[Đánh giá phim] Alien: Covenant - Hành trình đi tìm ý nghĩa của sự sống

[Đánh giá phim] Alien: Covenant - Hành trình đi tìm ý nghĩa của sự sống

Discussion in 'Điện ảnh' started by agp8x, 19/5/17. Replies: 164. Views: 48,696.

[Đánh giá phim] Alien: Covenant - Hành trình đi tìm ý nghĩa của sự sống

Thảo luận trong 'Điện ảnh' bắt đầu bởi agp8x, 19/5/17. Trả lời: 164, Xem: 48696.

Chia sẻ

 1. agp8x

  agp8x Thỏ

  Tham gia:
  17/6/11
  Được thích:
  9,892
  Alien: Covenant không hẳn là mới mẻ khi so với hằng hà sa số những bộ phim cùng thể loại hiện giờ, nếu so với bản đầu tiên năm 1979 thì Covenant giống như một bản copy có kỹ xảo hoành tráng hơn vậy. Nhưng nếu bạn dừng lại để suy nghĩ và phân tích theo hướng của một bộ phim khoa học viễn tưởng mang yếu tố kinh dị thì tác phẩm mới nhất của đạo diễn Ridley Scott vẫn chứa đựng nhiều điều lý thú đáng để mong đợi.


  Alien: Covenant, tên tiếng Việt là Quái Vật Không Gian, nối tiếp sự kiện xảy ra trong bộ phim Prometheus (2012). Có lẽ hơi ngược, nhưng theo mình để cảm nhận được hết Alien: Covenant thì điều quan trọng nhất là bạn phải quên hết sự tồn tại của series Alien gốc (Alien, Aliens, Alien 3 và Alien Resurrection). Vì sao? Bởi lẽ series tiền truyện gồm Prometheus, Alien: Covenant, Alien: Awakening (chưa ra) và một tập chưa có tên nữa được kỳ vọng là sẽ giải đáp những bí ẩn trong thế giới của Alien. Nhưng tạm thời chúng ta vẫn còn thiếu đi 2 mắt xích quan trọng, và chắc chắn là sẽ có rất nhiều điều chưa được giải đáp. Nó cũng giống như một cuộc phiêu lưu, nếu bạn chỉ mong chờ đến đích thì sẽ không thể cảm nhận được những điều thú vị diễn ra trong chuyến hành trình ấy.


  Đạo diễn Ridley Scott từng nói rằng Prometheus khởi đầu cho một series mới, cùng một vũ trụ điện ảnh nhưng không liên kết trực tiếp đến Alien. Ít nhất là cho đến khi giới phê bình và fan hâm mộ không chấp nhận điều đó. Alien (1979) là một bộ phim tuyệt vời nhưng hiệu ứng mà nó để lại như một bóng ma ám ảnh lịch sử điện ảnh đương đại. Sự kết hợp gần như hoàn hảo giữa kịch bản và diễn xuất của Alien khiến cho đến tận thời điểm này, tất cả các bộ phim kinh dị lấy bối cảnh không gian sau này đều khiến người xem cảm giác một phiên bản lỗi của nó vậy. Chính cái bóng quá lớn của Alien đã làm chúng ta luôn có chiều hướng nghĩ rằng series tiền truyện của Ridley Scott vẫn thuộc thể loại kinh dị thuần tuý. Dĩ nhiên là không có gì sai cả, nhưng tại sao chúng ta lại không cho nó một cơ hội để thể hiện dưới góc độ là một bộ phim khoa học viễn tưởng theo cách mà chính Ridley Scott đã gợi ý?

  Đang tải alien23.jpg…

  Alien: Covenant hiện tại không hẳn là bộ phim mà đạo diễn Ridley Scott mong muốn. Tên công bố ban đầu của phim là Alien: Paradise Lost vốn rất nhiều hàm ý về cuộc sống, tuy nhiên sau đó đổi lại thành Alien: Covenant vào 2015 và khởi quay ngay sau đó. Bạn có thể nghĩ rằng ông đơn thuần là chọn tên con tàu trong phim để làm tựa đề như đã từng làm với Prometheus. Nhưng mình có cảm giác nó còn ý nghĩa sâu xa hơn nữa. Covenant tiếng Việt có thể hiểu là sự thoả hiệp, và Alien: Covenant chính là sự thoả hiệp giữa đạo diễn Ridley Scott, fan và hãng phim FOX.

  Đang tải alien17.jpg…

  Chính vì sự thoả hiệp này, Alien: Covenant trở thành một bộ phim cố gắng làm hài lòng tất cả nhưng cuối cùng lại không ai thật sự hài lòng. Chúng ta có một bộ phim về nguồn gốc của quái vật không gian Xenomorph mà bất kỳ fan nào cũng mong đợi, nhưng vẫn chưa thể giải thích tất cả một cách thoả đáng. Chúng ta có một bộ phim kinh dị không gian chuẩn mực mà hãng phim tin rằng sẽ giúp họ kiếm được tiền, nhưng chẳng đem lại điều gì mới mẻ cho khán giả. Tuy nhiên trong mớ bình mới rượu cũ đó vẫn có một điểm sáng, và đó chính là ý tưởng về hành trình tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống mà Ridley Scott muốn khai thác ngay từ thuở ban đầu.

  Đang tải alien15.jpg…

  Nếu như bức màn bí ẩn của Prometheus được vén lên trong sự tò mò và phấn khích của các nhà khoa học, bởi ngọn lửa đam mê và mong muốn tìm lời giải đáp về thế giới, thì những sự kiện diễn ra trong Alien: Covenant được mở ra với góc độ của những con người bình thường. Vâng, thoạt nghe thì có vẻ cực kỳ ngu ngốc khi toàn bộ phi hành đoàn là những cặp tình nhân và các bi kịch nối tiếp bi kịch diễn ra trong phim chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin khẳng định rằng đó là quyết định ngu ngốc. Nhưng đứng ở một góc độ khác, một góc độ khoa học hơn thì mọi thứ đều có lý do của nó.

  Đang tải alien20.jpg…

  Covenant là tàu di cư, che chở hơn 2000 sinh mệnh trong chuyến hành trình đến vùng đất mới. Nó là một người "Mẹ", như cách mà người máy Walter gọi, để gieo mầm sống con người vào vũ trụ bao la. Phi hành đoàn của Covenant không chỉ đơn thuần là phi hành đoàn, họ là những cặp tình nhân/vợ chồng sẽ định cư và xây dựng cuộc sống mới ở hành tinh xa xôi chưa có dấu chân người. Những sự kiện của Alien: Covenant thực chất mang đậm dấu ấn của sự tình cờ, nối kết vào tuyến truyện của Prometheus như sự sắp đặt của số phận.

  Đang tải alien8.jpg…

  Phim được lồng ghép rất nhiều triết lý về cuộc sống, nhưng tiêu biểu và nổi bật nhất chính là một đoạn trong bài thơ Ozymandias của Shelley. Ẩn sau vẻ ngoài của một bộ phim kinh dị làm mát lòng fan và những kẻ kinh doanh, Alien: Covenant là câu chuyện về chu kỳ của cuộc sống. Ozymandias là vua của những vị vua, vĩ đại và đáng tôn kính. Thế nhưng không vị vua nào trị vì mãi mãi trên ngai vàng, không vương quốc nào tồn tại vĩnh cửu với thời gian. Tất cả những gì vĩ đại rồi sẽ sụp đổ và được thay thế bởi những điều vĩ đại hơn.

  Đang tải alien5.jpg…

  Alien: Covenant khởi đầu bằng cảnh Peter Weyland (Guy Pearce thủ vai), một kẻ giàu có và đầy quyền lực, muốn đi tìm kiếm nguồn gốc của loài người. Peter không chấp nhận việc con người được sinh ra từ sự sàng lọc ngẫu nhiên của tạo hoá, sự tồn tại của con người phải có ý nghĩa sâu xa hơn. Thông qua những đoạn trailer và Prometheus, đạo diễn Ridley Scott đã khéo léo xây dựng hình tượng của Peter Weyland là một kẻ cao ngạo. Cũng chính vì vậy mà hắn ta đã tạo ra David, người nhân tạo với khả năng tư duy như một con người, như một cách chứng tỏ rằng mình là một kẻ sáng tạo vĩ đại. Và vĩ đại chính là điều mà Peter Weyland được cả nhân loại thừa nhận. Nhưng đối với David, người sáng tạo ra anh thật tầm thường. Số phận của Peter Weyland đã được đạo diễn Ridley Scott gửi đến người xem trong Prometheus, và Alien: Covenant chính là sự khởi đầu của David.

  Đang tải alien25.jpg…

  Theo cảm nhận của mình, David/Walter là vai diễn rất xuất sắc của nam tài tử Michael Fassbender. Trong một bộ phim kinh dị theo kiểu mỳ ăn liền với những tình tiết được xào nấu lại cùng hiệu ứng hình ảnh hợp thời đại, anh đã một mình truyền tải một cách hoàn hảo cho những người muốn tìm kiếm ý nghĩa sâu xa mà đạo diễn Ridley Scott ẩn bên dưới. Không chỉ một mà đến 2 vai diễn, Michael đã cho người xem thấy được quy luật của cuộc sống. Bạn có biết? Không phải ngẫu nhiên mà các vị vua thời xưa đầu tư rất nhiều tiền của và công sức để tạo nên các kỳ quan. Đó là bởi vì những vị vua ấy muốn để lại dấu ấn trong lịch sử, bởi vì những kỳ quan ấy sẽ tồn tại rất lâu sau khi họ băng hà. Vĩnh viễn? Có lẽ là không, nhưng đủ lâu để nhân loại phải tưởng nhớ về họ. Giống như triều đại của Ozymandias đã chấm dứt cách đây hàng ngàn năm, nhưng người ta vẫn mãi nhớ đến ông như là vị Pharaoh vĩ đại nhất qua những bức tượng và lăng mộ kỳ vĩ. Bài thơ Ozymandias của Shelly cũng được cho là lấy cảm hứng từ việc bảo tàng Anh Quốc nhận được một phần tượng của Ozymandias.

  Đang tải alien19.jpg…

  Người máy David cũng chính là kỳ quan của Peter Weyland để lại trong lịch sử nhân loại. David là hiện thân cho những điều mà con người muốn lẩn tránh: tuổi già và bệnh tật. Và cũng chính vì vậy mà David phần nào đó xem thường Peter và cả loài người, những sinh vật không thể thoát khỏi vòng quay sinh-lão-bệnh-tử. David khiến người xung quanh e ngại, và thế là Walter ra đời. Phiên bản tiếp theo của David thể hiện sự sợ hãi của loài người trước người máy, muốn kiểm soát những thứ "hoàn hảo" hơn mình. So với David, Walter có thể mạnh mẽ hơn về thể chất nhưng yếu đuối về suy nghĩ do bị ràng buộc bởi các quy tắc.

  Đang tải alien21.jpg…

  Phải nói rằng khi xem các tình tiết trong phim, điều khiến mình ức chế nhất là cách ứng xử của con người. Những sai lầm nối tiếp sai lầm, bi kịch tiếp diễn bi kịch xảy ra liên tục, kết hợp cùng dàn diễn viên (trừ Michael Fassbender) dưới mức trung bình làm bộ phim có vẻ rẻ tiền hơn mong đợi. Tuy nhiên sự thật là những điều tưởng chừng ngu ngốc mới chính là bản chất của con người. Chúng ta quá quen với hình tượng anh hùng, những cá nhân ưu tú bậc nhất của nhân loại trên màn bạc, thế nên bị "dội" cũng là điều không mấy bất ngờ. Nhưng nếu bạn đặt mình trong hoàn cảnh của nhân vật trong phim thì sao? Vì cô vợ mà anh chồng sẵn sàng mạo hiểm tính mạng của tất cả những người trên tàu về lý là hành động cực kỳ nông nỗi, vô trách nhiệm và ngu ngốc. Nhưng khi xét về tình thì điều đó lại cực kỳ hợp lý, vâng, vì yêu mà có thể chống lại cả thế giới thì vài nghìn mạng người nhằm nhò gì? Dĩ nhiên, diễn viên kém thì vẫn hoàn kém, cái đó không có gì để phân tích thêm cả.

  Đang tải alien22.jpg…

  Đúng như lời hứa của mình, Ridley Scott đã hé lộ trong Alien: Covenant kẻ đã tạo ra những con quái vật Xenomorph mà chúng ta đã quá quen thuộc trong Alien. Hay đúng hơn là thêm vào mắt xích còn thiếu, giải đáp vì sao mà Xenomorph của Prometheus lại khác biệt với Xenomorph của Alien. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp, thậm chí là còn nhiều bí ẩn mới được đưa ra. Kiên nhẫn là tên của trò chơi mà Ridley Scott đang đưa ra để thử thách khán giả, đặc biệt là các fan trung thành của Alien. Càng nôn nóng có lời giải đáp thì chỉ tổ khiến bạn ức chế mà không thể thưởng thức được những cái hay (dù bị chôn vùi dưới hàng đống fan service) của Alien: Covenant.

  Đang tải alien4.jpg…

  Đặc biệt với sức mạnh của kỹ xảo điện đại, sự tiến hoá của quái vật Xenomorph được thể hiện ấn tượng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ được chứng kiến sự hoàn thiện dần của chủng loài quái vật không gian đáng sợ, từ chỉ biết chiến đấu bằng bản năng cơ bản trở thành một cỗ máy giết người hoàn hảo. Xenomorph càng đáng sợ bao nhiêu đối với con người, thì lại càng đẹp trong mắt kẻ đã tạo ra chúng. Và rồi giữa sự ngu ngốc của con người và sự tiến hoá của Xenomorph, chủng loài nào mới thật sự đáng tồn tại?

  Đang tải alien7.jpg…

  Tóm lại, Alien: Covenant không hẳn là một bộ phim xuất sắc vì thực chất nó chỉ tận dụng lại công thức cũ với kỹ xảo hoành tráng hơn. Thậm chí khó tính thì trừ sự xuất sắc của Michael Fassbender, tất cả các vai còn lại đều thể hiện sự xuống cấp thấy rõ trong chất lượng diễn viên. Tuy vậy nếu bạn là người yêu thích thể loại khoa học viễn tưởng và muốn suy nghĩ sâu xa hơn về những thông điệp mà Ridley Scott ẩn trong bản giao ước Covenant, mình nghĩ phim vẫn xứng đáng được một cơ hội.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Chit Lee, ReventonV12, GragonV11 người khác thích nội dung này.
 2. JAV IDOL

  JAV IDOL Thành viên

  Tham gia:
  23/4/17
  Được thích:
  170
  series này vừa hay vừa kinh dị vồn
   
  duydome thích nội dung này.
 3. cadenlid

  Tham gia:
  7/3/09
  Được thích:
  4,345
  Trước hết bạn nào muốn xem phim này thì cần xem lai phần 1 trước. Và có thời gian thì xem lại cả 4 phần Alien từ 1979 để hiểu được tinh thần của serie này thì càng tốt (nhưng ko bắt buộc). Mình thấy các bạn chê phim chán thoại nhiều hay buồn ngủ thì do nhiều bạn chưa xem phần trước nên chưa hiểu phần này, cảm thấy nó lê thê và chán.
  Cảm giác của mình khi xem xong là khá hụt hẫng. Vì phần 1 (prometheus) có một cái kết rất mở, hứa hẹn một cuộc phiêu lưu đến hành tinh Engineer và câu trả lời cho nhưng thắc mắc còn chưa sáng tỏ. Nhưng phần này đã không có bất kỳ câu trả lời nào hết. Không có một cuộc phiêu lưu nào của E.Shaw cả. Cũng chẳng có câu trả lời nào từ Engineer. Chủng Engineer có thực sự sinh ra loài người? Ai sinh ra họ? Họ tiêu diệt loài người vì muốn tới sống ở Trái đất hay chỉ muốn thử nghiệm vũ khí sinh học Alien, hay còn làm gì khác nữa? Nguồn gốc các chủng Alien Xeno?....Thật đáng tiếc, mọi câu hỏi đó không có lời giải đáp, chẳng có hành trình nào của Shaw cả, thậm chí Engineer xuất hiện được có 1 lần và chẳng có lời thoại nào (phần 1 còn xuất hiện 2 lần đầu phim và cuối phim).
  Kết cấu phim cũng gây thất vọng vì nó cũng giống như mấy lần trước. Đây là lân thứ 4 hoặc thứ 5 lặp lại kịch bản theo mô típ rất cũ từ các phần phim trước.
  • Đầu tiên tàu Prometheus đến LV233 và "chết cả phi hành đoàn" còn mỗi Elizabeth Shaw (nữ)
  • Sau đó tàu Convenant đến đây và các sự kiện diễn ra trong film
  • Tiếp đó tàu Nostromo đến đây và một lần nữa "chết cả phi hành đoàn" còn mỗi Ripley (nữ) (1979)
  • Chưa kể trước đó tàu định cư mang con người đến đây cũng "chết cả phi hành đoàn" còn mỗi bé gái Newt (1986)
  Mình nghĩ điều này là rất kỵ, thiếu tính sáng tạo và kịch bản lặp lại kết cấu tới 4 - 5 lần cho cùng một series phim, mà lại là loại phim cần sự sáng tạo như khoa học viễn tưởng thì thật khó nuốt...
  Điều này dẫn đến Convenant khá dễ đoán. Các tình huống đều cài cắm để người xem dễ đoán được tình huống tiếp theo. Chẳng hạn khi 2 con android fightight, một con gần thua nhưng vớ được con dao...thì bạn cũng đoán được kết quả rồi...
  Diễn xuất thì Micheal (David và Walter) vẫn giữ phong độ tốt. Nhưng vai Daniels thì chưa vượt được cái bóng quá lớn của Ripley quả cảm can trường. Được cái phim có tạo hình đạo cụ ngon nghẻ. Mình khoái các đồ công nghệ viễn tưởng như tàu vũ trụ, xe địa hình, máy hologram....trong phim làm khá hiện đại, anh em yêu thích công nghệ sẽ thấy cái này thú vị. Đạo diễn càng sáng tạo xem mấy món đồ này càng khoái.
  Ngoài ra, phim còn khá nhiều sạn. Công nghệ loài người đạt tới mức du hành liên hành tinh rồi mà ko làm nổi cái chống cháy cho khoang kén. Đi cả team lên hành tinh lạ mà các bố cứ đánh lẻ 1 - 2 người. Cảnh tắm khỏa thân của đôi nam nữ trên tàu thực sự rẻ tiền và ko liền mạch với mạch phim, ko có giá trị gì đối với cốt truyện. Phi hành đoàn thì tồ như con nít, cầm khẩu súng bắn ko xong, ngã lên ngã xuống, khóc lóc như con nít...cảm thấy khá gượng ép vì đạo diễn cố tình làm cho phi hành đoàn trở nên ngớ ngẩn và nghiệp dư (để tạo điều kiện cho virus lạ lây nhiễm - như các phần khác).
  Kết luận là nếu ai xem bộ phim này lần đầu thì sẽ thấy có hứng thú vì nó có chất kinh dị, viễn tưởng, nói chung là cũng hấp dẫn đấy. Nhưng với ai yêu thích thể loại này thì sẽ cảm thấy rất hụt hẫng, các nút thắt ở phân 1 chưa được giải quyết. Có lẽ tác giả ém nội dung cho các phần 2 và 3 (đã có kế hoạch). Xem xong chỉ đọng lại là nỗi sợ hãi mà tác giả gửi gắm qua những con Robot Android. Nhưng khổ nỗi mình mem tinh tế gần chục năm nay rồi cho nên cũng đã quá quen với những lời nhát ma kiểu như Robot sẽ thống trị thế giới, AI sẽ kiểm soát và tiêu diệt con người bla bla... Nên thành ra nói miết lại thấy chán. Nhất định sẽ xem 2 phần tiếp theo khi ra rạp để biết được câu trả lời đích thực về chủng Engineer.
  anh em đã xem rồi có thể qua đây để chém tiếp (dành cho fan): (Thank @Airblade14 for below thread)
  https://tinhte.vn/threads/cac-moc-t...-tru-phim-alien-cua-20th-century-fox.2697349/

  Các mốc thời gian và vài thông tin về vũ trụ phim Alien của 20th Century Fox

  Vậy là phim Alien: Covenant đã được khởi chiếu. Phần phim này là sequel của Prometheus chiếu hồi năm 2012, nhưng lại là prequel của Alien hồi năm 1979....
  tinhte.vn
   
  #3 cadenlid, 19/5/17
  Sửa lần cuối: 19/5/17
  1. Jaywalk

   Tham gia:
   1/1/16
   Được thích:
   92
   Jaywalk @ice_man7989
    
  2. DmooN

   Tham gia:
   9/4/09
   Được thích:
   489
   DmooN @ice_man7989 chuẩn, với trình như thế thì đảm bảo có đạn siêu âm, laser hay cái gì đó đại loại, tự động tìm mục tiêu, haizz
    
   1
   lienthanhquyet thích nội dung này.
  3. thai_namson

   thai_namson Thành viên

   Tham gia:
   29/12/08
   Được thích:
   615
   thai_namson @DmooN Buồn cười nhất là đoạn có con cầm súng máy chạy vào định cứu con đang bị alien măm măm. Trượt chân bắn 1 phát lên trần nhà. Em cảnh này nhớ lại World War Z, có thằng ku tiến sĩ biết được phương pháp chữa, là cứu tính của nhân loại, lúc đi máy bay xuống cầm súng chạy vấp ngã bắn phát trúng đầu mình. Toàn vua với chúa hậu đậu :))
    
   1
   DmooN thích nội dung này.
  4. hoangviethung123

   hoangviethung123 Dự bị

   Tham gia:
   9/2/18
   Được thích:
   0
   hoangviethung123 @cadenlid Bạn đã nói giúp mình những điều suy ngẫm sau khi xem phim này. Đúng là không đáp ứng kỳ vọng. Theo mình Prometheus là phần hay nhất thuộc thể loại Alien!
    
 4. ecompc

  ecompc Thành viên

  Tham gia:
  20/10/12
  Được thích:
  416
  phim tình tiết dài lê thê. diễn biến chậm.
  buồn ngủ nữa.
  nhiều cặp đang xem bỏ về.
  mình với gấu phải nán lại xem gần cuối phim mới thấy thú vị đôi chút.
  thua xa phần 1.
   
 5. nguyenquoctan

  Tham gia:
  10/8/10
  Được thích:
  81
  Nữ chính không cần phải đẹp, nhưng đừng quá xấu thế này. thật sự là poster có cô này làm mình hết muốn tới rạp.
  Cứ như resident evil xem. xem lại cả 2 lần ấy chứ
   
  tamle_oyennx thích nội dung này.
  1. yennx

   Tham gia:
   20/10/11
   Được thích:
   42
   yennx @nguyenquoctan Không hiểu đạo diễn nghĩ thế nào mà chọn nữ chính trông như vậy? Khuôn mặt không sắc sảo, thiếu cá tính, mình nhìn mãi mà không thấy 1 nét nào nổi bật trên mặt cô này.
    
   1
   kcatter thích nội dung này.
 6. nospecial

  Tham gia:
  4/12/12
  Được thích:
  1,419
  Vậy ý nghĩa của cuộc sống này là gì vậy các bác:confused:
   
 7. nospecial

  Tham gia:
  4/12/12
  Được thích:
  1,419
  Vậy ý nghĩa của cuộc sống này là gì vậy các bác:confused:
   
 8. c2cancer

  Tham gia:
  6/2/08
  Được thích:
  62
  Chờ phần tiếp theo của series này.
   
  duydome thích nội dung này.
 9. pvming

  Tham gia:
  22/8/14
  Được thích:
  315
  Thôi ko xem. Con quái gớm quá (không phải nó đáng sợ mà nhìn nó quá bẩn)
   
  kcatter thích nội dung này.
 10. changtraihaiduong

  changtraihaiduong Thành viên

  Tham gia:
  11/12/12
  Được thích:
  6
  Xem siêu chán. Cứ kỳ vọng sẽ tiếp nối đc prometheus dc phần nào giải đáp 1 số bí ẩn mà phần phim 2012 để lại... nhưng vẫn là bình mới rượu cũ. xem xong vẫn chả hiểu mình đang xem cái gì. Là fan nhưng vẫn k thể yêu nổi phần phim này. :)
   
  kcatterkekk thích nội dung này.
 11. Kal-el119

  Tham gia:
  4/9/14
  Được thích:
  477
  Phần này có vẻ máu me quá đáng, làm khó chịu cho người xem chứ chẳng thấy kinh dị gì.
   
  kcatter thích nội dung này.
 12. Airblade14

  Airblade14 Nam Air

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  69,257
  phim quá hay, coi đã :D
   
  duydome thích nội dung này.
 13. mr_zero1188

  Tham gia:
  2/4/09
  Được thích:
  1,628
  mình định dẫn vợ đi xem nhưng lại thôi :)
  thứ nhất : vợ mình hơi nhát, không phù hợp vs mấy cảnh máu me và hơi hơi.... như này
  thứ nhì : muốn hiểu phần này thì phải xem lại các phần trước, hoặc ít nhất cũng phải đã từng xem mà vợ mình lại rất hỗn độn ở loạt phim này đâm ra nghỉ coi luôn :)
  thứ ba : ko có sự xuất hiện của chiến binh, chỉ đơn thuần là con người và quái vật, con người quá ngu ở 1 số tình huống sẽ làm người xem ức chế...nếu cứ như vậy thì dễ dàng suy đoán ra sự diệt vong của 1 chủng loài thấp kém : Loài người !
  => nghỉ khoẻ :D
   
  kcatter thích nội dung này.
 14. odimon

  Tham gia:
  30/8/10
  Được thích:
  453
  Engineer chắc chưa tiệt chủng hết đâu nhỉ .. họ cũng rãi rác khắp vũ trụ .. chứ đâu có dồn lại 1 chỗ để anh chàng Android David tiêu diệt dễ dàng vậy ;) . Phim phí lý ở chỗ Engineer hiện đại sao hiền quá .. giờ vật thể lạ nào bay vào không phận Mỹ hay Nga là bùm ngay chứ sao Engineer không có thiết bị phát hiện vật thể hay sao mà để cho David thực hiện ý đồ dễ dàng như vậy
   
  tamle_o, Chit Leekcatter thích nội dung này.
  1. congalete

   Tham gia:
   5/8/08
   Được thích:
   615
   congalete @odimon hành tinh đó chỉ là nơi dưỡng già của eng thôi, để ý xem toàn người già
    
   5
   tamle_o, ReventonV12, kcatter2 người khác thích nội dung này.
  2. odimon

   Tham gia:
   30/8/10
   Được thích:
   453
   odimon @congalete Đúng rồi , tụi Engineer càng thông minh thì càng thủ đoạn , chắc thấy đám già ăn không ngồi rồi nên sẵng dịp 'mượn gió bẻ măng' luôn ;)
    
   1
   denhun thích nội dung này.
 15. kekk

  Tham gia:
  29/7/08
  Được thích:
  1,011
  Mình cũng có cùng suy nghĩ giống bạn, series Alien thập niên 80 có thể xem là "bất hủ" nhưng theo mình thì nó được lưu danh vì đó là 1 trong những series kinh dị hiếm hoi ở thời điểm đó lấy đề tài là quái vật ngoài không gian. Sau này khi có quá nhiều phim về đề tài này thì mình thấy 3 tập phim hồi đó không có gì là quá xuất sắc, nếu ai chưa xem thì chỉ nên xem tập đầu tiên thôi vì 2 tập sau cũng không có gì mới mẻ hơn ngoài diễn viên. Series Alien mình thấy có phim Prometheus là hay, nó cũng khai thác về Alien nhưng không giống Series năm 79, và mình cũng hi vọng Covenant sẽ đi tiếp theo hướng mà Prometheus đã khai thác, tuy nhiên có vẻ như Covenant lại đi theo mô típ của series 79. Hi vọng 2 tập phim sắp tới sẽ có những "đột phá" mới về kịch bản để có thể trả lời cho các câu hỏi còn bỏ ngỏ của Series.

  Cá nhân mình thì thích series Predator hơn, đặc biệt là 2 tập phim PVA. Tiếc là hãng Fox lại không khai thác tiếp chủ đề về "cuộc chiến giữa 2 giống loài này".
   
  ljnkjnpark2515, Chit Lee, kcatter2 người khác thích nội dung này.
  1. gauto988

   Tham gia:
   2/5/11
   Được thích:
   3,929
   gauto988 @kekk Chuẩn, mình cũng thích Predator, mạnh mẽ, quyết đoán, hi sinh vì nhiệm vụ như một chiến binh
    
   3
   kcatter, AmbitiousMankekk thích nội dung này.
  2. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   352
   blizzaro @gauto988 Ở series đấy thì Alien được chính Predator nuôi để làm lễ trưởng thành cho các chiến binh . Oánh nhau phê :))
    
 16. vovantan007

  Tham gia:
  22/4/08
  Được thích:
  464
  Ờ ờ, chờ bản HD :=))))
   
 17. lekhanhtrung123

  Tham gia:
  1/6/13
  Được thích:
  3,902
  Thực ra bộ phim này gần như là 1 bộ remix của prometheus cộng thêm những diễn biến tâm trạng của david và walter, sau prometheus người ta đã mong chờ cuộc phiêu lưu của tiến sĩ shaw, nhưng cuộc phiêu lưu ấy rốt cuộc chỉ gói gọn trong mấy giây flashback của david, và kết thúc của bộ phim cũng k cho khán giả cảm thấy hứng thú với phần tiếp theo của prometheus(ít nhất là với những người chỉ bắt đầu coi từ prometheus)
   
 18. saolauthe

  saolauthe Thành viên

  Tham gia:
  21/11/08
  Được thích:
  3
  đã coi xong và cảm thấy hụt hẫng
   
 19. phamnamha93

  Tham gia:
  11/6/12
  Được thích:
  94
  @cadenlid mình nghĩ chỉ cần xem phần gốc Alien (1979) là đủ, phần thứ 2 Aliens (1982) khá tốt nhưng thiên về hành động (vì của Cameron). hơn nữa sau thành công phần đầu thì dễ thấy những phần sau sự tự do sáng tạo của Ridley Scott bị ảnh hưởng lớn bởi hãng Fox( vd: nếu có nhiều chi tiết về triết lý cuộc sống hay những tư tưởng cao siêu, khó hiểu sẽ khó hút khách bằng những con quái vật mới kinh khungt hơn, độc ác hơn, hay những cảnh hoành tráng). còn về vụ phần nào cũng chỉ có nữ nv chính sống thì đây là bộ phim tôn vinh nữ quyền, ngay cả Xenomorph cũng tôn vinh nữ quyền cơ mà. nên mình ko có vấn đề j. phim này bị chê chủ yếu bởi diễn viên đông nhưng nhạt, mô típ rập khuôn, quái vật kinh dị đã quá quen thuộc. nhưng mình nghĩ điều này khó mà thay đổi (nếu mà phần 3 hay 4 của loạt alien mới này cho lũ Xenomorph tiến hóa về mặt trí thông minh hay nó đc cấy AI vào thì chắc mới có nhà phê bình khen vì lúc đấy con người và Xenomorph sẽ ngồi xuống đàm đạo chính trị và nếu bất đồng sẽ có chiến tranh lạnh hoặc trừng phạt kinh tế :)))
   
  monkeyb1903, eternal_vnn, AmbitiousMan1 người khác thích nội dung này.
 20. gaubibeo

  gaubibeo Dự bị

  Tham gia:
  14/4/16
  Được thích:
  2
  với mình thì phần này coi cực kì buồn ngủ lời thoại lê thê , mình đến rạp với sự háo hức từ nữ 9 khi đến hành tinh của engieer sẽ có nhiều cuôc khám phá mới nhưng mà phim lại làm mình hụt hẫng quá mình đã ngủ gật liên tục khi cố nhướng mắt lên xem vì mô tuýp k hề mới với dòng này
   

Chia sẻ

Đang tải...