Đánh giá máy ảnh Leica M10 sau 2 tuần sử dụng

Đánh giá máy ảnh Leica M10 sau 2 tuần sử dụng

Đánh giá, 5/5/17. Trả lời: 333, lượt xem: 52,719.

sGear sGear

Đánh giá máy ảnh Leica M10 sau 2 tuần sử dụng

Thảo luận trong 'Đánh giá' bắt đầu bởi sGear, 5/5/17. Trả lời: 333, Xem: 52719.

Chia sẻ

 1. sGear

  sGear Moderator

  Tham gia:
  10/12/15
  Được thích:
  1,896
  Ở bài viết "Một tuần trải nghiệm với máy ảnh Leica M10" có số bạn comment cho rằng ở Việt Nam thì máy ảnh Leica chỉ giống như một món trang sức đắt tiền chứ chẳng mấy ai sử dụng máy này để làm dịch vụ kiếm tiền cả. Ừ thì các bạn nói cũng có đúng đó nhưng việc lựa chọn và khai thác một chiếc máy ảnh như thế nào thì hoàn toàn phụ thuộc vào chủ nhân của nó.

  Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__10.jpg…

  Louis Wu là một nhiếp gia chuyên chụp thể loại ảnh cưới rất nổi tiếng ở Sài Gòn, anh này cũng từng xài qua nhiều thương hiệu máy ảnh khác nhau rồi sau đó không biết tình cờ thế nào lại lọt vào hố vôi Leica với chiếc Leica đầu tiên là M8, sa lầy trong đó một thời gian với các thế hệ Leica tiếp theo, anh nhận ra mình hoàn toàn có thể khai thác và có được cảm xúc tốt khi dùng Leica cho công việc chụp ảnh cưới chuyên nghiệp.

  Xin chia sẻ với các bạn bài "Đánh giá M10 sau 2 tuần sử dụng" của nhiếp ảnh gia Louis Wu:


  Là 1 wedding photographer dùng Leica là máy chính cho công việc của mình (mình dùng M240) thì mình thấy Leica M10 là 1 máy digital rangefinder hoàn hảo nhất cho đến thời điểm này, nó hoàn thiện hầu hết những nhược điểm trước đây của Leica nói chung cũng như M240 nói riêng: tốc độ, viewfinder, buffer, chụp liveview nhanh hơn…. Bài đánh giá M10 này dựa trên trải nghiệm của mình khi dùng M10 được 2 tuần, mình sẽ chỉ nói những ưu khuyết điểm và quan điểm cá nhân thôi, còn review chi tiết thì đã có rất nhiều phóng viên, nhiếp ảnh gia liệt kê đầy đủ rồi.

  Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__11.jpg…

  Thiết kế:

  Trọng lượng giảm 20g và mỏng đi 4mm so với M240, con số có vẻ nhỏ nhưng khi thực sự cầm trên tay thì mới thấy M10 gọn hẳn, vừa tay hơn và cổ điển hơn, 1 điều mà các Leicaman luôn luôn mong muốn. Có thể bạn sẽ tự hỏi nếu nhẹ và mỏng hơn thì M10 sẽ không cân khi lắp các lens có đường kính và trọng lượng lớn (như Noctilux), nhưng thực tế khi dùng với Noctilux mình thấy vẫn bình thường, cảm giác cầm nắm có vẻ chắc chắn hơn nữa là khác.

  Đang tải Leica_M10_Camera.tinhte.vn_50.jpg…

  Viewfinder:

  Viewfinder sáng hơn, to hơn và khung ngắm rộng hơn. Đối với người trẻ mắt tốt như mình thì M240 đủ xài, M10 hoàn thiện hơn thì những bạn mắt kém hoặc các bác lớn tuổi sẽ nhận thấy sự thay đổi này rất đáng kể.

  Mình có 1 trải nghiệm khó chịu là khi vừa bước đi vừa chụp thì góc vuông kế bên viewfinder đâm vào hốc mắt khá đau, tình trạng này hầu như không có trên M240 do M10 được Leica khoét 1 hõm để nhét vòng ISO vào. Mình đang tự an ủi là dùng chưa quen, không biết có bạn nào gặp trường hợp giống mình không?

  Đang tải Leica_M10_Camera.tinhte.vn_51.jpg…

  Iso dial:

  Vòng iso được đem ra ngoài là 1 bước tiến mới của Leica và mình đánh giá rất cao điều này. Iso là thông số mà photographer thay đổi khá thường xuyên khi chụp, trước đây trên M240 mình phải làm 2 thao tác: hạ máy xuống và chỉnh iso trong menu thì bây giờ trên M10 mình có thể đang chụp mà vẫn có thể chỉnh iso bằng 1 tay, không ảnh hưởng đến quá trình chụp.

  Nút Iso thiết kế khá thông minh, khi bạn kéo từ dưới lên để lộ vòng màu đỏ thì mới có thể xoay vòng Iso được, nếu đóng xuống xem như khoá vòng ISO. Thực tế khi đang chụp mình luôn luôn để ISO dial trong trạng thái mở để xoay cho nhanh, khi nào không chụp cất vô balo mới khoá lại thôi.

  Đang tải Leica_M10_Louis_Wu_camera.tinhte.vn_01.jpg…

  Đang tải Leica_M10_Louis_Wu_camera.tinhte.vn_02.jpg…
  Favorites Menu & Simple button layout

  Cải thiện nhỏ nhưng cho thấy Leica cũng đã biết lắng nghe photographer hơn rất nhiều, từ thời M8 - M9 - M240 mình luôn cảm thấy khó chịu khi thao tác trong menu của Leica vì có 1 số chức năng hay dùng lại để ở “xa lắc”, trong khi đó các bạn Nikon Canon đã giúp cho photographer thoải mái hơn trong vấn đề này từ rất lâu. Bây giờ thì khác, 1 số chức năng dùng nhiều có thể mang ra ngoài, xếp trên cùng của menu giúp ta thuận tiện hơn, không phải có cảm giác tìm kiếm nữa.

  Layout của các nút chức năng cũng hiện đại hơn và tối giản để theo kịp xu hướng. Giảm từ 6 nút chức năng xuống còn 3 nút, nghe có vẻ thay đổi nhiều nhưng khi cầm M10 lần đầu tiên khoảng 10p là mình có thể quen thuộc rồi, do phần thiết kế menu bên trong của Leica M10 đã thông minh hơn rất nhiều.

  Đang tải Leica_M10_Louis_Wu_camera.tinhte.vn_H4.jpg…

  Continuous shooting & buffer:

  Phần này theo mình là cải thiện đáng kể nhất của Leica M10. Trước đây hầu hết những người chuyển từ DSLR sang Leica đều có suy nghĩ “phải chấp nhận” 1 khuyết điểm lớn của Leica do đã “trót yêu” và không được “ý kiến ý cò” đó là chậm: tốc độ ghi chậm và chụp liên tục chậm. Với 5fps và 2Gb RAM trên M10 cho phép chụp 40 JPG liên tiếp là con số mà các Leicaman rất hài lòng, nhất là đối với 1 wedding photograhper như mình. Xin nhắc lại là Leica camera không phải máy ảnh dùng để chụp thể thao, macro hay thiên văn, nên các bác đừng đem thông số này chém tội nghiệp em nó.

  Wifi:

  Chức năng thời thượng này được đưa lên Leica M10 nhưng đến thời điểm hiện tại thì chỉ dùng được với iPhone, Android phải đợi 1 thời gian nữa

  Video:

  Bỏ chức năng quay Video trên M10 là 1 quyết định theo mình là thông minh và thực tế nhất của Leica. Từ lúc dùng M240 cách đây 3 năm mình chưa bao giờ quay video 1 lần nào, và tất cả các Leicaman mà mình quen biết đều cho rằng đây là chức năng thừa thãi nhất trên Leica M240. Quay Video không phải là 1 chức năng đột phá hoặc dẫn đầu gì của dòng Leica M, còn ai nói rằng tôi có nhiều tiền, tôi muốn quay video có chất màu Leica thì nên mua thêm Leica SL vì hệ ống kính và chức năng phù hợp với video hơn là Leica M.

  Screen:

  Màn hình đẹp hơn 1,036,000 pixels (so với 921,600 trên M240) giúp focus peaking tốt hơn, nhất là khi dùng những lens khẩu lớn như Noctilux 50 0.95. Mình dùng chức năng live view để chụp khá nhiều, 1 vài bạn có thể cho rằng đó là thói quen không chuyên nghiệp, nhưng thực tế cho thấy đối với những góc lạ (cực thấp hoặc cực cao) những hoàn cảnh chen lấn thì live view mới phát huy hết tác dụng của mình, và những tấm ảnh ấn tượng được tạo ra từ những góc “khó” như vậy.

  Độ trễ sau mỗi lần chụp qua live view cũng được cải thiện đáng kể, không nhanh như mình mong đợi, nó vẫn có độ trễ nhất định nhưng dù sao cũng không gây cảm giác khó chịu như trên Leica M240.

  Đang tải Leica_M10_Louis_Wu_camera.tinhte.vn_04.jpg…
  Leica M10 Noctilux 50mm f0.95

  Low light:

  Khả năng khử nhiễu của M10 là cực tốt, mình rất hài lòng và không có ý kiến gì về phần này. Do luôn chụp lens khẩu lớn và khả năng của Leica M là có thể cầm tay tốt ở tốc dộ thấp (1/30s đối với mình, 1 số bác còn có thể cầm tay tốc độ chậm hơn) nên dùng ở iso 3200 là quá thừa so với mình, và chất ảnh ở 6400 vẫn rất tốt.

  Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__1.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__2.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__37.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__38.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__39.jpg…

  Pin:

  Do body mỏng hơn nên pin cũng mỏng hơn, qua quá trình sử dụng thì mình thấy pin khá kém, chỉ đáp ứng được 2/3 thời lượng so với M240. Charger cũng thay đổi nên bạn sẽ không sử dụng lại được charger cũ.

  KẾT LUẬN:

  Leica M10 là 1 máy tốt nhất cho đến bây giờ trong dòng M của Leica, mình cực kỳ hài lòng. Nó hỗ trợ tốt cho công việc của mình và giúp mình không còn cảm giác “giá mà dùng DSLR thì sẽ khác” như trước đây trong 1 vài trường hợp. Mình có thể thoải mái rượt theo cô dâu chú rể ngoài biển mà không phải đợi Leica “suy nghĩ” nữa…Những nâng cấp của Leica M10 thực sự đáng giá và đáng để các bác đang dùng M240 “lên đời” hoặc những người chuẩn bị mua M240 thì nên chọn hẳn M10.

  Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__3.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__4.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__5.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__6.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__7.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__8.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__9.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__12.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__13.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__14.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__15.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__16.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__17.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__18.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__19.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__20.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__21.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__22.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__23.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__25.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__26.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__27.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__28.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__31.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__35.jpg… Đang tải Leica_M10_camera.tinhte.vn__36.jpg…
  Xin cảm ơn nhiếp ảnh gia Louis Wu đã chia sẻ!
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  GragonV, thaik05, LuanTG20 người khác thích nội dung này.
 2. nguyenfenice

  nguyenfenice Thành viên

  Tham gia:
  5/9/15
  Được thích:
  6,691
  màu ảnh đẹp quá:)
   
  client_ideasviethung588 thích nội dung này.
 3. hoacoxuan

  hoacoxuan Thành viên

  Tham gia:
  10/4/12
  Được thích:
  665
  GATO quá :D:D:eek::eek:
   
 4. traisaigon

  traisaigon Thành viên

  Tham gia:
  24/5/08
  Được thích:
  443
  Lecia đẹp long lanh như một mặc định
   
 5. nhokbua8

  nhokbua8 Thành viên

  Tham gia:
  12/12/12
  Được thích:
  59
  Không hiểu sao em thấy màu fuji vẫn ưng hơn màu Leica và chất ảnh cho ra em cảm thấy không có gì quá nổi trội so với các dòng DSLR ="=
   
  nvsp18quangk137a thích nội dung này.
  1. vndtdd

   vndtdd Thành viên

   Tham gia:
   21/10/08
   Được thích:
   388
   vndtdd @hoanggiangph lại gà nữa rồi đó, vậy hình cái 5d4 ở đó chi vậy, bộ hình 5d4 là MF và xấu hơn của Leica hả,
   với cảm biến to cũng liên quan tới màu hả, chi tiết ảnh thôi nhé cưng ?
    
  2. thedeepain

   thedeepain Thành viên

   Tham gia:
   11/9/10
   Được thích:
   270
   thedeepain @nhokbua8 @kchungrau @Ác thần_ls Vì trên đời có 10% dân số bị mù stereo, những người bị mù stereo sẽ không cảm nhận được chiều sâu của TV, những bức ảnh, tức là bạn xem tv xịn hay đểu đều như nhau, không nhận ra được chiều sâu hình ảnh.
   Những người bị mù stereo này rất khổ, không thể phân biệt nổi đẳng cấp của tv samsung và b&o khác nhau thế nào.
   Và sẽ không bao giờ cảm nhận được hết vẻ đẹp của leica, mà đẳng cấp nhất ở leica lại là sự nổi khối vượt trội so với tất cả các loại máy ảnh khác trên thị trường

   Mình có đợt chơi flycam cùng cả đội, xong nhìn vào màn hình ipad anh bạn bên cạnh, mình bảo bay cao lên đâm vào cây rồi kìa, y như rằng 2 giây sau đâm luôn vào cây. Mà anh ta không hề biết là cái cây đó rất gần. Mãi về sau mình hỏi han người quen làm trong viện mắt mới biết đến khái niệm mù chiều sâu này
   https://en.wikipedia.org/wiki/Stereoblindness?wprov=sfsi1
   Stereoblindness - Wikipedia
   en.wikipedia.org


   Rất nhiều nhiếp ảnh gia cũng gặp khó khăn vì loạn thị hoặc mù chiều sâu (người loạn thị cũng không xác định được chiều sâu không gian lập thể)
   https://www.dpreview.com/forums/post/21141520

   estimating dof is difficult if you have no depth perception: Leica Talk Forum: Digital Photography Review

   Digital Photography Review: All the latest digital camera reviews and digital imaging news. Lively discussion forums. Vast samples galleries and the largest database of digital camera specifications.
   dpreview.com
    
   #179 thedeepain, 9/5/17
   Sửa lần cuối: 9/5/17
   5
   Nguyễn-Đức-Anh, t_nguyen, sGear2 người khác thích nội dung này.
  3. hungff9

   hungff9 Thành viên

   Tham gia:
   11/9/11
   Được thích:
   741
   hungff9 @thedeepain Cái này chuẩn, bữa mình cầm con Nikon F2 dùng lấy nét theo trường ảnh (tức mắt nhìn nét là nét chứ ko có picking hay nét cắt, nét hoa dâu gì hỗ trợ cả). Mình bắn 200 tấm thì out tầm 10% còn đưa bạn mượn thì nó out khoảng 60% (có lẽ do nó ko có nhìn đc cái kiểu nét đó).
   Vì vậy mà sản phẩm phân khúc nào sẽ có đối tượng khách hàng đó, không nên bán Mec cho nông dân cũng có lý do của nó (kẻo suốt ngày chửi Mec nóng với phụ tùng đắt hơn mấy con Toyota :( )
    
   1
   t_nguyen thích nội dung này.
 6. Airblade14

  Airblade14 Nam Air

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  66,366
  cặp đôi này nhìn quen quá, nhân vật nam hình như học xây dựng hay sao á
  chuyên nghành dựng phone :p
   
  quy211, huy.th, AdmiralLTH3 người khác thích nội dung này.
 7. Airblade14

  Airblade14 Nam Air

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  66,366
  thích nhất tấm này, vừa hdr (hoặc hắt sáng) mà màu đẹp nữa
   
  Trí Constantine, dontask123, Dream8x1 người khác thích nội dung này.
  1. Akay Nhím

   Akay Nhím Thành viên

   Tham gia:
   2/1/17
   Được thích:
   805
   Akay Nhím @Airblade14 Bức hình này chụp bằng lens f0.95 lens này ng ta đánh giá còn hơn cả mắt ng ấy
    
 8. Airblade14

  Airblade14 Nam Air

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  66,366
  thích nhất tấm này, vừa hdr (hoặc hắt sáng) mà màu đẹp nữa
   
  namthanhnamdan thích nội dung này.
  1. tetepro

   tetepro Thành viên

   Tham gia:
   26/8/08
   Được thích:
   1,146
   tetepro @Airblade14 cặp đôi trong hình này cũng cực đáng iu, cũng chơi Leica luôn á anh :) chị có cái leica màu đỏ đẹp kinh khủng
    
 9. jerrydau

  jerrydau Thành viên

  Tham gia:
  24/12/10
  Được thích:
  229
  mình có một thắc mắc là M10 không có khả năng tự lấy nét, với những ảnh chạy trên biển bạn bắt nét sao kịp chủ thể
   
  1. voicon848

   voicon848 Thành viên

   Tham gia:
   23/2/12
   Được thích:
   294
   voicon848 @jerrydau Các pv thể thao ngày trước vẫn dùng máy film ống MF chụp banh đá banh rổ banh bàn banh chành mà bạn.
    
   1
   hacrot3000 thích nội dung này.
  2. duclinh79.

   duclinh79. Thành viên

   Tham gia:
   11/10/14
   Được thích:
   961
   duclinh79. @hungff9 kể cả cmt, nói toàn kiến thức thụ động , cái gì cũng gật
    
  3. Superman lang thang

   Superman lang thang Thành viên

   Tham gia:
   26/10/13
   Được thích:
   17
   Superman lang thang @hungff9 bạn nói người ta đầu heo , tui nói bạn ..óc chó , trung thành cuối cùng lại bị làm...rựa mận
   đừng tự ái nha
    
  4. hungff9

   hungff9 Thành viên

   Tham gia:
   11/9/11
   Được thích:
   741
   hungff9 @Superman lang thang Haizz bạn nhìn áo đoán người à? Nói bạn đầu heo cũng có sai đâu.
   Toàn tổ lái là chính, còn cái áo này ko phải ai cũng như bạn nghĩ. Vơ đũa cả nắm thì não chỉ để chứa bã đậu thôi.
    
 10. tieutu911

  tieutu911 Thành viên

  Tham gia:
  4/8/09
  Được thích:
  671
  Nghe đồn chiêu (Mike tyson cắn tai thần thánh) giờ mới gặp lại chiêu này
  Đang tải 4039011_Leica_M10_camera.tinhte.vn__6.jpg…
   
  quy211, nguyennhattan_45phongvan.zoro thích nội dung này.
 11. doansinhhung

  doansinhhung Thành viên

  Tham gia:
  10/3/10
  Được thích:
  94
  màu trắng
   
  quy211 thích nội dung này.
 12. Thangmasaru

  Thangmasaru Thành viên

  Tham gia:
  23/5/14
  Được thích:
  722
  Đẹp thật khó mà ss vì cái chất riêng không trộn lẫn !
   
 13. thamlenhu

  thamlenhu Thành viên

  Tham gia:
  29/8/09
  Được thích:
  1,177
  [​IMG]
  Màu tuyệt quá, M42 có lens nào cho ra màu vậy ko các bác
   
  phongph05 thích nội dung này.
  1. kochichi96

   kochichi96 Thành viên

   Tham gia:
   21/3/10
   Được thích:
   1,109
   kochichi96 @thamlenhu Do cảm biến không chỉ do lens nữa bác, chưa kể cấu tạo lens leica là vật liệu cao cấp (nên giá cao) nên lens thường không ra được màu này. Muốn màu trong nhạt thế này chỉ có thể tìm voigtlander
    
 14. Wolfrain

  Wolfrain Thành viên

  Tham gia:
  30/12/07
  Được thích:
  2,339
  Ảnh chụp 2/10 là out nét. Không hiểu bác chủ up lên có dụng ý gì.
   
  meoden8x, tuananhhd88kixx thích nội dung này.
  1. hungff9

   hungff9 Thành viên

   Tham gia:
   11/9/11
   Được thích:
   741
   hungff9 @t_nguyen Đa phần các tay máy chụp dịch vụ có tôn chỉ "rõ mặt ăn tiền". Nét là tiêu chí đầu tiên khi chụp, suốt ngày zoom cái ảnh lên 300% soi mụn thì thua.
   Với cả họ cung ko hiểu sự khác nhau rõ ràng giữa các phân khúc máy ảnh đâu, toàn chẳng học hành gì rồi xách máy đi chụp thôi.
   Tất nhiên có rât nhiều người ko học vẫn chụp đẹp và ko cần máy xịn vẫn chụp ra ảnh đẹp vì bắt khoảnh khắc tốt.
   Tuy nhiên đánh đồng Leica, Zeiss và một số dòng cao cấp tới siêu cao cấp với máy cỏ là một sự so sánh khập khiễng và ngu ngốc.
   Cũng là lý do dân ta chọn xe Nhật nhiều hơn xe Đức vậy, khi nào gặp tai nạn sẽ biết sự khác nhau ngay.
   Máy ảnh đắt tiền đôi khi chỉ phát huy ưu điểm trong 1 số điều kiện đặc thù.
   Còn nói Noct 0.95 chụp kém nổi khối và bệt thì não phẳng quá.
   Giá bán ebay con đó chưa giảm sâu lần nào ko chỉ vì nó là Leica đâu.
   Đem 3 cái mớ lý thuyết ra người ta nói ngu đó, xách gear của bạn qua và làm chầu chụp thử so sánh ảnh đi.
    
   2
   nforcet_nguyen thích nội dung này.
  2. hakuruno

   hakuruno Thành viên

   Tham gia:
   25/8/13
   Được thích:
   259
   hakuruno @hungff9 Lại chụp mũ rồi. Mình ko nói cái Noct 0.95 của bạn chụp ko nổi hay khối gì nhé, mình đang hỏi đánh giá của bạn về cái gọi là nổi khối của tấm hình do ác thần post mà bạn cứ đánh lòng vòng bụi rậm rồi khoe con này DOF mỏng thế này, đắt tiền thế kia. Hài.

   Còn chuyện đem lý thuyết ra thì mình nghĩ là cần thiết, nhất là với người thích đánh tráo khái niệm như bạn. Bạn đọc lại đi để hiểu thế nào là ảnh chân dung, xong quay lại cái hình bạn post coi nó có đc gọi là ảnh chân dung ko hay vẫn là close up nhé. Thương :)
    
   #257 hakuruno, 9/5/17
   Sửa lần cuối: 9/5/17
  3. coffee_white

   coffee_white Thành viên

   Tham gia:
   26/2/12
   Được thích:
   59
 15. archi-T

  archi-T Thành viên

  Tham gia:
  7/3/09
  Được thích:
  2,073
  Leica có thể cho những tấm này không tưởng nhưng đại đa số trường hợp dùng Lờ Nờ cũng cho kết quả ngon lành.
   
 16. hakuruno

  hakuruno Thành viên

  Tham gia:
  25/8/13
  Được thích:
  259
  2 bài review gần đây về Leica, bài nào cũng nâng tầm quan điểm bằng cách lồng yếu tố "cảm xúc" vào. Ko lẽ chỉ có Leica mới đủ sức truyền cho các bạn cảm hứng để chụp hình hay sao? Nghĩa là cầm Nikon, Canon hay Fuji lên thì sẽ ko có hứng để chụp? Nếu có cảm xúc và đam mê thì cái máy cùi cũng có thể cho ra 1 tấm hình đẹp.
   
  kr_13, nvsp18, xỉn xinh xắn13 người khác thích nội dung này.
  1. hungff9

   hungff9 Thành viên

   Tham gia:
   11/9/11
   Được thích:
   741
   hungff9 @fly07 Mang con D5 ra đây đập nhau với M3 hay M6 thôi cũng thua rồi cu.
   Cu éo biết gì về cơ khí thì nín dùm, body con Leica nó là Brass và hợp kim rất cứng. Con D5 là Magie ko cứng bằng đâu.
   Chưa kể con D5 nó ghép từa lưa nhựa vào, đòi đập nhau với 1 con full kim loại có ngu quá không?
   Làm kèo đập nhau đi, thua mua trả body cho thằng thắng.
    
   2
   t_nguyenarchi-T thích nội dung này.
  2. t_nguyen

   t_nguyen Thành viên

   Tham gia:
   30/9/06
   Được thích:
   133
  3. cafecacaoiphone

   cafecacaoiphone Thành viên

   Tham gia:
   6/9/10
   Được thích:
   32
   1
   hungff9 thích nội dung này.
 17. kchungrau

  kchungrau Thành viên

  Tham gia:
  24/3/14
  Được thích:
  54
  ảnh mà làm hậu kỳ thì chụp máy nào cũng như nhau, có ngon thì chụp ảnh lấy luôn up lên thử xem ai hơn ai
   
  tuanlionsgshrelax84 thích nội dung này.
  1. Porsche_Ngo

   Porsche_Ngo Thành viên

   Tham gia:
   7/8/12
   Được thích:
   48
  2. coffee_white

   coffee_white Thành viên

   Tham gia:
   26/2/12
   Được thích:
   59
   coffee_white @namct_sn đòi mỳ ăn liền với Leica kìa bà con ơi :))))))))))))))))))))))))))) ! Cho mình cười vào mặt bạn cái đi bạn :))))))))))))))))))))))))
    
  3. kochichi96

   kochichi96 Thành viên

   Tham gia:
   21/3/10
   Được thích:
   1,109
   kochichi96 @vndtdd Lại là thằng này, lại chém linh ta linh tinh, đến con A7 còn kì kèo thì leica cầm được con nào mà cứ vào comment vớ vẩn. Đọc mấy bài báo tỏ ra hiểu biết, không biết cầm được con nào sử dụng chưa mà linh tinh
    
 18. namct_sn

  namct_sn Thành viên

  Tham gia:
  22/11/07
  Được thích:
  350
  nếu mà để nói về bộ ảnh cưới này thì thực sự ko thích và thấy nó vẫn mang nét phóng sự đặc trưng khi chụp bằng 35 và 50 trên leica. Nhưng nói về ảnh thì quá đẹp. Vẫn ước mơ leica 1 ngày nào đó đủ tiền.
   
  tuanlionsg, Thái Hà Elkixx thích nội dung này.
 19. Triệu Dũng Phú

  Triệu Dũng Phú Thành viên

  Tham gia:
  10/8/12
  Được thích:
  442
  Cặp đôi hoàn cảnh ^^
   

Chia sẻ

Đang tải...