[Đánh giá phim] Chiến Binh Báo Đen - Cuộc chiến vương quyền của những đứa trẻ

[Đánh giá phim] Chiến Binh Báo Đen - Cuộc chiến vương quyền của những đứa trẻ

Discussion in 'Điện ảnh' started by agp8x, 24/2/18. Replies: 228. Views: 80,734.

agp8x
Theo dõi

[Đánh giá phim] Chiến Binh Báo Đen - Cuộc chiến vương quyền của những đứa trẻ

Thảo luận trong 'Điện ảnh' bắt đầu bởi agp8x, 24/2/18. Trả lời: 228, Xem: 80734.

Chia sẻ

 1. agp8x

  agp8x Thỏ

  Tham gia:
  17/6/11
  Được thích:
  18,603
  Best Answers:
  0
  agp8x
  VIP
  10 năm qua Marvel đã chứng minh rằng nếu công thức đã đúng thì dù thay đổi nhân vật cỡ nào cũng không thể sai. Chiến Binh Báo Đen cũng vậy, mang lên màn bạc những điều chắc chắn sẽ làm thoả lòng fan MCU trung thành và các bạn vẫn còn mặn mà với phim siêu anh hùng. Đó câu chuyện về vua T'Challa vua của xứ Wakanda vừa đẹp trai vừa có tiền vừa có quyền lại vừa có siêu năng lực, là bước chạy đà cho sự kiện quái kiệt đấu quần hùng trong Avenger: Infinity War. Nhưng đó cũng là cuộc chiến vương quyền giữa hai đứa trẻ mất cha, ngu ngơ đến tội.


  Chiến Binh Báo Đen, tên tiếng Anh Black Panther, nối tiếp sự kiện của Captain America: Civil War khi hoàng tử T'Challa trở về vương quốc Wakanda để kế thừa ngai vàng của người cha quá cố. Với tư cách quốc vương, trọng trách bảo vệ đất nước đặt nặng lên vai của chàng trai trẻ tuổi vốn vẫn còn bàng hoàng vì cái chết đột ngột của cha mình. Và đâu đó bên ngoài bờ cõi, một kẻ thù tạo ra từ sai lầm của chính cha anh đang đe doạ sự tồn vong của vương quốc.

  Đang tải b19.jpg…

  Nếu tinh ý xem cỡ vài ba bộ phim Marvel thì không ít cũng nhiều bạn sẽ thấy chúng có cái gì đó na ná nhau, bởi cách xây dựng kịch bản đều được tuân theo một công thức nhất định. Đặt nhân vật chính làm trọng tâm, Marvel luôn xây dựng tình tiết sao cho chúng bộc lộ được sự phát triển tâm lý của nhân vật. Đó có thể là hành trình từ một thằng nhà giàu bán vũ khí trở thành kẻ mặc giáp sắt bảo vệ hoà bình thiên hạ, hay một chàng trai yếu đuối đầy ý chí được trao sức mạnh để trở thành biểu tượng chính nghĩa của cả một quốc gia. Đối với khán giả, chứng kiến sự trưởng thành của nhân vật giúp bạn dễ thấu hiểu và yêu mến họ. Đây là yếu tố mấu chốt giúp hình tượng anh hùng của MCU vượt qua được cái bóng của truyện tranh.

  Đang tải b17.jpg…

  Báo Đen T'Challa là một trong những siêu anh hùng có lý lịch hoành tráng nhất của Marvel, sinh ra trong dòng dõi hoàng tộc vừa có tiền vừa có quyền. Tuy nhiên cũng giống như lời của chú Ben, những điều đó vẫn chưa đủ để chuẩn bị cho T'Challa đối mặt với những thử thách để bảo vệ vương quốc của mình. Bạn có biết rằng phim Marvel thì đánh nhau rất nhiều, nhưng tất cả những trận đánh đều được xây dựng có chủ đích chứ không chỉ để khoe đồ chơi hay slowmotion cho chị đại thở hổn hển. Mỗi trận đánh trong Báo Đen đều trực tiếp hoặc gián tiếp hé lộ cho người xem về bản tính của T'Challa, giúp ít nhiều thấu hiểu cảm xúc của anh mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng đồng tình với cách giải quyết của ảnh.

  Đang tải b11.jpg…

  Và dĩ nhiên xây dựng nhân vật là điều quan trọng, nhưng xây dựng sao cho sướng mắt cũng quan trọng không kém. Chiến Binh Báo Đen tiếp tục phô diễn những màn chiến đấu cực kỳ hoành tráng mang đậm phong cách phim siêu anh hùng Marvel, được tạo ra từ kỹ xảo điện ảnh thuộc hàng xuất sắc nhất hiện nay. Báo Đen là anh hùng thiên về đánh cận chiến nên so với mấy anh cầm súng nã kiểu Star Lord hay lấy đạn đè người kiểu Người Sắt thì không cháy nổ tung trời bằng, nhưng những pha xáp lá cà cào cấu nhảy nhót vẫn toát lên vẻ nam tính (trừ màn cat fight cuối phim).

  Đang tải b1.jpg…

  Có điều bộ giáp Báo Đen bá quá nên mấy cảnh một mình chống mafia không được hồi hộp cho lắm. Đã súng đạn bất nhập mà lại có chiêu hồi mã thương, vậy nên nhiều trận chỉ ngồi hóng chừng nào ảnh rút lui bảo toàn lực lượng thôi chứ ai mà đánh thắng cho nổi. Bối cảnh Wakanda cũng được xây dựng rất đẹp, với thành phố bước ra từ tương lai ngay giữa lòng thiên nhiên Phi Châu hùng vĩ, kết hợp cùng nhạc nghe cũng rất hoang dã mặc dù thật ra mình chẳng hiểu người ta hát cái gì. Phim Marvel là thế, hình ảnh và kỹ xảo luôn thuộc hàng đỉnh cao, không cần phải bàn cãi gì thêm.

  Đang tải b10.jpg…

  Nhưng nói về diễn xuất thì Chiến Binh Báo Đen chỉ đem đến màn trình diễn chấp nhận được. Chadwick Boseman (T'Challa) vẫn còn thiếu một chút cá tính đã tạo nên sự khác biệt so với đàn anh đi trước như Robert Downey Jr hay Chris Pratt, còn anh Daniel Kaluuya (W'Kabi) trước đóng Get Out thì hay mà qua đây nhạt quá thể. 3 bóng hồng Lupita Nyong'o (điệp viên Nakia), Danai Gurira (chiến binh Okoye) và Letitia Wright (công chúa Shuri) hứa hẹn sẽ rất tiềm năng nếu được thể hiện nhiều hơn ở những tập tiếp theo.

  Đang tải b6.jpg…

  Cái hay của Marvel là sự đầu tư rất công phu vào nhân vật, thậm chí còn tạo ra ngôn ngữ lẫn ngữ điệu vùng miền cho Wakanda. Chẳng hạn như ngay cả khi nói tiếng Anh, bạn không có để nhận thấy cái giọng lơ lớ chắc chắn không phải dân bản xứ của T'Challa. Còn nghe anh tù trưởng tộc dã nhân M'Baku sống tuốt trong núi sâu nó cứ sền sệt kiểu dân quê lên tỉnh, dù thật ra trong phim ảnh hú nhiều hơn là nói.

  Đang tải b2.jpg…

  Chiến Binh Báo Đen đã rất thành công trong việc sử dụng công thức cũ để giới thiệu một loạt nhân vật và tình tiết mới; nhưng điều đó cũng không có nghĩa đây là bộ phim hoàn hảo. MCU đã có nhiều bộ phim cố gắng tạo sự khác biệt như Guardian of The Galaxy (giới thiệu nguyên một đội ô hợp), Doctor Strange (tận dụng kỹ xảo để biến đổi cả không gian) hay gần nhất là Thor: Ragnarok điên khùng như một bộ phim hài bựa. Chiến Binh Báo Đen của Ryan Coogler chọn con đường quá an toàn, và mỗi sự cố gắng nhỏ để tạo biến số cho công thức cũ lại trở thành một bước lùi.

  Đang tải b18.jpg…

  T'Challa là một anh hùng rất thú vị, hành trình trở thành vua của anh ít nhiều cũng có thể nói là cuốn hút người xem. Nhưng nó được xây dựng từ khá nhiều tình tiết nhẹ thì có thể xem là thiếu logic, còn nặng thì nói thẳng là ngu. Cuộc chiến giành quyền lực giữa T'Challa và nhân vật phản diện Erik Killmonger khiến mình liên tưởng đến một phiên bản lỗi của bộ phim truyền hình đình đám Games of Throne. Lấy chính trường để tôi luyện anh hùng thoạt nghe có vẻ là ý tưởng tuyệt vời, chèn thêm vài câu đá đểu tổng thống Donald Trump cũng có vẻ sâu sắc; nhưng khi nhân vật chính đấu với nhau non nớt như hai đứa con nít bàn chuyện bình yên thiên hạ thì toàn bộ phim giống như một trò cười không hơn không kém. Đẳng cấp của T'Challa và Killmonger mà vào trong Games of Throne chắc không trụ quá nổi 30 phút, bao gồm 25 phút giới thiệu nhân vật. Nếu đem vào phim chính trị thời hiện đại kiểu House of Cards thì chắc sẽ trụ được một mùa, chủ yếu để làm con rối dưới tay nhà Underwoods. Dĩ nhiên ở đây chúng ta không phải là so sánh thời lượng giữa phim điện ảnh và truyền hình, mà làm vậy để thể hiện cho bạn thấy sự ngây thơ trong cách đặt và xử lý vấn đề của kịch bản Chiến Binh Báo Đen.

  Đang tải b4.jpg…

  Nói đi cũng phải nói lại, Chiến Binh Báo Đen cũng có cố gắng khi chăm chút các nhân vật phản diện hơn, dù vẫn bèo. Tương tự như Captain America: Civil War, hai phe đối lập trong còn thiện ác phân minh nữa mà đơn thuần là sự khác biệt về cách suy nghĩ và lòng tin. Sự mâu thuẫn giữa T'Challa và Killmonger phần nào cũng giống như giữa giáo sư X và Magneto, không ai hoàn toàn đúng cũng chẳng ai tuyệt đối sai. Đáng tiếc là phần bề nổi tuy được thể hiện rất tốt, nhưng cách giải quyết vấn đề và mô tả Killmonger thì chỉ khiến cho người xem thấy rằng đối với một thằng hèn, nghèo nó cũng hèn mà khi giàu có và quyền lực thì nó cũng vẫn hoàn hèn.

  Đang tải b13.jpg…

  Tóm lại đơn giản là thế này, nếu bạn vẫn chưa ngán tận cổ phong cách phim siêu anh hùng Marvel thì Chiến Binh Báo Đen vẫn là bộ phim tuyệt vời. Và thật sự thì đối với những người yêu thích thể loại này, chiêm ngưỡng anh hùng mình yêu thích với một kịch bản không đến nỗi và kỹ xảo hoành tráng thì khó có thể đòi hỏi hơn nữa. Thêm vào vài tình tiết để nhá hàng cho Avengers Infinity War sắp tới cũng là một điểm cộng. Còn đối với những người vốn đã không thích phim Marvel hay ngán cái phong cách xào nấu mãi trong gần một thập kỷ, Chiến Binh Báo Đen cũng sẽ không thể thay đổi được quan điểm của bạn.

  Chúc các bạn vui vẻ!

  PS. Quy tắc của fan Marvel chân chính là luôn ngồi coi cho đến giây phút cuối cùng bạn nhé, về sớm chúng nó cười cho đấy :">
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  AmbitiousMan, Chit Lee, lt030922 người khác thích nội dung này.
 2. luuthienloc

  Tham gia:
  4/1/12
  Được thích:
  963
  Best Answers:
  0
  luuthienloc
  TÍCH CỰC
  Mới xem tối hôm qua. Ko được đã lắm
   
  AmbitiousMan, Clilky, khuatthelong1 người khác thích nội dung này.
  1. Omega-3

   Tham gia:
   8/1/18
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   Omega-3
   ĐẠI BÀNG
   Omega-3 @luuthienloc Cũng hay nhưng nội dung nhiều chỗ cảm thấy hụt hụt, đáng ra phải hay hơn. Nhiều đoạn thiếu logic vô duyên luôn. Đang nhập vô phim thì bị mấy đoạn đó làm cho mình có cảm giác "đang xem phim"
    
   AmbitiousMan, luuthienlochaituongwall thích nội dung này.
  2. phamviet94

   Tham gia:
   28/10/15
   Được thích:
   704
   Best Answers:
   0
   phamviet94
   TÍCH CỰC
   phamviet94 @Omega-3 Thì đúng là đang xem phim nhứ còn cái lề gì nữa.
    
  3. hiepmu

   Tham gia:
   27/2/10
   Được thích:
   612
   Best Answers:
   0
   hiepmu
   TÍCH CỰC
   hiepmu @luuthienloc Báo Đen lúc không mặc giáp đánh đấm như trò hề ấy, ít ra cũng phải làm sao cho cứng cựa 1 tí chứ. Siêu anh hùng cái méo gì mà lúc ko có giáp bảo hộ nhìn như thằng con nít ngồi ngai vàng ấy.
    
  4. goldenstar

   Tham gia:
   6/7/10
   Được thích:
   435
   Best Answers:
   0
   goldenstar
   TÍCH CỰC
   goldenstar @hiepmu Nó bị uống thuốc tước sức mạnh rồi ba ơi, tước đi thì nó như thanh niên bình thường thôi chứ sao
    
   AmbitiousManhiepmu thích nội dung này.
 3. dangchitrung

  Tham gia:
  7/1/10
  Được thích:
  1,637
  Best Answers:
  0
  dangchitrung
  TÍCH CỰC
  Mới xem xong. Không như kỳ vọng. Có nhiều chỗ đáng lẽ phải làm hay hơn.
   
  tristan7684Clilky thích nội dung này.
  1. thienthanchien

   Tham gia:
   25/9/07
   Được thích:
   927
   Best Answers:
   0
   thienthanchien
   TÍCH CỰC
   thienthanchien @dangchitrung Ko có gái ngon là e auto chán 50% luôn
    
   tungvu1987, thaidohoang, AmbitiousMan1 người khác thích nội dung này.
  2. longtth

   Tham gia:
   11/11/08
   Được thích:
   133
   Best Answers:
   0
   longtth
   ĐẠI BÀNG
   longtth @thienthanchien nhỏ bồ killmonger ngon vcl nhưng mà nó die hơi sớm :3 lại không có đất diễn. 3 nhỏ kia thì đẹp kiểu châu PHi chứ không lai Á/Âu vào nên người mình nhìn không ngọt lắm.
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
 4. nhân hunter

  Tham gia:
  9/4/16
  Được thích:
  1,277
  Best Answers:
  0
  nhân hunter
  TÍCH CỰC
  thấy phim được khen nhiều quá đợi về đi xem sao :)
   
  Việt Cường 0801 thích nội dung này.
 5. cosmos47

  Tham gia:
  28/3/14
  Được thích:
  2,147
  Best Answers:
  0
  cosmos47
  CAO CẤP
  Toàn Black + cảnh đẹp + nhạc hay tạo ra cái mới lạ. Thêm blood nữa là toẹt. Liệu có bản Extended DC khi làm nhạc những 4 tiếng.
  8.3/10
   
  minh3ko thích nội dung này.
 6. dichoinha1

  Tham gia:
  28/12/09
  Được thích:
  303
  Best Answers:
  0
  dichoinha1
  ĐẠI BÀNG
  Phim này hơi "chuẩn mực" tý.
  Tính ra đợt Home Coming của Spider Man làm hay hơn
   
  GragonV thích nội dung này.
  1. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   580
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @dichoinha1 Home coming nó trở về đungs chất của truyện tranh khởi đầu khi peter là 1 đứa trẻ học cấp 2 . Chứ ko phải theo nguyên tác hoạt hình là tốt nghiệp và đang thất nghiệp phải đi làm báo . Vậy nên nhiều người sẽ ko thấy nó hay vì Spider cảm giác khá là vô dụng .
   Còn Báo đen thì quả thật trang bị công nghệ tận răng khiến bộ giáp nó bá đạo quá o_O
    
   AmbitiousMandichoinha1 thích nội dung này.
  2. laptopgiatot888

   Tham gia:
   14/4/14
   Được thích:
   2,042
   Best Answers:
   0
   laptopgiatot888
   TÍCH CỰC
   laptopgiatot888 @shukiew nhìn lượng like thì hiểu rồi :)
    
  3. laptopgiatot888

   Tham gia:
   14/4/14
   Được thích:
   2,042
   Best Answers:
   0
   laptopgiatot888
   TÍCH CỰC
   laptopgiatot888 @blizzaro đề tài quay lại từ đầu này nhàm bỏ mẹ, diễn viên đóng thì dở, coi fail toàn tập chả có mẹ gì ra hồn.
    
  4. tristan7684

   Tham gia:
   14/8/15
   Được thích:
   18
   Best Answers:
   0
   tristan7684
   ĐẠI BÀNG
   tristan7684 @laptopgiatot888 Bà dì của spider :D
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
 7. 7594195230

  Tham gia:
  30/11/11
  Được thích:
  287
  Best Answers:
  0
  7594195230
  TÍCH CỰC
  co coi là hay rồi, co giỏi thì đi mà làm phim đi. ngồi đó phán tao lao
   
  namtranth87 thích nội dung này.
  1. Omega-3

   Tham gia:
   8/1/18
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   Omega-3
   ĐẠI BÀNG
   Omega-3 @7594195230 Mình đánh giá cao câu nói thiếu não của bạn. Có cố troll cũng ko thể đạt tới trình độ này.
    
   tungvu1987, lion2411digikei thích nội dung này.
  2. nguyễn thiên thương

   Tham gia:
   27/9/12
   Được thích:
   85
   Best Answers:
   0
   nguyễn thiên thương
   ĐẠI BÀNG
   nguyễn thiên thương @7594195230 Về coi phim Việt Nam đi, dco1 coi là hay rồi, bày đặt đú phim nước ngoài làm gì?
    
   tungvu1987 thích nội dung này.
  3. Hai Tao

   Tham gia:
   18/7/16
   Được thích:
   82
   Best Answers:
   0
   Hai Tao
   ĐẠI BÀNG
   Hai Tao @7594195230 Pó tay luôn, :)), không có người góp ý sao khá lên đc???? Ý nghĩ này thiệt là .....
    
   tungvu1987 thích nội dung này.
  4. goldenstar

   Tham gia:
   6/7/10
   Được thích:
   435
   Best Answers:
   0
   goldenstar
   TÍCH CỰC
   goldenstar @7594195230 Thả 1 câu dính lưới quá trời luôn. Há há. Bái phục
    
 8. trung76

  Tham gia:
  20/4/10
  Được thích:
  1,702
  Best Answers:
  0
  trung76
  TÍCH CỰC
  Đưa ra ví dụ cụ thể được không? Hay chỉ nói linh tinh?
   
  tungvu1987, namtranth87laptopgiatot888 thích nội dung này.
  1. renzokuken

   Tham gia:
   1/1/09
   Được thích:
   59
   Best Answers:
   0
   renzokuken
   ĐẠI BÀNG
   renzokuken @trung76 1. Diệt đồng bào, cộng sự và bạn gái của mình để đến Wakanda.
   2. Đốt hết tâm hình thảo trong chính cung điện của mình.
   3. Đạp thẳng lên cái tục lệ thách đấu đã đưa mình lên làm vua, không dám nhận thách đấu của T'challa.
   Còn nhiều cái khác lùn logic về lý do thách đấu và khi lên ngôi đi gây chiến nữa, nhưng mà cái này là cái dở tổng thể của kịch bản nên không đáng đề cập.
    
   AmbitiousMan, mrTimbaland, digikei1 người khác thích nội dung này.
  2. xxxthientaixxx

   Tham gia:
   4/8/16
   Được thích:
   396
   Best Answers:
   0
   xxxthientaixxx
   TÍCH CỰC
   xxxthientaixxx @agp8x thì bạn phân tích cách xây dựng nhân vật làm cho Killmonger bị ghét bỏ như kẻ xấu thì ok ko ai nói gì , nhưng dùng từ hèn thì hơi bị lệch lạc, chưa chắc thằng xấu là hèn và chưa chắc thằng chính diện ko hèn ;) đã vậy còn nói như triết lý lắm cơ:)
    
  3. dragonz005

   dragonz005 Thành viên

   Tham gia:
   14/10/12
   Được thích:
   64
   Best Answers:
   0
   dragonz005
   dragonz005 @agp8x trả lời vào trọng tâm 2 câu hỏi đi? hay nói cho sang mồm rồi giờ k có đường để binh? @agp8x
    
  4. tungvu1987

   Tham gia:
   15/5/10
   Được thích:
   165
   Best Answers:
   0
   tungvu1987
   ĐẠI BÀNG
   tungvu1987 @trung76 Công nhận. Xem phim tôi thấy Tchala còn hèn hơn. Vì đánh thua, được người khác cứu rồi quay lại đòi đấu tiếp. Lại còn uống trộm thuốc trong khi không được quyền uống nữa chứ :)
   Mà cái cậu Tchala này thấy gái là đơ người ra, hèn thật.
    
 9. sieu_nhan

  Tham gia:
  27/3/11
  Được thích:
  3,188
  Best Answers:
  0
  sieu_nhan
  VIP
  Mình đc xem suất họp báo từ trước tết cơ. Ahihi
  Đang tải 509E8E04-9C9E-413B-BF0F-89504B352A56.jpeg…
   
  1. ZEN_2410

   Tham gia:
   4/1/13
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   ZEN_2410
   ĐẠI BÀNG
   ZEN_2410 @sieu_nhan Bắc xem trc mà tới bây h ngta mới biết là bác xem trước.
    
   Huy_Microsoft_Windows, Đại_kaGG#JK thích nội dung này.
  2. sieu_nhan

   Tham gia:
   27/3/11
   Được thích:
   3,188
   Best Answers:
   0
   sieu_nhan
   VIP
   sieu_nhan @ZEN_2410 Giờ mới có dịp khoe đó bác
    
   Divine_Shop thích nội dung này.
  3. cadenlid

   Tham gia:
   7/3/09
   Được thích:
   4,580
   Best Answers:
   1
   cadenlid
   CAO CẤP
   cadenlid @sieu_nhan làm sao có đc vé mời đó bác. VVIP CGV hay báo chí ạ?
    
  4. sieu_nhan

   Tham gia:
   27/3/11
   Được thích:
   3,188
   Best Answers:
   0
   sieu_nhan
   VIP
   sieu_nhan @cadenlid người nhà bác ạ :D
   vé này VVIP không có quyền lợi đâu
    
   Divine_Shopcadenlid thích nội dung này.
 10. Meomuopxu

  Tham gia:
  20/6/16
  Được thích:
  515
  Best Answers:
  0
  Meomuopxu
  TÍCH CỰC
  Spoil

  Nực cười nhất là tình huống tên sát thủ chuyên nghiệp killmonger lại ngờ nghệch đến mức ném nam chính xuống thác (mở ra con đường sống vì ai cũng biết trong fim rơi xuống thác Vực, vv là chắc chắn sống) thay vì cho 1 nhát dao là xong chuyện

  Fim này nói chung rất giống fim Lionking
   
  tungvu1987, tristan7684, digikei4 người khác thích nội dung này.
  1. tuannguyenpkc

   Tham gia:
   11/7/12
   Được thích:
   276
   Best Answers:
   0
   tuannguyenpkc
   ĐẠI BÀNG
   tuannguyenpkc @ZEN_2410 Nếu kẻ bại sẽ bị cho xuống thác như bác nói thì lúc T'Challa trở về mấy đứa kia la lên thách đấu vẫn chưa xong và đòi đấu công bằng tiếp là sao bác =)) vô lý voãi :D
    
  2. chaobeyeu

   Tham gia:
   29/9/13
   Được thích:
   518
   Best Answers:
   0
   chaobeyeu
   TÍCH CỰC
   chaobeyeu @ZEN_2410 Vậy là coi k kỹ rồi , 1 là đầu hàng 2 là chết , luật đó . K có vụ ném tháp đâu , nên khi t’chall trở về mới nói chưa chết chưa đầu hàng nên vẫn còn đánh tiếp
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  3. thanh luan 74

   Tham gia:
   12/5/14
   Được thích:
   3
   Best Answers:
   0
   thanh luan 74
   ĐẠI BÀNG
   thanh luan 74 @chaobeyeu T'Challa được người khác cứu sống mà đòi thách đấu lại là không công bằng rồi. Nếu thách đấu lại thì phải loại bỏ sức mạnh mà cái hoa đó bị đốt hết rồi, người thắng làm sao lấy lại được sức mạnh báo đen nhỉ?
    
  4. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   580
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @Meomuopxu Nếu ko nhờ con nyc nó lấy cho tâm hình thảo để tăng cường sức mạnh phục hồi thì chết rồi nhé :) Thằng kia nó mới trở về wakanda và nó chưa hiểu rõ gì về đất nước đó . Nó chỉ đơn giản biết wakanda là 1 mỏ vàng mà thôi nhé :)
    
 11. quasimodo03a218

  Tham gia:
  10/11/09
  Được thích:
  366
  Best Answers:
  0
  quasimodo03a218
  ĐẠI BÀNG
  lồng ghép được 1 mớ ý nghĩa chính trị nhè nhẹ vào để não ko quá rảnh rỗi khi xem thì đã là 1 thành công rồi! Phim SAH mà ko đến mức nhạt toẹt thì đã gọi là thành công (và thực sự thì nó thành công thật - 2 ngày đầu sneak show là lụm gần 200tr trump OMG!!!!!) - đơn giản vì Marvel rất khéo tay + đầy kinh nghiệm + lắm fan (cuồng lẫn ko cuồng)
   
  AmbitiousMan, Phuongdongpo, kcatter1 người khác thích nội dung này.
 12. vqt907

  Tham gia:
  1/8/09
  Được thích:
  2,240
  Best Answers:
  0
  vqt907
  CAO CẤP
  trừ cái tình tiết tranh ngôi bằng cách đánh đấm kiểu thổ dân giữa một quốc gia phát triển hàng top thế giới ra thì còn lại là hay: nhạc hay, tạo hình nhân vật tốt, kĩ xảo đẹp, nội dung k quá khô khan
   
  namtranth87kcatter thích nội dung này.
  1. ZEN_2410

   Tham gia:
   4/1/13
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   ZEN_2410
   ĐẠI BÀNG
   ZEN_2410 @vqt907 Đúng rồi quá hiện đại những vẫn rất mê tín nhé. Cái hoa tim tím y như hoa rau muống.kkk
    
  2. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,107
   Best Answers:
   0
   pro744
   VIP
   pro744 @vqt907 Nói bác khác lz xứ thằng Thor. Tàu chiến súng ống xác kiểu mà vẫn tuần tra đánh nhau bằng giáo với súng. Với đứng đầu là nhà vua với thường dân
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  3. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   580
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @vqt907 Bạn nhầm rồi nhé :) Vương quyền của Wakanda nó theo dạng thần thánh hóa nên nó phải làm thế :) Chứ nếu ko làm thế thì bạn nghĩ có thằng nào có cửa đánh với nhà vua khi đang sở hữu sức mạnh của Black Panther ???? Gọi Cap vào chưa chắc đã đánh lại nhé :) Ak chưa kể bộ giáp vibranium thì chắc cho chúng nó đánh nhau đến rụng hết răng thì vẫn chưa chết được đâu nhé :)
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  4. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   580
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @vqt907 Ak bonus thêm cái :) Nếu ko có việc chiến đấu ở thác thì bộ lạc báo đen của Tchalla nó thống nhất luôn cái Wakanda rồi nhé :) Chứ ko phân chia ra thành các bộ lạc nhỏ như vậy đâu :)
    
 13. i.ntluu

  Tham gia:
  19/7/16
  Được thích:
  117
  Best Answers:
  0
 14. pro744

  Tham gia:
  29/12/11
  Được thích:
  2,107
  Best Answers:
  0
  pro744
  VIP
  gắt vcl, fan DC hả bạn :)
   
  tonion, hphtanhtkl thích nội dung này.
  1. kanmanu92

   Tham gia:
   13/9/17
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   kanmanu92
   ĐẠI BÀNG
   kanmanu92 @pro744 Đánh giá kiểu xàm l... Mới xem hôm qua, nghe ông này đánh giá thấy khó chịu. Như bố đời
    
   lanhdiendiemlahpht thích nội dung này.
  2. mickeyboy

   Tham gia:
   31/3/09
   Được thích:
   59
   Best Answers:
   0
   mickeyboy
   ĐẠI BÀNG
   mickeyboy @pro744 Bố agp8x là vậy mà, phim nào cũng mua vé đi "soi phim" chứ ko phải xem phim.
    
   Feenix909hpht thích nội dung này.
 15. kstn_hut_hat

  Tham gia:
  2/3/12
  Được thích:
  947
  Best Answers:
  4
 16. anhlucky2

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  1,111
  Best Answers:
  0
  anhlucky2
  TÍCH CỰC
  Đánh giá hài thế =)). Dù sao nó cũng hay nhấ trong các loạt rồi. Đợi 1 tuần nua hãy đi cho vắng. Giờ vô mua trước 30 ph cũng không có vé đâu
   
  Kalanhikov thích nội dung này.
 17. anhtkl

  Tham gia:
  30/7/15
  Được thích:
  679
  Best Answers:
  0
  anhtkl
  TÍCH CỰC
  Sao đọc câu này nghe có vẻ...huề vốn quá men :)

  Một bộ phim giải trí về đề tài siêu anh hùng, trong 1 vũ trụ giải trí đầy siêu anh hùng với mục đích moi tiền khán giả nhiều nhất có thể (và đã thành công) thì đòi hỏi gì hơn? Đòi uyên bác và thâm sâu đầy nghệ thuật nhân văn để tranh Oscar chăng? Bạn Mod đang dùng con mắt Hàn Lâm Viện đánh giá một bộ phim mà mục đích chính của phim là Doanh Thu.
   
  Phuongdongpo, minhduchp, tonion1 người khác thích nội dung này.
  1. agp8x

   agp8x Thỏ

   Tham gia:
   17/6/11
   Được thích:
   18,603
   Best Answers:
   0
   agp8x
   VIP
   agp8x @anhtkl Nguyên đoạn đó là khen đó men, chê chỗ nào đâu mà không huề vốn.
    
  2. Ngoc Dao

   Tham gia:
   28/11/12
   Được thích:
   182
   Best Answers:
   0
   Ngoc Dao
   ĐẠI BÀNG
   Ngoc Dao @anhtkl Batman của Nolan làm có phải phim siêu anh hùng ko? Phim này ngoài đánh đấm ra thì chả có gì hấp dẫn, kịch bản quá yếu, xem 1 lúc là đoán được hết nội dung
    
 18. jonylee

  Tham gia:
  27/3/13
  Được thích:
  21
  Best Answers:
  0
  jonylee
  ĐẠI BÀNG
  Nhạc phim với bối cảnh làm mình nhớ phim vua sư tử, cũng hơi cảm xúc
   
  AmbitiousManmrTimbaland thích nội dung này.
  1. mrTimbaland

   Tham gia:
   7/2/08
   Được thích:
   438
   Best Answers:
   0
   mrTimbaland
   TÍCH CỰC
   mrTimbaland @jonylee Marvel bị Disney mua lại mà, chả trách được hehe
    
   AmbitiousManjonylee thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...