Hi hi , trc giờ mình có thói quen ăn uống tự do , từ lúc có ý định lên cân thì mới thấy rõ việc ăn uống nó quan trọng như thế nào với cơ thể , kế từ lúc đó mình thay đổi toàn bộ đồ ăn và thức uống .
Với những bạn có cơ thể ốm nên tìm hiểu về chỉ số BMI để có thể hiểu đc cơ thể mình đang ốm đến mức nào hoặc bình thường hoặc béo phì 😆
Món mình thích nhất sau 2 bữa cơm là bổ sung thêm sữa chua ( món này tuy thấy vậy thôi chứ công dụng của nó tuyệt vời lắm đó các bạn ) , mình áp dụng chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ các chất : tinh bột , đạm , chất béo có trong các loại rau củ trái cây sẵn có .
Để mình lấy 1 vd cho các bạn dễ hiểu : một người mập ăn ít như vẫn mập và tăng ký , một người ốm ăn nhiều nhưng vẫn không thể lên ký . Vì sao ?
Theo như suy nghĩ của mình : vì người mập họ có khả năng hấp thụ tốt , cho dù ăn ít nhưng họ vẫn lên ký còn người ốm thì khả năng hấp thụ không được tốt nên cho dù có ăn nhiều thế nào cũng không thể mập được .
Khi bạn đưa thức ăn vào cơ thể , thì lượng dinh dưỡng hấp thụ được bằng bao nhiêu phần trăm , đến đây thì các bạn sẽ hiểu được vì sao người mập họ lại mập . Còn người ốm , để tăng khả năng hấp thụ thức ăn thì việc đầu tiên phải tăng khả năng hấp thụ , mà món sữa chua là sự lựa chọn tuyệt vời
'Theo một nghiên cứu gần đây, người ta đã đổi chế độ ăn giữa 2 nhóm người: nhóm người Nam Phi ăn nhiều chất xơ và nhóm người Mĩ gốc Phi ăn nhiều thịt và chất béo. Chỉ sau hai tuần đã có sự thay đổi rõ rệt, nhóm người Nam Phi sau khi ăn chế độ ít xơ nhiều béo cho thấy dấu hiệu sụt giảm lượng Butyrate...' Viết cái đ' gì vậy?