Enhancia giới thiệu sản phẩm nhẫn MIDI không dây cho phép người dùng chơi nhạc bằng cử chỉ

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 15/1/18. Trả lời: 0, Xem: 390.

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  209
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-ces-2018-midi-ring-1.JPG…
  Công ty công nghệ Pháp Enhancia mới đây đã giới thiệu tại CES 2018 sản phẩm nhẫn MIDI thông minh cho phép người dùng điều khiển nhạc bằng cử chỉ, thời gian chính thức khởi động dự án Kickstarter sẽ bắt đầu từ tháng 3 năm nay. Đây là phụ kiện thông minh tí hon có thể được đeo trên ngón trỏ của bàn tay phải, giúp các nhạc công kích hoạt nhanh những hiệu ứng âm thanh hay vibrato chỉ bằng các cử chỉ đơn giản mà không làm gián đoạn các chuyển động tay trên keyboard

  Chiếc nhẫn này sở hữu khối lượng cực nhẹ và được gia công từ chất liệu nhựa mềm đi kèm cùng điểm xuyết kim loại để mang lại vẻ sang trọng tổng thể. Cục hub đi theo nhẫn sẽ vừa đóng vai trò bộ sạc vừa giúp điều khiển nhẫn bằng các lệnh cử chỉ được gán trước để nó biết người đeo đang cần gì. Ngoài ra còn có phần mềm và plugin tương thích với các Digital Audio Workstation như Ableton hay Logic.

  Cảm biến được tích hợp bên trong nhẫn cho phép nhận biết 3 chuyển động chính của bàn tay và có thể được gán với các lệnh theo ý muốn người đeo. Lắc bàn tay 1 chút sẽ là vibrato, nghiêng bàn tay chầm chậm về sau và tiến tới trước sẽ kích hoạt tính năng thay đổi pitch, trong khi nghiêng bàn tay tới trước sẽ kích hoạt low-pass filter. Những cử chỉ này được nghiên cứu kỹ và chọn lựa do chúng có tần suất sử dụng rất cao, cộng thêm các kiểu “vẩy tay” hay “nghiêng tay” sẽ làm người đeo trông “pro” hơn khi làm nhạc.

  Đang tải monospace-ces-2018-midi-ring-2.jpg…

  Thực ra tính năng tương tự như chiếc Midi ring này đã có từ khá lâu, tuy vậy thay vì như các sản phẩm khác theo dõi cử chỉ của cả bàn tay bạn, Midi ring chỉ tập trung vào các cử chỉ đặc biệt nhất. Enhancia cho biết họ hy vọng chiếc nhẫn này sẽ giúp các nhạc công tập trung chơi nhạc cụ hơn là phải vừa chơi vừa chú ý thay đổi hiệu ứng.

  Phiên bản thử nghiệm tại CES là mẫu có dây tuy nhiên theo thông tin đã xác nhận thì phiên bản hoàn thiện của Midi ring sẽ là không dây. Midi ring cũng cung cấp tùy chọn vòng đeo ngón tay với 7 màu khác nhau để cho người dùng lựa chọng đa dạng hơn.

  Midi Ring của Enhancia sẽ bắt đầu cho đặt trước từ tháng 3/2018 trên Kickstarter, đi kèm cùng các tùy chọn ưu đãi cho những ai đặt hàng sớm nhất.

  Nguồn theverge
   
Đang tải...