Đánh giá nhanh Samsung Galaxy S3

Samsung Galaxy S3

Trả lời: 1038, Xem: 393342

Chia sẻ

 1. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  164,622
  Xin chia sẻ với anh em những cảm nhận đầu tiên và nhanh của mình về chiếc điện thoại trùm cuối của Samsung cũng như thế giới Android. Như truyền thống, nó vẫn là một chiếc điện thoại với cấu hình mạnh mẽ nhất với chất lượng phần cứng và cách sản xuất không khác lắm so với các điện thoại cao cấp trước đây của Samsung. Một điểm mới đó là Samsung để ý nhiều đến các tiện ích phần mềm và cách người dùng giao tiếp với máy hơn là chỉ chạy đua về phần cứng.

  Đối với Samsung thì Galaxy S3 là con át chủ giúp hãng thành công trên thị trường điện thoại di động nên những gì mới nhất, cao cấp nhất của họ đều được thể hiện trong chiếc S3 này. Qua sự thành công của Galaxy S cũng như Galaxy S2 trước đây, S3 sẽ thừa hưởng được nhiều tiếng thơm cũng như vác trọng trách anh hùng. Các đối thử sừng sỏ nhất của S3 có thể kể đến đó là HTC One X, Nokia Lumia 900 và iPhone 4S hoặc chiếc iPhone sắp được giới thiệu.

  Trong phần đánh giá nhanh này mình sẽ nói qua về phần cứng, màn hình, camera, giao diện cũng như các tiện ích khác mà Samsung muốn nhấn mạnh. Về phần hiệu năng, sức mạnh phần cứng, pin, mình sẽ chia sẻ với các bạn sau khi sử dụng máy lâu hơn. Cần thêm nhiều thời gian cho một bài đánh giá chi tiết. Nhưng mình cho rằng một bài đánh giá nhanh này cũng giúp chia sẻ một số thông tin nào đó mà anh em quan tâm đến S3 muốn biết.

  Phần cứng: Thiết kế và chất lượng
  Cảm giác cầm S3 trên tay thì nó đẹp hơn chứ không có cảm "xấu xí" như lần nhìn thấy nó qua các hình ảnh truyền về từ sự kiện giới thiệu ở London. Máy được bo mạnh ở 4 góc cũng như 4 cạnh lưng, điều này giúp cho các bạn cầm nó trên tay thấy thoải mái hơn, chắc hơn và thân thiện hơn do không bị cấn.

  Samsung vẫn làm ra S3 với cách mà hãng làm ra các điện thoại trước đây, đó là nhiều thành phần nhựa ghép lại trong khi điện thoại cao cấp của các hãng khác đã làm theo cách mới là nhựa nguyên khối như HTC One X hay Lumia 900. Tuy nhiên nếu so với S2 thì S3 đã đẹp hơn rất nhiều. Samsung đã làm chiếc viền mạ kim loại xung quanh ôm trọn màn hình, giống sườn chính của máy để nắp lưng bám vào. Cảm giác cầm S3 trên tay vẫn rất chắc chắn.

  Mặt trước:


  Nhìn vào mặt trước bạn sẽ ấn tượng nhất với màn hình lớn, các thành phần khác trở nên nhỏ bé trước màn hình này. Việc bo mạnh ở 4 góc giúp giảm bớt các thành phần không phải màn hình xuất hiện. Màn hình được bọc bởi một khung màu trắng (chiếc mình cầm là màu trắng) và một viền mạ kim loại mỏng xunh quanh. Samsung cũng giảm tối thiểu các cạnh bên cũng như 2 cạnh trên dưới giúp cho chúng ta có một chiếc điện thoại sexy hơn khi nhìn từ phía trước và Galaxy S3 với màn hình 4"8 vẫn không quá to trong tay bạn.

  Cạnh dưới màn hình là nơi mà các hãng bố trí các nút cơ bản của điện thoại. Nếu không ở trạng thái sử dụng, trên Galaxy S3 bạn chỉ nhìn thấy một nút home cứng ở giữa còn 2 nút cảm ứng 2 bên chúng ta không nhìn thấy. Việc có một nút cứng ở giữa là theo truyền thống của Samsung và nó như là điểm tựa để các bạn có thể dễ dàng nhấn mà không cần phải nhìn hay để ý đến nó và từ điểm tựa đó chúng ta cũng dễ dàng mò qua 2 nút 2 bên.


  Samsung thay đổi lại chức năng cũng như vị trí nút chứ không giống như mặc định trên chiếc Android tiêu chuẩn Galaxy Nexus. Samsung đã dùng nút Home với chức năng là nút đa nhiệm nếu các bạn giữ lâu. Nút Back ở bên phải và nút Menu ở bên trái. Việc thêm nút menu là rất tiện, đặc biệt khi các bạn chạy các ứng dụng không được thiết kế cho Android 4.0. Với các máy không có nút menu rời này thì Android 4.0 sẽ tự động lấy một phần màn hình bên dưới để làm nút Menu, nhìn rất khó chịu.

  Nút cứng Home là một nút hình thang có bo góc và dài. Khi bấm ở 2 cạnh thì bạn không có cảm giác nó đã được bấm tuy nó vẫn thực hiện nhiệm vụ là đưa về màn hình chính. Bấm ngay giữa nút thì bạn sẽ có cảm giác hơn.

  Cạnh trên màn hình là khu vực chứa các cảm biến, logo Samsung và Camera phía trước. Camera 2.0Mp được đặt ở phía bên trái và cạnh bên là 2 cảm biến. Ở giữa là logo Samsung in bóng và phía trên logo là loa thoại. Samsung có để thêm một đèn tín hiệu ẩn dưới lớp nhựa phía bên trái, bạn không nhìn thấy nếu không có thông báo gì hay không sạc pin, nhưng cách mà cái đèn đó thông báo rất là đẹp, mình không biết dùng từ nào để diễn tả cái đèn này nên đưa tấm hình bên dưới để các bạn xem.


  Điểm có lẽ các bạn không thích nhất ở khu vực trên màn hình này là tấm lưới kim loại hoặc giả kim loại che loa thoại. Nó được làm lồi hẳn lên trên so với mặt màn hình với các lỗi và màu sắc không ăn nhập lắm với chiếc điện thoại này và thậm chí là nhìn chất lượng rất kém.

  Hai cạnh 2 bên của màn hình có kích thước khá là mỏng và vì viền mạ kim loại bạc ngoài cùng bạn càng có cảm giác nó mỏng hơn. Samsung từng áp dụng kiểu thiết kế này trên chiếc TV cao cấp của họ và kết quả nhìn nó có viền rất mỏng và đẹp.

  Cạnh xung quanh máy:


  Xung quanh máy các bạn sẽ thấy một viền nhựa được sơn/ mạ màu kim loại. Viền này rộng dần ở 2 bên cạnh của máy và hẹp lại ở hai đầu. Khi nhìn thẳng vào màn hình thì các bạn thấy viền này có một độ mỏng chung cho các cạnh, nhưng nhìn từ các phía khác nhau ở hướng vuông góc với màn hình của máy thì các bạn sẽ thấy nó có độ dày mỏng khác nhau.

  Khi nhìn vào 2 cạnh 2 bên các bạn sẽ thấy 1 đường tiếp nối cong cong duy nhất giữa khung máy và nắp lưng phía sau. Các nút tăng/giảm âm lượng ở cạnh trái hay nút tắt/mở màn hình bên phải cũng được sơn đồng màu với khung nên nhìn khá dễ chịu. Ở Galaxy S2 thì bạn thấy một đường ghép giữa các cạnh máy khá xấu và lộ nhưng trên S3 thì các đó không còn.

  Nút tắt/mở màn hình bên cạnh trái máy nằm ngay vị trí ngón cái khi chúng ta cầm tay phải hoặc ngón trò khi chúng ta cầm tay trái. Nút tăng/giảm âm lượng thì nằm ngay ngón giữa khi cầm tay phải hoặc ngón trỏ khi cầm tay cái. Vị trí bố trí của 2 nút này rất thoải mái để tiếp cận và dễ dàng sử dụng.

  Mic thoại và mic chống ồn được đặt trên khung viền trong khi cổng MicroUSB ở cạnh dưới và cổng tai nghe 3.5 ở cạnh trên thì thuộc vào phần nắp. Phần khung viền ở 2 cạnh trên và dưới của máy đã được bóp nhỏ lại. Xung quanh lỗ cắm tai nghe 3.5mm Samsung có gắn một vòng nhựa màu trắng trong khi ở các máy S2 thì vòng này là vòng mạ kim loại bóng. Theo quan điểm của mình thì vòng nhựa trắng này đẹp và xịn hơn.

  Mặt sau:
  Nắp lưng của Samsung Galaxy S3 được làm từ nhựa mỏng, rất mỏng nhưng tính đàn hồi rất cao. Các bạn có thể thoải mái thao tác gắn ra, lắp vào mà không lo nó bị gãy. Mặt sau là mặt xấu nhất trên chiếc Galaxy S3, đặc biệt là khu vực chứa Camera, đèn flash và loa ngoài. 3 thành phần này được thiết kế trông rời rạc, chẳng ăn nhập gì với nhau và làm xấu toàn bộ mặt sau và trông nó có vẻ như được làm cho một chiếc điện thoại nào khác chứ không phải cho trùm cuối S3. Tuy nhiên các bạn cũng không lo nhiều vì khi sử dụng điện thoại thì các bạn nhìn mặt trước còn khi nghe điện thoại thì người khác nhìn thấy lưng máy chứ không phải các bạn.


  Màn hình:


  Màn hình vẫn là một điểm nhấn cho sản phẩm cao cấp của điện thoại của Samsung. Tuy không được trang bị công nghệ Super Amoled Plus nhưng những gì mình thấy được trên màn hình 4"8 Super Amoled độ phân giải HD này của Galaxy S3 là khá tốt, khác với suy nghĩ trước đây của mình vốn dựa trên những màn hình dùng công nghệ Pentile. Tuy nhiên nếu được là Super Amoled Plus hay công nghệ LCD cao cấp thì sẽ ấn tượng hơn.

  Có được cảm giác này mình nghĩ là do nhiều yếu tố khác nhau. Trước tiên là giao diện TouchWiz mới tên S3 đã tự nhiên hơn rất nhiều, Samsung đã mang đi những thành phần làm cho màn hình nhìn lèo loẹt hơn nên các bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Hơn nữa trong phần tinh chỉnh màn hình các bạn cũng được chọn 4 chế độ hiển thị khác nhau, nếu các bạn không thích sự rực rỡ của chế độ xem phim thì có thể chuyển qua chế độ tự nhiên hơn, thật hơn.

  Một điều nữa giúp cho cảm giác rỗ của màn hình Pentile được giảm bớt đó là màn hình lớn với độ phân giải cao thì bạn không cần phải dí sát nó vào mặt và với khoảng cách nhìn xa hơn thì các bạn sẽ thấy nó ổn hơn.

  Dĩ nhiên nếu ai đang đang rất hạnh phúc với màu sắc rực rỡ trên S2 thì có thể sẽ thấy thiếu ít màu ở màn hình S3. Nhưng so với hầu hết các màn hình LCD thường thì màn hình S3 vẫn có độ bão hoà màu, độ sáng cũng như độ tối tốt hơn.  Camera:
  Tốc độ xử lý nhanh của máy giúp cho camera trên Galaxy S3 cũng hoạt động nhanh và hiệu quả hơn. Các tính năng như chụp HDR, chụp liên tục, chụp nhiều tấm rồi máy tự một tấm đẹp nhất hoạt động khá tốt. Samsung còn trang bị cho S3 khả năng có thể nhận dạng người được chụp. Mình không thử nhiều tính năng năng chụp hình trên Camera của S3, chỉ gửi anh em một số hình mình chụp ở chế độ tự động dưới bài.

  Tính năng khác:
  Samsung tự sản xuất màn hình, cpu, chíp nhớ... và không thể chối cãi là họ luôn dẫn đầu về cuộc đua cấu hình. S3 cũng thế, cấu hình rất mạnh. Tuy nhiên Samsung qua S3 còn muốn nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng. Họ đã thêm rất nhiều tính năng thông minh cho chiếc điện cao cấp này. Phần này mình cũng chưa thử được hiều nhưng bạn TDNC đã thử nghiệm và làm một video khá hoàn chính nên mình dùng lại video này của bạn TDNC để anh em xem qua.

  Anh em có thể xem bài thử nghiệm các tính năng đặc biệt trên S3 ở đây:http://www.tinhte.vn/threads/1254579/

   

  Chia sẻ

  doanphucgt, beyeu7777, phitruong141140 người khác thích nội dung này.
 2. D.Cooro

  D.Cooro Thành viên

  Tham gia:
  15/10/11
  Được thích:
  387
  Càng nhìn mình càng thấy em này...Q..U..Á...X...Ấ...U....
   
  jo0oker, tamtitmit, satthumuhn114 người khác thích nội dung này.
  1. anhc0709g

   anhc0709g Thành viên

   Tham gia:
   25/5/09
   Được thích:
   11
   anhc0709g @huuvinh_tv đúng đó bác , em nghĩ tinh tế cần có nút Dislike cho anh em, ném đá những bài viết ko hay . he he
    
   1
   huuvinh_tv thích nội dung này.
  2. duythanh72

   duythanh72 Thành viên

   Tham gia:
   20/5/10
   Được thích:
   23
   duythanh72 @D.Cooro Yes
    
  3. dbdbdbdg

   dbdbdbdg Thành viên

   Tham gia:
   19/1/11
   Được thích:
   201
   dbdbdbdg @D.Cooro phải cầm nắm, sờ mó tận nơi mới tháy đẹp :D
    
  4. cuimiacodon

   cuimiacodon Thành viên

   Tham gia:
   5/7/11
   Được thích:
   9
   cuimiacodon @D.Cooro con minh thi thay em nay eo la sao ay, chac danh rieng cho phu nu
    
 3. cuong_hp1102

  cuong_hp1102 Thành viên

  Tham gia:
  19/2/12
  Được thích:
  138
  Ốp sau dẻo thế nhỉ
   
  traimat12345the.congg thích nội dung này.
  1. traimat12345

   traimat12345 Thành viên

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   7
   traimat12345 @cuong_hp1102 ko biết dẻo bàng sII ko nhẩy
    
 4. losbancos

  losbancos Thành viên

  Tham gia:
  10/2/12
  Được thích:
  429
  hố! nay đã được cầm em hoa hậu nay! nhìn đẹp hơn qua ảnh :D
   
  lilly88, meolemlinh, JQK_Át17 người khác thích nội dung này.
 5. 0904234xxx

  0904234xxx Thành viên

  Tham gia:
  14/9/10
  Được thích:
  2,272
  Mình ghét cái thiết kế phía sau. Sao xấu thế (cái loa mà mình tưởng nhầm cái bã kẹo cao su dính vô :eek:). Mặt trước còn OK. :D
  Siêu phẩm Made in Bac Ninh.
   
  nani17_united, nguyentrinam, 9kute.com34 người khác thích nội dung này.
  1. dunghananycall

   dunghananycall Thành viên

   Tham gia:
   20/10/09
   Được thích:
   1,515
   dunghananycall @0904234xxx
   Như vậy không đáng tự hào sao bạn ;)
    
   3
   nani17_united, nhattan2012incredible.1st thích nội dung này.
  2. 0904234xxx

   0904234xxx Thành viên

   Tham gia:
   14/9/10
   Được thích:
   2,272
   0904234xxx @dunghananycall Hình như bạn đang hiểu sai ý mình. :p
    
   2
   nguyencong37kasaudepyai thích nội dung này.
  3. quycon

   quycon Thành viên

   Tham gia:
   29/5/08
   Được thích:
   39
   quycon @0904234xxx đúng là hàng việt chất lượng Hàn đó, tự hào đi chứ
    
  4. dainguyenhai

   dainguyenhai Thành viên

   Tham gia:
   27/7/08
   Được thích:
   571
   dainguyenhai @0904234xxx thiết kế là do design bên Hàn quốc từ tổng cty của SS, còn Made in BacNinh là tốt chứ bác, nó mang lại công ăn việc làm cho bao người Việt Nam, em nhìn chữ ''Siêu phẩm Made in Bac Ninh '' của bác có vẻ châm biếm là không phù hợp
    
 6. anh_ut_sg

  anh_ut_sg Thành viên

  Tham gia:
  4/10/11
  Được thích:
  1,548
  MÌNH THÍCH NHẤT 3 CHỮ MADE IN VIETNAM Ở GALAXY SIII THÔI!
   
  anhdung5680, ctn10, nguyentung220953 người khác thích nội dung này.
  1. Thanh Vo

   Thanh Vo Thành viên

   Tham gia:
   19/3/11
   Được thích:
   14
   Thanh Vo @anh_ut_sg Có thể thì lần đầu tiên (theo mình) mình thấy 1 hàng điện tử nổi tiếng sản xuất tại Việt Nam. Sao không ủng hộ Samsung SIII như ủng hộ cho Việt Nam.
    
   3
   lovelorn_behind, phongnv02incredible.1st thích nội dung này.
  2. nguyencong37

   nguyencong37 Thành viên

   Tham gia:
   12/4/12
   Được thích:
   180
   nguyencong37 @Thanh Vo hjhj hình như làm như thế chẳng khác gì tự sướng, xl nếu e nói sai nhé
    
   1
   impressive2000 thích nội dung này.
 7. iphonespirit

  iphonespirit Thành viên

  Tham gia:
  15/7/10
  Được thích:
  1,604
  Galaxy SIII. Luôn hiểu đâu là khuôn hình đẹp nhất !
   
  JQK_Át, N2hn2htiendung1989 thích nội dung này.
 8. hoatinhyeu

  hoatinhyeu Thành viên

  Tham gia:
  2/11/09
  Được thích:
  476
  Không gây ấn tượng lắm về thiết kế nhưng chắc vẫn là siêu phẩm bán chạy :)
   
  nguyenlanphu0ng, nguyentung2209, lilly885 người khác thích nội dung này.
 9. alxuan

  alxuan Thành viên

  Tham gia:
  28/3/12
  Được thích:
  95
  trong các điện thoại mình thì chỉ thấy ip có dáng thanh và đẹp, còn lumia 900 thi phong cách.mấy anh này thiết kế mãi thì cũng chăng có gì gọi là đột phá về diện mạo.
   
  9kute.com, superngocson, YPMVSTAFF23 người khác thích nội dung này.
  1. vodanh_95

   vodanh_95 Thành viên

   Tham gia:
   15/8/10
   Được thích:
   51
   vodanh_95 @kid1412_92 Mấy con Sony dòng 2012 mình thấy nó thô quá, ko đẹp.
   Dòng 2011 đẹp nhưng lại ko thân thiện trong cách cầm nắm khi sử dụng.
    
  2. Anhdung1984

   Anhdung1984 Thành viên

   Tham gia:
   14/10/10
   Được thích:
   17
   Anhdung1984 @alxuan chuẩn! cho bạn 10 điểm về câu nhận xét rất hay này...
    
 10. 2511492

  2511492 Thành viên

  Tham gia:
  4/12/10
  Được thích:
  90
  máy mạnh có nhiều ấn tượng về phần mềm nhưng thiết kế chưa dc thuyết phục và chưa có mang nét đặc trưng riêng
   
  nguyentung2209, ros12810.9, sunny_summer2 người khác thích nội dung này.
  1. N.D.A

   N.D.A Thành viên

   Tham gia:
   25/4/12
   Được thích:
   255
   N.D.A @2511492 Đặc trưng riêng ?! Vậy mà em thấy con S3 này nhìn cái là nhận ra ngay, thí dụ đơn giản là nhận ra ngay cái "xấu" mà ai đó hay nói. Em thấy đây lại là 1 thiết kế thân thiện , 99% người nào trên tay em S3 rồi sẽ chấp nhận cái xấu ý ( nếu ko nói đến đã có nhiều người thấy nó đẹp :rolleyes:) . Em cũng đang quyết tâm thi đại học xong trên tay em này ( trc thì mơ về Note nhưng bh là S3 vì thấy nó khủng quá :p). CÀNG NHIỀU NGƯỜI CHÊ THÌ EM THẤY LẠI CÀNG CÓ NHIỀU NGƯỜI KẾT ĐẬM S3, VD NHƯ EM :)
    
   3
   chicharito mu, h3141592653pupupa thích nội dung này.
  2. chicharito mu

   chicharito mu Thành viên

   Tham gia:
   13/8/11
   Được thích:
   2,898
   chicharito mu @N.D.A Vote 1 phiếu cho bác nhe

   Gửi từ GT-I9100 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
    
   4
   Time90, trantrantrong, pupupa1 người khác thích nội dung này.
 11. Hoang_S

  Hoang_S Thành viên

  Tham gia:
  1/11/09
  Được thích:
  1,919
  Mình thấy rất nhiều người phàn nàn về kiểu dáng của Galaxy s3. Đề nghị bố kuKhang làm một cái vote bình chọn cho vui nào :D
   
  ros12810.9, N.D.A, kevin15106 người khác thích nội dung này.
 12. huuvinh_tv

  huuvinh_tv Thành viên

  Tham gia:
  4/12/11
  Được thích:
  383
  con SIII chỉ tệ ở cái mặt sau, nhưng cũng không quan tâm cái mặt sau lắm, nói chung là rất thích
   
  YPMVSTAFF, N.D.A, walkmanutd3 người khác thích nội dung này.
 13. vangemnhaque

  vangemnhaque Thành viên

  Tham gia:
  10/2/12
  Được thích:
  27
  em thấy xấu hơn s2.các góc bo tròn nữ tính quá
   
  meolemlinh, iphonespirit, cuimiacodon4 người khác thích nội dung này.
  1. dinhngoctoan

   dinhngoctoan Dự bị

   Tham gia:
   10/4/10
   Được thích:
   446
   dinhngoctoan @vangemnhaque nếu không bo tròn thì màn hình lớn nhìn thô và khó bỏ túi bạn ah! cảm giác cấn!
    
  2. cuimiacodon

   cuimiacodon Thành viên

   Tham gia:
   5/7/11
   Được thích:
   9
   cuimiacodon @vangemnhaque em thì nghĩ mấy anh thiết kế của samsung chịu ảnh hưởng của vấn đề "biến đổi giới tính"
    
 14. paradisetn

  paradisetn Thành viên

  Tham gia:
  29/3/12
  Được thích:
  372
  Thiết kế quá xấu so với quy định
  Bù lại nhiều cái khác ngon
   
  cuimiacodonfey2110 thích nội dung này.
  1. TMe

   TMe Thành viên

   Tham gia:
   6/11/08
   Được thích:
   205
   TMe @paradisetn Có quy định xấu đẹp cho thiết kế hả? đâu đâu cho xem với
    
   1
   pikun_thienphat thích nội dung này.
 15. ngocbich84878

  ngocbich84878 Thành viên

  Tham gia:
  11/5/12
  Được thích:
  67
  Đã có bản cập nhập cho SAmSung galaxy S II 9100G rồi nhanh các bạn cập nhập và thưởng thức thôi 197.81Mb hi
   
  1. kaka_nd

   kaka_nd Thành viên

   Tham gia:
   19/11/09
   Được thích:
   81
   kaka_nd @ngocbich84878 Đọc các commen mình thấy commen này ngộ nghĩnh nhất. LẠC....CHỦ.....ĐỀ .....
    
 16. ricardotr

  ricardotr Thành viên

  Tham gia:
  14/4/09
  Được thích:
  507
  Đẹp hay xấu với mình không quan trọng, nhìn chung em này thấy rất hài hòa, đợi 1 thời gian cho giá nó ổn định rồi mới thí, hehe
   
  chicharito mupiro09 thích nội dung này.
 17. gomchao

  gomchao Thành viên

  Tham gia:
  21/9/09
  Được thích:
  2,884
  càng ngắm càng.....KHÔNG YÊU nổi, trùm cuối mà sao lại thiết kế dở tệ thế này
   
  ZodiacXIII, n3v3Rm1nD, ¬Nyx®12 người khác thích nội dung này.
 18. mrlenguyen111

  mrlenguyen111 Thành viên

  Tham gia:
  10/2/11
  Được thích:
  646
  chưa thật sự như mình mong đợi! chắc lại chờ tiếp các thế hệ tiếp theo! có lẽ lần này nó đi trước apple!
   
  cuimiacodonfey2110 thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...