Đánh giá nhanh BlackBerry 9900

Thảo luận trong '[BB] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi cuhiep, 29/8/11. Trả lời: 905, Xem: 275469.

Chia sẻ

 1. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  164,657
  Mình rất tự tin khi nói rằng đây là chiếc điện thoại đáng mong đợi nhất của người dùng BlackBerry từ trước đến nay. Cảm giác nó còn mạnh mẽ hơn là cảm giác năm 2008 khi mà RIM giới thiệu chiếc [TAG]Bold[/TAG] [TAG]9000[/TAG] mà đến giờ bao người vẫn đang dùng và yêu mến, không mấy chiếc điện thoại có vòng đời lâu như thế đâu. 9900 có lẽ cũng thế và những gì nó đang có có thể giúp nó sống nhiều năm nữa mà không cần quan tâm đến cuộc đua cấu hình của những chiếc điện thoại mà người ta gọi là smartphone khác. [TAG]Bold[/TAG] [TAG]9900[/TAG] tinh tế, màn hình cực đẹp, bàn phím QWERTY sướng hơn bao giờ hết và một hệ điều hành mới tốt hơn hơn, đẹp hơn, phản ứng nhanh hơn. Cấu hình của [TAG]Bold 9900[/TAG] đã được nâng cấp rất nhiều và là đợt nâng cấp mạnh nhất của [TAG]RIM[/TAG] về khoản CPU và RAM và kết quả là bạn thấy nó khác biệt rõ ràng chứ không phải cấu hình thay đổi mạnh mẽ và sự thay đổi lại rất khó cảm nhận. [TAG]Camera[/TAG] cũng đã ngon hơn tuy chưa phải là ngon nhất.

  Thiết kế và phần cứng:
  Với những người không thuộc thế giới BlackBerry thì nhìn 9900 chẳng khác gì những chiếc BB khác và có vẻ như là RIM cạn ý tưởng. Nhưng với người thuộc thế giới BB thì 9900 là ước mơ và mong đợi của họ. Bàn phím và màn hình là 2 phần ảnh hưởng nhất và bạn sẽ cảm thấy sướng vì RIM đã nâng cấp 2 món này. Tiếp theo thì đó là một chiếc máy mỏng với vòng benzen không thể bị tróc như vòng benzen mà bạn đang dùng trên chiếc 9000 hay những chiếc BB khác. Vòng Benzen mới làm bằng kim loại nguyên khối và nó được hoàn thiện ở dạng phay kim loại, nhìn rất là hiện đại, cùng với nắp lưng hoàn thiện kiểu sợi carbon phía dưới lớp kính làm cho chúng ta có một thiết bị theo phong cách hiện đại, mạnh mẽ, sắc nét chứ không theo phong cách da và bầu kiểu sang trọng mềm mại như chiếc 9000.


  Do kích thước của màn hình và bàn phím khá to nên về tỉ lệ thì Bold 9900 rất mỏng và cầm thấy khá hụt chứ không chắc chắn như là ở Bold 9000. Xung quanh máy có 5 nút ở 3 vị trí. Vị trí nút camera như các điện thoại khác, ta có thể gán chức năng khác nhau cho nút này. Cùng cạnh và phía trên là tổng hợp 3 nút tăng/giảm/im để điều khiển âm thanh. Nút khóa máy được đặt ở trên đỉnh máy, ngay giữa và hơi lõm xuống. Nút bên cạnh trái (nút Voice Dailing) đã được loại bỏ. 3 phút ở cạnh phải bấm rất nhẹ nhưng không có nhiều cảm giác. Nút trên đỉnh thì hơi khó bấm nhưng nó làm thế để hạn chế bị vô tình mở máy. Nút khóa máy không thích bằng nút mà các máy như 8900, hay Storm, Torch, Bold 97xx đang dùng.


  RIM rất chỉnh chu và rất điệu từ trong ra ngoài. Mở nắp pin ra bạn sẽ thấy mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, màu đen, cam, xanh, pin đen… nói chung là rất cao cấp, không phải in lộn xộn hay ốc, khớp lộn xộn giống như ta hay thấy ở những chiếc điện thoại khác.


  Điểm mình không hài lòng ở phần cứng của Bold 9900 đó là phần tiếp nối giữa mép dưới của miếng kính màn hình và cạnh trên của thanh chức 5 nút chức năng chính của BlackBerry không hoàn hảo. Do các nút nằm ở dưới mặt phẳng và là nút nhúng thật nên khi ta trượt tay qua đường tiếp giáp đó sẽ có cảm giác cấn bởi cái mép của thanh chứa 4 nút đó.


  Điểm không hài lòng khác là phần cạnh trên của kính màn hình tiếp nối với vành kim loại, ở giữa là ron cao su và ron này không đủ dày để che hết khe đó và ta có thể nhìn xuống phía dưới và là đường cho bụi vào máy.


  Màn hình:
  Bold [TAG]9900[/TAG] có màn hình 2"8 độ phân giải 640x480, có mật độ là 287 điểm ảnh trên một inch vuông. Màn hình của 9900 khá vuông nên diện tích thể hiện hình ảnh là rất lớn, lớn hơn nhiều so với Bold 9000 2"6 hay 97xx 2"44. 287dpi không phải là màn hình có mật độ cao nhất hiện nay nhưng bạn sẽ thực sự hài lòng với độ sắc nét, rõ ràng của màn hình Bold. So với 9000 hay 9800 thì nó hơn rất nhiều. Về màu sắc thì màn hình 9900 cho màu sắc đậm đà, độ tương phản cao và màu trắng đẹp. Màn hình sẽ là điểm mà bạn hài lòng nhất ở ngoại hình của 9900.


  9900 được trang bị màn hình cảm ứng điện dung nhưng do diện tích màn hình nhỏ và hệ điều hành không phải sinh ra cho cảm ứng và có sẵn phím điều hướng, hệ thống phím tắt quá tốt nên hầu như mình rất ít đụng vào nó. Cảm ứng cũng bình thường, không có gì nổi bật và mình hay dùng nhất là bấm vào một icon nào đó mà không có phím tắt. Nói chung cảm ứng trên 9900 không phải là điểm nổi bật hay điểm mạnh của nó.


  Bàn phím:
  Mình đang dùng 9800 và mình tự hào vì nó là chiếc BB có bàn phím mềm và ngon nhất hiện nay. Thế nhưng mình không còn tự hào nữa vì 9900 bàn phím đã hơn nhiều. Bàn phím của 9900 mỏng và nhẹ hơn rất nhiều, bấm rất cảm giác và nảy với bàn phím này chúng ta có thể lướt rất nhanh và giảm thiểu lực cũng như suy nghĩ của chúng ta khi bấm. Rõ ràng là 9900 là chiếc điện thoại có bàn phím [TAG]QWERTY[/TAG] tốt nhất hiện nay.


  Hệ điều hành + Khả năng thực thi:
  Về cơ bản OS7 là nâng cấp của OS6 về giao diện, tốc độ phản ứng, nâng cấp các thành phần… chứ không phải là một hệ điều hành mới hoàn toàn. Tất cả những gì thuộc về thế mạnh, thông minh của BlackBerry vẫn còn đó trên OS7 và trên 9900 thì nó thể hiện nhanh hơn và mượt hơn rất nhiều. Bạn bấm và nó chạy, rất nhanh, có thể thấy rõ ở ngoài màn hình đại diện khi chúng ta để chức năng gõ và tìm kiếm, mọi thứ đều hiện ra rất nhanh, nhanh hơn trên các máy cũ nhiều.


  Giao diện người dùng đã được RIM nâng cấp lên, các biểu tượng được thay đổi màu mè hơn, nhiều chi tiết hơn nhưng vẫn hài hòa. Với những ai thích đơn giản thì giao diện của os6 có lẽ sẽ thích hơn. Các biểu tượng ở 9900 do có mật độ điểm ảnh cao nên nhìn rất thích, nhất là biểu tượng danh bạ với quyển sổ da và đường chỉ xung quanh quyển sổ được thể hiện rõ ràng.


  Camera:
  Tuyệt, 9900 đã được nâng cấp camera, chụp sáng hơn, màu thực hơn… nhưng vẫn rất kém nếu ta so với [TAG]Sony Ericsson[/TAG] [TAG]Arc[/TAG] chẳng hạn. Giờ thì mình có thể tự tin chụp hình bằng 9900 và đưa thẳng lên [TAG]facebook[/TAG] mà không sợ bạn bè cười là hình chất lượng thấp nữa. Một điểm khác mình thích ở Camera trên 9900 là phản ứng của nó, rất nhanh từ lúc bạn bấm nút chụp hình đến lúc bạn có tấm hình đầu tiên và rất nhanh cho các lần chụp tiếp theo. Tức là bạn sẽ không sợ phải mất các khoảnh khắc tốt.
  Nhìn mặt trước lướt qua thì không khác 9000


  Nắp pin là carbon 3 chiều, khi các bạn nghiêng qua, nghiêng lại thì lấy hiệu ứng 3D rõ ràng


  Nút khóa màn máy ở phía trên đỉnh, dễ bấm hơn 9000 nhưng khó bấm ơn các máy hiện đại khác


  Ở cạnh dưới có một thanh tách biệt, có lẽ là ăng ten sóng


  Cạnh trái có cổng MicroUSB và lỗ tai nghe 3.5. Cổng MicroUSB không đẹp


  Cạnh phải có nút camera có thể tùy biến được thành nút khác, 3 nút bên trên là nút tăng/giảm âm lượng và nút mute ở giữa

  RIM chăm chút cả mặt trong của 9900 rất kỹ.


  Pin 1230mAh. Mình sẽ báo cáo về thời lượng pin sau khi dùng lâu hơn.

  Nắp pin có ăng ten của NFC

   

  Chia sẻ

  Yến Libra, congalete, Lưu Di Dân257 người khác thích nội dung này.
 2. supi7

  supi7 Thành viên

  Tham gia:
  29/11/09
  Được thích:
  1,327
  sao ko có video ah anh hiệp
  anh hiệp là 1 Fan của blackberry :happy:
   
  thuanngotau thích nội dung này.
  1. vurock

   vurock Thành viên

   Tham gia:
   7/7/08
   Được thích:
   638
   vurock
   Bạn này giờ nhận ra bác Hiệp là fan BB :D
    
 3. cadenlid

  cadenlid Thành viên

  Tham gia:
  7/3/09
  Được thích:
  4,244
  Bài review khá chi tiết rồi đấy ạ, anh Hiệp chụp ảnh bằng máy gì mà nét vậy.
  Màn hình của BB thì khỏi bàn rồi, nhìn trong vắt. BB vốn đã mạnh ở tính năng nhắn tin, đồng bộ, mail, lịch hẹn...nay lại có thêm cảm ứng, các tính năng multimedia gói gọn trong một cấu hình cao cấp. thật tuyệt. Chỉ có điều giá cao quá, hàng new >15 củ. Em nghĩ sau khi iPhone 5/4S ra mắt thì 9900 sẽ giảm mạnh, theo em thì model này dưới 10 triệu sẽ hợp lý hơn
  Còn nhớ ngày xưa PC em dùng chip 800Mhz, RAM 128MB, ổ cứng 10Gb... Giờ đến cái máy bỏ túi cấu hình cũng gấp đôi nữa, haizz. Đành hài lòng với BB900 + Nokia 1200, chạy theo công nghệ thì không bao giờ đuổi kịp :stomp:
   
  superkey, seiko12, 402fong11 người khác thích nội dung này.
  1. quanbau

   quanbau Thành viên

   Tham gia:
   23/2/10
   Được thích:
   216
   quanbau
   bạn có nằm mơ ko? dưới 10 triệu? :))
    
   1
   cadenlid thích nội dung này.
  2. cadenlid

   cadenlid Thành viên

   Tham gia:
   7/3/09
   Được thích:
   4,244
   cadenlid
   mơ gì bác, bác có tin không, ngay trước noel model này sẽ có giá 9,x triệu hehe. BB9780 cũng vậy mà anh, mới ra cũng mười mấy triệu đó, giờ hàng 2nd 5-6 triệu kìa :D
    
  3. Ginerbread

   Ginerbread Thành viên

   Tham gia:
   1/8/11
   Được thích:
   1,052
   Ginerbread
   Iphone ra thì liên quan gì đến bố con nhà Dâu Đen nhỉ ?Chip 1.2GHz + thương hiệu BB nữa mà bạn mơ giá dưới 10 triệu là "hợp lý" ........ hí hí ^^!
    
   1
   cadenlid thích nội dung này.
  4. cadenlid

   cadenlid Thành viên

   Tham gia:
   7/3/09
   Được thích:
   4,244
   cadenlid
   sao lại ko liên quan hả bác, chắc chắn là chúng sẽ cạnh tranh với nhau trên thị trường, dù gì thì 9900 cũng có cảm ứng. Trong các báo cáo của Gatner thì trong vài năm trở lại đây, thị phần của RIM liên tục giảm và thị phần giảm đó đã rơi vào tay Apple, Samsung và HTC (giúp các hãng này tăng thị phần). Đã là điện thoại trên thị trường thì bất kì chiếc nào cũng là đối thủ cả, ngay cả khi nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau. Còn về giá thì bác biết rồi đấy, 9780 hồi mới ra mười mấy triệu giờ còn có 9 triệu. Bây giờ 9900 cũng mười mấy triệu thì tất nhiên sẽ đến lúc dưới 10 triệu, vấn đề thời gian bao lâu thôi. Bởi BB hết hot lâu rồi, đối với fan BB thì em này còn hot thôi chứ đại đa số người dùng chẳng có mấy người bỏ ra hơn 10 triệu để mua máy này đâu. Cứ nhìn doanh số thảm hại của 9780 so với iDevice và máy android thì biết, 9900 sẽ sớm nối gót hạ giá cực nhanh cho mà xem (hôm trước vừa hét 19 tr nay đã còn 15 triệu, một thời gian ngắn nữa thôi là 10 triệu).
    
  5. xuantans

   xuantans Thành viên

   Tham gia:
   23/9/08
   Được thích:
   82
   xuantans
   Bác này có quả số gần giống số mình thật 0937 116 199
   Đang thèm con này mà chưa có tiền. kết quá đi mất
    
   1
   cadenlid thích nội dung này.
 4. satan_f5

  satan_f5 Thành viên

  Tham gia:
  29/3/10
  Được thích:
  853
  Anh Hiệp khoe bà xã với con trai :D
   
  Alone Rider, 0933831xxxrain.bow thích nội dung này.
 5. zomano

  zomano Thành viên

  Tham gia:
  6/1/11
  Được thích:
  879
  đẹp nhưng cái viền kim loại nhìn là nghĩ ngay tới ip4 rồi,chưa đc cầm nhưng nhìn em nó thèm thật.Tiếc là chưa đủ $ mà rước em nó vào cái thời điểm này.
   
  rain.bow thích nội dung này.
  1. duyvuong

   duyvuong Thành viên

   Tham gia:
   7/9/08
   Được thích:
   2,878
   duyvuong
   mình thì thấy cục pin nó chán quá hehe
    
  2. chaukyo

   chaukyo Thành viên

   Tham gia:
   5/8/08
   Được thích:
   1,589
   chaukyo
   Viền bezel là đặt trưng từ trước đến giờ của BlackBerry, em này chỉ khác ở chổ là thay nhựa mạ bằng kim loại thật thôi. Còn bạn nhìn mà liên tưởng đến iphone4 thì chắc có lẽ bạn mê iPhone quá nên thế chứ những người thuộc thế giới BlackBerry như anh Hiệp nói chắc chẳng ai liên tưởng hay nghĩ thế đâu.
    
  3. O.R.A.N.G.E

   O.R.A.N.G.E Thành viên

   Tham gia:
   29/9/09
   Được thích:
   6,645
   O.R.A.N.G.E
   ở đâu ko biết chứ ở cái forum này mọi người rất là kị cái cụm từ "giống iphone xxx" bác ạ, nói ra dễ bị ăn gạch lắm ;) (may mà fan BB hiền)
    
   1
   rain.bow thích nội dung này.
  4. zomano

   zomano Thành viên

   Tham gia:
   6/1/11
   Được thích:
   879
   zomano
   em thì khác,em không ngại hay sợ người ta chém dù bih trích dẫn khá nhiều trong topic này,em thấy giống thì em kêu giống thôi với lại em xét cái ngoại hình chứ phần mềm hay hđh thì em không có chê bai gì hết ak.Trắc các bác chém nhẹ cũng vì lý do đó.
    
   1
   rain.bow thích nội dung này.
 6. httpwww274

  httpwww274 Thành viên

  Tham gia:
  3/1/09
  Được thích:
  524
  Em nó quá đẹp

  Yêu Bold 9000 lâu rồi, dùng đi dùng lại mà không chán được.

  Cái kiểu dáng sang trọng, màn hình đẹp, bàn phím tốt là những điểm mà ít người có thể phủ nhận khi dùng Bold 9000.

  9900 đã khắc phục được nhiều nhược điểm của Bold 9000 ngày nào. Nhất định, 9900 sẽ mang lại nhiều thành công cho RIM
   
  hoanglong0712, X.Wind, lechien2195 người khác thích nội dung này.
 7. kipper180

  kipper180 Thành viên

  Tham gia:
  27/10/08
  Được thích:
  170
  em này đẹp, nhưng mà thiết kế bầu bầu nhiều ng ko thích :)
   
  hanam1988rain.bow thích nội dung này.
  1. babboy70

   babboy70 Thành viên

   Tham gia:
   8/5/09
   Được thích:
   361
   babboy70
   Mình đây này! Tuy không thích nhưng vẫn thấy nó rất BlackBerry
    
 8. roni07

  roni07 Thành viên

  Tham gia:
  1/4/11
  Được thích:
  73
  Phê lòi ... nói thật là không cưỡng lại được em này ... vợ mình hay đùa anh "yêu" điện thoại hơn là em ... đôi khi câu em nói là thật với BlackBerry :)
   
  nvthanh1994, THANHDATNHUY, blue901 người khác thích nội dung này.
 9. toankiss

  toankiss Thành viên

  Tham gia:
  19/5/08
  Được thích:
  77
  Quá đẹp.BB vẫn là số 1.mong rằng kiếm quả đc lấy tiền cưới em này heee
   
  rain.bow thích nội dung này.
  1. namlem

   namlem Thành viên

   Tham gia:
   11/1/09
   Được thích:
   234
   namlem
   Bác cưới em 9900 này rồi em trong avatar để lại cho mình nha ,hihi
    
 10. haitreo_16

  haitreo_16 Thành viên

  Tham gia:
  2/6/10
  Được thích:
  2,185
  con này đáng để ae BB sài đây ^^
   
  rain.bow thích nội dung này.
 11. oscafe

  oscafe Em chỉ là thành viên gương mẫu thôi

  Tham gia:
  30/10/10
  Được thích:
  12,219
  Còn lâu mới có tiền làm 1 con, xài tạm 98 thôi, thích thì thích nhưng bây giờ 1 chiếc DSLR là uu tien so một...
   
  haberryrain.bow thích nội dung này.
  1. tranhung98

   tranhung98 Thành viên

   Tham gia:
   4/3/09
   Được thích:
   66
   tranhung98
   Bác giống em, em trước xài đủ thứ điện thoại từ BB cho đến IP, và cuối cùng là tiễn đi sạch sẽ đển gom tiền mua lens. :D ôi DSLR
    
   1
   meodai93 thích nội dung này.
 12. vanmay

  vanmay Thành viên

  Tham gia:
  22/1/07
  Được thích:
  38
  Đợi cuối năm giá còn 10t là mua liền!
   
  rain.bow thích nội dung này.
 13. huflitman

  huflitman Thành viên

  Tham gia:
  5/7/08
  Được thích:
  74
  Nhược điểm k lấn át đc ưu điểm...Mình sẽ mua nó. Sớm thôi :)
   
  mrbimbossrain.bow thích nội dung này.
 14. hai_X2

  hai_X2 Thành viên

  Tham gia:
  27/6/08
  Được thích:
  174
  thích quá...càng ngày càng có nhiều hãng ra chiếc điện thoại 10/10 điểm
   
  rain.bownampt_xxx thích nội dung này.
 15. tranvutruong

  tranvutruong Thành viên

  Tham gia:
  28/6/08
  Được thích:
  435
  Nhìn mà run rẩy cả tay chân...................... :hot:
   
  APHD, Hòa LXrain.bow thích nội dung này.
 16. s2arian1993

  s2arian1993 Thành viên

  Tham gia:
  16/3/11
  Được thích:
  3
  quả pin ngon ngê ạ máy đẹp nhưng em nhìn cái vòng bọc bên ngoài cứ xấu xấu thế nào ý
   
  rain.bow thích nội dung này.
 17. tranbao81

  tranbao81 Thành viên

  Tham gia:
  6/1/09
  Được thích:
  297
  Vợ anh Hiệp xấu thế ? he..
   
  rain.bow, Bác Hiệphaicoi311 thích nội dung này.
 18. tdgia

  tdgia Thành viên

  Tham gia:
  9/7/08
  Được thích:
  31
  bác hiệp viết sai chính tả hơi nhiều.
   
  rain.bow, BOXER1989, jumper072 người khác thích nội dung này.
 19. noidongcoida_84

  noidongcoida_84 Thành viên

  Tham gia:
  23/12/09
  Được thích:
  9
  giống BB 9000

  mẫu này nhìn loang wa mình tưởng bb9000 nhưng ko thấy viên bi đâu nhìn kỹ thì ra bb9900. Chủ topic cho hỏi cái này có camera trước ko vậy:hot:
   
  mr.Xtoprain.bow thích nội dung này.
  1. Ginerbread

   Ginerbread Thành viên

   Tham gia:
   1/8/11
   Được thích:
   1,052
   Ginerbread
   Sao bạn hỏi thừa zậy =.=" smartphone điểm 10/10 chip 1.2Ghz ,camera sau 8 Mpx mà ko có đến 1 cái front camera sao ?
    
  2. noidongcoida_84

   noidongcoida_84 Thành viên

   Tham gia:
   23/12/09
   Được thích:
   9
   noidongcoida_84
   Tại thấy bài viết ko thấy nói tới mới hỏi thôi,:hot:
    
  3. cuhiep

   cuhiep Bố cuKhang

   Tham gia:
   27/4/06
   Được thích:
   164,657
   cuhiep
   Ai nói với bạn cái này 10/10: bạn bị nhiễm quảng cáo của Samsung Galaxy S2 rồi hehehe
   Mình cũng hay dùng cái camera phía trước của iPad của mình mỗi khi gọi Skype... nhưng chưa bao giờ nghĩ là dùng cái camera phía trước của BB để làm điều đó.

   Pin sống được đến 11 giờ 50 phút:
   Kém hơn 97xx, 9800
   Tốt hơn 9000
   Tốt hơn: Arc, Optimus 3D, S2, Sensation
   Sẽ thử thêm và thông báo chi tiết hơn và các hoạt động mà mình dùng trên 9900.
    
   4
   hgcoach04, cuong205a, Ginerbread1 người khác thích nội dung này.
  4. VHDN

   VHDN Thành viên

   Tham gia:
   26/11/08
   Được thích:
   16
   VHDN @Ginerbread mà đúng là nó không có thật
    
 20. hongdang158

  hongdang158 Thành viên

  Tham gia:
  14/11/09
  Được thích:
  38
  Chiếc điện thoại tiếp theo của mình sẽ là em này.Còn hiện tại thì vẫn thấy ổn với em Arc :D
   
  rain.bow thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...