[GALAXY S2-I9100] Hướng dẫn root + Up rom Gingerbread 2.3.x

Thảo luận trong '[Android] Nâng cấp Firmware' bắt đầu bởi harrynghiem, 7/8/11. Trả lời: 30597, Xem: 1945950.

Chia sẻ

?

Theo bạn bản rom nào tốt nhất về Pin, Mượt, Ổn định

 1. CyanogenMod 7.1 - 2.3.7

  37.6%
 2. Androimedia - HyperDroid ROM

  3.6%
 3. Lite'ning ROM

  3.7%
 4. Criskelo ROM

  5.6%
 5. Gingermod ROM

  3.3%
 6. Exynos ROM

  5.1%
 7. Cognition ROM

  1.0%
 8. Galnet MIUI

  7.8%
 9. Batista70 ROM

  16.2%
 10. RevolutionHD ROM

  3.2%
 11. Rarity ROM

  0.5%
 12. DlevROM2

  0.6%
 13. Stock rom + Kernel cook

  16.1%
 14. Touch X-POWER

  1.1%
Bạn có thể chọn nhiều mục.
 1. harrynghiem

  harrynghiem ERP Solutions

  Tham gia:
  27/5/10
  Được thích:
  11,725

  Chào tất cả anh chị em dùng Samsung Galaxy S2!

  Mặc dù đã có khá nhiều topic hướng dẫn cho anh em về việc up ROM Stock (chính thức từ nhà sản xuất) + Cook (ROM đã qua chế biến). Tuy nhiên, qua buổi offline vừa qua, khá nhiều anh em mới dùng Android lần đầu tiên còn nhiều điều bỡ ngỡ & chưa tự tin cho việc up rom. Vì vậy, Harry lập topic này nhằm mục hướng dẫn chi tiết nhất + hình ảnh mình họa để anh em mới có thể tiếp cận & kiểm soát các công đoạn trong quá trình up ROM. Topic sẽ luôn luôn cập nhật & điều chỉnh sao cho rõ ràng & dễ hiểu nhất.

  Tất cả rom trong topic này có thể apply cho tất máy Galaxy SII - i9100 phiên bản quốc tế (Bao gồm SII chính hãng Việt Nam) - I9100M - I9100T - I9100P và Galaxy SII - M250S - M250K bản Hàn Quốc (Đã test)
  Phiên bản Galaxy SII chính hãng là I9100G không dùng rom + root của I9100 được.

  Anh em tự chịu trách nhiệm về lỗi phát sinh trong quá trình up ROM!
  Đối với SII mua chính hãng Việt Nam thì khi thực hiện root máy or up rom cook sẽ mất quyền được bảo hành. Tuy nhiên, hiện tại đã có bản rom DXKG3 nguyên gốc chính hãng. Anh em có thể dùng odin để quay về rom như lúc mới mua máy để đem đi bảo hành. Cách up qua odin + link download rom ở phần II của Post này.
  Phần I: Các bước chuẩn bị trước khi up ROM & các công cụ hữu dụng

  1. Chuẩn bị
  • Chắc chắn pin đã sạc đầy >70%;
  • Nên dùng cáp zin theo máy để up rom;
  • Nên dùng laptop để up ROM, trường hợp dùng PC thì phải dùng cổng USB phía sau nhằm đảm bảo đủ nguồn cung cấp. Tuy nhiên, khi up ROM bằng PC có rủi ro mất điện đột ngột trong quá trình up ROM có thể bị mất boot.
  • Backup dữ liệu đầy đủ gồm: apps + data của apps thông qua công cụ Titanium backup (xem hướng dẫn tại đây) & sync danh bạ lên Gmail. Nếu ai muốn backup cả sms + call log có thể dùng SMS backup để thực hiện, xem tại đây;
  • Download & cài đặt driver Samsung cho PC hoặc laptop tại đây;
  • Download công cụ cập nhật Odin tại đây.
  2. Cách về downloading
  • Tại sao phải về downloading? Vì khi bạn muốn up rom stock, cook, kernel, modem qua công cụ odin trên PC. Thì phone cần phải đưa về chế độ downloading. Cách đưa máy về chế độ downloading có 3 cách theo mô tả phía dưới đây.
  • Odin là công cụ dùng để flash ROM (bao gồm cả Kernel, ROM Stock + Cook). Khi anh em download 1 file ROM, Kernel bất kỳ mà có định dạng là *.tar hoặc *.md5 thì file đó phải flash qua Odin. Khi dùng Odin anh em phải flash qua PC bằng cáp. Vì vậy, nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc vui lòng xem kỹ các bước chuẩn bị.
  Cách 1: Dùng tổ hợp 3 phím cứng Volume Down + Home + Power. Tắt máy, sau đó đè và giữ 3 phím cùng lúc, S2 sẽ về chế độ Download Mode như hình dưới.

  Cách 2: Dùng lệnh adb. Để dùng được lệnh adb cần thực hiện các bước sau:
  • Download bộ file adb về máy và giải nén được 3 file. Tải về tại đây;
  • Trên S2 vào Settings/Applications/Development và chọn USB debugging;
  • Cắm cáp nối kết nối S2 vào PC;
  • Copy toàn bộ 3 file đó vào ổ đĩa C:\ (để bên ngoài nhé);
  • Nhấn phím Windows + R & nhập cmd rồi nhấn Enter;
  • Ngay tại dấu nháy nhập: cd\ nhấn Enter để trở về thư mục gốc;
  • Nhập câu lệnh: adb reboot download và enter => S2 sẽ về Download Mode mà không cần dùng phím cứng (lệnh này viết bằng chữ thường).

  Cách 3: Dùng JIG, anh em dùng 3 con điện trở mỗi con 100 Ohm để kích máy về Download Mode. Đơn giản có thể dùng 1 đầu USB để kích dễ hơn. Tham khảo video cách làm tại đây
  • Khi dùng Odin anh em cần chú ý chọn đúng & đủ các thành phần trên Odin tùy theo từng hướng dẫn của rom:
   • Nếu file ROM chỉ có 1 file thì không check vào Re-Partition, theo như hình dưới & chỉ chọn PDA và chọn đường dẫn đến file cần flash. Sau đó, kiểm tra đầy đủ thông tin theo hình dưới & nhấn Start => Đợi 1 lát Odin sẽ báo Pass và S2 sẽ khởi động lại => Done.
  3. Hướng dẫn root ROM Stock

  Root máy sẽ giúp ta có quyền admin của ROM để có thể can thiệp sâu vào hệ thống của S2 hoặc cài những phần mềm đòi hỏi quyền root mới sử dụng được.

  Cách thực hiện
  • Download root Kernel tại đây về PC (không giải nén) or down kernel đã tích hợp root ở cuối post#1
  • Đưa máy về Download Mode & mở Odin lên;
  • Cắm cáp nối S2 với PC trên Odin sẽ nhận cổng COM màu vàng;
  • Chọn PDA chỉ đến root Kernel đã down ở trên;
  • Đảm bảo Odin đã check vào "Auto reboot" and "F. Reset Time". Mặc định đã check sẵn;
  • Nhấn Start, đợi khoảng 10s S2 sẽ reboot lại. Kiểm tra xem máy đã root chưa bằng cách trong list menu sẽ có 1 icon là superuser hình đầu lâu hoặc bạn có thể cài thử những apps yêu cầu máy đã root để kiểm chứng.
  Video hướng dẫn anh em cách root máy bằng cách về odin và flash bất kỳ bản kernel nào đã root.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  vipyit, bacdo26, manhthuy9090131 người khác thích nội dung này.
 2. harrynghiem

  harrynghiem ERP Solutions

  Tham gia:
  27/5/10
  Được thích:
  11,725
  Các câu hỏi cơ bản liên quan đến up rom

  Anh mới vui lòng đọc các câu hỏi liên quan đến up rom tại đây, trước khi đặt câu hỏi đã có câu trả lời

  1. Tôi muốn backup những app + thiết lập của app đã cài trong máy để khi up rom mới có thể restore tôi phải làm sao?

  Để làm được việc này có nhiều app để thực hiện nhưng theo mình thì Titanium backup pro là app có sự ổn định & được nhiều anh em tin dùng. Để download + cách sử dụng bạn xem tại đây.

  2. Tại sao phải root phone? Root phone có hại cho máy không? Root phone có được bảo hành chính hãng không? Làm thế nào để biết máy đã được root?

  - Root phone là thuật ngữ dùng cho Android, ý nghĩa là giúp người dùng nắm quyền admin của Android để có thể can thiệp sâu vào system để xóa app, cài app yêu cầu root ...
  - Root phone không có hại cho máy. Nếu người dùng muốn cài app mà yêu cầu phải có quyền root thì mới sử dụng được.
  - Root phone vẫn không được bảo hành chính hãng. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể quay về đúng bản FW chính hãng lúc mua máy là DXKG3 thông qua odin.
  - Sau khi máy đã root xong, có thể check bằng cách vào list menu app sẽ thấy 1 app tên là super user hình đầu lâu là máy đã root or cài 1 app từ market mà yêu cầu phải root.

  3. Khi up rom cook có cách nào trở lại rom gốc chính hãng S2 khi mua máy không vậy?

  - Trả lời có. Bạn có thể xem hướng dẫn cách về rom gốc chính hãng tại đây

  4. Kernel và rom là 1 hay khác nhau?

  - Kernel & rom là 2 thứ khác nhau. Kernel dịch ra tiếng việt là nhân dùng để điều khiển CPU, GPU, recovery của máy. Kernel rất quan trọng cho rom. Vì nếu kernel ko tốt thì máy chạy sẽ nóng, không ổn định, CPU chạy xung nhịp cao, màu sắc ko đẹp. Rom là hệ điều hành của SII có chứa Kernel & modem (Modem: còn gọi là baseband dùng quản lý sóng của điện thoại, sóng wiffi, bluetooth ...). Khi up rom bạn có thể thay đổi kernel or modem khác mà bạn thích.

  5. Khi up rom cook mặc dù đã full wipe đầy đủ but máy vẫn bị đứng ở logo khởi động Galaxy S2, tôi phải làm sao?

  Bạn đưa máy về 1 bản stock bất kỳ của SS qua odin. Sau đó up lại rom cook. Tốt nhất nên chọn bản rom stock mà com cook được built từ nó sẽ tốt hơn. Ví dụ: Rom sensation built từ KG6 thì nên dùng stock KG6 tính tương thích tốt hơn.

  6. Khi root máy, S2 có icon hình tam giác màu vàng khi khởi động nên có ảnh hưởng gì tới máy không & làm sao bỏ tam giác?

  - Bạn xem tại đây post#1 mục số 4 cách bỏ tam giác vàng. Tam giác vàng ko ảnh hưởng gì cả.

  7. Up rom cook có cần phải root máy không?

  Hiện tại up rom cook có 2 trường hợp:

  - Up qua odin: không cần phải root máy, cứ đưa máy về download mode là up thôi. Khi up xong rom cook máy đã được root sẵn.
  - Up qua CWM: khi rom yêu cầu up qua CWM thì máy bạn phải thực hiện root để có tool CWM thì mới có thể up rom cook được. Nhưng đây chỉ cần khi bạn lần đầu tiên up rom cook từ stock, từ lần 2 trở đi máy bạn đã có sẵn CWM nên không cần phải thực hiện lại công đoạn root nữa.

  8. Bạn Nghiêm cho mình hỏi thử ,mình cũng xài batista3.7.5 kernel của rom ,mà sao nhiệt độ khi chơi RF11 nó lên đến 44 độ chứ có đâu có 39 độ như bạn nói đâu nè,có cách nào chỉnh lại cho bớt nóng ko:ninja:

  - Xem tại đây

  9. Khi up rom qua odin giữa chừng bị treo đột ngột, odin không chạy nữa, rút cáp ra mở SII lên máy có 2 biểu tượng phone vs computer, cho hỏi máy bị sao vậy và cách khắc phục ra sao? Dù đã thử dùng phím cứng để vào recovery but không thành công và báo lỗi: Firmware upgrade encountered an issue . Please select recovery mode in Kies & try again

  - SII của bạn bị soft brick. Bạn thử thực hiện theo các bước sau
  • Mở nắp tháo pin ra chờ khoảng 2 phút và lắp pin lại (Không cần dùng phím cứng or JIG để đưa về downloading, vì vô dụng)
  • Trên PC mở odin và nếu máy nhận cổng COM màu vàng và flash lại bất kỳ bản FW stock có 4 file CSC, PHONE, CODE và PIT cho SII.
  • Nếu cắm cáp với PC mà PC báo USB Device not recognized tiến hành cài driver lại cho PC và cắm cáp vào lại. Sau đó nhấn phím HOME trên SII. Dùng odin flash lại FW.
  • Xong khi flash xong SII sẽ tự động reboot. But nếu bị treo ở logo chữ S thì thực hiện tiếp bước sau.
  • Về recovery bằng phím cứng và tiến hành factory data reset => Reboot
  10. Tôi đã up FW KI3 2.3.5 có new bootloader và đã up kernel rooted nên bị tăng bộ đếm trong downloading but khi dùng JIG để reset nó không tác dụng, nghĩa là nó không reset về 0. Tôi phải làm sao? Sự khác nhau giữa old và new là gì?

  - Với new bootloader thì JIG không có tác dụng nên bạn phải flash lại old bootloader. Tham khảo tại đây
  - Do Samsung đã biết chúng ta dùng JIG để reset bộ đếm khi root máy. Thế nên họ đã thay đổi bootloader ở các FW mới như KI3 để ngăn chặn việc này. Nghĩa là khi flash FW KI3 với new bootloader này thì đồng nghĩa máy bạn sẽ không dùng JIG để reset bộ đếm khi up hack root nữa. Tuy nhiên chúng ta có thể flash lại old bootloader để có thể dùng được JIG thông qua FW cũ như KG6, KH3,... or chỉ flash lại old bootloader ở trên.

  11. Nếu máy bạn đang dùng rom stock KI3 or các bản stock về sau này như KI8, muốn flash về các bản stock cũ như DXKG3, KH3, KG6 ... odin chạy bình thường và báo pass. But khi SII khởi động chuẩn bị vào rom thì báo lỗi màu đỏ ngay ở recovery và không vào được rom. Nếu flash lại KI3 và những bản mới thì lại okay?
  Lỗi báo giống trong đoạn video dưới đây
   
  mrhoang1912, hungcao87, songokusport63 người khác thích nội dung này.
  1. vip12e

   vip12e Thành viên

   Tham gia:
   30/3/09
   Được thích:
   26
   vip12e Cả nhà thân mến ....!
   Tớ hiện đang sài rom của bác Hòa.Trong đó mất 1 app mà tớ thấy rất cần thiết với mình đó là app chỉnh sửa video. Ai có phần mềm nào tương đương hoặc có chính cái app đó thì cho tớ xin được không. Thanhk cả nhà
    
 3. harrynghiem

  harrynghiem ERP Solutions

  Tham gia:
  27/5/10
  Được thích:
  11,725
  Phần III. Các bước up rom cook - Danh sách rom cook tốt

  ROM Cook cho S2 hiện tại có 2 nguồn là từ bản Stock của Samsung & ASOP (Android Source Open project). Hiện tại ROM Cook từ ASOP chỉ có 2 ROM là CM7 & MIUI có sự khác biệt so với rom cook từ stock của SS. Đối với ROM Cook từ nguồn Stock nên khá ổn định & không có sự khác biệt lớn giữa các ROM. Tuy nhiên, theo quan điểm của Harry thì ROM Cook có thể tốt hơn ROM Stock. Anh em nào thích vọc, thử nghiệm, tìm cảm giác mới thỉ nên thử.


  1. CyanogenMod 7.1 - 2.3.7

  Đây là bản rom CM7 rất nổi tiếng được built cho nhiều dòng máy Android khác nhau trên nguồn từ ASOP, chứ không phải trên các bản stock từ SS nên dung lượng rất thấp.

  Download

  Gói apps của Google:
  http://wiki.cyanogenmod.com/index.php?title=Latest_Version#Google_Apps

  Change log:
  http://cm-nightlies.appspot.com/?device=galaxys2

  Lưu ý:

  • [*=1]Hiện tại có thể dùng siyah or void.echo kernel để chạy trên rom CM
   [*=1]Thẻ nhớ ngoài được lưu tại: /mnt/emmc
   [*=1]Cyanogen Settings/performance/cpu setting: chỉnh min - max CPU
   [*=1]Cyanogen Settings/interface/notifification power widget/widget button: Đưa những tùy chỉnh nhanh ra thanh bar notification
   [*=1]Cyanogen Settings/interface/status bar tweaks: muốn hiện % pin check vào Battery Percentage
   [*=1]CM7 có app để thay đổi theme là Theme Manager, để có nhiều theme hơn các bạn chỉ cần lên market seach CM7 sẽ có rất nhiều theme chỉ cần cài vào máy. Sau đó mở app theme manager lên chọn theme vừa down là máy sẽ có theme mới.
   [*=1]Thủ thuật về rom Cyanogenmod xem tại đây
   [*=1]Anh em nên dùng Siyah kernel ở post#4 để kết hợp với rom này cho kết quả tốt nhất.
  =============================================
  2. Androimedia - HyperDroid ROM - 08/01/2012

  Download
  Code:
  v6.0.17 - [B][URL="http://hyperdroid.calibur.info/index.php?file=8c7cece2d3f113bdeb2e06b9b8c99bfb"]Click[/URL][/B]
  [B][SIZE=3]V6.0.15: [/SIZE][/B][URL]http://veyka.co.uk/files/HyperDroid_Androidmeda_v6.0.15_signed.zip[/URL][B][SIZE=3]
  Hyperdroid Androidmedav6: [/SIZE][/B][URL]http://veyka.co.uk/files/HyperDroid_Androidmeda_v6.0.8_signed.zip[/URL]
  [B][SIZE=3]HyperDroid Androimeda v5 XWKL1 FINAL (v5.3.30): [/SIZE][/B][URL]http://sicopat.fr/HyperDroid_Androidmeda/Hyperdroid_Androidmeda_v5_XWKL1_signed.zip[/URL]
  V5.2.1: [URL]http://hyperdroid.calibur.info/Hyperdroid_Androidmeda_v5.2.21_signed.zip[/URL]
  V4.0 Base on KK5: [URL]http://hyperdroid.calibur.info/Hyperdroid_Androidmeda_v4.0.0_signed.zip[/URL]
  V3.0: [URL]http://hyperdroid.calibur.info/%CE%B4-Hyperdroid_Androidmeda-v3.0.0-signed.zip[/URL] 
  XDXD9_20.11: [URL]http://hyperdroid.calibur.info/Hyperdroid_Androidmeda-XDXD9-signed.zip[/URL]
  Code:
  [B]Change log[/B]  [B][SIZE=3]
  [/SIZE][/B][COLOR=#111111][FONT=Arial][B][SIZE=2]Release Date 31/01/2012[/SIZE][/B][/FONT][B][FONT=Arial]
  [/FONT][FONT=Arial][COLOR=Red][B][SIZE=3]Hyperdroid Androidmeda v6.1.17[/SIZE][/B][/COLOR][/FONT][/B][/COLOR]
  [LIST]
  [*][B][B]Updated kernel to RedPill Kernel 1.1[/B][/B]
  [*][B][B]Fixed RTL patch inside build[/B][/B]
  [*][B][B]Changed CSC to KI3 default set to GB[/B][/B]
  [*][B][B]Unbounded ring and notifications volume[/B][/B]
  [*][B][B]Added Gtalk with video support to base *[/B][/B]
  [*][B][B]Mms updated to work with uvezur mods thanks to veyka[/B][/B]
  [/LIST][COLOR=#111111][FONT=Arial][B][SIZE=2]Release Date 29/01/2012[/SIZE][/B][/FONT][B][FONT=Arial]
  [/FONT][FONT=Arial][COLOR=Red][B][SIZE=3]Hyperdroid Androidmeda v6.0.15[/SIZE][/B][/COLOR][/FONT][/B][/COLOR]
  [LIST]
  [*][B][B]Added custom Date thanks to kahvitahra one more time [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/smile.gif[/IMG][/B][/B]
  [*][B][B]Updated HDP*[/B][/B]
  [*][B][B]Added new customisation options to HDP (for special people like us [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/smile.gif[/IMG]
  [LIST]
  [*]Added toggle to skip songs by long pressing volume
  [*]Added change FM station by long pressing volume
  [*]Added toggle to confirmation dialogue on Power options
  [*]Added Hot Reboot option
  [*]Toggle for Home Button double click
  [*]Toggle for alarm icon
  [*]Toggle for vibrate icon
  [*]Toggle for battery sound
  [/LIST][/B][/B]
  [*][B][B]Updated to Maps 6.2[/B][/B]
  [*][B][B]Reverted Volume steps**[/B][/B]
  [*][B][B]Updated OTA to allow 2 extra servers (including veyka server)[/B][/B]
  [*][B][B]Added CSC XXKI2[/B][/B]
  [*][B][B]Removed some unnecessary files from base rom.[/B][/B]
  [/LIST][B][B]
  [I][SIZE=2]*Changelog for HDP will come shortly.
  [/SIZE]
  [I][SIZE=2]**Pdroid patches will have to be redone as framework.jar was modified to remove the system volume steps.[/SIZE][/I][/I][/B][/B]
  ==============================================
  3. Lite'ning ROM - 09/02/2012

  Bản ROM này được built từ KG6. Tuy nhiên, cách nạp bản ROM này khác so với 2 bản ROM trên là up bằng Odin giống như ROM Stock. Chi tiết cách sử dụng Odin xem ở bài trên (post #1).

  Code:
  [B]
  Link download[/B]:
  v8.1 - XWLA4 - [URL="http://hotfile.com/dl/145814819/2daec4d/ultratoxic_rom_v8-1.7z.html"][B]Click[/B][/URL]
  V8.0.1: [URL]http://www.filesonic.vn/file/4102009795/ultratoxic_rom_v8-0-1-md5-c48098b2f2b673165f90d5ddc0c03f27.zip[/URL]
  v8.0 KK2: [URL]http://www.filesonic.vn/file/4052890534/ultratoxic_rom_v8-0.7z[/URL] 
  v7.2.1: [URL]http://www.filesonic.vn/file/3270218814/ultratoxic_rom_v7-2-1.exe[/URL] 
  v7.2: [URL]http://www.filesonic.vn/file/3197914624/ultratoxic_rom_v7-2.exe[/URL] 
  v7.1.2: [URL]http://www.multiupload.com/JFK7UBR2V0[/URL] 
  v7.1.1: [URL]http://www.multiupload.com/MIYL74RN9V[/URL] 
  v7.0.3 bản update trên 7.0 & up qua cwm: [URL]http://www.multiupload.com/DZBGG4DO09[/URL] 
  7.0.1 bản update trên 7.0 & up qua cwm: [URL]http://www.multiupload.com/X9MQPK7U0F[/URL] 
  v7.0: [URL]http://www.multiupload.com/1EZNLOIXA0[/URL] [URL]http://litepro.github.com/Litening/[/URL]
  
  Code:
  [B]Change log[/B] 
  
  [B][COLOR=Red]v8.1[/COLOR] (08.02.12):
  [LIST]
  [*]New Base: I9100XWLA4
  [*]Kernel updated: modified Siyah 2.6.12
  [*]A few framework changes
  [*]Updated a few system apps
  [*]BetterBatteryStats app removed
  [/LIST][/B]
  ============================================
  4. Criskelo ROM


  Link download
  :
  V38: http://www.multiupload.com/UZJPC7Q0ZE

  Theme Galaxy Blue: http://forum.xda-developers.com/showpost.php?p=15926671&postcount=1

  Code:
  [B]Change log[/B]  
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]V38[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* Kernel Siyah-V2.6.6[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* Updated ICS Keyboard[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* Best use KL1 Modem[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* Improvements to the translational Spanish, JkayMod.apk[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* CRT on disabled by default (the option does not apply but the animation, this prevents the screen rotate and flip to unlock)[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* Added animation FAMCY-ROTATION[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* Mod to accelerate processes and system apps. Thanks to nikademus[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* New launcher 360, Mod by Criskelo (ICS Themed, translated into Spanish and more) this launcher is in its infancy, but already surpasses most, if you want to contribute suggestions leave feedback (Menu / feedback) to the developers I recognize already.[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* In SD-Cadr/CRISKELO-ADDONS added by Home Switcher is needed[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* Added init.d Zipaling[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#111111][FONT=Arial]* Please note as several reported problems using the app Deluxe JKay Installation Script deletes previous versions Jkay (important before installing the rom open the app Jkay whether to save your settings menu / settings backup)[/FONT][/COLOR]
   
  ==============================================
  5. Gingermod ROM

  Bản rom này do tác giả 89luca89 mod. Tác giả 89luca89 là thành viên chuyên viết rom cho con Motorola Milestone rom khá chuẩn và ổn định. Bản rom tác giả viết cho SII là sự pha trộn giữa bản stock KG6 của SII với ASOP (Android Source Open Project). Đặc biệt bản rom này rất nhẹ + Ram free thường khá cao. Khi mới update rom Ram chạy thường ở mức dưới 2xxMB.


  Download
  : http://www.mediafire.com/?b8a83sosx28xs

  Code:
   [SIZE=4][COLOR=Blue]
  COMPLETE CHANGELOG[/COLOR][/SIZE]
  Kernel ninphetamine 
  Deodexed (Correctly-->GPU Browser [B]Thx Brightidea/jesusfeke[/B]
  Zipaligned
  Optimized
  Slimmed down! [B]Only 190mb UNCOMPRESSED[/B]! (Other are over 370 Stock over 450mb.... )
  AOSP Launcher 3d
  AOSP Gallery 3d
  AOSP Calendar
  AOSP Clock
  AOSP Calculator
  AOSP Email
  AOSP Music Player
  AOSP File Manager
  AOSP MMS.apk
  AOSP Sound Recorder
  AOSP Live wallpapers
  AOSP Keyboard (modded to be BIGGER!)
  AOSP Sounds/notifications/Ringtones
  AOSP Bootanimation/Bootsound
  AOSP Terminal Emulator (useful )
  AOSP Voice Dialer
  Added Latest GTalk with video/sound chat enabled
  Added CyanogenMOD Latest DSP Manager (Fully working )
  Added AppWidgetPicked modded!
  Added Ad blocking via hosts file
  Added Skip Music track with Volume rocker (in screen offmode) thx aerobahn....
  Added 1%steps battery icons (based on AOSP ones)
  THEMED Dialer (now AOSP THeme thx to LockedOn....! )
  Added Status Bar Power Widget 9 icons shortcut--> Thx jKay for the Mod
  Added Longpress on toggle to have corrispondent settings (Again from jKay!)
  CRT OFF Effect 
  EdgeGlow Effect (both Thx to Rawat!)
  Camera MOD (for better quality THX Potatoman )
  Browser MOD (with User Agent thx intronauta DEodexed by Me!)
  
  ================================================
  6. Exynos ROM - 03/12/2011

  Code:
  [B]Download
  [/B]v8.0b2 KK2: http://www.filesonic.vn/file/4058938654
  v8.0b1 KK2: http://www.megaupload.com/?d=1M5PD618 
  v7.2: http://exynos.xdacloud.com/Files/Exynos%207/Exynos7.2.zip 
  v7.1.5: http://exynos.xdacloud.com/Files/Exynos%207/Exynos7.1.5.zip 
  v7.1.4: http://exynos.xdacloud.com/Files/Exynos%207/Exynos7.1.4.zip 
  v7.1.3: http://exynos.xdacloud.com/Files/Exynos%207/Exynos7.1.3.zip 
  v7.0 - KI3: http://www.exynosrom.com/forums/3-ROM-Download-v7.0 [B]
  v3.5 Base system[/B]: [URL="http://www.megaupload.com/?d=7VVYM7RH"][B]Link1[/B][/URL] or [URL="http://www.multiupload.com/H35Z1BEZI5"][B]Link2[/B][/URL]
  ==================================================
  7. Insanity ROM

  Đây là bản rom được Mod lại từ rom của Cyanogenmod với tiêu chí gọn nhẹ, mượt. Những app theo rom chỉ ở dạng cơ bản như call, contact, sms ... nên dung lượng rom cực kỳ nhẹ, có thể gọi là nhẹ nhất của SII hiện tại 48MB. Vì vậy sau khi cài rom anh em nên cài thêm vài apps để dùng như Gallery, dialerone, go sms ...

  Download
  Link download bản mới nhất tại đây

  Gói apps của Google: http://nfye.eu/addons/gapps-gb-full-20110712-signed.zip
  Change log
  : http://nfye.eu/changelog

  Lưu ý:

  • [*=1]Hiện tại có thể dùng siyah kernel để chạy trên rom CM
   [*=1]Thẻ nhớ ngoài được lưu tại: /mnt/emmc
   [*=1]Cyanogen Settings/performance/cpu setting: chỉnh min - max CPU
   [*=1]Cyanogen Settings/interface/notifification power widget/widget button: Đưa những tùy chỉnh nhanh ra thanh bar notification
   [*=1]Cyanogen Settings/interface/status bar tweaks: muốn hiện % pin check vào Battery Percentage
   [*=1]CM7 có app để thay đổi theme là Theme Manager, để có nhiều theme hơn các bạn chỉ cần lên market seach CM7 sẽ có rất nhiều theme chỉ cần cài vào máy. Sau đó mở app theme manager lên chọn theme vừa down là máy sẽ có theme mới.
   [*=1]Thủ thuật về rom Cyanogenmod xem tại đây
   [*=1]Anh em nên dùng Siyah kernel ở post#4 để kết hợp với rom này cho kết quả tốt nhất.
   [*=1]Do bản rom này chỉnh lại độ phân giải density = 182 nên fonts chữ hơi bị nhỏ. Nếu anh em muốn to mặc định là 240 thì dùng root explore truy cập vào đường dẫn system mở file build.prop và tìm đến dòng ro.sf.lcd_density=182 sửa thành 240 và save lại và reboot.
  =================================================
  8. MIUI Rom

  Đây là bản rom được mod lại từ rom MIUI nổi tiếng. Mặc dù bản MIUI gốc cho S2 còn khá nhiều lỗi. Tuy nhiên, bản mod này đã final và harry đã test 3 ngày nay cho kết quả rất tốt như: không còn lỗi, máy chạy ổn định, pin rất trâu và mượt. Đặc biệt MIUI với hệ thống theme tuyệt đẹp và phong phú, cho phép túy biến nhiều thành phần của theme ngay trong rom. Các thành phần theme có thể tùy biến như: - Lock screen - Dialer phone - SMS - Bootanimation - Fonts - Ringstone - Notifications ... Ngoài ra, MIUI có tích hợp thêm phần Firewall cho phép chặn tin nhắn, call theo ký tự lọc, black list, white list ... rất hay mà không cần cài thêm app.

  Note: Hiện có thể dùng siyah or void.echo kernel để chạy trên rom MIUI.

  Chi tiết giới thiệu về MIUI rom xem tại:
  http://www.tinhte.vn/f290/rom-miui-su-lua-chon-hoan-hao-cho-android-710261/

  Vài hình ảnh minh họa cho kho theme phong phú. Anh em dùng có thể down theme về và đổi theme khác
  =========================================
  9. Batista70 ROM - 11/01/2012

  Code:
  [B] 
  Download[/B]
   Foxhoud Edition 3.0 wipe KL1: http://www.italiancustomstyle.com/SnakesCustomRom/FoxHound_Updates/Batista70_FoxHound_Zoule_Theme_Edition_3.0_By_SnakeS.zip
  Foxhoud Edition 2.8 wipe KK5:  http://www.italiancustomstyle.com/SnakesCustomRom/FoxHound_Updates/Batista70_FoxHound_Edition_2.8_By_SnakeS.zip  
  Foxhoud Edition 2.7 no wipe:  http://lnx.italiancustomstyle.com/SnakesCustomRom/FoxHound_Updates/Batista70_FoxHound_Edition_2.7_By_SnakeS.zip  
  Foxhoud Edition 2.6 wipe KJ3:  http://lnx.italiancustomstyle.com/SnakesCustomRom/FoxHound_Updates/Batista70_FoxHound_Edition_2.6_By_SnakeS.zip  
  Foxhoud Edition 2.5 wipe  XWKJ2:http://win.italiancustomstyle.com/SnakesCustomRom/FoxHound_Updates/Batista70_FoxHound_Edition_2.5_By_SnakeS.zip
  Do bộ Fonts của Batista hơi nhỏ. Anh em nào không thích có thể download bộ Fonts ICS đã fixed lỗi hiển thị tiếng việt về apply qua CWM giống như apply rom ==> Download

  Code:
  [B][I] Change log [/I][/B] 
  [CENTER]-Based on the latest official firmware 2.3.6 XWKL1 WIPE
  -Deodexed
  -Zipalinged
  -Abyss 3.0 Kernel by Angelom
  -Theme Original Stock
  -Tw 4.5 English By Fr4ggor
  -Browser NO Lag no Over scroll + User agent
  -Added the Mod-Battery with incremental rate of 1%
  -Delete the sound notifications full charge and minimum charge battery
  -GPS Quick-Fix
  -All Framework DEODEXED zipaligned and optimized PNG and has been compressed to save space
  -Mms.apk no MMS auto-conversion -200 contacts per SMS – fixed received time thanks to (muveszur)
  -Added the Mod rom to improve the bitrate audio / video
  -Romoved the Wifi-sharing
  – Added VOIP for Wifi
  – Added multilingual T9 Dictionaries
  – Camera Stock is better NOW on 2.3.6
  -Sony Bravia mod included to improve quality photo
  -Sony Xloud enable to default to improve audio
  -Improved Audio
  -Transition animations ICS
  -Updated hosts to eliminate advertising and web apps
  -Phone.apk CallRec integrated (No Auto Rotation + No Increasing Tone ) FULL SCREEN
  -Ringtones ICS
  -Notification ICS
  -New Market 3.4.4
  -New Bootanimation SnakeS
  -Video and Audio Gtalk Front Camera 2.3.6
  -Torch app
  -New Titanium Backup app
  -New Gtalk app 1.3
  -EmailWidget trasparent
  -Added CWM app
  -Removed some apk samsung
  -SparePart plus
  -Agile Lock
  -App Manger (includes many mod to customize)
  -DSP Manager
  -Added to change font Fontomizer thanks Guidox
  -Added Astro file manager
  -NEW Clock Ice Cream
  -Included DownloadALL app
  -Ram Scrip added
  -Included app_process and system_server from Android(improves scrolling)
  -Build.prop tweaks
  -Jkay 13.4[/CENTER]
  

  ===========================================
  10. Checkrom RevoHD - 20/02/2012

  Đây là bản rom với hệ thống tùy biến cao. Trong đó phải kể đến là app Kitchen Pro cho phép tải theme, app, modem trực tiếp về rom.
  Download:
  Code:
   
  V6.0 - XWLA4: [URL="http://download.checkrom.com/roms/android/galaxys2/checkrom/XWLA4_CheckromRevo_HD_V6.zip?iframe=true&width=950&height=420"][B]Click[/B][/URL]
  V4.0: [URL]http://download.checkrom.com/d/H7YnmouiR/XWKK5_CheckromRevoHD_V4.zip[/URL]
  v3.1.1: [URL]http://download.checkrom.com/d/hY9ScN1QK/XWKJ3_CheckromRevolutionHD_V3.1.1.zip[/URL] 
  v2.0: [URL]http://download.checkrom.com/d/kGPa52B1I/CheckROM_RevolutionHD_V2.0.0.zip[/URL] 
  Ứng dụng Kitchen Pro ==> Link



  Change Log
  Code:
   [COLOR=#ff0000][B]
  
  CRRevolutionHD v6.0[/B][/COLOR] 
  [LIST]
  [*]Based on XWLA4 Firmware from Samsung
  [*]Kernel: CF-Root-SGS2_XW_OXA_LA4-v5.0-CWM5
  [*]No Wipe
  [*]Build.prop tweaks
  [*]Jkay v13.6.3
  [*]Hardware Acceleration Enabled (GPU UI Enabled)
  [*]resolv.conf added for faster gps lock
  [*]Multi CSC
  [*]Deodexed
  [*]Zipaligned
  [*]Included libsqlite.so and libsqlite_ini.so from Android 4.0 (improves performance)
  [*]Included app_process and system_server from Android 4.0 (improves scrolling)
  [*]Included sqlite3
  [*]Mod-Battery with incremental rate of 1%
  [*]Added VOIP for Wifi
  [*]Video and Audio Gtalk Front Camera 2.3.5
  [*]MODEM:XWKL1 [B](Battery life is way better)[/B]
  [*]Most of the Samsung widgets and app's removed!
  [*]Fully optimized .png's Smooth animation's
  [*]Smooth Spinners
  [*]StartingAlertWakelock Fix for the TWcalender.apk
  [*][B]V2.0[/B] Version Of the Kitchen app in base, Done on purpose [COLOR=#FF0000][B]([/B][B]U have to update to latest kitchen /manually via the Market)[/B][/COLOR]
  [*][B]ADDED CheckROM Special Battery Bar MOD[/B]
  [*][B]ADDED CheckROM Special Swipe to Remove Notification[/B]
  [*][B]ADDED CheckROM Special Settings Control Panel in Settings>Display Setings[/B]
  [/LIST]
  ===========================================
  11. MikiMod CarbonOcean ROM - 12/12/2011

  Nếu máy bạn bị màn hình ám vàng thì nên thử bản rom này. Bản rom này được tác giả điều chỉnh sẽ khắc phục phần nào lỗi này.

  Download
  Version 8: http://www.multiupload.com/K6SZGD8G5B
  Version 7: http://www.multiupload.com/MS3U6RC09Q
  Version 6: http://www.multiupload.com/9LJBCJ9F95

  Change log:
  Code:
  [SIZE=4][COLOR=Red][B]Version 8 (KK5)[/B][/COLOR][/SIZE]
  
  - Kernel 2.0 and optional Siyah in MikiMod_CO
  - No shutter sounds on camera
  - Auto Brightness modified screen (minimum brightness is quite short to  not stay in bed blind, and the rest a bit softer to improve battery)
  - Possibility to make the installation to your liking lite,[COLOR=red][SIZE=5]* NOTE *[/SIZE][/COLOR] See the second post TUTORIAL
  - Camera shutter buttons with physical
  - Supports optional Arabic RTL (see download section extras)
  - Call Recording and enlarged in the photo dialer.
  - Modified Mms.apk unlimited recipients, 4 mms and sms is not more
  - New cosmetic changes (letters of notice and watch the theme tune with colored icons etc)
  - Apps themed to go in tune with the theme
  - New binary superuser.apk and
  - Further improvement of performance (especially for some alternative apps and launchers)
  - GPS with European settings.
  - Added angrygps.apk for better GPS reception
  - New Jkay v12 thousand and one settings (you must install the app, is  in a folder in / sdcard/MikiMod_CO/JkayDeluxesettingsV12.apk)
  - Added new font smaller, which gives an HD look very cute.
  - New lockscreen background
  - Gtalk with support for video
  - I think I solved some problems with external sd (slow) and the reproduction of some video formats.
  - Browser user agent switcher with Options
  - App CWM
  - Support BLN (* NOTE * the kernel does not support BLN series, but if you install another rom has the necessary libraries)
  - Values ​​MDNIe modified to avoid screens Yellowish SuperAmoledPlus
  - I recommend installing the App ScreenTunning to further improve the  quality of the screen (especially colors in the same app can see the  difference)
  - Many Performance Tweaks
  - With adjustable TouchWiz alphabetical order
  - Cosmic Astronaut Bootanimation xD
  - Special transition effects xD
  - CRT-off without pixelation
  - Extended Menu off
  -% 1 in 1 battery
  - Connection to google icons (change if you are connected or not with google services)
  - Minimum consumption Maximum speed
  - All my love and love
  - And more things that are sure to forget
  - Further improvement of performance and battery. I hope comments.
  - Added TW4.5 on the sdcard MikiMod_Co
  ===========================================
  12. 4Seasons ROM - 30/01/2012

  Đây là bản rom mới 4 seasons by Italian Team, trong đó có tác giả rom batista, rom Gingermod ... Rom hiện dùng Abyss kernel giống Batista rom. Anh nào không thích có thể chuyển sang speedmod or siyah .. Và 1 loạt tính năng hay như: extra setting cho phép chỉnh tốc độ animation, chỉnh CPU, chọn cài đặt lên thẻ nhớ, thông tin sử dụng pin, cho phép update new version qua OTA. OTA app giống những app Kitchen pro Full hình ảnh khi call

  Download:
  V2.0: http://www.italiancustomstyle.com/H...ontent/ICSteam/Extra/4Seasons_ICStyle_2.0.zip
  v1.1: http://www.italiancustomstyle.com/Home/wp-content/ICSteam/Extra/4Seasons2.3.6_1.1_WIPE.zip
  v1.0: http://www.italiancustomstyle.com/Home/wp-content/ICSteam/ROM/4Seasons2.3.6.zip

  THEME CHO ROM DOWNLOAD TẠI ĐÂY
  Change log
  Code:
  [B][I][U]Changelog v2.0[/U]
  Added mod to have 5 icons in the dock, and in the screens, the launcher Thank [URL="http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1275768"][B][COLOR=Red]Petsasj[/COLOR][/B][/URL][B]
  Upgraded kernel to Abyss pluss 3.1 final
  Several minor bugs fixed :-)
  Ics theme thanks[COLOR=Red] BigBang[/COLOR]
  Added transitions ics
  Added fix for the silence of the camera system with the volume turned down.
  Jkey-13.4.1 with new features
  Adedd Polar Office
  Reveal-animated notifications
  App for download youtube
  [/B][/I][/B]
  [B][I][U]Changelog v1.1[/U][/I][/B]
   Upgraded kernel to Abyss pluss 3.0 final
   Several minor bugs fixed :-)
   Fixed iussue with Cpu settings
   Fixed iussue with HomeDoubleclick settings
   Removed OfflineVoicecommands (take it from extras! better explanation in later posts [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/biggrin.gif[/IMG])
   Added Screenshot butto in power prompt by default
   Added barcode scanner app (goes in combo with the OTA Updates to have easly new repositories [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/biggrin.gif[/IMG])
   Optimized memory managment for faster performance
   New themes with WAY lower installation time and reliability
   NEW Ringtones for every season.... They are included in themes [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/biggrin.gif[/IMG] A joy for your ears! [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/biggrin.gif[/IMG]
   
  ===========================================
  13. Turkbey ROM - 08/02/2012


  DOWNLOAD

  Change log
  Code:
  [B]V33
  
  Pda : I9100XILA2
  
  Phone : I9100XXLPB
  
  Csc : I9100F0PKI1
  
  [B]SiyahKernel v2.6.12
  Changelog:
  
  fixed BTHID issues (thanks to Entropy512)
  updated SIO scheduler (thanks to Miguel Boton) and set it as default i/o scheduler once again.
  some wifi driver changes to prevent wlan_rx wakelocks preventing the device to sleep
  new cpuidle driver from galaxytab (thanks to Entropy512)
  reverted top-off current back to default
  some hotplug, gpu and cpu threshold changes… 
  
  Thunderbolt! removed from the system v2.4
  TURKBEY scripts added to the system
  Files folder icons changed
  Wifi battery screen icons in the notification data has changed
  Some of the icons in the system changed
  Added 13.5 Jkay Mode
  Animated screen notification was included in the system
  New Youtube Changes in some sense anyway
  The alarm clock has been fixed some problems
  added VolumeFix
  Added a new calculator
  New Boot Animation
  ..................
  
  [B]JKAYMOD 13.5.0
  
  Features in v13.5 (bold is added since v13.4.1):
  * Added Wi-Fi hotspot quick settings button
  * Added the 4 power buttons (reboot, recovery, download and power off) to quick settings panel too (by request!)
  * Fixed: Zero percent battery bug (phone rebooted when 0 percent was reached)
  * Fixed: Quick launch panel bug where icons from apps installed on sd card were not shown correctly)
  * Fixed: Quick settings panel bug where SystemUI would FC when phone was rebooted when 'Screen on' toggle was enabled
  * Fixed: Quick settings panel bug where Auto-rotation text would change position after update
  * Fixed: Quick settings panel bug where Data toggle button state could get out of sync[/B][/B][/B]


  ===========================================

  14. VK ROM

  Đây là bản rom do bác NguyenXuanHoa người Việt built, được đánh giá khá tốt & đặc biệt từ version 2.2 đã có tiếng Việt.

  Link gốc:
  http://www.tinhte.vn/f280/glsii-rom-viet-hoa-vk-stable-xwkk5-v2-2-a-989715/





  Download: http://www.mediafire.com/?8n9hw3d65xw93

  Change log
  Code:
  [B][COLOR=Red][SIZE=4]Features:[/SIZE][/COLOR][/B]
  [COLOR=Blue][B][SIZE=3][INDENT]- XWKK5 Base
  [COLOR=Red]- Modem XXKI4 (Fix bugs wifi)
  - Siyah Kernel 2.4
  - Map updated to version 6
  - Full optimized apk file
  - Market 3.3.12 (Fix bugs buy on market)[/COLOR]
  - CSC XAKI3
  - JkayDeluxeSettings v13.2
  - SlimRom 199Mb
  - Deodexed+Rooted+Zipaligned
  - Phone Call recording
  - Remover SMS in Call Log
  - User Agent Switch In Stock Browser
  - Mms.apk no MMS auto-conversion -200 contacts per SMS
  - Gtalk - without video call
  - GPS fix for Europe
  - ICS Transition animations
  - Ringtones ICS
  - Removed some apk samsung
  - Build.prop tweaks
  - SIP WiFi+3G
  - EFS Auto Backup
  - init.d Support
  [/INDENT]
  [/SIZE][/B][/COLOR]
  ===========================================

  15. HRN ROM

  Đây là bản rom do Harry built trên nền bản stock DXKL3 - 2.3.6 mới nhất dành cho thị trường ĐNA, trong đó có Việt Nam chúng ta. Vì vậy, bản rom cook sẽ có tiếng việt cho anh em nào cần.



  Download:
  New version:
  https://sourceforge.net/projects/i9100hrn/files/I9100_HRN/ROM/
  Old version: http://www.mediafire.com/?rcn8c4ha2jqug

  2 Theme đẹp cho TWLauncher 4.5 chi tiết download tại đây

  Rom được hỗ trợ 2 theme đẹp tại đây

  Link download những app của system đã removed: http://www.mediafire.com/?6mt4mcoe9cf116l

  Change log
  Code:
  V3.0
  - Tính năng giống 2.0 & Mod thêm những thứ sau
   - Thay đổi siyah 2.6.3 - ko có script uv
   - Thêm app Quickpanel đưa icons vào menu power & thanh notifications bar gồm 14 icons (Thks to Lidroid: [URL="http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1289896"]http://forum.xda-developers.com/show....php?t=1289896[/URL])
   - Thêm option reboot, recovery và download
   - Hiệu ứng off CRT
   - Bootanimation mới của Motorola Rarz
   - Stock theme mặc định
  - Add thêm maxthon browser - Có tiếng việt
  - Add DPS manager giúp nghe nhạc hay hơn
  
  Features:
  - Base on DXKL3 - 2.3.6
  - Bản rom nhẹ - 18xMB
  - 100% tiếng việt
  - Đã root + CWM recovery
  - NEAK v1.1 kernel
  - Hỗ trợ init.d
  - Đã tiến hành uv ở mức trung bình bằng script. Anh em có thể -25 tại system\etc\init.d\S91voltctrl
  - Tối ưu build.prop
  - Tăng tốc độ bắt GPS tại VN.
  - Hiệu ứng animations của ICS
  - Hiệu ứng xoay ngang kiểu iphone
  - MattedBlues theme
  - Google map 6x
  - Market 3.3.12
  - Xóa bỏ nhiều app trong cần thiết - Anh em cần download link trên.
  - Cập nhật host cho phép vào Facebook.
  - TWlauncher 4.5
  
   
  mrhoang1912, thuanngotau, vjruss111 người khác thích nội dung này.
  1. huynhgiavn

   huynhgiavn Thành viên

   Tham gia:
   12/7/11
   Được thích:
   9
   huynhgiavn
   Sr sếp... lần sau sẽ chú ý:happy:
    
  2. Akechist

   Akechist Thành viên

   Tham gia:
   9/5/11
   Được thích:
   55
   Akechist
   Bạn có thể up rom này lên mediafire k bản v8.0.1 ấy, filesonic nó k cho down rồi bạn ơi.
   Mà bên xda mình thấy nó có tới 8.0.2 với theme 8.0.3 rùi mà hotfile cứ down rớt hoài nên mình down k đc.
    
  3. harrynghiem

   harrynghiem ERP Solutions

   Tham gia:
   27/5/10
   Được thích:
   11,725
   harrynghiem
   rom này thua rồi, cũ quá chưa có down
    
 4. harrynghiem

  harrynghiem ERP Solutions

  Tham gia:
  27/5/10
  Được thích:
  11,725
  Phần IV. Tổng hợp modem + kernel

  Kernel & Modem là 2 thành phần rất quan trọng của rom. Đối với ROM Cook 2 thành phần này có thể thay đổi trên cùng 1 ROM Cook. Vậy Kernel & Modem là gì?

  Harry có thể định nghĩa theo cách hiểu của mình như sau:
  • Kernel: là thành phần dùng để điều khiển recovery (CWM), chip, màu sắc màn hình. Trong đó, việc điều khiển volt là dòng điện nạp vào chip. Vì vậy, đối với những anh em thích vọc phá sẽ có thể tối ưu hóa volt phù hợp với máy của mình để nhằm giúp cho máy có thể hoạt động mượt mà nhưng vẫn tiêu thụ pin ở mức phù hợp. Nghĩa là nếu điều chỉnh volt ở mức phù hợp sẽ tiết kiệm pin cho máy. Mỗi con S2 sẽ có những mức volt khác nhau. Vậy là sao để biết mức phù hợp, Harry sẽ có bài viết khác hướng dẫn sau.
  • Modem (baseband): là thành phần điều khiển sóng wifi, bluetooth, sóng điện thoại. Nếu bản Modem theo rom cho sóng không phù hợp với nhà mạng bạn đang dùng, bạn có thể thay đổi Modem khác tốt hơn.
  Hướng dẫn cách nạp Kernel & Modem
  • Nếu Kernel & Modem có đuôi file là *.tar thì nạp qua odin ở chế độ Download mode.
  • Nếu Kernel & Modem có đuôi là *.zip thì nạp qua CWM trong recovery or app CWM cho Kernel.
  ==> Khi nạp xong vào phần setting/about phone để kiểm tra xem đúng version không.

  DANH SÁCH KERNEL TỐT CHO I9100

  1. Ninphetamine kernel

  DOWNLOAD

  Code:
  [B]Change log
  
  [/B][B]2.1.3 Release Edition[/B]
  [LIST]
  [*]Re-enabled kallsyms (thanks supercurio for the heads up).
  [*]Fixed initramfs to provide support to custom ROMs that use startup scripts in /system/etc/init.d (thanks designgears).
  [/LIST][B]2.1.2 Release Edition[/B]
  [LIST]
  [*]Added a workaround for some ROMs bootlooping after a wipe of /data due to incorrect permissions on the new subdirectories created. Appears to be a ROM bug, perhaps KH3 related, would be handy if ROM developers could look for a fix.
  [/LIST][B]2.1.1 Release Edition[/B]
  [LIST]
  [*]Added FUSE and CUSE support.
  [/LIST][B]2.1.0 Release Edition[/B]
  [LIST]
  [*]Update to Samsung XXKG5 source (Update2)
  [*]Added GPU clock control interface (currently has no GUI)
  [*]Minimum CPU voltage now properly clamped at 800mV
  [*]Misc tweaks and fixes, see github commit log to cfs-exp for full details
  [/LIST][B]2.0.5 Release Edition[/B]
  [LIST]
  [*]Improvements to BLN battery usage.
  [*]Changes made to touchpanel sensitivity when the phone is charging to resolve issues for people using certain screen protectors that stop registering user input when on charge.
  [/LIST][B]2.0.4 Release Edition[/B]
  [LIST]
  [*]BLN support added.
  [*]RAM console (/proc/last_kmsg) added.
  [*]Workaround edition deprecated.
  [/LIST]
  2. Speedmod kernel

  DOWNLOAD

  Code:
   [B]Change log[/B]
  Root and CWM:
  - Automatically installs root (su)
  - CWM 4.0.1.4 recovery
  
  Screen and misc tweaks:
  - MDNIE screen sharpness tuning (improves text readability)
  - MDNIE color tuning (reduces over-saturation of color)
  - Touchscreen sensitivity fix from vitalij (set to 10)
  - init.d support
  
  Performance:
  - CPU governor tweaks: increase responsiveness
  - IO tweaks
  - Read ahead tweaks
  - Updated to jhash3
  - Compiled with O3 optimizations using latest codesourcery 2011.03 toolchain
  - Switched to SLAB instead of SLUB
  - Enabled CONFIG_RCU_FAST_NO_HZ
  
  Turned off unnecessary logging for better smoothness and efficiency:
  - Disabled Android Debug Logger / logcat
  - Disabled Kernel debug
  - Disabled Samsung debug
  - Disabled CPU frequency translation stats
  - Disabled CONFIG_FTRACE
  
  More features will be added along the way.
  
  K1-T17:
  - Switched back to CONFIG_TREE_RCU with CONFIG_RCU_FAST_NO_HZ (seems to be smoother)
  
  K1-T18:
  - Switched to Linaro 2011-07 GCC 4.5 compiler
  - Enabled GCC Graphite optimizations
  - K1-T18b re-released to show version in About phone menu
  
  K1-T19:
  - Different compiler optimization options
  
  K1-T20:
  - Minor updates to tweaks
  
  K1-T22:
  - Updated compiler optimization options
  
  K1-T24:
  - CPU governor tweak adjusted
  - Factory reset fixed
  
  K1-T25:
  - Re-enabled CPU_FREQ_STATS for better compatibility
  
  K1-T26:
  - CIFS support: cifs.ko module at /lib/modules/cifs.ko
  
  K1-T27:
  - Compiled using Linaro GCC 4.5 2011.08 toolchain
  
  K1-T28:
  - Re-built from new Samsung update2 source code
  
  K1-T29:
  - More compiler optimizations
  
  K1-T30:
  - Compatibility fix for non-Samsung emmc storage
  
  K1-T31:
  - Experimental fix for "no deep sleep" problem from update2 source code
  
  K1-T32:
  - Test release using Update1 source code but with new compiler optimizations from K1-T29
  
  K1-T39:
  - Modified brightness levels, higher mid-level brightness
  - Slight optimization to light sensor driver
  
  K1-T40:
  - Compiled using Linaro GCC 4.5 2011.09 toolchain
  - Updated wifi, sound, fs patches from update2 source code
  3. Lulz kernel

  DOWNLOAD

  Code:
   [B]Change log[/B]     
  [B]UPDATE in build 29[/B] 2011-10-28 KST
  fixed bugs when do rooting and un-rooting
  minor bug fixes
  
  [B]UPDATE in build 27[/B] 2011-10-24 KST
  changing su and Superuser app is available. 
  just put latest su and Superuser.apk into the /sdcard/tegrak/rooting folder.
  (file names must be matched. case-sensitive.)
  
  [B]UPDATE in build 26[/B] 2011-08-20 KST
  based on XXKH3 kernel
  fixed enabling & disabling rooting problems.
  fixed a restoring bug.
  
  [B]UPDATE in Build 25[/B] 2011-07-03 22:40 KST
  based on ZSKF4, JPKG2, XXKG1, XXKG2, XXKG3 kernel
  fixed the endless custom boot animation again.
  
  [B]UPDATE in Build 24[/B] 2011-06-21 15:13 KST
  based on ZSKF4 kernel
  fixed the endless custom boot animation! [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/smile.gif[/IMG]
  adb shell enabled on Tegrak Updater Mode
  fixed a "getprop" method problem at updater-script. it works now.
  [B][U][SIZE=3]
  Features[/SIZE][/U][/B]
  *supports 2nd Core
  - [URL]http://tegrak2x.blogspot.com/2011/11/2nd-core.html[/URL]
  *SLAB allocator
  *supports advanced touch tune driver
  - thanks to vitalij [URL="http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1161262"]Link[/URL]
  - the control app "Touch Move" from [URL="https://market.android.com/details?id=com.tegrak.touchmove"]Web[/URL], from [URL="market://details?id=com.tegrak.touchmove"]Mobile[/URL]
  - driver patch file [URL="http://pspmaster.tistory.com/attachment/cfile25.uf@140798494E9187C41483A9.zip"]download[/URL]
  *supports BLN
  - thanks to creams and neldar.
  - get the source from creams' blog [URL]http://creamsnexus.blogspot.com/[/URL]
  *supports clockworkmod recovery 4.0.1.5 [URL="http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1118693"]Link[/URL]
  - Thanks to codeworkx
  *supports Lulzactive governor (default) [URL="http://tegrak2x.blogspot.com/2011/07/lulzactive-governor.html"]Link[/URL]
  *supports BFQ v2-r1 scheduler (default) [URL="http://algo.ing.unimo.it/people/paolo/disk_sched/"]Link[/URL]
  *CPU scaling level is changed from 5 to 7 (1204/1152/1100/1000/800/500/200MHz)
  *includes Tegrak Kernel functions
  *based on GT-I9100 gingerbread_update3 source
  *supports Interactive governor [URL="https://github.com/CyanogenMod/cm-kernel/commit/255f13bf41f368aa51638a854ed69cfc60f39120"]Link[/URL]
  *supports CIFS
  4. TWD kernel

  DOWNLOAD

  Code:
  [B]Change log[/B]
  [SIZE=4][B]Kernel Androidmeda TWD v2.5[/B][/SIZE]
  Release Date 09/NOV/2011
  [LIST]
  [*] Included lulzactive gorvernor
  [*] Reverted to Recovery 4.0.0.2 for stability and internal testings.
  [*] Reverted to stock voltage values to avoid SOD of cpus not handling well lower frequencies
  [*] Initramfs totally restructured again.
  [*] changelog editing still (changes are slowly coming to mind, dont worry [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/smile.gif[/IMG] )
  [/LIST][SIZE=2][B]Kernel Androidmeda TWD v2.3[/B][/SIZE]
  Release Date 30/OCT/2011
  [LIST]
  [*] Fixed yet again inst-root.sh script
  [*] Included Fuse.ko and gspca.ko to lib modules (sorry about that)
  [/LIST][SIZE=2][B]Kernel Androidmeda TWD v2.2[/B][/SIZE]
  Release Date 28/OCT/2011
  [LIST]
  [*]Upgraded to recovery 5.0.2.7
  [*]Fixed instant root script as it was not working (thanks to pongster)
  [*]Enabled Thumbee for testing
  [/LIST][SIZE=2][B]Kernel Androidmeda TWD v2.0[/B][/SIZE]
  Release Date 27/OCT/2011
  [LIST]
  [*]Added the following features thanks to [URL="http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1182498"]Speedmod[/URL] huge thanks to him for sharing and the credits go to him and pongster for the merge into our kernel.
  - MDNIE screen sharpness tuning (improves text readability)
  - MDNIE color tuning (reduces over-saturation of color)
  - Lower brightness at low-light levels
  [*]Updated Superuser.apk to 3.06 and latest bin for rooting
  [*]Updated Recovery to 5.0.2.6 (still no back key, sorry, we are working on that 24/7)
  [/LIST][SIZE=2][B]Kernel Androidmeda TWD v1.0[/B][/SIZE]
  Release Date 24/OCT/2011
  [LIST]
  [*]Based on update3 from samsung.
  [*]Removed CUSE support
  [*]cifs.ko is loaded now via init.d
  [*]user customizable charging speed (use at your own risk).via script on init.d, thanks to [URL="http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1263838"]gokhanmoral[/URL]
  [*]Committed Patch to fix fuel alert wakelock Thanks to [URL="https://github.com/Entropy512/linux_kernel_sgh-i777/commit/fc9eb85807302583259e27013ed184a43107bb67"]Entropy512[/URL]
  [/LIST]

  6. Siyah kernel


  DOWNLOAD1
  DOWNLOAD2


  Đối với các kernel cook anh em nên kết hợp với undervolt giúp tiết kiệm pin + mát máy. Nếu sử dụng kernel cook mà anh em dùng mặc định thì không phát huy hiệu năng của Kernel. Đặc biệt kernel này có thể chạy trên các bản rom cook được built từ Stock & ASOP (CM7 & MIUI). Cách uv anh em xem video ở dưới.

  Video hướng dẫn cách undervolt bằng setcpu

  Đối với kernel siyah ngoài việc dùng app setcpu để có thể kiểm soát OC, UV, UC có hạn chế là chạy ngầm gây hao pin. Vì vậy anh em nên dùng script để kiểm soát máy, script có ưu điểm là không chạy ngầm. Đồng thời còn có thể uv cho GPU và điều chỉnh tốc độc sạc ....

  Anh em có thể tạo ra 1 script xem chi tiết tại
  đây


  Code:
  Change log
  
  [SIZE=1][SIZE=2][B]SiyahKernel v1.7.5[/B]
  custom bootanimation, bootsound and bootlogo support. (thanks to hellcat)
  
  [B]SiyahKernel v1.7.4[/B]
  changed UV_mV_table parsing method to make UV scripts with 7 and 6 steps compatible with the kernel. if you have already UV script in init.d folder it will not cause lockups anymore.
  reverted some tweaks on smartassV2 to save more battery since we have ondemandX for those who is not happy with the responsiveness of smartassV2.
  initramfs additions to support 1-seg mobiletv for ntt version
  NTT DoCoMo SC-02C Galaxy SII version: [URL="http://dl.dropbox.com/u/4025343/siyahkernel/Siyah-NTT-v1.7.4.tar"]http://dl.dropbox.com/u/4025343/siya...NTT-v1.7.4.tar[/URL]
  
  [B]SiyahKernel v1.7.3[/B]
  added IPv6 privacy extensions
  corrected 100MHz default voltage level (will be same as 200MHz voltage level)
  added ondemandx and interactivex governors again. ondemandx seems to be stable now. default screen-off CPU freq. limit is 500MHz. interactivex may not be stable enough. use with caution.
  
  [B]SiyahKernel v1.7.2[/B]
  fixed a nasty bug in v1.7.1
  some optimizations to reduce system overhead...
  install root once. remove /data/.siyah-root-installed file if you want the kernel to install it again.
  reverted some optimization parameters to v1.7rc1
  
  [B]SiyahKernel v1.7.1[/B]
  fixed charge current control interface. you can now set usb charge current.
  frequency range regulation based on screen on/off events patch applied partially because it conflicts with setcpu profiles. I will try to resolve it later (credits to arighi for this great feature!)
  fixed [email]smartassv2@[U][URL="http://www.tinhte.vn/member.php[/email]?u=158902"]100[/URL][/U] MHz
  
  [B]SiyahKernel v1.7[/B]
  Based on SGH-I777 (AT&T version) sources. new fixes and drivers...
  improved automatic battery calibration script
  user customizable charging speed (use at your own risk). you have to echo AC, MISC and USB charge current values to a misc device (search for it)
  fixed wakeup locks with lowest clock set to 100MHz
  new SIO I/O scheduler (Simple I/O Scheduler). use no-frills cpu control to change default I/O scheduler.
  BFQ-v2 I/O scheduler added and set as default
  fixed a bug during suspend (yes, that was not a wakelock but a suspendlock). hopefully, this will resolve all lockups.
  smartassV2 tweaks...
  raised lowest freq (@[U][URL="http://www.tinhte.vn/member.php?u=158902"]100[/URL][/U] MHz) to 950mV[/SIZE]
  [/SIZE]
  [B]SiyahKernel v1.6[/B]
  Rebased on update2 sources (cleaned all leftovers from update1)
  Compiled with linaro toolchain 2011.09 (maybe placebo effect but I think this has increased the speed and overall responsiveness)
  automatic battery calibration on a new rom installation (just leave your device connected to a charger overnight and the calibration will be done automatically every time you install a new rom). it's in initramfs. if you want to recalibrate the battery, just remove /data/.battery-calibration file and leave your device connected to the charger long enough (until the current draw becomes 0, which is a little bit longer than reaching to 100%)
  increased battery polling interval to save even more battery. you know, if you observe battery level too much it decreases faster [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/smile.gif[/IMG]
  compiled android logger as module (logger.ko). if you need it you'll load it by yourself. if you don't know what it is don't be alerted you'll be fine...
  GPU undervolting (just like in JeffreySpeedfrey kernel). We'll see if it has any effect on battery life..
  tweaked smartass governor to scale up slower and idle freq is set to 200.
  default voltage level for 100MHz is set to 925mV.
  
  [B]SiyahKernel v1.5[/B]
  auto-rooting support
  auto-install of liblights with BLN support
  added SLQB memory allocator and set it to default
  tweaked smartassv2 governor
  100Mhz clock setting with voltage value of 950mV (stock voltage for 200MHz) and smartassV2 ideal sleep frequency is set to 100MHz. If you use a script to UV, you will have to add an extra value at the end of that script to undervolt 100MHz. Setcpu users should review their settings as well.
  CWM flashable version
  Compiled with maximum optimizations (-O3)
  Default governor is set back to ondemand (200-1200MHz). Use setcpu or no-frills cpu control from the market to use other governors or UC to 100MHz.
  NTT DoCoMo SC-02C Galaxy SII version: [URL="http://dl.dropbox.com/u/4025343/siyahkernel/Siyah-v1.5ntt.tar"]http://dl.dropbox.com/u/4025343/siya...ah-v1.5ntt.tar[/URL]
  
  [B]SiyahKernel v1.4[/B]
  Android Logger enabled
  removed some redundant optimization flags
  
  [B]SiyahKernel v1.3[/B]
  BLN should be working now
  
  [B]SiyahKernel v1.2[/B]
  reverted to CFQ I/O scheduler
  more compiler optimizations
  
  [B]SiyahKernel v1.1[/B] (removed. v(r)i/o was not a good choice. please use v1.0 until I post v1.2)
  slightly increased charge current for CABLE_TYPE_MISC (from 450mA to 550mA). this should prevent battery drain during navigation when connected to a car charger.
  NTFS support
  increased readahead
  V(R) I/O as default I/O scheduler
  more optimizations
  source code cleanups (cleanup some redundant parts), I will post the sources very soon, hopefully this weekend
  smartassV2 governor as default
  
  [SIZE=3][COLOR=Blue][B]FEATURES[/B][/COLOR][/SIZE]
  Based on Samsung Update2 sources (deep sleep issue is fixed, hopefully)
  [COLOR=Red]Auto-Root[/COLOR] (just flash it onto a stock rom and you'll have root)
  ClockworkMod Recovery v4.0.1.4
  Boot animation support
  Supports SetCPU [COLOR=Red](OC upto 1600MHz, UC downto 100MHz)[/COLOR]
  Supports undervolting (UV between 800 mV and 1500 mV)
  Supports voltage control via SetCPU (thanks to netarchy, ninpo, hacre)
  Stock voltages as default
  [COLOR=Red]smartassV2 governor[/COLOR]
  Default governor is ondemand (200-1200MHz)
  Tweaked interactive governor
  Tweaked ondemand governor 
  Compiler optimizations
  Increased touch sensitivity
  Touchscreen fix (thanks to vitalij)
  GPU clock control interface (thanks to netarchy)
  I/O Tweaks
  available I/O schedulers: V(R), noop, deadline, CFQ (default)
  available cpu governors: ondemand, ondemandx, interactive, smartassV2(recommended and default), conservative, userspace, performance
  /system/etc/init.d startup scripts support
  Updated jhash to version 3
  BLN (thanks to creams), [COLOR=Red]liblights is autoinstalled if the existing one doesn't support BLN[/COLOR]
  CIFS, SLQB, NTFS and several others that I forgot...
  7. Abyss kernel

  DOWNLOAD

  Code:
  Change log
  
  v1.8.1
  Fixed bug that caused the frequency, the power on the screen, 1536-600
  
  v1.8
  Updated some files based 2.6.35.14
   Fixed wrap timers to 4,294 sec.
   added CleanCache
   EXT4 tweaks added file
   Introduced slack cgroups timer subsystem (less wakeups)
   Hard-enabled Float
   Adjust frequency based on events that take place with the second screen on / off
   Adding Classic RCU
   Introduced and improved macros for memory copy
   MALI-400 GPU Disabled State Tracking
   Removed Sync workqueue in wakelock
   Faster access to cgroupfs
   Modified some routines of management mmc
   Fixed the problem with some of the highest frequency governor in management.
   Other small variations
  
  v1.6
  Add OndemandX Governor
  Add Simple i/o scheduler
  Add Tweak for Touchscreen
  8. Phenomenal kernel

  Như các bạn nào đã từng dùng speedmod đây là 1 kernel rất tốt, tuy nhiên tác giả lại không cho phép uv để giúp tiết kiệm pin hơn. Vì vậy Phenomenal ra đời được built trên Speedmod kernel để giúp bạn có thể uv cho CPU + GPU ==> Sẽ cho 1 kết quả mĩ mãn hơn speedmod.

  DOWNLOAD

  Code:
  Change log
  Speedmod k-16 as base
  CPU Undervolting (stock - 50mv on all frequencies, except for 200mhz, where is 875mv)
  Internal Undervolting (stock - 50mv on all frequencies)
  Bus undervolting (stock - 50mv on all frequencies)
  GPU undervolting (stock - 50mv on all frequencies)
  
  All undervolting are little for stability.
  9. void.echo kernel

  Đây là bản kernel được đánh giá rất cao trên xda về hiệu năng + pin. Đặc biệt kernel này có thể chạy trên các bản rom cook được built từ Stock & ASOP (CM7 & MIUI).

  DOWNLOAD
  Change log
  Code:
  [B][I]void .echo[/I][/B]:
  - Added AOSP support (CM, MIUI, Oxygen) > experimental
  - No more GPU clock/vdd support (unstable)
  - Frequency range now 200 - 1200 Mhz (some can't handle 100 Mhz)
  - Some wifi patches to see if it consumes less power
  [B][I]void .delta[/I][/B]:
  - Added [COLOR=DarkOrange]void settings interface[/COLOR] (look for its section below)
  - Added OC support up to 1.6 Ghz
  - Added CPU/GPU vdd control (UV)
  (credits to who coded these interfaces, I have no idea)
  - WiFi scan rate changed from MAX to FAST
  - Fixed some issues with the scaling and deep sleep
  - Default freq range is 100 Mhz - 1000 Mhz
  - Changed the way filesync() is disabled (can now be enabled back)
  - Some small UV by fenomeno83 is applied by default (can be disabled)
  - Added lulzactive governor - one more choice isn't that bad
  (even though I still get better results with Lionheart)
  [B][I]void .charlie[/I][/B]:
  - Attempts to fix SOD issues
  - Cleaned some more crap (lower size again)
  - Enabled IPv6 Privacy
  - Disabled OC, I will try to re-implement it on the next version
  - Improved Lionheart's code
  - Switched from jRCU to Tree RCU w\ Fast NoHZ (read FAQ)
  - Some TCP window tuning [COLOR=red]*[/COLOR]
  - Removed [URL="https://market.android.com/details?id=com.tegrak.secondcore"]2nd core support[/URL] from tegrak
  (The dynamic hotplugs are now built-in - one CPU goes down on screen off)
  - Removed some wlan patches from hardcore
  (They were causing a small wakelock)
  - More hotplug and cpufreq tuning
  - I/O boost by disabling sync features (experimental)
  [I][B]void .beta[/B][/I]:
  - Again, a ruthless cleaning took place. kernel is only 2.2 MB.
  (Even though the overall size increased due to CIFS & NFS modules on ramdsk)
  - Enabled CIFS and NFS support (read FAQ)
  - Many fixes to the deep sleep and CPU freq framework
  - USB battery drain fix
  - Some wireless memory leak patches
  - Shamelessly imported some tunings from hardcore
  (touchscreen, mNDIe, wifi > experimental - may stay or not)
  - Shamelessly imported some tunings from tegrak
  ([URL="https://market.android.com/details?id=com.tegrak.secondcore"]2nd core support[/URL] again > experimental - may stay or not) [COLOR=Green]*[/COLOR]
  - Tuned Lionheart governor (69% up_threshold <3)
  [I][B]void .alpha[/B]:[/I]
  - [B]Heavily[/B] cleaned of debugging, tracing and other unnecessary crap
  - Compiled with Linaro toolchain and optimization flags
  - OC support up to 1.4 Ghz (stock mV; no interface)
  - [URL="https://market.android.com/details?id=neldar.bln.control.free&feature=search_result"]Support for BLN[/URL]
  - [URL="https://market.android.com/details?id=com.tegrak.touchmove"]Support for touchscreen sensitivity tune[/URL]
  - jRCU by default (read the FAQ) [COLOR=Blue]*[/COLOR]
  - CFS + Autogroup scheduling feature
  - Optimizations to CFS (decrease granularity) [COLOR=Blue]*[/COLOR]
  - Integrated XZ compression support and enabled it
  - Integrated SHA-1 and enabled it
  - Added Timer Slack CGroups subsystem
  - Optimized do_csum function
  - VMScan tweaking
  - VMap Area cache feature
  - Enhanced compiler ability to optimize page tables
  - Introduced memory copy macros and functions
  - Improved performance of memcpy and memmove
  - Posix timers optimized
  - Prevent multiple syscalls restart patch
  - Ext4 optimized (fixed disk write performance regression)
  - Added cleancache feature
  - Patched Ext4 for cleancache support
  - Support for CPU unaligned access
  - Veno TCP Congestion control [COLOR=red]*[/COLOR]
  - Stochastic Fair Blue network scheduler [COLOR=red]*[/COLOR]
  - jHash speed tweak instead of updating to jHash3 [COLOR=Red]*[/COLOR]
  - Improved RWSEM algorithm
  - Improved CRC32 algorithm
  - Disabled Swappiness
  - Increased data transfer rate
  - Sysctl (dirty_ratios*,etc) values tweaking
  - TUN & Logcat can be loaded as modules
  
  10. N.E.A.K kernel

  Bản kernel này chỉ work trên rom của Samsung, không hoạt động trên source của ASOP như CM or MIUI. Đồng thời kernel này không có OC.

  DOWNLOAD

  Code:
  [B]Change log
  
  [/B]- Based on sammy [B]update3[/B] sources, updated to [B]2.6.35.14 (without hiding the OS bug!)[/B] [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/wink.gif[/IMG]
  - [U]CWM Recovery 5.0.2.7 NEAK Modded[/U] [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/biggrin.gif[/IMG]
   - Governors: Ondemand, [B]Lulzactive(default)[/B], Performance, Lagfree, Conservative (module), Lazy (module)
  - Schedulers: [B]BFQv3-R1[/B], Noop, SIO, [B]VR (default)[/B]
  - [I]XZ Compression only for KERNEL [/I](+speed, --size)
  - [B]Voodoo ScreenTuner[/B] and [B]Louder[/B] Modules (can be enabled via NEAK CWM menu)
  
  [B]INITRAMFS AND MISC:[/B]
  - Auto-Root (3.0.7)
  - Auto-install of modded BLN Liblights
  - Init.d Support
  - Bootanimation Support (system/media & data/local)
  - [U]Touch Move Support + Touchscreen Fix[/U] (5 - thx to vitalij)
  - BLN v2 support (by Creams)
  - [U]CIFS, FUSE[/U], CUSE Support (modules)
  - Logger already enabled into the kernel [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/wink.gif[/IMG]
  
  [B]CPU/GPU:[/B]
  - [B]NO OC........[/B] (100-1200Mhz) [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/tongue.gif[/IMG]
  - CPU Undervolt support
  - [U]BUS Control[/U] Support (by GM) [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/wink.gif[/IMG]
  - Complete control of freqs/voltages with Voltage Control/SetCPU
  - Arighi's smooth scaling driver (thx to arighi)
  - Sleep-of-Death fixes
  - [U]GPU Overclock/Undervolt[/U] (by netarchy) [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/tongue.gif[/IMG]
  - Charging current interface support (by GM - via Voltage Control)
  - New ARM Mali-400 Drivers (November '11)
  - [U]Speedmod Color/mDNIe values[/U] (by hardcore) [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/wink.gif[/IMG]
  
  [B]MEMORY & PERFORMACES:[/B]
  - [B]ARM CPU Topology + sched_mc[/B] (++battery, boot is slower, =performance)
  - JHash 3 optimised
  - [I]SLQB Allocator[/I] (better memory management)
  - Improved memory management functions
  - Allow CPU Unaligned access (++performaces)
  - [B]Disabled ALL the debugging[/B] (++speed, --size)
  - [U]AFTR ARM Idle Mode[/U] enabled by default (++battery) [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/wink.gif[/IMG]
  
  [B]CONNECTIVITY TWEAKS:[/B]
  - Patch wakelock WiFi (by hardcore)
  - Disabled debugging WiFi/BT
  - New WiFi Drivers
  - TCP/IP Tweaks
  
  [B]OPTIMISATIONS:[/B]
  - [U]Dynamic Hotplug[/U] with tweaked thresholds (no Tegrak 2nd core support, useless) [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/smile.gif[/IMG]
  - 2nd CPU Core OFF when screen is locked
  - ARM_ERRATA_743622
  - Upstream patches and fixes from Galaxy Note sources
  - Upstream patches and fixes from Linux 3.2 mainline kernel
  - GPU UI Rendering
  - fuelgauge wakelocks fixed (by Entropy)
  - Compiled with CodeSourcery G++ Lite 2011.03 + Hard Float CFLAGS
  - [B]Ultra-Optimised EXT4 filesystem[/B] (from 3.2 linux kernel) [IMG]http://media.xda-developers.com/images/smilies/wink.gif[/IMG]
  - Generally optimised code (removed useless functions and variables)
  e molto altro
  DANH SÁCH MODEM CHO I9100

  List download: http://www.mediafire.com/?92snma8u99glf

  Code
  Flash by
  Link
  XXKG5 CWM Download
  XXKG6 CWM Download
  XXKDH Odin Download
  XXKE4 Odin Download
  XXKE7 CWM Download
  XXKF2 Odin Download
  XXKG1 CWM Download
  XXKG2 CWM Download
  XXKG3 Odin Download
  UHKG4 Odin Download
  XXKH3 CWM Download
  XXKH1 CWM Download
  UHKE2 CWM Download
  DXKG1 (Bản dành cho Việt Nam) CWM Download



   
  luckyboykhoi, songokusport, hboyvn82 người khác thích nội dung này.
 5. harrynghiem

  harrynghiem ERP Solutions

  Tham gia:
  27/5/10
  Được thích:
  11,725
  Phần V. Các theme đẹp cho Galaxy S2

  Post này Harry tổng hợp các theme đẹp cho rom cook. Đồng thời, hướng dẫn cách làm 1 theme cho bất kỳ rom nào từ trang web: http://uot.dakra.lt/kitchen/.

  Lưu ý: Đối với theme có sẵn apply qua recovery CWM anh em xem kỹ theme đó hỗ trợ bản rom nào và version nào nhé. Vì theme có mod framework-res nên mỗi rom sẽ có những theme tương ứng. Nếu apply theme không đúng rom hỗ trợ sẽ bị tình trạng treo ở logo Galaxy SII khi khởi động.

  1. Hướng dẫn cách chết biết theme từ UOT







  Uot Kitchen là một công cụ giúp bạn tùy biến Framework trực tuyến, được xây dựng bởi XDA-Developers đầu tiên dành cho chiếc điện thoại đình đám Samsung Galaxy S. Tuy nhiên, qua thời gian phát triển, hiện nay Uot Kitchen đã lên đến phiên bản 4.0, và nó hỗ trợ hầu như tất cả các dòng điện thoại Android!

  Khả năng tùy biến của Android là một điều tuyệt vời mà ai cũng phải công nhận! Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng các Launcher thì chiếc điện thoại của bạn vẫn sẽ không hoàn toàn mang nét riêng của chính mình. Chính vì thề Uot Kitchen ra đời để giúp bạn tùy biến sâu hơn phần giao diện của Android, ở những nơi mà các Launcher hầu như không thể thay đổi được! Nói đến đây, nhiều bạn sẽ cho rằng: "Tôi cũng có thể tự tùy chỉnh Framework "bằng tay" được mà". Tuy nhiên, việc tự tay chỉnh sửa Framework khá phức tạp và tốn thời gian. Với Uot Kitchen thì chỉ đơn giản là Click và Click là xong!

  ==> Trích bài hướng dẫn của huuhiep175 ==> Xem chi tiết hướng dẫn cách sử dụng tại đây

  2. Frankenstein's Blue Monkey Theme cho Lite'ning v6.1


  V3









  Download:
  Lite v6.1 có hiệu ứng animation: http://www.multiupload.com/3VFIVSOL6E
  Lite v6.1 không hiệu ứng animation: http://www.multiupload.com/E2AJBDYDMQ


  V4









  Download:
  Lite v6.1 có hiệu ứng animation: http://www.multiupload.com/LK54W5UGWU
  Lite v6.1 không hiệu ứng animation: http://www.multiupload.com/3WPQ682JQB


  V1








  Download:
  Lite v6.1 có hiệu ứng animation: http://www.multiupload.com/EO02W8GL9H
  Lite v6.1 không hiệu ứng animation:http://www.multiupload.com/CFKDNUOQR5

  3. Sensation theme

  Theme này Harry port từ rom sensation. Rom Sensation v 1.4 built từ stock KH3 nên những rom cook built từ KH3 có thể apply theme này được. Vì theme sẽ bị lỗi đứng ở logo khời động nếu khác framework. Anh em nên backup trước khi test theme.

  Lỗi fonts nhỏ khi nhập số đã khắc phục.

  Các phiên bản rom được hỗ trợ (Rom stock không dùng được nhé)
  1. Batista 3.7.7-fixed (Tested)
  2. Criskelo v19 (tested)
  3. Các rom cook được mod từ KH3 (untest)
  ==> Link:
  http://www.4shared.com/file/nG3h9XPt/Sensation_Theme_Batista377.html

  - Thêm phần hiệu ứng animations đẹp vào theme.
  - Phone có phần call recorder
  - Thêm twlauncher đã mod có thể thêm 5 icons ở dock và 1 loạt tùy chỉnh khác.







  4. Blue style cho rom stock


  KG6 STOCK ONLY

  - THEME : Bluestyle.zip

  - BACKUP : Back-Bluestyle.zip (allows the return to original theme)

  KH3 STOCK ONLY

  - THEME : BluestyleKH3.zip

  - BACKUP : Back-BluestyleKH3.zip (allows the return to original theme)
  KI3 STOCK ONLY

  - THEME : BluestyleKI3.zip

  - BACKUP : Back-BluestyleKI3.zip (allows the return to original theme)

  5. GalaxyBlue cho Criskelo rom

  Code:
  [B]Download[/B]
  [COLOR=#ff0000]- Bản dành cho Criskelo v20: [/COLOR]http://www.multiupload.com/AGHIH7M5WE
  [COLOR=#ff0000]- Bản dành cho Criskelo v12: [/COLOR]http://www.multiupload.com/KQD8LKRN0C






  6. Blue Ocean cho Villian rom
  Code:
  [COLOR=#ff0000]Bản dành cho Villian v2.4.2: [/COLOR]http://www.multiupload.com/WVR30GBSZ9


  7. ZEN cho I9100XXKG6 stock


  Bản này chỉ dùng cho rom stock I9100XXKG6 thôi nhé:
  http://www.4shared.com/file/8EC2tXDk/Theme_Zen_XXKG6_Odexer_CWM.html






  8. Glass theme

  Link: http://www.tinhte.vn/thay-doi-nang-cap-firmware-280/theme-glass-theme-cho-galaxy-sii-865607/





  8. ICS theme cho XXKI4, XWKJ2, XWKJ3
  Bản theme này chạy cho các rom cook được built trên XXKI4, XWKJ2, XWKJ3

  Link download:
  http://www.mediafire.com/?41n8r97o4cnos#41n8r97o4cnos

  Hình ảnh
















  9. ICE CREAM SANDWICH DOMINATION theme
  [FONT=verdana, geneva, lucida, 'lucida grande', arial, helvetica, sans-serif]
  DOWNLOAD

  [/FONT]
   
  1. xuantoan9100

   xuantoan9100 Thành viên

   Tham gia:
   28/9/11
   Được thích:
   334
   xuantoan9100
   đây nè bác hòa, bác mod vào bản rom của bác cho e với

   ---------- Post added at 01:27 PM ---------- Previous post was at 01:25 PM ----------

   bác nghiên cứu giúp e với
    
 6. p950q

  p950q Thành viên

  Tham gia:
  11/2/10
  Được thích:
  467
  Cái này nếu là thật thì nó làm kiểu gì nhỉ?
  Chủ thớt có thể dành 1 mục để tổng hợp ý kiến nhận xét, đánh giá của anh em xem ROM nào tốt nhất về:
  - hiệu năng,
  - sắc đẹp,
  - tiết kiệm pin nhất...
  ...
  Ngoài kia đầy rẫy rồi bạn à.
   
  suquayve, devil_kingvuthangmobile thích nội dung này.
 7. light85

  light85 Thành viên

  Tham gia:
  11/9/09
  Được thích:
  61
  Hì, đọc qua mấy bài báo mạng về buổi offline của các bạn, mình thấy trên bảng trình chiếu có mấy phần "1 số khái niệm cơ bản về root" như: root là gì, tại sao cần root máy, root có dc bảo hành...
  Mình thì gà mờ, khi mua SGS2 mới xài tới android, mình có thể xin tài liệu này để mở mang kiến thức được ko vậy bác chủ thớt :)
   
  devil_king, baebuz, tidze954 người khác thích nội dung này.
  1. tuan9632

   tuan9632 Thành viên

   Tham gia:
   3/9/09
   Được thích:
   765
   tuan9632
   http://www.mediafire.com/?uv82bfxm5zxm3sz
    
   15
   huuhung144, godbaby_pro, devil_king12 người khác thích nội dung này.
  2. harrynghiem

   harrynghiem ERP Solutions

   Tham gia:
   27/5/10
   Được thích:
   11,725
   harrynghiem
   Do Harry trình bày bằng slide nên chủ yếu là nói, chứ trong slide Harry ko có hành văn ở trong slide. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì có thể qua đây tham khảo thử: http://www.tinhte.vn/hoi-dap-chia-s...-ve-galaxy-s2-captivate-luon-cap-nhat-790157/

   hehe, bác đừng chém tội em lắm :D Nếu ZZ ok, cùng viết chung & Harry sẽ tổng hợp lại đẩy lên post cho anh em mới dễ dàng tham khảo.
    
   7
   devil_king, tommynguyen1961, tidze954 người khác thích nội dung này.
 8. Zanr Zij

  Zanr Zij ------ Moderator --------

  Tham gia:
  24/9/07
  Được thích:
  11,309
  Tạm thời chờ Trọng xử lý thế nào. Nếu ko đúng tiêu chí và trùng với dự định của ZZ là trảm đấy :D. ZZ cũng định làm nhưng thấy nhiều topic quá ( dù vẫn thiếu nhiều ) nên còn.suy nghĩ.

  Sent from my GT-I9100 using Tinhte.vn
   
  ngdungkt, devil_king, loilamcuachua9 người khác thích nội dung này.
  1. deepbluevn

   deepbluevn Thành viên

   Tham gia:
   15/12/06
   Được thích:
   59
   deepbluevn
   ZZ và harrynghiem xem có thể phối hợp và tạo chủ đề theo các hướng: hướng dẫn root / up rom cho stock rom cùng các bản stock (và anh em cho nhận xét, đánh giá), tương tự cho cooked rom.
   Mình thấy có nhiều chủ đề nhưng vẫn bị lẫn hai loại rom này, nhiều anh em mới (như mình) nhiều khi chưa dám dùng rom chế.
    
   3
   devil_king, CTNHTharrynghiem thích nội dung này.
  2. harrynghiem

   harrynghiem ERP Solutions

   Tham gia:
   27/5/10
   Được thích:
   11,725
   harrynghiem
   Governor and scheduler: http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1242323
    
  3. bboyquay95

   bboyquay95 Thành viên

   Tham gia:
   14/3/10
   Được thích:
   2,689
   bboyquay95
   hix, batista vs cris chơi cái Tw 4.5 j đâu mà vào task clear là nó hiện lung tung, nghỉ chơi r`, tính ngày mai qa MIUI thử mà ko bik nên chơi bản nào ổn định nhất:( A ZZ gợi ý cho e vs:p thks a
    
  4. newface93

   newface93 Thành viên

   Tham gia:
   23/7/11
   Được thích:
   16
   newface93
   ZZ ơi.e vừa up con Sii lên 4.0.3 nhưng sao giao diện nó y như lúc mới mua về mà không thấy giống như trên hình các bác trên 4rum giới thiệu ah?! vs em cài xong tất cả app đều mất hết y như máy mới tinh.không tìm thấy ap Titanium backup luôn thì mình BK bằng cách nào?! em xem trong about the phone no báo version 4.0.3 rồi....
    
 9. tuan9632

  tuan9632 Thành viên

  Tham gia:
  3/9/09
  Được thích:
  765
  có bác Trọng rùi thì tốt, topic của em từ từ đổi là vừa chuyển sang up data game hahaha
   
  buidoanhoa90, devil_king, ohlalaf1 người khác thích nội dung này.
 10. harrynghiem

  harrynghiem ERP Solutions

  Tham gia:
  27/5/10
  Được thích:
  11,725
  Ok, thks góp ý của bạn. Topic này đang đi theo hướng đó. Sẽ có thêm phần đánh giá + bình chọn rom tốt nhất cho anh em mới tham khảo.

  Sent from Galaxy SII
   
  devil_kingCTNHT thích nội dung này.
 11. light85

  light85 Thành viên

  Tham gia:
  11/9/09
  Được thích:
  61
  Mong đợi bài hướng dẫn chi tiết hoàn thành quá :D
  Mình thấy máy mình ngốn pin kinh khủng, mà chơi game thỉnh thoảng bị treo máy nữa, hi vọng up root sẽ giải quyết được tình trạng này, mà do gà mờ nên ko dám vọc ^^
   
  devil_king thích nội dung này.
  1. harrynghiem

   harrynghiem ERP Solutions

   Tham gia:
   27/5/10
   Được thích:
   11,725
   harrynghiem
   Đã hoàn tất vài thứ cơ bản, bạn có thể đọc kỹ post#1 và có thể up stock ở post#2

   Em nói quá, mất topic cũng khá đủ rồi. Anh viết lại cho rõ ràng & dễ hiểu hơn cho những anh em mới.

   Nếu có điểm nào chưa ổn or chưa rõ anh em cứ nêu ý kiến, Harry sẽ update
    
   3
   devil_king, danchoi9xphở_gà thích nội dung này.
 12. ty1827

  ty1827 Thành viên

  Tham gia:
  11/10/10
  Được thích:
  517
  Anh Trọng cố lên, S2 hiện giờ chưa có ai cầm lái cả :D
   
  devil_king thích nội dung này.
  1. btchicken

   btchicken Thành viên

   Tham gia:
   1/9/10
   Được thích:
   593
   btchicken
   bác ới cái BLN Sensation sao em dùng k dc, có tn hay cuộc gọi đều k thấy báo đèn :(
    
   1
   devil_king thích nội dung này.
  2. Zanr Zij

   Zanr Zij ------ Moderator --------

   Tham gia:
   24/9/07
   Được thích:
   11,309
   Zanr Zij
   Active được cái BLN chưa bạn. Nhiều trường phải xử cái fille i9100.so thì mới active được.
    
   2
   devil_kingbtchicken thích nội dung này.
  3. harrynghiem

   harrynghiem ERP Solutions

   Tham gia:
   27/5/10
   Được thích:
   11,725
   harrynghiem
   Anh mới check lại, khi active xong missed call thì ok. But khi reboot máy lại, mặc dù vẫn check vào active but nó ko hoạt động nữa, missed call nó ko báo. Phải uncheck & check lại lần nữa nó mới tác dụng. Dù ko có task killer

   Bug rùi, report cho crysis
    
   2
   devil_kingbtchicken thích nội dung này.
  4. btchicken

   btchicken Thành viên

   Tham gia:
   1/9/10
   Được thích:
   593
   btchicken
   anh tr. may mắn còn dc 1 lần, em thử đủ kiểu :), mà rom này nó cũng k hợp với cai Agile Lock , enable 1 số chức năng nó k chạy

   a trọng chỉnh lại câu này nha :)
    
   2
   devil_kingharrynghiem thích nội dung này.
  5. ty1827

   ty1827 Thành viên

   Tham gia:
   11/10/10
   Được thích:
   517
   ty1827
   K dc bác, cái đó test thì dc mà xài thì k dc
    
   2
   devil_kingbtchicken thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...