[Đánh giá phim] Liên Minh Công Lý – Sách giáo khoa về siêu anh hùng

[Đánh giá phim] Liên Minh Công Lý – Sách giáo khoa về siêu anh hùng

Điện ảnh, 20/11/17. Trả lời: 270, lượt xem: 43,559.

agp8x agp8x

[Đánh giá phim] Liên Minh Công Lý – Sách giáo khoa về siêu anh hùng

Thảo luận trong 'Điện ảnh' bắt đầu bởi agp8x, 20/11/17. Trả lời: 270, Xem: 43559.

Chia sẻ

 1. agp8x

  agp8x Thỏ

  Tham gia:
  17/6/11
  Được thích:
  8,228
  Liên Minh Công Lý, tên tiếng Anh “Justice League”, là bộ phim mà sự tồn tại của nó giống như một cuốn sách giáo khoa vậy. Bạn có thể nghĩ việc đặt tất cả những siêu hành hùng nổi tiếng bậc nhất của DC vào một bộ phim là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời khiến khán giả phải sướng mê cả người. Nhưng thực tế cũng giống như một cuốn sách giáo khoa với đầy thông tin của những bậc vĩ nhân, mỗi người vài trang giấy mà đứa học sinh nào nhìn vào cũng thấy choáng ngợp,… và ngu đi từng phút một.


  Bối cảnh của Liên Minh Công Lý tiếp nối sự kiện diễn ra trong Batman vs Superman: Dawn of Justice (BvS), một bộ phim mà chỉ nội cái tên đã đủ khiến cho fan của DC nhào vô mà không cần biết hay dở. Chúng ta có Người Dơi choảng nhau với Siêu Nhân, tạo ra bình minh công lý. Cái bình minh công lý đó thật ra là Liên Minh Công Lý, tức là bộ phim mà mình đánh giá trong bài viết này. Nội dung phim cũng đơn giản thôi, do Siêu Nhân đã chết trong phần trước nên giờ đây Người Dơi phải đi gom các siêu anh hùng lại để bảo vệ Trái Đất khỏi những thế lực độc ác ngoài hành tinh.

  Đang tải l10.jpg…

  Vấn đề lớn nhất của Liên Minh Công Lý có thể tạm hiểu là “hiệu ứng sách giáo khoa”, mang tiếng là cho học sinh nhưng bản chất là công cụ trợ giúp thầy cô giảng dạy thôi. Không biết bạn thế nào, nhưng hồi nhỏ mình đi học thì một số thầy cô thường có sở thích yêu cầu học sinh chuẩn bị bài ở nhà trước khi đến lớp. Phim này cũng y vậy, bạn cần phải có khiến thức về những siêu anh hùng của DC nếu không muốn rơi vào tình trạng xem mà không “hiểu”. Hiểu ở đây là hiểu vì sao những nhân vật này lại được người ta yêu thích đến như vậy trong khi những gì thể hiện trên màn ảnh lại vô cùng nhạt nhoà.

  Đang tải l5.jpg…

  Liên Minh Công Lý khá hơn nhiều so với BvS, nhưng với 2 bước tiến thì lại có một bước lùi. Nhưng ngay từ đầu công thức của vũ trụ điện ảnh DC (DCEU) đã sai thì sửa số đến mức nào nó cũng không thể đúng. Marvel mất 5 bộ phim xây dựng hình ảnh các anh hùng riêng lẻ để hội tụ họ lại trong đội Avengers, rất bài bản và dĩ nhiên là đã thành công rực rỡ. DCEU mặc dù lý thuyết là từ Man of Steel nhưng thực chất nó chỉ bắt đầu khi 2 siêu anh hùng choảng nhau để rồi lấy cớ tạo ra đội Liên Minh Công Lý. Chúng ta chỉ thấy các nhân vật trong phim phản ứng một cách mù quáng với những sự kiện diễn ra xung quanh mình, trong khi nội tâm thì không có một chút thay đổi từ đầu đến cuối phim, thậm chí từ phim này sang phim khác.

  Đang tải l6.png…

  Giống như một cuốn sách giáo khoa cố nhồi nhét càng nhiều thông tin càng tốt, mạch phim Liên Minh Công Lý cũng ráng đưa ra càng nhiều tình tiết càng tốt. Nhân vật thì nhiều mà đất diễn chẳng bao nhiêu, tranh giành nhau cũng đã hết giờ trong khi kết quả chẳng đến đâu. Bộ phim thành công nhất của DCEU vào thời điểm hiện tại là Wonder Woman giành toàn bộ thời gian phim để xây dựng hình ảnh Wonder Woman trong lòng khán giả. Trong khi đó Justice League giới thiệu đến 3 nhân vật mới, tốn thêm thời gian tập hợp Liên Minh rồi dắt nhau đi cứu thế giới. Đó là chưa tính cú lật kèo cuối cùng khi hoá ra chẳng cần nhiều hơn một người để cứu cả thế giới. Đây là nhiệm vụ gần như bất khả thi, đặc biệt là đối với đạo diễn Zack Snyder.

  Đang tải j13.jpg…

  Zack Snyder là đạo diễn tài năng, anh khẳng định được thực lực của mình qua khá nhiều bộ phim nổi tiếng như 300, Man of Steel và Watchmen. Tuy nhiên ảnh chỉ mạnh về mặt hình ảnh, với cách phối cảnh cực kỳ phong cách và việc lạm dụng slow-motion vô cùng đặc trưng (yêu ghét thì tuỳ cảm nhận). Còn về xây dựng nhân vật và nội dung thì ảnh lại không được xuất sắc cho lắm. Nhược điểm này từng thể hiện rất rõ trong BvS, nhất là đoạn đọc câu thần chú Martha giúp làm lành giữa Batman và Superman khiến cả thiên hạ phải cười ầm vì lãng xẹt. Liên Minh Công Lý tiếp tục rơi vào vết xe đổ này. Tuy vậy do Zack Snyder phải rời ghế đạo diễn vì lý do gia đình nên Warner Bros đã mời Joss Whedon, đạo diễn 2 phần Avengers về thay thế (cám ơn bạn @gaucon3503 đã góp ý thông tin này).

  Đang tải l2.jpeg…

  Liên Minh Công Lý là đội siêu anh hùng với 5 nhân vật chính là Batman, Wonder Woman, Aquaman, Cyborg và The Flash. Trong số đó thì Batman và Wonder Woman ít nhiều đã có phim solo riêng và nổi như cồn nên không có gì để nói, 3 siêu anh hùng còn lại thì có thể xếp hạng từ khá đến thảm hại trong việc xây dựng nhân vật.

  Đang tải j16.jpg…

  The Flash có thể nói là khá nhất bọn, nhưng không hẳn là nhờ kịch bản mà ở khả năng diễn xuất của Ezra Miller. Anh này xuất thân là một vũ công và nổi lên từ các bộ phim độc lập như The Perks of Being a Wallflower, We Need to Talk About Kevin,.. Chính vì vậy mà thể hiện của ảnh rất tốt. Tính cách trẻ con hóm hỉnh kết hợp cùng với những màn chạm ngón tay được tài trợ bởi Nokia, Flash là siêu anh hùng mới gây ấn tượng nhất phim. Còn để tìm hiểu thêm về ảnh thì mời các bạn đợi đến 2020, sẽ có phim riêng dành cho Flash.

  Đang tải j17.jpg…

  Nhắc đến 2020, chúng ta cũng sẽ có phim riêng dành cho Cyborg, siêu anh hùng nhạt nhoà nhất phim. Nếu bạn là fan DC thì có lẽ sẽ hiểu được vì sao mà Cyborg được yêu thích với những kỳ công hiển hách trên truyện tranh. Còn trong khuôn khổ của Liên Minh Công Lý, chúng ta chỉ thấy chàng trai bị nổ banh xác được ông bố dùng công nghệ của người ngoài hành tinh hồi sinh lại. Ảnh dành phân nửa thời gian lảm nhảm về việc vì sao mình lại được sống, nửa còn lại chọt tay vào bất cứ cái máy nào xuất hiện trên khung hình. Bản chất nhân vật rất có tiềm năng, nhưng diễn xuất của Ray Fisher thì quá đơ và kịch bản nửa úp nửa mở nên kết quả là nhạt toẹt từ đầu đến cuối.

  Đang tải j1.jpg…

  Và chúng ta đến với siêu anh hùng cuối cùng trong danh sách, Aquaman. Ngoài chuyện Jason Momoa nhìn cực kỳ phong độ đứng hiên ngang trước sóng biển trắng xoá cùng nhạc nền dũng mãnh; chiều sâu nhân vật của ảnh là con số 0 tròn trĩnh. Việc được giới thiệu là đứa con bị bỏ rơi của nữ hoàng Atlantis cũng chẳng khá khẩm gì hơn, khi mà ảnh buồn tình đi bắt cá giúp người nghèo mặc kệ thế giới xung quanh. Tốt bụng thì có nhưng ấn tượng thiệt tình là không. Ai muốn tìm hiểu về Aquaman thì có thể đợi phim riêng của ảnh sẽ ra mắt vào năm sau.

  Đang tải j20.jpg…

  Vâng, chẳng cần tin ý thì bạn cũng sẽ thấy rằng Liên Minh Công Lý là bộ phim được làm ra với nhiệm vụ “khiêu khích” khán giả đi xem các bộ phim “sắp ra mắt” trong DCEU. Giống như giáo viên lớp 12 dạy xong rồi bảo tụi học trò lên đại học để tìm hiểu kỹ hơn. Ngặt nỗi cũng giống như đại học, học sinh có quyền lựa chọn những chuyên ngành khác và nếu ngay từ đầu đã không xây dựng hình ảnh nhân vật một cách đàng hoàng thì liệu có ai đủ động lực để xem tiếp phần sau. Màn trình diễn tròn vai của Ben Affleck (Batman) và Gal Gadot (Wonder Woman) đơn giản là không đủ để khiến người xem có thể quên đi tham vọng đến mù quáng mà các nhà sản xuất đã đặt vào Liên Minh Công Lý, chưa làm tốt ở hiện tại mà đã đòi nghĩ chuyện tương lai.

  Đang tải l9.jpg…

  Điều gì tạo nên thành công cho một bộ phim chuyển thể từ truyện tranh? Câu trả lời đó chính là nó phải khiến người xem “yêu” được nhưng tình tiết và nhân vật được “chuyển thể” trên màn bạc. Marvel đã làm rất tốt điều này, thậm chí những nhân vật trong MCU còn ảnh hưởng ngược lại thế giới truyện tranh. Câu nói cửa miệng của rất nhiều fan DC là hãy tìm hiểu trước khi xem phim, hay xem truyện Justice League tập xxx,… Nhưng điều đó cũng chính là thừa nhận phim đã thất bại trong việc truyền tải thông điệp của mình đến khán giả, buộc họ phải tìm hiểu thêm ở ngoài. Trong một vũ trụ điện ảnh, đòi hỏi khán giả phải xem những bộ phim trước là điều hoàn toàn hợp lý. Nhưng nếu yêu cầu phải đọc lại truyện, tìm hiểu lại nhân vật từ các nguồn khác thì nó nhục như chuyện học từ sách giáo khoa mà đi thi gặp đề từ sách tham khảo xyz vậy.

  Đang tải j7.jpg…

  Tổng thể thì Liên Minh Công Lý là một bộ phim chỉ dừng ở mức trung bình do kịch bản quá tệ, nhưng không thể phủ nhận có những điểm mà nó vẫn làm rất tốt. Các siêu anh hùng bậc nhất của DC hội tụ trên màn bạc để bảo vệ thế giới là giấc mơ của không biết bao nhiêu fan truyện tranh. Những màn chiến đấu được tạo nên bởi hiệu ứng kỹ xảo hoành tráng, góc quay đầy phong cách thừa sức làm mê mẩn những người yêu phim hành động. Đặc biệt là về mảng âm nhạc, DCEU luôn thể hiện sự vượt trội so với MCU. Phim chỉ thất bại trong việc kết nối những yếu tố đó lại với nhau để tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh mà thôi. Vâng, trong một xã hội mà có những người lồng lộn vì cách đây không lâu mình đã chê thậm tệ phim Geostorm (14% Rotten Tomatoes, 5.7 IMDB, 21/100 Metacritic), thì có lẽ đối với họ Liên Minh Công Lý quả thật là một tuyệt tác. Cũng giống như các bậc cha mẹ có con ở lại lớp vì một vài môn bị điểm liệt, rồi gân cổ cãi rằng quá bất công bởi nó học rất giỏi những môn khác. Ok, fine!

  Đang tải j15.jpg…

  Và ở một góc độ tích cực hơn, Liên Minh Công Lý thể hiện sự thay đổi lớn của DCEU, dần gạt bỏ ảnh hưởng từ Batman của Christopher Nolan và chính Zack Snyder. Nếu như phần đầu phim vẫn đi vào vết xe đổ của BvS với kịch bản u tối, nhưng pha đánh nhau slow-motion mới xem thì hay nhưng coi hoài cũng phát mệt và nhân vật luôn tỏ ra nguy hiểm; đoạn cao trào cuối phim với sự tham gia của Joss Whedon gọn gàng hơn rất nhiều. Đó là phong cách quen thuộc của MCU, tuy vẫn chưa thể cứu nổi Liên Minh Công Lý khỏi cái mác trung bình nhưng ít nhất cũng khá hơn hẳn BvS. Hơi tiếc là nó cũng kèm theo yếu điểm của MCU, điển hình như nhân vật phản diện đem vào cho có màu chứ xài một lần rồi bỏ và những câu đùa gượng ép.

  Đang tải l8.jpg…

  Tóm lại, Liên Minh Công Lý là bộ phim mà chỉ có những fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của DC mới có thể yêu thật lòng. Số khác ủng hộ vì cảm thấy thoả mãn với tính giải trí của phim, vốn có thừa những pha chiến đấu hoành tráng và hiệu ứng điện ảnh đẹp mắt. Gác các anti vốn cái vẹo gì cũng chê qua một bên, phần còn lại, bao gồm cả người viết bài này thì cảm thấy rằng Liên Minh Công Lý là một bộ phim chưa xứng tầm với những nguyên liệu tuyệt vời mà nó sở hữu. Hiểu theo giáo dục Việt Nam là thông minh sáng láng nhưng học chán thì thôi rồi.

  Chúc các bạn vui vẻ!

  PS. Phim có 2 after credit và Deadpool không thuộc DCEU nên đừng nhầm các bạn nhé.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 agp8x, 20/11/17
  Sửa lần cuối: 20/11/17
  gb.vudong, Triệu Huy, lhxung200918 người khác thích nội dung này.
 2. mimi_emyeu

  mimi_emyeu Thành viên

  Tham gia:
  10/7/13
  Được thích:
  522
  sup đc buff quá trâu . 1 mình cân luôn boss . hơi chán . nc vẫn ok 6,5/10 . thua thor 3 . k tận dụng đc bài come together . đánh giá nhạc cùi hơn MV . batman thấy phế nhất từ trước tới giờ .
   
  longtth, Penn, dinosg7 người khác thích nội dung này.
  1. Hiendatfan

   Hiendatfan Thành viên

   Tham gia:
   21/11/12
   Được thích:
   56
   Hiendatfan @khải đập chai Bác so thì so với seppenwolf trong truyện tranh ấy, chứ đừng đưa Sup từ trong truyện ra so. 2 thế giới khác nhau phải neft cho hợp lí. Sup bị buff quá tay trong phim này và seppenwolf bị neft quá tay. Nhận xét thế là đúng rồi.
    
  2. khải đập chai

   khải đập chai Thành viên

   Tham gia:
   5/4/16
   Được thích:
   437
   khải đập chai @Hiendatfan Trong phim ko thể nào diễn tả hết sức mạnh của các siêu anh hùng cỡ 1 phần triệu phim của malver cũng vậy. Mình biết thor có thể dùng búa hồi sinh người chết quay ngược thời gian. Tạo không gian đa chiều. Nếu vận hết sức thor có thể một búa đập nát một hành tinh thế mà trong phim thấy đập hulk iron man bong bong mà chả xây xước gì quá phế
    
  3. Hiendatfan

   Hiendatfan Thành viên

   Tham gia:
   21/11/12
   Được thích:
   56
   Hiendatfan @khải đập chai Thì mình có bảo gì đâu. Phía trên bạn mimi_emyeu bảo là trong film này Sup dc buff quá tay, bạn phản bác lại là Sup vốn còn mạnh hơn cả thế nữa. Mình mới ko đồng ý với bạn là Sup dc buff quá tay trong khi vốn villain với mấy superhero khác bị neft rất nhiều. Đáng lẽ phả neft thêm cho Sup chứ ko thể để Sup 1 mình cân team dc. Chứ ko phải là mình bảo các siêu anh hùng khác mạnh hay yếu, bác hiểu ý mình ko?
    
  4. hoangtien88

   hoangtien88 Thành viên

   Tham gia:
   25/10/14
   Được thích:
   84
   hoangtien88 @mimi_emyeu trong truyện bản thân anh Step cũng chả mạnh mẽ gì thì bị team JL phát hành cũng hợp lí nói chũng nó cũng chỉ là boss lót đường , còn Sịp thì bây giờ yếu là đúng thời Sịp mới khai sinh là truyện giành cho người lớn nhưng sau vì trẻ con chiếm số lượng ông tác giả dần thay đổi cho phù hơp với đối tượng trẻ em , chứ Sịp đời đầu mạnh và cực bạo lực đánh nhau méo quan tâm nhà cửa dân chúng thế nào đánh đối thủ thì cho đến chết mới thôi chứ giờ nói nhiều hơn đánh :D
    
 3. nekkun

  nekkun Thành viên

  Tham gia:
  30/5/13
  Được thích:
  621
  Phiên bản Việt Nam. :p
  [​IMG]
   
  Pnmr560, gb.vudong, Penn19 người khác thích nội dung này.
  1. novavn

   novavn Thành viên

   Tham gia:
   14/12/09
   Được thích:
   628
   novavn @gaodenvang Cho ăn có ăn không, ngồi đấy mà chê
    
   3
   Haiizzzzzz, TRUNGSYPROS777 thích nội dung này.
  2. ngnhutnam

   ngnhutnam Thành viên

   Tham gia:
   12/7/12
   Được thích:
   145
   ngnhutnam @gaodenvang khó tính quá chú. nếu đủ để làm được thì k đi làm pg hay “éo” cần làm pg nhé! suy luận tý là dc mà sao khó khăn v :)
    
  3. matnho

   matnho Thành viên

   Tham gia:
   25/6/10
   Được thích:
   106
   matnho @nekkun Aqua man như thằng bán nước suối ấy nhỉ
    
   2
   Haiizzzzzznekkun thích nội dung này.
  4. Pnmr560

   Pnmr560 Thành viên

   Tham gia:
   21/7/09
   Được thích:
   61
   Pnmr560 @nekkun Batman trông như thằng trộm vậy
    
   1
   nekkun thích nội dung này.
 4. gaucon3503

  gaucon3503 Thành viên

  Tham gia:
  4/2/12
  Được thích:
  494
  Bạn ad có vẻ không hiểu rõ nội tình nhưng chém rất nhiệt tình về đạo diễn. Mình cũng ko có vẻ gì là thích Zack nhưng bạn nên tìm hiểu trước khi đổ hết lên đầu ông như vậy
   
  duchilap, swordman2609, trieuluu11 người khác thích nội dung này.
  1. TPQUANG

   TPQUANG Thành viên

   Tham gia:
   3/7/15
   Được thích:
   229
   TPQUANG @Bá Hỷ bạn ngược rồi, theo rotten thì Logan cao hơn WW và WW bằng Thor3 vs SpmHcoming
    
  2. nguoidinhan

   nguoidinhan Thành viên

   Tham gia:
   24/4/09
   Được thích:
   25
   nguoidinhan @gaucon3503 Zack Snyder rất yếu về khâu kịch bản. Những bộ phim làm nên tên tuổi của ô có 300 với Watchmen đều dựa theo cốt truyện tranh đã đc giải thưởng. Từ Man of stêel đến BvS đã thấy fail nặng về kịch bản r nên mình đoán phim này cũng sẽ fail. DC nên kiếm những đạo diễn trẻ có chút phá cách để thực hiện những bộ phim của mình mới mong bắt kịp Marvel dc
    
  3. gaucon3503

   gaucon3503 Thành viên

   Tham gia:
   4/2/12
   Được thích:
   494
   gaucon3503 @nguoidinhan Kịch bản này không phải hoàn toàn là của Zack nhé, điển hình là nội dung phần này xung đột với phần bvs.
    
  4. Theanh321@

   Theanh321@ Dự bị

   Tham gia:
   5/12/17
   Được thích:
   0
   Theanh321@ @Bá Hỷ Ủa rác thị trường? :))) nói ra câu đó chứng tỏ bạn chỉ là 1 thằng ngu. DC làm phim triết lý cho bạn xem mà k có doanh thu thì có quái phim nào nữa cho bạn? fan vũ trụ nào thì fan nhưng cái ngu là đi xúc phạm Vũ trụ khác.. Nói cái câu thừa biết trẻ trâu.
    
 5. sothia0105

  sothia0105 Thành viên

  Tham gia:
  16/2/11
  Được thích:
  103
  Tấm hình cuối ông người dơi bó 1 cục chà bá
   
  Lê Nhật Đăngzutowa thích nội dung này.
  1. zutowa

   zutowa Thành viên

   Tham gia:
   22/10/17
   Được thích:
   479
   zutowa @sothia0105 chà bá lữa
    
  2. Black Mamba

   Black Mamba Thành viên

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   7,866
   Black Mamba @sothia0105 Cái ấy của Ben Affleck cũng to khủng rồi mà bạn :D
    
  3. milanista1986

   milanista1986 Thành viên

   Tham gia:
   23/10/08
   Được thích:
   80
   milanista1986 @sothia0105 CHống shock nhiều thôi mà, ko thì ăn 1 đá là nát bấy :v
    
 6. alias2110

  alias2110 Thành viên

  Tham gia:
  23/12/09
  Được thích:
  55
  Kịch bản của DC đoạn chốt lúc nào cũng tồi dễ sợ
   
  Chit Lee thích nội dung này.
 7. HuluHala

  HuluHala Thành viên

  Tham gia:
  14/1/13
  Được thích:
  375
  định đi coi :) giờ phân vân quá
   
  1. Black Mamba

   Black Mamba Thành viên

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   7,866
   Black Mamba @HuluHala Cứ đi xem đi bạn, với tính chất giải trí thì nó cũng tạm tạm, ai khó tính thì sẽ chê nó nhạt nhẽo và rời rạc, đặc biệt là rất "lãng xẹt" khi "người ấy" xuất hiện nữa. Còn nếu bạn mong chờ nó có chất lượng kiểu Avenger thì không bao giờ, nếu Avenger cho 9 điểm thì phim này mình cho 3 điểm (cá nhân thôi).
    
   1
   X.Wind thích nội dung này.
  2. khải đập chai

   khải đập chai Thành viên

   Tham gia:
   5/4/16
   Được thích:
   437
   khải đập chai @Black Mamba Còn mình thì ngược kại coi hết mấy phần Avenget thấy xàm dễ sợ. Mình thích người đàn ông thép hơn. Suppe man ý. Phim của marvel thì mình chỉ thấy thor phần 1 là hay còn lại dưới 5 điểm. Đó là cá nhân mình thôi. Tại mình cuồng anh sịp đỏ và anh thor nữa
    
  3. ngnhutnam

   ngnhutnam Thành viên

   Tham gia:
   12/7/12
   Được thích:
   145
   ngnhutnam @HuluHala mình thì coi tuốt khỏi suy nghĩ. coi phim là món ăn giải trí, k phải vô đó để bình phẩm :) tối rãnh thì cf với bạn bè hay đi coi phim là tiện nhất rồi. keke
    
 8. 0935080387

  0935080387 Thành viên

  Tham gia:
  30/10/11
  Được thích:
  40
  Có thời gian sẽ đi xem cho biết, với cả hi vọng các bạn trước khi đăng bài nên kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả nhé
   

  File đính kèm:

  _MyLoveIsWinter_, adagioleonardagp8x thích nội dung này.
  1. vbao3107

   vbao3107 Thành viên

   Tham gia:
   25/6/17
   Được thích:
   5
   vbao3107 @0935080387 :D 2.png
    
 9. gaodenvang

  gaodenvang Thành viên

  Tham gia:
  4/5/12
  Được thích:
  303
  Có lẽ quan điểm trái ngược nhau. Theo tôi thì chính vì Zach Snyder từ bỏ vai đạo diễn mới khiến điệu phim nhạt đi, đem thêm chất Mảrvel vào ko phải cứu vãn bộ phim như mod nói mà là phá nát bộ phim, độ hoành tráng và đen tối đúng chất DC trong Man òf Steel và BVS biến mất thay vào đó nửa cuối phim giống như một bộ phim cho trẻ con xem, so với độ hoành tráng trận chiến Zod và Superman hay trận chiến đánh DôomDays thì ai cũng nhận ra trận đánh trùm là một thất bại phiên bản Marvel, nhịp điệu thì nhanh và hời hợt xem cho vui đúng kiểu Marvel, nếu để Zach làm cả bộ thì phim sẽ đáng nhớ hơn nhiều. Những bài nhạc hào hùng đúng thời khắc theo kiểu Dc ko còn nữa, thế giới hỗn loạn vì cái chết của Superman, Superman hồi sinh đáng lẽ phải khai thác nội tâm và độ hào hùng kỹ càng thì lướt nhanh theo kiểu Marvel để ko làm chậm nhịp phim, đưa Joss Whedon vào phim DC quả là 1 thất bại
   
  Mrtuan_tran, truong131433, hqchung8 người khác thích nội dung này.
  1. cuong_economist

   cuong_economist Thành viên

   Tham gia:
   11/2/09
   Được thích:
   164
   cuong_economist @gaodenvang Ôi cái ông này, bình luận thì phải tránh quote chứ! Bất lịch sự quá.
    
  2. suvival198

   suvival198 Thành viên

   Tham gia:
   29/9/09
   Được thích:
   777
   suvival198 @gaodenvang cứ đổ tội cho thằng đạo diễn Marvel làm gì, cái BvS deep dark xong fail lòi kèn ra, phim thì dài lê thê cuối cùng logic lỏng lẻo ngớ ngẩn. Cả phim đấm nhau tụt cả mồm cuối cùng chỉ vì Martha =)))) quay ra thành đồng minh. Bestttt cmnl . Còn cái film này nó fail ko chỉ đơn giản do nội dung, đạo diễn, boss mà nó thua kém về cả chiến lược làm phim của bọn Warner Bros. Hãy nhìn qua Marvel, Trước khi ra bộ Avenger thì chỉ trong vài năm nó đã có đủ phim lẻ về Ironman, Hulk, Thor , captain,ant man các nhân vật khác ko có phim lẻ như kiểu Black Widow hay hawkeye vv.v.. dù là ko ra phim riêng nhưng cũng đã đan xen trong các phim kia nên vào phim người xem rất dễ nắm bắt nhân vật. Còn cái JL này nó lê thê chính vì mất quá nhiều thời gian để giải thích về thăng Aqua, Cyborg, Flash v..v. Ko phải tự nhiên mà phim nó phải cắt đến gần 1h, mà thậm chí cắt đi rồi xem còn buồn ngủ vleu ra nữa là thêm 1h để nghe nó giới thiệu nhân vật. Có quá nhiều nhân vật người xem ko nắm bắt được , thay vì khai thác các nhân vật lẻ như Cyborg, Aqua, Flash qua đừng series riêng thì nó lại dành thời gian để ra 1 quả Suicide Squad ko liên quan cm gì luôn và đương nhiên là cũng fail lòi kèn. Đố là sự thua kém về mặt dài hạn, chiến lược làm phim chứ ko phải chỉ một phim.
   558dd1876d7a28ec2c6c8fdd2be34bf6.jpg
    
   #184 suvival198, 21/11/17
   Sửa lần cuối: 21/11/17
   3
   bao.dotran, Chit Leehpht thích nội dung này.
  3. bao.dotran

   bao.dotran Dự bị

   Tham gia:
   5/6/17
   Được thích:
   0
   bao.dotran @suvival198 Nói thiệt thằng bạn nó rủ đi coi chứ thấy hãng DC là coi không vô nổi. Đi làm cả ngày mệt mệt muốn coi 1 bộ giải trí mà vào nó nói trên trời dưới đất, giải thích, phân tích...nói chuyện hơn cả tiếng. Phải căng não suy nghĩ hỏi thằng bạn thằng này là thằng nào, siêu năng lực là gì, tại sao...bla..bla...

   Còn về BvS coi hơn 1 tiếng ngồi lảm nhảm trên phim tôi cũng dẹp thôi về vì không vô não nổi nữa :)) Coi những phim hại não bắt suy nghĩ nhưng lại thú vị vì nó mang tới tính logic và người suy nghĩ chỉ không cần phải biết tập trước ra sao, thằng đó phải coi series phim kia mới hiểu.

   Nói chung DC làm phim hành động hơi dài dòng và hơi nhàm chán so với hầu hết khán giả. Chỉ phù hợp với fan DC thôi.
    
  4. suvival198

   suvival198 Thành viên

   Tham gia:
   29/9/09
   Được thích:
   777
   suvival198 @bao.dotran Cần phân biệt phim hại não và mấy bộ phim thiếu thông tin. Hại não là nó như kiểu inception, memento, fight club. Còn phim của DC chỉ thuộc dạng 2, mang cả 1 đám nhân vật hổ lốn, chả ai biết là ai ngoài fanboy DC. Xong dành nửa thời gian phim để lê thê giải thích về từng thằng 1. Sau đấy thì đi đến 1 cai kết chưng hửng kiểu martha hay superman sống dậy đấm phát chết luôn thằng kia =))) ông aqua thì nhét vaò như kiểu cho có, mặc dù là con của psd nhưng cả phim ngoài bơi nhanh như cá ra a cũng chả có tác dụng hơn batman là mấy =))) và năm nay lại sẽ fail tiếp, đầu tư thì lớn mà khéo lỗ chổng vó
    
 10. thinhlink

  thinhlink Thành viên

  Tham gia:
  22/2/10
  Được thích:
  49
  Xem để giải trí thì cũng ok. Chả cần xem Man of steel, cần thiết nữa thì cũng chẳng cần xem BvS hay WW, cứ xem mỗi phim này để giải trí là đc.
  Để ngang hàng vs Mavel thì còn xa lắm :))
   
  Chit Lee, duonghungmanh89khoavnd13496 thích nội dung này.
 11. mrche_a1

  mrche_a1 Thành viên

  Tham gia:
  9/10/11
  Được thích:
  81
  Thật ra thì phim cho Flash đã có phim bộ đến mấy Season nên không cần chờ 2020 đâu. Mod cập nhật lại đi.
   
  1. dkbt

   dkbt Thành viên

   Tham gia:
   27/10/12
   Được thích:
   67
   dkbt @mrche_a1 Người ta nói Phim trên màn ảnh rộng Móa ơi; Tớ coi các Seasons của Flash nè...
    
  2. blizzaro

   blizzaro Thành viên

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   257
   blizzaro @Bá Hỷ Cái team teen titan thì cũng gọi là mới nổi 1 tý thôi , với sự góp mặt của thế hệ 2 của jl nên cũng ít người biết đến . WW thì nguyên tác dần dần kết hợp với super man thành 1 đôi , cái này cũng dễ hiểu vì 2 người có sức mạnh tương đồng
    
  3. cuongcon1980

   cuongcon1980 Thành viên

   Tham gia:
   20/7/09
   Được thích:
   119
   cuongcon1980 @xversion1 Mình thấy Cyborg bản điện ảnh khác bản trong huyền thoại, trong huyền thoại là kết hợp giáo sư và cậu da đen chơi bóng đó nhưng năng lực thì giống nhau
    
  4. mrche_a1

   mrche_a1 Thành viên

   Tham gia:
   9/10/11
   Được thích:
   81
   mrche_a1 @dkbt giờ ra tới season mấy rồi nhỉ, thấy hết hay nên đã từ bỏ từ ss3 :D:D:D
    
 12. philong22

  philong22 Thành viên

  Tham gia:
  26/7/09
  Được thích:
  23
  Nhớ skill của Người Dơi :" Tao Giàu"...
   
  Chit Lee, kcattermeoghe thích nội dung này.
  1. dktran01

   dktran01 Thành viên

   Tham gia:
   27/2/11
   Được thích:
   548
   dktran01 @philong22 xem từ nhỏ đến giờ chỉ thấy được : giàu ( nhờ gia đình ), ngầu ( trang bị), thông minh ( theo kiểu láo cá) , ngoài ra chẳng có cái quần què gì, nể nhất là bọn chế ra mấy công nghệ hiện đại cho batman dùng
    
   1
   hpht thích nội dung này.
  2. fanoraman1

   fanoraman1 Thành viên

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   15
   fanoraman1 @dktran01 Trong 3 phần batman thì đúng là thế nhưng sang đến bat vs sub thì ổng tự tạo hết, bố ổng làm bác sĩ nên công ty do ổng làm hết,ngầu thì cũng phải thôi batman hat hit bitches nhiều tài lẻ,sát gái,counter gần như tất cả các siêu anh hùng,thông minh và quan trọng nhất trên tất cả là giàu
    
   1
   kcatter thích nội dung này.
 13. hoanbnhbg

  hoanbnhbg Thành viên

  Tham gia:
  10/10/09
  Được thích:
  804
  quan trọng là ổng là tay kéo vàng của năm. phim gì cắt từa lưa làm mạch phim k liền lạc. nhiều cảnh trong trailer lên phim k thấy
   
  kcatter thích nội dung này.
 14. tahitivn

  tahitivn Thành viên

  Tham gia:
  3/3/09
  Được thích:
  11
  Bữa đi coi mà hem dc coi After Credit :(
   
 15. thien103

  thien103 Thành viên

  Tham gia:
  12/7/09
  Được thích:
  43
  Vâng, trong một xã hội mà có những người lồn lộn vì cách đây không lâu mình đã chê thậm tệ phim Geostorm (14% Rotten Tomatoes, 5.7 IMDB, 21/100 Metacritic), thì có lẽ đối với họ Liên Minh Công Lý quả thật là một tuyệt tác. Cũng giống như các bậc cha mẹ có con ở lại lớp vì một vài môn bị điểm liệt, rồi gân cổ cãi rằng quá bất công bởi nó học rất giỏi những mô khác. Ok, fine!
   
  Không Giới Hạn, AmbitiousManagp8x thích nội dung này.
  1. agp8x

   agp8x Thỏ

   Tham gia:
   17/6/11
   Được thích:
   8,228
   agp8x @thien103 Đã sửa. Lỗi này bậy quá. Cảm ơn bạn đã góp ý.
    
  2. TakaVainglory

   TakaVainglory Thành viên

   Tham gia:
   13/8/15
   Được thích:
   3,071
   TakaVainglory @thien103 Bạn có thể ăn đc shjt nhưng người khác thì không. Vậy nên bạn không thể trách người khác không giống bạn được.
    
  3. thien103

   thien103 Thành viên

   Tham gia:
   12/7/09
   Được thích:
   43
   thien103 @TakaVainglory comment rất hay, nhưng tôi không hiểu ý của bạn ?
    
  4. hoang_nam2001

   hoang_nam2001 Thành viên

   Tham gia:
   4/10/08
   Được thích:
   342
   hoang_nam2001 @thien103 nó ngu mà cứ tỏ ra nguy hiểm
    
  5. alakazam1994

   alakazam1994 Thành viên

   Tham gia:
   8/8/10
   Được thích:
   2,654
   alakazam1994 @TakaVainglory Bạn lảm nhảm cái gì vậy? Ông ý quote lỗi chính tả của bài viết mà vào triết lý cdg không biết? Hay chưa đọc bài chỉ vào cmt?
    
 16. batmanletruc

  batmanletruc Thành viên

  Tham gia:
  19/2/11
  Được thích:
  302
  Từ trước khi ra đã dự JL bom xịt rồi.
  Gom quá nhiều thứ vào 1 bộ phim 1 cách vội vàng.
   
  khoavnd13496 thích nội dung này.
 17. degiadaosi

  degiadaosi Thành viên

  Tham gia:
  3/11/08
  Được thích:
  623
  Cá nhân mình thấy phim này chán hơn BvS. Phần đó coi rất ok mà ko hiểu sao thiên hạ la quá trời. Cái tên Martha chẳng qua nó thể hiện tính con người của Sup, cũng có gia đình, cũng biết yêu, biết bảo vệ người xung quanh. Nên làm Bat thay đổi cách nhìn về sup, cũng khá là logic mà chả hiểu sao bị thiên hạ dập cho tơi tả.
  Phần này thì coi chán hơn. Tự đánh giá 6/10. Phim nghe nói bị cắt rất nhiều ~ 50 phút. Trailer cũng có nhiều đoạn mà phim ko có. Kết luận là mình Sup cân trùm ngon ơ, mấy nhân vật còn lại ko có ảnh hưởng nhiều ở đoạn cuối trừ ông cyborg nghĩ ra cách gỡ mother box.
   
  Ly Nguyễn Trần, no no one, kcatter2 người khác thích nội dung này.
  1. gaucon3503

   gaucon3503 Thành viên

   Tham gia:
   4/2/12
   Được thích:
   494
   gaucon3503 @degiadaosi Phim max nhạt, cứ như đi xem transfomer ý, cứ lao vào đánh thôi. Ak mà transfomer còn đánh boss hay hơn
    
   1
   khoavnd13496 thích nội dung này.
  2. vicktorbui

   vicktorbui Thành viên

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   835
   vicktorbui @degiadaosi Cái quan trọng là người ta không hiểu được điều quan trọng của phim bác ạ. Một phần vì ông đạo diễn (và cả viết kịch bản) không làm rõ được chi tiết này rõ ràng.
   Rõ ràng rằng trong toàn bộ phim, cac diễn viên như Lex đều có đề cập tới việc đaya là cuôjc chiến giữa người và God, giữa kẻ có tính người và kẻ không có tính người, kẻ đặt mình ở giữa loài người và kẻ tự coi mình là đấng cứu thế. (Nói thật xem ghét thằng Sup thật sự luôn)

   Cái câu Martha cũng chỉ thể hiện rằng Sup là người, có mẹ, có tình cảm, cũng bị tình cảm chi phối chứ không phải là hành động vị kỉ đứng trên nhân loại. Tức là hình ảnh God trong đầu ông Bat đã không còn. Còn tất nhiên, với cái nhân vật lúc nào cũng bị ám ảnh bởi vụ ám sát của bố mẹ thì rõ ràng là cái tên Marthar khi bị nhắc tới cũng sẽ làm chú bat giật mình thôi, con người chứ có phải máy đâu. Chỉ là sau đó cái mình nghĩ đó là ông Bat nghĩ lại.

   Kết hợp mạch phim và các tình tiết nhỏ giữa các nhân vật, giữa bối cảnh bộ phim thì đó là suy nghĩ và cảm nhận của mình. Có chăng là ông đạo diễn đòi hỏi người ta khi xem phim siêu anh hùng phải nghĩ như thế mà lại chẳng đưa ra đầu mối rõ ràng (vì rõ ràng là mình và bạn cũng đang suy đoán), mà người xem phim siêu anh hùng hầu hết đều không đặt nặng yếu tố cốt truyện sâu tới vậy. Rõ là đã thất bại thật.

   Còn phần JL này chưa xem nên chưa dám phán :D
    
   3
   kcatter, khoavnd13496degiadaosi thích nội dung này.
  3. khang20

   khang20 Thành viên

   Tham gia:
   15/8/09
   Được thích:
   51
   khang20 @degiadaosi dm hèn chi coi cứ như bị không liền mạnh, như coi các đoạn ghép, bọn md cắt bớt
    
   1
   kcatter thích nội dung này.
  4. gaucon3503

   gaucon3503 Thành viên

   Tham gia:
   4/2/12
   Được thích:
   494
   gaucon3503 @vicktorbui Nếu bạn có xem JL thì sẽ thấy Bat nói: "Anh ta còn người hơn tôi"
   Sịp có mẹ, có gia đình, có gấu, đến chết vẫn chỉ lo nghĩ cho mẹ, ngay những điều đó đã hơn hẳn Bat rồi.
    
  5. vicktorbui

   vicktorbui Thành viên

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   835
   vicktorbui @gaucon3503 Mình chưa xếp đc thời gian đi xem JL bác ạ. Nói chung về một mặt nào đó thì Sịp hau Bat cũng thể hiện những đặc điểm tính cách của con người. Những nhân cách khác nhau thôi.
    
 18. TakaVainglory

  TakaVainglory Thành viên

  Tham gia:
  13/8/15
  Được thích:
  3,071
  Không có gì nổi bậc. Ngày càng kém xa marvel về nội dung, hình ảnh, nhạc phim,...
  Mod dùng từ mĩ miều để khen nhưng vẫn không đúng là mấy. Với lại mod cũng không rành nhỉ.
   
  khoavnd13496 thích nội dung này.
  1. Bá Hỷ

   Bá Hỷ Thành viên

   Tham gia:
   18/2/15
   Được thích:
   93
   Bá Hỷ @TPQUANG Ơ ông này hiểu lầm à, tui để trong ngoặc là để chú thích thôi ông suy cái gì ra vậy, còn cái phong cách này của Joss không hợp, làm cho phim fail nặng, vì Joss reshoot lại từ đầu đến cuối, gây khó dễ cho Cavil khi anh đang tham gia sản xuất Mission Impossible 6, dẫn đến việc tốn cả triệu $$$ để CGI cái môi của Superman (nhưng rốt cuộc CG fail), không chơi trò reshoot thì đâu có ra như thế này. Không phủ nhận việc WB và studio DC sai lầm nhưng ông xem coi ở đâu lỗi ai nặng hơn, chưa kể Joss còn đi thái độ với Zach trên twitter.
    
   1
   kcatter thích nội dung này.
  2. khanhpro03

   khanhpro03 Dự bị

   Tham gia:
   7/9/13
   Được thích:
   1
   khanhpro03 @TakaVainglory Nói câu hình ảnh và nhạc phim của mavel hay là biết thiểu năng mức nào.
   - Nhạc phim mavel chưa bao h dc gọi là hoành tráng và hay chỉ gọi là có.
   - Kỹ xảo của mavel thực chất rất nhàm, nhất là cháy nổ, nhiều năm nay rồi toàn 1 màu đấy xem nhàm lắm rồi. Có khác biệt là Iron man 1,2 là màu cháy nổ nhìn thật hơn. Còn lại y hệt nhau.
    
  3. mimi_emyeu

   mimi_emyeu Thành viên

   Tham gia:
   10/7/13
   Được thích:
   522
   mimi_emyeu @khanhpro03 xem Dr strange kìa best CGI 2016 kìa . hộ cái . nhạc marvel mỗi phim 1 khác . 1 bản khác nhau ông so hộ cái . CGI của bên marvel làm đỉnh nhất rồi . cái JL mà đòi so CGI so vs Thor 3 chắc :) còn kém xa . nhạc DC có bài gì nào mỗi cảnh Ww chứ gì .
    
  4. khanhpro03

   khanhpro03 Dự bị

   Tham gia:
   7/9/13
   Được thích:
   1
   khanhpro03 @mimi_emyeu mình có so với phim DC đâu. CGI Dr lạ mắt thôi chứ ko đẹp mắt nhé. Mình nói khoản cháy nổ phim Mavel làm nhìn chán. CGI thì đầy phim hay, còn bạn so bình chọn của bọn nhà phê bình thì chả có phim nào của mavel có trong đó đâu và bạn cũng chả xem nổi mấy phim đạt giải oscar này nọ.. Nhạc phim thì mavel chưa có phim nào gây ấn tượng cả.
    
 19. bosshien

  bosshien Thành viên

  Tham gia:
  20/8/14
  Được thích:
  6
  Tìm hiểu kỹ rồi hẵn viết review. Không biết lý do tại sao phải mời Joss làm đạo diễn thay thế Zack thì làm ơn tìm hiểu lại giùm mình nhé, chả ai dở hơi tự nhiên đi thay đạo diễn giữa chừng đâu.

  Ngoài ra khả năng cao là bản chiếu rạp đã bị WB cắt 40 - 50' nên dở đi hẳn cũng là điều đương nhiên :) Chi tiết có thể lên fanpage đọc.
   
  Không Giới Hạnagp8x thích nội dung này.
  1. Khanh Rô

   Khanh Rô Thành viên

   Tham gia:
   15/3/12
   Được thích:
   108
   Khanh Rô @bosshien vậy là ko tôn trọng người xem, cố tình hút máu thêm fan khi phải bỏ tiền ra mua đĩa xem bản uncut. Lúc này khách hàng ko còn là thượng đế nữa rồi, là công cụ để hái ra tiền. Bực nhất bỏ cả triệu đô ra để làm cái mặt sup vì diễn viên không chịu cạo râu =)), phung phí vãi
    
   1
   khoavnd13496 thích nội dung này.
  2. congalete

   congalete Thành viên

   Tham gia:
   5/8/08
   Được thích:
   547
   congalete @bosshien đúng là phim bị cắt nham nhở, chả hiểu sao
    
  3. bosshien

   bosshien Thành viên

   Tham gia:
   20/8/14
   Được thích:
   6
   bosshien @Khanh Rô Henry Cavill ko cạo râu là vì lúc đó đang đóng 1 film khác bắt buộc phải để râu nhé. Cái gì cũng có nguyên do của nó cả.
    
  4. matnho

   matnho Thành viên

   Tham gia:
   25/6/10
   Được thích:
   106
   matnho @congalete Nghe đồn cắt để đc thêm suất chiếu
    
 20. gtr_271

  gtr_271 Thành viên

  Tham gia:
  21/6/11
  Được thích:
  182
  Phim như cứt, mang tiếng cả team cứu thế giới xong cuối cùng ông Sịp solo Steppenwolf thế là đủ =)) Được mấy đoạn của Flash thì còn nhìn mãn nhãn
   
  AmbitiousMan, khoavnd13496, MrDuc20102 người khác thích nội dung này.
  1. minhvu8393

   minhvu8393 Thành viên

   Tham gia:
   14/4/16
   Được thích:
   13
   minhvu8393 @gtr_271 Ko gì diễn tả phim này tốt hơn cục cứt
    

Chia sẻ

Đang tải...