FBI đã giăng bẫy điều tra nghi án Huawei ăn cắp công nghệ kính phủ kim cương của công ty Mỹ ra sao?
ndminhduc
ndminhduc
5/2/19 Bình luận: 216 Lượt xem: 73,923

FBI đã giăng bẫy điều tra nghi án Huawei ăn cắp công nghệ kính phủ kim cương của công ty Mỹ ra sao?

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi ndminhduc, 5/2/19. Trả lời: 216, Xem: 73923.

 1. ndminhduc

  ndminhduc FONS VITÆ ERVDITIO POSIDENTIS

  Tham gia:
  24/7/13
  Được thích:
  48,238
  Best Answers:
  0
  ndminhduc
  VIP
  #1 ndminhduc, 5/2/19
  Sửa lần cuối: 5/2/19
  Thoạt nghe cứ như phim hình sự nhưng câu chuyện này đã được diễn ra tại Mỹ hồi đầu năm nay, khi một công ty sản xuất mặt kính đặc biệt với độ bền hơn cả Gorilla Glass 6 lần, chống xước tốt hơn 10 lần, đã tìm tới FBI để điều tra vì nghi Huawei đã đánh cắp bí mật thương mại của họ. Kết quả cuối cùng là một vụ giăng bẫy úp sọt diễn ra ngay tại triển lãm CES và sau đó là cả một cuộc đột kích vào cơ sở thử nghiệm của Huawei tại San Diego. Và có lẽ đó cũng chỉ là một trong số những hành động thực tiễn mới nhất, mở ra gợi ý về những lợi ích khổng lồ mà Huawei đã thu được từ việc đánh cắp bí mật.

  Toàn bộ câu chuyện đã được mấy anh bên Bloomberg ghi lại, bên dưới đây là tóm tắt cơ bản lại câu chuyện theo Bloomberg. Chuyện bắt đầu với Adam Khan, nhà sáng lập của Akhan Semiconductor. Công ty này từ lâu đã tìm cách nghiên cứu ra một loại kính cường lực mới mang tên Miraj Diamond Glass, trên đó có phủ kim cương nhân tạo cùng một cấu trúc và cách thiết kế nano đặc biệt để cho độ bền ưu việt hơn, triển vọng sẽ tạo ra những thiết bị di động với màn hình có mức độ bảo vệ vượt trội hơn hầu hết những công nghệ khác hiện nay. Trong phép so sánh, Khan tuyên bố rằng kính của họ bền gấp 6 lần và chống xước gấp 10 lần so với kính Corning Gorilla Glass.

  Tuy nhiên công ty của Khan vẫn là một startup công nghệ nhỏ và cần phải tìm các đối tác để hiện thực hóa công nghệ vào sản phẩm di động thương mại hóa. Và một trong những khách hàng tiềm năng của Khan là Huawei. Trong lúc tìm kiếm đối tác, Khan đã nhận được hồi âm từ một số nhân viên từ trụ sở Huawei tại San Diego, Mỹ. Qua trao đổi, Khan đồng ý gởi một mẫu kính phủ kim cương nhân tạo độc quyền của họ tới phòng thí nghiệm của Huawei để thử nghiệm.

  Đang tải kinh_akhan_2.jpg…
  Một mẫu kính cường lực phủ kim cương nhân tạo của Khan tại phòng thí nghiệm của họ​

  Khi gởi hàng mẫu với hình dạng một mẩu kính vuông cạnh khoảng 10 cm cho Huawei, Khan đã bọc cẩn thận trong giấy sáp, đặt vào một khay có lót gel silicon, đựng trong một hộp nhựa, bao xung quanh là các túi bóng khí và niêm phong lại trong hộp các tông để gởi tới Huawei. Thỏa thuận ràng buộc là rất nhiều, bao gồm cả việc phía Huawei cam kết không có tác động gây hại nào đối với sản phẩm của Khan và Huawei hứa phải trả lại mẫu trong vòng 60 ngày. Đồng thời trong văn bản gởi tới Huawei, Khan còn nhấn mạnh rằng Huawei phải tuân thủ luật xuất khẩu của Mỹ, bao gồm điều khoản Quy định về buôn bán vũ khí quốc tế (ITAR), quản lý việc xuất khẩu các vật liệu quốc phòng. Kính phủ kim cương nằm trong danh sách này bởi nó có thể dùng trong vũ khí laser.

  Tuy nhiên, 2 tháng trôi qua và phía Huawei vẫn im hơi lặng tiếng. Không hề có một lời hoặc một thông tin gì về việc trả mẫu lại cho Khan. Lúc bấy giờ, Khan và Carl Shurboff - chủ tịch kiêm COO của công ty, bắt đầu lo lắng. Shurboff gởi mail cho Huawei và cái họ nhận được chỉ là sự phớt lờ. Mãi 5 tháng sau thì hộp đựng mẫu vật mới quay trở về với họ. Và mọi chuyện tá hỏa lên khi mà mở chiếc hộp được đóng gói giống như lúc đầu ra, mẫu kính đã bị phá hủy, vỡ thành nhiều mảnh và một vài mảnh còn bị mất đi.

  Đang tải kinh_akhan_1.jpg…
  Hộp chứa mẫu kính cường lực phủ kim cương của Akhan​

  Trong những tình huống thông thường khác thì đứng trước điều này, phía Khan có thể nghĩ lạc quan rằng do sơ suất hoặc phía Huawei đã test quá tay. Tuy nhiên, trước những mối quan ngại gần đây về Huawei, kết hợp với tất cả những bằng chứng khác, bao gồm cả yếu tố nhạy cảm là một món hàng gởi theo quy định ITAR, Khan đã trình báo với cơ quan chính phủ để xác định điều gì đã xảy ra. Lúc bấy giờ, mẫu vật được gởi tới phòng thí nghiệm của FBI để điều tra và kết quả phân tích cho thấy mẫu kính phủ kim cương đã bị Huawei tác động bởi tia laser công suất 100KW - công suất đủ mạnh ở cấp độ vũ khí.

  Với sự hỗ trợ của FBI, Khan và Shurboff quyết định bay tới triển lãm CES 2019 vào đầu tháng 1 trong vỏ bọc là tìm kiếm cơ hội kinh doanh bình thường, sắp xếp một cuộc họp với đại diện Huawei để thảo luận hợp tác. Mọi thứ đã được phía FBI lên kế hoạch trước, họ chuẩn bị sẵn một căn phòng để 2 bên gặp gỡ nhau và trong đó có lắp máy để các đặc vụ từ xa có thể nghe và ghi lại, từ đó xác định xem điều gì xảy ra với mẫu kính phủ kim cương và liệu có hành động nào vi phạm ITAR hay không.

  Tại triển lãm, Khan và Shurboff đã sắp xếp mọi chuyện như thế với người mà họ liên lạc bên Huawei là Angel Han, một kỹ sư của Huawei. Tuy nhiên, đến giờ chót thì Han yêu cầu thay đổi địa điểm và hẹn gặp lại ở một cửa hàng burger. Tại đây, Han đi cùng với Jennifer Lo, giám đốc cung ứng cao cấp của Huawei tại Santa Clara, California. Do đó, phía Khan cùng FBI phải thay đổi kế hoạch, chuyển sang gặp và theo dõi tại cửa hàng burger nhằm không bỏ lỡ cơ hội điều tra.

  Trong cuộc trao đổi, phía Huawei hoàn toàn phủ nhận mọi hành vi sai trái của họ, đồng thời cũng không thể đưa ra lời giải thích về việc tại sao mẫu kính bị hư hại. Những thông tin này đã đủ để thuyết phục thẩm phán cho phép FBI đột kích vào phòng thí nghiệm của Huawei tại San Diego để kiểm tra. Tuy nhiên, cuối cùng thì phía Khan vẫn không hoàn toàn nhận được câu trả lời mà họ hy vọng. Kết quả tính tới hiện tại chỉ là một thông cáo do họ gởi đi, trong đó nói họ tin rằng Huawei đã phá hủy sản phẩm của họ và gởi về Trung Quốc mà không được phép.

  Hiện chính bản thân công ty Akhan vẫn chưa biết mọi chuyện sẽ kết thúc thế nào, liệu những hành vi sai trái có được đưa ra ánh sáng pháp luật Mỹ? Phía FBI vẫn tiếp tục điều tra mở rộng và hoàn chỉnh hồ sơ, bản án vẫn chờ ở tương lai. Tuy nhiên, dưới góc độ Mỹ thì vụ việc lần này lại một lần nữa dấy lên những mối đe dọa về những tài sản sở hữu trí tuệ, hữu hình cũng như vô hình mà Huawei đã bằng cách nào đó đánh cắp từ các công ty từ lớn tới nhỏ của Mỹ. Chuyện mình tóm lại nhiêu đây thôi cũng cảm thấy khá kịch tính, anh em nào rảnh có thể đọc hết câu chuyện bên dưới của Bloomberg để rõ hơn từng chi tiết nhỏ khác nhé.

  Tham khảo Bloomberg, Bussinesswire
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Huawei
  Hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, thảo luận về điện thoại Huawei. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn, nhờ giải thích về sản phẩm Huawei trong này
  GiangHoang1906, yaj@, MrBurin59 người khác thích nội dung này.
  #1 ndminhduc, 5/2/19
  Sửa lần cuối: 5/2/19
 2. Lulnel Messy

  Tham gia:
  10/8/18
  Được thích:
  65
  Best Answers:
  0
  Lulnel Messy
  ĐẠI BÀNG
  Đọc tới việc doanh nghiệp có thể yêu cầu FBI điều tra đã nghi nghi tính xác thực rồi, đến khi đọc đến nguồn Bloomberg thì không còn nghi ngờ gì nữa. Sau vụ tiểu thuyết TQ cài chip gián điệp vào máy chủ Apple thì đừng hòng lừa thằng này lần nữa
   
  1. bigfoods

   Tham gia:
   16/9/12
   Được thích:
   128
   Best Answers:
   0
   bigfoods
   ĐẠI BÀNG
   bigfoods @vuquyenanh Gắt gì bạn mình có đá xoáy ai đâu mình có trả lời chính xác rồi nhưng câu trả lời có từ khóa nên không đăng lên được
    
  2. vuquyenanh

   Tham gia:
   1/1/09
   Được thích:
   440
   Best Answers:
   0
   vuquyenanh
   TÍCH CỰC
   vuquyenanh @bigfoods ý em là VNPT với Viettel à ae đó thím
    
  3. bigfoods

   Tham gia:
   16/9/12
   Được thích:
   128
   Best Answers:
   0
   bigfoods
   ĐẠI BÀNG
   bigfoods @vuquyenanh Không phải nhé bạn VNPT bây giờ bán cổ phần cho tư nhân đầu tư chung rồi nhé. Trước đó cũng không phải của nhà nước. Còn bây giờ mobiphone tách ra từ VNPT hoàn toàn tư nhân nhé
    
  4. dang.anh.tuan

   Tham gia:
   1/3/19
   Được thích:
   35
   Best Answers:
   0
   dang.anh.tuan
   ĐẠI BÀNG
   dang.anh.tuan @bigfoods Viettel có Bộ QP hậu thuẫn mà, dù VNPT có Bộ TTTT nhưng Ai tác độnng đc lớn hơn đều rõ rồi
    
 3. wificafelc

  Tham gia:
  17/6/06
  Được thích:
  242
  Best Answers:
  0
  wificafelc
  ĐẠI BÀNG
  Đúng là Trung Quốc cái gì cũng muốn ăn cắp....
   
  haico1992, thaispkt, lambda_hwang22 người khác thích nội dung này.
  1. goldenstar

   Tham gia:
   6/7/10
   Được thích:
   525
   Best Answers:
   0
   goldenstar
   TÍCH CỰC
  2. p700i

   Tham gia:
   23/2/13
   Được thích:
   305
   Best Answers:
   0
   p700i
   ĐẠI BÀNG
  3. 12minhduc.

   Tham gia:
   24/9/17
   Được thích:
   567
   Best Answers:
   0
   12minhduc.
   TÍCH CỰC
   12minhduc. @wificafelc Dân tàu nó lừa nhau nhiều lắm huống hồ tụi nước ngoài.
   Tụi nó lấy cắp trí tuệ của người khác mà làm như việc rất bình thường. Đúng là dân tàu thấy nhục quá.
   Tương lai thất nghiệp thì qua bển làm nghề móc túi, lấy cắp chắc hợp pháp.
    
 4. tobe2405

  Tham gia:
  4/6/10
  Được thích:
  4,759
  Best Answers:
  0
  tobe2405
  VIP
  lại một lần nữa , bọn mỹ lại lên án huawei :))

  bọn mỹ h cũng bẩn phết . Lại muốn ăn trọn phần 5g đây mà
   
  Mr.vănTrường, hymie, cuha793 người khác thích nội dung này.
  1. Minh Ninh

   Tham gia:
   17/2/18
   Được thích:
   41
   Best Answers:
   0
   Minh Ninh
   ĐẠI BÀNG
   Minh Ninh @akiradi93 Phải đăng nhập để vào like cho bác, nói quá chuẩn :)
    
 5. justin1912

  Tham gia:
  27/5/13
  Được thích:
  39
  Best Answers:
  0
  justin1912
  ĐẠI BÀNG
  Cũng ko có gì kịch tính
   
 6. Gary Trịnh

  Tham gia:
  11/9/13
  Được thích:
  25
  Best Answers:
  0
  Gary Trịnh
  ĐẠI BÀNG
  Chuẩn bị cả 1 seri dài tập về việc Huawei ăn cắp công nghệ ra sao
   
  cuha79 thích nội dung này.
 7. khongbietdattengi

  Tham gia:
  24/4/15
  Được thích:
  270
  Best Answers:
  0
  khongbietdattengi
  ĐẠI BÀNG
  "tq thật tài giỏi"
  "Nói gì nói vẫn ngưỡng mộ tq"
  "Tq sẽ làm bá chủ thế giới"
  "Nên học hỏi tq"
  ...
  (Ý kiến của những thanh niên cuồng phim tàu và Quang Lùn)
   
  Hoài Đức 978, katashiroza, linh0522 người khác thích nội dung này.
  1. vanlinh2905

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   3,417
   Best Answers:
   0
   vanlinh2905
   VIP
   vanlinh2905 @bigfoods Intel nó đang sản xuất chip ở TPHCM đó bác =)) nhưng đã anh nào chôm được gì đâu =))
    
  2. bigfoods

   Tham gia:
   16/9/12
   Được thích:
   128
   Best Answers:
   0
   bigfoods
   ĐẠI BÀNG
   bigfoods @vanlinh2905 Tại sao bạn lại phải suy nghĩ là người Việt mình phải đi ăn trộm ăn cắp mới được. Với lại dù có ăn cắp được thì máy móc đâu để sản xuất bán dẫn tinh vi như intel được
    
   Minh Ninh thích nội dung này.
  3. 501t043

   Tham gia:
   29/4/11
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   501t043
   ĐẠI BÀNG
   501t043 @vanlinh2905 Ai nói nó sản xuất chip ở hcm. Nếu không nhầm thì nó chỉ làm công đoạn đóng gói chip thôi. Ăn cắp công nghệ đóng gói rồi đem về đóng gói cái gì? Cái lõi của nó thì mơ đi.
    
   Minh Ninh thích nội dung này.
  4. snoopy84

   Tham gia:
   20/3/08
   Được thích:
   107
   Best Answers:
   0
   snoopy84
   ĐẠI BÀNG
   snoopy84 @CanhKM Oh. Tài-Tâm-Đức cơ đấy. Thưa bạn lợi ích quốc gia là trên hết.Nhìn lại mình xem,bạn làm việc,kiếm tiền vì mục đích gì?vì cộng đồng hay vì ông hàng xóm hay vì bản thân bạn và gia đình bạn.
    
 8. trungy2k

  Tham gia:
  3/2/12
  Được thích:
  70
  Best Answers:
  0
  trungy2k
  ĐẠI BÀNG
  Nhà báo chém gió quá.
   
  Mr.vănTrườngcuha79 thích nội dung này.
  1. ragefighler

   Tham gia:
   22/2/18
   Được thích:
   242
   Best Answers:
   0
   ragefighler
   ĐẠI BÀNG
   ragefighler @trungy2k FBI vào cuộc kêu chém gió. Đầu năm cmt ngớ ngẩn vậy thanh niên
    
   lambda_hwang, quyit84, Penn1 người khác thích nội dung này.
  2. hymie

   Tham gia:
   27/4/14
   Được thích:
   538
   Best Answers:
   0
   hymie
   TÍCH CỰC
   hymie @ragefighler FBI chỉ là trò bịp bợm thôi, tin fake đầy ra, wikileaks xem đi
    
   Mr.vănTrường, p700itraithanhnam90 thích nội dung này.
  3. p700i

   Tham gia:
   23/2/13
   Được thích:
   305
   Best Answers:
   0
   p700i
   ĐẠI BÀNG
   p700i @ragefighler FBI chỉ là trò diễn kịch thôi bạn. Mỹ nó muốn chiến tranh thương mại với TQ thì nó muốn diễn kiểu gì thì diễn. Chỉ là cái cớ thôi.
    
   Mr.vănTrường thích nội dung này.
  4. ragefighler

   Tham gia:
   22/2/18
   Được thích:
   242
   Best Answers:
   0
   ragefighler
   ĐẠI BÀNG
   ragefighler @p700i Đù. Chính trị gia nào lạc sang Việt Nam! Đây :) hâm mộ quá
    
   Black-Dandelionp700i thích nội dung này.
 9. Ber Lê

  Tham gia:
  18/1/15
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  Ber Lê
  ĐẠI BÀNG
  Là vụ kiện tụng và điều tra bt ở mỹ. Ông cố này có ký kết nên mới đc điều tra.
   
 10. Cuộc sống tốt

  Tham gia:
  11/3/16
  Được thích:
  1,687
  Best Answers:
  5
  Cuộc sống tốt
  TÍCH CỰC
  Thằng Mỹ cũng không phải ngu đâu, thằng TQ bị gài bẫy ngay từ đầu rồi. Thằng TQ ngu ngu đút cái đầu vô thôi, rõ ràng Mỹ muốn tiêu diệu Huawei.
   
  hallobamboo1431988 thích nội dung này.
  1. Jackiejames0102

   Tham gia:
   20/11/18
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   Jackiejames0102
   ĐẠI BÀNG
   Jackiejames0102 @Cuộc sống tốt Ko tham thì ko dính.
    
   thepurity81 thích nội dung này.
  2. tjmban8phuong

   Tham gia:
   25/2/15
   Được thích:
   241
   Best Answers:
   0
   tjmban8phuong
   ĐẠI BÀNG
   tjmban8phuong @Cuộc sống tốt Nếu Huw làm ăn đàng hoàng thuần túy kinh tế sẽ ko bị Mỹ chơi đâu, vì nó là cty nhà nước có động cơ chính trị, nên để cạnh tranh công bằng thì nhà nước phải đối đầu với nhà nước mới đúng.
    
 11. neomilanista

  Tham gia:
  20/10/09
  Được thích:
  1,741
  Best Answers:
  0
  neomilanista
  CAO CẤP
  Không thích Hoa Vĩ bành trướng, nhưng cũng méo thể ngửi được cách làm của chính phủ Mẽo
   
  Mr.vănTrườngcuha79 thích nội dung này.
  1. Minhhien.chef

   Tham gia:
   2/3/18
   Được thích:
   94
   Best Answers:
   0
   Minhhien.chef
   ĐẠI BÀNG
   Minhhien.chef @neomilanista Cách làm của chinhd phủ "đầy tớ nhân dân" là tốt nhất. Yahoooo
    
   Hiệp K, Minh Ninh, katashiroza2 người khác thích nội dung này.
  2. elgaucho

   Tham gia:
   4/11/12
   Được thích:
   629
   Best Answers:
   0
   elgaucho
   TÍCH CỰC
   elgaucho @neomilanista Vậy cách làm của CP TQ ngửi được hén.
    
   Minh Ninh thích nội dung này.
  3. phamhuan2512

   Tham gia:
   7/4/08
   Được thích:
   698
   Best Answers:
   0
   phamhuan2512
   TÍCH CỰC
   phamhuan2512 @neomilanista Người ta làm vì dân Mỹ, vì cử tri Mỹ. Chứ ng ta làm k để bạn hài lòng. Thế nhé.
    
   Hiệp K, Minh Ninh, Black-Dandelion6 người khác thích nội dung này.
  4. Nguyen N°5

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   1,700
   Best Answers:
   0
   Nguyen N°5
   TÍCH CỰC
   Nguyen N°5 @neomilanista Ý bạn là khi doanh nghiệp bị chôm thì chính phủ phải đứng nhìn như VN thì mới là đạo đức sao?
   Tui thấy nó lãnh lương từ thuế và nó bảo vệ dân nó là làm tròn vai rồi
    
   Minh Ninh, Black-Dandelion, p700i1 người khác thích nội dung này.
 12. noMacLe

  Tham gia:
  17/6/12
  Được thích:
  980
  Best Answers:
  0
  noMacLe
  TÍCH CỰC
  Ăn cắp thì kinh tế, nhanh hơn so với đầu tư nghiên cứu.
   
  hallobamboo thích nội dung này.
  1. thepurity81

   Tham gia:
   15/9/16
   Được thích:
   187
   Best Answers:
   0
   thepurity81
   ĐẠI BÀNG
   thepurity81 @noMacLe Có đứa nào vào cắp chó nhà mình xem thế nào nhỉ. Bọn này ăn chè cũng đáng, bọn ăn cắp.
    
 13. bobo19966

  Tham gia:
  15/8/11
  Được thích:
  262
  Best Answers:
  0
  bobo19966
  ĐẠI BÀNG
  Đọc tới đọc lui, cũng chỉ thấy toàn đoán mò, hôm bữa cái báo này mới bị apple cạch mặt xong đây mà :D
   
  Mr.vănTrường thích nội dung này.
  1. ragefighter

   Tham gia:
   19/7/11
   Được thích:
   10,843
   Best Answers:
   0
   ragefighter
   VIP
   ragefighter @bobo19966 ờ hôm bữa vụ xe tự lái của apple cũng bị chị na cho người chôm đó. chắc cũng eo apple bịa đặt hay đoán mò?
    
 14. Barbatos

  Tham gia:
  8/10/17
  Được thích:
  4,750
  Best Answers:
  0
  Barbatos
  VIP
  Đâu phải khi không ng ta lại tẩy chay khựa hàng loạt, nói có sách mách có chứng, chỉ tội cho mấy thanh niên đội tàu lên đầu vẫn ko tin. Nói thì tội nhưng tại ngù ơ quá đành chịu:)
   
  lambda_hwang, noMacLe, trieuluu6 người khác thích nội dung này.
  1. Hungdunghcmc

   Tham gia:
   26/3/11
   Được thích:
   9,547
   Best Answers:
   0
   Hungdunghcmc
   VIP
   Hungdunghcmc @Barbatos Chỉ cần nhìn trên thế giới, bạn của Mỹ là ai? Bạn của TQ là ai? Sẽ hiểu
    
   Minh NinhBarbatos thích nội dung này.
  2. bidnah003

   Tham gia:
   28/2/18
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   bidnah003
   ĐẠI BÀNG
   bidnah003 @Barbatos kính phủ kim cương thế nào mà vỡ nát thì cũng chả có vẹo gì để lấy :D:D:D:D
    
  3. Nguyen N°5

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   1,700
   Best Answers:
   0
   Nguyen N°5
   TÍCH CỰC
   Nguyen N°5 @Hungdunghcmc Kakaka. Nên có câu Ngưu Tầm Ngưu Mã Tầm Mã. Và bọn Bò nó chọn Ngưu!
    
   Minh NinhHungdunghcmc thích nội dung này.
 15. STLinhKiện QuangDũng

  Tham gia:
  13/10/18
  Được thích:
  56
  Best Answers:
  0
  STLinhKiện QuangDũng
  ĐẠI BÀNG
  Tư duy ăn cắp của Tàu nó có hàng ngàn năm rồi, và tụi nó xem đó là mưu lược khôn ngoan, thế giới này nếu không có tq, bảo đảm tốt đẹp hơn bây giờ nhiều.
   
  lambda_hwang, noMacLe, trieuluu8 người khác thích nội dung này.
  1. STLinhKiện QuangDũng

   Tham gia:
   13/10/18
   Được thích:
   56
   Best Answers:
   0
   STLinhKiện QuangDũng
   ĐẠI BÀNG
   STLinhKiện QuangDũng @hymie Tôi hoàn toàn không có gì ngạc nhiên với những lời này từ những người như thế này, khoảng cách nhận thức và tư duy giữa các cá thể trong cùng một loài rõ ràng có thể rất xa nhau.
    
   niknAmu thích nội dung này.
  2. STLinhKiện QuangDũng

   Tham gia:
   13/10/18
   Được thích:
   56
   Best Answers:
   0
   STLinhKiện QuangDũng
   ĐẠI BÀNG
   STLinhKiện QuangDũng @snoopy84 Tiếc cho 1 con người, biết đọc chữ, biết dùng điện thoại, đọc tin tức... nói chung các chức năng vận động bình thường. Nhưng tư duy và ăn nói như thế này thì mình bỏ qua vậy, khom rất mỏi.
    
 16. If you dont mind

  Tham gia:
  9/6/14
  Được thích:
  5,874
  Best Answers:
  0
  If you dont mind
  VIP
  Vâng, lại series hình sự vô cùng kịch tính mà éo có kết quả gì
   
  Mr.vănTrườngtringuyen-tinhte thích nội dung này.
 17. Xikar

  Tham gia:
  5/9/17
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  Xikar
  ĐẠI BÀNG
  Đúng là câu chuyện cho cừu non
   
  Mr.vănTrườngSfvnthanh thích nội dung này.
 18. npdong1994

  Tham gia:
  27/4/11
  Được thích:
  601
  Best Answers:
  0
  npdong1994
  TÍCH CỰC
  ở 1 góc độ nào đó, mỹ đang tìm cách "lấy" quy trình test san phâm cua Huawei 1 cách quang minh chính đại.
  Cần gì ăn cắp khi cậu là chính quyền.
  Tuy vậy nhưng test độ bền mà không làm vỡ thì cũng hơi lạ.
   
  Mr.vănTrường thích nội dung này.
 19. congthanhgiong

  Tham gia:
  14/2/08
  Được thích:
  1,526
  Best Answers:
  0
  congthanhgiong
  CAO CẤP
  mỹ sẽ lụi tàn trước TQ nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn. Nên hạn chế du học sinh trung quốc học kỹ thuật, mà chuyển hướng sang nước khác.
   
  1. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,750
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @congthanhgiong Thì bây h us hay các nc đồng minh đâu dám hợp tác viễn thông, quân sự vs TC, hở cái là nó móc máy, chôm chỉa rồi lại đâm ngc lại đồng minh:(
    
  2. congthanhgiong

   Tham gia:
   14/2/08
   Được thích:
   1,526
   Best Answers:
   0
   congthanhgiong
   CAO CẤP
   congthanhgiong @Barbatos tui đâu nói vụ cty hợp tác, đang nói hạn chế du học sinh Trung Quốc tràn ngập Mỹ, học hết cái hay rồi làm gián điệp, quá nguy hiểm.
    
   Barbatos thích nội dung này.
  3. boyngocxita4

   Tham gia:
   7/6/07
   Được thích:
   2,747
   Best Answers:
   0
   boyngocxita4
   CAO CẤP
   boyngocxita4 @congthanhgiong Há miệng thì mắc quai thôi bạn ạ. Trung Khựa vẫn là chủ nợ lớn nhất của Mỹ. Ngay như 1 đất nước tính dân tộc rất cao như Nhật Bản thì dân Trung Quốc cũng tràn lan. Người Nhật cực ghét người Trung nhưng người Trung đến lại mang tiền đến nên vẫn phải đón tiếp thôi. Ở khu Shibyua hay Namba là các khu sầm uất nhất của Nhật bản thì lúc nào cũng nghe thấy tiếng Trung.
    
   tuananh2015hamanhhd thích nội dung này.
Đang tải...