Đánh giá iPad Air 2: vẫn là tablet xuất sắc nhất

Thông tin, hình ảnh và các bài viết Apple iPad Air 2

Trả lời: 893, Xem: 300201

Chia sẻ

 1. sonlazio

  sonlazio Người

  Tham gia:
  23/9/07
  Được thích:
  108,774
  Best Answers:
  0
  sonlazio
  VIP
  #1 sonlazio, 31/10/14
  Sửa lần cuối: 31/10/14
  Đang tải iPad_Air_2_review-21.jpg…
  Đánh giá iPad luôn vừa rất dễ lại vừa rất khó. Dễ là vì nó luôn được đánh giá cao nhất dù đã trải qua tới thế hệ thứ 6 nhưng khó là vì iPad không có quá nhiều đột phá về cách chúng ta tương tác cũng như sử dụng. 6 thế hệ, 6 bản iOS khác nhau và năm nào thì iPad cũng vẫn là chiếc máy tính bảng tuyệt vời nhất. Năm nay cũng vậy, bạn không thể tìm được một sản phẩm nào kết hợp hoàn hảo giữa phần mềm, phần cứng, hệ cộng sinh ứng dụng như iPad Air 2. Không tính tới các máy tính bảng Windows, iPad Air 2 đang là sản phẩm nhanh nhất, mạnh nhất, màn hình tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, không một sản phẩm nào phù hợp với tất cả mọi người, Air 2 vẫn còn những điểm yếu cố hữu như chưa cho phép xử lý đa nhiệm nhiều cửa sổ một lúc mà một số người dùng mong đợi hay viền màn hình vẫn lớn hơn mức cần thiết. Thế nhưng, xét về tổng thể thì không một tablet nào trên thị trường có thể so sánh với nó.


  Thiết kế:
  Đang tải iPad_Air_2_review-22.jpg…
  Có 3 điểm dễ thấy nhất để phân biệt iPad Air 2 và Air đời đầu: máy mỏng hơn, không còn nút gạt khóa xoay màn hình và nút home TouchID. Có thể nói, về tổng thể thì iPad Air 2 không khác biệt so với Air quá nhiều, Apple vẫn duy trì nguyên lý thiết kế từ iPad 2 tới giờ mà chưa chuyển sang phong cách giống như iPhone 6/6 Plus. Có thể phần nào hiểu được nguyên nhân này khi mà rất ít nhà sản xuất dám làm tablet có các cạnh viền tròn, chúng quá dễ trơn và dù tròn nhỏ thế nào cũng không thể cầm bằng một tay, không tạo được điểm tựa cho người sử dụng.

  Đang tải iPad_Air_2_review-19.jpg…
  Trên thực tế, rõ ràng là Apple vẫn có thể thu gọn các cạnh viền lại được mà không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy do iPad đã hỗ trợ công nghệ nhận diện cử động của người dùng từ khá lâu, nó có khả năng nhận diện khá chính xác khi nào chúng ta muốn chạm vào màn hình khi nào vô tình. Tuy vậy, Apple lại lựa chọn làm máy mỏng đi, biến nó thành chiếc tablet mỏng nhất thế giới (6.1mm) thay vì làm máy gọn lại. Cá nhân mình thích máy dày như cũ nhưng pin lâu hơn và gọn gàng hơn.

  Đang tải iPad_Air_2_review-15.jpg…
  Để làm máy mỏng đi, Apple cũng chấp nhận hy sinh nút gạt xoay màn hình, họ bổ sung thêm một nút bấm ảo trên Action Center để bù đắp lại điều này. Nếu bạn dùng khóa xoay như phím mute thì chúng ta vẫn có thể nhấn giữ phím volume xuống trong khoảng 2 giây để máy trở về chế độ im lặng, không tiện lợi bằng nhưng cũng không phải là vấn đề quá lớn. Với cái đà này thì rất có thể trong thế hệ iPhone và iPad tiếp theo, Apple cũng sẽ loại bỏ luôn jack cắm tai nghe 3.5mm mà đẩy về cổng lightning, tiết kiệm diện tích và tối giản thiết kế của máy hơn.


  Cảm giác cầm iPad Air 2 là rất dễ chịu, tất nhiên nó không mượt mà như iPhone 6 nhưng trọng lượng giảm đi một chút cộng với việc máy mỏng đi đáng kể đã làm cho cảm giác cầm của chúng ta tuyệt vời hơn rất nhiều. Có nhiều lo ngại về việc iPad Air 2 sẽ yếu hơn iPad Air nhưng cá nhân mình thấy lo lắng đó là không cần thiết, chẳng ai lại ngồi lên iPad cả!

  Đang tải iPad_Air_2_review-7.jpg…
  Apple iPad Air 2 có thêm phiên bản màu vàng, cá nhân mình thì cảm thấy không thích màu này lắm, có thể bạn sẽ khác.

  Đang tải iPad_Air_2_review-6.jpg…
  Touch ID:

  Đang tải iPad_Air_2_review-16.jpg…
  Touch ID là điểm mới nổi bật trên iPad Air 2, tính năng của nó nằm giữa iPhone 5s và iPhone 6/6Plus, tức không bị giới hạn quá nhiều như 5s nhưng cũng chẳng đầy đủ tính năng như iPhone 6. TouchID trên iPhone 6 có thể mở khóa bằng vân tay, thanh toán bằng Apple Pay mọi lúc mọi nơi, kể cả trong ứng dụng trên máy lẫn tại máy POS bằng cách chạm điện thoại vào máy POS trong khi iPad Air mất khả năng hoạt động bằng cách chạm máy POS còn iPhone 5s chỉ mở khóa máy.

  Đang tải iPad Air 2 TouchID.png…
  Lý do tại sao lại dẫn đến tình trạng đó? Để hoạt động thì Apple Pay cần một thành phần bảo mật trong con chip NFC gọi là NFC Secure Element, thành phần này sẽ kết hợp với iPhone 5s để xác thực với Apple Pay. Bởi vì iPhone 5s không có chip NFC mà chỉ có TouchID nên nó không bao giờ có thể kích hoạt được Apple Pay, chỉ có thể hoạt động nếu kết hợp với Apple Watch. iPad Air 2 có chip NFC bên trong nên nó dùng được Apple Pay, tuy nhiên lại gặp một tình trạng mới là vì lý do gì đó, Apple quyết định không đưa ăng-ten vào con chip NFC bên trong, do vậy nó không thể giao tiếp với các thiết bị khác (ở đây là máy POS) mà chỉ làm việc duy nhất với TouchID. Có thể hình dung việc này tương tự như nếu chúng ta bị cụt tay, não vẫn có thể ra lệnh cho tay nhấc cái bánh trên bàn lên nhưng chúng ta lại không còn tay để thực thi hành động đó.

  Đang tải iPad_Air_2_review-3.jpg…
  Với hạn chế đó, TouchID trên iPad Air 2 và mini Retina 2 không thể chạm vào máy POS để trả tiền và cũng không thể mở rộng ra trong tương lai. Giả sử có một ngày Apple cho phép lập trình viên truy cập vào để sử dụng con chip NFC thì khả năng mở rộng đó chỉ hoạt động trên iPhone 6/6 Plus mà thôi. Nếu bạn muốn trả tiền khi chạm vào máy POS thì bắt buộc phải kết hợp với Apple Watch, tương tự như iPhone 5s. Thực chất thì hành động chạm iPad vào máy POS cũng không “vui” lắm nhưng dù sao thì có vẫn hơn không.

  Màn hình:
  Đang tải iPad_Air_2_review-17.jpg…
  Màn hình iPad Air không khác biệt nhiều so với iPad Air đời trước, cá nhân mình vẫn đánh giá nó rất cao. Cần lưu ý là màn hình này sẽ tối hơn một chút so với iPad Air do Apple đã phải sắp xếp lại dải đèn LED phía dưới để làm cho nó mỏng hơn. Cứ mỗi giai đoạn thì Apple lại phải cải tiến ma trận LED, hồi iPad with retina display (iPad 3), họ phải dùng rất nhiều đèn LED để đáp ứng yêu cầu của màn hình độ phân giải siêu cao khi đó, the new iPad (iPad 4) và Air được dùng đèn cải tiến hơn, nhỏ gọn hơn nhưng vẫn giữ nguyên độ sáng còn iPad Air 2 có vẻ như đã chạm giới hạn vật lý ở thời điểm hiện tại nên nó sẽ bị tối đi.

  Đang tải iPad_Air_2_review-5.jpg…
  Thực chất thì việc tối đi khoảng 10% này không ảnh hưởng lắm đến việc sử dụng của chúng ta nhưng mình vẫn thích màn hình sáng hơn , nhất là khi ra ngoài nắng. iPad Air 2 được phủ lớp chống chói mà Apple cho là tốt nhất trên thị trường. Thực tế sử dụng cho thấy bạn vẫn phải che hoặc nghiêng nếu dùng nó dưới môi trường ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp nhưng ít bóng và dễ nhìn hơn hẳn. Hiện tại ở mảng máy tính bảng thì mình chỉ nhớ có Nokia Lumia 2520 là được trang bị chống chói tốt như vậy. Nhớ nhé, nếu muốn đọc sách giữa trời nắng thì Kindle vẫn là lựa chọn tốt hơn.

  Đang tải iPad_Air_2_review-18.jpg…
  Có thể thấy để làm được chiếc tablet mỏng nhất thế giới, Apple (hay người dùng?) đã phải hy sinh quá nhiều: màn hình tối hơn một chút, pin dung lượng thấp hơn 15% (khoan hãy nói đến hiệu suất sử dụng thực tế) và nút gạt. Liệu bạn có sẵn sàng đánh đổi tất cả những thứ trên như Apple?

  Đang tải iPad_Air_2_review-20.jpg…
  Quay trở lại màn hình, Apple cuối cùng cũng đã áp dụng công nghệ chế tạo tương tự iPhone vào iPad, làm cho tấm kính liền mạch hơn với các lớp màn hình. Việc ép các thành phần chung lại với nhau không chỉ làm cho màn hình ít bóng hơn, trong hơn (do loại bỏ các lớp không khí giữa các layer) mà còn tạo cảm giác nổi hơn, có hiệu ứng thị giác tốt hơn. Thành thực mà nói thì hiệu ứng này vẫn chưa xuất sắc như mong đợi, mình vẫn muốn một cái gì đó ấn tượng hơn nữa. Nếu bạn chọn màu đen thì viền màn hình và màn hình sẽ tiệp màu với nhau, dễ gây ấn tượng hơn là bản màu trắng/vàng vốn tương phản hoàn toàn.

  Đang tải iPad_Air_2_review-14.jpg…

  Nhìn chung, nếu bạn hài lòng với màn hình iPad Air thì sẽ không thất vọng với màn hình iPad Air 2, sẽ thích hơn rất nhiều khi nhìn ngoài nắng và hơi thất vọng hơn rất ít trong một vài trường hợp cá biệt cần độ sáng màn hình cao nhất.

  Sức mạnh:
  iPad Air 2 dùng A8X, con chip không chỉ mạnh mẽ hơn nhiều về đồ họa như mọi khi mà còn cải tiến lớn về sức mạnh xử lý, đặc biệt là xử lý đa nhân. A8X có 3 nhân xử lý bên trong thay vì chỉ 2 như iPhone 6, có thể Apple đang đề phòng cho khả năng nâng cấp trong tương lai cho các bản iOS có xử lý đa nhiệm tốt hơn hiện tại. Điều đó càng trở nên đặc biệt đúng khi iPad Air 2 sở hữu 2GB RAM và có những thông tin về sự xuất hiện của một chiếc iPad Pro 12” với khả năng hoạt động chia đôi màn hình của iOS mới.


  Người ta nói iOS hoạt động tốt với 1GB RAM, điều đó chắc chắn là đúng khi iPhone 6/6 Plus vẫn hoạt động nhanh hơn hầu hết các thiết bị Android khi cùng chạy một ứng dụng. Tuy vậy, 1GB RAM có những nhược điểm của nó được thể hiện rất rõ ràng khi chúng ta chạy các chương trình ngốn RAM như Safari hay các game nặng, máy buộc phải xả bớt RAM ở các chương trình khác ưu tiên cho ứng dụng đang chạy, hệ quả là khi quay trở lại ứng dụng cũ thì nó phải tải lại từ đầu, khá khó chịu. Với 2GB RAM thì Safari đã được tự do hơn, mình chơi thử một số game nặng nhưng khi quay lại thì trang Safari vẫn còn đó, tuyệt hơn rất nhiều.

  Đang tải iPad_Air_2_review.jpg…
  Người ta thường nói iPhone/iPad nhanh dù CPU yếu là nhờ khả năng tối ưu cả phần mềm và phần cứng của Apple nhưng điều đó khá là vô lý, các phép benchmark đóng vai trò đo khả năng xử lý vật lý thuần túy của CPU/GPU và hệ điều hành đóng vài trò quan trọng nhưng không phải quyết định ở các phép benchmark này. Với hơn 62.000 điểm Antutu hay hơn 4500 điểm Geekbench đa nhân thì iPad Air 2 mạnh mẽ hơn hẳn các thiết bị khác ở thời điểm hiện tại, và năng lực đó còn được tiếp thêm sức mạnh với những cơ chế, những thuật toán hay engine mới mà Apple thực hiện trên iOS 8.

  Ví dụ dễ thấy nhất: Metal, API đồ họa cấp thấp do chính Apple thực hiện và tối ưu cho các máy iOS. nhờ vào API đồ họa này mà người ta có thể thực hiện được các game có hiệu ứng đồ họa rất ấn tượng và xử lý trên độ phân giải FullHD theo thời gian thực, điều đòi hỏi nhiều năng lực xử lý từ phần cứng hơn trên các hệ điều hành khác. Bạn nên nhớ là Xbox 360 hay PS3 vẫn xử lý hầu hết các game của chúng ở độ phân giải 720p, trừ một số game được tối ưu riêng cho nền tảng đó đòi hỏi rất nhiều công sức của nhà phát triển. Tất nhiên, mình không nói iPad Air 2 mạnh hơn Xbox 360 hay PS3 nhưng việc xử lý game ở độ phân giải FullHD là một điều rất đáng nể trên di động. Bạn nào theo dõi máy tính thì nó cũng tựa tựa như kiểu Mantle của AMD.

  Đang tải iPad_Air_2_review-2.jpg…
  Về chip đồ họa, người ta cho rằng Apple vẫn trung thành với Imagination và sử dụng PowerVR GX6650 của hãng này với 6 nhân đồ họa thay vì chỉ 4 nhân như trên iPhone 6/6 Plus. Thông tin Apple cho biết GX6650 mạnh hơn khoảng 2.5 lần so với iPad Air và kết quả benchmark cũng chứng minh nó có năng lực tính toán cao hơn cả chip Tegra K1 (Denver) của nVidia với 192 nhân xử lý đồ họa.

  Phần mềm:
  Đang tải iPad_Air_2_review-4.jpg…
  Có một điểm làm cho Apple rất đặc biệt, họ luôn tiên phong đưa ra một tính năng nào đó và nếu một tính năng nào đó trở nên lỗi thời, công ty California lại giới thiệu thêm các tính năng mới mà “nhiều người cho là bắt chước đối thủ” nhưng cải tiến tính năng đó theo một cách hoàn toàn mới, tốt hơn nguyên bản. Lấy ví dụ về thanh Notification Bar, các máy Android có từ đầu còn Apple về sau mới có nhưng họ cải tiến cho nó đẹp và thuận tiện hơn, đặc biệt bổ sung thêm các tập lệnh để lập trình viên tối ưu theo cách mà họ muốn thông qua hệ thống widget có thể truy cập nhanh chỉ bằng một nút bấm. Nếu xài Swarm (Foursquare) bạn có thể check in chỉ bằng cách vuốt notification bar xuống và bấm vào đó là xong, chúng ta cũng chẳng cần phải vào ứng dụng hay làm các thao tác phức tạp khác. Đây là điều chưa thể xuất hiện trên Android hiện tại.

  Tuy nhiên, rõ ràng là đôi khi sự bảo thủ của Apple vẫn làm chúng ta hơi khó chịu. Apple vẫn luôn tuần theo nguyên tắc phục vụ cho số đông, họ không vì một số người dùng nào đó mà đánh đổi số đông con lại. Có thể nhận thấy số người đòi hỏi đa nhiệm hay thay đổi cốt lõi trên iPad không nhiều (mình có đòi hỏi, rất nhiều bạn trên diễn đàn Tinhte.vn có đòi hỏi) nhưng đại số đông người khác lại rất hài lòng với sự dễ dùng, không rối rắm của iPad hiện tại, đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ em, những đối tượng rất tiềm năng. Hãy cùng chờ xem Apple sẽ giải quyết bài toán đó thế nào, nhất là khi các đối thủ Android luôn nhất mạnh sự đa nhiệm kiểu chia đôi màn hình hay hiển thị nhiều ứng dụng cùng lúc.

  Pin:
  Có nhiều thông tin cho biết pin của iPad Air 2 yếu hơn iPad Air đời đầu, chỉ đạt 7340mAh so với 8820mAh. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy sự khác biệt giữa 2 máy là không lớn, mình vẫn sử dụng hỗn hợp được hơn 8 tiếng. Các bài thử nghiệm chi tiết hơn sẽ được anh @vuhai6 thực hiện. Một phần cũng nhờ vào màn hình mới ít bóng hơn và chúng ta ít phải đẩy độ sáng lên đã giảm thiểu năng lượng máy phải tiêu thụ.

  Kết luận:
  Steve Jobs từng nói "Good artists copy, great artists steal”, rõ ràng là Apple vẫn luôn tuân theo triết lý đó đến thời điểm hiện tại. Không phải là ai làm trước, mà ai làm tốt hơn vẫn là thứ mà Apple luôn đeo đuổi. iPad chưa và cũng sẽ không bao giờ là chiếc máy tính bảng đầu tiên nhưng nó là thứ chúng ta dễ hình dung nhất khi nhắc tới một máy tablet, nó thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tương tác với máy tính hiện đại.

  iPad Air 2 là một sản phẩm tuyệt vời, nó gần như không còn nhiều thứ để cải thiện về phần cứng và phần nào đó là phần mềm ở thời điểm này. Tuy vậy, để cho hoàn hảo hơn, rõ ràng Apple vẫn phải tiếp tục cải tiến phần mềm đáp ứng yêu cầu của một số người đang có ý định làm việc nghiêm trọng hơn với iPad hoặc ít nhất là một chế độ riêng để làm điều đó. Người ta đã đồn đại quá lâu về một chiếc iPad Pro mới sẽ đáp ứng nhu cầu cho người làm việc chuyên nghiệp nhưng vẫn chưa biết khi nào nó mới được ra mắt. Cho đến lúc đó, iPad Air 2 vẫn là chiếc máy tính bảng tốt nhất cho hầu hết mọi người, một lựa chọn rất an toàn về cả thiết kế, tính ổn định của hệ thống cũng như giá trị bán lại sau này.

  Với việc tái sử dụng thiết kế cũ thì rõ ràng Apple đã phần nào làm giảm sự hấp dẫn của iPad với người dùng cũ vì chắc chắn thiết kế là một trong những nguyên nhân chính để chúng ta nâng cấp máy. Nếu bạn đang sử dụng iPad Air và thắc mắc có nên lên iPad Air 2 không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là không, trừ khi bạn có nhiều tiền và muốn tận hưởng những thứ tốt nhất. iPad Air vẫn quá tuyệt ở thời điểm này, nó có màn hình xuất sắc, vẫn mỏng nhẹ, CPU vẫn chạy rất nhanh và cho điểm benchmark cao hơn hoặc tương đương với các tablet khác ra mắt sau nó cả năm. Đặc biệt hơn nữa, giá của nó đã giảm sâu hơn vì iPad Air 2 ra mắt, vẫn rất xứng đáng để lựa chọn.

  iPad mini retina đời đầu cũng là một lựa chọn cực kỳ hợp lý với giá mua mới chỉ khoảng 300$ ở thị trường Mỹ và Việt Nam, rẻ hơn rất nhiều so với iPad Air 2 và mini retina 2/iPad mini 3 hoàn toàn không đáng mua ở Việt Nam.

  Ưu điểm:
  • Siêu mỏng
  • Siêu mạnh
  • Ổn định, dễ dùng
  Nhược điểm:
  • Màn hình chưa phải xuất sắc nhất
  • Thiết kế vẫn làm gọn lại được
  • Cần bổ sung thêm các tính năng nâng cao
  Xem lại bài đánh giá iPad Air
  Bài đánh giá iPad mini retina
  Bài đánh giá iPad mini retina 2/iPad mini 3
  Bài đánh giá iPhone 6 Plus
  Bài đánh giá iPhone 6
  Đang tải iPad_Air_2_review-13.jpg…
  Đang tải iPad_Air_2_review-11.jpg… Đang tải iPad_Air_2_review-9.jpg… Đang tải iPad_Air_2_review-10.jpg… Đang tải iPad_Air_2_review-8.jpg… Đang tải iPad_Air_2_review-12.jpg… Đang tải iPad_Air_2_review-24.jpg…
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Starmovie686, ngoctuan1241993, halh40 người khác thích nội dung này.
  #1 sonlazio, 31/10/14
  Sửa lần cuối: 31/10/14
 2. High_skyx

  High_skyx Thành viên

  Tham gia:
  5/6/12
  Được thích:
  53
  Best Answers:
  0
 3. nghesilangthang

  Tham gia:
  28/12/08
  Được thích:
  93
  Best Answers:
  0
  nghesilangthang
  ĐẠI BÀNG
  Sau 4 đời Ipad, vẫn cố lên em air2. K bao giờ dùng Iphone nhưng rất hài lòng Ipad.
   
  moomyand, lylangtu, Huỳnh Quốc Huy9 người khác thích nội dung này.
  1. Huỳnh Quốc Huy

   Huỳnh Quốc Huy Thành viên

   Tham gia:
   6/4/12
   Được thích:
   19
   Best Answers:
   0
   Huỳnh Quốc Huy
   Huỳnh Quốc Huy @nghesilangthang cũng giống mình vậy, ip cấu hình còn yếu quá( 2 nhân 1.4Gz Ram 1GB) so với các máy android như Sony Z3( 4 nhân 2.5. Ram 3GB), Samsung note 4( 8 nhân 1.9, 1.3 Ram 3GB) xét về tính đa nhiệm thì ip thua chắc, còn ipad Air 2 thì good hơn( 1 phần nhờ tỉ lệ máy 4:3 phù hợp việc sử dụng hơn so với android) nhưng so về tính đa nhiệm vẫn còn thua tadlet android, hi vọng trong tương lai gần sẽ có các phần mềm hỗ trợ tốt hơn;)
    
  2. kythanh2002

   Tham gia:
   7/8/08
   Được thích:
   398
   Best Answers:
   0
   kythanh2002
   TÍCH CỰC
   kythanh2002 @Huỳnh Quốc Huy Tội nghiệp, chỉ được so sánh trên giấy thôi phải k? Thà đừng nói.
    
  3. Huỳnh Quốc Huy

   Huỳnh Quốc Huy Thành viên

   Tham gia:
   6/4/12
   Được thích:
   19
   Best Answers:
   0
   Huỳnh Quốc Huy
   Huỳnh Quốc Huy @nghesilangthang mình cũng vậy:D
    
  4. ngoctho100388

   Tham gia:
   15/12/08
   Được thích:
   294
   Best Answers:
   0
   ngoctho100388
   ĐẠI BÀNG
   ngoctho100388 @nghesilangthang cùng quan điểm vs bác này lun
    
 4. cesc84

  Tham gia:
  18/1/10
  Được thích:
  459
  Best Answers:
  0
  cesc84
  TÍCH CỰC
  Vâng em biết điều đó
   
  Huỳnh Quốc Huy thích nội dung này.
 5. Nokfev

  Tham gia:
  26/11/11
  Được thích:
  13,912
  Best Answers:
  0
  Nokfev
  VIP
  Năm nào cũng thấy kêu hay nhất với tốt nhất vậy mãi .
  Riết thấy nhàm quá đi !:)
   
  trinh12345, vo duc quan, duyetpham221118 người khác thích nội dung này.
  1. TBM

   TBM Thành viên

   Tham gia:
   15/10/14
   Được thích:
   876
   Best Answers:
   0
   TBM
   TBM
   TBM @A.R.R.O.W Đôi khi bạn hiểu hay không hiểu thì cũng không ảnh hưởng đến trật tự thế giới, phải không bạn ?
    
  2. A.R.R.O.W

   A.R.R.O.W Thành viên

   Tham gia:
   8/10/14
   Được thích:
   1,384
   Best Answers:
   0
   A.R.R.O.W
   A.R.R.O.W @TBM =)) =)) đuối lý cũng tốt mà ifan nhỉ =))
    
 6. vnstockguru

  Tham gia:
  9/2/09
  Được thích:
  16,233
  Best Answers:
  0
  vnstockguru
  VIP
  iPad với mình chỉ dùng để dỗ trẻ con là chính.
  Nó cũng là một cái điều khiển TV nữa (dùng local wifi).
   
  hoanglam78, ntthehao, dhaonline1 người khác thích nội dung này.
  1. inconsolable1910

   Tham gia:
   27/5/11
   Được thích:
   42,342
   Best Answers:
   0
   inconsolable1910
   VIP
   inconsolable1910 @vnstockguru Bác cmt nhàm quá đi
    
  2. dhaonline

   Tham gia:
   20/6/09
   Được thích:
   248
   Best Answers:
   0
   dhaonline
   ĐẠI BÀNG
   dhaonline @Nokfev Thằng con em nó đập vỡ 1 góc màn hình con android vì cái tội lag với chậm.
    
  3. vythanh

   Tham gia:
   28/2/10
   Được thích:
   2,465
   Best Answers:
   0
   vythanh
   CAO CẤP
   vythanh @dhaonline Troll quá :D
    
  4. dhaonline

   Tham gia:
   20/6/09
   Được thích:
   248
   Best Answers:
   0
   dhaonline
   ĐẠI BÀNG
   dhaonline @vythanh Mình nói thật bạn ơi có troll đâu. Vẫn con giữ ở nhà. Trẻ con nó hay thiết tính kiên nhẫn chậm tý là nó ném...
    
 7. duclinh79.

  Tham gia:
  11/10/14
  Được thích:
  1,449
  Best Answers:
  0
 8. quocanh_ltk

  Tham gia:
  5/8/09
  Được thích:
  2,317
  Best Answers:
  0
  quocanh_ltk
  CAO CẤP
  #8 quocanh_ltk, 31/10/14
  Sửa lần cuối: 1/11/14
  Chả cần đọc nhiều, e chỉ cần đọc mỗi câu:
  "Không tính tới các máy tính bảng Windows, iPad Air 2 đang là sản phẩm nhanh nhất, mạnh nhất, màn hình tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại....."

  thế thì nhất quái gì chứ, e nói luôn nhé: "không tính tới android, thì ios đang là hệ điều hành nhanh nhất, mạnh nhất thời điểm hiện tại......"
   
  power1, Cjnemax, zovemoon25 người khác thích nội dung này.
  #8 quocanh_ltk, 31/10/14
  Sửa lần cuối: 1/11/14
  1. juha8x

   Tham gia:
   2/5/10
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   juha8x
   TÍCH CỰC
   juha8x @quocanh_ltk chuẩn, lâu giờ vào tinhte chỉ để đọc mỗi bài của @Duy Luân thôi vì các bài khác thường thấy nâng hạng như kiểu PR
    
  2. namdh7

   Tham gia:
   31/5/10
   Được thích:
   645
   Best Answers:
   0
   namdh7
   TÍCH CỰC
   namdh7 @quocanh_ltk Cũng giống nnư: không tính tới một nửa phụ nam trên thế giới và Kenny Sang, thì tôi là hot boy ngon nhất quả đất! :D
    
  3. zovemoon

   Tham gia:
   29/5/09
   Được thích:
   366
   Best Answers:
   0
   zovemoon
   TÍCH CỰC
   zovemoon @quocanh_ltk

   mình bật cười khi đọc đến đoạn này giống bạn,
   đã tốt nhất trong thế giới tablet nhưng lại k tính tới tablet window,

   chắc để câu view, hoặc gây chút war cho vui
    
  4. Myheart1984

   Myheart1984 Thành viên

   Tham gia:
   19/11/14
   Được thích:
   677
   Best Answers:
   0
   Myheart1984
   Myheart1984 @quocanh_ltk Máy tính bảng là nói chung hết tất cả máy tính bảng trên thị trường đó bạn còn ipad là riêng hãng apple làm sao mà đấu lại hết được,đó là lẻ tất nhiên rồi
    
 9. thusinh04

  Tham gia:
  31/10/13
  Được thích:
  466
  Best Answers:
  0
  thusinh04
  TÍCH CỰC
  Thế giới công nghệ hôm nay chỉ diễn ra trong mấy cái iPad này hả trời?
   
  TinNghiaLuxuryAcaiEnergy thích nội dung này.
 10. Nokfev

  Tham gia:
  26/11/11
  Được thích:
  13,912
  Best Answers:
  0
  Nokfev
  VIP
  #11 Nokfev, 31/10/14
  Sửa lần cuối: 31/10/14
  Chắc đang để dành đạn cho iPad Pro đấy !
   
  tranlamsg thích nội dung này.
  #11 Nokfev, 31/10/14
  Sửa lần cuối: 31/10/14
 11. Razorblack

  Tham gia:
  1/11/12
  Được thích:
  39
  Best Answers:
  0
  Razorblack
  ĐẠI BÀNG
  Kết câu này :D
   
  tranlamsgSanTon9x thích nội dung này.
 12. ducnhan31

  Tham gia:
  21/7/09
  Được thích:
  142
  Best Answers:
  0
  ducnhan31
  ĐẠI BÀNG
  mặc dù mình là Fan Android nhưng mình không thể phủ nhận được là Ipad vẫn là máy tính bảng tốt nhất mà mọi người dùng đều muốn trải nghiệm
   
  nobita302, tranlamsg, TBM4 người khác thích nội dung này.
  1. ducnhan31

   Tham gia:
   21/7/09
   Được thích:
   142
   Best Answers:
   0
   ducnhan31
   ĐẠI BÀNG
   ducnhan31 @chenzenvl Mình nhà cũng không có điều kiện. ^^ mình chỉ dùng android, trước đây chê iOS. Cho đến khi được sử dụng ipad Air của ông anh, mình tiếc vì đã không trải nghiệm iOS rồi phán bừa. ;) đây cũng chỉ là ý kiến của mình. Gạch đá mình đành chịu. ;) cảm ơn bạn đã góp ý
    
   tranlamsgHigh_skyx thích nội dung này.
  2. ducnhan31

   Tham gia:
   21/7/09
   Được thích:
   142
   Best Answers:
   0
   ducnhan31
   ĐẠI BÀNG
   ducnhan31 @Frince Vẫn không thể phủ nhận đc là ipad rất tốt. ^^.
    
   tranlamsg thích nội dung này.
  3. AppDriod

   AppDriod Thành viên

   Tham gia:
   27/9/13
   Được thích:
   128
   Best Answers:
   0
   AppDriod
   AppDriod @ducnhan31 Quay đầu là bờ.
    
   tranlamsg thích nội dung này.
  4. ducnhan31

   Tham gia:
   21/7/09
   Được thích:
   142
   Best Answers:
   0
   ducnhan31
   ĐẠI BÀNG
   ducnhan31 @AppDriod Chắc phải đợi Ipad Air 6-7 gì đấy ra mới có tiền mua Air 2. =]]
    
 13. JoseyHan

  Tham gia:
  16/3/08
  Được thích:
  2,995
  Best Answers:
  0
  JoseyHan
  CAO CẤP
  Air đã tốt rồi, Air 2 còn bá hơn nữa. :)
   
  1. Lee Nguyen205

   Lee Nguyen205 Thành viên

   Tham gia:
   19/9/14
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   Lee Nguyen205
   Lee Nguyen205 @JoseyHan Nhưng chắc air 3 bá bá hơn bác ợ
    
 14. bang3lang

  Tham gia:
  13/3/09
  Được thích:
  1,723
  Best Answers:
  0
  bang3lang
  CAO CẤP
  Quá tuyệt, hy vọng FW mới Apple thêm tính năng hoạt động đa cửa sổ.
   
  schtroumf thích nội dung này.
  1. Kabm

   Tham gia:
   5/5/13
   Được thích:
   678
   Best Answers:
   0
   Kabm
   TÍCH CỰC
   Kabm @bang3lang Sao khộng ước FW mới có đa người dùng, man hình Amoled luôn!
    
 15. nguyensang12

  Tham gia:
  4/7/12
  Được thích:
  1,634
  Best Answers:
  0
  nguyensang12
  CAO CẤP
  #17 nguyensang12, 31/10/14
  Sửa lần cuối: 31/10/14
  Hay tuyệt. Ko bik pin thế nào chứ, mình xài ipad air toàn 10 tiếng toàn chơi COC, Hay Day, lướt wed, ... Tuỳ nhu cầu mỗi người, thấy topic đề ipad air 2 8 tiếng, ko bik xài sao nữa.
  P/S: bỏ luôn nút volume càng tốt. :D
   
  #17 nguyensang12, 31/10/14
  Sửa lần cuối: 31/10/14
  1. le hoang tuan

   Tham gia:
   24/11/06
   Được thích:
   1,994
   Best Answers:
   0
   le hoang tuan
   CAO CẤP
   le hoang tuan @nguyensang12 Bác nghĩ sao mà kêu bỏ nút volume dc . E thấy nút volume thì ko thể bỏ dc
    
  2. nguyensang12

   Tham gia:
   4/7/12
   Được thích:
   1,634
   Best Answers:
   0
   nguyensang12
   CAO CẤP
   #240 nguyensang12, 1/11/14
   Sửa lần cuối: 1/11/14
   nguyensang12 @le hoang tuan Từ ngày mua ipad đến giờ mình chả đá động gì đến nút gạt và nút volume. :) Nút nguồn và nút home thì reset máy trong trường hợp khẩn cấp, còn volume chả bik để làm gì. :rolleyes:
   iphone cũng thế
    
   #240 nguyensang12, 1/11/14
   Sửa lần cuối: 1/11/14
 16. ecomfpt

  ecomfpt Thành viên

  Tham gia:
  6/3/14
  Được thích:
  288
  Best Answers:
  0
  ecomfpt
  Đọc xong bài này em quyết định mua ipad mini 2 vì nhu cầu chơi game, đọc báo, xem phim thì ipad mini 2 cân dư sức
   
  1. Shine_ iStar

   Shine_ iStar Thành viên

   Tham gia:
   28/7/14
   Được thích:
   144
   Best Answers:
   0
   Shine_ iStar
   Shine_ iStar @an_handsome iPad 1, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad mini, iPad Air, iPad mini 2 ( or iPad mini retina), iPad Air 2, iPad mini 3.
   Khó nhớ lắm sao bạn?
    
  2. kingdat12

   kingdat12 Thành viên

   Tham gia:
   20/2/11
   Được thích:
   291
   Best Answers:
   0
   kingdat12
   kingdat12 @an_handsome Ngta đang nói kháy mà lại tưởng thật à :D
    
  3. BlackAndWhite113

   Tham gia:
   30/9/13
   Được thích:
   120
   Best Answers:
   0
   BlackAndWhite113
   ĐẠI BÀNG
   BlackAndWhite113 @an_handsome Ngon hơn ở điểm nào vậy bạn? Mình xài cả ipad mini cả nexus rồi. Hiện thì chỉ giữ lại mini thôi. Nhưng thực sự không nhận ra nó ngon hơn ở điểm nào. Android hiện chưa tối ưu cho MTB đâu bạn. Đó là sự thật.
    
  4. Sonltt

   Tham gia:
   10/2/10
   Được thích:
   3,618
   Best Answers:
   0
   Sonltt
   CAO CẤP
   Sonltt @BlackAndWhite113 Thấy ngon hơn mỗi điểm màn hình đẹp hơn Mini 1 thôi
   Mini 1 màn hình hơi tệ
    
 17. son.ntns

  son.ntns Thành viên

  Tham gia:
  28/11/13
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  son.ntns
  Thực sự thì máy tính bảng của Apple vẫn là máy tính bảng đáng mua nhất , thiết kế đẹp phần cúng tốt , hệ điều hành tuyệt :)
   
  nobita302 thích nội dung này.
  1. cubim0803

   cubim0803 Thành viên

   Tham gia:
   26/2/12
   Được thích:
   268
   Best Answers:
   0
   cubim0803
   cubim0803 @son.ntns Táo "cúng" thờ tốt, he he
    
 18. xmeninthenight

  xmeninthenight Thành viên

  Tham gia:
  16/7/10
  Được thích:
  15
  Best Answers:
  0
  xmeninthenight
  sao lại là mạnh nhất . mạnh nhất trong những sản phẩm của hãng chứ, đề nghị chỉnh lại đi
   
  Tùng Teng 1301, LuxuryAcaiEnergytien_ttm thích nội dung này.
  1. trummancuoi

   Tham gia:
   24/11/14
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   trummancuoi
   ĐẠI BÀNG
   trummancuoi @cuhiep anh HIỆP ơi ở thành phố HCM thì mình nên mua ipad air 2 ở đâu uy tín vậy anh, anh co kinh nghiệm anh có thể giới thiệu em dc hok , em đang tinh mua cái ipad air 2 mà hàng xách tay cho nó rẻ hơn , mà em nghe nói minh hok biết mua mấy cửa hàng thường người ta tráo linh kiện đóng seal lại nên em hỏi anh ,anh có thể giúp em dc hok ?
    
  2. tuxedo211

   tuxedo211 Dự bị

   Tham gia:
   3/6/09
   Được thích:
   97
   Best Answers:
   0
   tuxedo211
   Trứng
   tuxedo211 @trummancuoi Khi mua cửa hàng phải mở seal trước mặt mình, cửa hàng sẽ đưa ra 1 hộp ipad nguyên seal và dùng dao rọc giấy tách mở lấy máy ra trước mặt người mua. sau đó phải check IMEI để xem máy đã active hay chưa, nếu đã active rồi thì tuyệt đối ko lấy, dù chỉ cách đó 1-2 ngày. xong rồi check tới cách tính năng wifi/3g, loa, màn hình...., sau chót là chế độ hậu mãi của cửa hàng. Ipad ở VN giá đã ngang với giá của USA rồi chứ ko chênh lệch nhiều như Iphone đâu.

   Ở SG thì nhiều chỗ bán hàng xách tay uy tín, trước h mình và gia đình mua ipad ở Halo, mua 5 con từ Ipad 2 đến Ipad air, chả thấy có vấn đề gì. Bạn có thể tham khảo thêm Hnam, Cellphones, Phongcachmobile...
    
  3. Đặng Trong

   Đặng Trong Dự bị

   Tham gia:
   22/10/14
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   Đặng Trong
   Trứng
   Đặng Trong @tuxedo211 Bên vinhphatmobile được không bạn mình dinh mua ở đó.
    
  4. trummancuoi

   Tham gia:
   24/11/14
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   trummancuoi
   ĐẠI BÀNG
   trummancuoi @tuxedo211 thank bạn rất nhiều , ở những điểm test đó mình có biết sơ sơ , nhưng minh sợ là những cửa hàng đó bóc seal tráo lk rồi đổi lk ko zin vào rồi đóng seal lại thôi, ở hnam bị dớt nhiều minh ớn lắm
    
 19. dungleo

  Tham gia:
  6/3/13
  Được thích:
  144
  Best Answers:
  0
  dungleo
  ĐẠI BÀNG
  :d đang xài con air 1 đã đủ phê lắm r
   
  tranlamsgTuấn Anh 2k4 thích nội dung này.
  1. Bac_Nguyen

   Bac_Nguyen Dự bị

   Tham gia:
   31/12/13
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   Bac_Nguyen
   Trứng
   Bac_Nguyen @dungleo
    
 20. mAd_lOvE

  Tham gia:
  22/1/09
  Được thích:
  68
  Best Answers:
  0
  mAd_lOvE
  ĐẠI BÀNG
  Chiều mai oánh con Lô :D
   
  cubim0803Tuấn Anh 2k4 thích nội dung này.
  1. Apple Haters 2.01

   Tham gia:
   13/5/14
   Được thích:
   8,737
   Best Answers:
   0
   Apple Haters 2.01
   VIP
   Apple Haters 2.01 @mAd_lOvE Làm con xổ số kiến thiết cho chắc cú :D
    
   tranlamsg thích nội dung này.
  2. bahok

   bahok Thành viên

   Tham gia:
   4/3/11
   Được thích:
   55
   Best Answers:
   0
   bahok
   bahok @mAd_lOvE 79
    

Chia sẻ

Đang tải...