“Chung sống” cùng watchOS 5: Những điều làm tôi cảm thấy thích thú nhất

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 9/7/18. Trả lời: 0, Xem: 515.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  208
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  #1 techB, 9/7/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 9/7/18
  Đang tải monospace-watchos5-review-1.jpg…

  Như truyên thống mọi năm, Apple cũng giới thiệu hệ điều hành mới cho chiếc Apple watch tại sự kiện WWDC và năm nay cũng không ngoại lệ. Watch OS5 tất nhiên cũng được phát hành ngay sau đó nhưng chỉ dành cho các nhà phát triển. Không giống như iOS12, bạn có thể download bản public beta và trải nghiệm ngay bây giờ( lưu ý là có thể bạn sẽ gặp lỗi), watchOS 5 không dành cho tất cả mọi người. Bạn cần phải có developer account mới có thể trải nghiệm sớm được. Một điểm cần chú ý là một khi đã nâng cấp thì bạn không thể trở về phiên bản cũ được nếu như không có sự trợ giúp từ phía Apple Store

  Vậy thì watchOS 5 sẽ có những điểm khác biệt nào mà làm nó “nóng” đến vậy? Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

  Tính năng hiển thị thông báo được cải thiện tốt hơn

  Đang tải monospace-watchos5-review-2.jpg…

  watchOS 5 hiển thị các dạng thông báo khác nhau thành từng mục riêng trên System Tray khi bạn vuốt từ trên xuống, và nếu bạn có nhiều thông báo từ chung 1 app thì chúng sẽ nằm đè lên nhau thành nhóm chung. Nhấn vào nhóm thông báo này sẽ làm chúng xổ ra và hiển thị đầy đủ hơn, trong khi đó Force Touch sẽ xóa tất cả cùng lúc, nhanh hơn nhiều so với các thao tác trước đây.

  Tính năng Walkie Talkie rất hứng thú, tuy nhiên chắc sẽ ít người dùng nó

  Một tính năng hoàn toàn mới của watchOS 5 là Walkie Talkie, 1 app liên lạc nhanh giữa bạn và những người khác cũng sử dụng Apple Watch chạy watchOS 5. Bạn có thể dùng tính năng này để gởi các tin nhắn thu âm và điều đòi hỏi duy nhất là người bên kia phải đồng ý kết nối và nhận tin nhắn của bạn. Tin nhắn âm thanh mà bạn đã tạo ra sẽ được gởi đến người kia qua WiFi hay LTE. Ngay cả khi bạn không kích hoạt Walkie Talkie, phần mềm vẫn sẽ tự mở khi có ai gởi tin nhắn đến bạn và sau đó tự phát tin nhắn âm thanh.

  Đây có thể sẽ là 1 tính năng khá vui, tuy nhiên độ tiện dụng của nó thì chưa biết được bao nhiêu. Bản thân tôi thì cảm thấy nó sẽ rất thuận tiện khi tập luyện thể thao và không mang chiếc smartphone bên mình. Dĩ nhiên tôi vẫn có thể gọi điện qua kết nối LTE của smartphone, tuy vậy Walkie Talkie cho cảm giác đối thoại độc đáo và hứng thú hơn.

  Nghe Podcast

  Đang tải monospace-watchos5-review-3.jpg…

  App Podcast đã chính thức trở lại trên watchOS 5 và “lợi hại” hơn xưa nhiều lần.Bạn giờ đây vừa có thể đồng bộ các episode mà mình yêu thích từ iPhone đồng thời còn sở hữu thêm khả năng stream qua Bluetooth hay WiFi. Thêm vào đó, điều khiển chơi podcast có thể trực tiếp được thao tác từ Apple Watch, giúp bạn không phải mó tay vào chiếc smartphone của mình quá nhiều.

  Tính năng tự động nhận biết và theo dõi tập luyện

  Với cập nhật phần mềm mới, chiếc Apple Watch giờ đây đã có thể tự động nhận biết khi bạn tập luyện và đưa ra thông báo xem bạn có muốn bắt đầu theo dõi hay không. Ngay khi bạn đã tập được 1 thời gian ngắn trước khi thông báo theo dõi hiện lên, Apple Watch vẫn tính luôn bài tập mà bạn đã tập trước đó. Khi bạn đã tập luyện xong và bắt đầu giảm cường độ hoạt động cơ thể, watchOS 5 cũng tự nhận biết và đưa ra thông báo hỏi xem bạn có muốn dừng tập hay không.

  Tính năng theo dõi còn được bổ trợ thêm 2 môn mới là đi bộ đường trường và yoga. Môn đi bộ đường trường sẽ theo dõi độ cao cũng như khoảng cách mà bạn đã di chuyển, trong khi môn yoga sẽ theo dõi lượng calorie đã đốt cháy và mức nhịp tim của bạn. Chia nhỏ chế độ tập luyện thành các môn khác nhau cũng giúp Apple theo dõi các thông số chính xác hơn.

  Watchface Siri thông minh hơn

  Đang tải monospace-watchos5-review-4.jpg…

  Watchface Siri đã được giới thiệu ở phiên bản watchOS 4 tuy nhiên chưa cung cấp quá nhiều tiện ích cho người dùng, từ đó nó bị quên lãng 1 cách không thương tiếc. watchOS 5 sửa sai bằng cách thiết kế lại giao diện watchface Siri với kiểu hiển thị thông tin theo dạng thẻ. Không chỉ vậy, watchOS 5 dường như cũng có khả năng ghi nhớ thời gian tập luyện của người dùng nữa, từ đó đưa ra các thông báo tập luyện đều đặn nếu bạn quên (hay lười) tập vào 1 ngày nào đó chẳng hạn. Ngoài ra watchface Siri mới còn cho phép chuyển màu từ xanh dương sang xám nếu bạn thích.

  Một vài thay đổi nhỏ khác

  Kết nối WiFi độc lập với smartphone

  watchOS 5 cho phép người dùng kết nối vào mạng WiFi mà không cần thông qua chiếc smartphone của mình. Bạn sẽ có thể chọn mạng WiFi trong menu Settings và cùng bàn phím ảo để nhập mã bảo mật.

  Hiển thị thông báo từ bất cứ app nào

  watchOS 5 tích hợp thêm tính năng xem thông báo từ bất cứ giao diện app nào chứ không đòi hỏi người dùng phải thoát ra giao diện chính của đồng hồ nữa. Bạn chỉ cần nhấn giữ trên đỉnh màn hình khoảng nửa giây để System Tray xuất hiện và sau đó kéo nó xuống để đọc thông báo.

  Có thêm biểu tượng chơi nhạc

  Khi chơi nhạc, bạn sẽ để ý thấy watchOS 5 có thêm 1 biểu tượng màu đỏ trên watchface. Khi nhấn vào nó bạn sẽ được đưa đến giao diện Now Playing ngay lập tức. Cực kỳ tiện dụng.

  Tính năng cảnh báo nhịp tập

  Tính năng Outdoor Run của app Activity sẽ cung cấp thêm cho bạn tùy chọn cảnh báo nhịp tập, từ đó tự động nhắc nhở khi bạn tập luyện quá chậm hay quá nhanh. Bạn cũng có thể thiết lập 1 nhịp tập chính xác, sau đó dựa trên nó để thiết lập thêm 1 mức nhịp trung bình (thấp hơn hoặc cao hơn mức chính xác 1 chút) để tránh Apple Watch đưa ra quá nhiều cảnh báo không cần thiết.

  Nhóm phím Control Center được sắp xếp lại

  Đây có thể chỉ là nhận định cá nhân nhưng tôi rất thích khả năng tương tác với các phím trong menu Control Center. Chúng ta giờ đây đã có thể thay đổi vị trí cho từng phím, gần giống với cách sắp xếp lại các app trên màn hình.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

  #1 techB, 9/7/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 9/7/18

Chia sẻ

Đang tải...