Đánh giá nhanh Garmin Forerunner 35: Nhỏ nhẹ trẻ khoẻ, mua là chạy
Nam Air
Nam Air
30/11/16 Bình luận: 46 Lượt xem: 46,214

Đánh giá nhanh Garmin Forerunner 35: Nhỏ nhẹ trẻ khoẻ, mua là chạy

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi Nam Air, 30/11/16. Trả lời: 46, Xem: 46214.

 1. Nam Air

  Nam Air Mod hiền lành

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  84,287
  Best Answers:
  0
  Nam Air
  VIP
  #1 Nam Air, 30/11/16
  Sửa lần cuối: 3/12/16
  Ngoài những dòng sản phẩm đa năng như Vivo, Fenix, Tactix vân vân và vân vân, hãng Garmin còn có dòng đơn hoặc ít chức năng, chú trọng vào việc chạy. Dòng này được đặt tên chung với các đồng hồ Forerunner (Fr), chúng ta có Fr 10,15, 25, và mới nhất là 35. Vậy mấy cái đồng hồ giá rẻ này dành cho ai, và làm được gì?

  Trước tiên phải xác định lại việc giá rẻ, nói rẻ tức là rẻ so với các sản phẩm khác của Garmin, ví dụ chiếc Fr 25 có giá khoảng 130$, chiếc Fr 35 mới ra gần đây có giá 200$. Tức là tiền mua nó vẫn hơn nhiều lần những vòng đeo bèo bọt vài trăm ngàn.  Vì sao nói là giá rẻ, nhưng lại đắt như vậy? Vì nó là đồng hồ thể thao, dùng để đo các việc luyện tập thể thao, đầu tư cho sức khoẻ thì luôn xứng đáng để chi một số tiền nào đó, và thuận mua vừa bán, không ai bắt bạn mua cái này cả, nên nếu bạn nghĩ là thà mua vòng Miband tốt hơn thì vẫn chẳng ảnh hưởng ai nhé, nếu miband làm bạn hài lòng, hãy cứ dùng thoải mái!

  Fr 35: Có GPS, đo nhịp tim cổ tay, chạy bộ, đạp xe, đi bộ, đo hoạt động hằng ngày

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-10.jpg…

  Điều khiến Fr35 đội giá từ 130$ lên tới 200$ (so với dòng giá rẻ trước đây là Fr25) là nó có thêm cảm biến nhịp tim. Trước đây khi dùng Fr25 muốn đo nhịp tim thì bạn phải mua thêm vòng đo tim, với Fr35 thì không cần mua vì nó đo sẵn. Ngoài ra thì về phần cứng không có gì khác biệt lắm, vẫn là màn hình vuông đơn sắc, vẫn có GPS, hỗ trợ chạy bộ, đạp xe, đi bộ.

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-9.jpg…

  Fr 35 có dạng vuông, các góc bo tròn, bên trái là nút nguồn kiêm mở đèn nền và nút menu. Kích hoạt menu bằng cách nhấn giữ.

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-8.jpg…

  Bên kia có nút kích hoạt các chức năng thể thao và nút xuống, nút xuống này nếu nhấn giữ sẽ bật chức năng điều khiển nhạc trên điện thoại (khi kết nối bluetooth với điện thoại)

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-7.jpg…

  Khi nhấn giữ Menu các bạn có thể xem lại lịch sử luyện tập, cài đặt báo thức, bật chức năng không làm phiền (tức là có điện thoại hoặc tin nhắn tới thì đồng hồ sẽ không báo)

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-12.jpg…

  Dây 22mm bằng silicon mềm đeo rất thoải mái. Nói chung cả cái đồng hồ đeo rất thoải mái và nhẹ, phải nói là rất nhẹ, đeo vào chẳng thấy gì cả.

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-17.jpg… Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-11.jpg…

  Cảm biến đo nhịp tim của Fr35 là loại mới, được dùng trên Fr735XT và Fenix Chronos, nó giúp phần đo tim mỏng hơn một tí, và chắc là đo chính xác hơn, tiết kiệm pin hơn.

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-16.jpg…

  Để đo nhịp tim thì các bạn có thể xem ở phần đo tim 24/24, hoặc là xem ở các chế độ chạy. Khi chạy các bạn sẽ được báo nhịp tim hiện tại, các vùng tim (tham khảo vùng tim là gì và chi tiết hơn về nhịp tim tại đây) Những thông tin về nhịp tim cao nhất và thấp nhất bạn có thể chỉnh trên điện thoại hoặc trang web rồi sync vào đồng hồ.

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-2.jpg…

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-14.jpg…

  Khi chọn các môn thể thao, bạn được tuỳ chọn các chức năng sâu hơn, ví dụ kiểu chạy (chi tiết hơn ở hình dưới) Các cảnh báo, ví dụ cảnh báo khi nhịp tim cao, xem các thông tin hiển thị (Data Fields - như nhịp tim, quãng đường vv) Auto Pause (tự động tạm ngưng)

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-4.jpg…

  Là đồng hồ cho dân chạy bộ, nên tuy là dòng cơ bản, bạn vẫn chọn được các chế độ chạy, các mức cảnh báo, ví dụ báo nếu tim cao quá, hoặc chọn chế độ chạy thoải mái, vừa đi vừa chạy, chạy với bạn chạy ảo (chức năng này khá đáng giá, mấy cái cao như Fr235 còn không có) hoặc chạy Intervals (đây là thuật ngữ của dân chạy, chỉ chế độ chạy chuyển qua lại giữa các vận tốc chạy khác nhau để luyện sức bền)

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-3.jpg…

  Hoặc nếu bạn không muốn tinh chỉnh nhiều, chỉ đơn giản là chạy thôi, thì chỉ cần nhấn nút chạy (biểu tượng người đang chạy) sau đó đợi vài giây để bắt GPS - (khá nhanh) là chạy thôi.

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-15.jpg…

  Các thông tin như nhịp tim, quãng đường, vận tốc vv.. bạn có thể xem ngay lúc chạy, và tất nhiên là có thể mở app ra xem kỹ hơn, rồi vào Garmin Connect để lên lịch tập luyện, chọn bài tập.

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-daily.jpg…

  Fr35 cũng tự động đo các hoạt động trong ngày của bạn, như đã đi được bao nhiêu bước, quãng đường đi được

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-text.jpg…

  Và khi kết nối với điện thoại thì bạn cũng đọc được email, tin nhắn, các thông báo, báo cuộc gọi, nhận điện thoại hoặc từ chối điện thoại.

  Fr35 dành cho người chạy đã có quá nhiều đồng hồ, hoặc là người chưa có đồng hồ nào cả
  Một chiếc đồng hồ giá rẻ mà không rẻ, vậy nó dành cho ai?
  Trước tiên, phải xác định, nó là đồng hồ chạy bộ.
  Bạn chạy bộ, bạn sẽ cần một cái đồng hồ (hoặc bét lắm là cài app lên điện thoại) để ghi lại quá trình tập luyện, bạn đã chạy bao xa, bạn đã chạy bao lâu, tốc độ chạy bao nhiêu, pace thế nào, bạn chạy qua những đâu, các vòng chạy (segment) của bạn có tốt không.

  Nếu bạn chỉ chạy bộ để chạy bộ, mỗi ngày ra chạy một tí rồi về, có thể mãi mãi bạn sẽ không cần đồng hồ.

  Nhưng nếu bạn có đầu tư một tí, thì sớm muộn gì bạn cũng phải có một cái, vậy thì bạn sẽ mua đồng hồ nào? Như mình thì mình không mua cái này, đơn giản là vì mình thích cái gì đó nhiều chức năng, làm được rất nhiều thứ (tất nhiên cái nhiều chức năng đó thì tiền nó cũng cao)

  Cái Fr35 dành cho những người chạy đã có quá nhiều đồng hồ ở nhà, họ chỉ đơn giản là cần một cái đồng hồ rẻ nhất nhưng đủ chức năng nhất để chạy bộ. Tới buổi tập thì lấy ra đeo, đeo xong về nhà vứt đó, không quan tâm. Hoặc bạn đang chạy bộ và muốn rủ vợ, con chạy cùng, trang bị cái này cũng rẻ mà dễ cài đặt

  Hoặc nó dành cho người mới lần đầu tiên mua đồng hồ chạy bộ, họ sẽ mua để bước chân vào thế giới đầy đau khổ này, nơi mà người ta dụ nhau bằng những câu nói như: "hãy chạy bộ đi, chẳng tốn kém gì cả, chỉ cần một đôi giày là tập được rồi", ừ, bạn hãy chạy bộ đi, rồi bạn sẽ thấy nó ít tốn kém hay tốn kém nhiều!

  Đang tải Tinhte-garmin-forerunner35-18.jpg…

  Đánh giá nhanh là đồng hồ nhỏ, nhẹ, rất thoải mái khi mang để chạy, các chức năng cơ bản hoạt động tốt, không có gì phải bàn, hệ thống app và hỗ trợ luyện tập của Garmin cũng rất tốt, cũng không có gì phải bàn.

  Có lẽ bạn sẽ hơi khó chịu vì đồng hồ chỉ có nút xuống mà không có nút lên, khi lựa chọn bạn chỉ nhấn xuống được, lỡ nhấn qua thì phải nhấn tiếp để xoay vòng lại, tuy nhiên cũng đỡ là các menu thường chỉ có vài chức năng, nhấn lỡ có qua mất thì cũng vài cái nữa là nó lại quay lại.

  Cá nhân mình vẫn không cho rằng cái giá 199$ chưa thuế và phí, (xong xuôi chắc cỡ 240$) là quá mắc cho một đồng hồ GPS hỗ trợ chạy bộ, tuy nhiên, đó là do mình đã có thời gian đau khổ lăn lộn với các loại gear giá từ vài triệu đến vài chục triệu, mình đã trở nên chai sạn trước mức giá của các nhà sản xuất, giờ chỉ còn biết thấy phù hợp hay để dùng hay là không phù hợp thì kiếm cái khác thôi.

  Ưu điểm: Nhỏ, nhẹ, hỗ trợ chạy bộ, đi bộ, đạp xe, chạy trong nhà, pin 9 ngày, track GPS liên tục 13 tiếng, đọc được tin nhắn điện thoại, có bạn chạy ảo và tập intervals, có cảm biến nhịp tim 24/24, "giá khá tốt", có báo thức, có Auto Pause, Auto Lap, đo giấc ngủ được luôn, có 4 màu: Trắng, đen, xanh ngọc, xanh lá.

  Nhược điểm: Không cài thêm app hay mặt đồng hồ được, chỉ có GPS không có GLONASS, không có báo VO2Max, không có Race Predictor

  Chi tiết sản phẩm Forerunner 35:
  Kích thước : 35.5 x 40.7 x 13.3 mm, nặng 37.3g
  Màn hình hiển thị: Vuông 23.5mm, 128x128 pixel, đơn sắc, hoạt động tốt ngoài nắng
  Pin: 9 ngày, track GPS liên tục 13 tiếng.
  Chống nước: 5ATM
  Các chức năng luyện tập: Chạy bộ trong nhà, chạy ngoài trời, đi bộ, đạp xe, tập tim Cardio
  Có hỗ trợ các cảm biến ANT+ không: có

  Cám ơn Techzones đã cho mình mượn xài thử.
   

  File đính kèm:

  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   411.7 KB
   Xem:
   0
  TúTrần09, nonlivingAnhtuan73 thích nội dung này.
  #1 Nam Air, 30/11/16
  Sửa lần cuối: 3/12/16
 2. cunatvechai

  Tham gia:
  6/6/09
  Được thích:
  1,708
  Best Answers:
  0
  cunatvechai
  TÍCH CỰC
  Garmin thì hợp cho các bác chơi thể thao rồi, con nào cũng thiết kế đẹp
  em vẫn trung thành với em Mi band 500k :D

  Garmin Forerunner 735XT
  [​IMG]


  Garmin Forerunner 630
  [​IMG]
  ...
  ...
  klq cơ mà VN thua rồi ạ :(
   
  1. writedung

   Tham gia:
   25/12/10
   Được thích:
   3,271
   Best Answers:
   0
   writedung
   CAO CẤP
   writedung @cunatvechai
   :D giá 2 em này bn bác? Đỡ gõ bác gồ
   Klq chúc mừng đội VN rút đc kinh nghiệm :D:D:D e nghĩ thua 2-0 là hợp lý hơn thua 2-1
    
 3. minhtymeo

  Tham gia:
  5/2/12
  Được thích:
  1,722
  Best Answers:
  0
  minhtymeo
  CAO CẤP
  xấu nhỉ.... viền to quá
   
  1. htevn

   Tham gia:
   5/6/09
   Được thích:
   6,926
   Best Answers:
   1
   htevn
   VIP
   htevn @minhtymeo Cái Fr35 dành cho những người chạy đã có quá nhiều đồng hồ ở nhà, họ chỉ đơn giản là cần một cái đồng hồ rẻ nhất nhưng đủ chức năng nhất để chạy bộ. Tới buổi tập thì lấy ra đeo, đeo xong về nhà vứt đó, không quan tâm.
    
 4. l0ngku

  Tham gia:
  30/3/15
  Được thích:
  178
  Best Answers:
  0
  l0ngku
  ĐẠI BÀNG
  Tay to đeo thì đẹp chứ tay nhỏ như mình thì thôi
   
 5. Vodanh_vohinh

  Vodanh_vohinh Thành viên

  Tham gia:
  3/11/15
  Được thích:
  1,671
  Best Answers:
  0
  Vodanh_vohinh
  Giống cái này
  Đang tải IMG_1129.jpg…
  Cái viền to đùng
   
  1. vodanhdaisu

   Tham gia:
   10/3/08
   Được thích:
   3,837
   Best Answers:
   0
   vodanhdaisu
   VIP
   hải hoàng (đập chai) thích nội dung này.
  2. htevn

   Tham gia:
   5/6/09
   Được thích:
   6,926
   Best Answers:
   1
   htevn
   VIP
  3. pond1597

   Tham gia:
   5/7/11
   Được thích:
   5,079
   Best Answers:
   0
   pond1597
   VIP
   #30 pond1597, 4/12/16
   Sửa lần cuối: 4/12/16
   pond1597 @htevn Hàng Garmin mà đểu hả thánh? Nó làm sơ xài nhưng cấu hình ngon vừa túi tiền cho người thật sự CẦN THIẾT chứ không KHOE CỦA đeo cho dữ không biết hết tính năng phí tiền thôi. Giàu có đeo Apple watch hay....đeo lun cho mấy con chó cũng được mà nhưng mà chó thì làm giề biết công nghệ ?(cái này có thật nha kê Ipad cho bàn ghế lun ) hahahah nói vậy để biết có tiền trước đã mua hay không là chuyện của người ta. Còn không tiền thì cứ chê cho đã cơn...thèm mà thôi. ahahahaha
    
   #30 pond1597, 4/12/16
   Sửa lần cuối: 4/12/16
  4. TqTTpT

   Tham gia:
   21/2/10
   Được thích:
   936
   Best Answers:
   0
   TqTTpT
   TÍCH CỰC
   TqTTpT @pond1597 sặc, bác xem lại bài người ta trích đi, hàng nhái rõ ràng mà :D nhầm rồi nhé
    
  5. htevn

   Tham gia:
   5/6/09
   Được thích:
   6,926
   Best Answers:
   1
   htevn
   VIP
   htevn @pond1597 Hihi vậy à. Mà bạn đang cố gắn thể hiện điều gì vậy? Chứng tỏ mình vohox à :D
    
 6. vunh94

  Tham gia:
  10/6/14
  Được thích:
  332
  Best Answers:
  0
  vunh94
  TÍCH CỰC
  dạ em thấy cũng đc đó ạ :D, các
  cũng không liên quan, man city thua r ạ :D
   
  ndhung thích nội dung này.
 7. demonntl

  Tham gia:
  27/3/08
  Được thích:
  1,064
  Best Answers:
  0
  demonntl
  CAO CẤP
  con tôi,cháu tôi chắc thích đh này
   
  luonghongduc thích nội dung này.
 8. voldemot

  Tham gia:
  23/3/09
  Được thích:
  2,571
  Best Answers:
  0
  voldemot
  CAO CẤP
  đang sài em fenix 3 thấy phê nhất là thời lượng pin cả tháng :D
   
 9. hgduong1233

  Tham gia:
  30/3/15
  Được thích:
  156
  Best Answers:
  0
  hgduong1233
  ĐẠI BÀNG
  không liên quan nhưng VN thua rồi
   
 10. topstyle

  Tham gia:
  6/3/13
  Được thích:
  101
  Best Answers:
  0
  topstyle
  ĐẠI BÀNG
  Con này có nhận được nofitication full app trên ios khôg bác thớt ?
   
  1. voldemot

   Tham gia:
   23/3/09
   Được thích:
   2,571
   Best Answers:
   0
   voldemot
   CAO CẤP
   voldemot @topstyle full cơ mà bọn garmin này hình như ko đọc dc full tv mấy chữ khó kiểu ư ơ ạ ỏ các kiểu là ko hiển thị dc
    
   topstyle thích nội dung này.
 11. graphiclancer

  Tham gia:
  21/5/10
  Được thích:
  908
  Best Answers:
  0
  graphiclancer
  TÍCH CỰC
  Đẹp, tính năng vừa đủ dùng, pin ngon. Với dân runners thế là đủ.
  Bài viết rất chi tiết :)
   
 12. tudt949

  Tham gia:
  7/9/08
  Được thích:
  19
  Best Answers:
  0
 13. Paw

  Paw Thành viên

  Tham gia:
  21/10/16
  Được thích:
  75
  Best Answers:
  0
 14. kungfu9999

  Tham gia:
  3/5/12
  Được thích:
  1,700
  Best Answers:
  0
  kungfu9999
  CAO CẤP
  Xấu và thô...toàn nhựa rẻ tiền, màn hình mà ko làm kiếng được nữa thì lại càng thua xa mấy em tàu giá vài trăm ngàn về thiết kế và hoàn thiện rồi:confused::D
  nói chung vs cái giá cho 1 em như thế này....thì chả mấy ai điên mà mua về đâu:p
   
  Anon7 thích nội dung này.
  1. Nam Air

   Nam Air Mod hiền lành

   Tham gia:
   15/11/07
   Được thích:
   84,287
   Best Answers:
   0
   Nam Air
   VIP
   Nam Air @kungfu9999 có những thứ bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được vì sao họ lại mua :)
   ví dụ mấy thứ dành cho runner như thế này
    
   toivsemtoan612 thích nội dung này.
  2. toan612

   Tham gia:
   30/6/11
   Được thích:
   74
   Best Answers:
   0
   toan612
   ĐẠI BÀNG
   toan612 @Airblade14 Cho mấy ông ấy con 920xt có khi chả thèm lấy vì nhìn nó như đồ chơi nhựa của trẻ con luôn ấy bác
    
   Airblade14 thích nội dung này.
  3. openincs

   Tham gia:
   16/10/07
   Được thích:
   747
   Best Answers:
   0
   openincs
   TÍCH CỰC
   openincs @kungfu9999 Đúng là nó không dành cho thể loại như bạn.
    
 15. Nguyễn Đại Huệ

  Nguyễn Đại Huệ Thành viên

  Tham gia:
  23/9/13
  Được thích:
  40
  Best Answers:
  0
  Nguyễn Đại Huệ
  Hãy đến với miband 2 nếu bạn thấy chức năng gps là ko cần thiết @@
   
 16. duylongdang

  Tham gia:
  4/4/11
  Được thích:
  371
  Best Answers:
  0
  duylongdang
  TÍCH CỰC
  thích cái garmin finex 3 hr mà mua về mang thử thấy to đùng nên trả lợi. cần tìm 1 cái smartwatch fitness tracker để tập gym đúng nghĩa mà ko có, chán thật. anh em dân gym nào sài qua gì rồi thấy tốt phù hợp thì share mình với nhé :D
   
  1. solarbizz

   Tham gia:
   22/3/09
   Được thích:
   190
   Best Answers:
   0
   solarbizz
   ĐẠI BÀNG
   solarbizz @duylongdang Thử gear fit2 đi bạn,đeo thoải mái ko cấn cổ tay khi tập
   Con garmin này mức giá 200$ ngang gear fit2 chưa giảm cũng ko bằng fit2 về hoàn thiện và tính năng
    
 17. boyngo1988

  Tham gia:
  24/6/11
  Được thích:
  2,293
  Best Answers:
  0
  boyngo1988
  CAO CẤP
  Vừa quất con gear fit 2 1tr990 nhìn chất hơn các bác ạ
   
 18. giuloihua

  Tham gia:
  14/7/13
  Được thích:
  88
  Best Answers:
  0
  giuloihua
  ĐẠI BÀNG
  Xài nhiều dòng garmin gps rồi quá ngon so với quy định , không biết em đồng hồ này thế nào :)
   
 19. melancholym

  melancholym Dự bị

  Tham gia:
  1/10/15
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  melancholym
  Trứng
  So với Gear Fit 2 thế nào ạ? E mới đặt mua 1 cái, đang đợi FPT vs TGDĐ thằng nào có hàng gọi trước thì xúc :D
   
  1. Thanh winner150

   Tham gia:
   2/5/16
   Được thích:
   305
   Best Answers:
   0
   Thanh winner150
   TÍCH CỰC
   Thanh winner150 @melancholym Bác đặt hàng online ko có cọc thì đừng hi vọng bạn ạ. Bọn nó không có điện cho bạn đâu mình lên cọc một cái thấy đẹp tính mia thêm cái màu hồng cho baxa mà khong được nữa nè.
    
Đang tải...