Điện thoại Android chạy chậm? Thiết bị không có lỗi, lỗi tại nhà mạng và nhà sản xuất!

Điện thoại Android chạy chậm? Thiết bị không có lỗi, lỗi tại nhà mạng và nhà sản xuất!

Discussion in '[Android] Tin tức - Đánh giá' started by bk9sw, 3/1/18. Replies: 293. Views: 47,340.

bk9sw
Theo dõi

Điện thoại Android chạy chậm? Thiết bị không có lỗi, lỗi tại nhà mạng và nhà sản xuất!

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi bk9sw, 3/1/18. Trả lời: 293, Xem: 47340.

Chia sẻ

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  61,223
  Best Answers:
  0
  bk9sw
  VIP
  #1 bk9sw, 3/1/18
  Sửa lần cuối: 3/1/18
  Điện thoại Android có thể không bị bóp hiệu năng như cách Apple đã làm với các thiết bị có pin chai nhưng trên thực tế, bản thân nhà sản xuất và nhà mạng phát hành thiết bị cũng đã ít nhiều can thiệp khiến chiếc điện thoại dù mới mua nhưng hiệu năng đã không được tốt chứ chưa nói đến chuyện qua thời gian phần cứng trở nên già cỗi. Android, vì đâu nên nỗi?

  Đầu tiên là phần mềm cài sẵn (bloatware):

  Đang tải Bloatware.jpg…
  Điện thoại phiên bản AT&T thường có hàng tá bloatware "tặng kèm".
  Mỗi thiết bị được bán ra thường được cài sẵn rất nhiều phần mềm, dịch vụ đặc thù. Nhà sản xuất thì cài sẵn những công cụ tiện ích với mục tiêu nâng cao trải nghiệm sử dụng còn nhà mạng có thể cài thêm những phần mềm dành riêng cho người dùng dịch vụ mạng của mình. Những phần mềm như vậy được gọi là bloatware, chúng có thể hữu ích chẳng hạn như các phần mềm của Samsung trên Galaxy Note hỗ trợ cho bút cảm ứng nhưng cũng có không ít phần mềm vớ vẩn hay game không dùng được hoặc không có giá trị giải trí gì.

  Chính vì đám phần mềm không mong muốn này mà người dùng luôn tìm cách gỡ bỏ. Thế nhưng chúng ta không thể gỡ được theo cách thông thường bởi chúng được cài đặt vào phân vùng hệ điều hành. Chẳng hạn như bạn không thể gỡ bỏ ứng dụng Gmail hay các ứng dụng qua trọng khác đi kèm với hệ điều hành Android theo thao tác nhấn giữ và nhấn X để gỡ được. Bloatware thường chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ và thật sự là một cơn át mộng đối với các thiết bị giá rẻ vốn có bộ nhớ eo hẹp. Chúng ta có thể Disable ứng dụng nhưng việc Disable chỉ ngắt tiến trình của ứng dụng mà không tiết kiệm được thêm dung lượng. Cách duy nhất để gỡ bỏ là root máy hay cài các bản ROM custom.

  Giao diện tùy biến nặng:

  Đang tải Giao diện Android.jpg…
  Anh em đoán xem từ trái sang phải lần lượt là giao diện của các hãng nào?
  Các nhà sản xuất thiết bị Android như Samsung, HTC, Sony … thường thay đổi giao diện của hệ điều hành Android, tinh chỉnh nó để tạo ra một cái gì đó riêng bởi Android cho phép tùy biến khá thoải mái. Vì vậy ngoài Launcher thì giao diện của ứng dụng hệ thống cũng được thay đổi cho phù hợp với chủ đề. Để làm điều này thì nhà sản xuất sẽ chế lại mã nguồn cũng như khiến người dùng không thể gỡ bỏ Launcher của hãng và thay bằng cái mình muốn.

  Trên các thiết bị Samsung, hãng này dùng giao diện gọi là TouchWiz; HTC thì có giao diện Sense cũng tùy biến khá nhiều. Tuy nhiên, có một điều bạn không thể tìm thấy trên các thiết bị này là giao diện Android gốc. Bạn có thể cài Google Now Launcher để trải nghiệm giao diện thuần Android nhưng Launcher tùy biến của nhà sản xuất vẫn còn đó, nó không tắt hoàn toàn. Cách duy nhất để trải nghiệm Android gốc là cài ROM custom kiểu như LineageOS.

  Chặn ứng dụng, chặn dịch vụ, vô hiệu hóa tính năng:

  Đang tải Mobile Hotspot.jpg…
  Các nhà mạng có thể chặn ứng dụng/dịch vụ trên mạng di động của mình ngay từ Google Play, ngăn người dùng cài đặt trên thiết bị. Những ứng dụng phát Wi-Fi từ 3G/4G (tethering) thường bị chặn nhiều nhất và hẳn anh em từng gặp vấn đề này nếu dùng thiết bị của AT&T, T-Mobile, Verizon xách tay về Việt Nam thì hầu như không dùng được chức năng chia sẻ Wi-Fi này. Nhà mạng chặn bởi họ muốn bạn phải trả tiền cho chức năng này và cách gỡ rối thường là root máy để tinh chỉnh lại hoặc cài ROM khác.

  Ngoài ra các nhà mạng cũng chặn những ứng dụng ví điện tử như Android Pay hay Samsung Pay để ưu tiên cho các giải pháp ví điện tử của mình. Ở Việt Nam các nhà mạng như Viettel hay MobiFone cũng đã có giải pháp thanh toán như Pay-plus và Vimo nhưng các loại ví điện tử khác như Momo, Samsung Pay … vẫn dùng bình thường, hoan hô :D.

  Làm trì hoãn các bản cập nhật:

  Các nhà mạng thường đòi hỏi nhà sản xuất phải tạo ra các phiên bản điện thoại độc quyền chỉ dùng với mạng di động của mình, do đó một sản phẩm thường có nhiều biến thể nhà mạng. Điều này đã được cải thiện trong những năm gần đây bởi các hãng di động đã chuyển sang dùng mô-đem đa băng tần, do đó điện thoại khi đã mở khóa mạng có thể dùng được với mọi nhà mạng trên thế giới. Tuy nhiên các phiên bản dành riêng cho nhà mạng vẫn còn đó, khác biệt vẫn có từ phần cứng đến phần mềm so với phiên bản quốc tế.

  Đang tải Tiến trình cập nhật.jpg…
  Nói về quy trình cập nhật hệ thống, nhà sản xuất tùy biến Android trên mỗi thiết bị mà họ sản xuất đà đành, các nhà mạng cũng can thiệp bằng cách đưa ra một tiến trình phê duyệt các bản cập nhật. Chính vì điều này khiến người dùng phải chờ lâu hơn, không cần biết bản cập nhật lớn hay nhỏ. Thành ra mới có câu chuyện các thiết bị chạy Android thuần như Google Nexus, Pixel được cập nhật sớm nhất, tiếp theo là phiên bản quốc tế của các thiết bị đến từ OEM như HTC, Sony, Samsung … và cuối cùng mới đến phiên bản nhà mạng. Điều này đã xảy ra từ rất lâu trước đây và đến giờ vẫn chưa thay đổi.

  Người dùng thiệt thòi nhiều nhất bởi nhiều thiết bị flagship phiên bản nhà mạng trong suốt vòng đời chỉ nhận được vài bản cập nhật, các thiết bị tầm trung thì ít hơn hay thậm chí là chẳng bao giờ được cập nhật. Nhà sản xuất và nhà mạng có lợi khi trì hoãn cập nhật bởi sự trì hoãn này khiến thiết bị nhanh chóng trở nên lỗi thời trước khi vòng đời của nó chấm dứt, từ đó khuyến khích người dùng thuê bao phải nâng cấp lên điện thoại mới cũng như hợp đồng mới. Chu kỳ cứ thế tiếp diễn!

  Khóa bootloader, ngăn bạn cài đặt OS theo ý muốn:

  Đang tải Unlock Bootloader.jpg…
  Những chiếc điện thoại Android, thậm chí là Google Pixel vốn được xem là tiêu chuẩn mở và dễ tùy biến nhưng khi bán ra vẫn bị khóa bootloader. Việc khóa bootloader đảm bảo thiết bị chỉ có thể chạy hệ điều hành đã được phê chuẩn và bảo vệ thiết bị trước các "vọc thủ". Một số thiết bị bán ra với bootloader đã được mở khóa sẵn thì bạn có thể cài các bản ROM custom dễ hơn nhưng khi cài ROM chế thì máy cũng sẽ mất bảo hành.

  Thế nhưng với các thiết bị được bán ra qua nhà mạng thì đa phần rất khó để mở khóa bootloader và nhều thiết bị thậm chí không thể mở được. Dù hiện tại ROM custom không còn thịnh hành như trước nhưng với những chiếc máy chạy Android cũ hay phiên bản gốc trên máy khiến thiết bị chạy chậm, hao pin hay thiếu tính năng thì ROM custom từ phía thứ 3 sẽ là giải pháp rất tốt để chúng ta tiếp tục khai thác thiết bị khi đã hết thời hay tận dụng được tối đa phần cứng.

  Thường thì để mở khóa bootloader cho các thiết bị phiên bản nhà mạng, chúng ta sẽ cần đến nhiều công cụ để khai thác các lỗ hổng bảo mật trong Android nhằm chiếm quyền truy xuất để mở khóa. Những công cụ này được các nhà phát triển phía thứ 3 cung cấp nên không phải lúc nào cũng ổn định hay tương thích. Người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn, nếu sai sót có thể dẫn đến hậu quả là biến thiết bị thành cục gạch!

  Theo: HowToGeek
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  tranthanh103, minzhi, anticafe20 người khác thích nội dung này.
  #1 bk9sw, 3/1/18
  Sửa lần cuối: 3/1/18
 2. hackphonehy

  Tham gia:
  1/8/15
  Được thích:
  469
  Best Answers:
  0
  hackphonehy
  ĐẠI BÀNG
  Thấy e htc u11 của mình vẫn phà phà như phút ban đầu :D
   
  hhhh1111, huynguyen1992, dautaydautay8 người khác thích nội dung này.
  1. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,059
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @joeBanana sao con Priv tôi dùng 1,5 năm k thấy khác, hay do mới thay pin, :D
    
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,359
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @DayLight1 Có chứ :D mình dùng bao đời sam sung rồi dĩ nhiên phải hiểu ý nó chứ. Bằng chứng là con note 5 mình dùng hơn 2 năm vẫn không đơ lần nào mở youtube vẫn ra ngay, các app khác phản hồi ngay sau khi chạm. Nói chung là như mới mà không cần phải factory làm gì cho mệt. Vừa rồi mình đẩy đi vì pin nó hơi chai thôi mà bung máy để thay pin mất zin mình không thích nên bán giá cao :D. máy mình dùng chưa có một vết trầy dù là nhỏ nhất. Nếu cái đó mà có seal màn dán vô có thể bán mới được.
    
  3. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,359
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @Duy Luân ok Duy Luân nói đúng, nhưng android nó có thú vị của nó, nếu hiểu biết chút nó sẽ không là vấn đề gì cả. Nếu phải đánh đổi mình vẫn thích tìm hiểu để dùng android. Mình dùng cả 2 os nhưng mình thấy android thú vị hơn.
    
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,359
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @baobin321 Mình còn con ipad 4 cho con chơi, công nhận pin nó trâu vì nó có pin to.
    
 3. ngoanrazo

  Tham gia:
  28/6/09
  Được thích:
  1,211
  Best Answers:
  0
  ngoanrazo
  TÍCH CỰC
  Nhạt quá
   
  1. mr.chunglv

   Tham gia:
   5/11/11
   Được thích:
   251
   Best Answers:
   0
   mr.chunglv
   ĐẠI BÀNG
   mr.chunglv @ngoanrazo Ông viết bài bị BD nên mọi người đừng bắt bẻ ông sai chính tả nha "qua trọng, cơn át mộng,..."
    
   burnfire thích nội dung này.
   1
 4. BlackCat_94

  Tham gia:
  13/11/09
  Được thích:
  1,007
  Best Answers:
  1
  BlackCat_94
  TÍCH CỰC
  Con Nokia 8 chạy Android gần gốc mà thi thoảng còn giật lag nữa là, tựu chung sống với Android thì phảo chấp nhận
   
  cienkang, RyzkieAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. BlackCat_94

   Tham gia:
   13/11/09
   Được thích:
   1,007
   Best Answers:
   1
   BlackCat_94
   TÍCH CỰC
   BlackCat_94 @vtb center con iPad 3 chạy iOS 9.3.5 nó chậm kinh khủng, lag méo chịu đc :))
    
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,359
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   #265 vtb center, 5/1/18
   Sửa lần cuối: 5/1/18
   vtb center @BlackCat_94 Giờ nếu thử lên 10.2 xem sao :D(nói chơi chứ ip4 cũng ở lại 9.3.5 thôi mà giật tung chảo. mang tiếng cập nhật lâu quá sao không cập nhật cho mấy con ipad 1 luôn cho rồi. Nhà có con ipad 4 cho con nó chơi mà lên 9.3.5 xong là muốn đập máy. hồi nó con ios 8 thì đở hơn nhiều lên xong giờ chán.
    
   #265 vtb center, 5/1/18
   Sửa lần cuối: 5/1/18
  3. BlackCat_94

   Tham gia:
   13/11/09
   Được thích:
   1,007
   Best Answers:
   1
   BlackCat_94
   TÍCH CỰC
   BlackCat_94 @vtb center jailbreak đc 9.3.5 mà, xong có thể về 8.4.1, mà bộ sợ ios 8 ứng dụng k tương thích và cập nhật nữa
    
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,359
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @BlackCat_94 Con ipad 4 ở 7.1.2 đã nhất, kẹt cái nếu ở lại thì không cài được ứng dụng khác.
    
 5. anh cô đơn

  Tham gia:
  19/1/14
  Được thích:
  1,896
  Best Answers:
  0
  anh cô đơn
  CAO CẤP
  Ít cập nhật nhưng cập nhật lần nào là ngon lần đấy. Đâu như hãng gì gì đó. Càng cập nhật càng lag,giật,đơ.hết lỗi này đến lỗi kia.
   
  1. Mikoto89

   Tham gia:
   29/10/15
   Được thích:
   36
   Best Answers:
   0
   Mikoto89
   ĐẠI BÀNG
   Mikoto89 @nforce Tu nhiên mất 29 dolla trumq
    
  2. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   801
   Best Answers:
   0
   nforce
   TÍCH CỰC
   nforce @Mikoto89 Xài iPhone nhiều tiền mà bác. Thay có 729k thôi.
    
  3. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,359
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @lekhanhtrung123 Bản chất của ios là làm tốt hơn android 3 cái đó kể từ ios 12. cập nhật xong là mau xuống ngay và luôn.
    
  4. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,037
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @vtb center Cứ đưa 1 chiếc chạy ios11 ra thì bảo đảm có giật laq cỡ nào thì cũng ngang 1 chiếc android chạy 8.0 thôi, mà thôi tự phán về cái chưa xuất hiện thì dùng tranh cãi đc rồi
    
 6. bkpro185

  Tham gia:
  9/2/12
  Được thích:
  1,627
  Best Answers:
  0
  bkpro185
  TÍCH CỰC
  #6 bkpro185, 4/1/18
  Sửa lần cuối: 5/1/18
  Đùa chứ, ko hiểu GG làm gì vs Android 8 mà để các hãng chậm cập nhật vãi
   
  D.makotoAmbitiousMan thích nội dung này.
  #6 bkpro185, 4/1/18
  Sửa lần cuối: 5/1/18
  1. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,359
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @bkpro185 Cập nhật chậm để thêm nhiều tính năng mới chứ như ai kia lên cho mấy con cũ nhưng chỉ toàn chậm giật chứ thấy tính năng mới gì đâu.
    
 7. vandongvt

  Tham gia:
  28/4/13
  Được thích:
  136
  Best Answers:
  0
  vandongvt
  ĐẠI BÀNG
  Có cần khóc mướn cho Apple kg. Máy chạy chậm thì cài lại hdh thôi
   
  1. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,037
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @vandongvt bài này đang bảo vệ cho hãng sx đấy chứ, mà chính cái việc bạn nói là cài lại hdh đã vô tình chứng tỏ luận điểm của bài viết rồi
    
   huynguyen1992D.makoto thích nội dung này.
   2
  2. vandongvt

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   136
   Best Answers:
   0
   vandongvt
   ĐẠI BÀNG
   vandongvt @lekhanhtrung123 Mua về cài app, gỡ app, root, laucher tùm lum...cái pc lâu quá còn fai cài lại huống chi cái dt. Đang sài android méo hieu chậm là chậm cái j nữa.
    
   tonykhoiTYA thích nội dung này.
   2
  3. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,192
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @vandongvt Mấy walnut ko hiểu gì đâu. Hoặc cố tình ko hiểu. Đơn cử khi chửi ios thì phe android lôi đủ cái nhất của ss cái nhất của htc ... ra so với mình ip. Thì sheeple rất tỉnh táo phủ nhận là ko có đt nào tốt như vậy( tổ hợp những cái tốt). Nhưng khi nói lag giật để chê lại android thì chúng sẽ lôi từ con galaxy V hay htc desire hạng bèo ra để quy hết vào "android"
    
   kenny9x thích nội dung này.
   1
  4. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,037
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @vandongvt nhưng vấn đề ở chỗ kể cả khi mình k xài nhiều app thì nó vẫn sinh ra gần nửa gb rác
    
   D.makoto thích nội dung này.
   1
  5. 1 like bố thí

   Tham gia:
   22/3/15
   Được thích:
   2,188
   Best Answers:
   0
   1 like bố thí
   CAO CẤP
   1 like bố thí @lekhanhtrung123 Hình như mình nhớ trước đây trang chủ tinhte có 1 bài viết về lấy lại bộ nhớ cho iPhone khi xài app Facebook một thời gian lâu. Nó không chỉ là nửa GB mà cả GB luôn. Vậy đó không phải rác hay không phải cái chưa ổn của iOS?
   Nên nhớ có rất nhiều file "rác" chính là cái giúp máy load app nhanh lên đó. Khi máy làm việc thì hệ điều hành nào cũng vậy, đều tạo ra các file mà thôi.
    
 8. Cookie210206

  Tham gia:
  24/6/10
  Được thích:
  852
  Best Answers:
  0
  Cookie210206
  TÍCH CỰC
  Còn nhớ cái TouchWiz của Samsung ngày xưa, ác mộng đêm hè! May mà điều chỉnh lại không sập tiệm sớm.
   
  trieuluu, QXPro, AKG2 người khác thích nội dung này.
  1. Giàng A Lúa

   Giàng A Lúa Thành viên

   Tham gia:
   8/10/15
   Được thích:
   2,423
   Best Answers:
   0
   Giàng A Lúa
   Giàng A Lúa @Cookie210206 S3,4,5 là nhiều app và tính năng rác nhất. May bị chửi nhiều nên bớt đi.
    
   Dong_ho_the_ky_com, trieuluu, hung.nexus6 người khác thích nội dung này.
   9
  2. Nhạc Phụ Đại Nhân

   Tham gia:
   29/12/17
   Được thích:
   738
   Best Answers:
   0
   Nhạc Phụ Đại Nhân
   TÍCH CỰC
   Nhạc Phụ Đại Nhân @Giàng A Lúa Ta cũng dùng một con Note 7 Chính Hãng của Samsung và suýt thì không còn là Nhạc Phụ của Hiền Tế @Giàng A Lúa nữa?!!? :confused::confused::confused: cái này ta sợ gấp vạn app và tính năng của Samsung :p:p:p
    
   Dong_ho_the_ky_com, D.makotoQLNN thích nội dung này.
   3
  3. pond1597

   Tham gia:
   5/7/11
   Được thích:
   4,145
   Best Answers:
   0
   pond1597
   VIP
   pond1597 @Cookie210206 Lên s8 và note8 có cãi tiến nhiều những sẽ phải "nặng" nề sau khi note9 ra mắt thôi. Hahahahaha
    
 9. Giàng A Lúa

  Giàng A Lúa Thành viên

  Tham gia:
  8/10/15
  Được thích:
  2,423
  Best Answers:
  0
  Giàng A Lúa
  Nếu dùng Android thì sẽ dùng sản phẩm con đẻ của Google. Chứ hãng đem con bỏ chợ thấy hãi à...
   
  nguyendohoa94, trieuluu, D.makoto4 người khác thích nội dung này.
  1. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   2,820
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   CAO CẤP
   Barbatos @Giàng A Lúa Vn khó mua mấy sp của gg lắm bác:)
    
  2. Giàng A Lúa

   Giàng A Lúa Thành viên

   Tham gia:
   8/10/15
   Được thích:
   2,423
   Best Answers:
   0
   Giàng A Lúa
   Giàng A Lúa @Barbatos Quan trọng là muốn dùng và có tiền. Chứ mình nghĩ hàng ngon không thiếu :D
    
   nguyendohoa94, trieuluu, D.makoto2 người khác thích nội dung này.
   5
  3. Mikoto89

   Tham gia:
   29/10/15
   Được thích:
   36
   Best Answers:
   0
   Mikoto89
   ĐẠI BÀNG
   Mikoto89 @Giàng A Lúa Ơ tưởng ko sài androi. Ko dùng mờ cũng biết á
    
  4. cienkang

   Tham gia:
   1/8/13
   Được thích:
   3,243
   Best Answers:
   0
   cienkang
   CAO CẤP
   cienkang @Giàng A Lúa Lag, giật, đơ sau một thời gian sử dụng thì samsung là đầu bảng
    
   joeBonanno, nguyendohoa94, trieuluu5 người khác thích nội dung này.
   8
  5. HERO_Kitten

   Tham gia:
   17/10/16
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   HERO_Kitten
   ĐẠI BÀNG
   HERO_Kitten @cienkang Tùy máy à bạn, do có nhiều mẫu với nhiều thị trường sản xuất. Phần mềm với phần cứng tối ưu mới là cốt lõi.. mấy dòng máy mình dùng của Samsung trước đây mua ở bên nước ngoài đều tốt.
    
 10. rosejaooh

  Tham gia:
  9/9/09
  Được thích:
  1,299
  Best Answers:
  0
  rosejaooh
  TÍCH CỰC
  Còn 2 nguyên nhân sau:
  1. Dùng lâu không clear cache, không khởi động lại.
  2. Dùng màn tốc độ refresh thấp.

  Mình có 1 em HTC One M9 chưa UB vẫn phà phà như mới. Mỗi tội đôi khi cảm giác cảm ứng em này nhạy quá.
   
  hhhh1111, Cookie210206tonykhoi thích nội dung này.
 11. tienducvtc

  Tham gia:
  13/9/11
  Được thích:
  43
  Best Answers:
  0
  tienducvtc
  Xin loi ban.Đọc tiêu đề là ko muốn vào xem rồi.
   
  hhhh1111, huynguyen1992, yeusaigon5 người khác thích nội dung này.
  1. NewAngle

   Tham gia:
   14/1/11
   Được thích:
   34
   Best Answers:
   0
   NewAngle
   ĐẠI BÀNG
   NewAngle @tienducvtc Bài viết nhầm gỡ gạc lại cho cái vụ apple
    
   tienducvtc thích nội dung này.
   1
 12. nguyenvietthe

  Tham gia:
  20/12/15
  Được thích:
  262
  Best Answers:
  0
  nguyenvietthe
  ĐẠI BÀNG
  Cái đàu thì chịu. Cái sau như của htc.sony.samsung.xiaomi.lg
   
  1. noridomi

   Tham gia:
   7/3/12
   Được thích:
   423
   Best Answers:
   0
   noridomi
   TÍCH CỰC
   noridomi @nguyenvietthe Huawei,htc,sony,samsung,pixel,xiaomi,LG theo đúng thứ tự.
    
   nguyenviettheshanfan thích nội dung này.
   2
  2. pitpun_little

   Tham gia:
   21/3/13
   Được thích:
   33
   Best Answers:
   0
   pitpun_little
   ĐẠI BÀNG
   pitpun_little @nguyenvietthe Cái đầu của huawei thì phải.
    
   nguyenvietthe thích nội dung này.
   1
 13. DangVanDai.No1

  Tham gia:
  19/8/16
  Được thích:
  16
  Best Answers:
  0
  DangVanDai.No1
  ĐẠI BÀNG
  Giờ lại còn lỗi ntn nữa cơ
   
  huynguyen1992, TYAAmbitiousMan thích nội dung này.
 14. Giang Tatu

  Tham gia:
  26/9/15
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
  Giang Tatu
  ĐẠI BÀNG
  Lollllllll
   
  hhhh1111huynguyen1992 thích nội dung này.
 15. Police01267

  Tham gia:
  30/5/14
  Được thích:
  268
  Best Answers:
  0
  Police01267
  ĐẠI BÀNG
  bài viết thiếu muối
   
  hhhh1111, huynguyen1992, yeusaigon1 người khác thích nội dung này.
 16. Cuốc Chim

  Tham gia:
  12/3/13
  Được thích:
  664
  Best Answers:
  0
  Cuốc Chim
  TÍCH CỰC
  chả quan tâm, đã xài mấy con như Xpezia X, XZ, rồi SS A5 2017, chả thấy nó chậm bao giờ
   
  huynguyen1992 thích nội dung này.
  1. killer_timem

   Tham gia:
   11/9/09
   Được thích:
   54
   Best Answers:
   0
   killer_timem
   ĐẠI BÀNG
   killer_timem @Cuốc Chim Xái tiếp đi rồi bạn sẽ thấy cách sony troll bạn. Update phiên bản mới với ghi chú "không chịu trách nhiệm" nhưng không up sẽ báo hoài. Up xong thì 1 con Xa bị liệt cảm ứng, 1 con Z3 bị nổ pixel cam sau. Ram tăng cao vô cớ. Camera bị giảm hiệu năng, chụp cực xấu. Sam A5 2015 up xong camera bị giảm chức năng làm mịn. Ức vụ này
    
  2. sdawhai1

   Tham gia:
   6/1/16
   Được thích:
   434
   Best Answers:
   0
   sdawhai1
   TÍCH CỰC
   sdawhai1 @killer_timem Làm gì có vụ con XA update lên 6.0 bị liệt cảm ứng ta? Hay do trong quá trình up máy nóng quá bạn ko để ý nên liệt chăng @@
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   229,526
   Best Answers:
   2
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Cuốc Chim A5 chưa xài, hai con ckia ok ngon
    
 17. Mr HUzG

  Tham gia:
  6/3/11
  Được thích:
  733
  Best Answers:
  0
  Mr HUzG
  TÍCH CỰC
  Khác nhau giữa "thiết bị và nhà sản xuất" là gì?
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 18. iCừu 01

  iCừu 01 Thành viên

  Tham gia:
  30/12/17
  Được thích:
  20
  Best Answers:
  0
  iCừu 01
  Dùng andoid 2 năm ko cảm thấy chậm, ko muốn đổi máy. Chỉ thấy bọn dùng iphone muốn đổi máy mới thôi.

  P/s: Dùng chip tầm trung snap 625 nhé.
   
  hhhh1111, bklua, canhnv35 người khác thích nội dung này.
  1. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,037
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @iCừu 01 Haha, như a nói đấy, có tiền thích thì đổi thôi, vậy theo e tại sao samfan phải nâng đời lên note8 khi đã có note5
    
  2. iCừu 01

   iCừu 01 Thành viên

   Tham gia:
   30/12/17
   Được thích:
   20
   Best Answers:
   0
   iCừu 01
   iCừu 01 @lekhanhtrung123 Họ mua vì kiểu dáng, nâng cấp, chứ tốc độ thì note 5 cũng đã ổn. Nhiều người dùng họ vẫn hài lòng. Ko như ai kia bóp hiệu năng làm 6s ko nhanh bằng cả 6.
    
  3. gaodenvang

   Tham gia:
   4/5/12
   Được thích:
   318
   Best Answers:
   0
   gaodenvang
   TÍCH CỰC
   gaodenvang @iCừu 01 Nói chuyện thiếu muối vl, thế thì nói thẳng thế này nhé, 6s nó còn ko bằng 6 nhưng nó vẫn nhanh hơn con snap 625 ghẻ, iphone ngừoi ta xài vèo vèo quen rồi chậm tí là khó chịu phải đổi máy mới, còn mấy chip ghẻ quen giật lag rồi có giật lag thêm vẫn chịu đc thôi kk
    
  4. hueblue

   hueblue Dự bị

   Tham gia:
   17/7/18
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   hueblue
   Trứng
   hueblue @iCừu 01 dung 5 năm ss s4 vẫn ngon chưa sửa lần nào :))
    
 19. tuanntss

  Tham gia:
  26/2/10
  Được thích:
  590
  Best Answers:
  0
  tuanntss
  TÍCH CỰC
  Bạn cập nhật chậm quá.
  1. Phần mềm cài sẵn: Đã bị lược bỏ rất nhiều. Bạn có thể tùy chọn cái nào cần thiết. Và tất nhiên là nó hữu dụng hơn phần mềm của IOS
  2. Giao diện tùy biến: Mặc dù chậm hơn. Nhưng thao tác nhanh hơn.
  Ví dụ như tôi gọi điện vài chục cuộc/ngày. Thao tác với IOS rất ngu!!! Trong khi đó, chỉ cần 1 widget, bấm, và gọi ngay cho 5 người hay gọi nhất.
  Chưa kể tôi cài gần trăm phần mềm, sử dụng chỉ có 20-30. Tại sao phải chạy qua tất cả để tìm 1 pm hay dùng? Tôi ghét nhất là việc kéo app từ sheet này qua sheet khác. Ngu k thể tả
  3. Vô hiệu hóa tính năng: Không thấy ở SS. Đt khác tôi k rõ
  4. Trì hoãn cập nhật: Ít nhất là nó k làm chậm máy đi. ít nhất 50% người dùng IP không muốn cập nhật vì nó lại thêm chậm
  5. Ngăn chặn cài IOS. Cái này bạn kém quá. Việc cài lại rất dễ dàng.

  Kết luận: Tôi đã dùng Android, chuyển sang dùng IP 6. Nhưng chỉ dc 1 năm rồi cảm thấy quá tù túng và bực mình vì sự tùy biến kém đến phiền toái của IOS.
  Thế nên, những bài viết một chiều, thiếu trải nghiệm đầy đủ như thế này thì nên phải xem lại.
   
  Giang Tatu, denhun, vuhoanglonghanh22 người khác thích nội dung này.
  1. phuongvh.apple

   Tham gia:
   10/8/12
   Được thích:
   1,084
   Best Answers:
   0
   phuongvh.apple
   TÍCH CỰC
   phuongvh.apple @vtb center Đúng là update lên thì có chậm đi thật nhưng cũng ko quá đến nỗi. Mình dùng 6plus dc hơn 3 năm cũng hiểu. Vừa rồi đổi gió qua HTC xong bị “cảm lạnh” nên quay về iPhone. Về cái iphone của bạn thì bạn thử gỡ bớt các app ít dùng và tắt app refresh bớt lại có thể đỡ hơn
    
  2. nmh1102

   Tham gia:
   25/1/11
   Được thích:
   83
   Best Answers:
   0
   nmh1102
   ĐẠI BÀNG
   #277 nmh1102, 5/1/18
   Sửa lần cuối: 5/1/18
   nmh1102 @phuongvh.apple Hiếm lắm mới gặp đc 1 ifan chịu tranh luận, tiếp thu ý kiến 1 cách lịch sự như bạn này. Còn lại toàn 1 lũ cừu/android cực đoan
   1. Mình nghĩ app rác thì os nào cũng có. Miễn tranh luận
   2. Widget gọi điện nhanh của android thì mình khẳng định là nhanh hơn ios thật (kinh nghiệm qua nhiều hãng android đã từng sử dụng)
   4. Android mới thường cập nhật vào khoảng tháng 8-9 đối với pixel, nexus. Các OEM khác thì tất nhiên là chậm hơn vài tháng rồi. Nên tháng 4 bạn mua máy mà bạn bảo ko có bản cập nhật tử tế là kết luận hơi sớm rồi. Vẫn có các bản update hằng tháng để fix bug mà thậm chí bạn còn ko gặp phải, chỉ là người khác gặp phải mà thôi. Cái này các hãng android đang làm khá tốt. Còn ios 11 thì đang quá lỗi, ko phải bàn. Android cũng chỉ đến 7.1.2, 8.1 là hết. Nếu cứ fix bug mà lên 1 chấm như ios thì chắc android phải .10 mất. Và khi đó, có khi bạn lại có cảm giác android cập nhật tử tế hơn. iOS ra mới 2-3 tháng thôi mà lên tận 11.2.5. Mà hầu hết chỉ để sửa lỗi, chả thêm đc chức năng gì mấy.
   iOS có cách quản lý volume rất ngu từ bao đời nay rồi mà hiểu sao ko làm giống android. Tăng, giảm volume phải tăng, giảm từng nấc 1, ko kéo tụt xuống luôn đc như android. Ko quản lý volume thông báo, báo thức, multimedia riêng đc như android. Thêm khoản đa nhiệm kém: backup ảnh, clip lên google photos, flickr là cứ phải bật app mới chạy backup, thoát ra home là tịt. 2 cái đấy là đủ để làm mình chả muốn đụng vào ios nữa rồi. Còn mấy vấn đề nữa nhưng tạm thời chưa nghĩ ra hết. Đôi dòng chia sẻ cảm nghĩ!
    
   denhun thích nội dung này.
   #277 nmh1102, 5/1/18
   Sửa lần cuối: 5/1/18
   1
  3. phuongvh.apple

   Tham gia:
   10/8/12
   Được thích:
   1,084
   Best Answers:
   0
   phuongvh.apple
   TÍCH CỰC
   phuongvh.apple @nmh1102 Tks bạn đã chia sẻ cảm nghĩ. Thật ra mình mua tuy là tháng 4 nhưng con U Ultra đã ra mắt khá lâu rồi, và đến U11 là gần 1 năm. Con U Ultra mình ko dùng nữa nhưng lại để cho bố dùng, và tới ngày hnay vẫn chưa có 1 bản update lớn nào sau 2 Fix Bug lúc trc mình update. Việc Volume thì đúng là mình ko để ý nên ko biết. Đa nhiệm nó khác với backup data nha bạn. Backup data hay Push Data thì bạn nên kiểm tra mục App Refresh trong Setting. Mình hơi ngược đời là tắt hết đi cho khỏi tốn 3G và Pin. Và ngoài ra theo các bài test hoặc đấu hiệu năng thì iPhone theo như mình thấy ko phải thoát ra home là tịt, bạn thử kiểm tra lại xem? Widget gọi điện nhanh thì mình chưa thử nên ko biết, trên iPhone thì mình đưa danh bạ những ng hay liên lạc vào mục Favourite là đủ nhanh với nhu cầu của mình, căng lắm thì chia group. Mỗi OS đều có những cái hay riêng, ăn thua việc mỗi ng thích cái nào hơn.
    
   VuLinh1807nmh1102 thích nội dung này.
   2
  4. vuhoanglonghanh

   Tham gia:
   16/4/10
   Được thích:
   14
   Best Answers:
   0
   vuhoanglonghanh
   ĐẠI BÀNG
   vuhoanglonghanh @tuanntss Cùng ý kiến với bạn, mình dùng nhiều đời note, có sài thử nửa năm ip6 của bà xã, cuối cùng cũng về note :)
    
 20. hamyty

  Tham gia:
  3/6/09
  Được thích:
  2,960
  Best Answers:
  0
  hamyty
  bản thân cái nhân hdh của ANDROID OS đã lạc hậu so với iOS rồi, bởi vậy,
  phải ram cao gấp đôi mới so sánh tốc độ được với máy iphone cùng thời điểm
   
  Dong_ho_the_ky_com, D.makotohell no thích nội dung này.
  1. cabk

   Tham gia:
   19/5/13
   Được thích:
   89
   Best Answers:
   0
   cabk
   ĐẠI BÀNG
   cabk @PinkFriday ôi mình thích thì mình kill thôi. cần gì đợi HDH làm điều đó. tự kill cho nó tiết kiệm pin thôi hoặc cho ứng dụng chạy lại để nó trỏ đến vùng nhớ khác
    
  2. Galaxy..Star

   Tham gia:
   31/12/11
   Được thích:
   477
   Best Answers:
   0
   Galaxy..Star
   TÍCH CỰC
   Galaxy..Star @PinkFriday @hiepps : :D, vâng hẳn là từ Unix mà ra, chết cười. 2 bạn nên đọc lại và tìm hiểu về GNU, kernel đi nhé.
    
  3. HiiamGhost

   Tham gia:
   27/2/16
   Được thích:
   301
   Best Answers:
   0
   HiiamGhost
   HiiamGhost @vtb center nếu nói về đa nhiệm thì 3Gb trên iPX đạt 10k và Note8 6Gb ram đạt 6,5k > 7k
   vậy theo bạn thì cái nào đa nhiệm mạnh hơn?
    
  4. Trần V T Trung

   Tham gia:
   2/1/18
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   Trần V T Trung
   ĐẠI BÀNG
   Trần V T Trung @hamyty thanh niên phát ngôn cái anh em tinh tế chỉ còn biết câm lặng :D Cái này là nhái hay bồ tọt ngồi đáy giếng chứ k phải ếch
    

Chia sẻ

Đang tải...