Có nên bọc thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh?

Duy Luân
19/7/2018 13:57Phản hồi: 255
Có nên bọc thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh?
Hôm qua mình chia sẻ chút kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh, có nhiều anh em vào bảo rằng nên bọc thức ăn trước cho vào tủ. Mình thấy cũng có lý nên dạo lên mạng tìm hiểu thêm thì thấy được nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc bao bọc thực phẩm trước khi bảo quản lạnh, cộng thêm với những điều mà mình quan sát được từ kinh nghiệm rồi viết thành bài tổng hợp này cho anh chị em dễ theo dõi và áp dụng.


Tác dụng 1: giữ thức ăn không bị khô


Những bạn nào thích nấu ăn (như mình 😁) chắc sẽ biết rằng khi bạn bỏ thịt cá vào tủ lạnh mà không bọc lại thì sẽ rất nhanh bị khô, khi nấu thịt sẽ không còn giữ nhiều độ ẩm nên ăn chán, dễ ngán, thớ thịt không còn được hấp dẫn. Đó là lý do dù bạn có ướp thịt hay để thịt sau khi đã đông thì cũng đều nên bọc lại. Với thức ăn đã chín, bạn cũng nên bọc lại để nó không bị khô, tác dụng cũng tương tự thôi chứ không gì.

Tác dụng 2: tránh bám mùi


Khi bọc thức ăn lại, bạn vừa có thể tránh cho thức ăn bị bám mùi của những món đồ khác, đồng thời cũng giúp cho tủ lạnh không bị hôi nếu món ăn của bạn nặng mùi. Chắc hẳn các bạn cũng khó chịu với những chai nước lấy từ tủ lạnh ra mà bị dính mùi đồ ăn hôi hôi, hoặc trái cây mà bị dính luôn cả mùi của các món mặn chẳng hạn. Việc bọc thức ăn sẽ hạn chế được tình trạng này.

Tác dụng 3: hạn chế khuếch tán vi khuẩn


Đối với những món đồ sống, bạn cần để nó ra một ngăn riêng, cái này thì chắc nhiều bạn cũng biết rồi, nhưng ngoài ra bạn phải bọc nó lại nữa để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn vào thức ăn đã nấu chín. Đây là bài học mà mình vô tình học được khi tham khảo các chuyên gia về nấu ăn (ở các nhà hàng, người ta còn phải bảo quản đồ sống và đồ chính ở hai tủ đông khác nhau nữa kìa).

Còn bạn nghĩ sao? Bạn có bọc đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh?
255 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nên bọc bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy nắp kín là tốt nhất!
huynhkhoabt
ĐẠI BÀNG
6 năm
@lil.justme Hộp thuỷ tinh này có bỏ vô lò vi sóng để hâm luôn được ko bạn?
@huynhkhoabt tùy bạn à. Khi mua bạn nên hỏi xem có được hay không. Như mấy hộp Lock Lock đa số đều bỏ dc đấy.
lil.justme
ĐẠI BÀNG
6 năm
@chumeo_di_hia Nếu bạn quen nhân viên nhà máy Lock&Lock thì ngay tại nhà máy mỗi t5 hàng tuần có sales 50% cho nhân viên thì phải. Còn sales thì trên lazada, tiki liên tục luôn.
@huynhkhoabt Trước mình rình sales đc bộ này tầm 250k, tính ra 50k 1 hộp, dùng hoài luôn. Đựng hoa quả, đồ ăn, đồ sống, đồ chín, lò vi sóng chơi hết.
Xemdidong
ĐẠI BÀNG
6 năm
@vinhtroc Mình cũng nghĩ vậy https://taitho.com
Hung.tv
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình nghĩ là phải đậy lại vì sạch sẽ, chống mùi
@Hung.tv mình thích dùng màng bọc hơn, vì kết hợp với lò Vi sóng rất tiện, không bắn ra lung tung, thích hợp với những người thích nấu ăn mà lười dọn dẹp như mình 😁
kgsang
TÍCH CỰC
6 năm
toàn bỏ hộp nhựa đậy nắp, chả bao giờ dùng miếng ni long này ;)
MinhKhue2016
ĐẠI BÀNG
6 năm
@kgsang Trong các loại hộp nhựa thì mình thấy hộp của Lock&Lock là tốt nhất, để rau vào 1 tuần sau vẫn tươi như mới hái, mỗi tội giá chát, hộp to giá 400k-500k trở lên.
dual1
CAO CẤP
6 năm
@kgsang Nhưng hộp nhựa chiếm diện tích, còn chén dĩa kích thước linh động hơn
kgsang
TÍCH CỰC
6 năm
@dual1 hộp giờ kích thước nào không có bác 😁
edios
TÍCH CỰC
6 năm
@kgsang có những món bọc nilon tiện hơn mà bác, cho từ đĩa vào hộp xong lúc ăn lại lấy ra cho vào đĩa, sau đỡ mất công rửa tận 3 lần. Cơ mà bác thử dùng hộp thủy tinh xem, nhà e dùng hộp thủy tinh x h bỏ gần hết đống hộp nhựa r 😁
@kgsang Bọc nilong luôn thì đỡ phải rửa thêm cái hộp nhựa + bát/đĩa phát sinh. Lúc cần ăn lại lấy ra vi sóng hoặc nấu lại xong đổ vào chính cái bát / đĩa ấy. Tóm lại từ đầu đến cuối vẫn 1 cái bát / đĩa. Trong khi dùng hộp nhựa thì phát sinh thêm mấy cái cần phải rửa. Vậy cái nào tiện và gọn gàng hơn, hehe
tôi nhìn thấy sữa ông thọ, béo rồi còn uống sữa à minh fat 🆒
ZeusFate
TÍCH CỰC
6 năm
@hiệp sĩ kanzaki Chắc ông ấy ăn kèm bánh mỳ hoặc pha cafe. Ngày xưa còn có người uống sữa ông thọ chứ giờ chắc hiếm, uống thế chả khác gì uống nước đường có mùi sữa
Vợ mình, mẹ mình đều làm như vậy vì cho rằng tủ lạnh sẽ ko bị mùi của thức ăn lan ra :rolleyes:
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 
@crazysexycool1981 Và không bị mùi khí gas bám vào nữa...
nqtuan87
ĐẠI BÀNG
6 năm
Nên bọc nhất là bỏ chung đồ ăn sống và đã nấu chín.
Mình nghĩ là nên đậy lại vì bảo vệ thức ăn khỏi môi trường chung, đồng thời ngăn mùi của thức ăn lan sang những đồ khác.
a2tanhtuan
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình nghĩ là nên bọc vì mùi thức ăn sẽ làm hôi tủ và các món ăn khác
n3.9592
TÍCH CỰC
6 năm
Bạn nên đậy lại rồi hãy cho vào tủ lạnh vì thực phẩm giữ đc độ ẩm ... mà tốt nhất nên dùng hộp nhựa để bảo vệ môi trường
Anhbien
TÍCH CỰC
6 năm
Tất nhiên là có đậy lại mới được vì hì
Nên cho vào hộp hơn là bọc vì bọc chưa chắc đã kín nên thức ăn có thể vẫn tỏa mùi, đặc biệt là bọc ni lông chưa chắc đã tốt.
thereaperr
ĐẠI BÀNG
6 năm
Anh em nên đậy lại vì giữ sạch cho đồ ăn lẫn tủ lạnh, hạn chế đồ bị khô.
Anhbien
TÍCH CỰC
6 năm
Trái cây, rau củ bọc lại chống bị úng lạnh
Cách tốt nhất là bọc cái tủ lạnh lại là an toàn nhất. Như vậy thức ăn vẫn giữ được chất lượng mà ko bị lo hỏng.
dual1
CAO CẤP
6 năm
@Emranhieulam1990 Ý hay đó, cho xem cái tủ lạnh nhà bạn bọc lại trông như nào để làm theo
NamAnn
TÍCH CỰC
6 năm
Trước khi cho vào tủ lạnh mình luôn bọc đồ ăn vì tu lanh co nhieu vi khuan tu thuc an song
Trước khi cất tủ lạnh mình luôn bọc đồ ăn vì đỡ hôi
Bạn chủ thớt nên bọc thức ăn nhé vì tránh lây mùi do nhiều loại thức ăn, điển hình là cá
Haiminh0912
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bạn nên đậy đồ ăn lại rồi hãy cho vào tủ lạnh vì ngăn được mùi thực phẩm ám vào tủ lạnh, không bị khô, không bị bay mùi.
Bạn chủ thớt nên bọc thức ăn nhé vì không bay mùi

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019