Đánh giá Bose Home Speaker 500 - smart speaker nhưng chưa được thông minh

Đánh giá Bose Home Speaker 500 - smart speaker nhưng chưa được thông minh

Discussion in 'Loa di động' started by Knah, 3/11/18. Replies: 25. Views: 8,567.

Knah
Theo dõi

Đánh giá Bose Home Speaker 500 - smart speaker nhưng chưa được thông minh

Thảo luận trong 'Loa di động' bắt đầu bởi Knah, 3/11/18. Trả lời: 25, Xem: 8567.

Chia sẻ

 1. Knah

  Knah Mod

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  5,290
  Best Answers:
  0
  Knah
  CAO CẤP
  #1 Knah, 3/11/18
  Sửa lần cuối: 7/11/18
  Bose chắc chắn là thương hiệu mà hầu hết anh em yêu thích âm thanh hay công nghệ ít nhiều đều biết đến. Các sản phẩm âm thanh của Bose luôn có chất âm đặc trưng và giành được sự yêu thích của người dùng. Đó là đối với các sản phẩm truyền thống, tuy nhiên khi tham gia vào mảng công nghệ với các sản phẩm thuộc series Home Speaker vừa được giới thiệu IFA năm nay, liệu Bose có kịp thời nâng cấp chính mình để tham gia vào thị trường loa thông minh đang cực kỳ sôi động? Hôm nay mình sẽ chia sẻ về chiếc loa Home Speaker 500 – chiếc loa mới nhất của Bose có giá 10tr990 vừa được Bose ra mắt tại Việt Nam.

  Đang tải image.png…

  Loa thông minh, multi-room đã rất rầm rồ các năm gần đây với các thương hiệu quen thuộc như Sonos, BlueSound,… Đó là các hãng rất trẻ, nhanh chân tham gia vào thị trường và có tốc độ thay đổi rất nhanh. Có rất nhiều hãng âm thanh lâu đời nhưng lại không nắm bắt được cơ hội đó, như Bose, Sony,… Họ chậm thay đổi, vẫn cố hữu với các sản phẩm truyền thống của mình cho đến khi nhận ra mình cần phải khác. Năm nay tại IFA, Bose cho mắt Series Smart Speaker với 3 sản phẩm: Home Speaker 500, Soundbar 500Soundbar 700. Đây là các sản phẩm được tích hợp trợ lý ảo Alexa, hỗ trợ Multiroom, và nhiều tính năng hấp dẫn khác. Sau 1 tuần sử dụng, mình sẽ chia sẻ từng phần cho anh em dễ hình dung.

  1/ Kết nối: có bluetooth, wifi và thiếu vắng Airplay 2

  Đang tải tinhte_bose_home_speaker_500_3.jpg…
  Home Speaker 500 có ngõ 3.5mm để kết nối bên cạnh Bluetooth và Wifi. Với 2 kết nối kia thì không có gì phức tạp, tuy nhiên mình có gặp vấn đề một chút với kết nối wifi. Ban đầu mình không thể kết nối được cứ đến đoạn active là thất bại, sau đó mình phải reset lại thiết bị thì mới có thể kết nối được. Nguyên nhân có lẽ mình nghĩ do có nhiều người kết nối trước đó vì sản phẩm chỉ có thể nhớ 8 thiết bị và loa không thể kết nối thêm, phải reset lại để kết nối từ đầu. Nếu anh em nào sử dụng mà gặp tình trạng trên thì có thể reset lại như sau: nhấn cùng lúc phím AUX và - trong 5s

  Đang tải IMG_7842.gif…

  Việc thiếu vắng Airplay 2 có thể nói là một điểm trừ của sản phẩm. Vì Bose chỉ hỗ trợ Spotify trong ứng dụng của mình cho nên đối với những ai đang sử dụng Apple Music thì không có cách nào khác hơn là nghe thông qua kết nối bluetooth và bỏ qua hầu hết các tính năng còn lại. Lúc này đây Home Speaker 500 chỉ đơn giản là một chiếc loa bluetooth thông thường

  2/ Alexa không có đất dụng võ

  Đang tải tinhte_bose_home_speaker500_1.jpg…


  Đây là tính năng mà Bose quảng cáo mạnh mẽ cho sản phẩm của mình. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên của Bose được tích hợp Alexa và xui một điều là hiện tính năng này không thể sử dụng ở Việt Nam. Mình vào trong setting thì nhận được thông báo như trên, mình có thử chuyển vùng về Mỹ trên iphone và cả trong ứng dụng Bose Music thì cũng không thể sử dụng tính năng này. Như vậy là tính năng thông minh nhất của sản phẩm đã bị không thể sử dụng. Hi vọng Bose sẽ sớm cập nhật trong những bản update sắp tới.

  3/ Ứng dụng Bose Music, thiếu ổn định, chưa trực quan

  Đang tải tinhte_bose_home_speaker500_2.jpg…

  Đây là một ứng dụng mới hoàn toàn được Bose ra mắt cùng lúc với Series sản phẩm này. Bose có rất nhiều ứng dụng và mỗi ứng dụng sẽ dùng cho một series sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy nếu ae nào hi vọng có thể mua Home Speaker 500 về để phối ghép với Bose soundtouch các kiểu thì cứ yên chí 100% là không được nhé.

  Điểm mà mình cực kỳ không thích của ứng dụng này là nó luôn rớt kết nối. Mỗi khi vào ứng dụng, mình luôn nhận được thông báo mất kết nối và chờ vài giây để kết nối trở lại với loa. Bose muốn mọi thứ người dùng đều phải tinh chỉnh thông qua phần mềm, từ volume, kết nối loa … và mỗi lần vào phần mềm mình phải chờ vài giây rất bực bội.

  Cả UX và UI của phần mềm này của Bose đều mang lại trải nghiệm khá tệ. Mình sẽ nói qua về phần mà mình sử dụng nhiều nhất là Spotify, các phần râu ria còn lại coi như nhắm mắt cho qua, có lẽ Bose cần chăm chút nhiều hơn cho ứng dụng của mình nếu như muốn người dùng thường xuyên sử dụng.

  4/ Hỗ trợ Spotify nhưng …

  Đang tải tinhte_bose_home_speaker500_3.jpg…

  Bose music hỗ trợ nhiều dịch vụ stream nhạc, tuy nhiên hầu hết chỉ có mặt tại Mỹ và chỉ có Spotify là phổ biến ở Việt Nam. Mình sử dụng Spotify nên cũng tập trung vào phần này còn các phần khác nên anh em nào có dùng thì chia sẻ thêm nhé.

  Giao diện Spotify trên Bose Music khá đẹp, tuy nhiên về độ tiện dụng thì so với ứng dụng gốc rất nhiều. Mình không thể tìm thấy lịch sử tìm kiếm, sau khi tìm kiếm xong thì click vào cũng không được. Các thao tác cơ bản như vào album hay nghệ sỹ cũng không hề tồn tại. Mình không biết diễn tả như thế nào nhưng mọi thứ từ cơ bản nhất đều không thể sử dụng trên Bose Music và mình đành lòng quay lại ứng dụng Spotify để sử dụng vì không thể tiếp tục sử dụng được.

  Thêm một vấn đề là mỗi lần nghe nhạc trên ứng dụng Bose Music, nếu nghe nguyên album playlist thì không vấn đề gì, nhưng mỗi khi muốn chuyển đổi bài hát thì bạn phải chờ vài giây để kết nối vô cùng bất tiện.

  Khi quay lại Spotify, mọi thứ rõ ràng đâu vào đó, nhưng lại có vấn đề phát sinh ở đây khiến mình phải quay lại ứng dụng Bose Music. Đó là do mình kết nối 2 loa với nhau, khi sử dụng Spotify để chỉnh âm lượng thì chỉ có thể chỉnh âm lượng được 1 loa, loa còn lại không ăn volume theo, chính vì vậy muốn chỉnh âm lượng 2 loa cùng lúc mình bắt buộc quay lại Bose Music để làm điều này và phải mất vài giây chờ đợi mỗi khi chỉnh âm lượng.

  5/ Mutiroom nhưng thiếu vắng chế độ kết nối stereo

  Đang tải tinhte_bose_home_speaker500_4.jpg…

  Home Speaker 500 có thể kết nối được được nhiều loa với nhau thông qua ứng dụng Bose Music. Anh em có thể điều khiển phát nhạc riêng lẻ như các hệ thông loa multi room khác và có thể group các loa để phát cùng một ca khúc. Tuy nhiên mình tìm kiếm chế độ nghe stereo thì lại không thấy đâu. Do đó nếu như bạn có 2 loa thì chỉ đơn giản là ghép lại để nghe to hơn chứ không hề có hiệu ứng strereo thì cả. Đây có thể nói là một thiếu xót mà mình hi vọng Bose sẽ sớm cập nhật.

  Đang tải tinhte_bose_home_speaker500_5.jpg…

  Khi kết nối theo dạng group như thế này, nếu chỉnh âm lượng từ điện thoại thì chỉ có loa chính là chỉnh được, muốn chỉnh 2 loa chúng ta phải vào ứng dụng Bose Music. Cái chính ở đây là nếu lỡ làm âm thanh 2 loa không đều, mình phải kéo cả 2 cái về mức nhỏ nhất chứ không cách nào gộp volume 2 cái lại với nhau được.

  Một vấn đề nữa là đôi khi tình chế độ multiroom hoạt động không ổn đinh, đôi khi mình không thể bật nhạc 2 loa riêng biệt với nhau mà sẽ gặp tình trạng bật cái này thì cái kia sẽ dừng lại và tình trạng này cũng sẽ gặp phải nếu có ai đó cùng truy cập vào hệ thống loa của bạn

  6/ Chất âm

  Đang tải tinhte_bose_home_speaker_500_1.jpg…


  Bỏ qua những trải nghiệm không mấy gì làm vui vẻ của phần mềm, giờ mình sẽ đến phần trải nghiệm chất âm. Do bài cũng khá dài nên mình không nói về thiết kế của sản phẩm chi nữa. Tuy nhiên sẽ nói về cấu tạo đặc biệt của chiếc loa này.

  Đang tải tinhte_bose_home_speaker500_10.png…
  Home Speaker 500 được thiết kế bao gồm 2 củ loa đối diện nhau và Bose gọi đây là "wall to wall stereo sound", có nghĩa là loa cho chất âm đầy đặn, độ phủ phòng tốt nhờ vào khả năng phản xạ âm thanh vào tường của nhà bạn. Thực tế trải nghiệm thì mình thấy rất ấn tượng vì loa cho hiệu ứng âm thanh đầy đủ dù bạn đang ở bất cứ vị trí nào trong phòng, tối ưu nhất cho một loa là phòng cỡ 20-30m2, nếu phòng to hơn hoặc có nhiều vật cản thì sẽ làm giảm chất lượng âm thanh kha khá.

  Tuy nhiên có một vấn đề ở đây đó là khi mình ngồi đối diện với loa thì âm thanh bị lệch về phía bên phải 1 chút, cả 2 chiếc loa của mình đều như vậy và phải chăm chút nghe kỹ thì mới nhận ra được. Tuy nhiên mình nghĩ những ai mua em này về chắc cũng chỉ để trong phòng và bật nhạc lên nghe, do đó điều này không ảnh hưởng gì lắm.

  Home Speaker 500 vẫn sở hữu chất âm trầm ấm quen thuộc của Bose. Do thiết kế 2 củ loa để đối diện nhau nên bass sẽ không tốt lắm nếu so với Bose Revolve + có củ loa hướng xuống dưới. Bose cũng không mấy khi ghi rõ công suất các loa của mình nên mình cũng không biết thêm được thông tin gì nhiều. Nếu ae nào muốn có bass tốt hơn thì nên để vào góc tường thì bass sẽ tốt hơn thay vì để ở những nơi trống trãi.

  Đang tải tinhte_bose_home_speaker_500_5.jpg…

  Dải trung âm luôn là thế mạnh của các loa bose, luôn trầm ấm, đầy đặn và thu hút người nghe và Home speaker 500 cũng không ngoại lệ. Anh em nào thích nghe nhạc vàng các kiểu thì mình nghĩ chọn em này là hợp lý.

  Treb thì em nó không có gì quá nổi bật cho nên anh em nào thích treb thì không nên kỳ vọng gì ở em nó cả. Có thể nói về mặt chất âm thì Home Speaker 500 thể hiện chưa được tròn vai lắm. Với một chiếc loa có giá 11tr thì mình mong chờ em nó thể hiện được tốt hơn. Các sản phẩm ở tầm này như Marshall Woburn hay chiếc B&O P6 mình vừa review gần đây đều làm tốt hơn rất nhiều.

  7/ Kết

  Như mình chia sẻ ở trên, đây là một sản phẩm quá vội vã của Bose, có lẽ cho kịp lộ trình ra mắt sản phẩm khi mà mọi thứ đều chưa được hoàn thiện từ phần cứng cho đến phần mềm. Nếu anh em nào đã mua thì chờ Bose update phần mềm, anh em nào không vội thì có thể chờ thêm một thời gian khi Alexa được update, hoặc nếu chỉ đơn giản cần một chiếc loa di động thì có thể chọn Bose soundlink Revole Plus cũng rất tốt.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  divang, LinhAri, lat4ever833 người khác thích nội dung này.
  #1 Knah, 3/11/18
  Sửa lần cuối: 7/11/18
 2. phong_hoang12

  Tham gia:
  13/10/18
  Được thích:
  42
  Best Answers:
  0
 3. JoseyHan

  Tham gia:
  16/3/08
  Được thích:
  2,995
  Best Answers:
  0
  JoseyHan
  CAO CẤP
  Loa này chắc nghe hay hơn Homepod. Chỉ là chưa thông minh bằng thôi :D
   
 4. AmbitiousMan

  Tham gia:
  19/11/13
  Được thích:
  15,087
  Best Answers:
  7
  AmbitiousMan
  VIP
  #4 AmbitiousMan, 7/11/18
  Sửa lần cuối: 7/11/18
  Sau khi đọc xong bài viết thì tóm tắt nhanh cho ae lười đọc: chỉ đc mỗi cái mác Bose, mua phí tiền.

  Âm thanh ko đạt mà thông minh cũng chẳng xong. Chắc giống kiểu tai nghe sleep buds j đó gần đây.
   
  biquangphucodysseyntn thích nội dung này.
  #4 AmbitiousMan, 7/11/18
  Sửa lần cuối: 7/11/18
 5. vule123

  Tham gia:
  3/9/09
  Được thích:
  1,440
  Best Answers:
  0
  vule123
  CAO CẤP
  trông thiết kế lạ quá, nếu ko có chữ bose thì cứ tưởng loa Tàu :D
   
  huntergn thích nội dung này.
 6. Poweramp

  Tham gia:
  4/11/17
  Được thích:
  138
  Best Answers:
  0
  Poweramp
  ĐẠI BÀNG
  Bose chất âm hay nhưng so vs các đối thủ cùng phân khúc thì hơi đuối, nhưng hơi ảo tưởng giá
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 7. odysseyntn

  Tham gia:
  14/12/07
  Được thích:
  351
  Best Answers:
  0
  odysseyntn
  ĐẠI BÀNG
  Bose càng về sau càng nát, chỉ đc cái brand name từ hồi trước, chứ tính năng về app thì max tởm, chậm, ko ổn định, stupid. :D
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. tranvinh4u

   Tham gia:
   20/3/08
   Được thích:
   152
   Best Answers:
   0
   tranvinh4u
   ĐẠI BÀNG
   tranvinh4u @odysseyntn cùng phân khúc 10tr thì có con nào ổn như bose thế bác, e đang tìm hiểu
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. odysseyntn

   Tham gia:
   14/12/07
   Được thích:
   351
   Best Answers:
   0
  3. duyta

   Tham gia:
   24/8/06
   Được thích:
   240
   Best Answers:
   0
   duyta
   ĐẠI BÀNG
  4. Kan Takahashi

   Tham gia:
   4/6/12
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   Kan Takahashi
   ĐẠI BÀNG
   Kan Takahashi @odysseyntn Công nhận, nhà đang xài SoundTouch 10 với SoundBar 700, kết nối mạng thì cực dở hơi, wifi đứt liên tục, bluetooth thì dính nhiễu là đứt luôn, ghép với cái loa bass base DỞ HƠI Đ' CHỊU ĐƯỢC, mò mẫm cái điều khiển với cái hướng dẫn cổn lù bấm bấm, chả có set up bằng app được gì, lâu lâu tự tịt kết nối với TV luôn (Android TV - HDMI ARC), app thì như đồ bỏ đi, alexa để làm màu. Hối hận vì xưa không mua Sonos
    
   AmbitiousManodysseyntn thích nội dung này.
  5. overrei81

   Tham gia:
   30/9/07
   Được thích:
   66
   Best Answers:
   0
   overrei81
   ĐẠI BÀNG
   AmbitiousManodysseyntn thích nội dung này.
 8. datmacom

  Tham gia:
  13/10/09
  Được thích:
  402
  Best Answers:
  0
  datmacom
  TÍCH CỰC
  BKAV cũng đang rục rịch
   
 9. băng tải hai tín

  Tham gia:
  17/10/17
  Được thích:
  627
  Best Answers:
  0
  băng tải hai tín
  TÍCH CỰC
  Có bạn nào đã dùng loa của apple chưa xin chia sẽ kinh nghiệm giúp mình
  Thấy giá cao quá mà lại muốn mua cho nó có hệ sinh thái apple
   
  1. Nam Air

   Nam Air Mod hiền lành

   Tham gia:
   15/11/07
   Được thích:
   79,573
   Best Answers:
   0
   Nam Air
   VIP
   băng tải hai tín thích nội dung này.
 10. duyhoasuong

  Tham gia:
  3/6/08
  Được thích:
  20
  Best Answers:
  0
  duyhoasuong
  ĐẠI BÀNG
  Công nhận chiếc điện thoại đẹp dã man
   
  biquangphuc thích nội dung này.
  1. biquangphuc

   Tham gia:
   29/6/18
   Được thích:
   76
   Best Answers:
   0
   biquangphuc
   ĐẠI BÀNG
   biquangphuc @duyhoasuong Blackberry muôn năm! :D
    
 11. hnilqhuy

  Tham gia:
  5/10/15
  Được thích:
  88
  Best Answers:
  0
  hnilqhuy
  ĐẠI BÀNG
  1 tảng đá to tướng cho ai định mua :))
   
 12. thoianghen

  Tham gia:
  20/9/09
  Được thích:
  44
  Best Answers:
  0
  thoianghen
  ĐẠI BÀNG
  Loa bluetooth tầm giá 2-3 triệu có cái nào ngon vậy các bác, tư vấn giúp em với.
   
  1. Nam Air

   Nam Air Mod hiền lành

   Tham gia:
   15/11/07
   Được thích:
   79,573
   Best Answers:
   0
   Nam Air
   VIP
   Nam Air @thoianghen Dưới 2tr thì LG PK3, còn chi được 3tr5 thì LG PK5 (hình). Có chống nước luôn nhé.
    

   File đính kèm:

   thoianghen thích nội dung này.
  2. thoianghen

   Tham gia:
   20/9/09
   Được thích:
   44
   Best Answers:
   0
   thoianghen
   ĐẠI BÀNG
   thoianghen @Airblade14 PK5 nếu so với harman kardon onyx thì cái nào ok bác
    
  3. biquangphuc

   Tham gia:
   29/6/18
   Được thích:
   76
   Best Answers:
   0
   biquangphuc
   ĐẠI BÀNG
   biquangphuc @thoianghen SONY XB31 đi bác, chống hết mọt tác hại từ môi trường, cả nước biển, hay bụi li ti :eek:
   Pin trâu, sạc được cho cả ĐT, đèn led siêu ngầu, chất âm sôi động tưng bừng khói lửa :D
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
 13. Communism

  Tham gia:
  10/10/08
  Được thích:
  1,379
  Best Answers:
  0
  Communism
  TÍCH CỰC
  Đọc tới cái vụ loa thông minh mà hay rớt kết nối thì kéo xuống đây comment rồi đi ra :)
   
 14. Hoàng Ngu Sy

  Tham gia:
  27/3/13
  Được thích:
  411
  Best Answers:
  0
  Hoàng Ngu Sy
  TÍCH CỰC
  Không biết có đổi được Assistant thành GG không nhở? :/
   
 15. caocaolatre199x

  Tham gia:
  2/12/11
  Được thích:
  1,737
  Best Answers:
  0
  caocaolatre199x
  CAO CẤP
  Thiết kế cục mịch, vật liệu và cách hoàn thiện có vẻ cũng không được cao cấp cho lắm nhể :rolleyes:
   
 16. Nguyencuong2786

  Tham gia:
  5/1/17
  Được thích:
  44
  Best Answers:
  0
  Nguyencuong2786
  ĐẠI BÀNG
  Hnay Black Friday, mình đã quyết định mua e nó về đặt bàn. Về phần mềm chưa đc hoàn thiện lắm, cơ mà về chất âm thì mỗi ng 1 gu, mình k dám bàn...cơ mà nói baá va chất âm k bằng Revolve Plus thì bác mod nói hơi quá, mình hay nghe nhạc country, nhạc trẻ thông thg, chất âm có thể nói là tuyệt vời, bâss chắc sâu, âm trung rõ ràng, giải mid ổn, design quá đc. Mình nghe qua Macbook lẫn iphone đều ổn, nghe online trên Sportify thì khỏi bàn :)
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...