Công thức Euler - công thức đẹp nhất trong toán học ??

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi Thuận Hùng SZTE, 6/8/18. Trả lời: 3, Xem: 3379.

Chia sẻ

 1. Thuận Hùng SZTE

  Tham gia:
  29/4/16
  Được thích:
  12
  Best Answers:
  0
  Thuận Hùng SZTE
  ĐẠI BÀNG
  Đây là dạng rút gọn nổi tiếng của công thức toán học Euler được xây dựng bởi nhà toán học người Thụy sĩ Euler.

  Đang tải dd.jpg…

  Nhìn vào công thức, chúng ta dễ dàng nhận ra được 5 hằng số quan trong nhất của toán học. Số 0 và số 1 là hai số thực cơ bản nhất (số 0 là số có tính đồng nhất cộng (additive identity) do bất kì số nào cộng với 0 thì vẫn bằng chính nó; trong khi đó số 1 là số có tính đồng nhất tích (multiplicative identity) do bất kì số nào nhân với 1 cũng bằng chính nó), số e và số pi được coi là hai số siêu việt phổ biến nhất trong toán học, và số i như chúng ta biết rồi chính là số ảo cơ bản.

  Ngoài ra, trong đẳng thức còn chứa 3 phép tính cơ bản và quan trọng của toán học đó là: cộng, nhân và lũy thừa.

  Thêm một điều nữa, thường chúng ta vẫn nghĩ rằng 3 số e, pi và i vốn chẳng có gì liên quan nhưng thật kì diệu chúng lại được liên kết với nhau trong 1 công thức cực kì cô đọng.

  Có nhà toán học đã từng phát biểu rằng "Đây là một công thức thực sự kinh điển, có lẽ loài người sẽ chẳng thể tìm được một cái gì tương tự nữa"

  (Theo bbc.com)
   

  Chia sẻ

  hlan89 thích nội dung này.
 2. hlan89

  Tham gia:
  8/8/18
  Được thích:
  12
  Best Answers:
  0
  hlan89
  ĐẠI BÀNG
  Hay quá, tôi nghĩ mối liên hệ của các con số trong công thức này nằm trong mối liên hệ quy luật chằng chịt của vũ trụ này.
   
  Thuận Hùng SZTE thích nội dung này.
  1. Thuận Hùng SZTE

   Tham gia:
   29/4/16
   Được thích:
   12
   Best Answers:
   0
   Thuận Hùng SZTE
   ĐẠI BÀNG
   Thuận Hùng SZTE @hlan89 không ngờ bạn nghĩ nhiều dữ vậy đấy :D
    
 3. phanlehanh33

  phanlehanh33 Dự bị

  Tham gia:
  8/8/18
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  phanlehanh33
  Trứng
  Trong nhiều năm qua Trung tâm Tin học Kiến trúc - Đồ họa HYARCH đã đào tạo thành công cho hàng ngàn học viên đến từ nhiều trường Đại học trong cả nước và từ nhiều công ty trên các tỉnh thành. Các khóa học phần mềm chuyên dụng Thiết kế Kiến trúc - Xây dựng và Đồ họa tại Hyarch: Revit Architecture, Revit Structure, ArchiCad, AutoCad, 3ds Max- Vray, Sketchup, Lumion, Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Indesign, thiết kế giao diện Website được tổ chức với phương pháp dạy kèm số lượng 2 - 5 học viên/ lớp.


  TẠI SAO KHÓA HỌC TẠI CHÚNG TÔI ĐẶC BIỆT VÀ VƯỢT TRỘI?

  • Giáo viên có kỹ năng chuyên môn và sư phạm cao, nhiệt huyết, thân thiện và có trách nhiệm với học viên. Kinh nghiệm trên 7 năm giảng dạy và tác nghiệp
  • Phương pháp và chương trình đào tạo hoàn toàn mới- Giáo trình được biên soạn bám sát với nhu cầu thực tế ứng dụng của từng học viên. Thực hành trực tiếp ngay trên máy tính và dự án, đồ án, công trình của học viên.
  • Các lớp Đồ họa do HYARCH tổ chức với phương châm "Chuyển giao kiến thức và truyền lửa lòng đam mê." chúng tôi luôn lấy quyền lợi học viên làm cơ sở.
  • Hướng dẫn theo nhóm học tối đa 5 học viên, dễ hiểu, dễ hỏi đáp thắc mắc. Sau khóa học, học viên sẽ được cung cấp 1 số điện thoại để liên lạc khi cần sự giúp đỡ của trung tâm trong một đồ án thực tế hoặc công việc đang làm.
  • Được cấp chứng chỉ Tin học ứng dụng sau khi kết thúc khóa học. Giáo trình được cung cấp hoàn toàn miễn phí.
  • Học viên đăng ký sẽ được lên lịch học ngay, không cần chờ đợi lâu. Thời gian biểu linh động, tạo điều kiện cho các học viên đang vừa học vừa làm.
  • Khuyến khích học viên sử dụng Laptop cá nhân để tiện cài đặt phần mềm, chép dữ liệu liên quan và thư viện.
  THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI:

  dohoakientruc-hyarch chấm blogspot chấm com

  hoặc thietkehyarch chấm vn

  TP. HUẾ: 0124 777 4910 (hoặc 084 777 4910)
   

Chia sẻ

Đang tải...