Elon Musk: 100 nhà máy Gigafactory sẽ có thể cung cấp điện cho cả thế giới

Elon Musk: 100 nhà máy Gigafactory sẽ có thể cung cấp điện cho cả thế giới

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by ndminhduc, 17/4/17. Replies: 122. Views: 49,589.

ndminhduc
Theo dõi

Elon Musk: 100 nhà máy Gigafactory sẽ có thể cung cấp điện cho cả thế giới

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi ndminhduc, 17/4/17. Trả lời: 122, Xem: 49589.

Chia sẻ

 1. ndminhduc

  ndminhduc FONS VITÆ ERVDITIO POSIDENTIS

  Tham gia:
  24/7/13
  Được thích:
  35,255
  ndminhduc
  “Chúng tôi đã tính toán xem cần phải có bao nhiêu pin để cả thế giới chuyển sang dùng năng lượng bền vững. Kết quả là bạn cần 100 nhà máy Gigafactory.” Đó chính là những gì mà Elon Musk, CEO Tesla nói với Leonardo DiCaprio khi dắt anh diễn viên này đi dạo trong nhà máy sản xuất pin li-ion mà họ gọi là Gigafactory, qua đó phần nào thấy được tầm nhìn của Musk trong việc sản xuất và phổ cập nguồn năng lượng có thể tái tạo vốn sẽ ngày càng cấp thiết trước tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.

  Tại nhà máy, Leo đã nói chuyện với Musk về những nguồn năng lượng có thể tái tạo và tương lai của năng lượng trong mối quan hệ với vấn đề biến đổi khí hậu. Trên thực tế, anh chàng diễn viên này thường nói nhiều trước công chúng về các vấn đề này và thậm chí, anh đã tận dụng bài phát biểu tại giải Oscar “hiếm hoi” để nói về sự nóng lên toàn cầu cũng các mối đe dọa đến sự tồn vong của Trái Đất. Tương tự như vậy, Musk cùng Tesla của ông luôn theo đuổi giấc mơ phổ cập nguồn năng lượng bền vững, có thể tái tạo, cụ thể là Mặt Trời, tới càng nhiều người càng tốt.

  Một trong những mục tiêu chính của Gigafactory chính là đạt được và duy trì mức cân bằng về năng lượng (Net Zero Energy) với mức năng lượng mà công trình sản xuất ra đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nó. Trên vai trò là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực này, Tesla tuyên bố rằng “Tới 2018, Gigafactory sẽ đạt đầy đủ năng lực sản xuất và có thể đạt sản lượng pin hàng năm nhiều hơn cả sản lượng toàn cầu năm 2013.” Đồng thời Gigafactory còn muốn tiếp tục cắt giảm giá thành của những viên pin, từ đó tạo điều kiện phổ cập loại hình năng lượng này tới nhiều người hơn.


  Như có thể thấy trong đoạn video vừa phát hành bên dưới về cảnh đi dạo nhà máy Gigafactory của Leo và Musk, lúc vừa bước vào cửa, Leo đã thốt lên: “Ghê thiệt, robot đã quá.” và tiếp đó, Musk khẳng định rằng: “Chúng tôi sẽ sớm hành động, sẽ ít gây ra tác hại hơn. Mặt Trời không phải lúc nào cũng sáng nên bạn cần phải cất năng lượng trong một viên pin.” Và một khi chúng ta chuyển dịch hoàn toàn sang năng lượng có thể tái tạo, Musk tuyên bố rằng “bạn có thể không cần phải xây các nhà máy điện nữa.”

  Trên thực tế, khi nhắc tới nguồn năng lượng thay thế, nhiều người vẫn còn nghĩ tới những tấm pin Mặt Trời lỗi thời, to đùng, nặng nề và kém hiệu quả về cả hiệu năng lẫn chi phí. Tuy nhiên hiện nay công nghệ đã vượt xa những yếu kém đó. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn phải liên tục được hoàn thiện bởi nếu không, chúng ta sẽ không kịp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ước tính cho thấy tình hình ấm lên toàn cầu đã ngày càng tới nhanh và phức tạp hơn, chúng ta không thể chịu đựng thêm 10 năm nữa với tình hình sử dụng nhiên liệu hóa thạch cứ tiếp diễn như hiện nay.

  Theo Musk, những tế bào năng lượng Mặt Trời đã có hiệu suất ngày càng cao. Mặt khác, lấy cảm hứng từ quang hợp, các nhà nghiên cứu đã có thể kết hợp cơ học lượng tử với sinh học để cải thiện đáng kể hiệu suất của những hệ thống năng lượng Mặt Trời. Bởi thế, việc lấy năng lượng từ ánh sáng Mặt Trời để chuyển thành điện năng có thể sẽ không cần các tế bào năng lượng Mặt Trời nếu các nhà khoa học phổ biến được những chiếc lá nhân tạo có thể quang hợp sản sinh năng lượng.

  Tất nhiên, các nguồn năng lượng thay thế chính là tương lai của chúng ta. Và trước khi nhiệt hạch được kiểm soát và phổ biến, Mặt Trời vẫn là nguồn năng lượng mà chúng ta sẽ sử dụng. Với nỗ lực từ những hãng công nghệ điển hình là Tesla, một tương lai của những hệ thống năng lượng Mặt Trời giá rẻ, nhà nhà đều có, sẽ không còn quá xa xôi mà ngày càng trở nên gần với thực tế hơn.
   

  File đính kèm:

  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   237.8 KB
   Xem:
   0

  Chia sẻ

  Chit Lee, Mrquangnakata, leedragon22 người khác thích nội dung này.
 2. huy9988

  Tham gia:
  10/12/13
  Được thích:
  3,085
  huy9988
  Thích những người biết tận dụng những ý tưởng hướng đến sự phát triển nhân loại để làm giàu. Đây mới là làm giàu chính đáng và xứng đáng được ủng hộ nhiệt tình, hi vọng họ sẽ giàu hơn nữa để càng nhiều ý tưởng táo bạo nữa thành hiện thực!
   
  Bboy.JaCk_KiD, Mr.Nguyen0504, 307755 người khác thích nội dung này.
  1. anhviethoachua

   Tham gia:
   29/1/13
   Được thích:
   108
   anhviethoachua
   anhviethoachua @Lập Hoa Chánh Nhân Không sai nhưng nó làm cho nền kinh tế bị kéo lùi lại. Khi ai cũng bỏ tiền vào mua nhà đất thì giá nhà đất ngày càng lên sau mỗi lần sang tay. Tiền đấy nếu như đầu tư vào sản xuất hoặc đào tạo nghiên cứu thì mới giúp làm ra sản phẩm được, mà phải có sản phẩm thì mới đẻ thêm ra tiền được.
   Nhiều thằng đéo có giỏi giang gì mà ăn hên cái nhà đất là giàu lên ầm ầm. Trong khi thằng khác ục mặt vào học tập nghiên cứu đi làm vỡ mồm ra đéo đủ tiền mua nhà mua đất. Nghịch lý không?
    
  2. vietnam_xmen

   vietnam_xmen Thành viên

   Tham gia:
   5/5/08
   Được thích:
   66
   vietnam_xmen
   vietnam_xmen @hypous Thêm những thằng đào/ phá tài nguyên quốc gia để làm giàu cho nhóm lợi nữa.
   HAGL, QCGL,....
    
  3. security_lock

   Tham gia:
   21/5/11
   Được thích:
   152
   security_lock
   security_lock @hypous :D:D thế bác ghét đời đc
    
  4. iamme255

   Tham gia:
   26/11/09
   Được thích:
   73
   iamme255
   iamme255 @hd79 Hốt đất nông nghiệp của nông dân giá 1đ, "đưa tiền" để chuyển thành đất thổ bán giá 100đ, nông dân mất đất, chả biết làm gì nên này càng tàn lụi...
    
   hd79 thích nội dung này.
   1
 3. mtv175

  Tham gia:
  14/3/11
  Được thích:
  168
  mtv175
  Thích ông này này. Giám nghĩ giám làm. Luôn có những ý tưởng táo bạo có thể thay đổi hướng đi của Thế Giới, nhiều khi cứ nghĩ ổng là người ngoài hành tinh xuống trái đất để cứu rỗi :D : D :D
   
  trieuluu, Mrquangnakata, cdang21 người khác thích nội dung này.
  1. Carrot

   Tham gia:
   8/12/07
   Được thích:
   25
   Carrot
   Carrot @mtv175 dám không phải giám
   mem học mod hay mod làm mem vậy
    
   TheWingAghutiugo6k thích nội dung này.
   2
  2. NguyenHung75

   Tham gia:
   10/4/14
   Được thích:
   53
   NguyenHung75
   NguyenHung75 @mtv175 "Dám" chứ ko phải"Giám" thưa bạn
    
  3. hoangphonggdct

   Tham gia:
   29/6/09
   Được thích:
   65
   hoangphonggdct
   hoangphonggdct @mtv175 Dám chứ không phải giám. Mà bạn nói đúng ý tui. Nể thằng cha đó sát đất. Có tiền, làm việc có ích để kiếm tiền.
    
   mtv175 thích nội dung này.
   1
  4. lqd

   lqd Thành viên

   Tham gia:
   14/12/12
   Được thích:
   10
   lqd
   lqd
   lqd @mtv175 Mình cũng có suy nghĩ giống bạn, ổng giống như người tương lai đến để cứu nhân loại.
    
 4. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  9,633
 5. vinhokss

  Tham gia:
  10/1/10
  Được thích:
  524
  vinhokss
  Ông này khác bọt quá, cảm giác đến từ tương lai
   
  longtth, thaytu17, Dongphuong batbai2 người khác thích nội dung này.
  1. Salad89

   Salad89 Thành viên

   Tham gia:
   8/10/16
   Được thích:
   7
   Salad89
   Salad89 @vinhokss Bạn đã biết cả thế giới phải gọi ông là Thiên Tài không? Đã từng biết những gì ổng đã làm chưa?
    
  2. vinhokss

   Tham gia:
   10/1/10
   Được thích:
   524
   vinhokss
   vinhokss @Salad89 Tên lửa hạ cánh, xe điện, năng lượng mặt trời, còn gì bạn thông não giúp
    
 6. Airblade14

  Airblade14 Nam Air

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  70,380
  Airblade14
  mình hoàn toàn không tin việc này, cũng như cách đây 3 năm mình hoàn toàn không tin là có xe hơi tự lái, vậy mà ông ấy đã làm được xe tự lái, hix hix
   
  HENRY 2, namnguyen12890, kcatter4 người khác thích nội dung này.
  1. frigidbaby242

   Tham gia:
   10/9/14
   Được thích:
   302
   frigidbaby242
   frigidbaby242 @Zoro kun Đã có 1 số nghiên cứu mới đột phá về battery sử dụng các hợp chất hoá học khác ngoài lithium, nhưng trước mắt con người chỉ có thể sử dụng lithium cho sản xuất đại trà mà thôi. Tesla đã làm là tối ưu hoá pin lithium, sạc nhanh hơn, an toàn hơn, lưu trữ nhiều hơn và tiết kiệm diện tích hơn. Bạn nói người ta không có cải tiến gì thì quá phiến diện. Cục sạc vẫn to nhưng dung lượng lại tăng lên nhiều lần, phải có tiến triển từng bước như vậy chứ bạn đòi hỏi cách mạng thế nào? Bạn đừng so sánh động cơ đốt trong với động cơ điện, vì tất cả các hãng xe hơi hay một số quốc gia phát triển đã bắt đầu dịch chuyển hoàn toàn sang xe điện hết rồi, nên bạn đang quá lạc hậu trong cách nhìn nhận vấn đề. Thêm nữa tài liệu của bạn cũng không có bằng chứng nào cho thấy lithium sẽ cạn kiệt cả, dù biết có xài là có hao, nhưng ít nhất nó cũng giúp nhân loại vượt qua được giai đoạn khủng hoảng năng lượng sắp tới nếu cứ mãi phụ thuộc dầu mỏ vơi biết bao hệ luỵ.
    
   Minh Tấn ND thích nội dung này.
   1
  2. cathien

   cathien Thành viên

   Tham gia:
   23/2/08
   Được thích:
   12
   cathien
   cathien @Zoro kun Nghe ngứa hết cả ass :v
    
   Minh Tấn ND thích nội dung này.
   1
  3. misamainguyen

   Tham gia:
   9/6/09
   Được thích:
   104
   misamainguyen
   misamainguyen @Zoro kun Có số liệu, dẫn chứng cụ thể không má? Nếu không có mà nói kiểu mất cân bằng thế thì cơm cũng trở thành c*t
    
 7. tuanchuoi

  Tham gia:
  16/12/07
  Được thích:
  580
  tuanchuoi
  Hai bố này mình đều thích
   
  namnguyen12890, LongSV, mystogann02 người khác thích nội dung này.
 8. ptp49

  Tham gia:
  22/2/12
  Được thích:
  2,736
  ptp49
  Cũng do trái đất nóng lên, băng tan chảy để titanic đâm vào chứ ko là Leo chỉ có đau lưng mỏi gối với Kate )))
   
 9. Yas

  Yas

  Tham gia:
  24/8/15
  Được thích:
  1,106
  Yas
  Yas
  Vậy EVN kì này giải thể à :))) các chú các bác than phải bù lỗ mỗi năm, chuyến này có ng gánh dùm rồi. Cống hiến hiến hết mình vì nhân dân ở lại gồng tiếp :))
   
  anhhaitruong, ArcTran, Chàng Còi7 người khác thích nội dung này.
  1. anhhaitruong

   anhhaitruong Dự bị

   Tham gia:
   10/11/15
   Được thích:
   0
   anhhaitruong
   anhhaitruong @Yas "Cống hiến hiến hết mình vì nhân dân ở lại gồng tiếp" Thì ngoài EVN còn xăng dầu, điện lực nữa...ko biết còn gì nữa ko????
    
  2. Yas

   Yas

   Tham gia:
   24/8/15
   Được thích:
   1,106
   Yas
   Yas
   #102 Yas, 17/4/17
   Sửa lần cuối: 17/4/17
   Yas @anhhaitruong Đầy =)) Chưa kể đến cơ cấu hạ tầng mạng viễn thông và internet luôn ổn định =)) dùng rất thích :D
    
   #102 Yas, 17/4/17
   Sửa lần cuối: 17/4/17
 10. histyle

  Tham gia:
  15/5/11
  Được thích:
  228
  histyle
  Nếu đúng như anh ấy nói thì thật TUYỆT VỜI!
  Nên đầu tư. :)
   
  mtv175 thích nội dung này.
 11. ndacthien

  Tham gia:
  2/3/09
  Được thích:
  599
  ndacthien
  Ca
  Đọc câu đầu hay tới câu sau nhàm quá!
   
 12. MoVo

  Tham gia:
  8/10/11
  Được thích:
  879
  MoVo
  Mặc dù tiền nhiều khủng khiếp, trăm đời tiêu ko hết, nhưng ông luôn nghĩ tới nhân loại, thay đổi thế giới, chứ ko chỉ giữ cho bản thân, tiêu pha chơi bời cá nhân như một số tỷ phú khác.

  Rất đáng ngưỡng mộ. :D
   
  namnguyen12890kcatter thích nội dung này.
 13. zenki1

  Tham gia:
  20/4/08
  Được thích:
  5,071
  zenki1
  chất, dungd là mút
   
 14. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  2,441
  bud's
  Mãi không thấy thông tin nào về phim tiếp theo của Leo.
   
  1. Nguyễn Nguyên hiro

   Tham gia:
   29/12/13
   Được thích:
   1,171
   Nguyễn Nguyên hiro
   Nguyễn Nguyên hiro @bud's Cày mấy chục năm để lấy tượng vàng. Giờ có rồi về nghỉ thôi, hết đóng nữa :D
    
 15. Danwelsion

  Tham gia:
  6/7/11
  Được thích:
  177
  Danwelsion
  Với bản chất của EVN thì kg thích điều này.
   
 16. exciterc

  Tham gia:
  20/12/09
  Được thích:
  4,155
  exciterc
  Pin dùng xong thì sao?
   
  1. ngoanrazo

   Tham gia:
   28/6/09
   Được thích:
   1,160
   ngoanrazo
   ngoanrazo @exciterc tái chế được mà bác
    
  2. Nguyễn Nguyên hiro

   Tham gia:
   29/12/13
   Được thích:
   1,171
   Nguyễn Nguyên hiro
 17. ngole88

  Tham gia:
  22/7/11
  Được thích:
  1,325
  ngole88
  ko
  ko biết các nước kia sao chứ, nước mình, mình quen nhiều người làm giàu nhờ bất động sản. Họ luôn có vợ, chồng hoặc anh em làm trong chính quyền, họ biết trước chỗ nào sắp có dự án gì nên sẽ mua đầu cơ.
  Nói chung là cuộc chơi không công bằng!
   
  ArcTranTheWingAg thích nội dung này.
 18. Jimmyphan1980

  Tham gia:
  2/1/13
  Được thích:
  258
  Jimmyphan1980
  Nếu tất cả chúng ta không đặt tiền là mục tiêu tất cả của cuộc sống. Và nghỉ về cái gì đó lớn lao và luôn muốn làm điều gì đó cống hiến cho nhân loại. Chắc ở Việt Nam cũng có vài người sẽ làm được nhỉ. Tôi thì lúc nào cũng muốn làm điều này, không phải vì tiền và ghét ai tham lam kiếm tiền về lợi ích cá nhân trên sức lao động của những người khác. Nhưng tới nay tôi chưa làm được gì ! ☹️
   
  Minh Tấn ND, TheWingAg, phongvan212pg1 người khác thích nội dung này.
 19. vivavivu123

  Tham gia:
  1/7/12
  Được thích:
  325
  vivavivu123
  Like, thế giới cần những người như anh.
   
 20. Võ Như Trọng

  Võ Như Trọng Dự bị

  Tham gia:
  22/2/17
  Được thích:
  1
  Võ Như Trọng
  Mình có niềm tin là Musk sẽ làm được :D
   

Chia sẻ

Đang tải...