Dùng gì nếu không dùng Google?

Thảo luận trong 'Cà phê tinh tế' bắt đầu bởi xversion1, 6/7/18. Trả lời: 5, Xem: 787.

Chia sẻ

 1. xversion1

  Tham gia:
  16/8/10
  Được thích:
  661
  xversion1
  #1 xversion1, 6/7/18
  Sửa lần cuối: 6/7/18
  Như các bác đã biết anh Gồ với anh Fook gần đây lắm tai tiếng về việc dùng dữ liệu người dùng bậy bạ. Ko muốn bị bán thân nuôi miệng chat ảo chắc chỉ có cách dừng sử dụng dịch vụ. Anh Fook thì dễ rồi, chỉ là cái mạng xã hội mà thôi, ko có gì đáng lưu luyến đống rác này cả, trừ dân kinh doanh online. Nhưng anh Gồ thì khó, dịch vụ của ảnh độc bá thiên hạ, bao trùm trời đất, chẳng nói đâu xa đơn giản nhất là vào mạng lướt web thì thiếu Chrome là khó chịu rồi, trừ các bác mod tinh tế (bác nào chuyên Cốc Cốc thì khỏi bàn vì ko thuộc đối tượng cần quyền riêng tư). Rồi cái mà em thấy lợi ích nhất từ anh Gồ là cái Google search, thời buổi này ai mà ko tìm kiếm thông tin, thấy ảnh em gái đẹp mặc bikini, vào anh Gồ search cái là ra ảnh nude ai mà ko thích. Gmail thì chắc nhiều vô kể luôn, chả phải cá nhân dùng free mà công ty cũng nhiều, đã tiện Gmail thì lại xài luôn Google drive và Đóc điếc các thứ. Ơ, quanh đi quẩn lại dùng toàn đồ Google, giơ điện thoại lên thì android nó tích hợp Google đến tận tủy, nhất cử nhất động của mình nó đều biết. Riêng em thì thấy như thế cũng hơi ghê ghê, nếu bác nào chưa thấy ghê thì còn nữa, ko những nó biết mà còn bói cho người khác biết luôn.

  Thấy ghê nên em thử tìm cách sống khỏe trên net mà ko có anh Gồ xem sao, nhưng cuộc sống thiếu anh quả thật khó khăn vô vàn, nên em muốn sẻ những gì em biết và xin từ các bác những gì em ko biết để vượt qua cuộc sống thiếu Gồ này.

  Điện thoại android thì em chuyển sang dùng Lineage OS và không kèm Gapps, cũng ko dùng MicroG để fake Google:
  - Vậy là cái OS của em ko có anh Gồ
  - Không có anh Gồ nên ko có store để down app, lên mạng em tìm cái Yalp Store để down app từ Play Store nhưng ko cần nick anh Gồ. Có nhiều store khác để down nhưng em chỉ đơn cử vậy. Vậy là app OK
  - Vì OS ko có Google services nên sẽ không dùng được dịch vụ định vị nhanh, sửa bằng cách cài cái UnifiedNLP vào rồi down MozillaNLP về dùng định vị nhanh như thường.
  -Có cái app authenticator em chưa tìm ra cách xài vì cài cái nào nó cũng đòi phải có Google Play services
  - Không có cái Google Play services chạy ngày đêm theo dõi trong máy thấy đỡ tốn pin hơn hẳn, nhất là lúc sleep ko còn bị sụt pin điên cuồng nữa.

  Bản đồ có thể vẫn dùng Maps của anh Gồ nhưng ko đăng nhập thì chắc ko bị theo dõi (em nghĩ thế), cần thận hơn thì dùng OSMAnd ko liên quan đến anh Gồ.

  Search thì dùng StartPage, lấy kết quả từ anh Gồ nhưng ko theo dõi và lưu lịch sử các thứ như anh Gồ. Cẩn thận nữa thì dùng Duckduckgo ko liên quan đến anh Gồ.

  Trình duyệt dùng Firefox Quantum, chả thiếu gì, nhẹ nhàng thì Edge nhưng Edge hơi hãm khoản tiếng Việt.

  Mail thì chuyển sang dùng Protonmail hoặc Tutanota.

  Chat thì chắc chả ai dùng cái chat của anh Gồ, nhưng tiện ai muốn bỏ FB, Zalo thì em gợi ý Telegram cân bằng đc 3 yếu tố hiện đại, phổ thông và riêng tư.

  Việc lưu file đám mây mà free thì em ko tìm ra cách, em thì ko dùng của Gồ nhưng dùng của Sốp, vẫn chưa đảm bảo tính riêng tư.

  Tạm hết, nhu cầu của em với anh Gồ cũng chỉ có search và dịch vụ trên android, ko có nhu cầu post ảnh súc sích trước khi ăn hay nhà vệ sinh trước khi đi ỉa nên mấy cái Gồ Plus là ko quan tâm.

  Bác nào cũng xài kotex tư tưởng lớn gặp nhau mời share thêm để giúp anh em, giờ chưa cần biết đâu sau này cần.

  À quên, tất cả những tên riêng app ủng các kiểu mà em đề cập đến nhưng ko nói cụ thể các bác cứ search Google là ra hết.
   

  Chia sẻ

  hallobamboo thích nội dung này.
  #1 xversion1, 6/7/18
  Sửa lần cuối: 6/7/18
 2. Lee JunKi

  Tham gia:
  10/6/15
  Được thích:
  113
  Lee JunKi
  em quen rồi lúc nào vào cũng g enter
   
  xversion1 thích nội dung này.
  1. xversion1

   Tham gia:
   16/8/10
   Được thích:
   661
   xversion1
   xversion1 @Lee JunKi ^^
    
 3. kuratto

  Tham gia:
  6/10/12
  Được thích:
  30
  kuratto
  Khổ dâm thế bạn. Bạn ko thích Google thì dùng iOS luôn đi và dùng Bing cho tiện.
   
  1. hallobamboo

   Tham gia:
   29/8/14
   Được thích:
   734
   hallobamboo
   hallobamboo @kuratto Đồng ý kiến bạn này. Qua quách iOS, đằng nào cũng bảo mật hơn
    
  2. xversion1

   Tham gia:
   16/8/10
   Được thích:
   661
   xversion1
   xversion1 @kuratto iOS dùng bí lắm các bác ơi, suốt ngày phải iTunes, giao lưu với các máy khác ko phải iOS mệt lắm.
    

Chia sẻ

Đang tải...