Chúng ta còn đang cách khái niệm "smartphone hoàn hảo" bao xa?

Chúng ta còn đang cách khái niệm "smartphone hoàn hảo" bao xa?

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by Lê Phú Khương, 14/8/18. Replies: 148. Views: 16,374.

Lê Phú Khương
Theo dõi

Chúng ta còn đang cách khái niệm "smartphone hoàn hảo" bao xa?

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Lê Phú Khương, 14/8/18. Trả lời: 148, Xem: 16374.

Chia sẻ

 1. Lê Phú Khương

  Lê Phú Khương Moderator

  Tham gia:
  25/5/14
  Được thích:
  8,125
  Best Answers:
  0
  Lê Phú Khương
  VIP
  #1 Lê Phú Khương, 14/8/18
  Sửa lần cuối: 14/8/18
  Chúng ta thường nghe mỗi năm khi giới thiệu các chiếc điện thoại mới những thứ như màn hình to hơn, bảo mật hơn, vi xử lý mạnh mẽ hơn, camera chụp hình đẹp hơn, cả thiện thời lượng pin,... Nhưng không thể phủ nhận rằng, tốc độ phát triển của các công nghệ đột phá hiện nay đang chậm dần, và mặc dù chậm dần là thế, nhưng chúng ta vẫn đang còn cách xa với khái niệm một chiếc điện thoại hoàn hảo.

  Năm 2007, chiếc iPhone đầu tiên được ra mắc và được xem như một bom tấn, kích hoạt làn sóng đột phá công nghệ lên những thiết bị lúc bây giờ. Và cũng nhờ sự cạnh tranh gây gắt giữa các hãng sản xuất điện thoại lớn mà ngày nay, thế giới điện thoại đã phát triển rất nhiều dường như khác hẳn so với cách đây 7-8 năm. Ba năm sau khi Apple ra mắt iPhone, Samsung cũng đã trình làng một chiếc smartphone hàng top của họ, và kể từ đó, nhiều hãng cũng đã chạy theo trào lưu phát triển điện thoại thông minh như LG, Sony, HTC, Huawei,... bên cạnh đó chúng ta cũng chứng kể sự sụp đổ và hồi sinh ngấp nghé của hai đế chế Nokia và BlackBerry.

  Đang tải iphone.jpg…

  Các thiết bị ra mắt trong vài năm gần đây chủ yếu đang gia tăng đều đặn và làm tốt lại những công nghệ đang sẵn có, ví dụ, các con chip càng ngày càng mạnh hơn so với các năm trước, nhờ đó chúng ta có thể tích hợp vào đó trí tuệ nhân tạo giúp điện thoại thông minh hơn. Một xu hướng khác đó là màn hình, kích thước màn hình ngày càng được đẩy sang những con số lớn hơn nhưng các hãng sẽ cố gắng không làm tăng kích thước tổng thể của sản phẩm bằng cách giảm viền bezel, mang những cảm biến quan trọng vào một khu vực (thiết kế tai thỏ), hoặc thậm chí giấu nó đi như Nex hay Oppo FindX.

  Với những thứ kể trên, mặc dù đều là nâng cấp hữu ích nhưng nó lại chứa không nhiều sự đột phát như trước nữa, liệu sự chúng ta đang dần chạm đỉnh? Chắc chắc là chưa. Chúng ta sẽ có nhiều sự đột phá hơn trong tương lai, còn bây giờ thì rào cản kỹ thuật vẫn làm cho đây vẫn chỉ là các ý tưởng đang được thử nghiệm.

  Màn hình gập
  Nhiều chuyên gia cho rằng công nghệ màn hình gập có thể là đột phá trong tương lai, và vài năm trở lại đây chúng ta cũng bắt gặp nhiều thông tin các hãng LG hay Samsung cũng đang thử nghiệm các màn hình gập của chính họ. Lợi ích của màn hình gập cho phép chúng ta có một màn hình to hơn nhưng với một không gian khiêm tốn, ví dụ, chúng ta có thể cuốn lại hay gập lại một chiếc màn hình với kích thước lên tới 10-inch nhưng chỉ to bằng nửa bàn tay của chúng ta. Các hãng Samsung, LG và Huawei đều đoán trước về tương lai của màn hình gập nên họ đang cố gắng phát triển nó theo những giải pháp riêng.

  Đang tải gap.jpg…

  Hiện tại, có vẻ như Samsung được kì vọng sẽ là hãng đầu tiên hoàn thiện được công nghệ màn hình này với tin đồn nó sẽ xuất hiện trên chiếc Samsung Galaxy X, được cho là sẽ ra mắt vào năm 2019 và xuất hiện lần đầu tại sự kiện công nghệ CES 2019. Có thể Galaxy X sẽ không phải là một thiết bị chủ lực của Samsung mà là S10, nhưng đây sẽ là một chiếc điện thoại mở ra xu hướng mới cho hãng.

  Công nghệ kết nối 5G
  Kết nối mạng nhanh là một nhủ cầu cực kì thiết thực trong thế kỷ số hiện nay, và 5G sẽ là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp viễn thông. Anh em còn nhớ cái "cực kì nhanh" khi chúng ta chuyển từ 3G sang 4G không, 5G được cho là sẽ còn đáng chú ý hơn vậy nhiều lần. Lý do chúng ta cần 5G đó là vì các nội dung số hiện nay đang có xu hướng chuyển sang độ phân giải 4K, từ video, đến hình ảnh hay game, vì thế 5G rất cần thiết, ít nhất trong một tương lai gần. 5G sẽ không có nhanh đâu, đặc biệt là ở Việt Nam, nhưng chắc chắn sẽ có và chắc chắn sẽ thay đổi cách mà chúng ta sử dụng kết nối mạng không dây. Mình sẽ có một bài phân tích những gì 5G có thể đem lại trong tương lai sau.

  Đang tải 4357002_cover_home_intel-5g-c.jpg…

  Câu hỏi đặt ra dành cho "sự hoàn hảo"?
  Vậy anh em hình dung chiếc điện thoại hoàn hảo là như thế nào? Thực sự mà nói hoàn hảo là một từ khó để định nghĩa, nhất là đối với một chiếc điện thoại. Những con người khác nhau sẽ có một nhu cầu khác nhau cho một chiếc điện thoại của mình. Do đó, càng ngày chúng ta càng chứng kiến những chiếc điện thoại được thiết kế riêng cho một nhu cầu nhất định, ví dụ Razer Phone để dành cho chơi game, XZ2 Premium tối ưu cho xem các nội dung 4K, vân vân...

  Có thể nói để tối ưu tất cả những nhu cầu của người dùng, chúng ta nhớ tới một sản phẩm của Motorola vào năm 2013, Project Ara. Dự án này sau đó đã được Google mua lại và Ara được phát triển theo hướng điện thoại module, thứ mà người dùng có thể tự "sáng chế" tuỳ theo nhu cầu mà họ mong muốn. Chúng ta sẽ có một thiết bị cơ bản gọi là Endos, một cái khung mà sau khi lắp ráp sẽ trở thành điện thoại mà anh em sử dụng. Chúng ta thêm các tính năng bằng cách mua và gắn thêm các module vào các khe trống đó. Dự án Ara nhắm tới tất cả mọi đối tượng người dùng và đã từng một thời rất được kì vọng.  Trên thực tế thì Project Ara chưa bao giờ được trở thành một sản phẩm thương mại, nó đã bị huỷ dự án vào năm 2016. Vào thời điểm đó, sau khi Ara bị huỷ, Motorola đã lên ý tưởng cho điện thoại có thể liên kết thêm module lần nữa, lần này áp dụng cho flagship mới họ dự tính lúc đó, được gọi là Moto Mods, và hiện tại chúng ta vẫn có thể mua nó hoặc tìm thấy thông tin trên trang chủ Moto. Đây được xem là một tham vọng đơn giản hơn của hãng, ít khả năng lựa chọn hơn, tuy nhiên cơ bản đây vẫn dựa trên ý tưởng của một chiếc điện thoại có thể tuỳ biến thêm.

  Quay lại về các sự đột phá mới đi, gần đây có một xu hướng nổi lên rất nhiều, mình tạm gọi nó là "camera thò thụt". Đi đầu của thiết kế này là Vivo Nex và sau đó là Oppo Find X. Việc ẩn camera đi giúp cho thiết kế màn hình được tràn viền mà không cần tai thỏ. Nhiều nhà phân tích cho rằng trong tương lai, các thiết bị đeo thông minh như kính thông minh sẽ thay thế các thiết kế điện thoại hiện tại, có nghĩa là các điện thoại sẽ tiến hoá tới một hình dạng thiết kế khác, không chỉ là miếng như hiện nay.

  "Điện thoại sẽ vẫn là nơi để hội tụ tất cả các tính năng mới", Alex Newson từ bảo tàng Thiết kế cho biết việc thay thế hẳn điện thoại là điều không thể xảy ra. "Khi đưa quá nhiều thứ vào một chiếc đồng hồ hay mắt kính thì nó sẽ bị đào thải."

  Có thể một ngày nào đó chúng ta thực sự sẽ "đeo" điện thoại trên mặt, cho phép chúng ta nhắn tin, tìm kiếm, chơi trò chơi và hơn thế nữa mà không cần phải đút tay vào túi móc điện thoại ra và dùng; Khái niệm điện thoại hoàn hảo vẫn chỉ có thể nằm trên bàn giấy, và thậm chí còn rất khó hình dung. Tuy nhiên chúng ta có quyền hi vọng càng ngày, các hãng sẽ làm điện thoại ngon hơn, đột phát hơn và phù hợp với nhiều nhu cầu người dùng hơn.
  Theo Techradar
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  khanhngph, 74K1-1818, Sonvvapt20 người khác thích nội dung này.
  #1 Lê Phú Khương, 14/8/18
  Sửa lần cuối: 14/8/18
 2. thinh060903

  Tham gia:
  15/7/18
  Được thích:
  734
  Best Answers:
  0
  thinh060903
  TÍCH CỰC
  Nếu hoàn hảo thì smartphone sẽ thay thế ví tiền, cmnd, thẻ tín dụng,.... Việt Nam khó mà như vậy.
   
  1. Mr_HongHot

   Tham gia:
   22/5/08
   Được thích:
   770
   Best Answers:
   0
   Mr_HongHot
   TÍCH CỰC
   Mr_HongHot @thinh060903 Hoàn Hảo là khái niệm không bao giờ có được kính thưa ông viết bài
    
   trieuluu, donguyenphuongcv, vuquan20081 người khác thích nội dung này.
  2. thanhtung211

   Tham gia:
   9/9/14
   Được thích:
   351
   Best Answers:
   0
   thanhtung211
   TÍCH CỰC
   thanhtung211 @thinh060903 thực ra thì câu trả lời có trong bài viết rồi : "Nhưng không thể phủ nhận rằng, tốc độ phát triển của các công nghệ đột phá hiện nay đang chậm dần"
   chính vì các smartphone tiệm cận với sự hoàn hảo rồi nên mới có sự chậm dần đấy
    
   chumeo_di_hiathinh060903 thích nội dung này.
  3. TK4.Helios

   Tham gia:
   17/2/18
   Được thích:
   209
   Best Answers:
   0
   TK4.Helios
   ĐẠI BÀNG
   #114 TK4.Helios, 17/8/18
   Sửa lần cuối: 18/8/18
   TK4.Helios @thinh060903 lại mấy thanh niên, tiểu nhược dân tộc vcl, giờ ông có thấy cái điện thoại nào hàng top mà không có mặt không được bày bán ở Việt Nam không?? những chiếc điện thoại tốt nhất, hiện đại nhất của SS lại được sản xuất ở Việt Nam đấy, nhé, nói đi sau về thứ gì thì còn nghe được, chứ đồ công nghệ kiểu này thì thế giới có gì sẽ đem tới Việt Nam hết
    
   Toietmoi thích nội dung này.
   #114 TK4.Helios, 17/8/18
   Sửa lần cuối: 18/8/18
  4. vuquan2008

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   140
   Best Answers:
   0
   vuquan2008
   ĐẠI BÀNG
   vuquan2008 @Mr_HongHot Đồng ý với bạn. Smart không thể gọi nó là hoàn hảo, cho dù nó có...hoàn hảo đến đâu đi nữa. Chữ này không có giới hạn.
    
   Mr_HongHot thích nội dung này.
 3. rosejaooh

  Tham gia:
  9/9/09
  Được thích:
  1,380
  Best Answers:
  0
  rosejaooh
  TÍCH CỰC
  Không bao h có SMP hoàn hảo. Nếu có thì các mẫu sau bán cho ai mua? :D
   
  Vickkquanganh9726 thích nội dung này.
  1. HCproboy

   Tham gia:
   31/3/10
   Được thích:
   701
   Best Answers:
   0
   HCproboy
   TÍCH CỰC
   HCproboy @rosejaooh ngày càng tốt hơn thôi :))
    
  2. Vuducanh0909

   Tham gia:
   7/9/10
   Được thích:
   801
   Best Answers:
   0
   Vuducanh0909
   TÍCH CỰC
   Vuducanh0909 @rosejaooh Thật ra cũng nhiều thứ tiệm cận sự hoàn hảo rồi.
   Thú thực cũng không biết trong tương lai người ta có thể nhét được những cái gì vào Smartphone nữa ?
   Còn mình chỉ cần một cái smartphone dùng thoải mái trong khoảng 3 ngày trở lên mới phải sạc ( khoảng 20 tiếng onscreen ấy), sạc nhanh khoảng gấp 3-4 lần hiện nay, ví dụ sạc khoảng 30 phút đầy...
   Thế là mãn nguyện lắm rồi !
    
 4. ngaythu6-lamuor

  Tham gia:
  8/8/12
  Được thích:
  5,578
  Best Answers:
  0
  ngaythu6-lamuor
  VIP
  Xa lắm.Thằng mod cũng ngớ ngẩn
  Dạng câu hỏi này thường đưa vào trạng thái tu từ.Tự hỏi rồi tự trả lời thôi.
   
  power1, trieuluu, vuquan20086 người khác thích nội dung này.
  1. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   1,973
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @ngaythu6-lamuor MÌnh thì nghĩ khác, điện thoại bây giờ với mình thì đã được coi là hoàn hảo rồi.
   Ví dụ 1 chiếc iphone 8 plus hay galazy note thôi là đủ mọi yêu cầu của mình.
   Đẹp, mạnh, bền bỉ và có thể thực hiện tất cả mọi tính năng người ta có thể nghĩ ra với nó.
   Nếu có thứ phải thêm cho điện thoại để có thể coi là siêu việt:
   • Thời lượng pin vô tận. Hoặc gần như vậy.
   • Tích hợp AI siêu thông minh.
    
 5. thucungcuatoi

  Tham gia:
  18/5/09
  Được thích:
  252
  Best Answers:
  0
  thucungcuatoi
  TÍCH CỰC
  Quay về điện thoại với bàn phím T9 sẽ hoàn hảo :D
   
  1. Đăng.vh

   Tham gia:
   13/7/16
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   Đăng.vh
   ĐẠI BÀNG
   Đăng.vh @thucungcuatoi type chậm lắm bác
    
  2. Nguyễn Tùng Dương

   Tham gia:
   25/10/12
   Được thích:
   486
   Best Answers:
   0
   Nguyễn Tùng Dương
   TÍCH CỰC
 6. chuheokhaukhinh

  Tham gia:
  6/8/11
  Được thích:
  1,040
  Best Answers:
  0
  chuheokhaukhinh
  TÍCH CỰC
  Trên đời ko có gì là hoàn hảo điện thoại cũng thế.
  Chỉ có thể con người "cam chịu" :v với mẫu điện thoại nào hãng điện thoại nào thôi.
  Em cũng muốn "cam chịu" với cái tai thỏ của Iphone X lắm mà chẳng được đây
   
  skynet212 thích nội dung này.
 7. Steve*Quảng

  Tham gia:
  6/3/17
  Được thích:
  1,243
  Best Answers:
  0
  Steve*Quảng
  TÍCH CỰC
  chỉ hóng mỗi công nghệ pin thôi,pin mà dùng 1 tuần thì cũng chả cần cái smartphone hoàn hảo :v
   
  thutsn1Mitunited12 thích nội dung này.
  1. hoangphithanh

   Tham gia:
   15/12/13
   Được thích:
   874
   Best Answers:
   0
   hoangphithanh
   CAO CẤP
   hoangphithanh @Steve*Quảng có nhé . pin hạt nhận
    
  2. minhquynh2007

   Tham gia:
   7/9/11
   Được thích:
   104
   Best Answers:
   0
   minhquynh2007
   ĐẠI BÀNG
   minhquynh2007 @hoangphithanh Người ta đang nghien cứu đó ông ơi
    
 8. joeBanana

  Tham gia:
  11/5/12
  Được thích:
  1,892
  Best Answers:
  0
  joeBanana
  CAO CẤP
  iPhone X gần như là chiếc điện thoại hoàn hảo rồi!Bao giờ Apple giải quyết được vấn đề cảm biến và camera đặt trong màn hình là trở lên”hoàn hảo”!:))
   
  1. hallobamboo

   Tham gia:
   29/8/14
   Được thích:
   1,182
   Best Answers:
   0
   hallobamboo
   TÍCH CỰC
   hallobamboo @joeBanana In Apple we trust :D
    
   joeBanana thích nội dung này.
  2. tienbb96xx

   Tham gia:
   9/10/11
   Được thích:
   188
   Best Answers:
   0
   tienbb96xx
   ĐẠI BÀNG
   tienbb96xx @joeBanana Pin mà hoàn hảo thì ngta ko chuyển qua 8+ rồi :))
    
  3. nonut

   Tham gia:
   5/2/10
   Được thích:
   1,830
   Best Answers:
   0
   nonut
   TÍCH CỰC
   nonut @joeBanana iPhone mà ko có tai thỏ thì có thể gọi là hoàn hảo mặt trước, tỷ lệ màn hình chiếm >95% là ổn.

   Một số tính năng cần cải thiện/bổ sung để tiến tới sự hoàn hảo:
   - Mặt sau thì tương lai có thể có thêm 1 màn hình như YotaPhone; tỷ lệ màn hình chiếm >80% là ổn
   - Pin: mỏng hơn dung lượng lớn hơn
   - Chất liệu màn hình: chống xước hoặc tự lành vết xước
   - Phần mềm hỗ trợ tốt hơn cho người ko điều khiển bằng tay được như đang lái xe, tàn tật, busy làm việc...
   - Sạc không dây lên mức 15W, khoảng cách sạc tối thiểu 1 mét so với bộ sạc
   - NFC cần phát triển để ứng dụng nhiều hơn nữa trong việc kết nối đt với nhau, kết nối với các phụ kiện/ thiết bị IoT
   - Bảo mật ở mức sâu hơn nữa (ví dụ cho phép làm việc với danh bạ thì có thể chỉ cho xem hoặc chỉ cho phép xem danh bạ với các contact bình thường - phân khu cho danh bạ, tin nhắn và những khu vực mã hóa đặc biệt)

   Tạm thế thôi, đang giờ làm, đi xúc cát tiếp đây, mượn điện thoại bà hàng nước dùng 15p mà đã hết pin.
    
   Tò-Mò thích nội dung này.
  4. hunkenbkt

   Tham gia:
   9/6/10
   Được thích:
   153
   Best Answers:
   0
   hunkenbkt
   ĐẠI BÀNG
   hunkenbkt @tienbb96xx Mình thấy pin ipx đủ dùng 1 ngày. Ko phàn nàn về pin.
    
   joeBanana thích nội dung này.
  5. anhnv149

   Tham gia:
   30/7/18
   Được thích:
   36
   Best Answers:
   0
   anhnv149
   ĐẠI BÀNG
   anhnv149 @joeBanana nhớ lại hồi xưa định nghĩa con ipo*n 10 :p
    

   File đính kèm:

   • 1.jpeg
    1.jpeg
    File size:
    134 KB
    Xem:
    0
   ros12810.9 thích nội dung này.
 9. Điệp Dandy

  Tham gia:
  14/11/16
  Được thích:
  319
  Best Answers:
  0
  Điệp Dandy
  ĐẠI BÀNG
  Mong ước smartphone hoàn hảo thì cái giá để mua nó sẽ ko hoàn hảo chút nào :D Nghe đâu SAMSUNG bán giới hạn mấy con màn gập mà giá cỡ 1500USD trở lên thì đỡ sao nổi o_O
   
 10. MrDuc2010

  Tham gia:
  4/2/10
  Được thích:
  2,591
  Best Answers:
  0
  MrDuc2010
  CAO CẤP
  Có tồn tại sp hay con người hoàn hảo sao?
   
 11. eaglet_no1

  Tham gia:
  13/12/11
  Được thích:
  400
  Best Answers:
  0
  eaglet_no1
  TÍCH CỰC
  Mình không nghĩ có đt hoàn hảo. Hoàn hảo rồi thì năm tiếp theo nhà sx lấy gì ăn nhỉ?
   
  valkyrie-vtdarklight_vtp thích nội dung này.
 12. GhostRiley

  Tham gia:
  3/10/14
  Được thích:
  425
  Best Answers:
  0
  GhostRiley
  TÍCH CỰC
  Nếu nó đã hoàn hảo thì không cần phải làm mỗi năm một con máy mới như vậy. Trên đời không có cái gì là hoàn hảo cả.
   
 13. nbnbnb2112

  Tham gia:
  28/6/09
  Được thích:
  311
  Best Answers:
  0
  nbnbnb2112
  TÍCH CỰC
  Chỉ mong sạc 5p dùng cả ngày
   
  luckinguyen thích nội dung này.
 14. qhi

  qhi

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  824
  Best Answers:
  0
  qhi
  qhi
  TÍCH CỰC
  Ko bao giờ có chiếc đt hoàn hảo, mặc dù các hãng có làm đx thì họ cũng ko làm. Khi chiếc đt hoàn hảo ra đời thì hãng đt đó biết làm gì nữa ngoài việc chờ phá sản. Just for fun :D
   
  valkyrie-vtdarklight_vtp thích nội dung này.
  1. vrthanh

   Tham gia:
   7/4/16
   Được thích:
   92
   Best Answers:
   0
   vrthanh
   ĐẠI BÀNG
   vrthanh @qhi Thật ra là k làm được, sao mà chiều nổi các thành viên tinh tế này chứ đừng nói là cả thế giới.
    
 15. Robert__Nguyễn

  Tham gia:
  9/3/15
  Được thích:
  61
  Best Answers:
  0
  Robert__Nguyễn
  ĐẠI BÀNG
  Cần một hãng sx mới gt một công nghệ mới thay đổi hẳn quan niệm về dt như hiện nay.
   
 16. quanganh9726

  Tham gia:
  31/7/18
  Được thích:
  461
  Best Answers:
  0
  quanganh9726
  TÍCH CỰC
  Mình không nghĩ smartphone sẽ hoàn hảo. Chắc phải mất một thời gian khoảng 5 năm
   
 17. Toilanguoibk

  Tham gia:
  20/9/16
  Được thích:
  664
  Best Answers:
  0
  Toilanguoibk
  TÍCH CỰC
  5g dù có nhanh đến đâu khi hết tốc độ cũng xuống 2g mà thôi, đối với đa số người xem video 2k hay 4k bằng mạng di động là 1 cách đốt tiền
   
  quanganh9726 thích nội dung này.
 18. Mitunited12

  Tham gia:
  27/11/12
  Được thích:
  64
  Best Answers:
  0
  Mitunited12
  ĐẠI BÀNG
  bao giờ người sống và người chết alô được với nhau là ok hoàn hảo :)
   
  libieukaichuan thích nội dung này.
  1. Vũ Huy Vũ

   Tham gia:
   15/10/15
   Được thích:
   512
   Best Answers:
   0
   Vũ Huy Vũ
   TÍCH CỰC
   Vũ Huy Vũ @Mitunited12 Chi v 3 @@. móa đọc cmt nổi da gà
    
  2. tienbb96xx

   Tham gia:
   9/10/11
   Được thích:
   188
   Best Answers:
   0
   tienbb96xx
   ĐẠI BÀNG
   tienbb96xx @Mitunited12 Gửi cho các cụ. Thi thoảng facetime vê cho con cháu :D
    

   File đính kèm:

   trieuluu, Mitunited12, TYA2 người khác thích nội dung này.
  3. Mitunited12

   Tham gia:
   27/11/12
   Được thích:
   64
   Best Answers:
   0
   Mitunited12
   ĐẠI BÀNG
   Mitunited12 @tienbb96xx Nhớ kèm theo cả sim + thẻ kẻo các cụ quở :D
    
  4. anhnv149

   Tham gia:
   30/7/18
   Được thích:
   36
   Best Answers:
   0
   anhnv149
   ĐẠI BÀNG
   anhnv149 @Mitunited12 vâng, bác rất tỉnh và đẹp trai :)
    
 19. nbqvdp

  Tham gia:
  5/9/09
  Được thích:
  962
  Best Answers:
  0
  nbqvdp
  TÍCH CỰC
  #22 nbqvdp, 17/8/18
  Sửa lần cuối: 17/8/18
  Khái niệm hoàn hảo không bao giờ có. Nếu có thì các hảng đóng cửa hết vì doanh số lao dốc không phanh. Thị hiếu người tiêu dùng luôn thích cái mới, chưa có, hữu dụng.
  - Bền quá đập không hư, lửa không thiêu, nước không ngấm, pin 1 năm sạc 1 lần ư? . Mọi người mua 1 lần sài cả đời có mà chết nhà sản xuất.
  - Nhà sản xuất canh rất hay, hết bh hư là vừa còn kích cầu nữa chứ?
   
  cậu hai huy thích nội dung này.
  #22 nbqvdp, 17/8/18
  Sửa lần cuối: 17/8/18
 20. heobanhki

  Tham gia:
  29/1/08
  Được thích:
  6,733
  Best Answers:
  0
  heobanhki
  VIP
  Con người luôn phát triển và cực kỳ tham lam nên sẽ không có bất thứ gì con người coi là hoàn hảo.
   
  trieuluu, Mitunited12, Venom226 người khác thích nội dung này.
  1. ronaldomu

   Tham gia:
   19/12/09
   Được thích:
   589
   Best Answers:
   0
   ronaldomu
   TÍCH CỰC
   ronaldomu @heobanhki Haha mình thích comment này :)) Quá hợp lí!!
    
   heobanhki thích nội dung này.
  2. Vũ Huy Vũ

   Tham gia:
   15/10/15
   Được thích:
   512
   Best Answers:
   0
   Vũ Huy Vũ
   TÍCH CỰC
   Vũ Huy Vũ @heobanhki Đúng đúng, có lẽ khi nào trả lời đc hoàn hảo là gì thì lúc đó mới xuất hiện điều hoàn hảo :D.
    
   heobanhki thích nội dung này.
  3. vrthanh

   Tham gia:
   7/4/16
   Được thích:
   92
   Best Answers:
   0
   vrthanh
   ĐẠI BÀNG
   vrthanh @heobanhki Khi có cái thay thế thì nó sẽ là cái hoàn hảo nhất trước khi bị thay
    
   heobanhki thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...