Có nên áp dụng công nghệ cao vào bóng đá hay không?

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi cuLong, 4/7/12. Trả lời: 235, Xem: 24769.

Chia sẻ

?

Theo bạn, có nên áp dụng công nghệ cao vào bóng đá không?

 1. Cần thiết. Để công nhận bàn thắng chính xác chứ!

  65.9%
 2. Không cần đâu. Bóng đá vậy mất vui hết!

  34.1%
 1. btrac

  btrac Thành viên

  Tham gia:
  22/8/11
  Được thích:
  45
 2. MrCent

  MrCent Cent Vũ

  Tham gia:
  10/2/09
  Được thích:
  903
  Ông Platini sợ công nghệ giết chết bóng đá thì chính những bàn thắng không được công nhận cũng giết chết bóng đá, không cần áp dụng nhiều, chỉ cần những công nghệ đơn giản mà không gây nhiều ảnh hưởng như Goal-line để những tình huống bóng đi qua vạch vôi không quan sát được trọng tài bàn sẽ xác định bóng vào gôn hay chưa chứ không cần phải hỏi mấy ông trọng tài biên rồi mấy lão trọng tài đứng sau gôn mà có mắt như mù, toàn đứng bàn luận chán chê rồi phán sai lè làm thay đổi cả kết quả trận đấu
   
 3. nova_ck

  nova_ck Denke anders

  Tham gia:
  10/10/06
  Được thích:
  3,095
  Đây là hai công nghệ sẽ được áp dụng sắp tới :  1) Hawk-Eye : Hệ thống camera quan sát
  - gồm 6 Camera quan sát trận đấu , đồng bộ tín hiệu với máy tính trung tâm . Chiếc máy tính trung tâm sẽ xử lý dữ liệu để xác định bóng đã qua vạch vôi hay chưa và gửi tín hiệu đến trọng tài ( qua đồng hồ đeo tay hoặc tai nghe của trọng tài )
  2)GoalRef-System : sử dụng chip gắn trong quả bóng
  -Khung thành sẽ được thiết kế để tạo ra một màn từ trường , trong quả bóng có gắn cuộn dây tạo từ trường .
  Từ trường sẽ như một bức màn và xác định được khi bóng bay qua vạch vôi ( xuyên qua từ trường tạo bới khung thành ) , nó sẽ gửi tín hiệu đến máy chủ và từ máy chủ gửi tín hiệu báo cho trọng tài
   
 4. rift0ne

  rift0ne Thành viên

  Tham gia:
  4/7/11
  Được thích:
  27
  Bạn sai rồi. Ko phải những lùm xùm tranh cãi nó làm nên bóng đá trở thành thể thao vua đâu. Nó là môn thể thao vua bởi vì cái chất nghệ thuật của nó. Nếu bạn là 1 fan bóng đá bạn sẽ chết mê chết mệt với những pha kĩ thuật cá nhân xử lý trái bóng điêu luyện, những pha qua người tinh tế, những bước chạy thần tốc. Bạn sẽ giật mình thán phục những đường chọc khe chết người, những quả cứa lòng hiểm hóc hay những pha bay người cứu thua của các thủ môn.........Điều đó mới giúp bóng đá trở thành ông vua thể thao. Môn thể thao nào chả có tranh cãi, ganh đua. Như bạn nói muốn môn thể thao nào đó trở thành vị trí số 1 hãy tích cực chơi xấu, tích cực tạo ra các cuộc tranh cãi, đấu đá, tích cực làm rùng beng hết lên để ai cũng biết là sẽ thành số 1 sao
   
  hat1610, copthuyphu_sy08 thích nội dung này.
 5. phu_sy08

  phu_sy08 Thành viên

  Tham gia:
  1/2/12
  Được thích:
  81
  bạn nói không sai, mình đồng tình. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, tranh cãi xảy ra sau mỗi trận đấu là 1 phần của bóng đá, nó góp 1 phần tạo nên nét quyến rủ của bóng đá. Nếu chúng ta áp dụng công nghệ vào bóng đá thì sẽ khiến cho tính liên tục của 1 trận cầu bị gián đoạn, làm mất đi sự hưng phấn của các cầu thủ trên sân. 1 trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử bóng đá mà đến tận bây giờ người ta vẫn còn nhắc mãi đó là bóng đã thực sự lăn qua vạch vôi hay chưa trong trận đấu giữa Anh và Đức ở world cup 1966. Những thứ chưa sáng rõ luôn là những thứ khiến con người ta thích thú và khiến họ phải quan tâm đến nó.
   
 6. rift0ne

  rift0ne Thành viên

  Tham gia:
  4/7/11
  Được thích:
  27
  Mình thì thấy đúng là ko nên cái gì cũng công nghệ. Sẽ mất cái hay của con người nhưng việc áp dụng Hawk-Eye thì là cần thiết.
  Quan điểm của mình bóng đá hiện tại chỉ nên áp dụng thêm Hawk-Eye thôi. Còn những cái khác thì để trọng tài quyết định. Việc áp dụng Hawk- Eye cũng ko làm gián đoạn trận đấu vì thời gian trễ rất ngắn.
  Cái tên "Có nên áp dụng công nghệ cao vào bóng đá" đã gây hiểu lầm và tranh cãi rất nhiều. Công nghệ cao nó là một phạm vi rất rộng. Nhưng vấn đề ở đây chỉ là "Có nên áp dụng công nghệ để xác định bóng đã qua vạch vôi chưa"
   
  spectra1412phu_sy08 thích nội dung này.
 7. copthuy

  copthuy Thành viên

  Tham gia:
  12/1/08
  Được thích:
  85
  FIFA đã quyết định xong. Các thím không tranh cãi gì nữa nhé. Chào cả nhà.
   
 8. maquan

  maquan Thành viên

  Tham gia:
  16/11/06
  Được thích:
  2,276
  chắc fifa tham khảo cái poll của tinhte nên đã đưa ra được quyết định hehe
   
 9. tuant3

  tuant3 Thành viên

  Tham gia:
  16/9/11
  Được thích:
  18
  thế thì chờ ra rôbot biết đá bóng biết làm đủ mọi thứ cho nhanh. cần quái gì cầu thủ. cần quái gì trọng tài. con người sinh ra để làm gì. đừng có mà phụ thuộc quá nhiều vào đồ công nghệ.
   
 10. DanielTran

  DanielTran Thành viên

  Tham gia:
  11/5/10
  Được thích:
  168
  Đọc comment thì đa phần là phản đối, nhưng xem vote thì ngược lại, mức độ đồng tình nhiều hơn gấp đôi. Đây là một thống kê rất thú vị, nó cho thấy những gì nổi trên tảng băng thường lại không phản ánh hoặc thậm chí đi ngược lại ý chí của đa số thầm lặng.

  Dù vậy cá nhân mình vẫn rất ngạc nhiên khi mà trên một diễn đàn công nghệ mà tỷ lệ phản đối lại chiếm đến 1/3, rất cao, bảo hoàng hơn vua!

  Hôm nay FIFA đã chính thức quyết định áp dụng công nghệ vào việc xác định bàn thắng, chấm dứt mọi tranh cãi kéo dài nhiều năm qua.

  Với những ý kiến phản đối, đa phần vì bảo vệ tính bất ngờ của bóng đá, cho thấy lối tư duy cảm tính, chủ quan vẫn còn rất phổ biến ngay trong một bộ phận được xem là cấp tiến, có điều kiện tiếp cận thông tin rộng rãi.

  Nhiều bạn không nhận thức được rành mạch tính bất ngờ của bóng đá được quyết định bởi những yếu tố nào, đâu là giới hạn của công nghệ và đâu là vai trò của con người.

  Các bạn đưa ra những viễn ảnh rất cực đoan khi mà công nghệ độc chiếm bóng đá, trong khi đó chính cuộc sống của chúng ta đã được cải thiện bởi công nghệ theo cách mà nhiều người có vẻ thậm chí không nhận thức được.

  Điều này giống như việc một số quan điểm cực đoan tôn giáo phủ nhận khoa học, khi cho rằng còn quá nhiều điều khoa học chưa biết và mãi mãi sẽ không thể biết được; trong khi họ quên rằng khoa học đang cải thiện cuộc sống con người từng ngày và liên tục mở rộng ranh giới của tri thức; bên cạnh đó khoa học không hề phủ nhận tôn giáo trên giác độ là một liệu pháp về tinh thần và nuôi dưỡng tâm hồn.

  Phải trung dung các bạn ạ, cái gì cũng có vai trò của nó, thời điểm của nó. Việc áp dụng công nghệ trong thể thao, trong bóng đá, đã xảy ra, đang xảy ra, và sẽ còn áp dụng nhiều hơn nữa, đó là xu hướng chắn chắn. Khách quan mà nói, luôn luôn có một quy luật vô hình để quyết định giới hạn của việc áp dụng công nghệ. Nếu ai còn nhớ một trong số các quy tắc căn bản của triết học, lượng đổi chất đổi, thì sẽ không ngạc nhiên và cực đoan như vậy.
   
  firestork, hat1610copthuy thích nội dung này.
 11. copthuy

  copthuy Thành viên

  Tham gia:
  12/1/08
  Được thích:
  85
  Ngôn ngữ của bác thật mạnh mẽ & mạch lạc. Em rất thích. Bác chắc viết nhiều.
  Hy vọng member tinh tể sẽ đọc & hiểu nhiều hơn. Chứ đọc comment phản đối thấy phát nản.
   
 12. hat1610

  hat1610 Thành viên

  Tham gia:
  20/6/11
  Được thích:
  18
  Like bài này, cái này mới gọi là tinh tế
   
 13. datinhkiemkhach2010

  datinhkiemkhach2010 Thành viên

  Tham gia:
  10/12/11
  Được thích:
  1,280
  tùy vào yếu tố mà đưa công nghệ vào thôi, tất nhiên cũng ko phải là tất cả
   
 14. quoc viet 3005

  quoc viet 3005 Thành viên

  Tham gia:
  7/7/12
  Được thích:
  107
  ủng hộ áp dụng
   
 15. nguyennhattan45

  nguyennhattan45 Dự bị

  Tham gia:
  16/5/12
  Được thích:
  63
  Ung ho seep blater co' cong nghe vo thi vicem hai phong khoi cai trong tai :D

  Sent from my Transformer Prime TF201 using Tinhte.vn
   
 16. vampirenat

  vampirenat Dự bị

  Tham gia:
  22/4/10
  Được thích:
  1
  Trong nỗ lực tìm kiếm một giải pháp thay thế cho công nghệ cảm biến vạch vôi nêu trên, UEFA đã bắt đầu áp dụng thử nghiệm hệ thống 5 trợ lý trọng tài, và lần đầu tiên được thử nghiệm ngay tại EURO 2012 vừa qua. Các trọng tài bây giờ sẽ được hỗ trợ bởi 2 trợ lý ở đường biên khung thành và hai trợ lý biên, những người này sẽ ở sát khung thành để giúp xác định bóng đã qua vạch vôi hay chưa và giúp phát hiện các lỗi va chạm giữa các cầu thủ khi tranh bóng trong vùng cấm địa.
   

Chia sẻ

Đang tải...