Công cụ kiểm tra hiệu năng MacBook anh em cần biết

Công cụ kiểm tra hiệu năng MacBook anh em cần biết

Discussion in '[Mac] Phần mềm' started by ndminhduc, 22/11/16. Replies: 116. Views: 41,884.

ndminhduc
Theo dõi

Công cụ kiểm tra hiệu năng MacBook anh em cần biết

Thảo luận trong '[Mac] Phần mềm' bắt đầu bởi ndminhduc, 22/11/16. Trả lời: 116, Xem: 41884.

Chia sẻ

 1. ndminhduc

  ndminhduc FONS VITÆ ERVDITIO POSIDENTIS

  Tham gia:
  24/7/13
  Được thích:
  44,872
  Best Answers:
  0
  ndminhduc
  VIP
  #1 ndminhduc, 22/11/16
  Sửa lần cuối: 23/11/16
  Geekbench 3, Xbench, Cinebench, BlackMagic Disk Speed Test, Unigine Heaven 4.0,... là một số phần mềm tự động tiến hành test CPU, GPU, đọc ghi ổ cứng, cho phép chúng ta đánh giá hiệu năng cơ bản của một máy Mac và so sánh giữa các máy với nhau. Bên cạnh những điểm số kết quả thu được từ những phần mềm này, bọn mình sẽ tiến hành thêm một số thử nghiệm khác như chơi thử game đếm tốc độ khung hình, render dự án phim bằng phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, chép thử một số file,.... nhằm có trải nghiệm thực tế hơn.

  Việc đánh giá sức mạnh một máy mới không chỉ cho phép chúng ta biết được thật sự nó mạnh hơn các thế hệ trước là bao nhiêu mà đồng thời, anh em cũng có thể áp dụng cách tương tự để đánh giá máy mà bạn đang xài, sau đó so sánh với mọi người để biết được vấn đề mà máy đang gặp phải, từ đó tìm được cách để tối ưu hiệu năng máy, khai thác tối đa phần cứng thiết bị. Bên dưới là các phần mềm mà bọn mình dùng để bench máy mac, chi tiết cách phần mềm hoạt động và cách đọc kết quả.

  Đang tải mindmap_bench_may.jpg…
  Link tải về các phần mềm và project benchmark máy Mac
  Geekbench 3 - Đánh giá tổng thể hiệu năng máy

  Đang tải bench_mac_Tinhte_11.png…
  Đây là phần mềm khá phổ biến để đánh giá hiệu năng của máy, không chỉ trên Mac mà còn nhiều nền tảng khác như PC, iOS, Android, cho phép so sánh kết quả với những máy khác. Giao diện và cách dùng ứng dụng khá đơn giản. Chỉ cần tải về, chạy lên, tắt toàn bộ các ứng dụng khác đang chạy, sau đó nhấn Run là app bắt đầu tự động test. Nếu xài bản miễn phí thì bạn chỉ test được các bài test 32 bit, còn muốn chạy các bài test "cao cấp" bằng những app 64 bit thì phải mua bản Pro giá 10 đô.

  Đang tải bench_mac_Tinhte_10.png…
  Geekbench 3 cho ra nhiều kết quả test khác nhau nhưng, cái cần chú ý nhất chính là điểm bench đơn nhân và đa nhân. Điểm đơn nhân nói nôm na là sức mạnh phần cứng của máy trong các trường hợp thông thường, tải nhẹ. Còn điểm đa nhân là cách máy xử lý các tác vụ nặng, đòi hỏi phối hợp phân chia nhiệm vụ xử lý. Một thông số khác cũng khá quan trọng trong kết quả test chính là tốc độ bộ nhớ RAM.

  Điểm số sau khi test được xác lập dựa trên chuẩn là chiếc máy Power Mac G5 2003 với điểm số là 1000. Điểm càng cao thì càng tốt. Mỗi lần test sẽ tùy vào điều kiện mà kết quả trả về sẽ có sai số đôi chút. Do đó nếu anh em nào kỹ thì có lẽ test vài lần để lấy trung bình sẽ chính xác hơn.

  App Geekbench có chức năng khá hay là so sánh kết quả test của máy bạn với những máy khác cùng đời, khác đời,... Mình thấy chức năng này khá hay bởi qua đó, bạn sẽ hiểu được máy bạn mạnh tới đâu, cần nâng cấp hay không và nếu có thì nâng cấp ra sao.

  Xbench

  Đang tải bench_mac_Tinhte_9.png…
  Thêm một phần mềm khác đánh giá hiệu năng tổng thể của máy, cho phép so sánh tốc độ giữa các máy Mac và cung cấp thông tin để tối ưu hóa hiệu năng máy. Tương tự như GeekBench, chúng ta cũng có chức năng so sánh kết quả test của nhiều người dùng khác nhau. Kết quả thu được từ Xbench sẽ là điểm tổng thể hiệu năng máy và điểm số của CPU.

  NovaBench

  Đang tải bench_mac_Tinhte_1.png…
  Novabench cũng là ứng dụng test hiệu năng máy không chỉ trên Mac mà còn có cả phiên bản cho Windows. Phần mềm sẽ cho ra kết quả test quan trọng là CPU, GPU, RAM và cả ổ cứng.

  Cinebench R15: Test hiệu năng card đồ họa

  Đang tải bench_mac_Tinhte_3.png…
  Đây là công cụ đánh giá hiệu năng của card đồ họa sử dụng OpenGL và hiệu năng CPU. Trong bài test CPU, phần mềm sẽ test tốc độ của vi xử lý chính render các scene hình ảnh 3D với 2000 vật thể, ánh sáng, đổ bóng, phản xạ, bóng tối,... Tương tự như các điểm benchmark khác, kết quả điểm của Cinebench R15 càng cao thì tốc độ CPU càng cao.

  Bài test quan trọng khác của Cinebench R15 là OpenGL, sử dụng khung cảnh 3 chiếc xe hơi 3D tại một con đường ánh sáng phức tạp để thử nghiệm khả năng của card đồ họa. Khi đó card phải xử lý gần 1 triệu đa giác với nhiều hiệu ứng đặc biệt được kích hoạt. Kết quả cuối cùng là tốc độ khung hình khi xử lý các khung cảnh đó, đơn vị là fps. Tất nhiên, fps càng cao thì scene mà bạn thấy được sẽ càng mượt mà. Ngay bên dưới kết quả test sẽ là biểu đồ so sánh tốc độ GPU của bạn so với những GPU khác để tiện tham khảo.

  Unigine Heaven 4.0

  Đang tải bench_mac_Tinhte_8.png…
  Thêm một phần mềm chuyên dụng test khả năng xử lý của card đồ họa, ép nó chạy ở những tác vụ tới hạn để đánh giá hiệu năng. Công cụ này sẽ xác định tính ổn định của GPU tại những tình huống tải cực kỳ năng, đồng thời kiểm tra hiệu suất của hệ thống làm mát khi nhiệt sinh ra là nhiều nhất. Tương tự như Cinebench, Unigine Heaven cũng đưa ra một khung cảnh 3D với nhiều vật thể, ánh sáng,... để xem xét khả năng xử lý của GPU.

  BlackMagic Disk Speed Test: Tốc độ ổ cứng

  Đang tải bench_mac_Tinhte_7.png…
  Đây là một phần không thể thiếu trong quá trình bench máy. Mặc dù những ứng dụng trên đã có nhắc tới ổ cứng nhưng chúng ta cần một ứng dụng chuyên nghiệp hơn và BlackMagic Disk Speed Test là ứng dụng làm được điều đó. Ứng dụng có giao diện khá đẹp, dễ xài, chỉ cần chọn dung lượng file tiến hành test từ 1 - 5GB, sau đó nhấn nút là xong.

  Kết quả trả về có 2 thông số chính là tốc độ đọc (bên phải) và ghi (bên trái) của ổ cứng máy. Tuy nhiên đào sâu vào kết quả, chúng ta sẽ thấy được khả năng ổ cứng xử lý được các định dạng file video khác nhau, từ chất lượng thấp cho tới full HD, các loại khung hình và độ sâu màu từ cao tới thấp.

  Aja System Test

  Đang tải bench_mac_Tinhte_6.png…
  Một công cụ khác cho phép chúng ta test hiệu năng phần cứng Mac, đặc biệt là băng thông, khả năng đọc ghi của ổ cứng tại nhiều codec mã hóa khác nhau, các chất lượng file video khác nhau. Chỉ cần chọn thông số của file test ở cột bên trái như độ phân giải, dung lượng, định dạng mã hóa, ổ cứng cần test (Cả ngoài lẫn trong) và sau đó nhấn test là kết quả sẽ được trả về với 2 thông số chính là tốc độ đọc (phải) và ghi (trái) của ổ cứng.

  Test khả năng xử lý Photoshop

  Đang tải bench_mac_Tinhte_5.png…
  Thông qua một action và automate được dựng sẵn bên dưới, chúng ta sẽ cho máy Mac trải qua các bài test khả năng vận dụng phần cứng để xử lý các tác vụ gồm:
  • Speed1: Tạo ra file 8GB và tiến hành các tác vụ Unsharp Mask, resize ảnh, xoay ảnh, invert, Levels, Curves, Gaussian Blur, Shadow Highlight,...
  • Small: Tạo ra file 8.4GB với file ảnh rộng 14.000 pixel.
  • Medium: Tạo ra file 15.7GB với hình ảnh rộng 20.000 pixel.
  • Huge: Tạo ra file 56GB với hình ảnh rộng 40.000 pixel.
  • Batch: tiến hành một loạt các bộ lộc như Sharpen, Blur, Noise, Distort, Liquify, Pixellate, LensCorrection.
  Cách xài là bộ file bên dưới về, giải nén ra, bên trong sẽ có 1 file action cho Photoshop và một file automate. Chạy file atn lên để cài action vào PTS. Sau đó chạy file automate lên, gõ chọn tên bài test và máy sẽ tự chạy sau đó. Kết quả cuối cùng là một bản với thời gian trung bình mà máy đã xử lý hết các tác vụ. Lưu ý để có kết quả tốt nhất, hãy khởi động lại máy, để yên 30s, tắt hết các app đang chạy trên dock ngoại trừ PTS. Quan trọng: trước và sau khi chạy từng bài test, mở Terminal lên và chạy lệnh "diglloydMP:MPG lloyd$ sudo purge" (không có dấu "") để xả hết file cache trong bộ nhớ.

  Xử lý, xuất file video 5K bằng Final Cut Pro

  Đang tải bench_mac_Tinhte_4.png…
  BruceX là một file XML trong Final Cut Pro. Nó sẽ tạo ra một đoạn video ngắn trên timeline với độ phân giải cao nhất mà Final Cut có thể: 5120 x 2700 tại 23.975 fps. Trình tạo được sử dụng theo chuẩn của Final Cut, có thêm những titles và hiệu ứng chuyển cảnh có sẵn, đồng thời tạo ra nhiều layer đè lên nhau nhằm triệt để khai thác GPU. Sau đó, project này sẽ được xuất ra lưu trên ổ cứng và kết quả trả về là thời gian Mac export file cuối cùng.
  • Mở QuickTime và Final Cut Pro X lên.
  • Trong Final Cut Pro, vào Preferences, vào tab Playback và tắt Background Render.
  • Sau đó import file BruceX vào để tạo ra một dự án Project siêu ngắn.
  • Chọn File > Share > Master File...
  • Ở tab Video Codec, chọn chất lượng ProRes.
  • Ở mực Open With chọn Quick Time Player
  • Nhấn Next, sau đó chọn tên, vị trí lưu và bắt đầ xuất file.
  • Thời gian sẽ được tính từ lúc nhấn vào nút save cho tới khi file film được chơi trên Quick Time.
  Đo thời gian boot máy Mac, đếm số Pi và khởi động cùng lúc 10 app

  Đang tải bench_mac_Tinhte_2.png…
  Sau khi đo thời gian khởi động máy, mình sẽ thử cho khởi động cùng lúc 10 ứng dụng mà mình hay xài, cả nặng và nhẹ để tính thời gian toàn bộ các ứng dụng được chạy lên (gồm: Photoshop, Illustrator, After Effects Lightroom, Page, Number, Safari, Chrome, Evernote, iMovie). Cuối cùng, mình sẽ cho chạy ứng dụng System Stability Tester để chạy thuật toán tạo số pi, ép các nhân CPU chạy lên cao nhất, đo xem mất thời gian tổng cộng là bao lâu.
   

  File đính kèm:

  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   186.1 KB
   Xem:
   0

  Chia sẻ

  Chim Đa Đa, Maxken86, smile_mask006 người khác thích nội dung này.
  #1 ndminhduc, 22/11/16
  Sửa lần cuối: 23/11/16
 2. mrford105

  Tham gia:
  29/7/09
  Được thích:
  744
  Best Answers:
  0
  mrford105
  TÍCH CỰC
  test xong nó có nhanh hơn không bạn? Không nhanh hơn thì lên google kết quả cho lành, macbook thì có vài model chứ mấy. Test xong giảm tuổi thọ SSD, thà dùng thời gian đi kiếm tiền nâng cấp macbook mới. Mấy ông tinhte thì không tính vì nghề mấy ổng là nghề test.
   
  QuyetTien097, Lenght_Of_Land, doccoc11 người khác thích nội dung này.
  1. 王小飞

   Tham gia:
   19/11/16
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   王小飞
   ĐẠI BÀNG
   王小飞 @tobe2405 Ôi vãi. Vậy mà trước giờ e không hề để ý khoản này
    
  2. Hải Laz

   Tham gia:
   30/7/15
   Được thích:
   201
   Best Answers:
   0
   Hải Laz
   ĐẠI BÀNG
   Hải Laz @tobe2405 Nhưng test 1 lần thì cũng k ảnh hưởng gì to tát mà :D
    
  3. X-one

   Tham gia:
   21/12/09
   Được thích:
   792
   Best Answers:
   0
   X-one
   TÍCH CỰC
   X-one @tobe2405 Cũng chỉ là read/write thôi mà..
    
  4. A6_YoonA

   Tham gia:
   25/10/12
   Được thích:
   380
   Best Answers:
   0
   A6_YoonA
   TÍCH CỰC
   A6_YoonA @mrford105 gớm cho ông test tẹt hết 100GB là cùng chứ mấy, cả đời liệu chả biết dùng hết đc mấy TB mà lo hỏng SSD
    
 3. 王小飞

  Tham gia:
  19/11/16
  Được thích:
  68
  Best Answers:
  0
  王小飞
  ĐẠI BÀNG
  Chưa bao giờ có ý định sẽ mua Mac
   
  1. bicooclee

   Tham gia:
   11/3/11
   Được thích:
   119
   Best Answers:
   0
   bicooclee
   bicooclee @王小飞 lên khỏi giếng đừng đưa tay che mắt khi nhìn mặt trời nhé
   :D
    
  2. parksangbin

   parksangbin Thành viên

   Tham gia:
   13/11/07
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   parksangbin
   parksangbin @thaivinh86 đi xuất khẩu lao động tàu bẩn bây giờ lương khá quá bác nhỉ
    
   thaivinh86 thích nội dung này.
  3. harry.pham16

   Tham gia:
   23/3/16
   Được thích:
   646
   Best Answers:
   0
   harry.pham16
   TÍCH CỰC
   harry.pham16 @parksangbin Ở bên quảng đông mà tưởng như ngon lắm, nó nói người ta chưa ra khỏi luỹ tre làng còn nó thì mới thò đầu khỏi miệng giếng lol Bị mình đem passport Mỹ với macbook ra đập vô mặt thì chỉ biết câm nín.
   Hên là mình chưa đem trường đại học (một trong những trường dh tốt nhất có hạng ở Mỹ và thế giớ) ra khoe chứ không nó còn tức ói máu hơn :)
    
  4. 王小飞

   Tham gia:
   19/11/16
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   王小飞
   ĐẠI BÀNG
   王小飞 @parksangbin Đến nể! Ai đi nước ngoài cũng xkld à bác?
    
 4. nerdyL

  Tham gia:
  2/7/16
  Được thích:
  332
  Best Answers:
  0
  nerdyL
  ĐẠI BÀNG
  Bạn hỏi gì vớ vẩn vậy. Test là kiểm tra tự nhiên hỏi làm nhanh hơn là sao ? Nhanh hơn hay không là do bạn tùy chỉnh. Có thấy người viết bài nói "Việc đánh giá sức mạnh một máy mới không chỉ cho phép chúng ta biết được thật sự nó mạnh hơn các thế hệ trước là bao nhiêu mà đồng thời, anh em cũng có thể áp dụng cách tương tự để đánh giá máy mà bạn đang xài, sau đó so sánh với mọi người để biết được vấn đề mà máy đang gặp phải, từ đó tìm được cách để tối ưu hiệu năng máy, khai thác tối đa phần cứng thiết bị. " không?
  lol
   
  Black Mamba, ginaquadnamct_sn thích nội dung này.
 5. tobe2405

  Tham gia:
  4/6/10
  Được thích:
  4,588
  Best Answers:
  0
  tobe2405
  VIP
  #7 tobe2405, 23/11/16
  Sửa lần cuối: 23/11/16
  i5 3210m /8gb ram/ ssd 512gb vẫn đang quẩy mac ngon.

  về cơ bản chúng ta không cần thiết những bài benchmark thế này, quan trọng là chúng ta cần làm gì trên mac, khi đó nhìn vào cấu hình là đủ trả lời câu hỏi.


  benchmark để tự sướng thôi
   
  hung07trandai thích nội dung này.
  #7 tobe2405, 23/11/16
  Sửa lần cuối: 23/11/16
  1. hung07trandai

   Tham gia:
   16/12/13
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   hung07trandai
   ĐẠI BÀNG
   hung07trandai @tobe2405 Máy mình dùng chíp này mà nóng quá lướt web nhiệt độ khoảng 60, không biết mấy bác nhiệt độ thế nào?
    
  2. X-one

   Tham gia:
   21/12/09
   Được thích:
   792
   Best Answers:
   0
   X-one
   TÍCH CỰC
   X-one @hung07trandai Xuất film toàn ngoài 90, lo gì..
    
  3. A6_YoonA

   Tham gia:
   25/10/12
   Được thích:
   380
   Best Answers:
   0
   A6_YoonA
   TÍCH CỰC
   A6_YoonA @hung07trandai check speedstep nhé, sau đó là check Flash, còn nếu vẫn ko phải thì do phần cứng, tản nhiệt..v..v..
    
 6. duyanh407

  Tham gia:
  29/9/12
  Được thích:
  1,011
  Best Answers:
  0
  duyanh407
  TÍCH CỰC
  test để làm gì khi mà 1 con PC build giá = 1/3 hiệu năng cao gấp chục lần cái máy 4k3$ full option = 3fps vậy ^^ ngay cả về mảng đồ họa bây giờ Mac cũng chả có cửa so vs Window :D
   
  doccoc, Mirrorsntoan tran 1992 thích nội dung này.
  1. toan tran 1992

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   3,154
   Best Answers:
   0
   toan tran 1992
   CAO CẤP
   toan tran 1992 @duyanh407 thực ra so lap với desk thì nó hơi khập khiễng, nhất là so về giá trên cấu hình vì con lap nó còn thương hiệu, thiết kế, màn hình, tối ưu độ mỏng, nhiệt độ ... nhiều linh kiện nhồi vào một cái khung mỏng không phải chuyện đơn giản, Nhưng cái giá 4k3$ của mp 15' năm nay thật là thảm họa. Hút máu kinh dị
    
   Lenght_Of_Landdoccoc thích nội dung này.
  2. tobe2405

   Tham gia:
   4/6/10
   Được thích:
   4,588
   Best Answers:
   0
   tobe2405
   VIP
   tobe2405 @toan tran 1992 đắt thì có đắt nhưng nói hợp lí để mua hay không thì cũng còn tuỳ.
   vì làm có có con nào có đc độ hoàn thiện ngon từ phần cứng đến phần mềm, đến cả dịch vụ như macbook
    
  3. Carvalho1986

   Tham gia:
   3/8/16
   Được thích:
   2,363
   Best Answers:
   0
   Carvalho1986
   CAO CẤP
   Carvalho1986 @duyanh407 xong rồi đi đâu thì 1 tay ôm case 1 tay ôm màn hình chế cái balo đeo thêm bình ắc quy sau lưng nữa rồi đến đâu đó kiếm chỗ mà kê xài nhá
    
   namct_sn thích nội dung này.
 7. toan tran 1992

  Tham gia:
  18/4/14
  Được thích:
  3,154
  Best Answers:
  0
  toan tran 1992
  CAO CẤP
  Đánh giá card đồ họa nhanh nhất là cho chơi thử witcher 3
   
  1. Doraemon12345

   Tham gia:
   15/11/12
   Được thích:
   411
   Best Answers:
   0
   Doraemon12345
   TÍCH CỰC
   Doraemon12345 @toan tran 1992 Witcher 3 có bản cho mac à ?
   Với cao nhất rx460 mobile mà chơi cái gì o_O
    
   toan tran 1992 thích nội dung này.
  2. toan tran 1992

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   3,154
   Best Answers:
   0
   toan tran 1992
   CAO CẤP
   toan tran 1992 @Doraemon12345 mình troll mà :D
    
   Doraemon12345 thích nội dung này.
  3. doccoc

   Tham gia:
   27/1/10
   Được thích:
   1,147
   Best Answers:
   0
   doccoc
   TÍCH CỰC
   doccoc @toan tran 1992 Giờ chơi game nên mua màn 1080 hay 4k thì hợp lý bạn nhỉ
    
 8. linhr133

  Tham gia:
  6/1/09
  Được thích:
  393
  Best Answers:
  0
  linhr133
  ĐẠI BÀNG
  Thử ngay mới được, thank mod!
   
 9. Vodanh_vohinh

  Vodanh_vohinh Thành viên

  Tham gia:
  3/11/15
  Được thích:
  1,667
  Best Answers:
  0
 10. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  5,299
  Best Answers:
  0
  Timkelvin
  VIP
  Tin mac hằng ngày nhỉ, thèm lắm ma chua đủ lúa.
  Sf book vs sfp đâu, không thấy tăm hơi
   
 11. tr4n

  Tham gia:
  16/4/08
  Được thích:
  579
  Best Answers:
  0
  tr4n
  TÍCH CỰC
  Tôi học lập trình. Tôi mua máy mac vì pin, vì build quality, vì mac os & ios & bootcamp, vì retina display, vì speed ssd. Đầu tư nhiều 1 xíu (nếu so với dell xps 13, con lap chạy window ổn nhất nhì hiện nay) nhưng có thêm vài thứ mới mẻ để phục vụ công việc, thế là đủ. Chả hiểu các ông mua laptop về để làm gì mà suốt ngày cứ 1 bài ca ca mãi
   
  1. 王小飞

   Tham gia:
   19/11/16
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   王小飞
   ĐẠI BÀNG
   王小飞 @tr4n Chuẩn đấy bác. Tuỳ nhu cầu sử dụng của mỗi người thôi! Chứ mấy e sinh viên kinh tế nó còn mua máy acer có chục triệu kìa!
    
 12. duyanh407

  Tham gia:
  29/9/12
  Được thích:
  1,011
  Best Answers:
  0
  duyanh407
  TÍCH CỰC
  nêú thích so lap có thể so vs lap surface, ăn đứt mac pro nhé ^^
   
  1. lamhuy300890

   Tham gia:
   15/7/11
   Được thích:
   189
   Best Answers:
   0
   lamhuy300890
   ĐẠI BÀNG
   lamhuy300890 @duyanh407 ăn đứt về điều gì ? khi nào bạn thử dạo 1 vòng hết mấy cái cafe xem có bao nhiêu xài surface so với các dòng lap khác.
    
   thaivinh86 thích nội dung này.
  2. Carvalho1986

   Tham gia:
   3/8/16
   Được thích:
   2,363
   Best Answers:
   0
   Carvalho1986
   CAO CẤP
   Carvalho1986 @duyanh407 lap sf có nồi gì ăn đứt mac pro? hiệu năng kém hơn, cân nặng cũng tương đương. chỉ chạy đc mỗi window trong khi mac chạy đc cả 2 hệ mac os và window. lap sf chỉ đc mỗi cái bút phục vụ mấy ông vẽ vời chứ hơn gì?
    
   王小飞 thích nội dung này.
 13. bomduc

  Tham gia:
  6/11/12
  Được thích:
  5,888
  Best Answers:
  0
  bomduc
  VIP
  Cái final cut không biết dùng có ngon hơn adobe premiere không nhỉ, mình thì đang dùng adobe
   
  1. Hải Laz

   Tham gia:
   30/7/15
   Được thích:
   201
   Best Answers:
   0
   Hải Laz
   ĐẠI BÀNG
   Hải Laz @bomduc Bác có mac không? Có thì tải free về được 30 ngày lận á :D dùng thử xem sao. E thì chưa dùng adobe bao giờ, nhưng final cut pro thì ok lắm :D
    
   bomduc thích nội dung này.
  2. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   5,888
   Best Answers:
   0
   bomduc
   VIP
   bomduc @Hải Laz Mình dùng Mac là chính, PC cá nhân cũng cài Mac. Do cơ quan dùng adobe nên mình dùng từ ngày mới vào nghề tới bây giờ cũng phải 2 năm rồi, có lẽ kéo về thử xem sao.
   bác có biết adobe mình cứ phải cv video thì mới dựng được còn máy cơ quan thì không cần files xuất ra để phát cũng thế trên máy cơ quan chạy ngon máy mình lại phải cv @@
    
  3. Hải Laz

   Tham gia:
   30/7/15
   Được thích:
   201
   Best Answers:
   0
   Hải Laz
   ĐẠI BÀNG
   Hải Laz @bomduc Có máy r thì thử thôi bác. Hay lắm, mình dùng thấy siêu trực quan luôn :D
   http://www.apple.com/final-cut-pro/trial/

   Final Cut Pro X - Free Trial

   Final Cut Pro X revolutionizes post-production with 360° video, HDR, and advanced tools for color correction. Try it now with a free 30-day trial.
   apple.com
    
   bomduc thích nội dung này.
  4. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   5,888
   Best Answers:
   0
   bomduc
   VIP
  5. X-one

   Tham gia:
   21/12/09
   Được thích:
   792
   Best Answers:
   0
   X-one
   TÍCH CỰC
   X-one @bomduc Dựng video playback được hay không có nhiều yếu tố lắm
    
   bomduc thích nội dung này.
 14. do.vuonggia1990

  do.vuonggia1990 Thành viên

  Tham gia:
  19/6/11
  Được thích:
  258
  Best Answers:
  0
  do.vuonggia1990
  Có công cụ tương tự trên win không bác. Đời em không dùng mac.
   
  1. Hải Laz

   Tham gia:
   30/7/15
   Được thích:
   201
   Best Answers:
   0
   Hải Laz
   ĐẠI BÀNG
   Hải Laz @do.vuonggia1990 Có chứ bạn. Cái gì mac có win chẳng có :D họ ghi cho mac vì sợ nhiều ng nghĩ mac không có thôi :D nhưng mình thấy cũng k cần tải làm gì. Lên gg là có sẵn infor rồi. Cần duy nhất là tải đo đọc ô cứng xem nó có bị sao không thôi
    
  2. N.E.M

   Tham gia:
   29/11/10
   Được thích:
   1,543
   Best Answers:
   0
   N.E.M
   CAO CẤP
   N.E.M @Hải Laz đúng là người chưa bao giờ được xài mac nên toàn phát biểu linh tinh :D đầy app chỉ có cho mac mà không có bên win
    
  3. Hải Laz

   Tham gia:
   30/7/15
   Được thích:
   201
   Best Answers:
   0
   Hải Laz
   ĐẠI BÀNG
   Hải Laz @N.E.M E đang xài mac mà @@
    
 15. fire_phoenix

  Tham gia:
  17/5/12
  Được thích:
  96
  Best Answers:
  0
  fire_phoenix
  ĐẠI BÀNG
  Cho hỏi có phần mềm benchmark nào dành cho pc windows không vậy?
   
 16. bluesky_0108

  bluesky_0108 Thành viên

  Tham gia:
  24/7/10
  Được thích:
  9
  Best Answers:
  0
  bluesky_0108
  Chào các bạn. Có ai bị giống mình không? Ip7 plus của mình khi gọi video call hay gọi fb messenger bằng loa ngoài là bị lỗi âm thanh. Có âm thanh nhưng nghe ộp ộp. Nghe tiếng vọng và cộng thêm tiếng éo éo, ộp ộp nữa nên rất khó nghe. Y như màng loa bị lỗi vậy. Nhưng nghe bằng loa trong hay tai nghe hay gọi bằng skype tango hay nghe nhạc bằng loa ngoài thì không bị. Nói chung chỉ bị lỗi âm thanh khi nghe gọi fb messenger bằng loa ngoài thôi. Cho mình hỏi đây là lỗi phần cứng hay phần mềm của fb hay là lỗi của ios? Xin cảm ơn các bạn trước
  Chào các bạn. Có ai bị giống mình không? Ip7 plus của mình khi gọi video call hay gọi fb messenger bằng loa ngoài là bị lỗi âm thanh. Có âm thanh nhưng nghe ộp ộp. Nghe tiếng vọng và cộng thêm tiếng éo éo, ộp ộp nữa nên rất khó nghe. Y như màng loa bị lỗi vậy. Nhưng nghe bằng loa trong hay tai nghe hay gọi bằng skype tango hay nghe nhạc bằng loa ngoài thì không bị. Nói chung chỉ bị lỗi âm thanh khi nghe gọi fb messenger bằng loa ngoài thôi. Cho mình hỏi đây là lỗi phần cứng hay phần mềm của fb hay là lỗi của ios? Xin cảm ơn các bạn trước
   
 17. Hổ Báo Cáo Chồn

  Hổ Báo Cáo Chồn Thành viên

  Tham gia:
  3/1/15
  Được thích:
  2,239
  Best Answers:
  0
  Hổ Báo Cáo Chồn
  Mình dùng máy tính từ thời máy 286 mà chưa bao giờ chạy benchmark máy nào :)
   
 18. obamabiladen

  Tham gia:
  1/11/13
  Được thích:
  121
  Best Answers:
  0
  obamabiladen
  ĐẠI BÀNG
  Chưa bao giờ có ý định sẽ mua Mac :D:D:D vì ko có tiền :eek::eek::eek::eek:
   
 19. tranhung312

  Tham gia:
  19/2/08
  Được thích:
  45
  Best Answers:
  0
  tranhung312
  ĐẠI BÀNG
  Bạn wang xiao gì đấy ơi. Mình bình thường hay vào tinh te đọc tin tức công nghệ cho vui, vì có những thứ mình không có lên xem mọi người trải nhiệm như thế nào thôi, mình cũng ít khi comment lắm. Nhưng hôm nay nghe bạn nói mình lại mất công đăng nhập để comment lại bạn một điệu.
  Công nhân phổ thông lương một tháng 5tr, vậy mỗi tháng bạn làm bên đấy được khoảng 30tr.
  Thứ nhất làm ở nước ngoài được 30tr/tháng thì cũng chẳng đáng để khoe khoang lắm đâu.
  Thư hai là ở trên tinh tế này nhiều người có điều kiện hơn bạn nhiều lắm lên họ mà đọc được thì họ buồn cười lăm.
  P/s: mình thì chỉ là loại tèng tèng vớ vẩn thôi :)
   
  Nasty.R王小飞 thích nội dung này.
  1. 王小飞

   Tham gia:
   19/11/16
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   王小飞
   ĐẠI BÀNG
   王小飞 @tranhung312 Nếu ai cũng suy nghĩ như bác thì tinhte mới dc gọi là tinh tế nè. Chứ ko như một số thành phần mở mồm ra đã chửi thiên hạ ngay được. Đọc rất nhiều comment thấy mỗi cái này là nhắc nhở có văn hoá. Cảm ơn bác vì lời góp ý.
    
 20. andorx

  andorx Dự bị

  Tham gia:
  17/5/12
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  andorx
  Trứng
  Lệnh gì bá vậy :)) sudo purge thôi nhé
   

Chia sẻ

Đang tải...