này rất nhỏ, nếu chỉ sử dụng bình thường đôi khi chúng ta không hề để ý hay biết đến, tuy nhiên chúng lại giúp việc sử dụng chiếc máy Android được thuận tiện hơn khá nhiều. Mình có sưu tầm được một số thủ thuật hay liên quan đến những thứ này và hôm nay xin được chia sẻ cùng các bạn. Phần cuối cùng mình sẽ nói đến cách vào Safe Mode và công dụng của nó với máy Android.

  1. Dùng cảm ứng đa điểm trên thanh thông báo

  Nếu bạn có sử dụng Android thì chắc chắn thế nào bạn cũng đã từng phải dùng đến thanh thông báo (khu vực xuất hiện khi bạn trượt từ cạnh tranh màn hình xuống). Lên đến Android 4.2, Google đã thêm nhiều chức năng mới cho khu vực này, trong đó có thể kể việc cho phép các ứng dụng bên thứ ba tạo nhiều nút tương tác ngay trong Notification, cho phép gọi, nhắn tin lại một số liên lạc vừa mới gọi nhỡ, chia sẻ ảnh,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở rộng những thông báo trên Notification bằng cách dùng hai ngón tay và làm thao tác zoom (mỗi ngón trượt về một hướng khác nhau hoặc dùng hai ngón vuốt lên/xuống), giống lúc sử dụng trình duyệt hay ứng dụng ảnh vậy. Lúc này, nội dung của một thông báo sẽ xuất hiện chi tiết hơn. Ví dụ: với một email, bạn có thể ẩn hiện nội dung thư, còn với ảnh chụp màn hình, bạn có thể hiện hoặc ẩn nút chia sẻ đi. Theo mình thấy thì việc dùng hai ngón để vuốt sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Đang tải noti.jpg…
  Ví dụ với thông báo của email. Kéo hai ngón tay theo hai hướng của mũi tên màu xanh

  Đang tải vd2.jpg…
  Còn đây là thông báo khi mới chụp ảnh màn hình xong

  2. Xóa một đối tượng trên màn hình chính nhanh hơn

  Từ Android 4.1 trở về trước, nếu muốn xóa một widget hay biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình chủ, chúng ta phải nhấn giữ vào nó rồi kéo thả vào biểu tượng Xóa ở cạnh trên hoặc dưới màn hình. Lên đến Android 4.2, Google cung cấp cho chúng ta một phương pháp mới để thực hiện công việc này, vui vẻ hơn và nhanh chóng hơn. Bạn hãy nhấn giữ vào một biểu tượng hay widget nào đó, sau đó làm thao tác "hất" nó lên phía trên là tự động nó sẽ "bay" ra khỏi màn hình với hiệu ứng đẹp mắt (tưởng tượng bạn đang phủi bụi). Cẩn thận, coi chừng hất mạnh quá rớt máy đó nhé!

  Đang tải homescreen.jpg…


  3. Không cho phép ứng dụng gửi thông báo

  Nếu các bạn đã từng chơi thử qua một số trò chơi miễn phí thì chắc hẳn sẽ cảm thấy phiền phức khi nó cứ liên tục gửi thông báo ra ngoài, có thể là kêu gọi nâng cấp hay để mua vật phẩm nào đó. Ở Android 4.2, Google cho phép người dùng dễ dàng tắt hoàn toàn khả năng gửi thông báo của một app nào đó. Tất cả những gì bạn cần làm đó là vào phần Settings của máy > Application ("Ứng dụng" nếu bạn dùng giao diện tiếng Việt) > chọn một app mong muốn. Ở giao diện mới xuất hiện, bạn sẽ thấy một dòng chữ nhỏ ghi là "Show notifications" ("Hiển thị thông báo"). Bỏ chọn dấu tick ở đây đi là xong. App sẽ không làm phiền bạn chút nào nữa.

  Đang tải 2012-12-31 16.19.44.jpg…


  4. Sử dụng DayDream

  Đây là một tính năng mới xuất hiện trên Android 4.2. Về cơ bản, DayDream có thể được xem như là một screensaver cho phép chúng ta hiển thị một số thông tin như album ảnh, tin tức mới nhất từ Google Currents, hiện đồng hồ, trình chiếu hình theo dạng ô nhỏ... DayDream tạo ra những hiệu ứng rất đẹp mắt, giúp thiết bị của chúng ta trở nên sinh động hơn, đẹp mắt hơn, thậm chí là hữu dụng hơn (ví dụ: bạn có thể đọc tin từ Google Current một cách nhanh chóng).

  Để sử dụng DayDream, trước hết các bạn vào phần Settings > Display (hoặc "màn hình") > DayDream ("mơ màng"). Ở cạnh trên cùng màn hình, bạn gạt thanh DayDream sang bật. Ở bên dưới, chọn lấy một loại screen saver mà bạn thích. Ví dụ mình sẽ chọn "Bảng Ảnh". Nhấn tiếp vào biểu tượng nhỏ nhỏ ngay bên cạnh để chọn hiển thị hình ảnh từ những ứng dụng, album mà bạn thích (có thể lấy hình từ Facebook, Google+ và nhiều app khác nữa).

  Đang tải 1.jpg…

  Khi đã chọn xong, bạn nhấn nút Back để quay trở lại màn hình cài đặt DayDream. Tại đây, bạn có thể xem thử screensaver mình vừa mới chọn bằng cách nhấn nút Start Now ("Bắt đầu ngay"). Kế bên đó có nút DayDream ("Khi mơ màng"), tại đây bạn sẽ chọn thời điểm để DayDream bắt đầu hiện hình. Thường mình chọn lúc cắm sạc cho đẹp, lại đỡ hao pin. Vậy là xong.

  Đang tải 2.jpg…

  Ngoài ra, bạn còn có thể kích hoạt DayDream đặc biệt được ẩn đi. Để kích hoạt, bạn cần phải vào phần Cài đặt của máy, chọn Giới thiệu về điện thoại. Ở dòng phiên bản của Android (có hiện số 4.1), nhấn liên tục và bạn sẽ thấy kết quả. Một viên kẹo Jelly Bean màu đỏ (bên Mỹ có bán loại kẹo này, ở Việt Nam ta thì hơi hiếm một chút) xuất hiện với khuôn mặt rất dễ thương. Nhấn giữ vào viên kẹo to, hàng loạt viên Jelly Bean khác sẽ xuất hiện đầy màn hình với đủ màu sắc, nhìn rất vui. Bạn có thể trượt trên các viên kẹo này để "quẳng" chúng khỏi màn hình. Sau đó, quay trở lại phần cài đặt DayDream, bạn sẽ thấy mục BeanFlinger.

  Đang tải bean.jpg…

  5. Khởi động vào Safe Mode trên Android

  Có thể bạn không tin, nhưng thật sự thì Android cũng có một chế độ chạy an toàn, giống với Windows vậy. Ở chế độ này, toàn bộ những app bạn cài thêm từ ngoài vào sẽ bị vô hiệu hóa, chỉ có những phần mềm do nhà sản xuất tích hợp sẵn mới được phép hiện diện mà thôi. Vậy lợi ích của Safe Mode là gì? Nó sẽ giúp chúng ta xác định xem lỗi mà ta đang gặp phải có phải bị gây ra bởi ứng dụng bên thứ ba hay không và khắc phục nó. Ví dụ: bạn mới cài một phần mềm X nào đó, bỗng nhiên máy chạy chậm hẳn, thậm chí là không thể chạy được nữa. Lúc nhấn vào mục gỡ phần mềm thì bị đứng. Đây là lúc ta cần đến Safe Mode để gỡ app này ra.

  Bên cạnh đó, nếu máy Android của bạn bỗng dưng không thể chạy lên một cách bình thường, máy cứ chậm chậm hay cứ tự khởi động lại mãi, Safe Mode sẽ là cứu tinh của bạn. Nói xa hơn một chút nữa thì Safe Mode sẽ vô hiệu hóa các virus hay phần mềm mã độc nếu như bạn chẳng may bị dính chúng.

  Để kích hoạt Safe Mode trên Android 4.1 và 4.2 trở đi, bạn nhấn vào nút nguồn, đợi cho hộp thoại tắt máy hiện lên. Lúc này, bạn nhấn giữ vào phím Power Off thì sẽ có một thông báo xuất hiện như hình minh họa. Nhấn OK để khởi động vào Safe Mode. Khi muốn thoát Safe Mode, bạn tắt máy đi rồi mở lại như bình thường là xong. Tất cả app sẽ hiện lại như cũ.

  Trên Android 4.0 cũng có Safe Mode nữa đấy nhé. Các bước thực hiện như sau: tắt máy Android đi. Khi thiết bị đã tắt hoàn toàn, bạn nhấn giữ nút tăng âm lượng, giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc. Đợi một chút cho máy chạy lên là xong.

  Đang tải Screenshot_2012-12-31-16-38-34.jpg…


  Chúc các bạn vui vẻ và thành công. Nếu không làm được phần nào, mời các bạn đăng lên ngay trong topic này nhé. Ngoài ra, nếu bạn có những thủ thuật thú vị nào muốn chia sẻ thì cũng xin mời.

   
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  01673224283, muop92, optimus_prime9583 người khác thích nội dung này.
 2. vtsn4

  Tham gia:
  23/9/12
  Được thích:
  3,626
  Best Answers:
  0
  vtsn4
  CAO CẤP
  Đang chờ 4.2 cho Nook HD
   
  tranvannhat thích nội dung này.
 3. maixong777

  maixong777 Thành viên

  Tham gia:
  31/12/12
  Được thích:
  15
  Best Answers:
  0
  maixong777
  Thực sự mà nói thì mình thấy 4.2 cũng không nhiều cái hay lắm, có chăng là camera... Mình rất muốn có một launcher có chức năng để file ở ngoài như window, người dùng chỉ cần mở file rồi chọn program thay vì mở program rồi chạy file.
   
  hhhuythanhsingleboy_nvt thích nội dung này.
  1. feeling

   feeling Dự bị

   Tham gia:
   9/7/09
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   feeling
   Trứng
   feeling @maixong777 Bạn vào appstore.vn tải laucher TSF Shell về dùng thử xem.

   Sent from my GT-I9300 using Tinhte.vn
    
  2. nnq_mm

   Tham gia:
   22/8/07
   Được thích:
   1,141
   Best Answers:
   0
   nnq_mm
   TÍCH CỰC
   nnq_mm @maixong777 Quá đơn giản, cài xplore vào. ở ngoài home, chọn add shortcut, chọn xplorer shortcut, rồi trỏ đến file mình muốn
   có shortcut rồi xóa xplorer vô tư không ảnh hưởng link file. một số app file manager khác cũng có chức năng tương tự

   Đang tải 2013-01-05 02.11.05.png…
    
  3. satthumuhn

   Tham gia:
   14/6/09
   Được thích:
   2,022
   Best Answers:
   0
   satthumuhn
   CAO CẤP
   satthumuhn @maixong777 Ô hay
   Em sài s3 chọn file gì nó hỏi mình mở = progaram nào mà
   Thích chỉ chọn lần này hoặc vĩnh viễn chọn nó cũng dc mà :p
    
  4. GemOfDeath

   GemOfDeath Thành viên

   Tham gia:
   1/5/12
   Được thích:
   94
   Best Answers:
   0
   GemOfDeath
   GemOfDeath @maixong777 Bạn không biết rồi. Có thể đặt file và foder ra ngoài Home cho bất kỳ launcher nào
    
 4. bacqldt

  Tham gia:
  26/4/10
  Được thích:
  50
  Best Answers:
  0
  bacqldt
  ĐẠI BÀNG
  Đang chờ 4.2 cho note 2!
  —--———-----------@@@@
   
  dieuthu.cash thích nội dung này.
 5. haduytintyt235

  Tham gia:
  18/11/10
  Được thích:
  400
  Best Answers:
  0
  haduytintyt235
  TÍCH CỰC
  thanks ! giờ mới biết đến cái safe mode :)
   
 6. poiuy1234

  Tham gia:
  11/7/09
  Được thích:
  11,184
  Best Answers:
  2
  poiuy1234
  VIP
  Chưa lên Android 4.2, nhưng đã dùng Jelly Bean 4.1.2.

  Thích dùng Android bởi những tính năng đôi khi rất nhỏ nhưng lại mang tới nhiều tiện ích cho người dùng.
   
  woobin193klp1706 thích nội dung này.
 7. Black Mamba

  Tham gia:
  30/11/11
  Được thích:
  10,315
  Best Answers:
  0
  Black Mamba
  VIP
  Không biết bao giờ em Galaxy S3 của mềk mới được đặt chân lên thiên đường Android 4.2 đây. :D
   
  1. warnbroom

   Tham gia:
   20/6/09
   Được thích:
   464
   Best Answers:
   0
   warnbroom
   TÍCH CỰC
   warnbroom @Black Mamba Dùng custom ROM bác ah` :D
    
 8. andy_mylove187

  Tham gia:
  30/1/11
  Được thích:
  1,195
  Best Answers:
  0
  andy_mylove187
  TÍCH CỰC
  android cũng có chế độ safe mode à :)
   
 9. tam1104

  Tham gia:
  7/3/10
  Được thích:
  422
  Best Answers:
  0
  tam1104
  ĐẠI BÀNG
  vẫn còn ở bản 4.1.2 hic T_T
   
  1. hhhuythanh

   hhhuythanh Thành viên

   Tham gia:
   27/11/08
   Được thích:
   12
   Best Answers:
   0
   hhhuythanh
   hhhuythanh @tam1104 Đừng ham hố 4.2 bạn àh!!! Nó tương thích còn kém với các phần mềm cũ lắm! Mình lên 4.2 xong giờ về lại 4.1.2 này ;)

   Sent from my Nexus 7 using Tinhte.vn
    
   tam1104 thích nội dung này.
 10. lowt3ch

  Tham gia:
  8/9/10
  Được thích:
  791
  Best Answers:
  0
  lowt3ch
  TÍCH CỰC
  Hay. Thích cái Safe mode và DayDream :)
   
 11. ctn100

  Tham gia:
  18/9/12
  Được thích:
  3,689
  Best Answers:
  0
  ctn100
  CAO CẤP
  Lúc đầu dùng iOS chuyển qua dùng Android 2.3 bực không chịu nổi, cảm ứng ko mượt bằng, hay lag, Nhưng e thích tính mở của Android nên tiếp tục dùng, up lên 4.0.4. rồi giờ là 4.1.2 .. Phải nói rất hài lòng, cảm ứng mượt hơn, nhanh hơn...không còn thua gì iOS nữa.
   
  Ducdanhnb, datinh9001, woobin1934 người khác thích nội dung này.
  1. boybl1990

   Tham gia:
   4/10/09
   Được thích:
   4,055
   Best Answers:
   0
   boybl1990
   CAO CẤP
   boybl1990 @tuyenvpb :) có N4 xài là thích rồi :)
    
   tuyenvpb thích nội dung này.
  2. thanknct

   thanknct Thành viên

   Tham gia:
   6/4/11
   Được thích:
   96
   Best Answers:
   0
   thanknct
   thanknct @boybl1990 cái này thú vị đó nha :D
    
   boybl1990 thích nội dung này.
  3. Starlonely123

   Starlonely123 Thành viên

   Tham gia:
   31/12/12
   Được thích:
   9
   Best Answers:
   0
   Starlonely123
   Starlonely123 @kimanbn bạn dùng nexus 7 chém xem có mượt k ;))
    
  4. Ducdanhnb

   Tham gia:
   26/4/09
   Được thích:
   17
   Best Answers:
   0
   Ducdanhnb
   ĐẠI BÀNG
   Ducdanhnb @ctn100 Bạn này nói chuẩn luôn. Android 4.1 trở đi đã ko hề thua kém gì ios. Thậm chí còn tiện lợi hơn nhiều. Mình vừa chuyển từ ip4 qua note2. Cảm giác thật sự hài lòng. Ấn tượng nhất là khoản pin của e nó. 1 câu thôi vô đối :v
    
   ctn100 thích nội dung này.
 12. chanhkho1908

  Tham gia:
  25/4/10
  Được thích:
  597
  Best Answers:
  0
  chanhkho1908
  TÍCH CỰC
  ô bao giờ có 4.2 để xài nhỉ :d
   
  1. doinho

   Tham gia:
   19/8/09
   Được thích:
   6,215
   Best Answers:
   0
   doinho
   VIP
   doinho @chanhkho1908 Mua thiết bị có cài sẵn 4.2 là xong ấy mà :D
    
 13. buidoimiennui

  Tham gia:
  14/8/09
  Được thích:
  1,448
  Best Answers:
  5
  buidoimiennui
  TÍCH CỰC
  Làm sao để bỏ cái thanh Google seach bên trên hả các bác?
   
  1. swanblood

   swanblood Thành viên

   Tham gia:
   9/6/09
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   swanblood
   swanblood @buidoimiennui làm như bước 2 ấy....
    
   buidoimiennui thích nội dung này.
 14. nhoxlkprocute214

  Tham gia:
  13/3/11
  Được thích:
  24
  Best Answers:
  0
 15. dungpk

  dungpk Thành viên

  Tham gia:
  18/12/11
  Được thích:
  60
  Best Answers:
  0
  dungpk
  muốn có thêm em androi dùng nữa thử trải nghiệm xem thế nào :) (chưa dùng androi bjo)
   
 16. jeratul

  Tham gia:
  9/9/11
  Được thích:
  271
  Best Answers:
  0
  jeratul
  TÍCH CỰC
  Bây giờ mới biết là Android 4.1 cũng có Safe mode :D
   
 17. Tomy_

  Tham gia:
  2/4/12
  Được thích:
  29
  Best Answers:
  0
  Tomy_
  ĐẠI BÀNG
  Cái safemode hay nhỉ ^^
   
 18. ohbilo

  ohbilo Dự bị

  Tham gia:
  1/4/09
  Được thích:
  752
  Best Answers:
  0
  ohbilo
  Trứng
  Android good

  Sent from my HTC Desire HD using Tinhte.vn
   
 19. hienhpline

  Tham gia:
  29/12/11
  Được thích:
  848
  Best Answers:
  0
 20. tiachop911

  Tham gia:
  10/12/07
  Được thích:
  1,682
  Best Answers:
  0
  tiachop911
  TÍCH CỰC
  Cái vụ hất icon để xóa ở mục 2 bên webos có lâu rồi, ko khéo lại bị HP kiện cho vỡ mồm ^_^
   
Đang tải...