Cuộc chiến viễn thông phương Tây – Trung Quốc, và kẻ chịu hậu quả trực tiếp: Huawei

Cuộc chiến viễn thông phương Tây – Trung Quốc, và kẻ chịu hậu quả trực tiếp: Huawei

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by P.W, 15/1/19. Replies: 286. Views: 17,918.

P.W
Theo dõi
P.W

Cuộc chiến viễn thông phương Tây – Trung Quốc, và kẻ chịu hậu quả trực tiếp: Huawei

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi P.W, 15/1/19. Trả lời: 286, Xem: 17918.

Chia sẻ

 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  12,564
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  #1 P.W, 15/1/19
  Sửa lần cuối: 15/1/19
  Trung Quốc và phương Tây đang có một cuộc chạy đua công nghệ viễn thông trong tương lai gần, thông qua công nghệ 5G. Những chuyên gia dự đoán rằng, 5G không chỉ giúp tăng tốc độ kết nối internet của người sử dụng các thiết bị, mà còn cho phép chúng ta kết nối với nhau tốt hơn nhiều so với ở thời điểm hiện tại, khi 4G vẫn đang thịnh hành. Và ở trung tâm cuộc đua đó, không ai khác chính là Huawei.

  Nếu anh em quan tâm tới khía cạnh công nghệ của 5G, mời anh em tham khảo thêm bài viết: Thế hệ mạng 5G: những điều cơ bản mà anh em cần biết

  Đang tải Tinhte_Huawei5.jpg…

  Cho đến vài tháng trước, mọi con mắt đều đổ dồn về Huawei như một ứng cử viên cho chức vô địch cuộc đua này, dù nó còn chưa thèm bắt đầu. Tập đoàn khổng lồ của Trung Quốc đã có hơn 50 quốc gia ký thỏa thuận sử dụng các thiết bị cơ sở hạ tầng của Huawei để triển khai mạng 5G. Tháng 03/2018, Huawei đến Mobile World Congress như một ông vua.

  Nhưng rồi, mọi con mắt cũng lại đổ dồn về phía Huawei, nhưng với thái cực trái ngược 180 độ. Những quốc gia, những chuyên gia kinh tế, công nghệ, an ninh mạng, an ninh quốc gia bắt đầu suy nghĩ lại xem liệu rằng Huawei có phải là một con ngựa thành Troy mà Trung Quốc đang sử dụng để kiểm soát hệ thống viễn thông toàn cầu hay không.

  Đang tải Tinhte_Huawei4.jpg…

  Dấu hiệu đầu tiên: Ngày 01/12/2018, bà Mạnh Vãn Châu, giám đốc tài chính Huawei bị phía Canada bắt khi đang quá cảnh tại Vancouver để chuẩn bị sang Mexico. Mặc dù vụ bắt giữ, theo thông tin chính thức chẳng liên quan gì tới 5G, nhưng nó cũng đủ để khiến cho phó chủ tịch của Huawei Canada, Scott Bradley phải nghỉ việc ngày 12/01 vừa rồi. Trước khi rời ghế phó chủ tịch, Bradley có một ghế trong Hội đồng 5G Canada, những người quyết định việc triển khai cơ sở hạ tầng mạng 5G tại đất nước này ra sao, dùng thiết bị của hãng nào…

  Tuần trước, Sở Thương mại Mỹ chặn một chuyến hàng của Huawei từ Hong Kong đến chi nhánh của Huawei ở California, Futurewei. Sở Thương mại gọi những thiết bị trong chuyến hàng này tiềm ẩn nguy cơ tới an ninh quốc gia. Cuối cùng, cuối tuần trước, Wang Weijing, một quan chức của Huawei bị bắt ở Ba Lan vì nghi làm gián điệp. Tờ Wall Street Journal cho biết Wang là một giám đốc mảng quan hệ công chúng và mảng sale. Wang bị bắt ở Ba Lan cùng một quan chức ngành công nghệ thông tin của nước này. Phía Ba Lan cáo buộc Wang cùng quan chức nói trên âm mưu thu thập thông tin về chính phủ Ba Lan, sử dụng thiết bị của Huawei.

  Đang tải Tinhte_Huawei3.jpg…

  Cũng cần nhắc lại, chủ tịch Huawei, Nhậm Chính Phi là đảng viên, và là một kỹ sư của quân đội Trung Quốc trước khi thành lập Huawei năm 1987. Kể từ đó, Huawei trở thành đầu tàu cho ngành công nghiệp công nghệ của Trung Quốc, góp công tạo ra những khu phức hợp công nghệ dành cho quân đội và cả Vạn Lý Trường Thành ảo mà Trung Quốc đang sử dụng. Các cơ quan phản gián trên thế giới đều nghi Huawei giúp tạo ra những thiết bị cho phép tình báo Trung Quốc can thiệp vào đường truyền internet của nhiều quốc gia, cùng với đó là bán thiết bị cho các quốc gia bị Mỹ cấm vận.

  Chính cáo buộc sử dụng công ty con để bán thiết bị cho Iran đã khiến bà Mạnh bị bắt đầu tháng 12 vừa rồi ở Canada.

  Nếu chuỗi sự kiện kể trên không xảy ra, gần như chắc chắn Huawei sẽ trở thành ông vua của thời kỳ viễn thông 5G khi các quốc gia cứ điềm nhiên ứng dụng thiết bị và giải pháp của họ để triển khai mạng 5G cho người dân sử dụng. Tuy nhiên giờ các chuyên gia và các nhà phân tích, cũng như các quan chức chính phủ lại đang phải tập trung vào vấn đề khác: Sự trả đũa của Bắc Kinh.

  Đang tải Tinhte_Huawei2.jpg…

  Kể từ khi bà Mạnh bị bắt, Trung Quốc đã trả đũa, bắt giữ 13 người Canada, và thậm chí xử Robert Lloyd Schellenberg tội tử hình vì buôn lậu ma túy. Vẫn chưa biết Ba Lan sẽ phải đối mặt với hậu quả gì sau khi bắt giữ Wang Weijing. Tuy nhiên mới đây bộ trưởng nội vụ Ba Lan, Joachim Brudzinski đã phải tham gia cuộc họp của Liên minh Châu Âu và NATO để xác định có nên cấm các thiết bị của Huawei hay không. Các quốc gia phương Tây cũng lần lượt quay lưng lại với Huawei, từ Cộng Hòa Séc, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc. Nhà mạng Anh British Telecom cũng có động thái tương tự, ngừng bán các smartphone Huawei thông qua nhà mạng EE, cũng như tháo dỡ các thiết bị cơ sở hạ tầng 3G và 4G của Huawei đã được lắp đặt trước đó.

  Đang tải Tinhte_Huawei1.jpg…

  Trong số ít nhất 22 hợp đồng triển khai 5G mà Huawei đã ký được, 5 nước đến từ khu vực Trung Đông. Trong khi đó, châu Phi, nơi có 1,3 tỷ thuê bao di động, cũng như Mỹ Latin vẫn là những thị trường hết sức tiềm năng cho Huawei. Thông điệp đầu năm mới của chủ tịch Huawei có đoạn: “Khó khăn chỉ khiến chúng ta quả cảm hơn, và việc bị đối xử bất công sẽ là động lực để chúng ta trở thành số 1 toàn cầu.”

  Gọi tình huống này là “trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết” thì không đúng một chút nào. Huawei không chỉ đơn thuần là kẻ bị ảnh hưởng giữa cuộc chiến viễn thông giữa phương Tây, đứng đầu là Mỹ, và Trung Quốc. Công nghệ 5G ngày càng đến gần với những thiết bị smartphone và những đồ chơi công nghệ khác, và chỉ có thời gian mới có thể trả lời cho chúng ta xem cuộc chiến này sẽ đem lại những hệ quả gì đến với những người sử dụng dịch vụ của các nhà mạng trên toàn thế giới.

   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Huawei
  Hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, thảo luận về điện thoại Huawei. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn, nhờ giải thích về sản phẩm Huawei trong này

  Chia sẻ

  anh mùi, Guadiola, tokhanh91037 người khác thích nội dung này.
  #1 P.W, 15/1/19
  Sửa lần cuối: 15/1/19
 2. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  4,090
  Best Answers:
  0
  minhthuvc
  VIP
  Huawei là một con ngựa thành Troy rồi thì không thể nào có chuyện trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết đc . Hoạ chăng Huawei là phép thử của của Trung Quốc vs thế giới , Nó là con tốt thí và giờ đang phải nhận kết quả .
   
  dhaonline, trieuluu, Mrquangnakata18 người khác thích nội dung này.
  1. Moon_Chevalier

   Tham gia:
   25/3/11
   Được thích:
   783
   Best Answers:
   0
   Moon_Chevalier
   TÍCH CỰC
   Moon_Chevalier @minhthuvc Có bằng chứng ko hay là tao biết vì nó là tàu
    
   Your Life By My Side thích nội dung này.
  2. Milky Way 2109

   Tham gia:
   2/3/15
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   Milky Way 2109
   ĐẠI BÀNG
   Milky Way 2109 @minhthuvc Cmt chuẩn ko cần chỉnh, đó là "phép thử", vs Huawei là con tốt thí. Dù đường dài mới biết ngựa hay nhưng cũng oé thích Tàu!
    
  3. xrokhanx

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   xrokhanx
   ĐẠI BÀNG
   xrokhanx @minhthuvc Nói Huawei an toàn cũng như nói Metro do TQ làm rất AN TOÀN !
    
  4. Moon_Chevalier

   Tham gia:
   25/3/11
   Được thích:
   783
   Best Answers:
   0
   Moon_Chevalier
   TÍCH CỰC
   Moon_Chevalier @xrokhanx nó an toàn hay không thì cần phải đc nghiên cứu và chứng minh. Khi chưa có bang chứng thì đừng vội to mồm ;)
    
 3. voe

  voe

  Tham gia:
  1/7/12
  Được thích:
  93
  Best Answers:
  0
  voe
  voe
  ĐẠI BÀNG
  cây ngay khong sợ chết đứng! không có lửa sao có khói! Eu hay E giời tất cả làm ăn ở đâu rẻ tôi làm! anh làm anh còn đi đêm với chính phủ ai dám làm với anh
   
  trieuluu, Mrquangnakata, Chàng Còi5 người khác thích nội dung này.
  1. Dzhuy

   Tham gia:
   26/9/14
   Được thích:
   638
   Best Answers:
   0
   Dzhuy
   CAO CẤP
   Dzhuy @voe Đúng là hw đang lớn mạnh nhưng cần nhìn lại chất lượng và dịch vụ mà mình mang lại
    
  2. mai9x10x

   Tham gia:
   19/1/19
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   mai9x10x
   ĐẠI BÀNG
   mai9x10x @voe Cây này nếu ngay thì nó không bao giờ được như ngày hôm nay bác nhỉ ?
    
   dhaonline, trieuluu, Sr_9x1 người khác thích nội dung này.
 4. vn_ninja

  Tham gia:
  2/3/08
  Được thích:
  568
  Best Answers:
  0
  vn_ninja
  CAO CẤP
  Samsung, nokia, ericsson đâu hết rồi mà để huawei độc chiếm 5g vậy
   
  Mrquangnakata, TYA, mai9x10x2 người khác thích nội dung này.
  1. nguyen vanvannguyen

   Tham gia:
   8/10/14
   Được thích:
   835
   Best Answers:
   0
   nguyen vanvannguyen
   TÍCH CỰC
   nguyen vanvannguyen @vn_ninja Giá cao hơn nhiu so vs heo nên chịu
    
   Mrquangnakata, huybm, mai9x10x1 người khác thích nội dung này.
  2. Ryzkie

   Tham gia:
   11/9/13
   Được thích:
   2,694
   Best Answers:
   0
   Ryzkie
   CAO CẤP
   Ryzkie @vn_ninja Mới giai đoạn chào hàng thôi. Mà đã bị chặn rồi
    
   mai9x10x thích nội dung này.
  3. mai9x10x

   Tham gia:
   19/1/19
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   mai9x10x
   ĐẠI BÀNG
   mai9x10x @vn_ninja Nó được nhà nước ưu đãi nên giá nó tốt hơn hẳn mà vẫn có lãi.
   Mấy anh kia bán giá như nó chắc chỉ có lỗ.
    
   Sr_9x, MrTy85tinai thích nội dung này.
  4. xrokhanx

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   xrokhanx
   ĐẠI BÀNG
   nguyen vanvannguyen thích nội dung này.
 5. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  187,044
  Best Answers:
  8
  cuhiep
  VIP
  vấn đề huawei ở mảng aninh và cả zte đã có từ lâu rồi, các nước phương tây và đặc biệt là Mỹ đã có nhiều lệnh cấm hoặc trừng phạt như ZTE năm ngoái.

  Còn nói về công bằng thì khó quá, các công ty như Google, Facebook, Twitter, Uber... đều bị chặn ở Trung Quốc. Trung quốc một mặt muốn được đối xử công bằng ở thế giới nhưng lại không công bằng ở thị trường của mình. Đó là chưa kể việc chính phủ bảo kê cho nạn ăn cắp trí tuệ của các nước khác.
   
  dhaonline, sidaoi, ljnkjnpark251592 người khác thích nội dung này.
  1. m.hydra.hht

   Tham gia:
   25/6/15
   Được thích:
   702
   Best Answers:
   0
   m.hydra.hht
   TÍCH CỰC
   m.hydra.hht @macinPhone Trump không phải dạng ngây thơ và dễ chơi đâu. Tuy hành xử trong có vẻ ngông cuồng và bị truyền thông chỉ trích và troll khắp nơi (trong đó có những kênh truyền thông thân đảnng Dân Chủ) nhưng mình thấy các hành động chính trị của Trump ko hề đơn giản và ngu xuẩn tí nào
    
  2. quanghuy30784

   Tham gia:
   16/9/11
   Được thích:
   244
   Best Answers:
   0
   quanghuy30784
   TÍCH CỰC
   quanghuy30784 @TonyWu Nó bưng bít thông tin thì đúng hơn, kiểu như các tin nó không muốn dân đăng lên thì dân sẽ ko đăng lên được
    
   m.hydra.hht thích nội dung này.
  3. Nghiệp Mai

   Tham gia:
   28/1/17
   Được thích:
   110
   Best Answers:
   0
   Nghiệp Mai
   ĐẠI BÀNG
   Nghiệp Mai @Hunglong96 Cháu lo về phụ ba mẹ làm ruộng đi, học đòi lên tinhte làm gì. Cháu còn nhỏ thì nên im lặng, quan sát học hỏi..sủa linh tinh làm gì để bị chửi như một con cờ hó ngu.
    
 6. Darklord.Py

  Tham gia:
  31/12/17
  Được thích:
  1,048
  Best Answers:
  0
  Darklord.Py
  TÍCH CỰC
  Chúc mừng Huawei. =D
   
  mai9x10x thích nội dung này.
  1. mai9x10x

   Tham gia:
   19/1/19
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   mai9x10x
   ĐẠI BÀNG
   mai9x10x @Darklord.Py yeah yeah.
   Hy vọng mấy anh hàng xóm của nó sáng mắt ra.
    
   Duy Nguyễn ckn thích nội dung này.
  2. Darklord.Py

   Tham gia:
   31/12/17
   Được thích:
   1,048
   Best Answers:
   0
   Darklord.Py
   TÍCH CỰC
   Darklord.Py @mai9x10x Trật nhé, bọn Tàu mắt siêu sáng, mộng bá chủ tới giới. Tụi Phương Tây mới đang sáng mắt ra, hy vọng Đông L cũng mau mau sáng mắt ra. :D
    
   m.hydra.hht thích nội dung này.
  3. jimmymouse

   Tham gia:
   16/7/08
   Được thích:
   355
   Best Answers:
   0
   jimmymouse
   ĐẠI BÀNG
   jimmymouse @Darklord.Py Đông lào phe thânb trung kẩu đang trị vì. Giấc mộng của bạn không thành trong thời gian tới rồi.
    
   m.hydra.hht thích nội dung này.
 7. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  13,613
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  Mỹ đi đến đâu , quốc gia đồng minh phát triển đến đó : xem Nhật , Hàn , Thái , Malai
  Tàu cộng đi đến đâu , quốc gia "anh em bốn tốt" nợ ngập đầu đến đó , chỉ có 1 số ít quan chức là được lợi : xem châu phi và đông lào
   
  1. Thiếu nữ thôn quê

   Tham gia:
   8/1/19
   Được thích:
   282
   Best Answers:
   0
   Thiếu nữ thôn quê
   ĐẠI BÀNG
   Thiếu nữ thôn quê @khunghoang kinhte 2008 Nghe người ấy nói mà mắc cười ghê chú hí hí giờ mới biết ĐNÁ là thân cận của TQ . Hình như thân cận của TQ ở ĐNÁ chỉ có Vn, Lào thì phải . Giờ nhận vơ Sing, Thái, Mã, Phi... dân họ nghe được chắc cười nắc nể hí hí
    
   khunghoang kinhte 2008 thích nội dung này.
  2. khunghoang kinhte 2008

   Tham gia:
   28/4/14
   Được thích:
   573
   Best Answers:
   0
   khunghoang kinhte 2008
   TÍCH CỰC
   khunghoang kinhte 2008 @Thiếu nữ thôn quê Hỏi anh chàng sinh năm 96 đó có 1 câu mà ảnh không trả lời được mà đòi lên đây chém gió mới ghê. Câu hỏi đơn giản thôi mà “ Quốc gia nào chơi với thằng tàu mà khá giả nói nghe chơi” ku em nó đã không trả lời được, còn trả lời thì kêu bừa ĐNA mới ghê !!!!!!
    
   Nguyễn tùng thư thích nội dung này.
  3. tuanmeo131

   Tham gia:
   3/9/10
   Được thích:
   102
   Best Answers:
   0
   tuanmeo131
   ĐẠI BÀNG
   tuanmeo131 @Khoidang ở ĐNA này thằng nào giàu hoặc tương đối giàu mà không phải nhờ bọn người Hoa
   Mã Lai: 22% dân số - 70% số vốn cả nền kinh tế
   Singapore: 74% dân số thì thôi mẹ đi
   Thái Lan: 10% dân số chiếm 90% số vốn doanh nghiệp
   Indo mới nhục này: 2,5% dân số kiểm soát 70% cả nền kinh tế; thế mà cũng bô bô đòi diệt người Hoa, thích diệt nó cho đi đầu xuống đất hết cả đám:cool:
    
  4. Nguyễn tùng thư

   Tham gia:
   22/8/18
   Được thích:
   18
   Best Answers:
   0
   Nguyễn tùng thư
   ĐẠI BÀNG
   Nguyễn tùng thư @khunghoang kinhte 2008 Có một số quốc gia...nhưng mà những quốc gia đó chắc chắn sẽ tách ra từ trung quốc...ví dụ như dân tây tạng.hix chém bừa thui đừng ném đá nhé
    
 8. MoVo

  Tham gia:
  8/10/11
  Được thích:
  1,203
  Best Answers:
  0
  MoVo
  TÍCH CỰC
  Phản ứng trả đũa của TQ vụ bắt giữ 13 công dân Canada càng khẳng định và chứng tỏ những gì người ta đã nghi ngờ (CP TQ đứng sau Huawei) là đúng.
   
  1. lehunghmu

   Tham gia:
   22/3/12
   Được thích:
   399
   Best Answers:
   0
   lehunghmu
   TÍCH CỰC
   lehunghmu @write dung dùng thiêta bị ngoại vi thôi . hạ tầng lỏi vẩn dùng của nokia và của viettel tự phát triển . đùng có mà vơ đũa cả nắm
    
  2. write dung

   Tham gia:
   20/12/16
   Được thích:
   631
   Best Answers:
   1
   write dung
   TÍCH CỰC
   write dung @lehunghmu Bạn làm trong đó hả? Mình làm ở vietnammobile :) toàn ZTE & Huawei. Gặp kỹ thuật viettel & mobi thường xuyên :) vơ hay ko thì tùy bạn
    
   m.hydra.hht thích nội dung này.
  3. Tonkenn

   Tham gia:
   11/10/15
   Được thích:
   48
   Best Answers:
   0
   Tonkenn
   ĐẠI BÀNG
   Tonkenn @Khiemauto viettel cũng theo mô honhf của huewei nhé bộ trưởng bộ tttt là chủ tịch Viettel nhé
    
  4. Nguyễn tùng thư

   Tham gia:
   22/8/18
   Được thích:
   18
   Best Answers:
   0
   Nguyễn tùng thư
   ĐẠI BÀNG
   Nguyễn tùng thư @MoVo Thử hỏi...mỹ có F35 vài tháng sau trung quốc cũng có J2
   Bản chất vẫn là ăn cắp...cái thói hư tật xấu ko bao giờ bỏ được,nó ngấm vào xương tuỷ rồi,trí tuệ sáng tạo ko có thì phải ăn trộm đó là cách nhanh nhất để đuổi theo ai đó kẻo lại tụt hậu
    
 9. hjhdahjdo

  Tham gia:
  10/4/11
  Được thích:
  1,328
  Best Answers:
  0
  hjhdahjdo
  CAO CẤP
  Mỹ chơi với ai thì thằng đó giàu xụ, còn China mà thân với ai thì ... tự nhận xét vậy :)
   
  1. man1606

   Tham gia:
   17/3/08
   Được thích:
   521
   Best Answers:
   0
   man1606
   TÍCH CỰC
   man1606 @[HD]YêU cÔnG NgHệ Phi đang chơi với khựa và bắt đầu thấm đòn đấy
    
   Nghiệp Mai thích nội dung này.
  2. man1606

   Tham gia:
   17/3/08
   Được thích:
   521
   Best Answers:
   0
   man1606
   TÍCH CỰC
   man1606 @TonyWu Ông nhầm àh =)) chính thằng Khựa mới là thằng đang bốc lột châu Phi để vơ vét tài nguyên =))
    
  3. xrokhanx

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   xrokhanx
   ĐẠI BÀNG
   xrokhanx @hjhdahjdo Thì sẽ được ở xứ thiên đường. Bọn Tư bản theo đạo chúa mà đc ở thiên đường à !
    
  4. Nghiệp Mai

   Tham gia:
   28/1/17
   Được thích:
   110
   Best Answers:
   0
   Nghiệp Mai
   ĐẠI BÀNG
   Nghiệp Mai @TonyWu ngu dốt mà lại thích thể hiện ở tinhte. Tinhte mà report được như facebook thì cháu đã bị ban lâu rồi :)
    
 10. Hunglong96

  Tham gia:
  23/9/18
  Được thích:
  2,703
  Best Answers:
  0
  Hunglong96
  CAO CẤP
  10 năm nữa sẽ là hai thế lực TQ - Mỹ
  20 năm nữa sẽ là ba thế lực TQ - Mỹ - Ấn Độ

  Việt Nam rất tiếc chả ngả được về phe nào :v
   
  1. neomilanista

   Tham gia:
   20/10/09
   Được thích:
   1,717
   Best Answers:
   0
   neomilanista
   CAO CẤP
   neomilanista @Hunglong96 Mẽo vs khựa nó cấm chơi thì có, chứ ai thích tự kỷ đâu. Tới giờ thì phải lựa 2 thằng, chơi với cả 2 nhưng không được quá thân với tml nào cả. Mới có mấy chục năm yên ổn để phát triển kinh tế thì nhịn chúng nó, kệ cmn đời.
    
  2. Hunglong96

   Tham gia:
   23/9/18
   Được thích:
   2,703
   Best Answers:
   0
   Hunglong96
   CAO CẤP
   #178 Hunglong96, 20/1/19
   Sửa lần cuối: 20/1/19
   Hunglong96 @neomilanista Thì đấy do mình nhỏ tí, chả có tí quyền lợi gì cho nó. Mạnh như đám châu âu hay nhật hàn các anh đã đối xử khác. Chịu thôi, xuất phát điểm quá thấp đi, dân mình cũng chả tài ba gì mấy
    
   dhaonline thích nội dung này.
   #178 Hunglong96, 20/1/19
   Sửa lần cuối: 20/1/19
  3. xrokhanx

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   xrokhanx
   ĐẠI BÀNG
   xrokhanx @Hunglong96 Tuỳ vào việc nghiển bên nào thôi.
    
  4. Hunglong96

   Tham gia:
   23/9/18
   Được thích:
   2,703
   Best Answers:
   0
   Hunglong96
   CAO CẤP
   Hunglong96 @xrokhanx Ờ chắc sẽ chống Khựa thôi, dù sao mình ghét nó mấy ngàn năm rồi :))) có điều chuyện đó còn dài, trong ngắn hạn chục năm thì Khựa nó ảnh hưởng là rõ ràng
    
   dhaonline thích nội dung này.
 11. JizinT

  Tham gia:
  1/11/14
  Được thích:
  292
  Best Answers:
  0
  JizinT
  TÍCH CỰC
  Trung quốc chơi chó khắp nơi hên có anh Mẽo là đủ cơ đập thẳng mặt cho nó biết. Muốn được đối tốt mình cũng phải tốt đã chứ.
   
  dhaonline, Nghiệp Mai, trieuluu5 người khác thích nội dung này.
 12. Vo_manh

  Tham gia:
  8/5/10
  Được thích:
  574
  Best Answers:
  0
  Vo_manh
  TÍCH CỰC
  Haha. Đập chết mày thằng chơi thâm TQ đi
   
  m.hydra.hhtnhatle2003 thích nội dung này.
 13. ngo Nhut Truong

  Tham gia:
  16/5/13
  Được thích:
  1,384
  Best Answers:
  0
  ngo Nhut Truong
  TÍCH CỰC
  công bằng mà nó dùng android, kiếm biết bao nhiêu lợi nhuận và công ăn việc làm. Nhưng cấm google kinh doanh nước nó có mà công nông á
   
 14. [HD]YêU cÔnG NgHệ

  Tham gia:
  5/4/13
  Được thích:
  4,219
  Best Answers:
  0
  [HD]YêU cÔnG NgHệ
  VIP
  TQ cấm google, facebook đó thôi. Chơi ko đẹp thì không thể đòi hỏi công bằng được.
   
  m.hydra.hhtnhatle2003 thích nội dung này.
  1. Sfvnthanh

   Tham gia:
   16/5/15
   Được thích:
   1,175
   Best Answers:
   0
   Sfvnthanh
   CAO CẤP
   Sfvnthanh @[HD]YêU cÔnG NgHệ Sẽ có lúc Trumph cấm androi sài ở TC chắc có hậu quả lớn
    
   mai9x10x thích nội dung này.
  2. mai9x10x

   Tham gia:
   19/1/19
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   mai9x10x
   ĐẠI BÀNG
   mai9x10x @Sfvnthanh Nó đang nổ không cần công nghệ Mỹ kìa.
   Cơ mà không được dùng android thì mấy flash của nó không biết bán cho ai :D
    
  3. Hunglong96

   Tham gia:
   23/9/18
   Được thích:
   2,703
   Best Answers:
   0
   Hunglong96
   CAO CẤP
   Hunglong96 @[HD]YêU cÔnG NgHệ May nó cấm, nó mà để thì thế nào các quỹ đầu tư Tàu cũng ôm hết cổ phiếu fb, đến lúc nó bắt đổi Hoàng Sa thành Tam Sa ráng cắn răng mà chịu, chưa tính chửi nhau 100tr chắc chắn thua 1 tỷ :v
    
 15. drleo888

  Tham gia:
  25/1/11
  Được thích:
  161
  Best Answers:
  0
  drleo888
  ĐẠI BÀNG
  Mỹ và phương Tây đang thật sự run sợ trước sức mạnh châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Không dùng đồ của Hoa Vĩ, dân Mĩ và châu Âu sẽ đc dùng mạng 5G chậm gấp mười và giá cao gấp 100 =))
  P/s: Thằng buôn 2 tạ ma túy thì chết là đúng, chính trị hoá nó làm gì?
   
  1. mai9x10x

   Tham gia:
   19/1/19
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   mai9x10x
   ĐẠI BÀNG
   mai9x10x @drleo888 Bác đừng thần thánh huawei thế nhé.
   Huawei dẫn đầu thị phần không phải nhờ nó có công nghẹ vượt trội mà vì nó được nhà nước trợ giá, bán giá thấp hơn hẳn các đối thủ.
   Và tốc độ mạng không phải huawei đang dẫn đầu như bác nghĩ đâu.
    
   m.hydra.hht, bitmemimi_emyeu thích nội dung này.
  2. mai9x10x

   Tham gia:
   19/1/19
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   mai9x10x
   ĐẠI BÀNG
   mai9x10x @Barbatos VN làm sao ? bác thích lên phường không :D
    
   m.hydra.hhtBarbatos thích nội dung này.
  3. bitme

   Tham gia:
   18/7/13
   Được thích:
   178
   Best Answers:
   0
   bitme
   ĐẠI BÀNG
   bitme @mai9x10x Chuẩn, nó được trợ giá và không chỉ nó mà nhiều công ty TQ đều được trước đều được trợ giá của chính phủ và đó là nền kinh tế phi thị trường, không tuân thủ WTO! Nếu TQ mà giỏi thì đã có nhiều giải Nobel Lý, Hóa và Kinh tế nhưng mà thực tế mấy giải này toàn về tay Mỹ, đó mới chứng tỏ là siêu cường công nghệ.
    
   Nghiệp Mai, mimi_emyeu, m.hydra.hht1 người khác thích nội dung này.
  4. hackpeace

   Tham gia:
   19/10/12
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   hackpeace
   ĐẠI BÀNG
   hackpeace @drleo888 Huawei đc nhà nước TQ trợ giá, có lẽ đúng. Nhưng các sp ở Mĩ/Âu có dc nhà nước họ bảo hộ không, chắc chắn có. Vậy nhé, huề cả làng.

   Người Mĩ có nhiều vấn đề nội bộ nên họ muốn xới cuộc chiến thương mại với TQ để dân tình chú ý vào, và ZTE/HW là con tin trong cuộc chiến này thôi. TQ cũng chơi lại với mấy vụ bắt bớ...Cũng huề.

   Nhân tiện nói về gián điệp thu thập gì gì thì...Mĩ là số 1 nhé, TQ ko có cửa, chưa xứng lót dép :D
    
 16. chihieupham

  Tham gia:
  13/2/11
  Được thích:
  143
  Best Answers:
  0
  chihieupham
  ĐẠI BÀNG
  theo tui biết hiẹn tại nhà mạng vietnam như viettel, vnpt hay fpt vẫn cứ đang cho khách hàng xài modem mạng ZTE, huawei tá lả nhé. ở đâu cấm chứ vietnam thì cứ triển thôi, bạn tốt với tàu mà. buồn thay. một ông chủ chốt ngành viễn thông chắc cũng vẫn còn đang nghĩ có gì đâu mà bảo mật, an ninh quốc gia?
   
  Nghiệp Maimai9x10x thích nội dung này.
  1. mai9x10x

   Tham gia:
   19/1/19
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   mai9x10x
   ĐẠI BÀNG
   mai9x10x @chihieupham Viettel đang thay thế dần dần sang nokia và các hãng khác rồi bác ạ.
   Còn các nhà mạng khác mình không rõ.
   Modern nhà mình từ alcatel đã được lên đời Nokia rồi.
    
  2. mai9x10x

   Tham gia:
   19/1/19
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   mai9x10x
   ĐẠI BÀNG
   mai9x10x @Aquaphor HN Yeah. Viettel nó đanggiảm dần dần phụ thuộc huawei bác nhỉ ?
    
  3. chihieupham

   Tham gia:
   13/2/11
   Được thích:
   143
   Best Answers:
   0
   chihieupham
   ĐẠI BÀNG
   chihieupham @mai9x10x bữa đi đổi modem nó lại cho cái zte ghẻ nè bạn à. buồn hết sức
    
   mai9x10x thích nội dung này.
  4. mai9x10x

   Tham gia:
   19/1/19
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   mai9x10x
   ĐẠI BÀNG
   mai9x10x @chihieupham Mình được bác ạ.
   Morderm em hoạt động bình thường nhưng ghét Alcatel vì nó giờ thuộc TQ nên thêm 200, đổi sang con Nokia.
    
 17. GiangLinh2015

  Tham gia:
  6/4/16
  Được thích:
  66
  Best Answers:
  0
  GiangLinh2015
  ĐẠI BÀNG
  Khựa ngon thì thả cửa cho Google, Facebook, và một số các cty khác của Mỹ vào đã. Muốn được công bằng nhưng lại chơi rất bất công.
   
  m.hydra.hht thích nội dung này.
  1. GiangLinh2015

   Tham gia:
   6/4/16
   Được thích:
   66
   Best Answers:
   0
   GiangLinh2015
   ĐẠI BÀNG
   GiangLinh2015 @>>>><<<<< Bạn có vấn đề về đọc hiểu, và hoàn toàn không có kiến thức về quan hệ quốc tế. Dừng tranh luận với bạn.
    
   Nghiệp Mai thích nội dung này.
  2. >>>><<<<<

   Tham gia:
   25/9/15
   Được thích:
   198
   Best Answers:
   0
   >>>><<<<<
   ĐẠI BÀNG
   >>>><<<<< @GiangLinh2015 haiz . đến con số bạn còn ko hiểu nó có ý nghĩa j mà bạn đòi nói về quan hệ quốc tế . bạn làm ở bộ ngoại dao ak , ấy giao chứ . cười té giếng
    
  3. GiangLinh2015

   Tham gia:
   6/4/16
   Được thích:
   66
   Best Answers:
   0
   GiangLinh2015
   ĐẠI BÀNG
   GiangLinh2015 @>>>><<<<< Còn non, xanh và rất nhiều nhựa. Nói dễ hiểu thì là dạng chưa rụng cuống rốn... Không nhồi nhét được!
    
  4. >>>><<<<<

   Tham gia:
   25/9/15
   Được thích:
   198
   Best Answers:
   0
   >>>><<<<<
   ĐẠI BÀNG
   >>>><<<<< @GiangLinh2015 lặn đi cho nước nó trong bạn ak . loại như bạn có năn nỉ tôi cũng ko nói thêm nữa . để cho ngu luôn
    
 18. anhtuan1066

  Tham gia:
  13/8/17
  Được thích:
  544
  Best Answers:
  0
  anhtuan1066
  TÍCH CỰC
  Theo đó thì Viettel sẽ không bao giờ có cửa phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông tại các nước phương tây đâu hen
  ???
   
  m.hydra.hht thích nội dung này.
  1. haichin

   Tham gia:
   26/11/10
   Được thích:
   1,639
   Best Answers:
   0
   haichin
   TÍCH CỰC
   haichin @anhtuan1066 Mà chắc cũng ko có định hướng đó đâu, sang mấy nước láng giềng với châu Phi cũng chán đất diễn rồi.
    
   anhtuan1066 thích nội dung này.
  2. Khiemauto

   Tham gia:
   20/10/12
   Được thích:
   79
   Best Answers:
   0
   Khiemauto
   ĐẠI BÀNG
   Khiemauto @anhtuan1066 Việt nam lẹt đẹt tính gì. Trong nước cứ hô hào vô địch. Ra thế giới vỡ mặt ngay.
    
   Nghiệp Mai, m.hydra.hhtanhtuan1066 thích nội dung này.
  3. m.hydra.hht

   Tham gia:
   25/6/15
   Được thích:
   702
   Best Answers:
   0
   m.hydra.hht
   TÍCH CỰC
   m.hydra.hht @Khiemauto Chuẩn, đập tiền cho báo chí hô to vậy thôi
    
   Nghiệp Maianhtuan1066 thích nội dung này.
  4. yushikara

   Tham gia:
   19/9/08
   Được thích:
   557
   Best Answers:
   0
   yushikara
   TÍCH CỰC
   yushikara @anhtuan1066 Bác này có tầm nhìn nầy! Giả dụ viettel phat trien 6G ra thế giới! Gặp Tập thì tập chặn như google, fb. Gặp Trump thì nói là mạng viettel là của quân đội cụ Hồ đưa qua để nghe ngóng thì mọi người nghĩ sau?! Tóm lại văn minh nhân loại sẽ luôn bị kèm hãm bỡi các thế lực!
    
   anhtuan1066 thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...