Cựu kỹ sư Tesla thừa nhận lấy mã nguồn Autopilot rồi… tải lên iCloud, có thể để đem về Trung Quốc
P.W
P.W
11/7/19 Bình luận: 196 Lượt xem: 54,491

Cựu kỹ sư Tesla thừa nhận lấy mã nguồn Autopilot rồi… tải lên iCloud, có thể để đem về Trung Quốc

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi P.W, 11/7/19. Trả lời: 196, Xem: 54491.

 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  16,508
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  Guangzhi Cao, một cựu kỹ sư của Tesla đang bị xét xử vì tội ăn cắp bí mật kinh doanh đầu tuần này đã thừa nhận rằng anh ta đã tải về những tài liệu và mã nguồn của chế độ tự lái Autopilot do Tesla phát triển lên tài khoản iCloud của cá nhân vào cuối năm 2018 khi vẫn còn đang làm việc cho công ty này. Đầu năm nay, Tesla khởi kiện kỹ sư này vì cho rằng họ Cao đã ăn cắp công nghệ xe tự hành để mang về cho Xiaopeng Motors (XPeng), một startup Trung Quốc được Alibaba cấp vốn.

  Đọc thêm: Xpeng: Startup xe điện bị tố ăn cắp bí mật của cả Apple lẫn Tesla

  Đang tải Tinhte_Xpeng2.jpg…


  Trước đó, Cao phủ nhận việc ăn trộm thông tin nhạy cảm từ phía Tesla. Những luật sư của anh này cho rằng anh “đã cố gắng hết sức để xóa bỏ hết những dữ liệu của Tesla trước khi nghỉ việc.” Ở thời điểm hiện tại, Cao là giám đốc mảng nhận thức của Xpeng, chịu trách nhiệm phát triển công nghệ tự lái cho xe thương mại hóa.

  Thậm chí để tìm cách kết tội Cao, Tesla đã nhờ đến cả Apple khi xin những tài liệu từ tập đoàn này. Apple hoàn toàn không liên quan tới vụ án này, nhưng trước đó Zhang Xiaolang, một nhân sự của Apple làm việc trong dự án xe tự lái Project Titan của Apple đã bị FBI kết án ăn cắp bí mật doanh nghiệp vào tháng 7 năm ngoái. Nhân sự này đã dùng tính năng Air Drop để chuyển những dữ liệu nhạy cảm sang laptop của vợ, và bị máy quay an ninh ghi hình họ Zhang rời khỏi công ty với một hộp thiết bị lấy từ nơi làm việc. Trước khi bị bắt, Zhang đã nghỉ việc ở Apple và có ý định về XPeng làm việc. Trước đó, Cao làm kỹ sư phát triển công nghệ nhận diện hình ảnh cho Project Titan của Apple trong 2 năm trước khi về Tesla làm việc.

  Đang tải Tinhte_XPeng1.jpg…

  Vụ kiện này diễn ra giữa lúc chiến tranh thương mại, với một trong những nguyên do là phía Mỹ cáo buộc tình trạng ăn trộm tài sản sở hữu trí tuệ của một số doanh nghiệp Trung Quốc đối với một số doanh nghiệp Mỹ.

  Tháng 3 vừa rồi, Tesla đâm đơn khởi kiện Cao. Cá nhân này là một trong số khoảng 40 người được tiếp cận mã nguồn của công nghệ Autopilot của Tesla. Họ cáo buộc Cao đã tải toàn bộ mã nguồn của những phần mềm liên quan tới Autopilot lên iCloud. Cuối năm 2018, Cao xóa khoảng 120 nghìn file dữ liệu khỏi máy tính làm việc của anh ta, ngắt kết nối tài khoản iCloud, xóa sạch lịch sử trình duyệt khi bắt đầu xin vào XPeng làm việc. Tesla cũng cho rằng Cao đã cố gắng dụ dỗ một kỹ sư khác của Tesla về XPeng vào tháng 2.

  Đang tải Tinhte_XPeng3.jpg…

  Bây giờ, Cao đã thừa nhận anh ta đã copy mã nguồn của Autopilot, tải lên tài khoản iCloud của cá nhân vào cuối năm 2018, xác nhận XPeng gửi cho anh ta một bức thư mời về làm việc ngày 12/12/2018. Họ Cao ngắt kết nối tài khoản iCloud khỏi laptop mà Tesla cấp vào khoảng ngày 26/12, và vẫn tiếp tục đăng nhập vào hệ thống của Tesla từ ngày 27 đến 1/1/2019. Tuy nhiên anh này vẫn phủ nhận việc đem những tài liệu và mã nguồn của Autopilot về cho XPeng sử dụng, và cho rằng đã xóa những tài liệu đó, nhưng không nói rõ đã xóa hết chúng hay chưa.

  Luật sư của Cao cho rằng những thông tin còn sót lại trong tài khoản iCloud của thân chủ mình sau khi rời khỏi Tesla chỉ đơn giản vì “vô ý”. Họ cũng cho rằng Cao không sử dụng bất kỳ thông tin nào đã tải về sau khi rời khỏi công ty, và cũng không trao chúng cho XPeng. Phía XPeng cũng tạo ra một bản sao dữ liệu laptop của Cao khi làm việc ở công ty này và gửi cho Tesla.

  Theo The Verge
   

  File đính kèm:

  Lưu Di Dân, ajaxvn, phongtruong100621 người khác thích nội dung này.
 2. Bruce Nguyen 8899

  Tham gia:
  6/3/18
  Được thích:
  349
  Best Answers:
  0
  Bruce Nguyen 8899
  ĐẠI BÀNG
  Làm ăn với tụi TQ ớn thật. Toàn đi ăn cắp chất xám về làm thành của mình mà ko chịu sáng tạo, TQ phát triển nhanh cũng nhờ vậy :)
   
  1. Black Mamba

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   10,093
   Best Answers:
   0
   Black Mamba
   VIP
   Black Mamba @Bruce Nguyen 8899 Ớn mà, làm ăn với tàu mình phải bẩn hơn nó, không thì sẽ không lường hết được hậu quả. Người Việt mình tính cũng bẩn (nói thế đừng bạn nào tự ái dân tộc nha), nhưng là bẩn ở phần ngọn thôi, như đứa trẻ con xấu tính vậy, cùng lắm là phá đồ chơi của nhau. Chứ tàu thâm mà bẩn thì là trình của con mụ hàng xóm, tức là loại thù 1 người mà đổ thuốc độc xuống giếng để hại cả họ 3 đời cơ. Cho nên mấy bạn suốt ngày bô bô "tàu nó xấu tính nhưng dân nó giỏi lắm" blah...blah... các kiểu, thực ra chả phải nó giỏi, mà là nó điều người đi khắp nơi để ăn cắp công nghệ về mà thôi, cái đấy không phải là "giỏi", cái đấy là chiếm đoạt. Còn giỏi phải như người Mỹ hay phương Tây, là người sáng tạo ra những cái đấy cơ.
    
   Huylu, noname9x2007, lambda_hwang16 người khác thích nội dung này.
  2. Bruce Nguyen 8899

   Tham gia:
   6/3/18
   Được thích:
   349
   Best Answers:
   0
   Bruce Nguyen 8899
   ĐẠI BÀNG
   Bruce Nguyen 8899 @kehuydiet091 Dĩ nhiên rồi , có ai bảo tụi nó dở đâu. Quan trọng là ăn cắp mà còn chối kìa :)
    
   lambda_hwang thích nội dung này.
  3. Bruce Nguyen 8899

   Tham gia:
   6/3/18
   Được thích:
   349
   Best Answers:
   0
   Bruce Nguyen 8899
   ĐẠI BÀNG
   Bruce Nguyen 8899 @toolkit Đương nhiên rồi bạn chứ mình có bảo dở hay gì đâu. Thằng ăn cắp mà còn chối kìa mãi mới chịu nhận tội, tội này mới đáng trách.
    
  4. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,929
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @Bruce Nguyen 8899 Thì bởi vậy johnathan ive ms nói làm 7-8 năm cho ra 1 sp, sau đó có ai đó lười nhác đi ăn cắp thành quả của ng khác, hỏi sao sp china ko rẻ thối ra:)
    
   Lưu Di Dân thích nội dung này.
 3. ragefighter

  Tham gia:
  19/7/11
  Được thích:
  11,112
  Best Answers:
  0
  ragefighter
  VIP
  rõ nản. mấy hãng mỹ giờ nên thận trọng ko nên thuê người chị na vào làm. vì thế nào cũng bị chôm công nghệ.
   
  Lưu Di Dân, anhvu161, Ryzkie3 người khác thích nội dung này.
  1. tomguitar

   Tham gia:
   4/11/17
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   tomguitar
   ĐẠI BÀNG
   tomguitar @hung_nguyenbmw chán nhỉ, cơ quan nhà nước mà còn thế. Mà tụi ấn theo muslim nên tụi nó ko đc tiếp xúc vs con gái cho tới khi cưới vợ, nên tụi này kiểu như ttrùng chui lên não hay sao ấy, nghe mấy vụ hấp diêm ở ấn mà ngán ngẩm :(
    
   hung_nguyenbmw thích nội dung này.
  2. hung_nguyenbmw

   Tham gia:
   6/6/11
   Được thích:
   167
   Best Answers:
   0
   hung_nguyenbmw
   ĐẠI BÀNG
   hung_nguyenbmw @tomguitar không phải đâu, hầu hết những vụ hấp diêm là thuộc về bọn bần cùng xã hội, vì không có tiền lấy vợ, bấn quá nên toàn rủ tập thể đi xả bọt. chứ bọn có tiền toàn vợ con trắng như bọn châu âu ấy, vợ con chỉ ăn chơi, đi bar hát hò với khiêu vũ thôi, chồng nuôi hết, đụng vào bọn ấy nó vác cả họ hàng đến làm thịt ngay.
   chứ bọn mình ở đấy bọn hindu nó vẫn để mặt bình thường, muslim thì che thôi. đến thịt bò ngoài chợ còn mua được mà, bây giờ nó cũng thoải mái rồi
    
  3. tomguitar

   Tham gia:
   4/11/17
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   tomguitar
   ĐẠI BÀNG
   tomguitar @hung_nguyenbmw hy vọng là vậy bác ạ, thấy phụ nữ bên đó khổ. Còn mấy vụ hiếp dâm thì tất nhiên là bọn bần cùng mới làm, chứ có tiền có thế thì mấy ai chơi trò đó. Thấy bên nó phụ nữ bị coi như cỏ rác, tỷ lệ hiếp dâm đã nhiều hơn bt rồi. còn mấy vụ hiếp dâm xong, bị tố cáo tụi nó lại hiếp tiếp và giết luôn. Bọn đấy như mọi vậy. Còn riêng cái ăn bốc bằng tay thi e thua, bên malai này nhìn tụi nó ăn bốc với cà ri mà ngón tay đen thui thấy buồn nôn.
    
  4. hung_nguyenbmw

   Tham gia:
   6/6/11
   Được thích:
   167
   Best Answers:
   0
   hung_nguyenbmw
   ĐẠI BÀNG
   hung_nguyenbmw @tomguitar Vui mà, ở riết rồi quen, thấy nó bốc cũng thấy vui vui, cơ mà không dám thử, :D
    
   tomguitar thích nội dung này.
 4. phonghoangnguyen

  Tham gia:
  1/12/17
  Được thích:
  90
  Best Answers:
  0
  phonghoangnguyen
  ĐẠI BÀNG
  dù nước nào cũng cố ăn cắp bí mật kinh doanh, thì trung quốc là số 2 là ko ai dám nhận là số 1, cơ bản nó mất quá ít thời gian để lên dc vị trí số 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, vượt qua được Nhật và Đức và dưới Mỹ thì chỉ có đi ăn trộm là chính.
   
  ajaxvn, anhvu161, trieuluu6 người khác thích nội dung này.
  1. 12minhduc.

   Tham gia:
   24/9/17
   Được thích:
   604
   Best Answers:
   0
   12minhduc.
   TÍCH CỰC
   12minhduc. @ecuoiboss Thông thường, những kẻ đầu đất hay rao giảng đạo lý...
    
  2. tomguitar

   Tham gia:
   4/11/17
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   tomguitar
   ĐẠI BÀNG
   tomguitar @gauto988 m nghĩ tất nhiên thằng này nó ko lấy đc hết mã nguồn đâu, chỉ tiếp cận đc 1 phần nó phụ trách. Tuy nhiên nó lấy mỗi phần đó cũng đủ khép tội ăn cắp rồi.
    
  3. ngày mưa ngừng rơi

   Tham gia:
   19/8/16
   Được thích:
   90
   Best Answers:
   0
   ngày mưa ngừng rơi
   ĐẠI BÀNG
   ngày mưa ngừng rơi @12minhduc. Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết sung sướng con mợ gì mà boy với buoi bộ mỹ biết thả bom a tàu ko biết thả chắc đến lúc nhiễm phóng xạ thì chết cmml thì mới thấy ngờ u , phát biểu liều lấy tiếng à :)))
    
  4. Yan20142297

   Tham gia:
   23/5/18
   Được thích:
   1,563
   Best Answers:
   0
   Yan20142297
   TÍCH CỰC
   Yan20142297 @12minhduc. Lại đòi diệt chủng rồi. Thế thì cho nổ mẹ trái đất đi. Con người chỉ được cái phá hoại môi trường.
    
 5. DuyHuynh1177

  Tham gia:
  22/2/19
  Được thích:
  218
  Best Answers:
  0
  DuyHuynh1177
  ĐẠI BÀNG
  Bản chất ăn cắp trí tuệ của bọn Trung cẩu luôn bị các nước đề phòng mà vẫn bị dính
   
  daovangiangtnvn, thach273, hell no2 người khác thích nội dung này.
  1. macinPhone

   Tham gia:
   10/9/16
   Được thích:
   201
   Best Answers:
   0
   macinPhone
   ĐẠI BÀNG
   macinPhone @luuthienloc cuồg Khựa giờ đông vô kể, nhìn mặt thằng Tập thộn là k thể nhịn đc thốn
    
   xgen thích nội dung này.
  2. ecuoiboss

   Tham gia:
   18/1/12
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   ecuoiboss
   ĐẠI BÀNG
   ecuoiboss @DuyHuynh1177 Chỉ thấy bò vàng là nhiều thôi, bò vàng là động vật đặc biệt và biết sủa
    
  3. DuyHuynh1177

   Tham gia:
   22/2/19
   Được thích:
   218
   Best Answers:
   0
   DuyHuynh1177
   ĐẠI BÀNG
   DuyHuynh1177 @luuthienloc Vào cắn là treo nó lên mổ
    
  4. DuyHuynh1177

   Tham gia:
   22/2/19
   Được thích:
   218
   Best Answers:
   0
   DuyHuynh1177
   ĐẠI BÀNG
   DuyHuynh1177 @ecuoiboss Bò vàng kiểu như la liếm khắp tinh tế và cào phím đó hả ?
    
 6. Manhtoan112

  Tham gia:
  23/7/09
  Được thích:
  1,120
  Best Answers:
  0
  Manhtoan112
  CAO CẤP
  Sao giờ cứ thấy tq là ăn cắp với mã độc nhỉ
   
  daovangiangtnvn, xgen, thach2731 người khác thích nội dung này.
 7. LYSM

  Tham gia:
  6/5/12
  Được thích:
  938
  Best Answers:
  0
  LYSM
  TÍCH CỰC
  Cái bọn trộm cắp đi đâu cũng trộm cắp
   
  daovangiangtnvn, xgen, thach2731 người khác thích nội dung này.
 8. trjeutulong0

  Tham gia:
  26/8/11
  Được thích:
  21
  Best Answers:
  0
  trjeutulong0
  ĐẠI BÀNG
  đẹp mặt chị Na, toàn ăn cắp công nghệ
   
  daovangiangtnvn, xgenAmbitiousMan thích nội dung này.
 9. hoangkiss

  Tham gia:
  19/3/09
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  hoangkiss
  ĐẠI BÀNG
  Khựa nguy hiểm quá
   
  xgen thích nội dung này.
 10. shuchanglove

  Tham gia:
  21/3/11
  Được thích:
  166
  Best Answers:
  0
  shuchanglove
  ĐẠI BÀNG
  Trung quốc ăn cắp trí tuệ. Việt nam ăn cắp vặt :))) hài thật. Nhục nó 1 nhục mình 10
   
  Sliner Parker, zenusa, trieuluu5 người khác thích nội dung này.
  1. minhphong94

   Tham gia:
   20/4/15
   Được thích:
   71
   Best Answers:
   0
   minhphong94
   ĐẠI BÀNG
   minhphong94 @shuchanglove Ăn cắp vặt thì nước nào cũng có thành phần lười biếng ko chịu làm ăn đi ăn cắp thôi chứ bác nói vậy chả lẽ 100% người việt là trộm cắp chắc. Còn đằng này là tq dc đào tạo để đi ăn cắp trí tuệ người khác. 2 việc khác nhau hoàn toàn mà đem đi so sánh thấy bác bựa thật
    
   tomguitar thích nội dung này.
  2. tomguitar

   Tham gia:
   4/11/17
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   tomguitar
   ĐẠI BÀNG
   tomguitar @minhphong94 bác nói hay.
    
  3. Sliner Parker

   Tham gia:
   17/7/13
   Được thích:
   15
   Best Answers:
   0
   Sliner Parker
   ĐẠI BÀNG
   Sliner Parker @shuchanglove t này. chúng m ra nước ngoài sống mới biết bọn tàu nó nice như nào. đi làm cho VN thì bị bóc lột như chó. làm cho tàu lúc đầu nó có hơi phân biệt thôi chứ làm tốt nó nice lắm.
    
  4. shuchanglove

   Tham gia:
   21/3/11
   Được thích:
   166
   Best Answers:
   0
   shuchanglove
   ĐẠI BÀNG
   shuchanglove @Sliner Parker Mới đây có vụ bà Hon cũng nhờ người dân nó mới về được VN kìa :))
    
 11. Thiếu nữ thôn quê

  Tham gia:
  8/1/19
  Được thích:
  564
  Best Answers:
  0
  Thiếu nữ thôn quê
  TÍCH CỰC
  Mỹ , Nhật, Âu giờ mướn nhân viên gốc Hoa hãy coi chừng . Những điều này sẽ gây hiệu ứng xấu cho dân gốc Hoa trên khắp thế giới .
   
  xgen, thach273Khoidang thích nội dung này.
  1. nhd1986

   Tham gia:
   18/3/18
   Được thích:
   147
   Best Answers:
   0
   nhd1986
   ĐẠI BÀNG
   nhd1986 @Thiếu nữ thôn quê Gốc Hoa để chỉ người Trung Quốc về bản chất có vẻ chưa đúng. Gốc Khựa thì đúng hơn. Hoa là từ để nhận mình là dân tộc Tinh Hoa. Nhật, Triều Tiên, nước Việt xưa và Trung Quốc đều tự nhận mình là dân tộc Tinh Hoa. Nên dùng chữ Hoa để chỉ Khựa tộc lai tạp Man di, Hung nô, Hán thì có vẻ đề cao họ rồi. Người Việt mình dù nói lai phương Bắc nhưng cái Bắc đó vẫn là thuộc đất Bách Việt, Việt lai với Việt, nên vẫn còn thuần hơn Khựa tộc nhiều. Nhưng có một sự thật cần chấp nhận từ tự nhiên, đó là càng lai xa thì kết quả lai càng có tỷ lệ ưu việt cao hơn, lai càng gần thì kết quả sinh ra càng có tỷ lệ yếu kém cao. Có lẽ vì vậy mà tộc Khựa hiện nay tinh hoa hơn các tộc thuần khác ở Châu Á. => chúng ta nên tìm cách chủ động lai xa, đẻ nhiều, vừa nâng cao chất lượng vừa nâng cao số lượng, song song phải gìn giữ ngôn ngữ thì mới tồn tại phát triển tốt được, ngôn ngữ mới chính là sợi dây kết nối dân tộc dù cho đang ở đâu.
    
  2. Thiếu nữ thôn quê

   Tham gia:
   8/1/19
   Được thích:
   564
   Best Answers:
   0
   Thiếu nữ thôn quê
   TÍCH CỰC
   Thiếu nữ thôn quê @nhd1986 Đang nói cái ji vậy ?
    
  3. ecuoiboss

   Tham gia:
   18/1/12
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   ecuoiboss
   ĐẠI BÀNG
   ecuoiboss @nhd1986 chơi cần cũng phải chơi loại tốt tí, bú ba thứ bậy bạ hư cả não.
    
 12. TheMercator

  Tham gia:
  14/6/19
  Được thích:
  49
  Best Answers:
  0
  TheMercator
  ĐẠI BÀNG
  Trình độ ăn cắp của dân Tàu vừa được thăng lên đẳng cấp mới. Nhưng mà cũng ko thấy lạ j.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 13. zipder

  Tham gia:
  4/3/10
  Được thích:
  3,372
  Best Answers:
  4
  zipder
  CAO CẤP
  Việc ăn cắp có cái lợi và hại .
  Lợi là nó làm ra bản copy giá rẻ , người tiêu dùng dễ tiếp cận hơn.
  Hại là làm người sáng tạo nản , ko muốn sáng tạo nữa :D
   
  daovangiangtnvn, thach273gauto988 thích nội dung này.
  1. hoangthanh1994

   Tham gia:
   2/11/12
   Được thích:
   478
   Best Answers:
   0
   hoangthanh1994
   TÍCH CỰC
   hoangthanh1994 @zipder Cứ ăn cắp là xấu rồi
    
  2. Fibbo

   Tham gia:
   22/10/16
   Được thích:
   1,036
   Best Answers:
   1
   Fibbo
   TÍCH CỰC
   Fibbo @ngo Nhut Truong Lo gì bạn ơi, luôn có người sáng tạo thì luôn có kẻ ăn cắp. Hai cái đấy tồn tại song song, thế giới ko hoàn hảo đc đâu. Kẻ sáng tạo ở hiện tại có khi lại là kẻ ăn cắp trong quá khứ đâý :D
    
   thach273 thích nội dung này.
  3. shrelax84

   Tham gia:
   15/9/12
   Được thích:
   2,081
   Best Answers:
   0
   shrelax84
   CAO CẤP
   shrelax84 @zipder Không phân biệt được copy và ăn cắp là đủ hiểu. Thằng Mỹ nó bán cái máy, Nhật Hàn Tàu Campuchia Lào . ..mua về mở ra bắt chước làm theo. Ai làm được thì giỏi. Còn cái này lấy code tại công ty làm việc rồi bán cho thằng khác là câu chuyện khác.
    
  4. shrelax84

   Tham gia:
   15/9/12
   Được thích:
   2,081
   Best Answers:
   0
   shrelax84
   CAO CẤP
   shrelax84 @Fibbo Không phân biệt được copy và ăn cắp thì không nên nói vậy. Thằng intel amd nvidia làm chip đấy, mua về rồi tháo ra làm chip như nó. Nếu làm được gọi là copy còn lấy source tại công ty đang làm bán cho người khác là ăn cắp.
    
 14. duclinh79.

  Tham gia:
  11/10/14
  Được thích:
  1,518
  Best Answers:
  0
  duclinh79.
  CAO CẤP
  Quá nguy hiểm , ko có Trump thì Huawei ,ZTE và Viettel làm trùm ở Việt Nam rồi
   
  xgen thích nội dung này.
  1. zipder

   Tham gia:
   4/3/10
   Được thích:
   3,372
   Best Answers:
   4
   zipder
   CAO CẤP
   zipder @duclinh79. Tưởng nó đang trùm sẵn rồi , mấy ông viễn thông bên voz bảo 4G Huawei rất nhiều :D
   Mà riêng 4G thì Heo quay nó cũng trùm toàn thế giới rồi cần gi suýt :D
    
  2. khải đập chai

   Tham gia:
   5/4/16
   Được thích:
   567
   Best Answers:
   0
   khải đập chai
   TÍCH CỰC
   khải đập chai @zipder Thì trùm thế giới rồi còn gì
    
   Cao_Nhan thích nội dung này.
  3. ngo Nhut Truong

   Tham gia:
   16/5/13
   Được thích:
   1,709
   Best Answers:
   0
   ngo Nhut Truong
   CAO CẤP
   ngo Nhut Truong @ragefighter nhiều khi khựa qua việt nam sống, mấy ông ôm hàng bợ đít thôi . chứ thị phần heo quay việt nam có 4% còn thua mi xao thì fan phéo gì
    
   daovangiangtnvn, thuyhu1996_1996thach273 thích nội dung này.
 15. tienthanht919

  Tham gia:
  12/9/09
  Được thích:
  627
  Best Answers:
  0
  tienthanht919
  TÍCH CỰC
  Mấy thèn mỹ giả ngu hay cố tình ngu khi tuyển bọn tàu làm cho nó nhĩ
   
  lequangdat1986, Cao_NhanPhuoc Vu 86 thích nội dung này.
  1. hoangthanh1994

   Tham gia:
   2/11/12
   Được thích:
   478
   Best Answers:
   0
   hoangthanh1994
   TÍCH CỰC
   hoangthanh1994 @tienthanht919 Mấy thằng tàu nó giỏi thì tuyển. Ai ngờ được nó ăn cắp. Mà bọn tàu ăn cắp tinh vi lắm
    
   trieuluu, daovangiangtnvn, rong_lua3 người khác thích nội dung này.
  2. daovangiangtnvn

   Tham gia:
   11/10/10
   Được thích:
   1,421
   Best Answers:
   0
   daovangiangtnvn
   TÍCH CỰC
   daovangiangtnvn @tienthanht919 Không có lý do gì hợp lý mà làm luật ngầm thì thành racist đó bạn :D
    
  3. tomguitar

   Tham gia:
   4/11/17
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   tomguitar
   ĐẠI BÀNG
   tomguitar @tienthanht919 tư bản giãy chết nó vậy đó bạn. Miễn là giỏi thì nó thuê thôi, dù là da đen hay á. Tất nhiên trước khi vào làm nó cũng bắt kí điều khoản ko được tiết lộ, bán thông tin của cty.
    
   Sliner Parker thích nội dung này.
 16. Sr_9x

  Tham gia:
  13/7/11
  Được thích:
  5,496
  Best Answers:
  0
  Sr_9x
  VIP
  Bẩn bựa thật! Tìm mọi cách bẩn thỉu để phát triển, bất chấp tất cả!
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Võ Thành Quân

   Tham gia:
   24/10/12
   Được thích:
   248
   Best Answers:
   0
   Võ Thành Quân
   TÍCH CỰC
   Võ Thành Quân @Sr_9x Thì họ có biệt danh đó mà nên phải khẳng định thương hiệu chứ.
    
   xgen thích nội dung này.
 17. pengoccmg

  Tham gia:
  13/4/13
  Được thích:
  587
  Best Answers:
  0
  pengoccmg
  TÍCH CỰC
  chắc được khá lúa đấy
   
  xgen, Cao_NhanKhoidang thích nội dung này.
 18. kalasi77

  Tham gia:
  4/10/12
  Được thích:
  26
  Best Answers:
  0
  kalasi77
  ĐẠI BÀNG
  Ghê quá, tạo ra tiền từ chất xám ăn cắp của người khác
   
  daovangiangtnvn, AmbitiousManCao_Nhan thích nội dung này.
 19. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  5,336
  Best Answers:
  2
  minhthuvc
  VIP
  Thảo nào thấy Apple cố sống cố chết đưa Mac Pro về TQ để sản xuất .
   
  Cao_Nhan thích nội dung này.
  1. hoangthanh1994

   Tham gia:
   2/11/12
   Được thích:
   478
   Best Answers:
   0
   hoangthanh1994
   TÍCH CỰC
   hoangthanh1994 @minhthuvc Chưa hiểu ý bác này
    
 20. KeniVinh

  Tham gia:
  15/1/18
  Được thích:
  847
  Best Answers:
  0
  KeniVinh
  TÍCH CỰC
  Tốt nhất là đừng tuyển mấy ông gốc Hoa làm gì, đọc thấy nhiều vụ ăn cắp gửi về TQ rồi.
   
  saju, daovangiangtnvn, xgen5 người khác thích nội dung này.
  1. Fibbo

   Tham gia:
   22/10/16
   Được thích:
   1,036
   Best Answers:
   1
   Fibbo
   TÍCH CỰC
   Fibbo @KeniVinh Cứ xét lí lịch 3 đời cho chắc :)))
    
   haidth, daovangiangtnvn, rong_lua5 người khác thích nội dung này.
  2. KeniVinh

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   847
   Best Answers:
   0
   KeniVinh
   TÍCH CỰC
   KeniVinh @Fibbo Bác còn kỹ hơn em nữa :)
    
  3. haidth

   Tham gia:
   15/3/13
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   haidth
   ĐẠI BÀNG
   haidth @Fibbo Hèn j cái hội hè ấy mãi ko sập :)))
    
  4. Sliner Parker

   Tham gia:
   17/7/13
   Được thích:
   15
   Best Answers:
   0
   Sliner Parker
   ĐẠI BÀNG
   Sliner Parker @KeniVinh Làm như là VN ko bằng. Chúng nó đủ giỏi để có làm ở đấy, VN ở nước ngoài chỉ biết ăn chặn với bắt nạt dân mình.
    
Đang tải...