[Cơ bản] Task Manager: chức năng của tab Process, mẹo giải treo desktop, tìm phần mềm "lạ"

[Cơ bản] Task Manager: chức năng của tab Process, mẹo giải treo desktop, tìm phần mềm "lạ"

Discussion in '[Win] Tin tức - Đánh giá' started by bk9sw, 21/1/19. Replies: 54. Views: 12,909.

bk9sw
Theo dõi

[Cơ bản] Task Manager: chức năng của tab Process, mẹo giải treo desktop, tìm phần mềm "lạ"

Thảo luận trong '[Win] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi bk9sw, 21/1/19. Trả lời: 54, Xem: 12909.

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  67,551
  Best Answers:
  0
  bk9sw
  VIP
  #1 bk9sw, 21/1/19
  Sửa lần cuối: 21/1/19
  Xài Windows thì anh em sẽ không lạ gì với công cụ này nữa, nó là giải pháp cứu cánh mỗi khi ứng dụng bị treo cũng như là thứ chúng ta tìm đến đầu tiên mỗi khi nhận thấy máy tính chạy không bình thường. Vậy Task Manager có từ khi nào, vai trò chính và cách dùng nó ra làm sao thì dưới đây mình sẽ chia sẻ với anh em cụ thể hơn:

  Đang tải Task Manager Windows NT.gif…
  Task Manager là một công cụ thuộc hệ thống, có sẵn trên mọi phiên bản Windows kể từ Windows NT 4.0 ra mắt năm 1996. Chức năng chính của nó là cung cấp thông tin về hiệu năng của máy tính cũng như những phần mềm đang chạy. Trên Windows 10 ngày nay thì Task Manager cung cấp nhiều thẻ chức năng liệt kê từng thứ riêng như các tiến trình, hiệu năng đối với từng phần cứng như CPU, GPU, bộ nhớ RAM, các ổ lưu trữ, tốc độ kết nối mạng, lịch sử ứng dụng, các ứng dụng khởi động cùng Windows, những tài khoản đang truy cập máy, chi tiết về các ứng dụng lẫn dịch vụ hệ thống. Từ đó chúng ta có thể chủ động theo dõi và kiểm soát những gì đang xảy ra trên máy.

  Đang tải Windows Task Manager.jpg…
  Cũng chính vì tầm quan trọng này mà Task Manager thường là mục tiêu tấn công đầu tiên của các loại virus, sâu, malware khi nó xâm nhập vào máy tính. Cơ chế chung sẽ là vô hiệu hoá Task Manager để anh em không thể bật công cụ này lên - cách nhanh chóng phát hiện thứ gì đang ngốn quá nhiều tài nguyên CPU, RAM khiến máy chậm đi để tắt. Từ đó chúng dễ bề hoạt động ngầm, phá hoại ngầm hệ thống.

  Anh em có biết hơn 2 cách để mở Task Manager trên Windows 10?

  Từ hồi dùng Windows tới giờ thì mình vẫn quen tổ hợp Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager. Đây cũng là tổ hợp phím mà mình nghĩ anh em thường spam nhiều nhất mỗi khi máy treo. Trên Windows 10 thì khi anh em bấm tổ hợp này thì phải phiền thêm một bước là chọn Task Manager > nhấn Enter bởi nó sẽ hiện ra một màn hình khác cho phép anh em khoá máy, chuyển đổi người dùng hay thoát khỏi tài khoản đang truy cập trên máy.

  Tổ hợp dành riêng cho Task Manager nhanh hơn đó là Ctrl + Shift + Esc. Mình giờ dùng tổ hợp này nhiều hơn bởi có thể mở ngay lập tức Task Manager mà không mất thêm bước chọn như tổ hợp Ctrl + Alt + Del.

  Các cách còn lại bao gồm:
  • Click chuột phải vào Start Menu > chọn Task Manager.
  • Click chuột phải vào Taskbar > chọn Task Manager hoặc nhấn phím K
  • Nhấn Start Menu > nhập taskmgr > nhấp vào Task Manager hiện ra trong khung kết quả
  • Mở Run bằng Ctrl + R > nhập taskmgr > OK
  Giờ thì mình sẽ nói chi tiết hơn về những chức năng trong Task Manager để anh em dễ hình dung và sử dụng:

  Khi mới mở Task Manager lên thì mặc định thẻ đầu tiên hiện ra là Process (tiến trình). Thẻ này hiển thị thông tin cơ bản về những gì đang chạy trên máy tính theo thời gian thực và được chia thành 3 nhóm là Apps (ứng dụng), Background process (tiến trình chạy ngầm) và cuộn xuống anh em sẽ thấy Windows process (tiến trình thuộc hệ thống).

  Đang tải Apps.jpg…
  Phần Apps sẽ hiển thị các ứng dụng đang mở, đang hiển thị trên desktop hoặc đã được thu nhỏ (minimize).

  Đang tải Background processes.jpg…
  Phần Background process sẽ hiển thị các ứng dụng, tiến trình chạy ngầm, thường là những ứng dụng khởi động cùng hệ thống chẳng hạn như bộ gõ tiếng việt, OneDrive, những ứng dụng cần chạy ngầm để cập nhật thông tin như Windows Mail, Microsoft Store, …

  Đang tải Windows processes.jpg…
  Windows process như tên gọi liệt kê những thứ thuộc hệ thống như Service Host, Desktop Window Manager … - những thành phần bắt buộc phải chạy để Windows hoạt động bình thường.

  Đang tải Chrome process.jpg…
  Các tiến trình của một ứng dụng sẽ được gom lại thành một nhóm, anh em nhấn vào nút mũi tên bên trái để mở rộng. Chẳng hạn như với trình duyệt như Chrome thì khi nhấn mở rộng sẽ hiện ra một loạt các tiến trình khác, đây chính là các thẻ duyệt (Tab) mà anh em đang mở trên trình duyệt, ngoài ra cũng có những tiến trình thuộc về extension đang chạy trên trình duyệt.

  Các cột trong Proccess:

  Đang tải Column in Task Manager.png…
  Trong thẻ Processes ngoài danh sách các ứng dụng/tiến trình đang chạy thì anh em có thể quan sát trạng thái của chúng và độ chiếm dụng tài nguyên. Trên Windows 10 bản mới 1809 thì Task Manager mặc định sẽ hiển thị đến 7 8 cột khác nhau.

  Đang tải Suspend.jpg…
  Cột Status (trạng thái) sẽ thể hiện 2 trạng thái cơ bản của ứng dụng/tiến trình là đang hoạt động (Active) hay tạm ngưng (Suspend) với biểu tượng hình cái lá. Những ứng dụng có chức năng tạm ngưng nhưng vẫn cập nhật trạng thái chẳng hạn như ứng dụng chat Messenger khi anh em thu nhỏ nó xuống Task Bar thì biểu tượng cái lá sẽ hiện ra. Đa phần các ứng dụng UWP tải về từ Microsoft Store có cơ chế Active và Suspend này.

  Tiếp theo là các cột quen thuộc đã gắn bó với Windows từ lâu gồm CPU, Memory, Disk và Network:

  Đang tải CPU usage.jpg…
  Cột CPU hiển thị tỉ lệ sử dụng tài nguyên CPU của một ứng dụng hay tiến trình nào đó, chẳng hạn như Chrome thường ăn không nhiều % CPU nhưng nếu anh em mở YouTube hay một trang xem phim thì CPU sẽ cần phải hoạt động nhiều hơn để giải mã định dạng video. Hoặc là khi anh em xài một phần mềm để dựng phim như Premiere thì khi xuất export video cuối cùng từ Project, tỉ lệ chiếm dụng CPU cũng rất cao, có khi đến 80 - 90%.

  Đang tải Mem Usage.jpg…
  Memory hiển thị dung lượng bộ nhớ RAM mà một ứng dụng/tiến trình đang sử dụng. Với những tác vụ hàng ngày thì trình duyệt web luôn là thứ ăn RAM nhất, Chrome thường ngốn đến 2 - 3 GB RAM nếu anh em mở nhiều tab và chạy nhiều extension. Cột Memory cũng hiển thị tỉ lệ % bộ nhớ đang được sử dụng, như máy mình có 16 GB RAM và hệ thống đang sử dụng 59% của 16 GB.

  Đang tải Disk.PNG…
  Disk đây là cột gây nhức nhối nhất trên Windows 10 bởi nó gắn liền với cái lỗi "100% disk" huyền thoại và chỉ có thể được khắc phục triệt để bằng cách thay ổ lưu trữ tốc độ cao như SSD. Cột này thể hiện hiệu năng truy xuất dữ liệu vào/ra (hiệu năng I/O) của các ổ lưu trữ trên máy. Thông thường thì tỉ lệ này luôn thấp nhưng nếu có một ứng dụng nào đó đang ghi dữ liệu vào ổ, chẳng hạn như khi anh em cài game từ Steam (Steam Client Bootstrapper) thì tỉ lệ này sẽ nhanh chóng tăng lên và con số MB/s cũng tăng theo. Khi tỉ lệ này liên tục chạm ngưỡng 100% thì kết quả như anh em đã biết, máy chậm đi do bootleneck.

  Đang tải Network.PNG…
  Network là cột hiển thị tỉ lệ % hệ thống khai thác băng thông kết nối mạng hiện tại. Lại lấy ví dụ về Steam, khi anh em tải game thì Steam sẽ ăn băng thông rất lớn và đơn vị ở đây sẽ là Mbps (1 MB/s = 8 Mbps) cũng thể hiện tốc độ tải vê. Nếu như anh em kéo Torrent thì tỉ lệ này sẽ còn tăng nữa. Cột Network cũng là một cột rất hữu ích giúp anh em phát hiện ra malware hoạt động ngầm khi chúng liên tục kết nối để gởi dữ liệu về máy chủ của hacker.

  Đang tải GPU Engine.PNG…
  GPU và GPU engine là 2 cột mới có trên Task Manager của Windows 10. Cột GPU tương tự như CPU thể hiện tỉ lệ chiếm dụng tài nguyên xử lý đồ hoạ của vi xử lý đồ hoạ trên máy. Khi anh em chơi game thì tỉ lệ này sẽ tăng. Nhưng điều mình muốn lưu ý với anh em là cột GPU engine - nó rất hữu ích với những chiếc máy có 2 vi xử lý đồ hoạ, chẳng hạn như chiếc ThinkPad P70 của mình thì nó có 2 GPU gồm Intel HD Graphics P530 tích hợp trong vi xử ly Intel Xeon E3-1505M v5 và Nvidia Quadro M4000M. Với các ứng dụng đang chạy thì ở cột GPU engine này hiển thị GPU 0 - 3D tức Intel HD Graphics P530, chỉ riêng Photoshop là đang dùng GPU 1 - 3D tức Nvidia Quadro M4000M. Qua cột này anh em sẽ biết được ứng dụng nào đang dùng GPU nào, từ đó linh hoạt điều chỉnh trong driver GPU như Nvidia Control Panel hay AMD Radeon ReLive.

  Đang tải Power usage.jpg…
  2 cột còn lại là Power usage và Power usage trend sẽ rất hữu ích với anh em dùng laptop bởi nó thể hiện độ "ăn pin" của ứng dụng cũng như xu hướng tiêu hao điện năng của ứng dụng. Chẳng hạn như Chrome, thường nó vẫn ăn ở mức Very Low nhưng khi anh em bật một tab mới hay xem YouTube thì nó sẽ ăn mức Very High hoặc High. Thêm vào đó, cột Power usage trend sẽ giúp anh em biết được ứng dụng sẽ ăn nhiều điện hay không qua thời gian sử dụng từ đó chúng ta có thể biết nên hạn chế hay tắt ứng dụng nào để duy trì thời lượng pin.

  Restart File Explorer để giải treo nhanh, phục hồi desktop; End task để tắt gấp tắt nhanh ứng dụng treo:

  Đang tải Task Manager Application menu.jpg…
  Click chuột phải vào một ứng dụng thì menu hiện ra khá nhiều nút, trong đó có 2 nút mình thường dùng hơn cả là Restart và End task. Restart sẽ khởi động lại ứng dụng đó, mình thường khởi động lại Files Explorer là chính bởi nhiều khi cài các ứng dụng như Adobe Creative Cloud hay Google Drive, những thứ có can thiệp vào Files Explorer thì giao diện Windows trở nên đen thui, thanh Taskbar không hiện, ứng dụng treo thì Restart lại là cách rất hay để giải quyết vấn đề.

  End task là nút thần thánh rồi, chức năng của nó là ngắt, tắt hẳn ứng dụng hay tiến trình. Nút này quyền lực hơn nút Close (dấu X đỏ) trên cửa sổ ứng dụng bởi nhiều khi anh em nhấn nút Close thì ứng dụng treo vẫn sờ sờ ra đó nhưng chỉ cần nhấn End task là ứng dụng sẽ tắt ngay lập tức. Anh em có thể End task từng tiến trình trong 1 ứng dụng hoặc tắt toàn bộ ứng dụng.

  Truy tìm tung tích ứng dụng/tiến trình "lạ" đang chạy trên Windows:
  3 nút khác trong menu chuột phải rất hữu ích là Open file location, Search online và Properties. 3 nút này mình thường dùng để tìm hiểu về một ứng dụng hay tiến trình nào đó khả nghi đang chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống. Nhấn nút Open file location thì vị trí cài đặt của ứng dụng/tiến trình đó sẽ mở ra trong Explorer, từ đó anh em có thể xác định được ứng dụng/tiến trình này có nguồn gốc ra sao, nó thuộc về thứ gì mình đã cài vào máy.

  Đang tải Task Manager File location.jpg…
  Tìm tung tích của tiến trình tên On screen display drawer. Nó là một file .exe nằm trong System32/DriverStore
  Nút Properties cũng giúp chúng ta biết rõ hơn về thuộc tính của ứng dụng/tiến trình đó. Hẳn anh em không lạ với tính năng này, chúng ta có thể kiểm tra thuộc tính bằng Properties của hầu như mọi file, thư mục trên máy tính Windows. Ít ra anh em có thể xác định được thứ đang kiểm tra có định dạng gì (đuôi .exe hay gì đó), dung lượng bao nhiêu, nó nằm ở đâu trong File Explorer.

  Đang tải Task Manager Search online.jpg…
  Tiếp tục Search online, hoá ra On screen display drawer là một phần mềm thuộc driver của Lenovo ThinkPad.
  Trong trường hợp vẫn chưa thể tìm ra nguồn gốc của ứng dụng/tiến trình đó thì nút Search online sẽ rất hữu dụng. Đây là nút mình thường dùng để kiểm tra độ an toàn của một ứng dụng/tiến trình đang chạy khi nghi nó không phải do chính mình cài đặt, có thể là virus hay malware gì đó. Khi anh em nhấn tìm online thì công cụ Bing.com sẽ giúp anh em xác định ứng dụng/tiến trình đó thông qua nhiều dịch vụ kiểm tra bảo mật khác nhau trên mạng.

  ... Còn tiếp
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Windows
  Nơi trao đổi, thảo luận, hỏi đáp, khắc phục lỗi, chai sẻ kinh nghiệm và thủ thuật sử dụng máy tính Windows
  LinhVN1807, DanielNguyenhp1991, duyet9334 người khác thích nội dung này.
  #1 bk9sw, 21/1/19
  Sửa lần cuối: 21/1/19
 2. Hunglong96

  Tham gia:
  23/9/18
  Được thích:
  2,703
  Best Answers:
  0
  Hunglong96
  CAO CẤP
  Làm nhớ thời win xp, máy treo phát là phải cầu cứu Ctrl + Alt + Del
   
  LinhVN1807 thích nội dung này.
 3. trantuananh1996

  Tham gia:
  10/10/12
  Được thích:
  1,537
  Best Answers:
  0
  trantuananh1996
  CAO CẤP
  Desktop đã treo rồi còn như thế này thì chỉ còn nước ấn nút nguồn :D
   
  1. Tín Nguon

   Tham gia:
   30/11/16
   Được thích:
   202
   Best Answers:
   0
   Tín Nguon
   ĐẠI BÀNG
   Tín Nguon @sowbiT thường trường hợp treo là nghẽn tác vụ, hoặc không xử lý được do lỗi bước xử lý,... dẫn đến treo hệ thống... bạn nói đúng, chờ 3-5p thấy không xong thì nên dồn nộ bấm ngay nút nguồn...kk
    
   sowbiT thích nội dung này.
  2. trannam.uet

   Tham gia:
   6/11/13
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   trannam.uet
   ĐẠI BÀNG
   trannam.uet @daigiahungyen đã từng bị như vậy nên ngồi dùng điện thoại đến khi hết giờ làm rồi về :D
    
  3. daigiahungyen

   Tham gia:
   12/1/10
   Được thích:
   17,494
   Best Answers:
   0
   daigiahungyen
   VIP
   daigiahungyen @trannam.uet 1 lý do chính đáng :)))
    
   Ferrari01trannam.uet thích nội dung này.
  4. sowbiT

   Tham gia:
   1/7/09
   Được thích:
   173
   Best Answers:
   0
   sowbiT
   ĐẠI BÀNG
   sowbiT @trannam.uet Thực ra thì mình cũng đã từng bị như vậy nhiều lần nên cài lại window luôn :D
    
 4. NguyenKP

  Tham gia:
  30/5/15
  Được thích:
  245
  Best Answers:
  0
  NguyenKP
  ĐẠI BÀNG
  Thích win 10 hơn win 7 một phần là vì cái taskmgr này nó hiển thị trực quan dễ nhận biết tác vụ hơn!
   
  traithanhnam90 thích nội dung này.
 5. celebs

  Tham gia:
  31/10/09
  Được thích:
  160
  Best Answers:
  0
  celebs
  ĐẠI BÀNG
  Mình đang có chút thắc mắc là k biết trong 1 bộ máy tính có phần cứng đo đc nhiệt độ hay k mà khi mình sử dụng 1 số phần mềm kiểu như furmark hay Speccy thì nó hiển thị đc cả nhiệt độ của CPU , GPU rồi cả ổ cứng , SSD các kiểu , ai rành máy tính thì giải ngu hộ mình cái !
   
  1. m.hydra.hht

   Tham gia:
   25/6/15
   Được thích:
   702
   Best Answers:
   0
   m.hydra.hht
   TÍCH CỰC
   m.hydra.hht @celebs HWMonitor
    
  2. traisaigon

   Tham gia:
   24/5/08
   Được thích:
   855
   Best Answers:
   0
   traisaigon
   TÍCH CỰC
   traisaigon @celebs làm con tản nước + trét keo tản nhiệt xịn + coi lại khí động học của case .
    
  3. Longshy

   Tham gia:
   1/10/17
   Được thích:
   845
   Best Answers:
   0
   Longshy
   TÍCH CỰC
   Longshy @celebs Mình chơi con 8700k hơn 103 độ đây , sau khủng quá ra mua con tản 400i về gắn zo còn 60 độ không hơn kk
    
   Ethanol thích nội dung này.
  4. Kome.Cafe

   Tham gia:
   21/10/18
   Được thích:
   100
   Best Answers:
   0
   Kome.Cafe
   ĐẠI BÀNG
   Kome.Cafe @celebs Nói chung có nhiều cách, đơn giản nhất là chơi 10p cho máy nghỉ 10p rồi lại chơi 10p hoặc là #BoMeNoDi ko chơi nữa chuyển sang chơi #GAI chẳng hạn.....
    
 6. hadryan

  Tham gia:
  12/1/15
  Được thích:
  720
  Best Answers:
  0
  hadryan
  TÍCH CỰC
  Sao mac ko thấy có chi tiết như v. Cái force quit cùi quá. Office hay bị treo tắt đi thì báo lỗi
   
 7. nhqdat

  Tham gia:
  8/4/08
  Được thích:
  128
  Best Answers:
  0
  nhqdat
  ĐẠI BÀNG
  Trong startup có cái này mà chịu chết không biết làm sao tra ra nó là cái gì và xóa bỏ đi. Hiện tại chỉ tạm disable thôi.
  Đang tải upload_2019-1-22_9-50-0.png…
   

  File đính kèm:

  1. nguyenminh56547

   Tham gia:
   15/10/16
   Được thích:
   2,127
   Best Answers:
   0
   nguyenminh56547
   TÍCH CỰC
   nguyenminh56547 @nhqdat vô C:\Users\<username>\AppData\Roaming\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup kiểm tra xem có cái shortcut nào ko còn hoạt động ko
    
  2. nhqdat

   Tham gia:
   8/4/08
   Được thích:
   128
   Best Answers:
   0
   nhqdat
   ĐẠI BÀNG
   nhqdat @nguyenminh56547 Kiểm tra rồi, chỉ có các chương trình khác thôi (chương trình đã biết).
    
  3. thanhphat95

   Tham gia:
   6/8/13
   Được thích:
   1,018
   Best Answers:
   0
   thanhphat95
   TÍCH CỰC
   thanhphat95 @nhqdat Cclean
    
 8. tranvutruong

  Tham gia:
  28/6/08
  Được thích:
  2,120
  Best Answers:
  4
  tranvutruong
  VIP
  Đúng là sử dụng Win là phải biết Task Manager và tổ hợp 3 phím thần thánh: Ctrl + Alt + Del.
   
 9. vule123

  Tham gia:
  3/9/09
  Được thích:
  1,533
  Best Answers:
  0
  vule123
  CAO CẤP
  không mấy liên quan nhưng từ "cứu cánh" nghĩa là cuối cùng, là "the end", nhiều khi chúng ta cứ hay dùng và bị nhầm "cứu cánh" là sự cứu giúp, nhưng nghĩa hán việt thì cứu cánh nghĩa là cuối cùng :D

  Tuy nhiên đa số giờ toàn dùng cứu cảnh là "sự cứu giúp, ha ha "
   
  nguyenminh56547 thích nội dung này.
  1. xversion1

   Tham gia:
   16/8/10
   Được thích:
   1,038
   Best Answers:
   5
   xversion1
   TÍCH CỰC
   xversion1 @vule123 Chuẩn, ngày xưa cô giáo mình còn dùng sai. Chắc thích dùng từ này nói cho ra vẻ văn vẻ nguy hiểm nhưng sai bét. Hậu quả của việc đọc truyện kiếm hiệp ko đến nơi đến chốn. Thấy trong truyện kiếm hiệp là dùng từ chuẩn "...cứu cánh chuyện ngày là thế nào, nguyên nhân do đâu?"
    
  2. nhqdat

   Tham gia:
   8/4/08
   Được thích:
   128
   Best Answers:
   0
   nhqdat
   ĐẠI BÀNG
   nhqdat @xversion1 Từ cứu cánh này là hán việt mà, nên kiếm hiệp dùng chuẩn là đúng rồi :). Theo mình thấy, hiện nay thì phải tới 99% dùng sai nghĩa.
   Nhưng đau đầu là ngôn ngữ là sinh ngữ, nên nếu cứu cánh được sử dụng với nghĩa "sự cứu giúp" trong thời gian đủ dài thì nó lại trở thành nghĩa chính :) lúc đó cái nghĩa gốc là "mục đích cuối cùng" lại trở thành không đúng nữa.
    
 10. tozonegalaxy89

  Tham gia:
  30/11/12
  Được thích:
  187
  Best Answers:
  0
  tozonegalaxy89
  TÍCH CỰC
  cái chrome là 1 nùi luôn
   
  1. traisaigon

   Tham gia:
   24/5/08
   Được thích:
   855
   Best Answers:
   0
   traisaigon
   TÍCH CỰC
  2. kdtt5390

   Tham gia:
   22/9/11
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   kdtt5390
   ĐẠI BÀNG
   kdtt5390 @tozonegalaxy89 Mình cũng quen mở lên, đọc nhiều tab nên không tắt. Có ai như mình không?
    

   File đính kèm:

   • CPU.JPG
    CPU.JPG
    File size:
    146.3 KB
    Xem:
    0
  3. Ethanol

   Tham gia:
   1/10/17
   Được thích:
   368
   Best Answers:
   0
   Ethanol
   TÍCH CỰC
 11. Đu Máy Bay chấm com

  Tham gia:
  11/10/16
  Được thích:
  194
  Best Answers:
  0
 12. nhucongpro

  Tham gia:
  9/2/12
  Được thích:
  336
  Best Answers:
  10
  nhucongpro
  CAO CẤP
  mình chỉ biết cơ bản. bài này viết này sau hơn
   
 13. nemo1810

  Tham gia:
  5/10/09
  Được thích:
  137
  Best Answers:
  0
  nemo1810
  ĐẠI BÀNG
  Bài này rất hay, cảm ơn bác :D
   
 14. Blitzwaffen

  Tham gia:
  15/3/12
  Được thích:
  1,455
  Best Answers:
  3
  Blitzwaffen
  TÍCH CỰC
  Windows 10 của mình lâu lâu thanh taskbar, start menu, taskview ko phản hồi. Nói chung là lỗi j đó tới windows explorer. Restart win explorer thì ko khởi động lại đc, mất luôn taskbar. Chỉ có cách logout-login lại. Bị lâu r mà chả biết cách nào fix đc.
   
  1. tinh_tu

   Tham gia:
   15/10/12
   Được thích:
   9
   Best Answers:
   0
   tinh_tu
   ĐẠI BÀNG
   tinh_tu @Blitzwaffen bạn thử vào file --- new task sau đó bấm explorer xem sao.
    
  2. Number_Zero3693

   Tham gia:
   26/10/12
   Được thích:
   551
   Best Answers:
   0
   Number_Zero3693
   ĐẠI BÀNG
   Number_Zero3693 @Blitzwaffen bạn mở run gõ explorer.exe rồi enter là được
    
  3. Blitzwaffen

   Tham gia:
   15/3/12
   Được thích:
   1,455
   Best Answers:
   3
   Blitzwaffen
   TÍCH CỰC
   Blitzwaffen @Number_Zero3693 @tinh_tu mình dùng lệnh đó trc đây r nhưng we ko khởi chạy đc.
    
 15. quocvu09

  quocvu09 Dự bị

  Tham gia:
  21/1/19
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  quocvu09
  Trứng
  Sợ nhất là chrome trình duyệt phổ biến nhưng là đứa ăn tài nguyên dã man nhất.
   
 16. vietcnttit

  Tham gia:
  21/10/13
  Được thích:
  77
  Best Answers:
  0
  vietcnttit
  ĐẠI BÀNG
  Dùng để tắt ứng dụng bị treo nhưng TM là thằng bị treo nhiều nhất.
   
 17. phoden

  Tham gia:
  14/11/11
  Được thích:
  256
  Best Answers:
  0
 18. ranmap1989

  Tham gia:
  14/11/12
  Được thích:
  106
  Best Answers:
  0
  ranmap1989
  ĐẠI BÀNG
  Hay quá bác chủ Thớt ơi! Cơ mà thiếu phím tắt chuyên biệt Ctrl + Shift + Esc. để gọi em nó rồi. Dùng tổ hợp này đỡ làm thêm thao tác phụ từ Win 7 về sau nhé
   
  LinhVN1807 thích nội dung này.
  1. bk9sw

   bk9sw Moderator

   Tham gia:
   30/3/08
   Được thích:
   67,551
   Best Answers:
   0
   bk9sw
   VIP
   bk9sw @ranmap1989 Có á =))
    
   ranmap1989 thích nội dung này.
  2. ranmap1989

   Tham gia:
   14/11/12
   Được thích:
   106
   Best Answers:
   0
   ranmap1989
   ĐẠI BÀNG
   ranmap1989 @bk9sw Bác thử đi nhé, bao ngon hơn tổ hợp huyền thoại Ctrl + Alt + Del nếu chỉ để gọi TM
    
 19. baokhanhpro957

  Tham gia:
  12/5/14
  Được thích:
  232
  Best Answers:
  0
  baokhanhpro957
  TÍCH CỰC
  Cái này biết hết rồi. Nhưng đây chỉ là cơ bản, hi vọng sau này có bài viết về tính năng nâng cao hơn
   
 20. tinh_tu

  Tham gia:
  15/10/12
  Được thích:
  9
  Best Answers:
  0
  tinh_tu
  ĐẠI BÀNG
  Tiện có cao nhân nào giúp hộ e. máy e win 10 hay bị đơ và loạn chuột không thể bấm được vào thanh taskbar. e cũng dùng task manager để End rồi new run lại explorer. e chạy dism thì nó báo lỗi eror 704. nhưng e ko biết lỗi này ở đâu đường dẫn vào thư mục nào lỗi để dùng sfc /sacnnow để fix cả. giờ vẫn bị chưa thể dứt điểm. có cao nhân nào biết ko chỉ giúp e. tks ạ !!
   
Đang tải...