Fitbit Aria 2: chiếc cân thông minh nên có của mọi gia đình

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 22/2/18. Trả lời: 0, Xem: 342.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  59
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-Fitbit-Aria-2-1.jpg…
  Fitbit có thể sẽ được người dùng biết đến nhiều hơn qua các sản phẩm wearable, tuy vậy không có nghĩa là hãng này chỉ dừng chân ở lĩnh vực đó. Sản phẩm cân thông minh mới nhất Fitbit Aria 2 chính là minh chứng cho việc Fitbit không chỉ "giỏi ở mảng wearable mà thôi". Xem ra Fitbit hiện đang rất cố gắng tỏa rộng hơn để khiến khách hàng có thể nhớ đến mình. Và với Fitbit, một chiếc cân thông minh không ngoài mục đích nào khác là khuyến khích người dùng bỏ đi những chiếc cân cũ và làm quen với 1 thiết bị thông minh hơn trong thời đại công nghệ hiện nay

  Thiết lập cho Fitbit Aria 2

  Đang tải monospace-Fitbit-Aria-2-2.jpg…

  Bạn sẽ cần đăng nhập tài khoản trong phần Account của app Fitbit (có cả trên iOS và Android) trong lần thiết lập đầu tiên cho Aria 2. Chiếc cân sẽ hướng dẫn bạn từng bước để thiết lập cho đúng, tránh trường hợp nhầm lẫn phiền phức và mất thời gian. Aria 2 sẽ kết nối với các thiết bị thông minh xung quanh qua mạng WiFi của bạn.

  Như phiên bản trước của nó, Aria 2 cho tính năng cân đo trọng lượng cơ thể, tính số BMI và cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi giữa 8 profile khác nhau. Thuật toán đo đạc của cân cũng được cập nhật để đưa ra thông số chính xác hơn và đã được chứng nhận chất lượng bởi FDA. Aria 2 cũng cho bạn lực chọn muốn giảm cân, giữ cân hay tăng cân để đưa ra chế độ tập luyện và ăn uống phù hợp. Điều này càng trực quan hơn nữa nếu bạn cũng đang sử dụng 1 chiếc fitness tracker hay smartwatch đến từ Fitbit.

  Về phần thiết kế thì Aria 2 không có quá nhiều thay đổi nếu không muốn nói là gần như tương đồng với người tiền nhiệm của mình. Tuy nhiên thiết kế mới của nó mỏng hơn, cộng thêm màn hình LCD có đèn nền (backlit) để bạn dễ dàng đọc các số đo khi đang đứng trên bàn cân. Nó nói chung phù hợp với nhu cầu sử dụng của hầu hết mọi người: Lấy ra cân thử vào mỗi sáng và sau đó cất đi.

  Cơ chế làm việc và tính năng

  Đang tải monospace-Fitbit-Aria-2-3.jpg…

  Aria 2 sẽ đồng bộ thông tin tình trạng sức khỏe từ thiết bị wearable của Fitbit (nếu có và nếu được thiết lập đồng bộ hóa từ trước) và sau đó so sánh với trọng lượng cơ thể của bạn khi cân, từ đó đưa ra các giá trị tính toán chính xác hơn. Nếu thiết bị kết nối qua mạng bị gián đoạn khi đang đồng bộ hặc không thể kết nối, chiếc cân sẽ vẫn ghi nhớ lại trọng lượng cơ thể bạn và sẽ tính toán lại trong lần đồng bộ tiếp theo với thiết bị Fitbit.

  Điểm trừ nhỏ của Aria 2 là đôi khi không quá nhạy và người dùng phải đứng lên bàn cân đến lần thứ 2 thì nó mới đồng bộ cùng app. Tuy nhiên 1 khi đã đồng bộ hoàn toàn, người dùng sẽ có 1 hệ thống cân dễ sử dụng và cực kỳ khoa học, hiển thị không chỉ các số đo mà còn là những biểu đồ cân nặng theo thời gian. Bạn cũng có thể theo dõi riêng tỷ lệ mỡ trên các phần của cơ thể mình để lên kế hoạch tập luyện sao cho phù hợp.

  Một điều nữa là giao diện hiển thị của Aria 2 đôi khi hơi mù mờ và kém trực quan và sẽ làm người dùng mới phân vân khi nhìn các thông số mà không biết chắn chắn nó là gì. Nếu làm tốt được điều này trong các sản phẩm tiếp theo của mình, các sản phẩm từ Fitbit sẽ dễ dàng bỏ xa các đối thủ trên thị trường công nghệ nhờ vào tính toàn diện của chúng.

  Có xứng đáng để nâng cấp?

  Đang tải monospace-Fitbit-Aria-2-4.jpg…

  Nếu bạn đang sở hữu chiếc cân Aria đời đầu thì lời khuyên chân thành là nên suy nghĩ kỹ xem mình có cần nâng cấp hay không. Như nói trên, điểm tiên tiến hơn duy nhất của Aria 2 so với phiên bản trước của nó là tính năng hiển thị nhiều thông tin sức khỏe của bạn hơn trên Fitbit dashboard. Nó không có những công nghệ gì quá mới hay quá nổi bật, và bạn cũng không thể đòi hỏi gì vì bản thân sản phẩm chỉ là 1 chiếc cân mà thôi (dù nó thông minh hơi những chiếc cân thường). Bù lại, nếu bạn là fan của hệ sinh thái phần cứng Fitbit thì nâng cấp lên Aria 2 sẽ giúp ích thêm cho bạn đôi chút trong việc theo dõi sức khỏe bản thân. Đó là chưa kể đến việc Fitbit có thể cập nhật thêm nhiều tính năng nữa cho Aria 2 trong tương lai.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Tag:

Chia sẻ

Đang tải...