Ford thu thập dữ liệu để giúp xe đạp và xe ô tô giao tiếp với nhau tốt hơn

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi levuongthinh, 10/7/15. Trả lời: 4, Xem: 6204.

 1. levuongthinh

  Tham gia:
  8/10/07
  Được thích:
  60,563
  Best Answers:
  0
  levuongthinh
  VIP
  #1 levuongthinh, 10/7/15
  Sửa lần cuối: 10/7/15

  Các kỹ sư của Ford đang sử dụng những chiếc xe đạp có gắn cảm biến trên gắp trước và chạy lòng vòng ở khu Palo Alto, California. Dữ liệu thu thập được sẽ sử dụng vào việc cải thiện khả năng giao tiếp giữa xe đạp và xe ô tô. Cảm biến trên xe đạp ghi lại các dữ liệu như tốc độ, nhiệt độ, ánh sáng môi trường,… Ford cung cấp dữ liệu này cho chính quyền thành phố và người đi xe đạp để có thể đưa ra giải pháp giúp đường phố an toàn hơn. Kết hợp với dữ liệu từ xe hơi, Ford hy vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái đô thị tốt hơn cho cả người đi xe đạp và tài xế ô tô.

  Ford trước đây cũng đã giới thiệu những mẫu xe đạp thông minh với khả năng kết nối với smartphone là Mode:Me, Mode: Pro hay Mode:Flex. Thông qua ứng dụng Mode:Link cho smartphone, người dùng có thể lên kế hoạch cho hành trình với xe đạp và xe hơi cũng như lấy thông tin về điểm đỗ xe (hơi), tình trạng giao thông, đường xá hay thời tiết… Một tính năng khá hay của những chiếc xe đạp này là thông báo trước cho người lái về ổ gà (potholes) hay khi có xe hơi vượt nhau.

  Ford đang nghiên cứu và xây dựng Kế hoạch di chuyển thông minh (Ford Smart Mobility) và hiện họ đang ở những giai đoạn đầu tiên. Ford hy vọng là những nghiên cứu và thử nghiệm sẽ là tiền đề để họ định hướng phát triển kế hoạch này sao cho hiệu quả nhất và có thể mở rộng ra trên toàn thế giới.

   

  File đính kèm:

  buitrongdat thích nội dung này.
  #1 levuongthinh, 10/7/15
  Sửa lần cuối: 10/7/15
 2. vidia.vn

  vidia.vn Thành viên

  Tham gia:
  12/1/15
  Được thích:
  632
  Best Answers:
  0
  vidia.vn
  giữ an toàn cho xe đạp đây mà.
   
 3. bluesky226

  Tham gia:
  27/3/14
  Được thích:
  20
  Best Answers:
  0
  bluesky226
  ĐẠI BÀNG
  mà vn toàn xe máy thôi :D
   
 4. tuncheese

  Tham gia:
  27/3/14
  Được thích:
  30
  Best Answers:
  0
  tuncheese
  ĐẠI BÀNG
  Nước ngoài cũng lắm trò thật
   
 5. kungfu9

  Tham gia:
  15/3/15
  Được thích:
  2,126
  Best Answers:
  0
  kungfu9
  CAO CẤP
  Hãng nào cũng thu thập riêng, thật là lãng phí....giá như họ có thể hợp tác thúc đẩy nó nhanh hơn thì hay biết mấy, dù dì đây cũng là xu hướng tương lai đã được dự báo rồi, đâu phải độc quyền riêng cty nào...thân
   
Đang tải...