Chiến thắng của Apple trước Samsung ảnh hưởng tới thị trường và người tiêu dùng thế nào?

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi shinbehv, 28/8/12. Trả lời: 396, Xem: 39776.

Chia sẻ

 1. shinbehv

  Tham gia:
  31/5/12
  Được thích:
  5,565
  Đang tải Apple-vs-Samsung-lawsuit.jpg…

  Sau khi tiêu tốn rất nhiều, rất nhiều thời gian và giấy mực của báo chí cũng như gây ra sự chia rẽ sâu sắc trong cộng đồng những người yêu công nghệ, thì vụ kiện giữa Appple và Samsung đã dần đi tới hồi kết với phán quyết của bồi thẩm đoàn thứ 6 tuần trước. Án phạt đề nghị 1,05 tỷ USD dành cho công ty Nam Triều Tiên chưa hẳn làm Apple hoàn toàn hài lòng. Còn với Samsung đó là một tổn thất không nhỏ và hãng có thể có những kháng cáo. Tuy nhiên đó là câu chuyện của những người trong cuộc, với người tiêu dùng, họ có rất nhiều mối bận tâm khác: liệu các sản phẩm của công ty điện tử Hàn Quốc có tiếp tục được bán ra thị trường (tại Mỹ)? các dòng điện thoại có đắt hơn trước đây? và người dùng đang sở hữu thiết bị di động của Samsung có ảnh hưởng gì không?...

  Tờ AP đã có cuộc phỏng vấn với các chuyên gia về vấn đề này, chắc hẳn những câu hỏi và giải đáp dưới đây sẽ cung cấp cho chúng ta các thông tin rõ ràng hơn về những hệ lụy của vụ kiện đình đám giữa hai người khổng lồ công nghệ.

  Hỏi: Hiện giờ khách hàng Mỹ còn được tiếp tục mua điện thoại và máy tính bảng của Samsung?
  Đáp: Có, ban hội thẩm chỉ đưa ra phán quyết và mức phạt nhưng chưa cấm bán các sản phẩm của Samsung tại Mỹ. Tuy nhiên Apple sẽ đưa vấn đề đó ra trước tòa và đề nghị cấm bán một số thiết bị của đối thủ. Theo kế hoạch, phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 20/09 tới, nếu thẩm phán đồng ý ban hành một lệnh cấm, nó có thể ảnh tưởng tới rất nhiều sản phẩm của Samsung. Rất may các thiết bị mới được giới thiệu gần đây như Galaxy S III và Galaxy Note không nằm trong danh sách đen. Hơn nữa hầu hết các sản phẩm liên quan tới vụ kiện đều không đạt doanh số lớn ở Hoa Kỳ.

  Hỏi: Phán quyết hôm thứ 6 tuần trước (24/08/2012) có phải là bản án cuối cùng?
  Đáp: Không, nó vẫn có thể thay đổi. Samsung có quyền yêu cầu tòa sơ thẩm xem xét lại quyết định. Họ cũng có thể kháng cáo lên tòa cao hơn chuyên trách về tranh chấp bản quyền sáng chế tại Washington D.C. Công ty Nam Triều Tiên đã từng tuyên bố sẽ chiến đầu tới cùng ở Tòa tối cao Mỹ nếu điều đó là cần thiết.

  Hỏi: Nếu Apple vẫn tiếp tục giành thắng lợi, họ có thể đánh bật Samsung ra khỏi thị trường thiết bị di động?
  Đáp: Không hoàn toàn như vậy. Phán quyết chỉ giới hạn tại thị trường Hoa Kỳ và không áp dụng cho các sản phẩm mới nhất của Samsung. Hơn nữa số tiền phạt 1,05 tỷ USD chỉ như muối bỏ biển vì nó chỉ chiếm 1,5% doanh thu hàng năm của nhà sản xuất các thiết bị Galaxy S.

  Hỏi: Liệu các sản phẩm của Samsung có đắt hơn do ảnh hưởng của án phạt?
  Đáp: Có thể. Samsung có thể phải trả số tiền đền bù trên mỗi thiết bị. Như vậy thì người tiêu dùng sẽ phải gánh một phần khoản tiền này. Tuy nhiên, khách hàng khó có thể nhận thấy sự khác biệt vì hiện các nhà mạng như AT&T và Verizon vẫn đang bán các sản phẩm kèm theo các hợp đồng với mức giá trợ cấp chỉ còn 99 USD hoặc 199 USD.

  Hỏi: Phán quyết có tác động tới người dùng đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung?
  Đáp: Sẽ không có ảnh hưởng trực tiếp nào tới các sản phẩm đã được bán cho dù nó rơi vào danh mục cấm đi nữa. Có chăng, nó chỉ làm giảm sự tham gia của các nhà phát triển và nhà sản xuất với nền tảng Android. Hệ quả là khách hàng sử dụng những mẫu điện thoại chạy hệ điều hành của Google sẽ có ít lựa chọn với các ứng dụng được phát triển bởi bên thứ ba. Tương lai vài năm nữa có thể như vậy, và do đó điện thoại của khách hàng sẽ mất đi một phần giá trị của nó.

  Hỏi: Phán quyết của tòa sẽ thay đổi phong cách thiết kế điện thoại của Samsung trong tương lai?
  Đáp: Có thể. Bồi thẩm đoàn đã khẳng định những thiết bị bom tấn của Samsung như dòng Galaxy đã nhái lại thiết kế bên ngoài và sử dụng biểu tượng với các góc bo tròn giống như trên iPhone. Vì thế, Samsung có thể phải tạm hoãn tung ra các sản phẩm mà hãng đang phát triển và dành thêm thời gian để thay đổi thiết kế, kiểu dáng công nghiệp trước khi giới thiệu chúng với thị trường.

  Hỏi: Liệu có thay đổi gì với các nhà sản xuất điện thoại Android khác như LG, HTCMotorola Mobility?
  Đáp: Mặc dù phán quyết chỉ áp dụng với các sản phẩm của Samsung, nó sẽ tác động gián tiếp tới các công ty phát triển điện thoại Android khác. Apple có thể tiếp tục mở rộng các vụ kiện với những cáo buộc tương tự như họ đã sử dụng trong trường hợp của Samsung. Tuy nhiên, phán quyết vừa rồi tại Mỹ không phải là một tiền lệ bắt buộc, các phiên tòa sau có thể đưa ra những bản án hoàn toàn trái ngược. Một điều chắc chắn là các nhà sản xuất điện thoại Android khác sẽ phải cẩn trọng hơn trong quá trình phát triển để tạo ra sự khác biệt rõ ràng với phong cách trên iPhone. Hơn nữa, vụ kiện lần này cũng có thể là quy chuẩn cho các cáo buộc ngược trong tương lai. Trong các phiên xét xử vừa rồi Samsung đã thất bại trong việc thuyết phục tòa rằng Apple cũng vi phạm các sáng chế của hãng. Tuy nhiên, Google đang tiến hành mua thêm các bằng sáng chế, và rõ ràng hãng tìm kiếm sẽ hỗ trợ tốt hơn các đối tác Android khác trong thời gian tới.

  Hỏi: Chiến thắng này có ý nghĩa thế nào với Apple?
  Đáp: Theo số liệu mới nhất từ IDC, hiện iPhone mới chỉ chiếm hơn 19% thị phần, khá khiêm tốn so với con số 64% của các thiết bị Android. Trong trường hợp các đối tác của Google buộc phải thay đổi thiết kế và không được sử dụng những tính năng hấp dẫn, thân thiện mà Apple đã giới thiệu, Táo có thể chiếm lĩnh thị phần đang thuộc sở hữu của các sản phẩm hoạt động trên nền tảng do hãng tìm kiếm phát triển.

  Nguồn: Yahoo News
   

  Chia sẻ

  walkmanutd, tungpooh777, dxpro199152 người khác thích nội dung này.
 2. vuhai6

  vuhai6 www.vuhai6.com

  Tham gia:
  25/5/06
  Được thích:
  71,705
  Trước khi Apple giới thiệu những tính năng thân thiện này thì người dùng cũng không biết đến sự tồn tại của nó. Điều này rõ ràng rằng nếu như Samsung không làm những tính năng tương tự thế mà phát mình ra những cái thân thiện hơn, tuyệt vời hơn thì người dùng được lợi hơn rất nhiều.

  Vì thế nói Apple chiến thắng thì chưa chắc họ có thể chiếm thêm thị trường. Nếu như vì thua không được dùng tính năng đó mà Samsung nghĩ ra những cái tuyệt vời hơn thì có phải Samsung sẽ chiếm nhiều thị phần hơn nữa. Và người dùng cuối sẽ thích Samsung hơn vì những cái độc đáo mà họ phát mình "for human".

  Các hãng điện thoại Android sẽ làm gì để cạnh tranh với nhau, khi mà cuộc đua cấu hình đã bắt đầu bão hoà? Thực tế thì họ cần quay lại tối ưu hoá trải nghiệm người dùng để dù là cùng android nhưng mỗi hãng sẽ có những tinh chỉnh khác nhau để người dùng thoải mái nhất khi sử dụng. Khi đó chúng ta sẽ không phải nhờ đến rom cook để có một chiếc máy mượt mà nữa, không phải mò mò tối ưu phần mềm nữa. Khi đó chúng ta chỉ cần coi xem Sense UI hay TouchWiz hay Timescape UI ... là phù hợp với bản thân mình :)

  Những tuỳ chỉnh nhỏ thôi nhưng giúp cho người dùng thuận tiện hơn đều rất đang để nói đến. Đơn cử như việc Samsung thêm thao tác vuốt qua trái để gọi điện hay vuốt qua phải để gửi tin nhắn rất là hay :)
   
  ducvboyvt, dxpro1991, adnguyenhp113 người khác thích nội dung này.
  1. hypous

   hypous Thành viên

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   12,288
   hypous @IMINLOVE2012 Mình từng trong tổ chức CLE, từng đi tình nguyện khá nhiều, đến phổ biến kiến thức pháp luật cho người dân miền núi, phổ biến kiến thức cho tội phạm. Mình cũng đang tham gia vào việc trợ giúp pháp lý miễn phí. Và vẫn đang cố gắng để phấn đấu vào vị trí cao hơn để có thể giúp đỡ cho nền lập pháp. Không biết bạn đang làm nghề gì, mình thấy bạn là người rất tâm huyết với xã hội, thứ 7 hàng tuần bọn mình đều đi công tác xã hội, sau này có dịp mong được cộng tác với bạn xin sự giúp đỡ. Liên lạc câu lạc bộ CLE Khoa Luật DHQG nhé.
    
  2. ngaythu6-lamuor

   ngaythu6-lamuor Thành viên

   Tham gia:
   8/8/12
   Được thích:
   5,347
   ngaythu6-lamuor @hypous hãy chia sẽ những gì bạn có cho tôi,vì tôi thích thú về con người của bạn.bạn đã có rất nhiều tâm huyết cho đất nước việt nam lắm phải ko?
   chắc bạn còn nhỏ tuổi nhỉ'có thể bạn nhỏ hơn tôi rất nhiều nhưng điều đó không quan trọng.
   còn bạn IMILOVE2012 làm gì thì tôi ko biết nhưng tôi rất thích thú con người đó và tôi thấy những gì bác ấy nói có vẻ hơi chói tai nhưng rất thực tế.
   bạn ấy có 1 kiến thức l.sử rất tốt
    
   2
   Serenade_appleifan7apple thích nội dung này.
  3. hypous

   hypous Thành viên

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   12,288
   hypous @ngaythu6-lamuor Mình ra trường rồi, đang làm ở văn phòng luật chuyên về hình sự nhưng vẫn quen các em còn làm ở đó. Cám ơn bạn, thật ra thì mình cũng không phải tốt đẹp gì, đi làm tình nguyện để lấy CV đẹp để sau này xin việc, hoặc xin học bổng cho dễ thôi, nhân đó thì cũng gia tăng kinh nghiệm vì phổ biến cũng là một cách để mình rèn luyện, thời gian đầu gặp mấy chị vào trại cải tạo vì tệ mại dâm còn thấy họ hiểu luật hơn cả mình, cũng khá là hãi đó, ha ha. Vào trại họ còn bầy cho mình vài cái, ví dụ như trước khi đánh thằng nào, vô lý hãy không cũng cứ chửi bừa vài câu ra vẻ gây sự, sau này ra tòa dễ thở hơn, chứ đừng đánh bừa.
   Bạn cũng có thể chia sẻ cho mình về tại sao Apple lại không thể thắng Samsung ở các quốc gia khác được chứ. Cũng nhu giải đáp thắc mắc tại sao các hãng khác đều đang cố tình dùng các phát minh của Apple nhưng vẫn cười khẩy.
   Ở bên topic này http://www.tinhte.vn/threads/1475896/#post-23158122 của mình cũng đang có một cuộc tranh luận nhỏ lịch sự, mong bạn vào giải đáp ở đó để anh em cũng bàn luận
    
   1
   Serenade_apple thích nội dung này.
 3. dmt4ukhw4

  dmt4ukhw4 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/11
  Được thích:
  7,892
  Hưởng lợi từ Apple thôi, thay vì chỉ có chử nhật bo tròn sẽ có hình vuông , hình thoi , tam giác , hay hình tròn .v.v.
   
  npth2014, woobin193X-Metal thích nội dung này.
  1. campn.dng

   campn.dng Thành viên

   Tham gia:
   17/3/12
   Được thích:
   387
   campn.dng @dmt4ukhw4 Chứ mắc gì phải là các hình đó hả bạn, cứ như S3 thì sao bị kiện cho được???
    
   1
   ptp49 thích nội dung này.
  2. tolamvienkhoa

   tolamvienkhoa Thành viên

   Tham gia:
   10/11/08
   Được thích:
   281
   tolamvienkhoa @dmt4ukhw4 mấy bạn cmt kiểu này thiệt đúng là ko chịu đọc! Bo đúng góc giống iPhone mới ko được.
    
  3. dmt4ukhw4

   dmt4ukhw4 Thành viên

   Tham gia:
   15/6/11
   Được thích:
   7,892
  4. tolamvienkhoa

   tolamvienkhoa Thành viên

   Tham gia:
   10/11/08
   Được thích:
   281
 4. hienlanh

  hienlanh Thành viên

  Tham gia:
  18/1/08
  Được thích:
  278
  tạo cho mình cá tính riêng đi nào Samsung
   
  thaiha_vnn07Serenade_apple thích nội dung này.
 5. banchat9x

  banchat9x Thành viên

  Tham gia:
  5/6/11
  Được thích:
  3,812
  Vs tình hình như.hiện nay bản thân e thấu táo ko có j đặc biệt từ khi SJ qua đời... Dưới thời TC thực sự thấy nhàm... Càng ngày càng để a Sam vượt mặt
  ...giờ hiện tại.thành công nhất của táo là tạo.ra một.lượng fan trung thành hung hãn...:D
  *** Khi VẬT CHẤT lên tiếng thì TÌNH YÊU cũng phải câm mồm ***
   
  walkmanutd, masterxmetal, lai nguyen37 người khác thích nội dung này.
  1. potai11

   potai11 Thành viên

   Tham gia:
   22/3/11
   Được thích:
   75
   potai11 @banchat9x Đùa chứ Bác nói đúng vừa vừa thôi kẻo người ta like cháy nick giờ .Kết câu cuối .
    
  2. sim3g_hanoi89

   sim3g_hanoi89 Thành viên

   Tham gia:
   13/8/12
   Được thích:
   44
   sim3g_hanoi89 @banchat9x Ăn nói hung hãn quá nhở bạn ko biết tre già măng mọc ak.
   Bạn đang dùng dt gì mà đặc biệt thế?ip cũng chỉ là cái dt mang đến sự tiện dụng thôi chứ nó có cần tới mức đặc biệt ko?
    
   1
   Serenade_apple thích nội dung này.
  3. Djcuibap89

   Djcuibap89 Thành viên

   Tham gia:
   30/11/10
   Được thích:
   228
   Djcuibap89 @banchat9x Bạn lúc nào cũng chất.like

   Send from my andép đến từ Mỹ Tho Đại Phố
    
   1
   banchat9x thích nội dung này.
  4. bachvo88

   bachvo88 Thành viên

   Tham gia:
   28/8/12
   Được thích:
   31
   bachvo88 @banchat9x bạn nì gan nhỉ hong sơ ăn táo thối ah`
    
 6. fbbk

  fbbk Thành viên

  Tham gia:
  2/8/09
  Được thích:
  686
  Có một điều mà các hãng cần học ở Apple là tối ưu hoá trải nghiệm người dùng cũng như sự tương thích giữa phần mềm và phần cứng. Cái này chắc chắn Táo khuyết sẽ ko kiện đc :-D
   
  walkmanutd, cheetah_fast, woobin1931 người khác thích nội dung này.
  1. westlifeplaywar

   westlifeplaywar Thành viên

   Tham gia:
   18/12/10
   Được thích:
   3,026
   westlifeplaywar @fbbk tương thích phần mềm + phần cứng thì dĩ nhiên apple nó hơn rồi tại vì phần mềm của nó + phần cứng của nó . Các hãng khác xài HĐH của người khác thì sao bằng chịu thôi .
    
   1
   ifan7apple thích nội dung này.
  2. h7ngvn

   h7ngvn Thành viên

   Tham gia:
   30/9/09
   Được thích:
   75
   h7ngvn @fbbk Đó là một việc làm đúng đắn nhưng ko phải dễ. các hẵng như SS cũng muốn và đã từng làm như tạo ra hđh Bada nhưng hoàn toàn thất bại
    
 7. yt1486

  yt1486 Thành viên

  Tham gia:
  1/12/11
  Được thích:
  304
  Ss sẽ thay đổi thế giới mình tin là vậy.
   
  woobin193dunghananycall thích nội dung này.
  1. Blue_Gene

   Blue_Gene Thành viên

   Tham gia:
   9/7/11
   Được thích:
   292
   Blue_Gene @yt1486 Sony, M$, Apple mới làm thay đổi thế giới còn như SS thì ko :rolleyes:
    
  2. ifan7apple

   ifan7apple Thành viên

   Tham gia:
   29/7/12
   Được thích:
   356
   ifan7apple @Blue_Gene tương lai không thể đoán trước đc :rolleyes:
    
 8. NVT pulse

  NVT pulse Thành viên

  Tham gia:
  16/12/10
  Được thích:
  924
  Samsung không chỉ bị toi 1 triệu đô , mà tổng giá trị vốn hoá của cả tập đoàn cũng bị ảnh hưởng nặng nề . Giá cổ phiếu bị sụt tới hơn 8% khiến Samsung mất trắng thêm hơn 12 tỉ đô chỉ trong vài giờ trên sàn chứng khoán . Như vậy nếu gộp cả tiền mặt lẫn tiền ảo trên Index thì Samsung đã mất tới hơn 13 tỉ đô .
  Trước khi quyết định sẽ "nhái" theo thành công cuả Iphone trên Galaxy S từ 2010 , giới lãnh đạo chóp bu của Samsung đã biết chắc sẽ có ngày hôm nay , ngày mà họ sẽ phải trả giá nhưng chính họ cũng không thể tưởng tượng cái giá lại "đắt" như vậy . Đó cũng là 1 điều dễ hiểu .
   
  1. nttkts

   nttkts Thành viên

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   507
   nttkts @hennaotoko Số đông chỉ đúng trong nhưng lúc bình thường ko thay đổi thôi bạn ạ. Khi cần đột phá, cách mạng thì số đông sai rất nhiều, họ thuờng lấy cái sẵn có, cái cũ làm chuẩn, sợ thay đổi. Những nhà cách mạng, cải cách đều đi lên từ số ít mà bạn vậy cuối cùng họ lại dựng lên cả 1 đất nước. Hay ví dụ dễ nhìn thấy nhất trong công nghệ như khi App giới thiệu Ipad chẳng hạn, số đông ng dùng, các hãng sản xuất khác, họ thế nào và hiện tại thì ra sao, qua dễ hiểu.
   Rồi còn về cái ví dụ ông chủ của bạn, mà ta cứ nói thẳng là Samsung đi, nó đúng là có lợi nếu như bạn là ng thân hoặc nhân viên của nó, nhưng nhìn xa hơn đi bạn, nếu bạn là nhân viên sony, htc.. thì sao. Cá nhân mình mấy thằng kia xứng đáng hơn nhiều, về tổng thể nó đang chen ép mấy thằng khác để đi lên, làm giàu bằng cách lấy của ng khác, chứ chẳng tạo ra dc giá trị gì mới cả
    
  2. hennaotoko

   hennaotoko Thành viên

   Tham gia:
   31/5/11
   Được thích:
   251
   hennaotoko @nttkts Nếu bạn cứ thích phủ định sạch trơn 1 cách duy ý trí như vậy thì mình xin không tranh luận với bạn nữa. Chỉ 1 lời cuối cùng thôi, thương trường là chiến trường, anh sẽ không được ai tôn trọng nếu anh là kẻ chiến bại.
    
  3. nttkts

   nttkts Thành viên

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   507
   nttkts @hennaotoko Ok. ko ai phủ nhận nó thắng, nhưng cách thắng của nó ko đáng để tôn vinh như bạn đang làm, ok
    
  4. hennaotoko

   hennaotoko Thành viên

   Tham gia:
   31/5/11
   Được thích:
   251
   hennaotoko @nttkts Ok
    
 9. kiparies

  kiparies Thành viên

  Tham gia:
  13/2/12
  Được thích:
  715
  Làm SS khổ sở. Apple bá đạo quá :(

  Thử hỏi có 3-6tr thì có mua đc Iphone không?? Trong khi đó SS thì có vài lựa chọn. Có nhiều phân khúc thì ng dùng mới thích chứ :D

  Gửi từ cái gì đó của tôi sử dụng ứng dụng Tinhte.vn
   
  1. kozozo116

   kozozo116 Thành viên

   Tham gia:
   27/4/11
   Được thích:
   71
   kozozo116 @kiparies thằng nào mua 3gs 7tr vậy t bán cho này
    
   1
   kiparies thích nội dung này.
  2. kimthoaduy

   kimthoaduy Thành viên

   Tham gia:
   8/1/10
   Được thích:
   532
   kimthoaduy @hieuvpm SS galaxy mini,,hay young,,hay Gio,,hay Ace,,vâng vâng,,là SS galaxy cả nhé,,
    
  3. kiparies

   kiparies Thành viên

   Tham gia:
   13/2/12
   Được thích:
   715
   kiparies @kozozo116 Xin lỗi bạn, t đang nói giá mua mới :)
    
  4. hieuvpm

   hieuvpm Thành viên

   Tham gia:
   27/2/09
   Được thích:
   110
   hieuvpm @kimthoaduy Đó là các dòng giá rẻ, và không nằm trong sách bị Apple kiện, kiếm con nào mà bị Apple kiện mà giá rẻ hộ mình cái?
    
 10. cuong_pham 208

  cuong_pham 208 Thành viên

  Tham gia:
  29/12/08
  Được thích:
  571
  Mừng cho apple! Trc giờ ko có thích samsung lắm!:)
   
  hp1503, nhc1995duy_huong thích nội dung này.
 11. congaluoc1992

  congaluoc1992 Thành viên

  Tham gia:
  31/7/12
  Được thích:
  5
  không liên quan đến người tiêu dùng
   
 12. jack93

  jack93 Thành viên

  Tham gia:
  26/7/12
  Được thích:
  1,446
  Chưa có thể nhận xét hết các tình huống sau sự kiện Sung và Táo được
  Theo mình đó là câu chuyện dài pháp lý nhiều tập.
  Mà trước mắt Ta chỉ thấy Sung thua nhưng bình tỉnh, và hãy đợi đấy
  Theo mình với tư cách ngươi dùng sản phẩm nào ra
  tốt bền đẹp cộng giá rẽ là mua thôi.
  Chẳng có gì là ảnh hưởng.
   
  lamphibang, woobin193, manhcam1 người khác thích nội dung này.
 13. apologize.kun

  apologize.kun Thành viên

  Tham gia:
  23/2/12
  Được thích:
  125
  Samsung mà thua thì The Voice đóng cửa----> Yêu The Voice ----> Like Bùi Anh Tuấn ----> Like Samsung
   
  xxxNMTxxxsmile_nice90 thích nội dung này.
  1. bienviet79

   bienviet79 Thành viên

   Tham gia:
   8/4/10
   Được thích:
   28
   bienviet79 @apologize.kun Chả ăn nhập gì với topic này cả.
    
  2. techcom

   techcom Thành viên

   Tham gia:
   7/10/11
   Được thích:
   76
   techcom @apologize.kun pd nặng.
    
  3. nguyenminhduc11

   nguyenminhduc11 Thành viên

   Tham gia:
   25/11/11
   Được thích:
   19
   nguyenminhduc11 @apologize.kun 1,05 tỷ USD "chỉ như muối bỏ biển" với SS thôi bạn ah :) fan cuồng của BAT ah` :)))
    
  4. metallive

   metallive Thành viên

   Tham gia:
   11/3/10
   Được thích:
   47
   metallive @apologize.kun Fan cuồng của BAT :)
    
 14. a3thang

  a3thang Thành viên

  Tham gia:
  17/2/11
  Được thích:
  948
  Win Samsung, chắc Apple chuẩn bị kiện HTC, Sony, LG... nữa cho ae tinhte theo dõi dài... Bao h thị phần Táo khuyết chiếm 90% toàn cầu thì chắc sẽ ko còn kiện tụng...
  Xem ra Apple win thì toàn người dùng Android chịu thiệt ít nhiều...
   
  LuxuryAcaiEnergy, tommycat, canlaccg992 người khác thích nội dung này.
  1. calvin68

   calvin68 Thành viên

   Tham gia:
   15/4/10
   Được thích:
   2,141
   calvin68 @chauvinhphong Biểu tượng quốc giá tàu khựa nó giống hình samsung hả. không hiểu tý gì thì về bú tý thêm thời gian nữa cho đủ lớn và thông minh rồi vào đây góp vui với các bô lão
    
  2. chauvinhphong

   chauvinhphong Thành viên

   Tham gia:
   2/3/11
   Được thích:
   783
   chauvinhphong @calvin68 lại gặp fan cuồng rồi , tránh xa ko nó cắn thì chết , đánh giá ss phát triển nó giống tàu khựa thì có gì sai ( ko bít nhận xét lại cuồng 1 cách vô lí ) bởi thế sam fan kiểu như bác này có cái lí sự cùn là giỏi .
    
  3. The Incredible

   The Incredible Thành viên

   Tham gia:
   18/3/12
   Được thích:
   187
   The Incredible @Tobie_arc Mình không nói bạn dùng tiền bất chính để mua, cũng ko đem tính 2 mặt của vấn đề vào để tranh luận. Bạn cũng ko có căn cứ để kết luận mình bòn rút tiền phụ huynh để mua.Nhiêu đó cũng đủ chứng minh cho cái lập luận của bạn là cái thứ cãi nhau ngoài chợ cá.
   Não bạn chắc láng mịn như cái màn hình Retina có lớp kính Gorilla chống xước nhỉ?
   Nếu bạn không đem điện thoại đặt lên bàn thờ cạnh hình cha mẹ bạn, thì hãy chứng tỏ nó bằng cách câm mõm lại. Càng nói càng lộ ra cái tính ngu dốt trẻ trâu mà cái vẻ trịch thượng tỏ ra ta đây không quan tâm của bạn không thể che đậy được.
    
 15. nhuankhom

  nhuankhom Thành viên

  Tham gia:
  24/10/09
  Được thích:
  4,585
  tương lai samsung sẽ thiết kế ra chiếc điện thoại hình bàn thờ bán cho các fan cuồng apple :D
   
  walkmanutd, Andy_Trinh, spectra141220 người khác thích nội dung này.
  1. ptp49

   ptp49 Thành viên

   Tham gia:
   22/2/12
   Được thích:
   2,410
   ptp49 @nhuankhom và cả chiếc điện thoại hình bàn toạ bán cho fan cuồng samsung nó bợ nữa chứ:D
    
   3
   Xua_tv2009, ngaythu6-lamuorSerenade_apple thích nội dung này.
 16. sanphamdoc

  sanphamdoc Thành viên

  Tham gia:
  22/3/12
  Được thích:
  82
  Đối với người mỹ tăng giá sản phẩm thêm không nhằm nhò gì với thu nhập của họ :D
   
  ngthanhngancanlaccg99 thích nội dung này.
  1. Imdie

   Imdie Thành viên

   Tham gia:
   12/7/12
   Được thích:
   40
   Imdie @sanphamdoc Thuế đến 40% đấy cơ ạ.
    
  2. Nampvpl

   Nampvpl Thành viên

   Tham gia:
   14/5/09
   Được thích:
   7
   Nampvpl @sanphamdoc Bác thế nào ấy chứ, bên đó người ta kiếm tiền bằng sức lao động và cũng sử dụng đồng tiền 1 cách có trách nhiệm lắm, vài đô có thể nhỏ nhưng so với sản phẩm tương đương mà đắt hơn thì họ sẽ suy nghĩ đấy.
    
  3. luvliboi

   luvliboi Thành viên

   Tham gia:
   13/1/12
   Được thích:
   130
   luvliboi @sanphamdoc tuy ng mỹ thu nhập cao but không fải ai cũng có đc thu nhập đó..và họ chi tiêu rất có kế hoạch ko tùy tiện mua những món hàng đắc giá như ng VN mua để lấy le đâu bạn...
    
   1
   luxupu thích nội dung này.
  4. hungnx

   hungnx Thành viên

   Tham gia:
   11/1/09
   Được thích:
   66
   hungnx @sanphamdoc Người Mỹ hay người Việt thì cũng thế thôi, không hiểu thì đừng nói bừa!
    
  5. ptliou

   ptliou Thành viên

   Tham gia:
   5/1/12
   Được thích:
   882
   ptliou @sanphamdoc ăn cơm nhà lo chuyện thế giới,
   thử hỏi người VIỆT có chấp nhận đc ko.
   Hy vọng sam sẽ thắng kiện trong phiên phúc thẩm để cho:
   +) Thị phần android ko bị ảnh hưởng,giá thành sp ko tăng cao
   +) Giá iphone tăng lên 30tr cho các ifan hết cái thói mở mồm ra là SJ đi trước thời đại, iphone là nhất quả đất, iphone thế nọ, iphone thế kia...
    
 17. Coc_Ranh

  Coc_Ranh Thành viên

  Tham gia:
  16/2/09
  Được thích:
  72
  Hãy nhìn nokia và học tập!
   
  mrbido, fri360, luvliboi2 người khác thích nội dung này.
  1. ruby time

   ruby time Thành viên

   Tham gia:
   16/5/12
   Được thích:
   109
   ruby time @home2011 ngu đừng hỏi luôn bạn ơi
    
  2. Coc_Ranh

   Coc_Ranh Thành viên

   Tham gia:
   16/2/09
   Được thích:
   72
   Coc_Ranh @TTX_412 Ý mình la hãy sáng tạo như nokia ấy, dù nokia có lụi bại thế nào, nhưng mà hãng vẫn luôn tạo ra một phong cách riêng cho mình, chứ ko phải như ss. Mình thích nokia ở điểm đó!
    
  3. Coc_Ranh

   Coc_Ranh Thành viên

   Tham gia:
   16/2/09
   Được thích:
   72
   Coc_Ranh @o0tobite0o Ko phải học tập về chiến lược kinh doanh mà về phong cách, hãy xem nokia, trong khi các hãng khác lao vào ăn roi, rồi cạnh tranh vs nhau bằng cấu hình khủng, thì nôkia lại chọn wp và phong cách thiết kế riêng cho mình, đây là ý kiến cá nhân thôi, đừng gạch!
    
  4. Coc_Ranh

   Coc_Ranh Thành viên

   Tham gia:
   16/2/09
   Được thích:
   72
   Coc_Ranh @home2011 Khỏi phải trả lời cho bác!
    
 18. D2T93

  D2T93 Thành viên

  Tham gia:
  28/3/12
  Được thích:
  39
  trong tương lai SS sẽ tạo dấu ấn mà thôi
   

Chia sẻ

Đang tải...