Chọn Android hay iOS? Và sự khác biệt lớn nhất giữa hai bên là gì?
Duy Luân
Duy Luân
6/3/18 Bình luận: 463 Lượt xem: 74,808

Chọn Android hay iOS? Và sự khác biệt lớn nhất giữa hai bên là gì?

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 6/3/18. Trả lời: 463, Xem: 74808.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  264,056
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 6/3/18
  Sửa lần cuối: 6/3/18
  Hiện tại AndroidiOS đã chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng, từ giao diện, cách dùng máy cho đến hệ sinh thái ứng dụng. Tuy vậy, vẫn có 4 điều cơ bản khiến bạn phải suy nghĩ trước khi chọn theo Android hay theo iOS: sự tương thích với những thiết bị khác bạn đang sử dụng, độ bảo mật của nền tảng và xác suất bị tấn công, tính riêng tư về dữ liệu cá nhân, cũng như đặc trưng của một số ứng dụng có thể chạy được trên Android nhưng không thể trên iOS và ngược lại. Mình tổng hợp ở đây để anh em tham khảo lỡ có cần khi phải chọn giữa Android hoặc iOS nhé.

  Tính tương thích

  Ở đây mình đang nói đến việc chiếc điện thoại của anh em sẽ hoạt động với những thiết bị còn lại của anh em ra sao. Ví dụ, nếu anh em xài điện thoại Android và đang dùng máy tính Mac, anh em không thể tận dụng được tính năng gửi file AirDrop cực nhanh, không dây và không cần phải vào mạng. Hay anh em dùng máy Windows mà xài iPhone thì cũng không thể dùng được AirDrop vì Windows không hỗ trợ, đây là tính năng độc quyền của Apple.

  Rồi Android thì cho phép anh em chép file thoải mái vào bộ nhớ trong cũng như tổ chức nó theo cách mà anh em muốn, phù hợp cho anh em hay xài các app văn phòng và muốn mở file một cách quen thuộc nhất. Việc cắm USB vào Android để copy file cũng cực dễ và mang tính "universal", rất nhiều app hỗ trợ. Trong khi đó iOS thì lại bị trói buộc vụ chép file này vào từng app. Giờ iOS 11 đã có ứng dụng Files để quản lý nhưng về cơ bản vẫn còn nhiều hạn chế so với máy tính.

  Chưa hết, thiết bị ngoại vi cũng là thứ anh em phải cân nhắc trước khi quyết định mua iPhone hay điện thoại Android. Ví dụ, nếu anh em thích HomePod, anh em BUỘC phải mua iPhone chứ Android không được hỗ trợ, kể cả việc truyền nhạc qua Bluetooth để nghe! Kể cả giai đoạn setup loa cũng đã phải làm từ iOS 11 rồi.

  Đang tải Loa_Apple_HomePod.jpg…

  Nếu anh em có ý định xài smartwatch, nếu anh em thích Apple Watch hoặc đang xài Apple Watch thì anh em không có lựa chọn nào khác ngoài iPhone cả. Còn nếu anh em đeo Android Wear hay Samsung Gear, nó chạy được với cả iOS lẫn Android nhưng bên iOS bị giới hạn tính năng hơn so với Android. Đấy, ngay cả những thiết bị đeo cũng phải đau đầu vậy đấy. Đó là lý do khi lựa smartwatch, smartband mình hay lựa máy nào chạy ngon với cả iOS và Android để việc lựa chọn điện thoại của mình không bị phụ thuộc vào đồng hồ.

  Tóm lại, về tính tương thích với các phần cứng khác một cách chung chung, rõ ràng anh em Android có lợi thế hơn nhiều so với iOS. Tuy nhiên, nếu bạn đang xài nhiều đồ Apple, hãy mua iPhone để có thể tận dụng hết hệ sinh thái của bạn.

  Đang tải Samsung_Gear_S3_smartwatch_Android_iOS.jpg…

  Bảo mật

  Có thể bạn nghe nói rằng Android kém an toàn hơn so với iOS vì nó là hệ điều hành nguồn mở, tuy nhiên quan niệm này rất sai lầm. Nguồn mở chỉ tính chất của việc phát triển Android có thể được tham gia bởi nhiều bên khác nhau và mọi người đều có thể xem được mã nguồn, không phải "mở" là kém an toàn hơn. Android dễ bị tấn công hơn vì 2 lý do:
  • Android có nhiều người dùng hơn, tin tặc dễ kiếm tiền hơn
  • Android cho phép người dùng cài app bên thứ ba vào máy (tuy tính năng này không mặc định bật nhưng nhiều người vẫn bật lên để cài các app từ kho app bên thứ 3)
  Nếu bạn không cài app bên thứ ba vào (vốn thường là các app đã c-r-a-c-k, hoặc app can thiệp sâu vào hệ thống) thì bạn cứ xài Android vô tư, không có gì phải lo cả. Ngay cả iOS cũng chẳng phải an toàn lắm đâu, đã từng có rất nhiều lỗ hổng được phát hiện ngay cả với iPhone không jailbreak đấy thôi, và không ít lần thiết bị iOS treo, đơ vì những tin nhắn chứa kí tự lạ.

  Đang tải malware.jpg…

  Nhưng cũng phải thừa nhận rằng chính sự khó chịu của Apple về việc siết chặt nguồn cài iOS đã giúp hạn chế rất nhiều những cuộc tấn công không đáng có từ malware. Việc cài app không thông qua App Store phải qua nhiều bước hơn, phức tạp hơn so với bên Android. Bản thân ứng dụng cũng bị hạn chế hơn về tính năng, mỗi app chỉ chạy được nội bộ của nó (sandbox), nếu muốn giao tiếp với app khác buộc phải thông qua hệ điều hành nên hạn chế được việc khai thác chéo lỗ hổng bảo mật.

  Vậy về bảo mật thì Android hay iOS hơn? Mình sẽ nói là dùng iOS an toàn hơn, nhưng bù lại bạn phải hi sinh nhiều thứ hơn.

  Tính riêng tư

  Trong các năm qua, Apple nói nhiều về vụ này và xem nó như một thế mạnh của iOS so với Android. Nhiều dữ liệu được lưu trên máy hơn, ít dữ liệu được gửi lên mây hơn, hạn chế quảng cáo... luôn là những thứ được Apple nhấn mạnh.

  Bạn có thể đọc kĩ hơn về chính sách bảo mật của Apple tại đây, nhưng về cơ bản thì dữ liệu từ điện thoại của bạn gửi về cho Apple đã được mã hóa và làm rối để không định dang được chính xác bạn là ai. Ví dụ, khi bạn tìm kiếm một cụm từ nào đó hoặc tìm địa điểm trong Apple Maps, dữ liệu này sẽ được gửi về Apple, tuy nhiên Apple chỉ biết là "có một người X ở Quận 1, TP.HCM tìm đường đi ra sân bay", họ không biết X là ai. Trừ những thứ như Find My iPhone hay tài khoản đăng nhập và các tính năng thông minh hỗ trợ lưu trữ, favorite, bookmark... thì không bị làm rối. Cách thức này được Apple gọi là Differential Privacy.

  Đang tải Google_Search_thong_tin.jpg…

  Ngược lại, đa số thông tin Google thu thập được từ thiết bị Android của bạn không bị làm rối, nhưng Google hứa sẽ dùng nó một cách có trách nhiệm và chỉ dùng cho những thứ được sự đồng ý của bạn. Bạn có thể đọc thêm về chính sách riêng tư của Google tại đây. Lưu ý thêm rằng từng hãng như Samsung, Sony, LG, HTC, Xiaomi, Oppo, Vivo, Huawei... sẽ có chính sách khác nữa, nếu có thời gian bạn nên đọc qua nhé.

  Tất nhiên việc định danh được thông tin cũng có cái hay, chẳng như Google biết bạn cần gì để hiển thị trước cho bạn (Google Assistant và Google Now), biết bạn hay tìm kiếm gì để điều chỉnh kết quả cho phù hợp, biết hay sắp bay đi đâu, sắp du lịch chỗ nào để gợi ý, tổng hợp thông tin vé máy bay... Đây là những thứ mà dịch vụ của Apple không làm được.

  Lại một lần nữa, bạn có thể thấy được sự đánh đổi giữa tính riêng tư và tính tiện lợi chưa? Nếu bạn muốn giữ kín mọi thứ, bạn sẽ bất tiện hơn trong những thứ khác. Tùy anh em thích cái nào để lựa chọn cho phù hợp nhé.

  Ứng dụng

  Dù hiện tại app viết cho iOS và Android đã gần giống nhau, tính năng của app cũng tương tự nhau, nhưng vẫn có một số app được tối ưu cho iOS tốt hơn Android và ngược lại. Ví dụ, app Facebook cho Android thường chậm hơn so với iOS, trong khi ứng dụng Facebook Messenger Android lại ngon hơn. Cái này là do bên phát triển ứng dụng chứ không phải vì Google hay Apple. Chỉ đơn giản là họ chưa làm đủ tốt để tối ưu app mà thôi.

  Ngoài ra, như mình có nói ở trên, ứng dụng bên Android có thể làm được nhiều chuyện hơn so với iOS vì Google không giới hạn "gắt" như Apple. Ví dụ, các app có thể đổi theme của máy, đổi icon của launcher, đè những lớp hiển thị thông tin mới lên app khác... Cục chat head của Facebook Messenger là ví dụ dễ thấy nhất.

  Đang tải App_iOS_Android.jpg…

  Ứng dụng Android cũng có thể đo chi tiết mức độ sóng Wi-Fi của bạn trong khi loại app này hoàn toàn bị cấm bên App Store. Rồi cả những công cụ tự động hóa để can thiệp vào báo thức, kết nối mạng,... bên Android vẫn tốt hơn so với iOS. À, iOS hoàn toàn cấm việc ghi âm cuộc gọi, trong khi bên Android thì thoải mái chả sao cả.

  Dù với đa số người dùng phổ thông thì app hai bên như nhau, nhưng các điểm khác biệt mà mình nói với anh em ở trên cũng là những thứ quan trọng cần lưu tâm khi chọn giữa Android và iOS.

  Chốt lại bài viết này: chọn giữa Android và iOS vẫn là một thứ bạn phải suy nghĩ, và tiêu chí chọn mỗi người mỗi khác vì nhu cầu chẳng ai giống ai. Hãy liệt kê ra những thứ bạn cần và chọn OS cho phù hợp. Nếu bạn có điều gì chưa rõ hay không biết nhu cầu của bạn phù hợp với Android hay iOS, hãy comment vào bài viết này nhé, các anh em khác sẽ tư vấn giúp bạn.

   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  tungbilly92, thanhlong_321, luutronghia38 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 6/3/18
  Sửa lần cuối: 6/3/18
 2. mrsugarvn

  Tham gia:
  1/7/11
  Được thích:
  2,050
  Best Answers:
  0
  mrsugarvn
  TÍCH CỰC
  Sự khác biệt lớn nhất là khi mình mua Macbook về. Có những lúc thèm U Ultra, XZ Premium nhưng không nỡ bỏ đi sự tiện dụng này.
   
  1. tmn123

   Tham gia:
   4/2/10
   Được thích:
   2,713
   Best Answers:
   0
   tmn123
   CAO CẤP
   tmn123 @PinkFriday Uh, thế giờ có 1 tập phim mới download về định dạng .mkv dung lượng tầm 20GB thì ngồi airdrop kiểu gì? có xem trên ip được không? bad_smelly.png
    
  2. qwerty87

   Tham gia:
   18/10/09
   Được thích:
   334
   Best Answers:
   0
   qwerty87
   ĐẠI BÀNG
   qwerty87 @mrsugarvn Mình đang dùng nhiều hđh, cảm thấy điều quan trọng nhất đó là bạn quen thuộc với cái gì thì dùng cái đó sẽ cho ra kết quả nhanh nhất, tối ưu nhất. MacOS, Windows, Android mình đánh giá ngang ngữa nhau. Riêng iOS thì kém về nhiều mặt dù là thân thiện dễ dùng nhất, lỗi sạn trong nhân browser cũng kha khá đó, một số trang web có thành phần phức tạp load chậm trên iOS, mình không gặp tình trạng đó trên 3 Hđh kia, gần đây giao diện iOS cũng nặng nề, cảm giác hay bị lag dù rất nhẹ nhưng vẫn khó chịu, với Android, chỉ cần vào chế độ Dev. tắt vài thứ là xong, bấm là nhảy, không chút chần chừ.
    
   dunghien2608qtgalaxy thích nội dung này.
  3. johnny dũng

   Tham gia:
   30/6/18
   Được thích:
   241
   Best Answers:
   0
   johnny dũng
   TÍCH CỰC
   johnny dũng @tmn123 Thời buổi giờ mà còn share video về xem offline nữa hả với dung lượng đó chẳng ai rảnh đâu mà download vê, mà down về chắc hết cmn ngày
    
 3. tuxedo075

  Tham gia:
  3/8/09
  Được thích:
  481
  Best Answers:
  0
  tuxedo075
  TÍCH CỰC
  Dùng cả hai cái luôn đỡ phải suy nghĩ so sánh
   
  trieuluu, Mặt Mâm, thanhlonghp11 người khác thích nội dung này.
  1. minhthuvc

   Tham gia:
   20/6/15
   Được thích:
   5,312
   Best Answers:
   2
   minhthuvc
   VIP
   minhthuvc @tuxedo075 Hơi ít . Đây xài cả 3 . Nhạc nào cũng nhảy .
    
  2. Omega-3

   Tham gia:
   8/1/18
   Được thích:
   34
   Best Answers:
   0
   Omega-3
   ĐẠI BÀNG
   Omega-3 @tuxedo075 Mình dùng cả 2 nhưng toàn để iphone một chỗ. Dùng note8 và iphone x thì thấy note8 cái gì cũng hơn, chỉ có thấy iphone nhanh hơn nhưng mình nghĩ do mình chả cài cái gì và chả làm gì nhiều nên nó nhanh là đũng rồi. Chứ có mấy lần reset lại note 8 thì nó cũng nhanh như vậy.
    
   lehongxuan, Long Vu86262, hung.nexus3 người khác thích nội dung này.
  3. hoanglong0079

   Tham gia:
   30/6/11
   Được thích:
   48
   Best Answers:
   0
   hoanglong0079
   ĐẠI BÀNG
   hoanglong0079 @Omega-3 Đồng ý với bạn, mình cũng đang dùng 7+ và mới tết vừa rồi có sắm thêm e Note 8, bản thân thấy Note 8 pin hơi kém, nhưng từ khi có nó, mình cũng ít dùng iphone hơn, có điều kiện thì cứ quất cả 2 con khác hđh mà xài cho sướng, còn nếu chỉ có thể xài đc 1 cái, thì với tầm tiền đó chọn cái nào cũng tốt rồi, nếu ko phải là fan của hãng nào đó
    
   TYA thích nội dung này.
  4. onhaquemoilen

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   402
   Best Answers:
   0
   onhaquemoilen
   ĐẠI BÀNG
   onhaquemoilen @tuxedo075 Mình cũng dùng 2 cái. Chơi game thì auto ios. Còn lại bạ gì xài đấy. Don't care
    
 4. hung.nexus

  Tham gia:
  5/3/13
  Được thích:
  1,227
  Best Answers:
  0
  hung.nexus
  TÍCH CỰC
  Thích tự do dùng Android
  Ổn định dùng Ios
  có thế cãi nhau suốt ngày
   
  Delicate14, justinut0909, tran_py_pro14 người khác thích nội dung này.
  1. hnimueih

   Tham gia:
   29/6/17
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   hnimueih
   ĐẠI BÀNG
   hnimueih @fancy90 bạn có thể jb
    
  2. Meomuopxu

   Tham gia:
   20/6/16
   Được thích:
   706
   Best Answers:
   0
   Meomuopxu
   TÍCH CỰC
   Meomuopxu @hung.nexus Thích tự do dùng Android, muốn làm nô lệ bị hút máu dùng iphone
    
   solshin131, hoainam_002langthanglangdang thích nội dung này.
  3. fancy90

   Tham gia:
   11/1/11
   Được thích:
   1,024
   Best Answers:
   0
   fancy90
   TÍCH CỰC
   fancy90 @hnimueih JB chỉ xuất hiện trên mấy ios đời cũ , máy lên rồi ko xuống được vì bị cấm , mà đang nói tùy biến trên thẳng appstore kìa kìa ko có vì nó cấm
    
   hung.nexus thích nội dung này.
  4. mtkwru

   Tham gia:
   1/9/12
   Được thích:
   96
   Best Answers:
   0
   mtkwru
   mtkwru @hnimueih Cái nút home ảo thì IOS học theo mới đúng bạn ạ. Android đã có từ bản 2.x rồi.
    
 5. QLNN

  Tham gia:
  25/9/15
  Được thích:
  10,632
  Best Answers:
  0
  QLNN
  VIP
  Hai bên chuẩn bị đề pa nẹt bô, xong ai về nhà nấy!?!
   
  trieuluu, Edward Đỗ, chetdichoroi2 người khác thích nội dung này.
 6. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  3,550
  Best Answers:
  0
  bud's
  CAO CẤP
  Mình đang dùng Mac mà điện thoại lại là Android. Nhiều lúc khó chịu cực kì.
   
  1. 900kaonashi

   Tham gia:
   7/11/16
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   900kaonashi
   ĐẠI BÀNG
   900kaonashi @bud's bán hết đi đỡ phải đắn đo với 2 bác trên :D
    
   Game1889 thích nội dung này.
  2. tuanhavn77

   Tham gia:
   23/11/14
   Được thích:
   58
   Best Answers:
   0
   tuanhavn77
   ĐẠI BÀNG
   tuanhavn77 @bud's Cài win vào mà sài.
    
  3. huyking

   Tham gia:
   16/11/09
   Được thích:
   50
   Best Answers:
   0
   huyking
   ĐẠI BÀNG
   huyking @bud's Bán 2 cái đó đi, mua lại iPhone và laptop Dell...:D
    
  4. kurt80

   Tham gia:
   26/2/11
   Được thích:
   481
   Best Answers:
   0
   kurt80
   TÍCH CỰC
   kurt80 @bud's Bán cả hai đi, mua BB10 và Linux là tiện nhất nhé.
    
   solshin131 thích nội dung này.
 7. theadder2013

  Tham gia:
  4/10/13
  Được thích:
  237
  Best Answers:
  0
 8. roger

  Tham gia:
  2/10/09
  Được thích:
  41
  Best Answers:
  0
  roger
  ĐẠI BÀNG
  Giá cả và chất lượng apple luôn đi đầu
   
  son_tayninh thích nội dung này.
  1. Ngocdanh0508

   Tham gia:
   30/11/14
   Được thích:
   57
   Best Answers:
   0
   Ngocdanh0508
   Ngocdanh0508 @roger chất lượng tốt, chứ giá thì có chả tốt, tiền kiếm được trên mỗi máy iphone là cao nhất trong các hãng :)) nói giá cao thì là đúng hơn
    
  2. son_tayninh

   Tham gia:
   5/1/09
   Được thích:
   962
   Best Answers:
   0
   son_tayninh
   TÍCH CỰC
   son_tayninh @Micron B Nhắc mới nhớ pin chư L là 2 cục ghép lại đó ha??? Mình anti Apple vì đang vào tinhte thôi, chứ mình cung su dung Apple binh thuong , phù hợp là su dụng , chứ không thần thánh nó la được. Đừng kêu mình chụp hình nhé, Minh su dụng ipad thôi, vì Iphone đôi lúc không nhận được cuộc gọi (IOS 11 nhé)
    
  3. Micron B

   Tham gia:
   11/7/17
   Được thích:
   2,000
   Best Answers:
   0
   Micron B
   TÍCH CỰC
   Micron B @son_tayninh Đang nói vì cuồng anti nên đôi lúc bạn không tỉnh táo cho lắm. Vụ pin chữ L thì bạn mỉa mai rằng "khoe pin chữ L hoá ra là ghép 2 cục pin với nhau" vậy là "Apple khoe pin chữ L" nhưng nhìn lại thì trước khi X ra thằng Apple chưa bao giờ chính thức nói rằng nó làm pin chữ L cả. Vậy nó "khoe" khi nào?
   Còn ngay đây thì "Bác thích moi tuần có vài loi đe fix phai khong nè. kaka
   Mình mà có thang nào bán sp như thế , cắt hợp đông cmnr" ở dưới thì "Mình anti Apple vì đang vào tinhte thôi, chứ mình cung su dung Apple binh thuong , phù hợp là su dụng , chứ không thần thánh nó la được". Vậy rốt cuộc "Mình mà có thang nào bán sp như thế , cắt hợp đông cmnr" vậy là thằng Apple nó làm IOS lỗi tè le, nhưng bạn vẫn sài thì chắc Ipad của bạn thằng khác làm chứ thằng Apple không làm!
    
  4. lehongxuan

   Tham gia:
   26/11/16
   Được thích:
   350
   Best Answers:
   0
   lehongxuan
   ĐẠI BÀNG
   lehongxuan @roger Mình phải công nhận là apple luôn đi đầu về giá thật :D
    
 9. sướng từ nhỏ

  Tham gia:
  24/9/12
  Được thích:
  2,165
  Best Answers:
  1
  sướng từ nhỏ
  CAO CẤP
  Cả 2 đều có cái dở cái hay nên máy nào rẻ đẹp thì mua.
   
  iPhonecafe thích nội dung này.
  1. Ngocdanh0508

   Tham gia:
   30/11/14
   Được thích:
   57
   Best Answers:
   0
   Ngocdanh0508
   Ngocdanh0508 @sướng từ nhỏ đẹp mà đi với rẻ thì bác đang nói đến android mà :)) cúc nó có bao giờ bán rẻ gì đâu
    
   lehongxuan thích nội dung này.
 10. phanhuy5491

  Tham gia:
  2/12/11
  Được thích:
  1,000
  Best Answers:
  0
  phanhuy5491
  TÍCH CỰC
  Mình là fan của adroid, đã thử dùng ip7 một thời gian thấy tù túng quá lại chuyển lại android.
   
  halh, Edward Đỗ, bhuubao12 người khác thích nội dung này.
  1. cucucu

   Tham gia:
   24/2/08
   Được thích:
   6,464
   Best Answers:
   0
   cucucu
   VIP
   cucucu @vtb center Ờ. A tha lỗi cho tội nói bậy đó, mai mốt nói gì thì phải chắn chắn về kiến thức nghe chưa, người lớn dạy dỗ chịu tiếp thu vậy thì còn có cơ hội thành người tốt đó.
    
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @cucucu kha kha, nhiều khi sơ ý nó quên, chứ lúc trước vuốt back của iphone hạn chế lắm đấy, cũng tại một phần dùng iphone không có xem mấy thứ đó chỉ toàn nghe gọi không thôi nên không nhớ hết. mà apple thì hay làm những động tác thừa lắm vuốt vuốt nó thừa hơn so với chạm :D.
    
  3. cucucu

   Tham gia:
   24/2/08
   Được thích:
   6,464
   Best Answers:
   0
   cucucu
   VIP
   #453 cucucu, 9/3/19
   Sửa lần cuối: 9/3/19
   cucucu @vtb center Lại nữa, Thế xài con iphone gì mà vuốt back thế chú? Nói cho mở mang xem.
    
   #453 cucucu, 9/3/19
   Sửa lần cuối: 9/3/19
  4. kcmoc

   Tham gia:
   30/1/11
   Được thích:
   44
   Best Answers:
   0
   kcmoc
   ĐẠI BÀNG
   kcmoc @KiD Performan Đang xem hình trên facebook thừ vuốt trái xem có được không bạn?
    
 11. aries.1482

  Tham gia:
  14/3/12
  Được thích:
  834
  Best Answers:
  1
  aries.1482
  TÍCH CỰC
  Túm váy lại: ios là một căn phòng với nhiều lớp cửa, đi ra đi vô phải mở nhiều và chỉ làm việc với những người trong phòng, hạn chế những kẻ không mời nhưng cũng cấm cửa luôn các em xinh tươi. android thì chơi tuốt nên cũng dễ dính sida :D
  mình thì chọn android vì mình hay mang vớ :D
   
  Cường10121992, halh, trieuluu18 người khác thích nội dung này.
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,676
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @aries.1482 Mình hay chơi linh tinh nên bị dính sida. Nhưng mình thấy cũng đáng, và ko hề hối hận :D
    
   Game1889kcatter thích nội dung này.
  2. Hoangopa

   Tham gia:
   1/10/17
   Được thích:
   36
   Best Answers:
   0
   Hoangopa
   ĐẠI BÀNG
   Hoangopa @aries.1482 Thời android thích mod miết, đến nỗi thâm đen mắt luôn. Anh trai khuyên nên qua ios mượt mà mạnh mẽ ổn định, mình đã qua và đến giờ chưa hối hận
    
  3. Gates

   Tham gia:
   21/11/13
   Được thích:
   1,248
   Best Answers:
   0
   Gates
   TÍCH CỰC
   Gates @aries.1482 Tụi trẻ có câu "ngu thì chết chứ bệnh tật gì". Mở ko đồng nghĩa kém an toàn. Kém an toàn ở cách con người sử dụng thôi.
    
   HoWolfkcatter thích nội dung này.
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @Hoangopa Android giờ ko cần mod gì cũng ngon hơn ios. Tính năng nào cũng có.
    
 12. quyett92

  Tham gia:
  21/12/12
  Được thích:
  282
  Best Answers:
  0
  quyett92
  ĐẠI BÀNG
  Em chọn android vì ios không chơi giả lập ngon như android.
   
  kcatter thích nội dung này.
 13. IPAD II

  Tham gia:
  26/1/12
  Được thích:
  188
  Best Answers:
  0
  IPAD II
  ĐẠI BÀNG
  iOS bay gio bi danh mat niem tin roi,
   
  Edward Đỗkcatter thích nội dung này.
  1. finely

   Tham gia:
   14/10/11
   Được thích:
   421
   Best Answers:
   0
   finely
   TÍCH CỰC
   finely @IPAD II Ớn...
    
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @IPAD II Android giờ quá ngon cần gì dùng ios nữa
    
 14. buihai

  Tham gia:
  2/12/07
  Được thích:
  2,795
  Best Answers:
  0
  buihai
  CAO CẤP
  Khác biệt lớn nhất là 1 thằng tử tế nhưng nhiều con nên không chu đáo với người dùng

  Thằng còn lại giàu, ít con nhưng bẩn thỉu lâu lâu lại chơi code, cài bug cho người dùng khổ sở rồi thu thêm ít tiền cho vui, lại còn kéo dài thời gian thay pin :))
   
  Edward Đỗ, Lê_Vũ, o0tobite0o4 người khác thích nội dung này.
  1. Gates

   Tham gia:
   21/11/13
   Được thích:
   1,248
   Best Answers:
   0
   Gates
   TÍCH CỰC
   Gates @buihai Sự khác biệt lớn nhất ở 2 bên là một bên bị coi là ăn cắp, một bên được coi là "định nghĩa lại". Hú hồn với jobs.
    
   kenny9x, Kymdaigiatuthanno01 thích nội dung này.
  2. HoWolf

   Tham gia:
   17/11/17
   Được thích:
   44
   Best Answers:
   0
   HoWolf
   HoWolf @buihai Toàn con nuôi với nghĩa tử ấy mà. Con đẻ có Pixel cũng được đó. Nhưng cơ bản là thiết bị Apple đẹp, tinh tế hơn. Cả 2 e cùng đáp ứng tốt thj đương nhiên chọn e có body đẹp hơn :rolleyes:
    
  3. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @buihai Có khuyến mãi lỗi khi chăm sóc con nó kiểu hành hạ rồi, vỗ về nữa.
    
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @HoWolf Đẹp tinh tế hơn đâu ko thấy, thấy cam lồi, tai thỏ khyết tật giảm trải nghiệm màn hình, iphone giờ thua xa mấy con androi về độ đẹp.
    
 15. BucMinhh

  BucMinhh Thành viên

  Tham gia:
  28/9/17
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  BucMinhh
  Mình thì thích android hơn
   
  kcatter thích nội dung này.
 16. HanhHna

  HanhHna Thành viên

  Tham gia:
  28/9/17
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  HanhHna
  Ip thì bảo mật hơn
   
  1. Chipset 925

   Tham gia:
   6/3/13
   Được thích:
   86
   Best Answers:
   0
   Chipset 925
   ĐẠI BÀNG
   Chipset 925 @crazyonline Đọc comment của bạn cảm thấy nhục cho bạn và nhục cho cái "chuỗi bán lẻ lớn nhất cả nước" nào đó. Cuồng quá đâm ra dốt.
    
   ruoicoixuong thích nội dung này.
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @HanhHna Bảo mật mà 1 tin nhắn vô tê liệt hoàn toàn hả. Bảo mật mà nó theo dõi vị trí đi đến đâu nó biết hết à?
    
  3. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @crazyonline Tào lao quá thím. Chắc khách hàng éo biết chữ, và thím cũng éo biết hướng dẫn họ. Ios ko quảng cáo à? Quảng cáo ầm ầm nhưng người dùng ios người ta nhẫn nại coi hết thôi :) làm chuỗi lớn nhất nước mà comment liễu này tôi nghĩ bạn hên lắm nên vẫn còn được làm. Ios cũng có lỗi rất ngớ nhẫn mà vẫn sống chung với lũ đó thôi mà rất khó chịu là thỉnh thoảng cuộc gọi đến ko quẹt nghe được vì màn hình đơ ra quẹt như con điên một lúc mới được, ko thì phải tốn tiền gọi lại đấy. Giờ dùng ss đi, trong sam sung internet có chục công cụ chặn quảng cáo đó tha hồ mà kích hoạt lên thì chả có quảng cáo nào lọt vô được. Dùng android phải có IQ chút nhé, nó là cái điện thoại thông minh với rất nhiều tính năng nên người dùng phải thông minh chút.
    
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @tiamothao Biết cách dùng thì 2 3 năm vẫn ngon bạn ơi, điện thoại nó giống như cái nhà, lâu ngày rác rến làm dơ nhà, biết quét dọn thì nó lại ngon thôi.
    
 17. 17benthuy

  Tham gia:
  27/7/10
  Được thích:
  360
  Best Answers:
  0
  17benthuy
  ĐẠI BÀNG
  mình xài 4 đời ip rồi, vừa bán 7p qua s8. và tự hứa k bgio quay lại với ip nữa.
  lý do thì tuỳ mỗi ng sử dụng, mình dùng để nghe gọi check mail chủ yếu là cv.
   
  Edward Đỗ, Ngocdanh0508, QXPro3 người khác thích nội dung này.
  1. nguyenduykhanh36

   Tham gia:
   18/12/11
   Được thích:
   694
   Best Answers:
   0
   nguyenduykhanh36
   TÍCH CỰC
   nguyenduykhanh36 @trivietvalues đấy là thời BIS, BES mà các hãng còn lại chưa quan tâm việc push mail thôi, còn giờ thì BB có mà xách dép, nhưng riêng khoản sóng sánh nghe gọi thì công nhận BB số 1, fan BB mấy năm
    
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @trivietvalues Nhưng ghi âm chọc gọi, làm 2 tác vụ cùng lúc, ghi chú, nhắc việc, dùng 2 tài khoản zalo, viber messenser, sspay, aod vvv thì bb tuổii tý so với s8
    
  3. trivietvalues

   Tham gia:
   9/8/10
   Được thích:
   1,606
   Best Answers:
   0
   trivietvalues
   CAO CẤP
   trivietvalues @vtb center Không đọc à, ngươi ta nói chỉ nghe gọi check mail thôi... cái mà lôi viber zalo vô đây
    
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @trivietvalues chính vì vậy giờ này BB không ai thèm dùng đó. Mà check mail giờ BB đâu phải số 1 nữa đâu mà còn khen hoài.
    
 18. Lil Nguyễn

  Tham gia:
  13/12/15
  Được thích:
  1,034
  Best Answers:
  0
  Lil Nguyễn
  TÍCH CỰC
  #20 Lil Nguyễn, 8/3/18
  Sửa lần cuối: 8/3/18
  Thích nào sử dụng cái đó thôi.
  - Mình thích iOS nhất bản iOS 6, rồi đến iOS 10, cực ghét thằng 11.
  - Android khoái mỗi android gốc, mượt mà, dùng lâu dài vẫn ok. Còn tùy biến thì sợ mấy con tầm trung của anh Sam lắm : ))
   
  trieuluu, tuanstyle0710, Chit Lee3 người khác thích nội dung này.
  #20 Lil Nguyễn, 8/3/18
  Sửa lần cuối: 8/3/18
  1. iPhonecafe

   Tham gia:
   2/10/14
   Được thích:
   861
   Best Answers:
   0
   iPhonecafe
   TÍCH CỰC
   iPhonecafe @Lil Nguyễn iOS 6 giờ kiếm con 4s lên xuống vẫn vô tư nhưng nó ko còn hỗ trợ app nữa nên cũng chỉ để nghe gọi thôi
    
  2. Lil Nguyễn

   Tham gia:
   13/12/15
   Được thích:
   1,034
   Best Answers:
   0
   Lil Nguyễn
   TÍCH CỰC
   Lil Nguyễn @iPhonecafe Thì bởi vậy mới nói, cơ mà mình đang kiếm con ip 5 đen ios 6
    
  3. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,664
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @Lil Nguyễn Thím mua flag ship của apple 40 triệu và đi so với con tầm trung của andoid? So vậy có công bằng ko? Mấy con android gốc nó có tính năng nào trong đó đâu mà ko mượt? Nhưng mấy con ss flag ship bao ngon về tính năng lẫn độ mượt. Lâu dài bao ngon luôn. 3 năm đủ lâu chưa? Con s7e vẫn mượt.
    
 19. MU Nguyen

  MU Nguyen Dự bị

  Tham gia:
  16/9/16
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  MU Nguyen
  Trứng
  cuộc chiến samfan và ifan sắp bắt đầu
   
  1. boys

   Tham gia:
   3/11/08
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   boys
   ĐẠI BÀNG
   boys @MU Nguyen nên gọi tắt = sfan & ifan
    
Đang tải...