Để Laptop của bạn luôn bền !! Phải làm thế nào ??

Thảo luận trong '[Win] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Thanh Tú_Laptopnew, 24/6/16. Trả lời: 0, Xem: 2242.

 1. Thanh Tú_Laptopnew

  Thanh Tú_Laptopnew Thành viên

  Tham gia:
  21/6/16
  Được thích:
  35
  Best Answers:
  0
  Thanh Tú_Laptopnew
  Laptop được sử dụng rộng rãi, nhưng để lap top luôn bền bỉ thì không phải ai cũng biết cách.
  Một số mẹo nhỏ dưới đây để laptop của bạn được bền và hiệu quả nhất.

  1.Không bao giờ đặt laptop trên giường

  Lưu ý với người dùng là không nên để laptop lên trên giường, nệm , sofa hay bất cứ bề mặt mềm. Các vật liệu mềm làm cho ống thông gió của laptop bị ảnh hưởng. Khi để máy lên bề mặt này sẽ khiến cho không khi không đi qua được phía dưới máy để làm mát thiết bị. Gây ra hiện tượng nóng máy rất nhanh và lâu dần sẽ gây tình trạng máy sẽ tự tắt bất thường do độ nóng. Vì vậy, luôn luôn đặt laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng.

  Không để laptop đặt trên giường hay bất cứ bề mặt mềm


  2. Phần mềm diệt virus

  Virut máy tính cần phải tiêu diệt. Virus dễ dàng thâm nhập vào laptop thông qua các thiết bị lưu trữ ngoài. Khi bị lây nhiễm virus, các tệp tin quan trọng của bạn có thể bị “ăn mất”. Vì vậy, bạn phải có phần mềm diệt virus. Trước khi kết nối bất cứ thiết bị gì với laptop, đầu tiên bạn cần quét thiết bị sau đó mới chuyển tệp tin. Bạn nên quét toàn bộ hệ thống theo chu kỳ 3-4 ngày một lần. Điều này sẽ giúp bảo vệ laptop của bạn.

  3. Luôn thoát thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi sử dụng


  Việc cắm các thiết bị ngoài như ổ đĩa, usb, ổ cứng ngoài luôn là việc hay sử dụng với người làm máy tính. Khi thoát bỏ ổ đĩa như ổ flash, ổ cứng ngoài… không đúng cách có thể gây hại cho các phụ kiện máy tính của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi rút các ổ lưu trữ ngoài ra khỏi laptop.

  4. Cẩn thận với ổ CD

  Không sử dụng ổ DVD thường xuyên vì điều này có thể khiến cho ổ DVD của bạn kém đi. Không bao giờ sử dụng ổ đĩa DVD để xem trực tiếp các bộ phim quá nhiều. Bạn nên sao chép dữ liệu từ DVD vào máy và sau đó xem chúng. Ngoài ra, khi đóng ổ DVD cũng nên đúng cách.

  5. Tránh chất lỏng đổ vào laptop


  Để chất lỏng tránh xa máy tính xách tay của bạn vì nếu vô tình rơi chất lỏng vào bàn phím có thể khiến phá hủy bàn phím hoàn toàn. Thiệt hại này không thể sửa chữa.

  6. Làm sạch laptop đúng cách

  Làm sạch hay được gọi là vệ sinh laptop của bạn mỗi lần một tuần. Nên tuân thủ các bước vệ sinh máy tính của bạn để laptop được làm sạch đúng cách. Làm sạch màn hình LCD sau đó lau phần còn lại của máy tính. Đừng để máy tính bị ướt, lau laptop bằng vải khô mềm.

  7. Duy trì nguồn pin đúng cách

  Nguồn pin của laptop là yếu tố quan trọng để duy trì sự sống của laptop. Do đó, người dùng nên sạc pin đúng cách. Cụ thể, nên rút sạc pin sau khi sạc đầy và không nên cắm sạc thường xuyên vì như thế dễ gây chai pin.  8. Giữ laptop đúng cách
  Luôn nâng máy tính của bạn bằng cả hai bàn tay từ phía dưới laptop. Điều này sẽ giúp giữ laptop của bạn được an toàn tránh bất cứ tai nạn nào có thể gây hại cho laptop.

  9. Tránh quá nóng hoặc quá lạnh
  Để laptop có tuổi thọ lâu, người dùng không nên để laptop ở những vị trí quá nóng hoặc quá lạnh. Vì như thế có thể gây hư hại cho laptop.

  10. Không nên đặt laptop gần các thiết bị điện khác
  Không bao giờ đặt bất kỳ thiết bị điện nào gần laptop vì màn hình laptop phát ra điện từ trường, có thể gây hại thiết bị điện khác của bạn.


  11. Không bao giờ mở lật laptop một góc lớn hơn 120 độ  Mở laptop ở mức độ vừa tầm

  Nếu bạn làm như vậy có thể khiến cho màn hình của bạn bị rạn vỡ sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, luôn nhớ rằng chỉ mở laptop lật một góc từ 90 đến 120 độ.


  12. Không bao giờ đóng nắp khi có các vật cứng trên bề mặt laptop

  Bạn luôn phải nhớ điều đó vì vì nếu bạn làm vậy khi mạnh tay gập lap lại sẽ gây hư hỏng đến màn hình lap
  13. Loại bỏ phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo

  Phần mềm gián điệp thu thập thông tin cá nhân bất hợp pháp. Do đó để giữ an toàn cho thông tin cá nhân của bạn, bạn nên loại bỏ phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo bằng cách tải công cụ Microsoft Security Essentiall. Công cụ này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo khỏi laptop của bạn. Điều này có thể tăng tuổi thọ của laptop.

  14. Không bao giờ nghe nhạc với âm lượng hết cỡ
  Điều này có thể gây hư hỏng bộ loa của laptop. Bởi vì hư hỏng này rất khó sửa chữa ngay cả khi máy tính xách tay đang trong thời gian bảo hành.

  Bạn phải chống phân mảnh hoặc dọn dẹp máy tính xách tay mỗi tháng một lần để vô hiệu hóa tất cả các tệp tin không mong muốn từ laptop của bạn và làm cho máy tính của bạn chạy trơn tru.

  NGUỒN: chia sẻ wiki <3
   
Đang tải...