Đóng góp về Cách tích lũy điểm tương tác trong diễn đàn Tinh Tế

Thảo luận trong 'Góp ý Xây dựng diễn đàn' bắt đầu bởi vietcatkhanh, 12/3/19. Trả lời: 10, Xem: 2986.

 1. vietcatkhanh

  Tham gia:
  30/3/16
  Được thích:
  15
  Best Answers:
  0
  vietcatkhanh
  ĐẠI BÀNG
  #1 vietcatkhanh, 12/3/19
  Sửa lần cuối: 17/3/19
  Em mới tham gia diễn đàn Tinh Tế được một thời gian ngắn và có tìm hiểu về cách tính điểm của diễn đàn. Nhưng theo quan điểm của em thì em thấy cách tính điểm này chưa thực sự hiệu quả để diễn đàn có thể phát triển mạnh được, cũng như điểm thành viên này cũng chưa thực sự mang được nhiều ý nghĩa của nó. Em chỉ nói theo quan điểm của em để giúp cho diễn đàn tốt hơn thôi, nên nếu có gì đó chưa đúng mong mọi người thông cảm và đóng góp ý kiến bên dưới giúp em. Còn dưới đây là ý kiến của em:

  1. Nếu 1 comment = 8 điểm và 1 like = 9 điểm thì em cảm thấy hơi thiệt thòi cho những người comment hay và có tâm, vì để lại 1 comment thì dễ nhưng để người khác thích được comment của mình thì khó hơn nhiều, đặc biệt đối với những diễn đàn về công nghệ lượt số like cũng không quá nhiều và ảo nhưng mạng xã hội, nên theo em nghĩ cần hạ điểm 1 comment xuống là 5-6 điểm và nâng số điểm 1 like lên khoảng 12-15 điểm để comment trong mỗi topic được được chất lượng hơn.
  2. Để tính điểm cho 1 topic mà nếu chỉ cần có đăng là được 10 điểm thì cũng chưa được hay vì như thế cũng không đánh giá được topic đó có hấp dẫn, cuốn hút hay không. Nên theo em nghĩ khi đăng topic thì chỉ nên cộng 7-8 điểm, mỗi người comment hoặc like topic đó (không phải là số comment và like) thì sẽ chủ topic đó sẽ được cộng thêm 1 điểm, nhưng chỉ được cộng tối đa thêm 10 điểm đối mới Mod cấp Tích Cực trở lên, 15 điểm cho Mod cấp Đại Bàng trở xuống, để tránh topic của những Mod cấp cao đã lớn lại càng nhanh lớn thêm, những bạn tham gia sau khó mà theo kịp và cũng như tạo được sự tích cực tham gia đóng góp ở những bạn mới này.
  3. Đối với những loại topic mang tính chất đóng góp xây dựng diễn đàn và làm cho diễn đàn có sự thay đổi lớn thì nên thưởng cho chủ những topic này 100-300 điểm. Vì để có thể đưa ra những ý tưởng này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế không phải vậy. Đơn giản như Steve Jobs là mọi người đủ hiểu. Nhưng cái này thường do những Mod cấp độ Tích Cực trở lên mới vote được, và tùy vào số lượng vote thì chủ topic đó sẽ được thưởng một số điểm tương ứng, ví dụ cứ 10 vote là 50 điểm chẳng hạn.
  4. Để tạo được tinh thần phấn đấu thi đua cho những bạn mới tham gia Tinh Tế, thì mỗi comment và mỗi topic của thành viên cấp độ Đại Bàng trở xuống nên nâng lên thêm 1 điểm so với mức điểm cơ bản mỗi loại tương tác.
  5. Nên có cơ chế làm giảm số điểm tích lũy theo thời gian để cho những tài khoản đã tham gia một thời gian, nhưng rồi lại bỏ lâu không hoạt động thì số điểm tích lũy hiện tại mới có nhiều ý nghĩa và ban quản trị diễn đàn đó có thể tặng gift code, voucher, quà hay tổ chức 1 buổi offline để tri ân những thành viên đã đóng góp cho diễn đàn vào ngày đã thành lập diễn đàn chẳng hạn. Nhưng đồng thời, cũng nên lưu lại cấp bậc cao nhất mà 1 thành viên đã đạt được để biết được sự cống hiến của thành viên đó cho diễn đàn là như thế nào, chứ không nên chỉ lưu số điểm hiện tại đã tích lũy được.
  Em cảm ơn vì mọi người đã đọc hết topic của em. Em mong những người quản trị diễn đàn sẽ chú ý topic này và có sự điều chỉnh hợp lý giúp diễn đàn nhanh chóng phát triển hơn =)
   
  TheShinichiLIENHUONG thích nội dung này.
  #1 vietcatkhanh, 12/3/19
  Sửa lần cuối: 17/3/19
 2. LIENHUONG

  LIENHUONG Ngôi Sao Tử Thần

  Tham gia:
  27/8/08
  Được thích:
  36,219
  Best Answers:
  3
  LIENHUONG
  VIP
  vietcatkhanh thích nội dung này.
  1. vietcatkhanh

   Tham gia:
   30/3/16
   Được thích:
   15
   Best Answers:
   0
   vietcatkhanh
   ĐẠI BÀNG
   vietcatkhanh @LIENHUONG Em cũng cảm ơn chị @LIENHUONG vì chị là người đầu tiên để tâm đến bài của em. Và em cũng mong chị có nhiều đóng góp cho diễn đàn nữa nhé! =)
    
   LIENHUONG thích nội dung này.
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,639
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @vietcatkhanh tháng 6 thì nó sẽ có ý nghĩa vật chất haha
    
   vietcatkhanh thích nội dung này.
  3. vietcatkhanh

   Tham gia:
   30/3/16
   Được thích:
   15
   Best Answers:
   0
   vietcatkhanh
   ĐẠI BÀNG
   vietcatkhanh @Duy Luân Mặc dù e ko hi vọng nhiều vì quà có giới hạn nhưng thành viên thì quá đông nhưng nếu cơ hội đc em vẫn sẽ hóng :)
    
  4. traind

   Tham gia:
   22/2/12
   Được thích:
   1,058
   Best Answers:
   0
   traind
   CAO CẤP
   traind @vietcatkhanh Giờ vào cũng có tí chắc sắc nên cũng tích cực đi cmt dạo hơn rồi :D
   Nhưng giờ mn chủ yếu vào đọc bài viết ít chia sẽ kiến thức về công nghệ vọc vạch như ngày xưa lên kém hấp dẫn hơn rồi :(
    
Đang tải...