[Có thể bạn chưa biết] Điều gì xảy ra nếu cho nổ tất cả các đầu đạn hạt nhân trên Trái Đất
BaroTo
BaroTo
19/4/19 Bình luận: 89 Lượt xem: 29,360

[Có thể bạn chưa biết] Điều gì xảy ra nếu cho nổ tất cả các đầu đạn hạt nhân trên Trái Đất

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi BaroTo, 19/4/19. Trả lời: 89, Xem: 29360.

 1. BaroTo

  BaroTo Tinhte.vn
  Staff Member

  Tham gia:
  26/2/13
  Được thích:
  14,129
  Best Answers:
  0
  BaroTo
  VIP
  Tính đến hiện tại, có khoảng 15.000 đầu đạn hạt nhân trên Trái Đất. Mỹ và Nga mỗi nước sở hữu khoảng 7.000 đầu đạn hạt nhân, trong khi Pháp, Trung Quốc, Pakistan, Ấn Độ, Israel và Bắc Triều Tiên có tổng cộng khoảng 1.000 đầu đạn hạt nhân còn lại. Và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cho nổ tất cả các đầu đạn hạt nhân trên Trái Đất?

  Đang tải giphy (1).gif…

  Trường hợp 1: Rãi đều số hạt nhân ở khắp các thành phố trên Trái Đất!

  Trên Trái Đất, có khoảng 4.500 thành phố hay các khu vực thành thị. Tuy nhiên quy mô các thành phố không giống nhau, một số thành phố lớn hơn những nơi khác, vậy nên chúng ta sẽ giả sử cần trung bình 3 quả bom hạt nhận để xóa sạch một thành phố.

  Đang tải giphy.gif…

  Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể phá hủy tất cả các thành phố trên Trái Đất bằng số vũ khí hạt nhân mà ta có, giết chết hơn 3 tỉ người ngay lập tức - gần một nửa dân số của nhân loại. Và vẫn còn dư 1.500 đầu đạn hạt nhân chưa dùng đến.

  Đang tải giphy (2).gif…

  Trường hợp 2: Gom tất cả 15.000 đầu đạn hạt nhân thành một đống rồi kích nổ!

  Đầu tiên hãy chọn một địa điểm rộng rải, vắng vẻ để tập kết số bom này, địa điểm thích hợp nhất chính là rừng Amazon – lá phổi của Trái đất – chúng ta hãy chứng minh cho Trái Đất biết ai mới là chủ hành tinh này! Kakaka!!! Một đầu đạn hạt nhân bình thường có sức mạnh bằng với 200.000 tấn thuốc nổ TNT. Vậy ước tính 15.000 đầu đạn hạt nhân sẽ tương đương với 3 tỷ tấn thuốc nổ TNT.

  Đang tải giphy (3).gif…

  Để dễ hình dung, ta sẽ so sánh với sức phá hủy của núi lửa. Một trong những vụ phun trào núi lửa chết chóc nhất được ghi lại xảy ra vào năm 1883 trên đảo Krakatoa. Vụ phun trào mạnh tới nỗi 70% diện tích đảo và khu vực quần đảo lân cận đã bị phá hủy, giết chết hàng chục nghìn người. Tác động của vụ phun trào lan ra toàn thế giới trong vòng một vài ngày sau đó.

  Đang tải giphy (4).gif…

  Mớ đầu đạn hạt nhân của chúng ta có sức công phá gấp 15 lần vụ phun trào ở Krakatoa. Vậy hãy cùng chiêm ngưỡng điều gì sẽ xảy ra khi bấm nút kích nổ nào! 3… 2… 1… Chỉ trong tích tắc một quả cầu lửa với bán kính 50km làm bốc hơi mọi thứ mà nó quét qua và tạo ra một làn sóng xung kích san phẳng 3.000km vuông, biến khu rừng thành bình địa. Mọi sự sống trong bán kính 250km sẽ bị thiêu rụi.

  Đang tải giphy (5).gif…

  Ta có thể nghe được tiếng nổ ở mọi nơi trên Trái Đất bởi làn sóng xung kích di chuyển vòng quanh Trái Đất trong vòng nhiều tuần tiếp theo. Đám mây hình nấm chạm tới rìa ngoài của tầng bình lưu và hàng triệu tấn tro tàn bị phóng lên bầu khí quyển. Khi mọi chuyện đã dịu xuống, một hố bom đường kính 10km được để lại ở trung tâm của vụ nổ được xem là lớn nhất từng xảy ra trong hàng nghìn năm trở lại đây trên Trái Đất.

  Đang tải giphy (6).gif…

  Và bây giờ, phần tồi tệ mới bắt đầu. Gió thổi phóng xạ về mọi hướng và lan ra khắp nơi sẽ khiến tất cả mọi vật trong một vùng rộng lớn trải dài hàng trăm km quanh miệng hố bom đều bị nhiễm phóng xạ và giết chết mọi sự sống trong vùng. Phóng xạ bị đẩy ra ngoài khí quyển bởi đám mây hình nấm và lan ra đi khắp Trái Đất, nhân loại sẽ phải đối mặt với tỷ lệ ung thư tăng cao nhưng dù vậy vẫn chưa phải là kết thúc.

  Đang tải giphy (8).gif…

  Không những thế, lượng phóng xạ tích tụ ở vùng rìa giáp vũ trụ sẽ gây ra hiện tượng "mùa đông hạt nhân" khiến cho nhiệt độ Trái Đất giảm đi trong vài năm. Rừng Amazon giờ chỉ còn được biết đến trong môn lịch sử. Và một điều quan trọng khác là sự sống loài người vẫn tiếp diễn.

  Đang tải giphy (7).gif…

  Trường hợp 3: Vậy nếu chúng ta cho nổ thêm thật nhiều bom hạt nhân thì sao?

  Hãy giả sử rằng con người khai thác toàn bộ số Uranium trên Trái Đất và làm ra nhiều bom hạt nhân nhất có thể. Ước tính có khoảng 35 triệu tấn Uranium trong vỏ Trái Đất, đủ để tạo ra hàng triệu đầu đạn hạt nhân.

  Đang tải giphy (9).gif…

  Để dễ hình dung, số bom hạt nhân này sẽ tạo ra một khối hộp có thể tích 3km khối, chứa đựng nguồn năng lượng bằng với năng lượng của viên thiên thạch đã đâm vào Trái Đất và khiến khủng long tuyệt chủng 65 triệu năm trước.

  Đang tải giphy (10).gif…

  Và 3… 2… 1… Một quả cầu lửa kèm với năng lượng mạnh đến nỗi làm cho những ngọn núi, rừng cây, ao hồ và mọi thứ xung quanh bốc hơi trong tích tắc

  Đang tải giphy (12).gif…

  Mặt đất bắn lên như vũng nước, hàng nghìn tấn đất đá, mảnh vụn bị bắn đi với tốc độ cực cao đến nỗi văng cả ra vũ trụ. Một số mảnh sẽ không quay về Trái Đất được nữa, nhưng phần lớn sẽ rơi trở lại, tạo ra những cơn mưa mảnh vỡ rực lửa, bầu khí quyển trở thành một cái lò nướng, giết chết đa số các động vật lớn và gây ra bão lửa trên toàn thế giới.

  Đang tải giphy (11).gif…

  Lớp vỏ Trái Đất rung lên như một quả chuông bởi cơn động đất dữ dội nhất từng được ghi nhận trong lịch sử, xóa sổ các thành phố trên thế giới. Trong khi sóng sung kích với sức mạnh của một trận bão quét phẳng từng nhánh cây ngọn cỏ ở Nam Mỹ.

  Đang tải giphy (14).gif…

  Những phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS có thể thưởng thức một khung cảnh hoành tráng một lúc, nhưng khả năng cao những mảnh đá vụn từ vụ nổ bị bắn vào vũ trụ sẽ phá hủy trạm.

  Đang tải giphy (15).gif…

  Lượng tro tàn từ vụ nổ tại rừng Amazon bay lên khí quyển che phủ bầu trời và ngăn không cho ánh sáng chạm đến mặt đất làm nhiệt độ giảm về mức gần như đóng băng. Mùa đông trên toàn thế giới có thể sẽ kéo dài hàng thập kỷ dẫn đến sự tuyệt chủng của hầu hết các loài động vật kể cả con người.

  Đang tải giphy (13).gif…

  Và chắc chắn một điều, mọi nơi trên hành tinh của chúng ta đều bị nhiễm xạ nhưng tại thời điểm này thì điều đó không còn quan trọng vì loài người không còn tồn tại nữa rồi. Nhưng thật ra Trái Đất cũng không bận tâm cho lắm. Chỉ sau vài triệu năm, những "tổn thương" do vụ nổ sẽ "lành", sự sống lại bắt đầu sinh sôi nảy nở, thậm chí có thể còn phát triển hơn cả khi có loài người.

  Còn trường hợp nếu cho nổ bom hạt nhân dưới đáy đại dương thì sao? Các bạn có thể tìm hiểu thêm điều đó ở bài "Điều gì xảy ra nếu cho nổ vũ khí hạt nhân mạnh nhất ở điểm sâu nhất đại dương".

  Nguồn: Kurzgesagt
   

  File đính kèm:

  Hanoi Aquarium, LinhVN1807, GragonV37 người khác thích nội dung này.
 2. Penguin Pingu

  Tham gia:
  19/6/12
  Được thích:
  2,920
  Best Answers:
  0
  Penguin Pingu
  VIP
  Nếu so sánh với việc hứng nguyên một quả sao chổi bay thẳng xuống thì sao nhỉ? :D
   
  1. chàng trai cô đơn 95

   Tham gia:
   3/5/14
   Được thích:
   1,269
   Best Answers:
   0
   chàng trai cô đơn 95
   CAO CẤP
   chàng trai cô đơn 95 @KeniVinh nó mạnh không phải ở kích thước mà nằm ở vận tốc cỡ vài chục Km/s
    
   LinhVN1807, ros12810.9swordman2609 thích nội dung này.
  2. KeniVinh

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   1,028
   Best Answers:
   0
   KeniVinh
   TÍCH CỰC
   KeniVinh @chàng trai cô đơn 95 Tò mò không biết phóng 1 cây kim với tốc độ như vậy thì tường có lõm một lỗ lớn hay không.
    
  3. chàng trai cô đơn 95

   Tham gia:
   3/5/14
   Được thích:
   1,269
   Best Answers:
   0
   chàng trai cô đơn 95
   CAO CẤP
   chàng trai cô đơn 95 @KeniVinh bạn nhân theo công thức tính động lượng của vật chuyển động bằng vận tốc nhân với khối lượng trong đó vận tốc tính bằng mét trên giây còn khối lượng tính bằng kilogam rồi so sánh với những dạng năng lượng khác thì sẽ hiểu thôi :D
    
 3. Bacutri

  Tham gia:
  18/5/13
  Được thích:
  1,224
  Best Answers:
  0
  Bacutri
  TÍCH CỰC
  Còn phải hỏi die...hết :D
   
 4. Đatcỏ114

  Tham gia:
  5/11/17
  Được thích:
  174
  Best Answers:
  0
  Đatcỏ114
  ĐẠI BÀNG
  Đọc hậu quả của tsar bomba rồi hãy tưởng tượng, chứ bài này mới chỉ được một phần
   
 5. Phuongkak

  Tham gia:
  7/12/11
  Được thích:
  581
  Best Answers:
  0
 6. THANCHAU

  Tham gia:
  23/9/08
  Được thích:
  761
  Best Answers:
  0
  THANCHAU
  TÍCH CỰC
  Không cần hạt nhân để hủy diệt trái đất đâu. Chỉ cần trái đất tiến vào thời kỳ băng hà hoặc là một ngôi sao chổi nào đó đâm vô thay đổi khí quyển là xong, tẩy bàn, lại có sinh vật khác tiến hóa lên thay thế con người. Chuyện này đã xảy ra 5 lần rồi, không lạ đâu .
   
  lequangdat1986 thích nội dung này.
  1. SilverWolf501

   Tham gia:
   3/11/17
   Được thích:
   317
   Best Answers:
   0
   SilverWolf501
   ĐẠI BÀNG
   SilverWolf501 @THANCHAU cuối cùng trái đất vẫn không chết :v
    
  2. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   5,187
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @THANCHAU T nhớ ch này xảy ra tầm 904757487 lần rồi nhé
    
  3. HEOGOLD

   Tham gia:
   19/10/16
   Được thích:
   497
   Best Answers:
   0
   HEOGOLD
   TÍCH CỰC
   HEOGOLD @THANCHAU Lúc đó loài khủng long sẽ suy diễn.... tại sao Loài người tuyệt chủng tại 65.000.000 năm về trước
    
  4. quangneu

   Tham gia:
   5/12/12
   Được thích:
   205
   Best Answers:
   0
   quangneu
   ĐẠI BÀNG
   quangneu @THANCHAU Trái đất không chết đâu, cái vụ nổ thời mới hình thành giữa trái đất và một hành tinh tầm sao hỏa, đến mức vật chất bay ra tạo thành mặt trăng, trái đất bị lõm xuóng tạo ra thái bình dương. Vậy mà còn không chết.
    
   LinhVN1807, ros12810.9swordman2609 thích nội dung này.
 7. nhucongpro

  Tham gia:
  9/2/12
  Được thích:
  406
  Best Answers:
  10
  nhucongpro
  CAO CẤP
  roi minh se hack va cho no tat ca :D:D:D:D:D:D:D
   
  hieu282828anhlau87 thích nội dung này.
  1. anhlau87

   Tham gia:
   30/10/11
   Được thích:
   892
   Best Answers:
   0
   anhlau87
   TÍCH CỰC
   anhlau87 @nhucongpro Game nào vậy bác nhỉ? Kk
    
  2. leemanhj916

   Tham gia:
   17/6/11
   Được thích:
   477
   Best Answers:
   0
   leemanhj916
   TÍCH CỰC
   leemanhj916 @anhlau87 CS đó, đặt mìn đó bác
    
   anhlau87 thích nội dung này.
  3. hieu282828

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   764
   Best Answers:
   0
   hieu282828
   TÍCH CỰC
   hieu282828 @nhucongpro Mã BIGBANG đúng không bác?
    
 8. nguyenvanduy7493k45pda

  Tham gia:
  29/6/12
  Được thích:
  345
  Best Answers:
  0
  nguyenvanduy7493k45pda
  TÍCH CỰC
  Chỉ ngang cái búng tay của anh Thanos thôi. Đấy là anh ấy búng 1 cái, chứ anh vui tay làm 2 nháy thì hạt nhân cũng gọi cụ.
   
  nigaianhtuan1066 thích nội dung này.
  1. Penguin Pingu

   Tham gia:
   19/6/12
   Được thích:
   2,920
   Best Answers:
   0
   Penguin Pingu
   VIP
   Penguin Pingu @nguyenvanduy7493k45pda Cũng có lý :D. Thanos có vẻ thích số 1/2. Lúc thu nhận Gamora lão cũng "xóa sổ" 1/2 dân số ở hành tinh đấy .
    
  2. Penguin Pingu

   Tham gia:
   19/6/12
   Được thích:
   2,920
   Best Answers:
   0
   Penguin Pingu
   VIP
   Penguin Pingu @toivaem986 Giả thiết về việc "lập trình" mang tính vui vẻ thôi :D, nhưng mình thấy nó cũng không tới nỗi vô lý :p
    
  3. toivaem986

   Tham gia:
   7/9/12
   Được thích:
   648
   Best Answers:
   0
   toivaem986
   TÍCH CỰC
   toivaem986 @Penguin Pingu ờ mà cũng kb vì sao thu nhận gamora, ả ko thấy có năng lực gì cả, cũng có vẻ là ng bt như ng trái đất thôi, còn tên con lai giữa ng trái đất vs tên ăn hành tinh sao phần riêng mạnh thế mà phần này ko có gì ngoài khẩu súng nhỉ
    
  4. Penguin Pingu

   Tham gia:
   19/6/12
   Được thích:
   2,920
   Best Answers:
   0
   Penguin Pingu
   VIP
   Penguin Pingu @toivaem986 Thanos không phải là dạng villain xấu xa hoàn toàn (như Dormamnu chỉ biết nhai và nuốt), chỉ là suy nghĩ của gã cực đoan quá thôi :D. Việc thu nhận Gamora có lẽ xuất phát từ ý tốt, nhất thời thấy con bé bơ vơ nhưng không la khóc giữa cảnh hỗn loạn nên gã có cảm tình và nhận nuôi :D
    
   LinhVN1807lequangdat1986 thích nội dung này.
 9. baokhanhpro957

  Tham gia:
  12/5/14
  Được thích:
  482
  Best Answers:
  0
  baokhanhpro957
  TÍCH CỰC
  Nếu dồn tất cả bom hạt nhân xuống đáy sâu nhất của đại dương rồi cho nổ thì sao
   
  1. Bão Sài Gòn

   Tham gia:
   24/12/16
   Được thích:
   6,751
   Best Answers:
   1
   Bão Sài Gòn
   VIP
   Bão Sài Gòn @baokhanhpro957 Thì bình thường thôi... vì áp Suất sẽ làm giãm sức mạnh của vụ nổ ... có điều cá ko ăn dc nữa :D
    
  2. baokhanhpro957

   Tham gia:
   12/5/14
   Được thích:
   482
   Best Answers:
   0
   baokhanhpro957
   TÍCH CỰC
   baokhanhpro957 @Bão Sài Gòn Nếu 1 quả thì bt. Nhưng mình nói là tất cả bom hạt nhân luôn mà
    
  3. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   5,187
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @baokhanhpro957 Thì tạch.
   Đơn giản.
    
  4. kieuminhtien994

   Tham gia:
   1/11/12
   Được thích:
   1,028
   Best Answers:
   0
   kieuminhtien994
   TÍCH CỰC
   kieuminhtien994 @baokhanhpro957 Nếu thế đại dương sẽ bị thổi bay như một vũng nước, nhưng chắc đỡ hơn nổ trên cạn :v
    
  5. Penguin Pingu

   Tham gia:
   19/6/12
   Được thích:
   2,920
   Best Answers:
   0
   Penguin Pingu
   VIP
   Penguin Pingu @baokhanhpro957 Động đất và sóng thần trên quy mô toàn cầu, khéo rách toạt cả các miệng núi lửa :D
    
 10. uthalinh

  Tham gia:
  4/1/16
  Được thích:
  3,129
  Best Answers:
  0
  uthalinh
  CAO CẤP
  Đây chỉ là giả định ko phải thật , nếu thế thì lấy ví dụ là đặt nó tại Bắc Kinh đi sao lại đặt ở Amazon .
   
  xuanlong1966 thích nội dung này.
  1. xuanlong1966

   Tham gia:
   15/7/11
   Được thích:
   612
   Best Answers:
   0
   xuanlong1966
   TÍCH CỰC
   xuanlong1966 @daigiahungyen Nó tốt nhưng tui vẫn thích đốt vì nó quá tốt..:eek:
    
 11. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  6,751
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Nếu chất tất cả B3 và cho nổ cùng lúc thì sao nhỉ :D. Quốc Vương Dubai đã nhập vài quả để răn đe IS
   
 12. corazones

  Tham gia:
  6/8/17
  Được thích:
  150
  Best Answers:
  0
  corazones
  ĐẠI BÀNG
  giống trong adventure time nhỉ Mushroom war phá hủy địa cầu biến loài người thành zombie và tạo ra nhiều sinh vật đột biến gen
   
 13. tuan 95

  Tham gia:
  10/12/14
  Được thích:
  905
  Best Answers:
  3
  tuan 95
  TÍCH CỰC
  ko cần đọc cũng biết, sau khi nổ hết rồi thì sẽ ko còn đầu đạn hạt nhân nào để mà nổ nữa
   
  Yan20142297 thích nội dung này.
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   5,187
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @tuan 95 Thế tôi ăn sáng bằng gì đây @@
    
 14. nholuumanh

  Tham gia:
  18/1/14
  Được thích:
  348
  Best Answers:
  0
  nholuumanh
  TÍCH CỰC
  đọc cứ giống như truyện 7 viên ngọc rồng
   
 15. viking007

  Tham gia:
  23/6/15
  Được thích:
  112
  Best Answers:
  0
  viking007
  ĐẠI BÀNG
  Búng tay cái là xong, cần gì lu bu thế.
   
  anhtuan1066 thích nội dung này.
 16. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  17,530
  Best Answers:
  7
  crazysexycool1981
  VIP
  Đọc hay & hấp dẫn ghê! Túm lại, rớt trường hợp nào thì con người cũng sẽ tuyệt chủng :D
  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
   
  1. xuanlong1966

   Tham gia:
   15/7/11
   Được thích:
   612
   Best Answers:
   0
   xuanlong1966
   TÍCH CỰC
   xuanlong1966 @crazysexycool1981 vd mà lấy hạt nhân ra khè với nhân loại thì chỉ có chết mà ko kịp ngáp:D
    
 17. vansanghd93

  Tham gia:
  10/10/18
  Được thích:
  275
  Best Answers:
  0
 18. dvdk55

  Tham gia:
  8/12/09
  Được thích:
  44
  Best Answers:
  0
  dvdk55
  ĐẠI BÀNG
  trường hợp 1 bằng quả búng tay của a thanos
   
 19. pessi

  Tham gia:
  30/6/08
  Được thích:
  135
  Best Answers:
  0
  pessi
  ĐẠI BÀNG
  Chỉ là tính toán dựa trên giả thuyết thôi mà! Cho thử thật xem sao :D
   
 20. anhtuan1066

  Tham gia:
  13/8/17
  Được thích:
  1,063
  Best Answers:
  0
  anhtuan1066
  TÍCH CỰC
  Mình sẽ đi ngủ rồi tưởng tượng tiếp
   
Đang tải...