Chuyện về ThinkPad: nút TrackPoint thực ra màu hồng, Tim Cook đứng sau dự án 701C, ...

Chuyện về ThinkPad: nút TrackPoint thực ra màu hồng, Tim Cook đứng sau dự án 701C, ...

Discussion in '[Win] Tin tức - Đánh giá' started by bk9sw, 6/10/17. Replies: 120. Views: 53,312.

bk9sw
Theo dõi

Chuyện về ThinkPad: nút TrackPoint thực ra màu hồng, Tim Cook đứng sau dự án 701C, ...

Thảo luận trong '[Win] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi bk9sw, 6/10/17. Trả lời: 120, Xem: 53312.

Chia sẻ

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  64,795
  Best Answers:
  0
  bk9sw
  VIP
  #1 bk9sw, 6/10/17
  Sửa lần cuối: 7/10/17
  Cũng nhân dịp kỷ niệm 25 năm ThinkPad, Lenovo đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị xoay quanh dòng máy tính doanh nghiệp huyền thoại này. Anh em đang dùng ThinkPad có biết rằng cái tên ThinkPad được lấy ý tưởng từ cuốn sổ da được IBM phát cho nhân viên dùng? Cái núm TrackPoint màu đỏ trên ThinkPad hiện tại ban đầu được làm màu … hồng? Tổng thống Mỹ - George H. W. Bush (cha) từng nhờ CEO của IBM mua giùm một cái ThinkPad để tặng vợ nhân dịp Giáng Sinh năm 1992? Hay CEO Apple hiện tại là Tim Cook từng là người của IBM và chịu trách nhiệm phát triên chiếc ThinkPad 701C bàn phím cánh bướm huyền thoại?

  Đang tải L40SX.jpg…
  ThinkPad bắt nguồn từ dự án L40SX (ảnh trên) của Yamato Labs - một dự án phát triển chiếc máy tính cá nhân di động đúng nghĩa của IBM và mặc dù dự án này sau đó không thành công nhưng nó chứng minh rằng một chiếc máy tính cá nhân, mang đi lại được, dùng pin - laptop như cách gọi bây giờ, là thứ có thể làm được.

  Đang tải ThinkPad 700C.jpg…
  Với sự đốc thúc của IBM, Yamato Labs sau đó phát động dự án Project Nectarine và sản phẩm sau cùng là chiếc ThinkPad đầu tiên của IBM - ThinkPad 700C. 700C không phải là chiếc laptop đầu tiên trên thế giới bởi trước đó Toshiba và Compaq đã sản xuất nhiều loại máy tính cá nhân di động rồi. Tuy nhiên, thiết kế và chất lượng phần cứng của 700C đã khởi đầu hành trình đưa ThinkPad thành biểu tượng của máy tính doanh nghiệp hiện tại.

  Đang tải TrackPoint.jpg…
  ThinkPad 700C được thiết kế bởi Richard Sapper - một nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng dựa trên ý tưởng về hộp cơm bento của Nhật. Điều đáng nói là cái núm đỏ huyền thoại trên ThinkPad lại không phải do ông nghĩ ra mà thực tế là một sáng chế của Ted Selker lúc đó đang làm cho trung tâm nghiên cứu của Xerox tại Palo Alto. Ông sau này cũng đã gia nhập IBM và hoàn thiện thiết kế của TrackPoint. Nhiều người tại IBM không đánh giá cao ý tưởng của chiếc núm đỏ này nhưng cuối cùng - Jim Cannavino - giám đốc mảng các hệ thống cá nhân tại IBM nhận ra rằng TrackPoint là giải pháp thay thế tốt hơn cả cho bi lăn vốn được trang bị phổ biến trên nhiều chiếc laptop thời kỳ đầu.

  Đang tải Tinhte.vn_ThinkPad_X1_Yoga-18.jpg…
  Nói về cái núm đỏ này thì nhóm thiết kế dưới trướng của Arimasa Naitoh tại Yamato Labs cho rằng nó có màu đỏ và gây nhiễu trên nền thiết bị màu đen. Richard Sapper vẫn quyết định giữ ý tưởng màu đỏ nhưng ông chơi một chiêu rất độc đáo. Ông chọn màu hồng cho nút TrackPoint và dùng một mã màu riêng cho chiếc nút này để làm hài lòng bộ phận ID của IBM. Tuy nhiên, cứ mỗi phiên bản TrackPoint mới được tạo ra thì nó lại đỏ hơn một tí. Khi bị mọi người chất vấn thì Sapper khăng khăng bảo rằng mã màu vẫn như cũ nhưng vì lý do nào đó khiến cái nút đỏ hơn. Cuối cùng thì chúng ta có nút TrackPoint đỏ tươi như ngày nay và trong quá khứ, nó được gọi là màu hồng magenta.

  Tên gọi ThinkPad được nghĩ ra rất ngẫu hứng. "THINK" là slogan của IBM và nó được nhà sáng lập IBM Thomas J. Watson, Sr khuyến khích sử dụng, xuất hiện tại mọi nơi từ văn phòng, cây cỏ đến tạp chí, báo, các nội dung quảng cáo của IBM. THINK cũng là từ xuất hiện trong câu nói nổi tiếng của Watson, năm 1915 ông nói với các nhân viên rằng: "All the problems of the world could be solved easily if men were only willing to THINK." Chiến dịch quảng cáo "Think Difference" năm 1997 của Apple sau này được cho là dựa trên ý tưởng của IBM Think. *Trước đó mình nhầm là Think của IBM lấy ý tưởng từ Apple, xin lỗi anh em.

  Đang tải ThinkPad notepad.jpg…
  Còn từ PAD ở đâu ra? Hẳn nhiều anh em không biết rằng ThinkPad ban đầu mang ý tưởng là một chiếc tablet, IBM đã lấy ý tưởng này từ GO nhưng mãi đến khi gần ra mắt vẫn chưa có tên. Năm 1991, Denny Wainwright - chuyên viên hoạch định chiến lược tại mảng tablet của IBM đã đề xuất cái tên ThinkPad trong đó chữ Pad được lấy từ phiên bản không điện tử của tablet - cuốn sổ tay (notepad). Vào thời điểm đó IBM thường phát cho nhân viên một cuốn sổ có bìa bằng da, bên ngoài khắc chữ THINK (theo ý tưởng của Watson, Sr) và như thế ThinkPad ra đời. Chiếc tablet đầu tiên có tên ThinkPad 700T, được ra mắt cùng thời với ThinkPad 700 và 700C vào tháng 4 năm 1992.

  Ngày 5 tháng 10 năm 1992, ThinkPad 700C chính thức ra mắt tại một hội nghị diễn ra ở Manhattan, New York và 1 tháng sau tại COMDEX - giờ là triển lãm CES ở Las Vegas, 700C trở thành vedet của show diễn và đây cũng là chiếc ThinkPad đầu tiên được trao tặng các giải thưởng sản phẩm.

  Nhu cầu của ThinkPad 700C cực lớn, nó được bán tại mọi nơi và 1 tuần trước Giáng Sinh năm 1992, giám đốc điều hành IBM đã nhận được một cuộc gọi từ tổng thống Mỹ thời bấy giờ là George H. W. Bush (Bush cha) trong đó ông nói: "Này, tôi đã đọc được thông tin về chiếc ThinkPad này và muốn có một cái cho Barbara làm quà Giáng Sinh. Vấn đề là đã hết sạch, anh có thể giúp tôi tìm một cái không?"

  Ông chủ Nhà Trắng sau đó đã nhận được một chiếc ThinkPad ngay trước Giáng Sinh và vài ngày sau, IBM đã nhận được tấm thiệp cảm ơn từ tổng thống Bush kèm một tấm check thanh toán. ThinkPad 700C đã giành được hơn 300 giải thưởng và trở thành một biểu tượng của tổng thống và CEO của nhiều doanh nghiệp lớn.

  Đang tải ThinkPad 755C.jpg…
  ThinkPad 755C, một phiên bản thuộc dòng 750 series.
  Vào 2 tháng 12 năm 1993, tàu con thoi Endeavour đã đưa chiếc ThinkPad đầu tiên vào không gian và thực hiện thành công nhiệm vụ sửa chữa kính thiên văn vũ trụ Hubbles. ThinkPad 750 được sử dụng để nạp hàng trăm hình ảnh màu chụp nhiều bộ phận của chiếc kính thiên văn, giúp các nhà du hành nhận biết và sửa chữa.

  Lịch sử du hành không gian của ThinkPad đã được ghi chép lại kỹ càng trong cuốn: "How the ThinkPad Changed the World" và những thách thức mà ThinkPad phải đối mặt trong môi trường khắc nghiệt. Tính đến nay, đã có hàng trăm chiếc ThinkPad với đủ phiên bản được sử dụng trong các sứ mạng không gian với tàu con thoi, trên trạm ISS và Mir. Trên thực tế ThinkPad 750 đã lập kỷ lục thế giới về thời gian trên vũ trụ khi nó được bỏ lại mô-đun Spektr của trạm Mir và mô-đun này vẫn đang trôi vô định trong không gian.

  Tim Cook và "Dự án con bướm"!

  Đang tải Tim Cook.jpg…
  Trong khi ThinkPad 700C và những phiên bản cải tiến sau đó là 750C và 755C đạt được thành công về mặt thương mại nhưng dòng máy tính của IBM lúc đó vẫn rất khó tiếp cận thị trường phổ thông. IBM không có ý định giảm giá do đó tại chi nhánh IBM Bắc Mỹ, một kỹ sư công nghiệp có tên Tim Cook đã thành lập một nhóm để phát triển một chiếc máy tính giá rẻ để đánh thị trường tiêu dùng.

  Dưới bàn tay của Tim Cook, dòng máy IBM PS/2 Note giá rẻ hơn bán rất chạy và điều này đã khích lệ nhóm của Cook hướng đến mục tiêu cao hơn là thiết kế một chiếc máy tính cao cấp dành cho người tiêu dùng. Vấn đề cốt lõi vào lúc đó là chiếc màn hình LCD lớn nhất chỉ có kích cỡ 10,4" nhưng nhóm phát triển lại muốn bàn phím full-size. Điều này có nghĩa chiếc bàn phím phải rộng hơn so với kích thước của chiếc máy. John Karidis - kỹ sư cơ học thiên tài của IBM đã giải quyết vấn đề này với thiết kế bàn phím cánh bướm nổi tiếng và sau này trở thành một biểu tượng sáng tạo của ThinkPad. Tim Cook được nhắc đến cũng chính là vị CEO nổi tiếng của Apple ngày nay.


  ThinkPad 701C (mật danh "Butterfly") ra đời với bàn phím cánh bướm được gọi là TrackWrite. Tuy nhiên, do sự luân chuyển về nhân sự kể cả Tim Cook, chiếc 701C bị lùi thời hạn ra mắt và phải đến đầu năm 1995 mới được bán ra thị trường. Mặc dù 701C là chiếc laptop bán chạy nhất năm đó nhưng với sự xuất hiện của phiên bản 12" lớn hơn, người ta dần quên đi 701C cũng thiết kế bàn phím cánh bướm.

  Một điều nữa là ThinkPad 701C không được phát triển bởi Yamato Labs và trớ trêu thay do hoãn ra mắt ngoài dự đoán, ban quản lý của IBM đã quyết định rằng tất cả hoạt động phát triển ThinkPad sẽ được tập trung tại Yamato Labs và trách nhiệm này giao cho Yamato cho đến tận ngày nay.

  Chuyện bản lề thép và hình thức kiểm tra độ bền kiểu "tra tấn":

  ThinkPad nổi tiếng bền bỉ khi có thể sống sót dưới nhiều môi trường khắc nghiệt, đạt được các tiêu chuẩn về độ bền quân sự thế nhưng trong quá khứ, dòng máy tính này lại gặp phải nhiều thách thức về chất lượng.

  Vào khoảng giữa những năm 90, nhiều phiên bản dòng ThinkPad 750 gặp vấn đề về chất lượng. Những chiếc máy tính này đã được sử dụng với tần suất cao hơn so với thiết kế ban đầu và chịu nhiều áp lực hơn so với dự tính. Kết quả là tỉ lệ hỏng hóc sớm, nhất là gãy bản lề đạt đến 19%.

  Năm 1996, Ken Yonemochi - lãnh đạo mảng kỹ thuật cơ học tại Yamato Labs lúc đó đã bỏ thời gian theo chân các nhân viên kinh doanh của hãng nước ngọt Coca-Cola vốn được trang bị ThinkPad để làm việc. Qua giám sát thực nghiệm, ông phát hiện ra số lần đóng mở nắp máy thực tế vượt quá những con số dự tính về độ bền theo thiết kế.

  Thời điểm đó hoạt động thử nghiệm độ bền được thực hiện bằng tay. Làm cách nào để kiểm tra độ bền của bản lề? Cách đơn giản nhất là phải tự tay đóng và mở. Một kỹ sư trẻ có tên Hiroyuki Noguchi đã "tình nguyện" thực hiện điều này, ông đã đóng mở bản lề của ThinkPad bằng tay đến 10.000 lần!


  Khi dòng ThinkPad được mở rộng, phủ nhiều phân khúc người dùng thì những thách thức mới về chất lượng bắt đầu được tính đến. Học sinh là đối tượng hành hạ laptop nặng nhất. Những chiếc máy thường bị vỡ màn hình do thói quen ngồi lên balo có chứa máy bên trong hay đổ nước và thức ăn lên bàn phím. Họ thậm chí còn tò mò tháo phím ra nhưng lại không biết cách gắn lại. Kết quả là một loạt các khâu thử nghiệm về độ bền được đề xuất và khái niệm "tra tấn" thiết bị để kiểm tra độ bền được khai sinh.

   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  longtth, Mr. Hiếu, thinhchuot_31110 người khác thích nội dung này.
  #1 bk9sw, 6/10/17
  Sửa lần cuối: 7/10/17
 2. fuyin

  Tham gia:
  20/1/09
  Được thích:
  129
  Best Answers:
  0
  fuyin
  ĐẠI BÀNG
  Dòng này là vô đối
   
  mountain90 thích nội dung này.
 3. fuyin

  Tham gia:
  20/1/09
  Được thích:
  129
  Best Answers:
  0
  fuyin
  ĐẠI BÀNG
  Cái núm đúng là dùng rất sướng. Dell ko bằng
   
  kimkhanhpham.qnTrí Constantine thích nội dung này.
  1. Hoa96

   Tham gia:
   8/2/13
   Được thích:
   499
   Best Answers:
   0
   Hoa96
   TÍCH CỰC
   Hoa96 @prettylife.1505 cái núm đấy cảm giác di chuyển nó sướng và chính xác hơn trackpad
    
   Không Giới Hạnthach273 thích nội dung này.
  2. neomilanista

   Tham gia:
   20/10/09
   Được thích:
   1,699
   Best Answers:
   0
   neomilanista
   CAO CẤP
   neomilanista @fuyin Cái núm dc dùng khi môi trường ẩm ướt, nhiều bụi hay chật hẹp ko ghép dc chuột ngoài. Chứ dùng bt thì trackpad vs chuột ngoài nhanh vs tiện hơn
    
  3. longtth

   Tham gia:
   11/11/08
   Được thích:
   131
   Best Answers:
   0
   longtth
   ĐẠI BÀNG
   longtth @neomilanista chuột ngoài thì đọ không lại, nhưng so với trackpad thì cái núm đó nhanh hơn rất nhiều, vì bạn không cần rời tay khỏi home row trên bàn phím, và cái phím chuột trái, chuột phải có thể bấm được bằng ngón trỏ trái/trỏ phải.
    
  4. neomilanista

   Tham gia:
   20/10/09
   Được thích:
   1,699
   Best Answers:
   0
   neomilanista
   CAO CẤP
   neomilanista @longtth Em thấy khi rê cái núm phải đợi khá lâu,chỉnh tốc độ lên thì lại không chính xác vs khó điều chỉnh. Trừ khi dùng thinkpadX mà ko có chuột mới đành phải dùng cái núm đó
    
 4. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  3,440
  Best Answers:
  0
 5. umumti

  Tham gia:
  17/3/08
  Được thích:
  1,681
  Best Answers:
  0
  umumti
  CAO CẤP
  Cái núm đỏ huyền thoai đây mà...Em cũng có một "cái máy" cũng có núm đỏ đỏ giống thế này nhưng không phải Thinkpad;)
   
  QXPro, ndhung, prince88821 người khác thích nội dung này.
  1. prince8882

   Tham gia:
   7/2/10
   Được thích:
   281
   Best Answers:
   0
   prince8882
   TÍCH CỰC
   prince8882 @umumti 1 cái thì làm đc gì, máy của em có tận 2 núm lận
    
   QXProthach273 thích nội dung này.
  2. @habu@

   Tham gia:
   23/9/12
   Được thích:
   558
   Best Answers:
   0
   @habu@
   TÍCH CỰC
   @habu@ @umumti Chắc máy này ko phải người :)))
    
  3. Ngọc Ben

   Tham gia:
   3/4/13
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   Ngọc Ben
   ĐẠI BÀNG
   Ngọc Ben @prince8882 một cái máy
    
  4. magic.flame

   Tham gia:
   29/1/08
   Được thích:
   807
   Best Answers:
   0
   magic.flame
   TÍCH CỰC
   magic.flame @prince8882 núm này ở dưới
    
  5. Longshy

   Tham gia:
   1/10/17
   Được thích:
   823
   Best Answers:
   0
   Longshy
   TÍCH CỰC
   Longshy @magic.flame Dưới rốn 1 gang bác ạ
    
   magic.flame thích nội dung này.
 6. QLNN

  Tham gia:
  25/9/15
  Được thích:
  10,629
  Best Answers:
  0
  QLNN
  VIP
  Samsung: chúng tôi có công làm cho mì tôm dai hơn và cá khô ít bị rùi bu sao ko ai nhắc đến!
   
  Galaxy ward, trieuluu, Zakumy Đặng6 người khác thích nội dung này.
  1. ly_tam_hoan

   Tham gia:
   19/3/10
   Được thích:
   2,994
   Best Answers:
   0
   ly_tam_hoan
   CAO CẤP
   ly_tam_hoan @QLNN =))
    
   NganTran85Vịt 2019 thích nội dung này.
  2. thanhphat95

   Tham gia:
   6/8/13
   Được thích:
   986
   Best Answers:
   0
   thanhphat95
   TÍCH CỰC
   thanhphat95 @QLNN Đứa nào trả đĩa bay cho nó đi.
    
   U Minh thích nội dung này.
  3. futurex125

   Tham gia:
   1/1/11
   Được thích:
   1,401
   Best Answers:
   0
   futurex125
   TÍCH CỰC
   futurex125 @QLNN có ai thấy liên quan đến rừng núi không? thôi bác về nhà đi ^^
    
  4. Bao Khangs

   Tham gia:
   14/1/17
   Được thích:
   1,004
   Best Answers:
   0
   Bao Khangs
   TÍCH CỰC
   Bao Khangs @QLNN Sống chi cho khổ sở đầu óc vậy " anh hùng". Thấy chú cmt nghe mắc mệt.
    
 7. icemax

  Tham gia:
  23/5/17
  Được thích:
  166
  Best Answers:
  0
  icemax
  ĐẠI BÀNG
  Ai dùng qua cũng đều công nhận nó rất bền, tức vợ đập cũng không bể;
  Để núm hồng có vẻ hấp dẫn hơn. :)
   
  thach273seipher86 thích nội dung này.
 8. @nh Phú

  Tham gia:
  3/3/17
  Được thích:
  1,903
  Best Answers:
  0
  @nh Phú
  TÍCH CỰC
  Nói iTinhte cũng đúng.
  ThinkPad ra đời năm 1992, chiến dịch "Think Different" của Apple ra đời năm 1997
  WHAT THE "lấy ý tưởng" ???
   
  blackmask260196, longtth, galaxyangelzz35 người khác thích nội dung này.
  1. thongphan1989

   Tham gia:
   22/11/13
   Được thích:
   4,428
   Best Answers:
   0
   thongphan1989
   VIP
   thongphan1989 @ntnguyen4 Sorry nhầm

   "I asked Craig what it all meant, and he said, “IBM has a campaign out that says “Think IBM” (it was a campaign for their ThinkPad), and I feel Apple is very different from IBM, so I felt “Think Different” was interesting. I then thought it would be cool to attach those words to some of the world’s most different-thinking people.”
    
   cheetah_fast thích nội dung này.
  2. huybm

   Tham gia:
   10/8/09
   Được thích:
   922
   Best Answers:
   0
   huybm
   TÍCH CỰC
   huybm @khoa471989 Hay cho câu "người ta chỉ dịch", bạn có tư duy chỉ trích người nhận ra sai sót, thậm chí là khá nặng là đằng khác. Nhưng tại sao lại không có tư duy như vậy đối với người biên dịch và đăng tải. Nếu một trang công nghệ lớn đăng tải thông tin biên dịch, mà nguồn không kiểm soát đúng sai thì trang đó cũng sắp tận rồi.
    
  3. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   15,899
   Best Answers:
   0
   hypous
   VIP
   hypous @khoa471989 Dịch vô trách nhiệm càng đáng chửi
    
   MysticForceAlexViean thích nội dung này.
 9. plumpss

  Tham gia:
  14/6/16
  Được thích:
  244
  Best Answers:
  0
  plumpss
  ĐẠI BÀNG
  Các sheeple hẳn phải tự hào lắm vì sếp của mình từng làm trong dự án thinkpad
   
  1. Vịt 2019

   Tham gia:
   27/6/17
   Được thích:
   3,409
   Best Answers:
   0
   Vịt 2019
   TÍCH CỰC
   Vịt 2019 @plumpss Đương nhiên, khoác áo IBM hơn khoác áo Juve Hàn rồi :D
    
   MysticForce, trieuluu, Zakumy Đặng5 người khác thích nội dung này.
  2. mtancong

   Tham gia:
   17/9/11
   Được thích:
   2,045
   Best Answers:
   0
   mtancong
   CAO CẤP
   mtancong @plumpss Vân anh ấy dc làm công nhân của IBM nhé , anh ấy nghĩ ra bướm và cái núm màu hồng một ý tưởng vĩ đại nhất lịch sử loài ...... ............. ....................cừu :D
    
   galaxyangelzz, NoSheeplethach273 thích nội dung này.
 10. roaches

  Tham gia:
  4/5/08
  Được thích:
  222
  Best Answers:
  0
  roaches
  ĐẠI BÀNG
  mình vẫn luôn thích thinkpad và sony vaio :|
   
 11. Vịt 2019

  Tham gia:
  27/6/17
  Được thích:
  3,409
  Best Answers:
  0
  Vịt 2019
  TÍCH CỰC
  Sếp Apple đá cho IBM
  Sếp SS đá cho Juve Hàn... :D
   
  donkeylove96, QLNNNganTran85 thích nội dung này.
 12. ntnguyen4

  Tham gia:
  10/2/15
  Được thích:
  1,079
  Best Answers:
  0
  ntnguyen4
  TÍCH CỰC
  "Think different" là câu trả lời của Apple cho THINK của IBM thì đúng hơn đấy, chứ ý tưởng gì ở đây =))
   
  blackmask260196, thach273, bk9sw7 người khác thích nội dung này.
  1. dynamic503

   Tham gia:
   8/9/10
   Được thích:
   433
   Best Answers:
   0
   dynamic503
   TÍCH CỰC
   dynamic503 @ntnguyen4 Nói nhu cái lìn
    
  2. ntnguyen4

   Tham gia:
   10/2/15
   Được thích:
   1,079
   Best Answers:
   0
   ntnguyen4
   TÍCH CỰC
   ntnguyen4 @dynamic503 Chứ sao nữa :confused: Hở miệng là lìn =))
    
 13. =Tử_Hải=

  Tham gia:
  20/12/10
  Được thích:
  1,132
  Best Answers:
  0
  =Tử_Hải=
  TÍCH CỰC
  Bác chả nói thì ai cũng biết cái NÚM ban đầu luôn là mầu hồng :)
   
  1. =Tử_Hải=

   Tham gia:
   20/12/10
   Được thích:
   1,132
   Best Answers:
   0
   =Tử_Hải=
   TÍCH CỰC
   =Tử_Hải= @elgaucho CHắc luôn, ko tin tìm hiểu đi. :D
    
  2. neomilanista

   Tham gia:
   20/10/09
   Được thích:
   1,699
   Best Answers:
   0
   neomilanista
   CAO CẤP
   neomilanista @=Tử_Hải= Nó thâm dần theo thời gian ;D
    
   =Tử_Hải= thích nội dung này.
  3. elgaucho

   Tham gia:
   4/11/12
   Được thích:
   480
   Best Answers:
   0
   elgaucho
   TÍCH CỰC
   elgaucho @=Tử_Hải= Bản dùng cho thị trường Nam phi cũng vậy à?.
    
  4. =Tử_Hải=

   Tham gia:
   20/12/10
   Được thích:
   1,132
   Best Answers:
   0
   =Tử_Hải=
   TÍCH CỰC
   =Tử_Hải= @elgaucho ờ nhể, quên mất còn thị trường nam phi và cộng đồng Bờ Lách nữa,
   Thị trường đó do thời tiết nóng nên dễ phai mầu, vì vậy mà Thinkpad đã đặc biệt thay đổi sang NÚM mầu Càfe bác nhé.
   Trân trọng :D
    
 14. Sinh Hoàng

  Tham gia:
  2/7/14
  Được thích:
  542
  Best Answers:
  0
  Sinh Hoàng
  "Think different." was an advertising slogan for Apple, Inc. (then Apple Computer, Inc.) in 1997 created by the Los Angeles office of advertising agency TBWA\Chiat\Day.

  iSheep có dùng đồ Mỹ nên công nhận tiếng Anh và khả năng đọc chữ giỏi vl :D
   
  galaxyangelzz, huybm, thach2732 người khác thích nội dung này.
  1. thongphan1989

   Tham gia:
   22/11/13
   Được thích:
   4,428
   Best Answers:
   0
   thongphan1989
   VIP
   thongphan1989 @Sinh Hoàng Sorry tôi nhầm :)

   "I asked Craig what it all meant, and he said, “IBM has a campaign out that says “Think IBM” (it was a campaign for their ThinkPad), and I feel Apple is very different from IBM, so I felt “Think Different” was interesting. I then thought it would be cool to attach those words to some of the world’s most different-thinking people.”
    
  2. I.Corp

   Tham gia:
   4/1/16
   Được thích:
   401
   Best Answers:
   0
   I.Corp
   TÍCH CỰC
   I.Corp @thongphan1989 Theo tui hiểu đoạn này thi ý tác giả là apple mượn chữ think của ibm để đá đểu ibm thôi. Chứ cái ra tr s lấy ý tưởng cái ra sau
    
 15. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  5,220
  Best Answers:
  0
  Timkelvin
  VIP
  Chưa sài dòng này. Mượn xếp lướt lướt tí thấy cũng ngon mà tiếc là ông chi để đọc mail
   
 16. Penguin Pingu

  Tham gia:
  19/6/12
  Được thích:
  2,274
  Best Answers:
  0
  Penguin Pingu
  CAO CẤP
  Một huyền thoại MTXT thật sự :D

  Một số dòng Dell Latitude cũng có cái nút như vầy nhưng cảm giác không xịn bằng nút của ThinkPad :D.
   
 17. bomduc

  Tham gia:
  6/11/12
  Được thích:
  5,853
  Best Answers:
  0
  bomduc
  VIP
  Cũng thích dòng này nhất trên máy WIN.
   
 18. grodt

  Tham gia:
  22/3/15
  Được thích:
  46
  Best Answers:
  0
  grodt
  ĐẠI BÀNG
  mình gọi là đầu ti :v
   
  thach273 thích nội dung này.
 19. barminhtri

  barminhtri Dự bị

  Tham gia:
  16/12/08
  Được thích:
  1,218
  Best Answers:
  0
  barminhtri
  Trứng
  ThinkPad còn có bộ bàn phím gõ sướng vô đối. Thật kì lạ là cứ dùng ThinkPad mình gõ phím chẳng cần nhìn luôn, cứ thể ngón tay biết rõ vị trí của từng phím. Sang máy khác là phải nhìn mới đánh được
   
  thach273 thích nội dung này.
 20. xuanhung2007

  Tham gia:
  29/10/07
  Được thích:
  177
  Best Answers:
  0
  xuanhung2007
  TÍCH CỰC
  laptop đầu tiên của Mình là IBM
   

Chia sẻ

Đang tải...