Chủ tịch Huawei thừa nhận lệnh cấm của Mỹ gây hậu quả nặng nề hơn những gì họ nghĩ
Hassler
Hassler
18/6/19 Bình luận: 4 Lượt xem: 354

Chủ tịch Huawei thừa nhận lệnh cấm của Mỹ gây hậu quả nặng nề hơn những gì họ nghĩ

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Hassler, 18/6/19. Trả lời: 4, Xem: 354.

 1. Hassler

  Hassler Cá mập búa

  Tham gia:
  17/5/06
  Được thích:
  12,793
  Best Answers:
  0
  Hassler
  VIP
  Trong buổi gặp mặt gần đây tại đại bản doanh Huawei chủ tịch Ren Zhengfei tự thừa nhận họ đã đánh giá chưa chính xác về tác động của lệnh cấm của chính phủ Mỹ lên mình.

  Câu chuyện Mỹ cho Huawei vào danh sách đen vì lý do an ninh và cấm các nhà cung cấp của Mỹ bán linh kiện cho hãng này chắc anh em đều biết rồi. Ban đầu hãng dự tính sẽ bị mất khoảng 30 tỷ đô bởi lệnh cấm này, nhưng điều họ không ngờ đến là bị "đánh hội đồng" bởi hầu như toàn bộ các nhà phân phối khác.

  Theo lời chủ tịch Huawei thì hãng không ngờ Mỹ lại tấn công tập đoàn trên nhiều phương diện như vậy. Ông cũng nêu những khó khăn hiện tại họ đang gặp phải như không thể mua linh kiện, không thể tham gia các buổi gặp mặt với các tổ chức quốc tế, không thể làm việc chuyên sâu với nhiều trường đại học trong nghiên cứu và phát triển, không được sử dụng bất cứ thiết bị nào có linh kiện của Mỹ và còn không thể kết nối với các thiết bị dạng đó luôn. Chính những khó khăn này mà mặc dù năm ngoái họ đạt 104 tỷ đô doanh thu nhưng đến năm nay họ mới chỉ dám dự đoán sẽ đạt 104 tỷ đô, dưới rất nhiều kì vọng đạt 125 đến 130 tỷ đô trước khi lệnh cấm được ban hành.

  Những khó khăn này đang được Huawei tìm cách lách qua như việc hứa hẹn cho ra mắt hệ điều hành Hongmeng của riêng mình hay quay ra sản xuất chip trong nước. Tuy vậy tất cả chỉ là thì tương lai, còn hiện tại như chính ông Ren nói các đơn đặt hàng smartphone đi quốc tế của họ đã giảm đi 40% trong tháng vừa qua. Khoảng gia hạn 3 tháng cũng đang hết dần, mặc dù chính nhiều công ty Mỹ cũng đang "thủ thỉ" với chính quyền để giảm bớt lệnh cấm nhưng chắc chắn sau khoảng thời gian ra hạn Huawei sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hãy chờ xem họ sẽ vượt qua chúng như thế nào.

  Tham khảo Reuters
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Huawei
  Hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, thảo luận về điện thoại Huawei. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn, nhờ giải thích về sản phẩm Huawei trong này
  TR Đôlekiet2509 thích nội dung này.
 2. kawakami

  Tham gia:
  27/4/19
  Được thích:
  1,270
  Best Answers:
  0
  kawakami
  TÍCH CỰC
  Về hưu đi ông ơi,đưa các chàng trai tuổi trẻ tài cao lên,để ng ta cùng vục dậy được công ty.
   
  saobang85_2001 thích nội dung này.
 3. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  14,906
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  Nghĩ cũng tội, mà kệ mja nó đi :D. PLA mỗi lần đâm tàu cá thì tụi nó cũng hả hê ko kém
   
  TR Đô thích nội dung này.
  1. hymie

   Tham gia:
   27/4/14
   Được thích:
   542
   Best Answers:
   0
   hymie
   TÍCH CỰC
   hymie @Khoidang Đâm tàu cá liên quan c** đến HW ?
    
  2. xrokhanx

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   91
   Best Answers:
   0
   xrokhanx
   ĐẠI BÀNG
   xrokhanx @hymie Tàu cá đc chính phủ tào bảo kê (có thể là đc kiu gọi bởi chính phủ), HW cũng đc chính phủ bảo kê và ăn cắp thông tin cũng như về bảo mật
    
Đang tải...