CSKN Điều hoà ô tô không mát, mát không sâu và những lý do cơ bản mọi người nên để ý

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi Thời Đại Bốn Bánh, 22/9/19. Trả lời: 0, Xem: 633.

 1. Thời Đại Bốn Bánh

  Tham gia:
  18/1/19
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  Thời Đại Bốn Bánh
  ĐẠI BÀNG
  Dưới đây là những lý do thường hay gặp khiến điều hoà xe ô tô không mát hoặc mát kém khi trời nắng nóng. Anh em cần nên lưu tâm để nhận biết chúng và tìm cách khắc phục

  - Điều hoà ô tô làm mát kém:

  Hiện tượng: Bật điều hòa nhưng không thấy mát hoặc mát rất yếu.
  Nguyên nhân: Do bộ lọc gió của hệ thống điều hòa đã bị tắc. Trong quá trình sử dụng xe, tùy điều kiện địa hình vận hành, bụi bẩn dần dần bám vào lưới lọc, nhiều quá sẽ kết tảng dày khiến cho gió bị quẩn trong dàn lạnh mà không vào được ca-bin xe.

  - Điều hoà ô tô mát không sâu

  Hiện tượng: Hệ thống điều hoà vẫn làm việc bình thường, có mát nhưng không sâu.
  Nguyên nhân: Về trường hợp này, nguyên nhân cũng có thể là do xảy ra các sự cố như trường hợp thứ nhất nhưng ở mức độ nhẹ. Nhưng còn có một nguyên nhân nữa cũng không kém phần quan trọng mà chủ xe có thể tự xử lý ở một mức độ nhất định trên nhiều dòng xe, đó là dàn nóng và dàn lạnh bị bẩn. Dàn nóng bẩn sẽ tỏa nhiệt kém làm giảm hiệu quả làm mát của dung môi (ga), còn dàn lạnh bị bẩn sẽ khiến không khí lạnh không lan tỏa được ra xung quanh để lùa vào khoang xe.

  - Điều hoà ô tô không mát hẳn:

  Hiện tượng: Hệ thống điều hoà hầu như bị tê liệt và không hề làm mát ngồi trong xe nóng không chịu được
  Nguyên nhân: Thông thường, áp suất trong hệ thống điều hoà được điều chỉnh ở mức độ nhất định. Quá trình bổ sung ga không chuẩn sẽ không thể kiểm soát được chính xác thông số áp suất ga. Trên nhiều dòng xe, nếu ga bị nạp quá nhiều, van an toàn sẽ tự động xả hết ga để bảo vệ hệ thống. Mất hoàn toàn áp suất, lốc điều hòa sẽ dễ dàng bị hỏng hẳn.

  - Điều hoà ô tô không mát và có mùi ga trong xe:
  Hiện tượng: Điều hoà ô tô anh em cảm giác không mát giảm dần và khi đi thi thoảng phảng phất mùi gas khó chịu trong xe
  Nguyên nhân: phần lớn là bị hở gas hệ thống điều hoà hoặc bị thủng nhỏ
  trên đây là những hiện tượng mình sưu tầm được về những hiện tượng và nguyên nhân dẫn đến điều hoà ô tô anh em làm mát kém hoặc không mát. Dưới đây là 1 số video tham khảo anh em nên để ý xem kĩ nhé.

   
Đang tải...