Có nên dán hay dùng ốp cho điện thoại, máy tính? Vì sao? Cần lưu ý gì nếu dán / xài ốp?

Có nên dán hay dùng ốp cho điện thoại, máy tính? Vì sao? Cần lưu ý gì nếu dán / xài ốp?

Discussion in 'Thiết bị ngoại vi' started by Duy Luân, 4/3/18. Replies: 541. Views: 143,943.

Duy Luân
Theo dõi

Có nên dán hay dùng ốp cho điện thoại, máy tính? Vì sao? Cần lưu ý gì nếu dán / xài ốp?

Thảo luận trong 'Thiết bị ngoại vi' bắt đầu bởi Duy Luân, 4/3/18. Trả lời: 541, Xem: 143943.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  251,069
  Best Answers:
  3
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 4/3/18
  Sửa lần cuối: 5/3/18
  Một trong những câu hỏi mình thường xuyên nhận được là có nên dán màn hình không, có nên dán máy không. Câu hỏi này áp dụng cho cả điện thoại lẫn máy tính xách tay, từ cả những bạn mới mua máy cho đến những người đã xài lâu bỗng dưng thấy thích dán hoặc có ai đó khuyên đi dán. Để trả lời câu hỏi này một cách đầy đủ nhất, mình tổng hợp tất cả thông tin mình biết vào bài này và sẵn tiện chia sẻ với anh em góc nhìn của một thằng từng dán mọi thứ chuyển sang không thèm dán gì cả.

  Có nên dán màn hình không?

  Với mình, màn hình là thứ quan trọng nhất của chiếc điện thoại hay máy tính, là nơi bạn nhìn vào thường xuyên nhất nên nó phải đẹp nhất có thể và không bị thứ gì chắn lại. Vì lý do này mà mình cũng không bao giờ dán màn hình bằng bất kì loại tấm dán nào, dù nó có được quảng cáo là trong suốt 100% hay "dán mà như không dán".

  Đang tải galaxy_s8_dan_man_hinh.jpg…

  Lý do thứ nhất, khi bạn áp một lớp dán lên màn hình laptop, smartphone hoặc tablet, nó đã tạo ra một lớp cản mới, và khi ánh sáng đi qua một lớp vật chất nó sẽ ít nhiều bị khúc xạ khiến màu sắc, hình ảnh không còn đẹp như nguyên thủy. Bản thân ánh sáng đi từ tấm nền ra màn hình đã phải qua nhiều lớp rồi, giờ bạn còn quất thêm một lớp nữa thì không nên chút nào. Và thực tế mình cũng chưa thấy tấm dán nào có thể bảo toàn nguyên vẹn màu, độ tương phản của hình ảnh gốc.

  Lý do thứ hai, các màn hình của điện thoại và máy tính ngày nay thường được phủ một lớp hóa chất chống lóa hoặc chống nước (thường gặp ở điện thoại, gọi là oleophoebic coating). Việc bạn dán và bóc lớp dán màn hình sẽ làm bong lớp hóa chất này, nhất là với những tấm dán rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng. Trước đây nhiều bạn dùng laptop mà xài lớp dán màn hình dỏm đã từng chứng kiến cảnh bong chống lóa rất gớm, và đau nhất là máy đó các bạn chỉ mới mua về mà thôi.

  Cuối cùng, các khe hở của miếng dán thường đóng bụi sau một thời gian xài, nhìn rất ghê. Và khả năng là các hạt bụi li ti đó sẽ làm trầy màn hình của bạn.

  Đang tải Mieng_dan_man_hinh.jpg…

  Chốt: mình không ủng hộ dán màn hình, và mình khuyên các bạn cũng nên làm như vậy. Thứ hữu ích duy nhất của việc dán màn hình là dán kính cường lực cho điện thoại để khi va đập không bị bể màn hình. Nếu đây là ý đồ của bạn thì ừ, bạn nên làm, còn nếu chỉ để không bị xước dăm thì hãy quên miếng dán đi. Máy bạn mua về thì phải xài cho đã, cho sướng, không nên để thằng mua sau sướng :D Trên laptop thì xác suất bị trầy màn hình cũng ít hơn điện thoại nên cũng không cần dán làm chi.

  Có nên dán vỏ máy hay xài ốp?

  Việc dán vỏ máy có thể thực hiện bằng nhiều cách: dán keo trong, dán decal trang trí, dán miếng phủ in hình của riêng bạn, hay dán carbon, dán da chỉ nắp lưng / nắp máy tính mà thôi. Trong những cách trên mình thường thấy anh em dán keo trong nhiều nhất, sau đó là dán nắp chứ giờ phong trào chơi miếng dán custom không còn phổ biến như xưa.

  Nhìn chung, việc dán laptop như thế này không có hại gì, có thể nó sẽ cản trở việc tản nhiệt của điện thoại, laptop một chút nhưng không phải là vấn đề lớn. Miễn bạn đừng dán bít kín những khe hở dùng để tản nhiệt là được (nhưng mình cũng để ý thấy các máy được dán đít hay nóng hơn, anh em có bị vậy không?). Trên điện thoại, các miếng dán cũng không khiến việc tản nhiệt của máy khó khăn hơn vì nó chỉ là một lớp mỏng được phủ lên các cấu trúc tản nhiệt được thiết kế sẵn, không có gì phải lo.

  Đang tải dan_da_macbook.jpg…

  Tác dụng của việc dán nắp lưng hay nắp máy cũng hơi giống như khi bạn dùng ốp, đó là để chống trầy và chống va đập (trong vụ va đập thì miếng dán không giúp được nhiều, ốp ngon hơn). Ngoài ra, một tác dụng quan trọng hơn là để trang trí cho máy có cá tính của riêng bạn. Cái này thì hoàn toàn hợp lý và mình ủng hộ chuyện đó. Với mình, việc trang trí bằng miếng dán hay hơn so với dùng ốp vì ốp làm thiết bị dày lên đáng kể trong khi miếng dán thì không. Có nhiều anh em dán nắp máy đẹp lắm, đầy sáng tạo luôn và mình luôn thích thú khi chiêm ngưỡng các tác phẩm của anh em.

  Kinh nghiệm của mình cho vụ dán và ốp này có thể tóm tắt trong mấy điểm như sau:
  • Ốp nên mua loại mỏng mỏng, loại quá dày khiến máy trở nên thô kệch không cần thiết. Bạn mua một cái máy tuyệt đẹp về để rồi bọc ốp vô thì phí tiền lắm
  • Mặt trong của ốp thường hay có cát bụi, dễ làm trầy viền điện thoại, lâu lâu nhớ lấy ra vệ sinh sạch sẽ. Trước khi nhét máy vào ốp cũng cần làm sạch trước
  • Nếu cảm thấy ốp quá cứng có thể làm trầy máy, không nên xài
  • Với máy tính, chỉ nên dán da hoặc dán miếng dán ở nắp trên của máy hoặc ngay chiếu nghỉ tay, dán mặt dưới dễ làm nóng laptop
  • Điện thoại thì dễ rồi, chỉ dán được mỗi mặt lưng chứ giờ đâu còn chỗ nào khác để dán, nhất là điện thoại viền mỏng
  Đang tải macbook_case.jpg…

  Hết, ngắn gọn nhiêu đây thôi. Còn anh em thì sao? Anh em có xài ốp, có dán không và anh em dán / dùng ốp để làm gì? Comment nhé!
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 Duy Luân, 4/3/18
  Sửa lần cuối: 5/3/18
 2. micheal90

  Tham gia:
  8/10/15
  Được thích:
  740
  Best Answers:
  0
  micheal90
  TÍCH CỰC
  #2 micheal90, 5/3/18
  Sửa lần cuối: 5/3/18
  Màn hình không nên dán. Điện thoại hơn nhau ở cái màn hình, dán vào chất lượng màu, độ trong, sáng tối blaaa giảm cả.
  Mặt sau điện thoại có thể dán để tạo phong cách.
  Mặt sau của Laptop không nên dán, vì thật ra laptop không phải luôn đi theo người, dán vào cản nhiệt và khi nó xây xướt thì nhìn rất tởm.
  Điện thoại nên có ốp lưng, vì mặt sau dễ trầy xướt.
   
  xug0n, xtmg1, HIV10 người khác thích nội dung này.
  #2 micheal90, 5/3/18
  Sửa lần cuối: 5/3/18
  1. xuantuyendt

   Tham gia:
   14/5/09
   Được thích:
   317
   Best Answers:
   0
   xuantuyendt
   ĐẠI BÀNG
   xuantuyendt @nguyenpr089 Chuẩn rồi! Đa số người dùng bị lừa ở cái miếng dán cường lực. Gọi là cường lực chứ nó là kính thường thôi không phải Gorilla trong khi hầu hết các máy hiện nay đều dùng Gorilla Glass 5 có độ bền cao hơn nhiều. Khi không dán mà bị rơi vỡ thì người ta nói rằng do không dán nên bị vỡ, còn khi dán rồi mà rơi vỡ mỗi cái kính cường lực bên ngoài còn máy không bị sao thì người ta nói do kính cường lực bảo vệ. Nhưng thực tế thì có lần nào rơi giống lần nào đâu, có ai đo được cái lực va đập của 2 lần rơi đó để so sánh đâu mà biết.
    
   Ry Sam, thuyhv_fptnguyenpr089 thích nội dung này.
  2. mykolor

   Tham gia:
   23/7/08
   Được thích:
   640
   Best Answers:
   0
   mykolor
   TÍCH CỰC
   mykolor @nhân hunter Được giá hơn bao nhiêu? bằng số tiền bạn bỏ ra mua 1,2 miếng cường lực xịn?
    
  3. nguyenchien45.3

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   490
   Best Answers:
   0
   nguyenchien45.3
   TÍCH CỰC
   nguyenchien45.3 @xuantuyendt Dán để chống xước là chính thôi. Chứ rơi thì cái nào cungz dễ vỡ. Mấy tấm dán hịn hịn chống xước tốt hơn rất nhiều kính zin của đt
    
  4. xuantuyendt

   Tham gia:
   14/5/09
   Được thích:
   317
   Best Answers:
   0
   xuantuyendt
   ĐẠI BÀNG
   xuantuyendt @nguyenchien45.3 Chống xước thì tôi không có ý kiến. Đối với tôi thì một cái máy dùng đến 5 năm mà không có tì vết gì thì cũng chỉ là chiếc điện thoại hết thời không còn nhiều giá trị sử dụng. Hơn nữa nếu kỹ thì cũng chỉ cần các loại miếng dán chống xước là được rồi, dùng vài tháng nó xước thì thay cái mới mà nó lại vừa khít với lớp kính hoặc cắt tỉa cũng dễ dàng trong khi các loại kính ốp lên chỉ làm cho lớp kính bị dày lên, mà khó chịu nhất là hầu hết các miếng kính này không khớp với kích thước của điện thoại, lúc nào cũng bị hụt tạo ra những cái gờ ở mép của màn hình làm giảm trải nghiệm đối với máy chưa kể là khi chịu va đập thông thường, nó là cái bị vỡ đầu tiên tạo ra những vệt nứt ngang dọc trên màn hình gây khó chịu mà chi phí lại cao hơn loại kia.
    
 3. mrsugarvn

  Tham gia:
  1/7/11
  Được thích:
  1,965
  Best Answers:
  0
  mrsugarvn
  TÍCH CỰC
  Không và không. Mình theo chủ nghĩa sexy. Cầm trực tiếp luôn có cảm giác phê hơn. Tuy nhiên đi làm nhiệm vụ hay đi đâu mà mình cảm thấy không ổn thì đeo ốp nhựa chẳng hạn :D
   
  hoangvuong, Apsa, unsigup8 người khác thích nội dung này.
  1. nguyenpr089

   Tham gia:
   12/7/11
   Được thích:
   907
   Best Answers:
   0
   nguyenpr089
   TÍCH CỰC
   nguyenpr089 @Duy Luân Trong tất cả các mod ông lầy nhất....nhưng tui thích ông rồi đấy...haha
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   251,069
   Best Answers:
   3
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Quan5865 Cơ bản là không nên tin gái cho vụ này, dễ bị gài lắm ahihi
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   251,069
   Best Answers:
   3
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @nguyenpr089 sống có bao lâu, phải lầy tí mới vui, mới giao lưu được với anh em chứ :D
    
   Heart Hunternguyenpr089 thích nội dung này.
  4. ngochai1814

   Tham gia:
   8/6/12
   Được thích:
   94
   Best Answers:
   0
   ngochai1814
   ĐẠI BÀNG
   ngochai1814 @Duy Luân Mấy thằng(cô) bạn Luân có thằng nào ghép buồng trứng đâu mà lo nó gài được.....
    
 4. King.quan

  Tham gia:
  15/4/16
  Được thích:
  265
  Best Answers:
  0
  King.quan
  ĐẠI BÀNG
  Quan niệm cá nhân: 1 đời ta 3 đời nó. Dán ốp làm gì. Để nude cho đẹp
   
  flower_cutter, Heart Hunter, vuduyhuanc1 người khác thích nội dung này.
  1. micheal90

   Tham gia:
   8/10/15
   Được thích:
   740
   Best Answers:
   0
   micheal90
   TÍCH CỰC
   micheal90 @adagioleonard Đọc qua tên cũng biết đó là Đực mà bác :))
    
   King.quan thích nội dung này.
  2. Tình Lê Manucian

   Tham gia:
   2/9/12
   Được thích:
   1,006
   Best Answers:
   0
   Tình Lê Manucian
   TÍCH CỰC
   Tình Lê Manucian @adagioleonard Đấu kiếm à bác?
    
   King.quanufdb thích nội dung này.
  3. Thành Viên Dấu Tên

   Tham gia:
   26/2/18
   Được thích:
   663
   Best Answers:
   6
   Thành Viên Dấu Tên
   TÍCH CỰC
   Thành Viên Dấu Tên @phongba046 IMG_20180304_200518.jpg Xã hội giờ khó hiểu quá thím ơi.
    
   báchgiangđông, phongba046ufdb thích nội dung này.
  4. nguyenchien45.3

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   490
   Best Answers:
   0
   nguyenchien45.3
   TÍCH CỰC
   nguyenchien45.3 @King.quan Trước em xài cái s7 . Mua về 1 tháng ko dùng ốp rơi 7 lần tanh bành cái máy. Để xài đến giờ luôn.
    
 5. ldhieu8th

  Tham gia:
  11/12/12
  Được thích:
  567
  Best Answers:
  0
  ldhieu8th
  TÍCH CỰC
  Mình chỉ dán và ốp lưng cho điện thoại còn máy tính thì không, chủ yếu xài kỹ vệ sinh cho sạch thôi. Hơn nữa sử dụng cẩn thận khi cầm nắm và đút túi nên dù xài qua nhiều đời máy vẫn chưa bị bể màn hình hay j cả, máy nào cũng còn đẹp mê hồn cho tới khi đổi máy mới.
   
  cuongleminh1908icemax thích nội dung này.
 6. YNK

  YNK

  Tham gia:
  14/12/17
  Được thích:
  62
  Best Answers:
  0
  YNK
  YNK
  ĐẠI BÀNG
  Ủng hộ dùng ốp vì sẽ cầm êm tay hơn, ít nóng hơn, ko ủng hộ dán màn hình 2.5D với miếng dáng 2D, nhìn vừa xấu con máy vừa cấn tay khi vuôt viền, nhìn mấy con ip6 trở về sau dán kiểu ko full dị ứng ko chịu đc thà khỏi dán
   
  binkissy thích nội dung này.
  1. Fan_phong_trào

   Tham gia:
   26/7/17
   Được thích:
   471
   Best Answers:
   0
   Fan_phong_trào
   Fan_phong_trào @YNK mình thì ko cần vì mình thiếu gì tiền, xước mua con khác. đâu phải dùng 5c lock. ahihi
    
 7. thanhtuantvc

  Tham gia:
  7/12/07
  Được thích:
  6,057
  Best Answers:
  0
  thanhtuantvc
  VIP
  Dùng ốp cao su vì máy toàn nhôm kính cầm rất trơn, còn màn hình thì ko dán. Để vậy cho sướng.
   
  dunggrap, xtmg1, Không Giới Hạn3 người khác thích nội dung này.
  1. dunggrap

   Tham gia:
   10/8/08
   Được thích:
   1,185
   Best Answers:
   0
   dunggrap
   TÍCH CỰC
   dunggrap @thanhtuantvc Bác giống em, em dùng ốp như thời trang cho máy, với tay mồ hôi không ốp cầm thấy trơn quá. Còn dán mh thì thôi đi, bảo vệ đôi mắt giá trị hơn :D:D:D
    
   dnhvnLương Quí Long thích nội dung này.
 8. exciterc

  Tham gia:
  20/12/09
  Được thích:
  4,647
  Best Answers:
  0
 9. CoCaHaHa123

  Tham gia:
  16/10/15
  Được thích:
  178
  Best Answers:
  0
  CoCaHaHa123
  ĐẠI BÀNG
  Chốt lại là nên dùng cái gì mỏng mỏng, ví dụ miếng dán da của khacten :D :D :D
  Đùa chứ m dán cường lực ko fải vì sợ bể (vì thực chất chả chống nổi) mà sợ riêng vụ xước dăm.
  Trc dùng s7e cũng là Gorilla 3 hay 4 gì đó, mà rút ra rút vào túi quần (tây+jean) cũng bị dăm cho mấy đường
   
  1. spetsnaz GRU

   Tham gia:
   14/5/11
   Được thích:
   338
   Best Answers:
   0
   spetsnaz GRU
   TÍCH CỰC
   spetsnaz GRU @CoCaHaHa123 Túi quần chả làm xước được đâu bác. Chủ yếu là do bác cầm tay bẩn (cát) dính vào màn hình điện thoại. Nên khi nhét vào túi quần nó miết cho xước vài đường thôi.
    
  2. CoCaHaHa123

   Tham gia:
   16/10/15
   Được thích:
   178
   Best Answers:
   0
   CoCaHaHa123
   ĐẠI BÀNG
   CoCaHaHa123 @spetsnaz GRU e có nói túi làm xước đâu. Ý e nói là hành động đơn giản làm hàng ngày như vậy, tất nhiên là do cát rùi b. Chỉcần trong túi có 1 hạt cát là ăn đủ
    
   Ca sĩ Ngọc Sơn thích nội dung này.
 10. minh3ko

  Tham gia:
  11/8/11
  Được thích:
  375
  Best Answers:
  0
  minh3ko
  TÍCH CỰC
  Ko dán thì nhìn sexy hơn. Nhưng lơ bị rớt hay ji đó nhìn thấy xót lắm.nhà ai có điều kiện thì để vậy.
   
  Trường An Trần thích nội dung này.
 11. nbnbnb2112

  Tham gia:
  28/6/09
  Được thích:
  311
  Best Answers:
  0
  nbnbnb2112
  TÍCH CỰC
  Miếng dán thì mình vẫn dùng còn ốp thì phải dùng ốp chất lượng, tránh dùng nhựa cứng cát lọt vào lâu ngày gây xước những chấm li ti trông rất lởm
   
  tuanstyle0710 thích nội dung này.
 12. Black Mamba

  Tham gia:
  30/11/11
  Được thích:
  9,543
  Best Answers:
  0
  Black Mamba
  VIP
  #12 Black Mamba, 5/3/18
  Sửa lần cuối: 5/3/18
  Mình không bao giờ dán màn hình hay dùng ốp, vì:
  1. Dán xong chắc chắn màn hình sẽ xấu đi và khó nhìn hơn.
  2. Màn hình hiện nay đã có độ cứng đủ cao để chống lại các vết xước thông thường.
  3. Mặt lưng điện thoại đã được các hãng hoàn thiện khá đẹp rồi, nếu lại đem dán hay ốp thì chẳng phải những thứ chúng ta khen ngợi chúng ở thiết kế là điều vô nghĩa sao.
  4. Không có nhu cầu cá nhân hóa.
  5. Không cho trẻ con sử dụng.
  6. Không hay làm rơi (≤ 2 lần/năm) ở độ cao đủ lớn (≥ 1,5 m)
  7. Không có nhu cầu bán lại khi muốn đổi điện thoại khác.
   
  dnhvn, Dương Huy Đức, khanhvlxd6 người khác thích nội dung này.
  #12 Black Mamba, 5/3/18
  Sửa lần cuối: 5/3/18
  1. Trungakira3

   Tham gia:
   3/7/16
   Được thích:
   3,295
   Best Answers:
   0
   Trungakira3
   CAO CẤP
   Trungakira3 @ngocb2 Mặt kính của SS khó trầy nhưng rất dễ nức và vỡ .
    
  2. Black Mamba

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   9,543
   Best Answers:
   0
   Black Mamba
   VIP
   Black Mamba @ngocb2 Có được bảo hành hỗ trợ bao nhiêu phần trăm phí thay màn hả bạn? Ngày trước mình dùng S7 Edge cũng làm rơi (do hất khuỷu tay) từ trên bàn ăn lẩu băng chuyền Kichi-Kichi (cái mặt bàn này khá cao, chắc bạn cũng biết), nhưng may mắn là không làm sao, chỉ có một vết xước rất nhỏ ở cạnh dưới khung kim loại. Nói chung các thể loại màn cong thì dễ vỡ lắm, phải cẩn thận, mình thuộc tuýp ít làm rơi đồ nên cũng không quan trọng lắm khoản dùng ốp.
    
   smartphone261 thích nội dung này.
  3. Funko

   Funko Dự bị

   Tham gia:
   16/12/17
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   Funko
   Trứng
   Funko @Black Mamba Nếu có bảo hành vàng thì đc hỗ trợ 70% bạn nhé, ko có hoặc hết thời gian bảo hành là 100%
    
  4. nguyenchien45.3

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   490
   Best Answers:
   0
   nguyenchien45.3
   TÍCH CỰC
   nguyenchien45.3 @Black Mamba Thực ra dùng đt ko đeo ốp, dán màn hình vài lần sẩy tay thì dùng chán bán lại chẳng khác gì cho đi. Bèo quá mà. Để dùng lúc máy chính hết pin, chán thì vứt thôi
    
 13. LRA

  LRA

  Tham gia:
  22/3/11
  Được thích:
  4,417
  Best Answers:
  0
  LRA
  LRA
  VIP
  1/ Dán cường lực. Chấp hết trầy xước va chạm bụi bẩn. 1 thời gian sau gỡ ra thay miếng mới.
  2/ Dùng ốp dẻo. 1 là dễ cầm hơn (nhất là đt khung kim loại hoặc nhựa bóng). 2 là giảm thiểu hư hỏng khi rơi. iP của mình 2 lần rơi từ độ cao khoảng 50cm xuống nền gạch & vẫn chưa bị gì.
  Stupid phone thì dán keo toàn bộ. Cũng tầm 1-2 năm gỡ ra dán mới.
   
  Taro Misaki, ngocb2, impressive20001 người khác thích nội dung này.
  1. ngocb2

   Tham gia:
   13/1/10
   Được thích:
   810
   Best Answers:
   0
   ngocb2
   TÍCH CỰC
   ngocb2 @LRA Trí lớn gặp nhau. Ngu 1 lần rồi thôi :) Dán cường lực màu không rực rỡ như cũ nhưng lột ra lại như vừa mua đt mới
    
  2. Taro Misaki

   Tham gia:
   13/12/17
   Được thích:
   56
   Best Answers:
   0
   Taro Misaki
   ĐẠI BÀNG
   Taro Misaki @LRA Ai cũng bảo để trần trụi là đẹp nhất, nhưng chỉ thấy xót khi nhìn thấy nó rơi thôi, đấy còn chưa kể hàng ngày phải chịu đựng cái vết nứt, viết xước đập vào mắt...
   Tốt nhất là cứ dán cường lực + ốp lưng (chọn loại vừa tay + thẩm mỹ) là đã tránh được rủi ro trên. Cẩn tắc vô áy náy.
    
   binto1123 thích nội dung này.
  3. nguyenchien45.3

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   490
   Best Answers:
   0
   nguyenchien45.3
   TÍCH CỰC
   nguyenchien45.3 @LRA Mới rơi cái đt từ tầng 2 xuống mà ko làm sao nhờ cái ốp chống sốc 600k. Màn hình cũng bị va đập vào đâu đấy nên bị mẻ cạnh tấm dán cường lực. Ko là phải kiếm máy mới
    
 14. chetdichoroi

  Tham gia:
  14/12/10
  Được thích:
  2,264
  Best Answers:
  0
  chetdichoroi
  CAO CẤP
  Không dán không ốp. Hết
   
  nguyendrum thích nội dung này.
 15. gachiennuocmam

  gachiennuocmam Dự bị

  Tham gia:
  29/8/12
  Được thích:
  3,273
  Best Answers:
  0
  gachiennuocmam
  Trứng
  Dán màn chứ đừng ốp. Giữ gìn tới lúc bán lại cũng bị thằng mua ép giá thôi à kaka.
   
  bomduc thích nội dung này.
  1. mykolor

   Tham gia:
   23/7/08
   Được thích:
   640
   Best Answers:
   0
   mykolor
   TÍCH CỰC
   mykolor @gachiennuocmam đâu cũng vào đấy thôi, bỏ ra vài ba trăm ngàn ốp với dán, bán lại được giá hơn vài ba trăm ngàn cũng thế. kakka. Lỗ nặng vì kg được tận hưởng cảm giác chơi trần truồng
    
   Ry Sam thích nội dung này.
 16. khoavina

  Tham gia:
  5/11/12
  Được thích:
  286
  Best Answers:
  0
  khoavina
  TÍCH CỰC
  Mình loại ốp nhựa trắng dẻo ! Vừa bảo vệ vừa ko làm mất vẻ đẹp của điện thoai
   
 17. thinhnguyen2410

  thinhnguyen2410 Thành viên

  Tham gia:
  26/3/14
  Được thích:
  42
  Best Answers:
  0
  thinhnguyen2410
  Mình không dán màn. Để màn hình nguyên thủy vuốt mới sướng, mới thấy được hết vẻ đẹp của màn hình. Với mình thì xước dăm tí cũng k sao. Đừng để chung với chìa khoá hay kim loại khác kà được. Thấy có hạt cát thì thổi đi k nên dùng tay vuốt đi vì cát sẽ làm trầy màn hình dù bạn dùng kính Gorilla Glass nào đi chăng nữa. Thêm nữa khi lau thì dùng miếng lau chuyên dụng đã sạch cát và bụi để lau. Mình có dùng ốp lưng để hạn chế va đập bể vỡ khi rơi rớt
   
  1. hadryan

   Tham gia:
   12/1/15
   Được thích:
   713
   Best Answers:
   0
   hadryan
   TÍCH CỰC
   hadryan @thinhnguyen2410 túi quần, túi xách ko có cát bụi chắc :))
    
   minhuochq thích nội dung này.
  2. thinhnguyen2410

   thinhnguyen2410 Thành viên

   Tham gia:
   26/3/14
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   thinhnguyen2410
   thinhnguyen2410 @hadryan Tất nhiên là sẽ có. Vì vậy mình mới nói khi nào thấy cát thì thổi đi chứ đừng vuốt. Vuốt hạt cát thì trầy màn. Mình kỹ thì sẽ hạn chế được việc trầy xước
    
  3. hadryan

   Tham gia:
   12/1/15
   Được thích:
   713
   Best Answers:
   0
   hadryan
   TÍCH CỰC
   hadryan @thinhnguyen2410 ko hiểu hả. cát nằm trong túi luc ông thả dt vô túi rồi lôi dt ra là nó ma sát rồi, ở đó mà thấy với thổi
    
  4. nguyenduykhanh36

   Tham gia:
   18/12/11
   Được thích:
   667
   Best Answers:
   0
   nguyenduykhanh36
   TÍCH CỰC
   nguyenduykhanh36 @thinhnguyen2410 Làm như bạn còn mệt hơn, thà bảo 100k mua cái cường lực dán lên chả sợ gì nữa còn hơn mỗi lần dùng lại cẩn thận thổi hạt cát đi, rồi lấy giẻ thật sạch lau, rồi tránh mấy vật kim loại,... như nâng quả trứng vậy
    
   lucifervnn thích nội dung này.
  5. Oh Yeah

   Tham gia:
   2/5/10
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   Oh Yeah
   ĐẠI BÀNG
   Oh Yeah @thinhnguyen2410 Thổi cát, dùng miếng lau chuyên dụng để lau như ông thì tôi cứ bỏ vài chục dán bố nó đt vào cho nó lành =))
    
   trunghiem thích nội dung này.
 18. Khẩu trang xanh

  Tham gia:
  19/6/15
  Được thích:
  7,760
  Best Answers:
  1
  Khẩu trang xanh
  VIP
  Có dùng ốp trong nhưng chủ yếu là để ảnh con và 1 chiếc bùa hộ mệnh sau lưng máy.

  Dán màn hình thì không... Màn hình iPhone giờ rẻ bèo, xước, vở... thay màn mới :D
   
  vn587990cienkang thích nội dung này.
  1. vawe S8500

   Tham gia:
   3/3/12
   Được thích:
   4,939
   Best Answers:
   0
   vawe S8500
   VIP
   vawe S8500 @Khẩu trang xanh Xl có cái khẩu trang đeo hoài eo dám thay thì nói gì thay msnf dt.
    
  2. *nguyen_an*

   Tham gia:
   10/7/16
   Được thích:
   780
   Best Answers:
   0
   *nguyen_an*
   TÍCH CỰC
   *nguyen_an* @Khẩu trang xanh Ờ. Ba cái đồ rẻ tiền rẻ rách ấy mà, lo làm gì. :)
    
  3. kehuydiet091

   Tham gia:
   2/10/09
   Được thích:
   1,624
   Best Answers:
   0
   kehuydiet091
   TÍCH CỰC
   kehuydiet091 @Khẩu trang xanh Dùng 4s thì thay màn rẻ là đúng thôi :eek::eek:
    
  4. Fan_phong_trào

   Tham gia:
   26/7/17
   Được thích:
   471
   Best Answers:
   0
   Fan_phong_trào
   Fan_phong_trào @Khẩu trang xanh 5c lock có khác
    
  5. Harry V10

   Tham gia:
   3/7/17
   Được thích:
   241
   Best Answers:
   0
   Harry V10
   ĐẠI BÀNG
   Harry V10 @Fan_phong_trào Ông băng vs xanh này dùng và giữ 4s lock 20 năm để kế nghiệp cho đứa con băng vs trắng đó mà
    
 19. 0986190287

  Tham gia:
  19/4/16
  Được thích:
  425
  Best Answers:
  0
  0986190287
  TÍCH CỰC
  muốn dùng trần mà cứ nghĩ mấy vết xước trên màn mà nản.ngậm ngùi dán màn,lưng viền xước xíu ko sao
   
  Gachip91, thief_fighterbomduc thích nội dung này.
  1. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   5,888
   Best Answers:
   0
   bomduc
   VIP
   bomduc @0986190287 Giống mình dán mỗi màn :D
    
  2. 0986190287

   Tham gia:
   19/4/16
   Được thích:
   425
   Best Answers:
   0
   0986190287
   TÍCH CỰC
   0986190287 @bomduc màn nó đậph vào mắt cả ngày mà bị xước bực lắm b
    
  3. Goldfish18

   Goldfish18 Dự bị

   Tham gia:
   25/10/17
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   Goldfish18
   Trứng
   Goldfish18 @0986190287 Màn bây giờ toàn kính cường dương rùi,không sợ trầy!!mua 1 e máy mới về,mỏng,mịn màng mà lại ốp thêm tấm dày cộm vào thì chả ra làm sao cả,nên e chả bao giờ làm 2 thứ này!!
    
  4. 0986190287

   Tham gia:
   19/4/16
   Được thích:
   425
   Best Answers:
   0
   0986190287
   TÍCH CỰC
   0986190287 @Goldfish18 màn vô cùng dễ xước lông mèo, mà xước nhìn chán lắm chứ ai trả muốn thả nhông:D
    
  5. Gachip91

   Tham gia:
   13/7/17
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   Gachip91
   ĐẠI BÀNG
   Gachip91 @0986190287 bác giống e. xài con s7e dán màn lúc đôi ba hôm nó lại bong ra vì cái viền cong, mà vẫn phải dán. ko để trần xíu là xước dăm bực ko tả được.
    
 20. dino_su

  Tham gia:
  16/7/08
  Được thích:
  1,347
  Best Answers:
  0
  dino_su
  CAO CẤP
  Ko dán thì màn sẽ bị xước dăm chút ít, ko tránh nổi, con ip6s bóc miếng dán đx hơn tuần đã có mấy vết rồi :(. Để mỗi túi quần ko có chìa khoá vật dụng j mà e nó vẫn bị, nhưng thôi để dùng thoải mái dễ chịu hơn thì chấp nhận xước dăm ko vđ
   
  bomduc thích nội dung này.
  1. kuluoj

   Tham gia:
   23/12/11
   Được thích:
   992
   Best Answers:
   0
   kuluoj
   TÍCH CỰC
   kuluoj @dino_su do trong túi có cát.
    
  2. Mr.Fly

   Tham gia:
   22/1/10
   Được thích:
   410
   Best Answers:
   0
   Mr.Fly
   TÍCH CỰC
   Mr.Fly @mrquan55 Xước dăm là bình thường. 6s tôi dùng xước dăm đầy. Nhưng k để ý đến nó thì k thấy gì đâu
    
  3. Lê Phan Khải Nguyên

   Tham gia:
   9/12/18
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   Lê Phan Khải Nguyên
   Trứng
   Lê Phan Khải Nguyên @Mr.Fly Bác cho em hỏi là tại sao máy nào e cũng thấy có xước dăm, v xước dăm là do cái j v bác? Tự nhiên con ip7 của e lúc mới mua về giữ kĩ lắm, dán đồ các kiểu tới lúc lột ra vẫm thấy xước dăm. Con s9 e vừa mới lột miếng dán ban nãy xong cũng có xước dăm. Nản quá. Giữ gìn kĩ lắm luôn mà cứ thế. Kiểu như máy mới sản xuất ra là đã có xước dăm rồi hay sao ý
    
  4. zzcoolmenzz

   Tham gia:
   8/2/11
   Được thích:
   58
   Best Answers:
   0
   zzcoolmenzz
   ĐẠI BÀNG
   zzcoolmenzz @Lê Phan Khải Nguyên Do các hạt bụi nhỏ hoặc cát lọt vào trong ốp, dùng lâu ngày thì bị trầy xước. Tính chất cát là loại hạt siêu cứng nhé, kim loại hoặc kính bị cát ma sát thì tạo vết xước là dễ hiểu thôi. Cho dù xài kỹ cỡ nào cũng bị nha bác, trừ khi dán miếng decal toàn thân, lâu lâu tháo ta dán lại.
    

Chia sẻ

Đang tải...