Blackberry [DEV] Khoá học BlackBerry Java Development

Thảo luận trong 'Lập trình cho Di động' bắt đầu bởi Keeper, 7/8/12. Trả lời: 150, Xem: 19780.

Chia sẻ

 1. Keeper

  Keeper Thành viên

  Tham gia:
  20/3/09
  Được thích:
  9,490
  Với bản thân Keeper thì việc này không quan trọng lắm. Nhưng mỗi lần tổ chức rồi các bạn đăng ký mà không đi (trừ những bạn bận đột xuất) thì RIM càng ngày càng không tin tưởng và xếp độ ưu tiên hỗ trợ cho VN chúng ta sau các nước khác.

  Mỗi lần yêu cầu RIM hỗ trợ tổ chức thì họ lôi những lần như thế này ra để từ chối hoặc nói là chờ họ cân nhắc. Mỗi lần xin thiết bị test cho cộng đồng cũng đều khó khăn hơn nước khác. Nhìn vào những event họ chưa thấy thích bằng những nơi khác như Indo, Philippine... Ở nước khác mỗi lần đi event là trăm người và rất nghiêm túc. Do đó khi xin thiết bị cho những nước này RIM ko ngần ngại và gửi ngay hàng chục thiết bị.

  Thật sự rất nhiều bạn không nghiêm túc và coi thường những event, đăng ký theo kiểu đi hay không cũng chả chết ai, đâu phải đi học ở truòng mà có thi cử, đậu hay rớt mà lo. Thì chính những bạn này đã và đang ảnh hưởng không tốt đến cả cộng đồng nói chung và những bạn không được dự nói riêng.

  Keeper luôn cố gắng thuyết phục RIM hỗ trợ nhiều hơn cho VN mình, nhưng một con én chả làm được gì mà rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng, và chỉ cần đi đông, đi đủ và thể hiện nhiệt huyết cho RIM thấy thì đã là giúp Keeper rất nhiều rồi. Uy tín là rất quan trọng đối với họ.

  Săp tới còn 2 buổi về WebWorks và Cascades chắc là sẽ cancel vì qua buổi đầu tiên về Java thì số người đi chỉ được 1/2, do đó RIM thấy không hiệu quả và pending lại 2 khoá học tiếp theo, và cân nhắc pending hoặc cancel luôn Hackathon + Tài trợ 100% chuyến đi Bangkok vào tháng 11 cho Winner Group gồm 4 người.

  Sự việc cũng chẳng có gì to tát, Keeper cũng đã cố gắng hết sức. Còn lại là do các bạn quyết định. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta sẽ làm tốt hơn.
   
  binhbhiulee5783 thích nội dung này.
 2. lee5783

  lee5783 Thành viên

  Tham gia:
  28/11/08
  Được thích:
  437
  chà, nếu huỷ cả 2 buổi học tới thì hơi tiếc :(. Em đang có hứng thú với mảng mới này
   
 3. ZzleozZ

  ZzleozZ Thành viên

  Tham gia:
  22/9/09
  Được thích:
  31
  thành thật xin lỗi :(
   
 4. boma

  boma Thành viên

  Tham gia:
  1/7/08
  Được thích:
  54
  Mình không đăng ký đợt này nhưng nói thật, bạn cũng nên coi lại cách tổ chức.Thông báo có từ ngày 07/08/20121, bắt đầu học 18-19/08/2012, nghĩa là người học chỉ có 10 ngày để thu xếp, nhưng đến tận ngày 16/08 tức trước một ngày mới gởi thư yêu cầu xác nhận có học hay không, nghĩa là trước 1 ngày người đăng ký mới biết là mình được chấp nhận, đến ngày 17/08 mới có thư thông báo thời gian và địa điểm học, nghĩa là tới lúc đó người học mới biết chính xác học ở đâu và vào lúc nào. Trong khi chờ đợi, mọi người cũng có kế hoạch khác nữa nên cận ngày ko thấy trả lời người ta buộc phải lựa chọn kế hoạch khác, cái gì đảm bảo mình đã đăng ký được ? Còn việc đã cancel rồi mà còn trả lời thư xác nhận là có đi là tâm lý chung của những người đang lưỡng lự vì đã lỡ chọn kế hoạch khác, mà đang lưỡng lự thì cứ "xí chỗ" cho chắc cú, cái này cũng chính là bạn đẩy người ta vào tình huống phải lựa chọn với thời gian quá gấp. Vài dòng góp ý mong không làm giảm bớt nhiệt tình của bạn với cộng đồng hâm mộ BB.
   
 5. Keeper

  Keeper Thành viên

  Tham gia:
  20/3/09
  Được thích:
  9,490
  Cái Keeper không muốn nói rõ ở reply truóc chính là cái nhận thức "xí chỗ" của nhiều bạn. Nếu không chắc thì đừng reply confirm để nhường chỗ cho các bạn khác. Mong lần sau không gặp những bạn như vậy.

  Thực chất đúng ra sẽ không có việc gửi email trễ, vì từ đầu đã cố gắng limit còn 10 người và max là 15 người. Nhưng nhiều bạn đăng ký quá nên Keeper phải thu xếp đổi toàn bộ kế hoạch về địa điểm và thời gian để nhiều bạn tham dự hơn. Tốn kém hơn plan ban đầu.

  Thôi thì rút kinh nghiệm...

  PS: Riêng các bạn đã đi 2 ngày vừa qua và có đăng ký tham gia 2 nội dung tiếp theo, Keeper sẽ thu xếp và cố gắng tổ chức riêng cho các bạn tại công ty với tư cách cá nhân :)
   
  lee5783 thích nội dung này.
 6. lee5783

  lee5783 Thành viên

  Tham gia:
  28/11/08
  Được thích:
  437
  mấy đứa bạn của em quan tâm về mảng này lắm. Bữa trước cũng đăng kí đi nhưng chỉ có mỗi mình em được đi. Thành thử ra mới nói, nếu mà ai thực sự quan tâm muốn đi thì hãy gửi mail, còn không hãy nhường chỗ cho những người khác quan tâm và đam mê hơn. Chán cái cảnh người đc mời đi mà không đi còn kẻ muốn đi thì lại không có cơ hội.
   
  Keeper thích nội dung này.
 7. Keeper

  Keeper Thành viên

  Tham gia:
  20/3/09
  Được thích:
  9,490
  Nếu có group tầm 10 người muốn học thì cứ bàn với nhau và email cho Keeper, cùng xem tổ chức ở đâu tiện thì Keeper sẵn lòng truyền đạt lại những gì mà Keeper biết và được dạy để các bạn thoả chí đam mê :)
   
 8. Dapxitlo

  Dapxitlo Thành viên

  Tham gia:
  26/6/11
  Được thích:
  1
  trời ơi. em muốn đi mà không được đi :((
   
 9. minhhai0807

  minhhai0807 Thành viên

  Tham gia:
  17/8/11
  Được thích:
  26
  Không biết anh kepper có nhận đồ đệ cùng tên Hải không ta? chứ thấy thích mà chưa biết java thế nào , trước giờ chỉ biết sơ sơ c# học được ở đại học không chuyên thôi, chắc không được đâu nhỉ?
   
 10. quangphuc_3011

  quangphuc_3011 Dự bị

  Tham gia:
  12/1/09
  Được thích:
  2
  Không biết khi nào sẽ lại mở các lớp này nhỉ, hấp dẫn nhưng đợt đó k tham gia được.
   
  Keepernhatkhanh2310 thích nội dung này.
 11. Keeper

  Keeper Thành viên

  Tham gia:
  20/3/09
  Được thích:
  9,490
  Sớm có 2 lớp ở HN và HCM. Bạn theo dõi trên bbx.vn/forum nha :)
   
  quangphuc_3011thangkoi thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...