Cùng nghe album Ordinary Corrupt Human Love đến từ Deafheaven

Thảo luận trong 'Giới thiệu Album' bắt đầu bởi AudioPsycho, 14/7/18. Trả lời: 0, Xem: 285.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  5,180
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  VIP
  Đang tải monospace-Deafheaven-Ordinary-Corrupt-Human-Love-1.jpg…

  Âm nhạc của Deafheaven có thể nói rằng không được tạo ra cho 1 kiểu fan nhất định nào. Phong cách thu âm cũng như sáng tác của các tác phẩm từ Deafheaven gần như khác nhau hoàn toàn, chỉ có các cảm xúc là được giữ lại toàn vẹn. Tình yêu, sự mất mát, những bùng nổ cảm xúc hay cả sự tồn tại cá nhân... được khuếch đại nhiều lần như ánh sáng mặt trời qua chiếc kính lúp vậy. Và nếu đã từng nghe 1 tác phẩm nào đó của Deafheaven, hẳn 99% người nghe sẽ phải tìm kiếm để tiếp tục nghe các tác phẩm khác nhằm thỏa mãn sự tò mò của mình.

  Trở lại cùng Ordinary Corrupt Human Love, điều làm album này trở nên đặc biệt chính là việc nó thể hiện 1 cảm xúc rất đè nén. Đây cũng là album đầu tiên với các tác phẩm rời rạc và không được chú trọng vào tính liên kết, khác với cách trình bày xâu chuỗi như các album trước đây của Deafheaven. Tác phẩm mở đầu “You Without End” bắt đầu từ tiết tấu chậm rãi nhẹ nhàng rồi mới thăng hoa các giai điệu đến mức cực hạn, trong khi đó các tác phẩm sau đó thì lại đi theo kiểu trình bày trực diện hơn, trái ngược hoàn toàn với chất giọng huyền hoặc của George Clarke.

  Đang tải monospace-Deafheaven-Ordinary-Corrupt-Human-Love-2.jpg…

  Toàn diện Ordinary Corrupt Human Love là những câu chuyện tình cảm và tình yêu được lột tả đến mức trần trụi, kèm theo đó là tâm trạng đen tối và u ám thấy rõ. “Honeycomb” hay “Worthless Animal” đều nhấn mạnh những nỗi đau mà có lẽ chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Giữa album là “Canary Yellow” và đây có thể được xem là track hay nhất của album. Nó không chỉ làm thay đổi cách thể hiện cảm xúc ở “nửa đầu” và “nửa cuối” của Ordinary Corrupt Human Love mà còn làm cho album trở nên độc đáo hơn nhiều. Thả kim xoay lên bất kỳ vị trí nào trên đĩa vinyl của Ordinary Corrupt Human Love sẽ mang lại các cảm xúc vô cùng khác biệt làm bạn nghĩ rằng mình đang nghe 1 đĩa tổng hợp chứ không phải là album riêng của 1 nhóm nhạc.

  Các sáng tác của Deafheaven sẽ khó có thể bị lẫn lộn với bất cứ ban nhạc nào, và đây là điều chắc chắn. Ordinary Corrupt Human Love tỏa sáng nhất khi những điều lạ lùng và bình thường hòa trộn vào nhau, từ đó tạo ra được các cảm xúc độc đáo “gây nghiện” cho người nghe. Trái ngược với nỗi đè nén mà album thể hiện, ta có thể thấy đâu đó 1 sự bộc phát điên cuồng mà chỉ ở Deafheaven mới có.

  Nguồn pitchfork
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...